Các quan chức quốc phòng cấp cao Mỹ và Hàn Quốc ngày 10/6 đã gặp nhau ở Seoul, nhằm thảo luận các chỉ dẫn mới trong việc phối hợp ứng phó với mọi mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên.



Mỹ và Hàn Quốc ngày 10/6 đã tổ chức cuộc họp của Nhóm tham vấn hạt nhân lần thứ ba ở Thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Được thiết lập tháng 4 năm 2023, cơ chế tham vấn này nhằm tăng cường liên minh Mỹ-Hàn và răn đe mở rộng, nhằm đảm bảo hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên cũng như trong khu vực.

Hai bên đã thảo luận các chỉ dẫn mới trong việc phối hợp ứng phó với mọi mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên. Các chỉ dẫn này bao gồm các nguyên tắc và thủ tục cho việc duy trì và củng cố một chính sách răn đe hạt nhân hiệu quả và đáng tin cậy.

Cuộc họp của Nhóm tham vấn hạt nhân Mỹ-Hàn được tiến hành, trong bối cảnh có các dấu hiệu Triều Tiên đang tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân và các hệ thống triển khai vũ khí hạt nhân.

Tại cuộc họp cuối năm ngoái, Mỹ và Hàn Quốc từng cảnh báo rằng, mọi cuộc tấn công hạt nhân từ Triều Tiên nhắm vào Mỹ hoặc các đồng minh của Mỹ sẽ vấp phải sự đối phó quyết đoán và nhanh chóng, sẽ dẫn tới sự diệt vong của chính quyền của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Cuộc gặp tiếp theo của Nhóm tham vấn hạt nhân Mỹ-Hàn sẽ được tổ chức tại Washington vào cuối năm nay.


Theo VOV.vn

Youtube Liên hệ Facebook Đăng nhập