CLIP QUẢNG TRỊ ĐIỂM ĐẾN

Thứ ba, 14/09/2021 - 11:04

Đảo Cồn Cỏ

Thời gian gần đây, du lịch khám phá Đảo Cồn Cỏ là một trong những hành trình thú vị được người dân trong và ngoài tỉnh Quảng Trị quan tâm. Mục Quảng Trị điểm đến hôm nay mời quý vị và các bạn theo dõi những hình ảnh thú vị về đảo Cồn Cỏ.

Thứ năm, 09/09/2021 - 10:37

Chùa Bình Trung

Làng Hà Trung, xã Gio Châu, Gio Linh Quảng Trị là một trong những làng cổ được hình thành vào đầu thế kỷ 15 . Tuy nhiên, ít người được biết tại đây có một khu di tích lịch sử- văn hóa quốc gia với tên gọi chùa Bão Đông và lăng mộ Trần Đình Ân, nơi đan xen giao thoa độc đáo giữa văn hóa Việt và Chăm Pa cổ. Mục Quảng Trị điểm đến hôm nay chúng ta cùng tỉm hiểu ngôi chùa độc đáo này.

Thứ ba, 07/09/2021 - 08:47

Sân bay Tà Cơn

Quảng Trị thường được ví như một bảo tàng sống động, có nhiều di tích về chiến tranh cách mạng. Mục Quảng Trị điểm đến hôm nay mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu di tích Sân bay Tà Cơn, một địa điểm thường được du khách trong và ngoài nước tìm đến trong những năm qua.

Thứ ba, 31/08/2021 - 09:22

Nhà tù Lao Bảo

Quảng Trị vùng đất với nhiều di tích lịch sử - minh chứng cho một thời kỳ chiến tranh đau thương mà hào hùng của dân tộc. Mục QTDD hôm nay mời quý vị và các bạn cùng khám phá, tìm hiểu di tích Nhà tù Lao Bảo, một trong số những di tích lịch sử nổi tiếng ở miền Tây Quảng Trị.

Thứ năm, 15/07/2021 - 11:01

Bảo tàng Thành Cổ

Bảo tàng Thành Cổ Quảng Trị là điểm dừng chân không thể thiếu trong hành trình của du khách khi đến với Thành Cổ Quảng Trị. Được xây dựng từ năm 2002, Bảo tàng Thành Cổ là nơi lưu giữ những kỷ vật, minh chứng sống động của sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị.

Thứ hai, 03/05/2021 - 15:39

Giếng cổ Gio An

Hệ thống di dích cấp quốc gia giếng cổ Gio An nằm ở phía tây huyện Gio Linh. Hệ thống giếng cổ này có niên đại hàng chục thế kỷ, mang những giá trị văn hoá, lịch sử của một vùng đất mà chúng ta sẽ tìm hiểu khám phá.

Chủ nhật, 02/05/2021 - 16:21

Điểm đến Tri ân

Mảnh đất Quảng Trị nhỏ bé nhưng có đến 72 nghĩa trang liệt sỹ với hàng vạn người con anh hùng của Tổ quốc đang yên nghỉ. Trong chương trình hôm nay mời quý vị và các bạn cùng đến 2 nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia mà tỉnh Quảng Trị thay mặt cả nước chăm sóc hương khói.

Chủ nhật, 02/05/2021 - 09:55

Nghĩa Trủng Đàn

Nhắc tới mảnh đất Quảng Trị, người ta thường nhớ đến những nghĩa trang với hàng nghìn chiến sỹ đã yên nghỉ nơi đây như nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đường 9. Thế nhưng mấy ai biết rằng, cũng chính tại mảnh đất anh hùng này còn có một nơi yên nghỉ của những người lính Tây Sơn áo vải cờ đào một thời theo vua Quang Trung ra Bắc đánh đuổi giặc Thanh xâm lược. Và như nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã từng nói: “Đây là nghĩa trang đầu tiên của người lính Việt” đó chính là Nghĩa Trủng Đàn.

Thứ năm, 29/04/2021 - 10:48

Bún hến Mai Xá

Quảng Trị, khúc ruột miền Trung, với vị mặn của biển, màu xanh của núi rừng Trường Sơn, với gió Lào cát trắng, với lịch sử hàng trăm năm của nền văn hóa cổ Chăm Pa giao thoa với văn hóa Việt cổ đã tạo nên những đặc trưng riêng của miền đất, trong đó có những nét văn hóa ẩm thực độc đáo mà du khách khi đến với Quảng Trị thích thú. Một trong những món ăn dân dã, đặc trưng của vùng đất Quảng Trị, là món Bún hến Mai Xá.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD