Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 25/09/2020 - 16:29

Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị qua các kỳ đại hội

Sau ngày tỉnh Quảng Trị được lập lại (1/7/1989), ngày 22/12/1989, Thường vụ Tỉnh uỷ ra Quyết định số 87QĐ/TV thành lập Hội Nhà báo Quảng Trị, để tập hợp những người làm báo trong tỉnh vào một “mái nhà chung”. Đến nay Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị đã trải qua 6 kỳ đại hội.

Thứ sáu, 25/09/2020 - 09:48

Đa dạng hóa các nguồn cung cấp điện cho đảo Cồn Cỏ

Nằm ở cửa ngõ Vịnh Bắc Bộ, đảo Cồn Cỏ có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, quốc phòng của tỉnh Quảng Trị. Với tầm quan trọng ấy, nhiều năm qua tỉnh Quảng Trị ưu tiên dành nhiều nguồn lực để phát triển cơ sở hạ tầng tương xứng với vị trí của hòn đảo tiền tiêu này. Cùng với việc xây dựng cơ sở hạ tầng, tự chủ nguồn nước sinh hoạt, đảm bảo thông tin - viễn thông, một trong những yếu tố được lãnh đạo tỉnh và Công ty Điện lực Quảng Trị quan tâm là điện khí hóa đảo Cồn Cỏ và đây là một trong những dấu ấn lớn trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Đảng bộ tỉnh Quảng Trị.

Thứ sáu, 25/09/2020 - 09:41

Xây dựng Quảng Trị trở thành điểm dừng chân lý tưởng

Từ khi tổ chức Đại hội lần thứ I vào năm 2010 cho đến nay, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị đã có một nhiệm kỳ hoạt động đầy nỗ lực, tạo điều kiện để các hội viên thuộc các lĩnh vực dịch vụ thường xuyên liên kết hợp tác, hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh; cầu nối với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc xúc tiến quảng bá sản phẩm du lịch, liên kết với du lịch các tỉnh bạn. Trong bối cảnh mới, nhất là khi dịch COVID - 19 đang diễn ra trên toàn cầu đặt ra cho các thành viên Hiệp hội những thách thức không nhỏ và cần có giải pháp để thúc đẩy sự phát triển của du lịch trong những năm tiếp theo.

Thứ sáu, 25/09/2020 - 07:19

Dấn thân để sáng tạo

Với chủ đề: “Tâm huyết, sáng tạo, đổi mới, nâng cao trách nhiệm và hiệu quả hoạt động tổ chức hội, phẩm chất năng lực của đội ngũ những người làm báo đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới”, Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thể hiện niềm tin và ý chí quyết tâm của các hội viên nhà báo, tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, đổi mới để góp phần phấn đấu vì cuộc sống ấm no, bình đẳng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

Thứ năm, 24/09/2020 - 09:39

Kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới ở Triệu Phong

Khi triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Triệu Phong gặp rất nhiều khó khăn, nhất là xuất phát điểm thấp. Thế nhưng, với sự phấn đấu nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt người dân đồng thuận, phát hụy vai trò làm chủ nên sau 10 năm thực hiện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Kết quả này chính là tiền đề, động lực để tiếp tục phấn đấu đạt huyện chuẩn nông thôn mới trước năm 2025.

Thứ tư, 23/09/2020 - 10:27

Ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong 5 năm qua

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp, hỗ trợ của các ngành, các cấp và nhân dân, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, cả vệ cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục và đội ngũ.

Thứ tư, 23/09/2020 - 10:25

Công tác “Dân vận khéo” thu hút, tập hợp hội viên phụ nữ công giáo

Vận động phụ nữ tín đồ tôn giáo vào tổ chức Hội là một trong những hoạt động công tác được các cấp Hội phụ nữ quan tâm. Trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã Quảng Trị đã quan tâm đến tâm tư, tình cảm, đời sống hội viên, phụ nữ công giáo; chú trọng công tác dân vận để thu hút, tập hợp phụ nữ công giáo vào Hội, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Hội, giữ vững bình yên nơi xứ đạo, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Thứ ba, 22/09/2020 - 08:45

Cam Lộ: Thử nghiệm mô hình nuôi tôm càng xanh và cá leo

Nhằm đa dạng các đối tượng nuôi thủy sản mới, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân, từ nguồn vốn của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020 và vốn đối ứng của Nhân dân, thông qua Trạm Khuyến ngư huyện, UBND huyện Cam Lộ đã triển khai thử nghiệm mô hình nuôi tôm càng xanh và cá leo tại thôn An Bình, xã Thanh An.

Thứ ba, 22/09/2020 - 08:41

Chi bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh Quảng Trị nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Sinh hoạt chi bộ là một trong những hoạt động quan trọng của chi bộ, có tác động trực tiếp đến sự lãnh đạo của Đảng và quá trình nhận thức của mỗi đảng viên. Do đó, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thực chất là nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng, trình độ mỗi đảng viên, là cơ sở, môi trường để phát huy dân chủ trong Đảng. Trong nhiều năm qua, Chi bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh Quảng Trị luôn trăn trở, đổi mới để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Thứ ba, 22/09/2020 - 07:46

Trồng mướp đắng trái vụ cho thu nhập cao ở các xã vùng cát Hải Lăng

Những năm qua, nhờ ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật gắn với chuyển dịch cơ cấu cây trồng con nuôi hợp lý nên sản xuất nông nghiệp ở các xã vùng cát ven biển đã đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mới đây bà con nông dân Hợp tác xã Đông Dương, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng còn khai thác tốt vùng cát bằng việc trồng mướp đắng trái vụ đã cho thu nhập cao từ 160- 180 triệu đồng/ha.

Thứ hai, 21/09/2020 - 10:49

Xây dựng thương hiệu cho gạo hữu cơ Quảng Trị

Tỉnh Quảng Trị đang phấn đấu đến năm 2025 nâng diện tích lúa hữu cơ lên khoảng 11.000 -12.000 ha để tiến tới mục tiêu xây dựng một nền nông nghiệp hữu cơ bền vững, xây dựng thương hiệu gạo hữu cơ Quảng Trị, đưa nền nông nghiệp Quảng Trị từng bước vươn ra biển lớn. Đây cũng là một trong những giải pháp nhằm đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới mà đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII sắp tới đề ra.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD