Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 18/01/2018 - 15:29

Xã Linh Hải chú trọng cải tạo vườn tạp theo tinh thần Nghị quyết định của Đảng bộ

Là một xã nằm ở tây của huyện Gio Linh, xã Linh Hải có địa hình là đất đỏ bazan, phù hợp với những loại cây như hồ tiêu, cao su, với lợi thế đó đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo chi bộ ở từng thôn phát triển kinh tế theo như nghị quyết đã đặt ra đó là thay đổi để cải tạo vườn tạp.

Thứ năm, 18/01/2018 - 15:19

Tìm thị trường cho gạo sạch Triệu Phong

Bắt đầu sản xuất từ năm 2015, nhưng đến năm 2017, thương hiệu gạo sạch Triệu Phong mới phổ biến rộng rãi trên thị trường trong tỉnh. Để tạo được lòng tin với người tiêu dùng thì quy trình sản xuất gạo sạch được bà con nông dân huyện Triệu Phong thực hiện khá thành công. Tuy nhiên, để tìm chỗ đứng trên thị trường thì ngoài nỗ lực của chính người dân, cần có sự vào cuộc của các ngành chức năng trong việc hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu, quảng bá thương hiệu cho gạo sạch Triệu Phong.

Thứ năm, 18/01/2018 - 11:26

Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị một nhiệm kỳ nhìn lại

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và XII, Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XV, XVI, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp về xây dựng giai cấp công nhân trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị, gần 5 nghìn đoàn viên công đoàn là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sáng tạo đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh nhà.

Thứ tư, 17/01/2018 - 11:00

Quảng Trị nỗ lực đón đầu làn sóng đầu tư

Với những mục tiêu và chiến lược rõ ràng hơn, năm 2017, tỉnh Quảng Trị tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư với quyết tâm rằng: Quảng Trị tuy còn khó khăn nhưng không có nghĩa là không có cơ hội. Kết quả quan trọng nhất của xúc tiến đầu tư năm 2017 không phải tính bằng những dự án đã ký kết, mà quan trọng hơn đó là những nền tảng cho những năm tiếp theo để Quảng Trị có thể đón đầu làn sóng đầu tư.

Thứ tư, 17/01/2018 - 10:14

Nghề truyền thống làm mứt gừng Mỹ Chánh

Vào thời điểm cận kề Tết Nguyên đán, tại thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, nơi nổi tiếng có nghề truyền thống làm mứt gừng nức tiếng gần xa lại đỏ lửa sản xuất những mẻ mứt gừng thơm ngon theo phương thức thủ công để phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Đây cũng là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng quê Hải Lăng được người dân ở đây gìn giữ từ bao đời nay.

Thứ ba, 16/01/2018 - 14:47

Quảng Trị: Năm 2017 số người chết do tai nạn giao thông tăng hơn 17%

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị, trong năm 2017, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra 207 vụ tai nạn giao thông làm chết 120 người và làm bị thương 184 người. So với cùng kỳ năm 2016, thì năm nay giảm 9 vụ giảm 4,2%, số người chết tăng 17,6%; số người bị thương giảm 13,6%. Các địa phương có số người chết do tai nạn giao thông tăng đó là huyện Gio Linh, huyện Vĩnh Linh và huyện Hướng Hóa.

Thứ ba, 16/01/2018 - 12:26

Vĩnh Linh: Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng và phát triển kinh tế

Thời gian qua, MTTQVN huyện Vĩnh Linh đã lấy khối đại đoàn kết toàn dân để tập trung chỉ đạo các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, trong đó với lợi thế của địa phương, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên trên địa bàn đã chủ động lồng ghép, lựa chọn nhằm xây dựng phong trào thi đua phát triển kinh tế gắn với cuộc vận động xây dựng NTM làm trọng tâm. Các hoạt động nhanh chóng lan tỏa trong cộng đồng dân cư, ở các xã xuất hiện ngày càng nhiều những mô hình, cách làm thiết thực giúp nhau phát triển kinh tế, hỗ trợ vốn làm ăn không tính lãi, giúp nhau giống cây trồng, vật nuôi.

Thứ hai, 15/01/2018 - 18:07

Một năm thực hiện nội dung cam kết giữa Huyện ủy Triệu phong với BTV Tỉnh ủy

Thực hiện cam kết trách nhiệm của Ban Thường vụ và người đứng đầu cấp ủy huyện Triệu Phong với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngay từ đầu năm, Huyện ủy Triệu Phong đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy cơ sở, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của huyện trên tất cả các lĩnh vực. Qua một năm thực hiện cam kết, đến nay 15 chỉ tiêu trong nội dung cam kết của Ban Thường vụ và người đứng đầu cấp ủy huyện Triệu Phong với Ban Thường vụ Tỉnh ủy cơ bản đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Thứ hai, 15/01/2018 - 15:10

Tuổi trẻ Quảng Trị thi đua phát triển kinh tế

Cùng với cả nước, trong năm 2017, thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022, các cấp bộ đoàn, hội ở tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện. Bên cạnh đó vận động và hỗ trợ về vốn, tập huấn kỹ thuật, dạy nghề, tư vấn khởi nghiệp nên tuổi trẻ trong toàn tỉnh đã thi đua lập thân lập nghiệp, phát triển kinh tế, xuất hiện ngày càng nhiều mô hình lầm ăn có hiệu quả.

Thứ hai, 15/01/2018 - 11:03

Nhân 108 năm Ngày sinh Cố Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực 15/1 (1910-2018): Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực, người con ưu tú của quê hương

Mùa Xuân này đã là 25 năm kể từ ngày cố Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực từ trần, nhưng trong ký ức của những người thân, người dân ở làng Dương Lệ Đông vẫn vẹn nguyên cảm xúc khi kể về ôngngười con ưu tú và là niềm tự hào của quê hương Triệu Thuận, huyện Triệu Phong.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 10:02

Tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là thắng lợi có ý nghĩa chiến lược của cách mạng giải phóng dân tộc

Cách đây 50 năm, vào dịp Tết Mậu Thân 1968 cuộc Tổng tiến công và nổi dậy của quân, dân ta đồng loạt tấn công vào các trung tâm sào huyệt của Mỹ- ngụy trên toàn miền Nam. Cuộc tiến công “táo bạo, bất ngờ đã đảo lộn thế chiến lược của địch, làm phá sản chiến lược “chiến tranh cục bộ”, làm lung lay ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ, buộc chúng phải xuống thang chiến tranh và ngồi vào bàn đàm phán với ta tại Hội nghị Paris.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội