Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 19/11/2017 - 09:27

Ngư dân xã Vĩnh Thái được mùa ruốc

Sau một thời gian khá dài biển động do gió mùa và cơn bão số 13 gây ra, mấy ngày nay biển trở lại bình thường bà con ngư dân xã Vĩnh Thái huyện Vĩnh Linh lại ra khơi. Điều phấn khởi là trong con nước này bà con lại được mùa ruốc. Đây là lần thứ 2 trong năm nay, bà con ngư dân xã Vĩnh Thái bội thu ruốc, điều mà nhiều năm nay khá hiếm gặp.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 09:31

Kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11 (1930-2017): Tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân

Phát huy truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh của địa phương.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 08:21

Tưởng niệm người ra đi - Vì người ở lại

Ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 11 năm nay là ngày 19. Đây là ngày Chủ nhật đặc biệt nhất trong năm, bởi vì đây là ngày mà cả thế giới cùng nhau tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Ở Việt Nam, lần đầu tiên Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phát động kế hoạch hưởng ứng ngày này vào ngày 19/11/2012 và đến năm 2013 thì được tổ chức thường niên trong phạm vi cả nước. Hưởng ứng Ngày thế giới Tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông là dịp để chúng ta chia sẻ cùng với những nỗi đau do tai nạn giao thông để cùng hành động để phòng tránh, kéo giảm tai nạn giao thông.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 10:45

Hiệu quả trồng cây dưa lưới đầu tiên ở Vĩnh Linh

Sau hơn 3 tháng trồng và chăm sóc, mô hình trồng dưa lưới Nhật bản với công nghệ cao trong nhà màng của anh Lê Văn Vượng, thôn Thủy Tú 2, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh đã đạt hiệu quả bước đầu.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 10:15

Hải Lăng: Phát triển các loại cây trồng thế mạnh ở vùng gò đồi

Thực hiện chương trình tái cơ cấu nông nghiệp, từng bước chuyển đổi và nâng cao năng suất cây trồng vùng gò đồi. Thời gian qua, huyện Hải Lăng đã chú trọng đến việc phát triển cây trồng, vật nuôi, với phương châm lấy chất lượng làm trọng. Trong đó mô hình cây trồng ở vùng đồi như cây cam, cây tiêu, cây cao su... là hướng đi mang lại hiệu quả bước đầu.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 08:40

Ghi nhận từ một ngôi trường vùng biển

Trường trung học cơ sở Hải Khê thuộc xã vùng biển huyện Hải Lăng. Trong 2 năm trở lại đây, sự cố môi trường biển đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống học tập của học sinh nơi đây. Tuy nhiên, cùng với sự quan tâm của chính quyền các cấp , ngành giáo dục huyện cùng với sự nỗ lực quyết tâm của đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường, năm học qua Trường Trung học cơ sở Hải Khê vẫn đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập, tạo tiền đề, sức bật mới để nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu quyết tâm hoàn thành xuất sắc năm học 2017-2018.

Thứ năm, 16/11/2017 - 09:55

Quảng Trị: Nỗ lực xoa dịu nỗi da cam

Tỉnh Quảng Trị là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh để lại, đặc biệt là di chứng chất độc da cam/dioxin vẫn còn đè nặng lên bao gia đình. Quảng Trị đã và đang nỗ lực cùng toàn xã hội chung tay xoa dịu nỗi đau da cam bằng nhiều việc làm thiết thực và hiệu quả .

Thứ năm, 16/11/2017 - 09:01

Loại bỏ chi phí không chính thức để góp phần nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (CPI) là kênh thông tin quan trọng giúp các cấp chính quyền đánh giá công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, phát triển. Muốn cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh cần phải cải thiện điểm số chi phí không chính thức vì đây là chỉ số thành phần cấu thành Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Muốn vậy, ngoài nỗ lực của các cơ quan trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính, vấn đề cấp thiết hiện nay là phải loại bỏ chi phí không chính thức.

Thứ tư, 15/11/2017 - 14:09

Bảo đảm vệ sinh môi trường ở các làng nghề

Đi đôi với việc nâng cao chất lượng sản phẩm, nhiều năm qua, huyện Hải Lăng đã chú trọng đáng kể đến công tác bảo đảm vệ sinh môi trường ở các làng nghề. Tạo ra môi trường sản xuất an toàn, vệ sinh cho người lao động cũng như cuộc sống của bà con nhân dân.

Thứ tư, 15/11/2017 - 08:45

Gio Linh đẩy mạnh xuất khẩu lao động cho thanh niên

Từ những thanh niên nông thôn, thanh niên vùng biển vốn chỉ biết sản xuất nông nghiệp nhưng sau một thời gian làm việc ở những dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện đại ở Hàn Quốc, Nhật Bản... những lao động trẻ trên địa bàn huyện Gio Linh đã học được tác phong làm việc hiện đại, kỷ luật, từ đó nâng cao tay nghề và hoàn thiện bản thân. Với việc đem lại mức thu nhập cao, xuất khẩu lao động đang là hướng đi thiết thực góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, xóa đói giảm nghèo, tạo điều kiện để thanh niên các xã vùng biển huyện Gio Linh vươn lên làm giàu chính đáng.

Thứ ba, 14/11/2017 - 17:18

Hiệu quả từ những cánh rừng ngập mặn

Tỉnh Quảng Trị đã triển khai trồng nhiều diện tích rừng ngập mặn tại các địa phương ven biển nhằm bảo vệ các tuyến đê xung yếu về mùa mưa bão và hạn chế tình trạng nước biển xâm nhập.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội