Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 07/07/2020 - 08:06

Lợi nhuận lớn nhờ trồng dưa hấu đảm bảo an toàn thực phẩm trên đất lúa thiếu nước

Việc chủ động chuyển đổi diện tích đất lúa thiếu nước sang cây trồng cạn có giá trị kinh tế có thể nói là giải pháp đón đầu hợp lý mang lại giá trị kinh tế cao, tránh tình trạng bỏ phí đất sản xuất hoặc canh tác kém hiệu quả do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Vụ Hè Thu 2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã triển khai mô hình chuyển đổi sản xuất trên chân đất trồng lúa không chủ động nước tưới, năng suất thấp bằng mô hình sản xuất dưa hấu sử dụng bạt phủ nilon đảm bảo vệ sinh ATTP tại thôn Lễ Môn, xã Phong Bình, huyện Gio Linh với diện tích 5 ha gồm 35 hộ dân tham gia.

Thứ hai, 06/07/2020 - 17:59

Thực trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Với hơn 22 nghìn ha lúa được gieo trồng mỗi năm và hàng chục nghìn ha đất trồng các loại hoa màu khác. Hàng năm lượng rác thải thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) thải ra môi trường là rất lớn. Bên cạnh ý thức của người dân trong sử dụng thuốc BVTV chưa cao thì hiện nay hầu hết các địa phương mới chỉ dừng lại ở việc thu gom còn khâu vận chuyển và xử lí loại rác thải này thì chưa được thực hiện. Vấn đề này đã và đang tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường.

Chủ nhật, 05/07/2020 - 15:04

Tăng cường các giải pháp đảm bảo chống hạn

Thời tiết nắng hạn kéo dài đã làm cho lượng nước trong các sông, hồ thủy lợi trên địa bàn tỉnh nhanh chóng cạn kiệt, trong khi đó nhu cầu sử dụng nước đang ngày càng tăng cao. Để đảm bảo cấp nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt, các ngành, các đơn vị chức năng đã phối hợp, tăng cường các giải pháp cấp bách chống hạn.

Thứ bảy, 04/07/2020 - 15:52

Xiết chặt đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe

Để nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe trong tình hình mới, Bộ Giao thông - Vận tải đã ban hành chính sách mới sửa đổi, bổ sung một số quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấp phép lai xe cơ giới đường bộ. Những thay đổi trong chính sách này đang đặt ra yêu cầu mới là cơ sở đào tạo phải đáp ứng quy định mới và người học cũng phải đạt những yêu cầu cao hơn, theo hướng chính sách ngày càng xiết chặt, bảo đảm chất lượng và có lợi cho người được cấp giấp phép lái xe trong điều kiện tham gia giao thông hiện nay. Trước yêu cầu đó, trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Quảng Trị đang tích cực thực hiện những chính sách mới này.

Thứ bảy, 04/07/2020 - 14:54

Hải Lăng: Chủ động phòng trừ dịch bệnh cho lúa Hè Thu

Vụ Hè Thu năm 2020, huyện Hải Lăng gieo cấy 6.800 ha lúa. Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã có gần 200 ha lúa bị nhiễm bệnh. Trước tình hình này, cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương đang triển khai các biện pháp phòng trừ dịch bệnh.

Thứ bảy, 04/07/2020 - 14:30

Nguy cơ mất ATGT tại chợ Tân Liên huyện Hướng Hóa

Chợ Tân Liên thuộc địa bàn xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa từ nhiều năm nay xảy ra tình trạng tiểu thương, người dân lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Thứ bảy, 04/07/2020 - 09:18

Đoàn viên thanh niên giúp nhau thoát nghèo

Những năm qua, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và ngành chức năng với nhiều chính sách cụ thể. Nên thay vì tìm kiếm cơ hội việc làm ở các thành phố lớn, nhiều đoàn viên, thanh niên đã đã trở về quê hương mạnh dạn đầu tư phát triển các mô hình triển kinh tế, đã cho thu nhập hàng trăm triệu đồng, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương Ghi nhận của phóng viên thời sự tại xã Hải Quy, huyện Hải Lăng.

Thứ sáu, 03/07/2020 - 15:36

Hệ thống máy “bọ cạp” hỗ trợ rà phá bom mìn

Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy/Dự án RENEW đang bắt đầu triển khai trên hiện trường một hệ thống rà phá bom mìn mới có tên gọi là “Scorpion” (bọ cạp) để hỗ trợ các hoạt động khảo sát và rà phá tại Quảng Trị.

Thứ năm, 02/07/2020 - 10:29

Dân vận khéo của Mặt trận xã Hải Thượng

Với quyết tâm xây dựng xã Hải Thượng huyện Hải lăng sớm trở thành địa bàn nông thôn mới kiểu mẫu, 3 năm trở lại đây MTTQ Việt Nam xã Hải Thượng cùng các đoàn thể, họ tộc, chính quyền địa phương đã tích cực triển khai thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang lễ. Được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, mô hình tổ chức việc tang theo hướng lành mạnh, văn minh, tiết kiệm xuất hiện đã được các hộ gia đình học tập làm theo tạo sức lan tỏa trong mọi người dân, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn hóa, ý thức văn hóa mới ở vùng quê Hải Thượng.

Thứ tư, 01/07/2020 - 09:38

Hải Lăng: Tăng cường công tác phòng trừ dịch bệnh cho lúa Hè Thu

Nhằm bảo đảm cho năng suất cây lúa vụ hè thu đạt chỉ tiêu theo đúng kế hoạch. Ngoài việc chủ động nguồn nước tưới thường xuyên, huyện Hải Lăng đang tiến hành chỉ đạo các địa phương kiểm tra đồng ruộng và phòng trừ các loại dịch bệnh khi cây lúa đang vào thời kỳ làm đòng.

Thứ ba, 30/06/2020 - 16:13

Vĩnh Linh ứng phó với tình trạng hạn hán kéo dài

Nắng hạn kéo dài từ đầu năm đến nay cộng với lượng mưa trung bình thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây đã khiến tình hình sản xuất lúa vụ Hè Thu 2020 của huyện Vĩnh Linh ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu tình trạng hán hán còn kéo dài thì nhiều khả năng hàng trăm ha lúa trên địa bàn huyện sẽ khó mà hồi phục và có nguy cơ mất trắng.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD