Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 11/05/2021 - 17:23

Cửa hàng, quán ăn đồng loạt đóng cửa, chuyển sang hình thức bán mang về

Thực hiện một số biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh đã có thông báo tạm dừng hoạt động tại chỗ của các cửa hàng, quán ăn, cafe, giải khát trên địa bàn thành phố Đông Hà kể từ 12h trưa ngày 11/5.

Thứ ba, 11/05/2021 - 17:22

Mặt trận các cấp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 23-5-2021. Đây là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước. Hiện nay, Mặt trận các cấp trong tỉnh đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai với các hoạt động phục vụ công tác bầu cử bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp điều kiện thực tế; tạo sự thống nhất về tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Thứ ba, 11/05/2021 - 10:46

Tăng cường quan tâm đối tượng chính sách và thu hút nguồn lực đầu tư phát triển trên các lĩnh vực

Những ngày này, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đã tiếp xúc cử tri tại các đơn vị bầu cử. Nhiều vấn đề lớn được đưa ra trong chương trình hành động của các ứng cử viên liên quan đến quốc kế, dân sinh, những chính sách thiết thực và phù hợp để thúc đẩy các địa phương nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung ngày càng phát triển trên mọi lĩnh vực. Mục tiêu hướng đến là nâng cao chất lượng đời sống người dân, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Trong đó, quan tâm đối tượng chính sách và thu hút nguồn lực đầu tư phát triển trên các lĩnh vực, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay là các vấn đề được cử tri cũng như các ứng cử viên đặc biệt quan tâm. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Nguyên Bảo đã có cuộc trao đổi với ông Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, là ứng cử viên đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị khóa XV.

Thứ ba, 11/05/2021 - 10:44

Các nguồn lây đều được kiểm soát, dồn tổng lực để dập dịch

Chiều 10/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 bàn về các biện pháp mạnh mẽ hơn, yêu cầu phải tiếp tục nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, khắc phục ngay những kẽ hở trong phòng chống dịch

Thứ ba, 11/05/2021 - 08:34

Chuẩn bị tốt nhất cho cuộc bầu cử

Hơn 10 ngày nữa, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (gọi tắt là cuộc bầu cử). Đây là sự kiện chính trị quan trọng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Phóng viên Báo Quảng Trị có cuộc phỏng vấn Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh LÊ QUANG CHIẾN về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử.

Thứ hai, 10/05/2021 - 10:17

Nông dân phấn khởi khi mủ cao su tăng giá

Hiện nay, bà con nông dân huyện Cam Lộ đang bước vào vụ khai thác mủ cao su mới. Sau một thời gian dài rớt giá, nhiều người đã tính đến chuyện chặt phá cây cao su để trồng cây khác thì hiện nay, giá cao su bắt đầu tăng trở lại. Đây thực sự là một tín hiệu vui để người trồng cao su yên tâm sản xuất.

Thứ hai, 10/05/2021 - 10:16

Chuyển đổi cây trồng trên đất cát ven biển với giống khoai lang KL20-209

Quảng Trị có hàng ngàn ha đất cát ven biển, đa phần đều là cát trắng hoang hóa, bạc màu. Ở những khu vực này tưởng chừng như không thể trồng được cây gì có giá trị, nhưng với những quyết sách đúng đắn từ chính quyền các cấp, sự nỗ lực vượt khó của người dân và sự vào cuộc của các cơ quan chuyển giao tiến bộ kỹ thuật đã đánh thức tiềm năng vùng đất cát ven biển này.

Chủ nhật, 09/05/2021 - 15:58

Quảng Trị tăng cường chấn chỉnh tình trạng đất sốt giá

Thời gian gần đây, tại một số khu vực của tỉnh Quảng Trị xuất hiện tình trạng mua bán, nhận chuyển nhượng đất đai chưa đúng quy định, giá đất tăng đột biến ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với những khu vực nhà nước thu hồi đất hỗ trợ các dự án đầu tư của tỉnh. Thực trạng này đang đặt ra vấn đề tăng cường công tác quản lí, chấn chỉnh tình trạng sốt giá đất tại đây.

Thứ bảy, 08/05/2021 - 18:47

Quảng Trị tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hiện nay, hội đồng bầu cử các địa phương đã tích cực triển khai thực hiện các bước chuẩn bị cho bầu cử theo đúng kế hoạch. Mục tiêu đặt ra là ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật và thành công tốt đẹp.

Thứ bảy, 08/05/2021 - 18:44

Lợi ích từ mô hình sản xuất lúa an toàn theo hướng hữu cơ

Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là hướng đi tất yếu của ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng. Việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật nhằm tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe, hạn chế bệnh tật là rất cần thiết. Xuất phát từ đó, Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị đã triển khai thực hiện mô hình “Sản xuất lúa theo hướng hữu cơ sử dụng phân bón hữu cơ Quế Lâm vụ Đông Xuân 2020-2021” tại HTX An Lộng, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong nhằm thay đổi nhận thức, chuyển giao quy trình kỹ thuật, phương thức canh tác theo hướng hữu cơ đến người dân sản xuất.

Thứ sáu, 07/05/2021 - 17:10

Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các kịch bản phòng chống dịch đang được triển khai hết sức quyết liệt. Trong đó, tại các điểm chợ việc tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch đang được tiến hành thường xuyên nhằm hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD