Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 25/05/2017 - 08:37

Quảng Trị – Chủ động nguồn giống sản xuất vụ Hè Thu

Giống là một trong những yếu tố cấu thành năng suất và chất lượng trong sản xuất nông nghiệp. Do vậy, các đơn vị cung ứng giống và các địa phương trên địa bàn tỉnh đã chủ động nguồn giống có phẩm cấp và chất lượng để cung ứng cho bà con nông dân sản xuất vụ Hè Thu đúng lịch thời vụ.

Thứ năm, 25/05/2017 - 08:18

Khu phố không có người sinh con thứ 3 trở lên

Với phương châm “ Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền, vận động cho người dân, đặc biệt là những gia đình sinh con một bề thay đổi nhận thức, cải thiện hành vi trong việc thực hiện các chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình. Nhờ vậy mà trong 5 năm qua, khu phố 5, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà không có người sinh con thứ 3 trở lên. Việc làm này đã góp phần tích cực đến đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.

Thứ tư, 24/05/2017 - 16:07

Phát triển cây dưa gang ở vùng cát

Thời gian qua, nhiều hộ gia đình ở xã Hải Quế huyên Hải Lăng đã đưa cây dưa gang vào trồng trên đất cát với diện tích khá lớn đã mang lại giá trị kinh tế cao.

Thứ tư, 24/05/2017 - 15:45

Triệu Phong: Đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất Hè Thu

Hiện nay, các địa phương trên địa bàn huyện Triệu Phong đang tập trung vào làm đất gieo sạ lúa vụ Hè Thu. Đây là vụ có ý nghĩa quan trọng quyết định đến thắng lợi sản xuất nông nghiệp cả năm của huyện. Để đảm bảo nguồn nước tưới, Xí nghiệp Thủy nông Nam Thạch Hãn đã tiến hành mở nước, các địa phương chủ động tích nước từ các hồ, đập, hệ thống sông tiến hành bơm, xã nước nhằm đảm bảo sản xuất vụ Hè Thu đúng với khung lịch thời vụ.

Thứ tư, 24/05/2017 - 09:34

Phát triển kinh tế biển gắn liền với bảo vệ môi trường biển, hải đảo ở Quảng Trị

Những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã có nhiều chủ trương, chính sách để khai thác tiềm năng, thế mạnh kinh tế biển, như Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”; Nghị quyết “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo trong tình hình mới”. Kinh tế biển thực sự đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, song vấn đề bảo vệ môi trường biển cũng chính là vấn đề đang được quan tâm hiện nay.

Thứ tư, 24/05/2017 - 08:34

Quảng Trị: Tín hiệu vui trên lĩnh vực nông nghiệp

Cùng với việc triển khai đồng bộ và quyết liệt các biện pháp ứng phó với những khó khăn để có m1 vụ sản xuất vụ Đông Xuân thắng lợi, từ đầu năm đến nay trong lĩnh vực nông nghiệp ở Quảng Trị có thêm những tín hiệu vui đó là ngư dân vùng biển tích cực ra khơi, đánh bắt được nhiều hải sản và xây dựng được nhiều mô hình phát triển kinh tế, tạo sinh kế bền vững. Đặc biệt nhiều nơi đã xây dựng các vùng chuyên canh trồng dứa cũng như các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Thứ ba, 23/05/2017 - 15:53

Phòng chống cháy rừng mùa khô

Vào thời điểm mùa khô, công tác phòng chống cháy rừng luôn được người dân, chính quyền địa phương và ngành chức năng tỉnh Quảng Trị đặc biệt quan tâm.

Thứ hai, 22/05/2017 - 21:37

Phát triển cây hồ tiêu ở miền núi Hướng Hóa

Mấy năm trở lại đây, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa đã đẩy mạnh phát triển cây hồ tiêu để tăng thu nhập. Với kinh nghiệm của mình, người nông dân đã dần tăng năng suất cây trồng và đưa lại giá trị kinh tế cao.

Thứ hai, 22/05/2017 - 14:46

Cam Lộ: Chuyển đổi cây trồng ứng phó với hạn hán

Vụ sản xuất Hè Thu năm nay dự báo thời tiết sẽ có nhiều diễn biến bất lợi, đặc biệt hạn hán có thể xảy ra. Để chủ động ứng phó với tình hình nắng hạn, thiếu nước sản xuất, hiện nay, huyện Cam Lộ đang triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, việc chuyển đổi diện tích trồng lúa sang trồng các loại cây hoa màu khác được xem là giải pháp hữu hiệu và được nhân dân đồng tình hưởng ứng tích cực.

Thứ hai, 22/05/2017 - 14:16

Hiệu quả của mô hình sản xuất gạo sạch ở Triệu Phong.

Hướng đến một nền sản xuất nông nghiệp sạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã tranh thủ sự hỗ trợ của Tổ chức KOICA của Hàn Quốc và Tổ chức Tầm nhìn thế giới triển khai dự án thúc đẩy bảo vệ môi trường. Trong đó đối với cây lúa đã xây dựng mô hình canh tác tự nhiên, tạo ra gạo sạch. Tuy mới thực hiện ở quy mô nhỏ, số hộ tham gia chưa nhiều nhưng kết quả bước đầu cho thấy hiệu quả mang lại về nhiều mặt.

Thứ hai, 22/05/2017 - 09:12

Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra sớm hơn mọi năm, từ ngày 22 đến ngày 24/6. Đến thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đang bước vào giai đoạn nước rút của ôn thi để giúp các em học sinh có đủ kiến thức, tự tin trong kỳ thi sắp tới.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội