Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 17/07/2019 - 09:53

Phát huy sức trẻ, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng cao Hướng Hóa

Hơn một tuần gắn bó với những người dân nghèo thuộc huyện vùng cao Hướng Hóa, ngoài những trải nghiệm mới mẻ nơi mảnh đất mới, với những con người mới, các bạn trẻ trường Đại học Kinh tế Huế đã để lại hình ảnh đẹp đối với những người dân nơi đây với những việc làm thiện nguyện và tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Thứ ba, 16/07/2019 - 09:47

Kết nghĩa bản - bản nghĩa tình nơi biên giới Việt - Lào

Từ mô hình kết nghĩa bản - bản giữa bản Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị và bản Đen sa vẳn, huyện Sê Pôn, tỉnh Sa vẳn na khẹt - Lào tổ chức kết nghĩa. Sau 15 năm kết nghĩa, đến nay, trên địa bàn biên giới Quảng Trị đã có nhiều chuyển biến tích cực, bản - bản kết nghĩa, trở thành anh em một nhà, tình nghĩa đoàn kết ngày càng gắn bó sâu nặng. Khẳng định đây là chủ trương đúng đắn, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai bên biên giới, thể hiện sinh động về tình hữu nghị đặc biệt hai nước Việt Nam- Lào.

Thứ ba, 16/07/2019 - 08:51

Triệu Phong: Nhiều diện tích cây trồng trên cát thiếu nước

Những năm qua do hệ thống kênh mương tiêu úng ở các xã vùng cát ven biển được nạo vét với đáy dòng quá thấp so với mặt bằng diện tích canh tác. Ngoài ra, cùng với nắng nóng cục bộ kéo dài nên quá trình sản xuất cây trồng ở các xã ven biển huyện Triệu Phong đang bị ảnh hưởng khá nặng do thiếu nước tưới và độ ẩm trong đất quá thấp.

Thứ hai, 15/07/2019 - 10:04

Ngành Thủy sản Quảng Trị, 30 năm bước tiến tự hào

Ngày 15/7, BTV Tỉnh ủy triệu tập hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 22 để bàn và quyết định các nội dung quan trọng của tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI, đại diện các Vụ Địa phương tại Đà Nẵng.

Thứ hai, 15/07/2019 - 09:14

Đoàn chuyên gia quốc tế về TRE hỗ trợ phụ nữ khuyết tật tại Quảng Trị

Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ hoà nhập cộng đồng tổ chức buổi giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa đoàn huấn luyện viên TRE Nhật Bản và các chị em phụ nữ khuyết tật trên địa bàn toàn tỉnh trong việc áp dụng các bài tập các bài tập giải toả căng thẳng – gọi tắt là TRE.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 18:53

Gia tăng bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường là một trong những bệnh mạn tính phổ biến nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Trong đó, nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ mắc bệnh đái tháo đường ngày càng cao được xác định một phần là do lối sống, chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý và nhận thức của cộng đồng về phòng, chống bệnh còn hạn chế.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 11:18

Nội dung kì họp thứ 10 - HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII

Kì họp thứ 10 - HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII sẽ xem xét và quyết định các nội dung sau:

Thứ sáu, 12/07/2019 - 10:13

Nghị quyết 13 tạo đà cho ngành công nghiệp Quảng Trị

Với xuất phát điểm hầu như là tỉnh trắng về sản xuất công nghiệp, thế nhưng bằng những chính sách đúng đắn, đến nay ngành công nghiệp Quảng Trị đã có bước phát triển vượt bậc. Trong đó, Nghị quyết số 13 ngày 5/1/2004 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh và những chính sách về khuyến công, hỗ trợ khuyến khích đầu tư, quy hoạch xây dựng vùng nguyên liệu phục vụ cho công nghiệp chế biến…vv, đã tạo ra sự đột phá cho ngành công nghiệp tỉnh nhà.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:59

Triệu Phong: Đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động

Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động nhằm giải quyết việc làm, tăng nguồn thu ngoại tệ cho gia đình và địa phương, góp phần xóa đói, giảm nghèo, trong những năm qua, huyện Triệu Phong đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) và bước đầu đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Thứ năm, 11/07/2019 - 09:00

Hướng Hoá: Hiệu quả từ phong trào “Nói không với túi nilon”

Hơn 2 năm nay, chị em phụ nữ ở thôn Long Phụng, xã Tân Long, huyện Hướng Hoá đã phát động và thực hiện có hiệu quả phong trào “Nói không với túi nilon”. Qua đó, đã hạn chế đáng kể lượng rác thải túi nilon đối với môi trường và mang ý nghĩa lớn trong việc góp phần bảo vệ môi trường sống.

Thứ năm, 11/07/2019 - 08:50

Gio Linh: Số ca mắc bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái

Qua thống kê theo dõi của ngành y tế cho thấy, hàng năm dịch sốt xuất huyết thường bắt đầu xuất hiện từ tháng 6 đến tháng 8 và đỉnh dịch thường rơi vào tháng 9 đến tháng 11. Tuy nhiên năm nay, dịch sốt xuất huyết đến sớm hơn và diễn biến phức tạp ở hầu khắp các địa phương trong tỉnh, trong đó số ca mắc bệnh tăng đột biến so với cùng kỳ năm ngoái.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội