Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 15/07/2018 - 07:04

Chung tay phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em

Suy dinh dưỡng ở trẻ em không chỉ làm chậm sự phát triển về thể chất mà còn là gánh nặng của gia đình và xã hội, ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn lực tương lai của đất nước. Trong thời gian qua, các địa phương, các tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có triển khai nhiều giải pháp nhằm hạ thấp tỉ lệ suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 06:58

Đa dạng hoạt động hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo bền vững

Nhằm xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm kinh tế với nhiều mô hình mang lại nguồn thu nhập cao. Thời gian qua, với tinh thần tương thân, tương ái, phụ nữ xã Cam Hiếu huyện Cam Lộ đã không ngừng tạo điều kiện vay tín chấp, ưu đãi thông qua các ngân hàng và hỗ trợ nguồn vốn trong hội để chị em phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 10:48

Hạn hán xảy ra ở huyện Gio Linh

Hiện nay, hơn 3600 ha lúa Hè Thu ở huyện Gio Linh đang trong giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng nhưng trên động ruộng đã xuất hiện hạn cục bộ ở một số nơi, nếu không có các biện pháp khắc phục một cách kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, sản lượng vụ Hè Thu. Ngoài sự chủ động của các HTX và bà con nông dân rất cần sự hỗ trợ của Xí nghiệp thủy nông Gio Cam Hà trong việc điều tiết, phân bổ, cung cấp nước tưới.

Thứ sáu, 13/07/2018 - 16:47

Nghĩa tình Hải Lăng

Toàn huyện Hải Lăng có hơn 4.900 gia đình có công với nước, chiếm 20% tổng số hộ trên địa bàn. Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hải Lăng tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng bằng nghĩa tình và tấm lòng tri ân sâu sắc.

Thứ năm, 12/07/2018 - 15:29

Ngăn chặn bệnh lùn sọc đen lây lan trên cây lúa

Mặc dù đã triển khai nhiều biện pháp để ngăn chặn rầy lưng trắng phát sinh và bệnh lùn sọc đen xuất hiện trở lại trên cây lúa nhưng do nhiều nguyên nhân, hiện nay trên đồng ruộng vụ hè thu ở tỉnh Quảng Trị, bà con nông dân hết sức lo lắng khi thấy cây lúa đang trong giai đoạn đẻ nhánh có triệu chứng thấp lùn, lá xanh đậm hơn bình thường và bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá.

Thứ tư, 11/07/2018 - 11:16

Những việc làm thiết thực của Câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị

Câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị do những người có cùng sở thích, thú vui câu cá, thể thao tự nguyện thành lập năm 2017. Với hơn 20 thành viên, Câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị không chỉ kết nối đam mê của các thành viên mà còn chung tay bảo vệ môi trường. Những việc làm thiết thực của câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị đã được người dân trong khu vực hưởng ứng.

Thứ ba, 10/07/2018 - 15:33

Kiểm soát nhằm bảo đảm an toàn cho khách du lịch ra đảo Cồn Cỏ

Đảo Cồn cỏ đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch. Dù đã có phương tiện được cấp phép vận chuyển du khách nhưng thời gian gần đây, một số tour du lịch và du khách lại sử dụng tàu cá để ra đảo. Điều này đặt ra vấn đề trong việc quản lý, kiểm soát hành khách và phương tiện ra vào đảo nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi đi du lịch.

Thứ hai, 09/07/2018 - 15:57

Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhiệm vụ chiến lược hàng đầu trong mọi giai đoạn cách mạng

Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Đây là một trong những Nghị quyết rất quan trọng nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 17:12

Dịch bệnh hại lúa có nguy cơ lan nhanh

Thời tiết nắng nóng hiện nay đã ảnh hưởng lớn tới sản xuất nông nghiệp đặc biệt là quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lúa. Đây là điều kiện khiến cho nhiều diện tích lúa của bà con đang bị côn trùng, sâu bệnh gây hại. Ngành chức năng và các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang tích cực nhiều giải pháp kịp thời ngăn chặn và chủ động phòng trừ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 08:33

Chiến dịch Đường 9-Khe Sanh 1968 từ hồi ức “Tướng Cao Văn Khánh”

Ngày 9/7/2018, tại TP. Vinh (Nghệ An), nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng lịch sử Đường 9 - Khe Sanh (1968-2018), Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng sẽ được tổ chức với chủ đề “Chiến thắng đường 9 - Khe Sanh 1968: Tầm vóc và bài học lịch sử”. Tại hội thảo, nhiều tướng lĩnh hàng đầu Việt Nam hiện nay sẽ có tham luận. Rất tiếc, các tướng lĩnh trực tiếp chỉ huy chiến dịch này như các ông Trần Quý Hai, Lê Quang Đạo… nay đã ở cõi khác. Tuy vậy, thật là may mắn, chúng ta vừa có được những dòng chữ, nói đúng ra là 30 trang sách khổ lớn, như được viết từ chiến trường máu lửa Đường 9-Khe Sanh của vị chỉ huy trực tiếp chiến dịch từ đầu đến cuối. Đó là Trung tướng Cao Văn Khánh, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 10:35

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp, lừa đảo trong mùa World Cup

World Cup diễn ra cũng là thời điểm các loại tội phạm thực hiện nhiều phi vụ có tính chất tinh vi và manh động. Trong đó, trộm cắp tài sản, lừa đảo là những hành vi cần chú ý cảnh giác để đề phòng. Ghi nhận của phóng viên Biên Cương tại thành phố Đông Hà

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội