Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 05/03/2024 - 08:17

Hạn chế tác động diện tích rừng ven biển

Dự án cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng giai đoạn 2 - Tiểu dự án tỉnh Quảng Trị đã được triển khai tại bãi tắm cộng đồng xã Gio Hải, Trung Giang và Cửa Việt, huyện Gio Linh. Trong quá trình triển khai thi công, công tác bảo vệ cây rừng ven biển, bảo vệ cảnh quan môi trường sinh thái được các đơn vị quản lý dự án, đơn vị tư vấn giám sát và nhà thầu tuân thủ thực hiện.

Thứ hai, 04/03/2024 - 15:43

Hiệu quả nguồn vốn Ngân hàng Chính sách Triệu Phong

Trong những năm qua, hàng nghìn hộ nghèo, cận nghèo, học sinh, sinh viên và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Triệu Phong đã được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo và học tập, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Thứ hai, 04/03/2024 - 11:03

Xây dựng thế trận lòng dân vững chắc

Tỉnh Quảng Trị đã thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” với nhiều nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực và đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Phóng sự sau ghi nhận về việc tổ chức tốt các hoạt động “Ngày Biên phòng toàn dân” trên địa bàn của tỉnh.

Thứ hai, 04/03/2024 - 11:02

Người nuôi tôm đang gặp nhiều khó khăn

Hàng loạt hồ nuôi tôm tại các xã vùng bãi ngang ven biển của huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong đang rơi vào tình trạng bỏ không. Nguyên nhân chính là do diễn biến phức tạp của thời tiết khiến cho tình trạng bệnh dịch trên thủy sản ngày càng tăng, người nuôi liên tiếp thua lỗ dẫn đến diện tích nuôi trồng thủy sản nước lợ, đặc biệt là nghề nuôi tôm bị giảm mạnh. Phản ánh của phóng viên Thời sự tại vùng nuôi tôm xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong.

Thứ hai, 04/03/2024 - 10:59

Xuất nhập khẩu khởi sắc ngay từ những tháng đầu năm 2024

Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa những ngày đầu năm 2024 ở cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho thấy những tín hiệu khởi sắc. Hải quan cửa khẩu Lao Bảo tạo những điều kiện để thông quan hàng hóa thuận lợi, phấn đấu kim ngạch xuất nhập hàng hóa đạt 365 tỷ đồng trong năm nay.

Thứ hai, 04/03/2024 - 10:56

Biên phòng với công tác dân vận ở vùng biên

Cùng với việc tổ chức tốt các hoạt động “Ngày Biên phòng toàn dân”, thời gian qua, các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn xã biên giới thực hiện tốt công tác dân vận, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nhờ đó, Nhân dân yên tâm phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, mối quan hệ giữa quân với dân càng thêm bền chặt. Ghi nhận của phóng viên Thời sự tại Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay.

Chủ nhật, 03/03/2024 - 07:57

Dự án thi công bờ đê kênh thủy lợi Nam Thạch Hãn dang dở sau nhiều năm

Dự án thi công bờ đê kênh thủy lợi Nam Thạch Hãn là một trong 7 công trình khắc phục khẩn cấp hậu quả mưa lũ năm 2020. Dự án tổng mức đầu tư 5,5 tỷ đồng và được khởi công xây dựng từ năm 2021, tuy nhiên đến nay đã 3 năm trôi qua mà công trình vẫn chưa hoàn thành khiến người dân sống trong khu vực này không khỏi bức xúc.

Chủ nhật, 03/03/2024 - 07:56

Cần ưu tiên các điều kiện tốt nhất để phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Từ Chỉ thị số 14 của BTV Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, Nghị quyết số 10 của Hội đồng nhân dân tỉnh và các kế hoạch hằng năm của UBND tỉnh Quảng Trị về thực hiện Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc thiếu số và miền núi, Quảng Trị đã và đang tập trung ưu tiên các nguồn lực, đặt quyết tâm cao nhất để thực hiện có hiệu quả chương trình này.

Chủ nhật, 03/03/2024 - 07:55

Sự kiện bình luận: Dồn lực cho các dự án động lực

Năm 2024 là năm tăng tốc, đột phá hiện thực hóa mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đó là phấn đấu đến năm 2025, Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao của cả nước và năm 2030 thuộc nhóm tỉnh khá của cả nước. Trong đó, một trong những nhiệm vụ quan trọng và cấp bách là tập trung dồn lực triển khai, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm. Mục sự kiện bình luận tuần này của chúng tôi có nhan đề: Dồn lực cho các dự án động lực

Chủ nhật, 03/03/2024 - 07:53

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị sinh thái Nam Đông Hà

Dự án Khu đô thị sinh thái Nam Đông Hà do Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh làm chủ đầu tư là mô hình đầu tiên thực hiện tại Quảng Trị về xây dựng khu đất ở có ưu tiên cho không gian xanh và công viên chiếm tỷ trọng lớn. Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2022 – 2026 có kéo dài đến năm 2030. Hiện nay các cơ quan liên quan đang đẩy nhanh tiến độ GPMB để đảm bảo kế hoạch đề ra. Ghi nhận của PV Thời sự.

Chủ nhật, 03/03/2024 - 07:52

Lễ hội đua thuyền truyền thống làng Bách Lộc

Cứ mỗi dịp đầu xuân, trên nhiều vùng miền quê của Quảng Trị lại tổ chức các lễ hội truyền thống. Trong các lễ hội này có lễ hội đua thuyền truyền thống của làng Bách Lộc, xã Trung Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Lễ hội đua thuyền đã tồn tại qua hàng trăm năm, là một nét đẹp văn hóa dân tộc, được lưu truyền và phát triển.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD