Cuộc thi "Vì Quảng Trị phát triển"

Thứ sáu, 16/07/2021 - 14:09

Đất hồi sinh

Trong kháng chiến chống Mỹ, ở Quảng Trị, nhất là những địa bàn miền núi chiến sự khốc liệt nhất, bị chất độc hóa học Đioxin mà người dân quen gọi là chất độc màu da cam tàn phá nặng nề và hậu họa lâu dài. Không những con người mà đất đai, cây cỏ cũng gánh chịu di chứng lâu dài.

Thứ sáu, 25/06/2021 - 12:27

Quy hoạch tỉnh Quảng Trị và tầm nhìn chiến lược

Tỉnh Quảng Trị đang tiến hành lập quy hoạch giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050, đây là nhiệm vụ quan trọng trong năm đầu tiên thực hiện mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, đó là đưa tỉnh Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển trung bình cao của cả nước, bởi khi có quy hoạch tốt, quản lý và thực hiện quy hoạch tốt sẽ giúp tỉnh Quảng Trị có tầm nhìn chiến lược, kế hoạch phát triển cho từng thời kỳ, từ đó có các cơ chế, chính sách, chương trình, dự án cụ thể để thu hút đầu tư, giúp Quảng Trị phát triển nhanh và bền vững. Việc mời các đơn vị tư vấn quốc tế có kinh nghiệm và năng lực lập quy hoạch phát triển là bước đi quan trọng, khẳng quyết tâm của lãnh đạo tỉnh để xây dựng và phát triển Quảng Trị một cách bài bản và bền vững.

Thứ sáu, 18/06/2021 - 16:27

Hai vùng kinh tế - một con đường

Quảng Trị là một tỉnh duyên hải miền trung nằm trên đầu cầu hành lang kinh tế đông tây về phía Việt Nam. Với tiềm năng to lớn và lợi thế nhiều năm qua bên cạnh xây dựng Khu kinh tế Đông - Nam và các khu kinh tế khác của tỉnh, thời gian qua tỉnh Quảng Trị chủ trương đầu xây dựng vùng Tây - Nam thành một trong những vùng kinh tế nhằm thúc đẩy sự phát triển vùng nói riêng và Quảng Trị nói chung. Trong tương lai, Cửa khẩu Quốc tế La Lay được nối trực tiếp với cảng Mỹ Thủy thông qua đường 15D nối dài sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển nền kinh tế tỉnh nhà.

Thứ sáu, 18/06/2021 - 09:59

“Hạt tiêu đỏ hữu cơ Vĩnh Linh” hướng tới thị trường nước ngoài

Cùng với sản phẩm hạt tiêu đen truyền thống, hiện nay tiêu đỏ hữu cơ Vĩnh Linh đang được thị trường đón nhận một cách tích cực. Nhờ chất lượng đảm bảo, sản xuất bằng phương pháp hữu cơ và quy trình chế biến nghiêm ngặt, tiêu đỏ hữu cơ Vĩnh Linh hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về sản phẩm sạch của người tiêu dùng. Tiêu đỏ hữu cơ đã có mặt ở nhiều tỉnh thành trong nước, tuy nhiên để nâng cao giá trị cho sản phẩm và mục tiêu sản xuất bền vững, huyện Vĩnh Linh đang nổ lực hướng tới việc đưa sản phẩm hạt tiêu đỏ hữu cơ vươn ra “biển lớn”.

Thứ ba, 08/06/2021 - 10:09

Phóng sự ảnh: Săn mây trên cánh đồng năng lượng

Nghĩ về Quảng Trị, người ta thường nhớ về những nghĩa trang với nỗi khổ đau và sự tàn khốc của chiến tranh, với miền cát trắng nóng ran trong những trưa hè đổ lửa…Với tư duy biến bất lợi thành lợi thế cùng khát vọng vươn lên, mảnh đất này đang thay đổi mạnh mẽ từng ngày để thực hiện Giấc mơ Quảng Trị. Có một chân dung khác của mảnh đất này mà bạn chưa chạm đến nếu không khám phá.

Thứ tư, 02/06/2021 - 10:20

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ở Vĩnh Linh

Xác định phát triển nguồn nhân lực là yếu tố quyết định việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) ở mọi thời điểm, đặc biệt gắn với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế như hiện nay; thời gian qua, huyện Vĩnh Linh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn. Đây cũng là nội dung được huyện nhấn mạnh là khâu đột phá cần thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thứ sáu, 21/05/2021 - 15:17

Chuyện lạ biên cương

Đó là những chuyện lạ rất cần đáng nói về núi rừng Quảng Trị.

Thứ năm, 20/05/2021 - 10:10

Quảng Trị: Vượt qua khó khăn, giành một vụ Đông Xuân thắng lợi

Bước vào vụ Đông Xuân 2020-2021, tỉnh Quảng Trị đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức tưởng chừng khó vượt qua. Thế nhưng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự vào cuộc của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, sự hỗ trợ kịp thời của Trung ương, đặc biệt sự phối hợp đồng bộ của ngành nông nghiệp với các địa phương trong việc triển khai các phương án tổ chức sản xuất nên đã giành được một vụ mùa thắng lợi.

Thứ năm, 20/05/2021 - 10:08

Nét đẹp về tình đoàn kết trong cuộc sống ở một cộng đồng làng

Từ ngày thành lập đến nay, làng Đại An Khê, xã Hải Thượng luôn phát huy tinh thần đoàn kết và cùng nhau chung sức đẩy mạnh phát triển kinh tế để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thứ tư, 19/05/2021 - 10:08

Khát vọng nông thôn mới trên miền đất thép

Hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cũng là 10 năm người dân cả tỉnh, cả nước biết thêm về Vĩnh Linh - một địa phương có tinh thần “quyết liệt, bài bản, sáng tạo” trong thực hiện chương trình. Kết quả là đời sống vật chất, tinh thần người dân nông thôn ngày càng được nâng cao, diện mạo nông thôn khởi sắc, hạ tầng kinh tế - xã hội được cải thiện, an ninh thôn xóm được giữ vững, tình làng, nghĩa xóm ngày càng keo sơn. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX xác định: phấn đấu đến năm 2025, địa phương sẽ trở thành huyện nông thôn mới (NTM). Vĩnh Linh đang bứt phá, vươn lên, tiến nhanh trên bước đường xây dựng NTM, quyết tâm trở thành một điểm sáng phát triển kinh tế – xã hội ở khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Trị.

Thứ ba, 18/05/2021 - 17:19

Hải An đẩy mạnh phát triển kinh tế

Để đưa mức thu nhập bình quân đầu người trong năm 2021 đạt 58 triệu đồng, Đảng bộ và Nhân dân xã Hải An đã đưa ra và thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế trên địa bàn.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD