Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 20/03/2018 - 08:49

Hướng Hóa: Tiếp tục liên kết bao tiêu đầu ra cho sản phẩm gừng tươi

Tìm được đầu ra ổn định, giá cả được cam kết thu mua cao hơn giá thị trường, đó là hiệu quả thu được từ sự hợp tác trực tiếp giữa doanh nghiệp và nông dân trồng gừng thông qua sự hỗ trợ của dự án phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Hướng Hóa. Vụ mùa năm nay, nông dân trồng gừng trong vùng dự án tại huyện miền núi này thêm phấn khởi khi chuỗi liên kết bao tiêu đầu ra cho sản phẩm gừng tươi tiếp tục phát huy hiệu quả.

Thứ ba, 20/03/2018 - 08:22

Vai trò tuổi trẻ ở Đakrông trong xây dựng bản làng đổi mới

Xác định vai trò của mình, thời gian gần đây tuổi trẻ huyện miền núi Đakrông đã có phần việc mang ý nghĩa thiết thức. Những phần việc đó đã góp phần XĐGN, xây dựng NTM đồng thời làm tươi sáng khắp các bản làng xa xôi.

Thứ hai, 19/03/2018 - 10:31

Gio Linh đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện cải cách hành chính

Mặc dù trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất trang thiết bị, phòng ốc làm việc ở Bộ phận 1 cửa của huyện và các xã còn thiếu thốn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, lĩnh vực cải cách hành chính của huyện Gio Linh trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy KT - XH địa phương phát triển.

Chủ nhật, 18/03/2018 - 10:20

Biên phòng Quảng Trị đỡ đầu trẻ em nghèo vùng biên

Cùng với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, các cán bộ chiến sỹ biên phòng Quảng Trị còn phát huy tinh thần tương thân, tương ái đỡ đầu các trẻ em nghèo vùng biên giới. Trong đó có cả những trẻ em nghèo của nước bạn Lào.

Thứ bảy, 17/03/2018 - 16:40

Gio Hòa với việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM

Gio Hòa là một xã thuộc vùng kinh tế mới miền Tây của huyện Gio Linh, có xuất phát điểm thấp, khi mới xây dựng nông thôn mới xã chỉ đạt 5/19 tiêu chí. Tuy nhiên, đến nay Gio Hòa đã trở thành một trong những điển hình xây dựng NTM, đạt 19/19 tiêu chí và đã được UBND tỉnh Quảng Trị công nhận là xã đạt chuẩn NTM.

Thứ bảy, 17/03/2018 - 16:26

Thị trấn Hải Lăng xây dựng đô thị văn minh

Xây dựng đô thị văn minh là yêu cầu đặt ra trong quá trình phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Tại thị trấn Hải Lăng- thị trấn huyện lỵ - trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Hải Lăng, xây dựng đô thị văn minh đã được quan tâm thực hiện và đạt hiệu quả tích cực.

Thứ bảy, 17/03/2018 - 07:14

Duy trì Sáng kiến Dân chấm điểm M. Score giai đoạn 2018- 2021

Trong thời gian qua, sáng kiến Dân chấm điểm M Score đã nhận được sự thống nhất, đồng tình ủng hộ của lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh, được Trung ương ghi nhận, đánh giá cao và được áp dụng nhân rộng tại một số tỉnh thành trong cả nước. Để tiếp tục duy trì thực hiện sáng kiến này, Thường trực HĐND tỉnh vừa tổ chức hội thảo khoa học lấy ý kiến tham gia vào đề án “Duy trì Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố giai đoạn 2018- 2021.

Thứ sáu, 16/03/2018 - 14:14

Vĩnh Linh đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên ở các xã miền núi

Phát triển đảng trong đoàn viên thanh niên đối với các xã miền núi là một vấn đề hết sức khó khăn. Trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa cũng như xây dựng nông thôn mới, nhiệm vụ phát triển đội ngũ đảng viên là người dân tộc thiểu số càng trở nên cấp bách, có ý nghĩa thực tiễn quan trọng đồng thời đòi hỏi có cách làm sáng tạo, nhất là ở cấp cơ sở. Đối với địa bàn huyện Vĩnh Linh, trong thời gian qua đã có nhiều giải pháp để đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong đoàn viên thanh niên, nhất là những xã miền núi như: Vĩnh Hà, Vĩnh Ô, Vĩnh Khê.

Thứ năm, 15/03/2018 - 09:12

Hướng Hóa: Khô hạn đe dọa 70ha lúa Đông xuân

Dù mới bắt đầu đợt cao điểm mùa khô, nhưng đã có hơn 70 ha lúa vụ đông xuân ở huyện Hướng Hóa bị thiếu nước, ruộng đồng nứt nẻ, khô hạn, có nguy cơ mất trắng, gây thiệt hại cho bà con nông dân.

Thứ tư, 14/03/2018 - 10:40

Hải Vĩnh phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2018

Hiện nay, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có những cách làm riêng để sớm đạt chuẩn nông thôn mới và giữ vững các tiêu chí đạt được. Tại xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng, với địa phương thuần nông nguồn lực hạn chế, nhưng địa phương này đã có nhiều giải pháp phấn đấu cuối năm 2018 đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Thứ ba, 13/03/2018 - 20:31

Gặp các gia đình liệt sỹ trận chiến Gạc Ma

Ngày 13/3/1988, từ đảo Đá Lớn thuộc quần đảo Trường Sa, tàu HQ 604 của Thuyền trưởng Vũ Phi Trừ và HQ 505 của Thuyền trưởng Vũ Huy Lễ, nhận lệnh đến giữ đảo Gạc Ma và Cô Lin. Đến 17h cùng ngày, Hải quân Trung Quốc bất ngờ nã pháo khiến tàu HQ 604 hư hỏng nặng, chìm xuống biển. 64 cán bộ chiến sĩ dũng cảm chiến đấu đến hơi thở cuối cùng và vĩnh viễn nằm lại dưới biển khơi. 30 năm trôi qua, các liệt sỹ trong trận chiến bảo vệ Gạc Ma năm 1988 đã trở thành biểu tượng bất tử về lòng quả cảm quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Tại tỉnh Quảng Trị có 2 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong trận chiến giữ đảo Gạc Ma năm 1988.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội