Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 27/02/2021 - 15:01

Những “cánh tay” nối dài của ngành Y tế

Có nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ ban đầu cho người dân; tuyên truyền giáo dục sức khỏe tại cộng đồng, đội ngũ y tế thôn bản được coi là “cánh tay” đắc lực nối dài của ngành Y tế. Tuy còn gặp không ít khó khăn, song đội ngũ y tế thôn bản huyện Vĩnh Linh vẫn luôn hoàn thành nhiệm vụ, được Nhân dân tin yêu.

Thứ bảy, 27/02/2021 - 09:53

Nỗ lực vượt qua khó khăn, đáp ứng tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân

* Đồng chí ĐỖ VĂN HÙNG, TUV, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị trả lời phỏng vấn

Thứ sáu, 26/02/2021 - 10:52

Thanh niên Quảng Trị phấn khởi, tự tin lên đường nhập ngũ

Theo kế hoạch, ngày 28/2/2021, 950 công dân của 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ lên đường nhập ngũ. Trước ngày hội giao quân, các địa phương đang khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị. 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đang rất phấn khởi, tự tin, háo hức chờ ngày lên đường tòng quân, thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

Thứ năm, 25/02/2021 - 09:47

Đảm bảo nước tưới cho sản xuất vụ Đông Xuân

Trong sản xuất nông nghiệp, nguồn nước tưới tiêu đóng một vai trò hết sức quan trọng, có tác động trực tiếp tới sự sinh trưởng và phát triển cũng như năng suất, sản lượng của cây trồng. Chính vì vây, việc triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo đầy đủ nguồn nước tưới tiêu lâu dài cho sản xuất vụ đã được ngành nông nghiệp chú trọng ngay từ những ngày đầu năm.

Thứ năm, 25/02/2021 - 09:44

Trồng rừng gỗ lớn - Hướng phát triển kinh tế rừng bề vững

Với mục tiêu phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm từ rừng sản xuất, trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ các giải pháp, các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế lâm nghiệp. Trong đó, đẩy mạnh ứng dụng các biện pháp kỹ thuật trong trồng, chuyển hóa rừng gỗ lớn và bước đầu đã mang lại những hiệu quả thiết thực.

Thứ tư, 24/02/2021 - 10:07

Cam Lộ: Thu nhập từ rừng gần 85 tỷ đồng

Với lợi thế của huyện gò đồi, những năm qua phong trào trồng rừng sản xuất được huyện Cam Lộ chú trọng với nhiều chính sách giúp người dân khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế để phát triển trồng rừng. Nhờ đó, cùng với việc góp phần bảo vệ môi trường sinh thái thì hiệu quả kinh tế mang lại từ rừng cho người dân rất cao.

Thứ tư, 24/02/2021 - 10:06

Tuyến đê tả ven sông Bến Hải bị sạt lở nghiêm trọng

Sau đợt lũ lụt lịch sử trong tháng năm 2020, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, nhiều công trình hạ tầng cơ sở bị bị nước lũ phá vỡ và hư hỏng nặng nề, trong đó có các tuyến đê bao ở một số địa phương. Thực trạng này làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như quá trình sản xuất, phát triển kinh tế của bà con nhân dân vùng hưởng lợi.

Thứ ba, 23/02/2021 - 21:06

Quảng Trị với triển vọng trở thành trung tâm năng lượng khu vực miền Trung

Nằm ở khúc ruột miền Trung, tỉnh Quảng Trị có những lợi thế về vị trí địa lý thuận lợi về giao thông, lợi thế về những tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp. Tuy nhiên, Quảng Trị là địa phương phải gánh chịu bất lợi về điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Những năm gần đây, Quảng Trị đã và đang tìm ra một hướng phát triển mới đó là biến những bất lợi thành lợi thế mà chủ trương đưa Quảng Trị thành một trung tâm năng lượng đang dần trở thành hiện thực.

Thứ ba, 23/02/2021 - 10:45

Quảng Trị: Triển vọng về một năm khởi đầu của nhiệm kỳ mới

Mùa Xuân Tân Sửu 2021 mở đầu thập niên thứ ba của thế kỷ 21 và cũng là mùa Xuân khởi đầu chặng đường 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Nhiều triển vọng về một năm khởi đầu của nhiệm kỳ mới trên mảnh đất Quảng Trị hứa hẹn sẽ tạo ra tiền đề vững chắc cho hành trình 5 năm thực hiện mục tiêu đưa Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển trung bình cao của cả nước.

Thứ ba, 23/02/2021 - 10:42

Sự hài lòng của người bệnh là "thước đo" chất lượng y tế

Trong sự phát triển kinh tế-xã hội kéo theo sự gia tăng về nhu cầu tiếp cận, sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng ngày càng cao của Nhân dân, các bệnh viện và trung tâm y tế ở tỉnh Quảng Trị luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc, phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới, chú trọng y đức. Hiện nay, đến các bệnh viện và trung tâm y tế trong tỉnh, người bệnh được tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật đúng yêu cầu chuyên môn đảm bảo công bằng, được đội ngũ thầy thuốc thường xuyên tiếp nhận và thực hiện các kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến cũng như đổi mới phong cách và thái độ phục vụ, cơ sở hạ tầng khang trang và tiện nghi cùng sự thân thiện của nhân viên y tế. Thực tế này có ý nghĩa khẳng định ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã và đang không ngừng hướng tới sự hài lòng của người dân khi đến các cơ sở y tế công lập trên địa bàn, từ đó nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của Nhân dân.

Thứ ba, 23/02/2021 - 10:35

Cơ hội để Lao Bảo trở thành đô thị vàng

Cuối năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý chọn Khu Kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo là một trong 8 khu kinh tế cửa khẩu trọng điểm để tập trung đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 - 2025. Đây là một trong những tiền đề cơ bản, tạo động lực để Lao Bảo hiện thực hóa giấc mơ trở thành đô thị vàng trên tuyến Hàng lang kinh tế Đông Tây.

Lịch phát sóng truyền hình
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD