Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 23/05/2019 - 06:57

Phụ nữ Hải Lăng chung tay xây dựng nông thôn mới

Sau 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Hải Lăng đã có 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018 – 2020 với 12 tiêu chí cao hơn đã được UBND tỉnh ban hành, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể huyện Hải Lăng tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, trong đó Hội phụ nữ các cấp và toàn thể hội viên phụ nữ đóng vai trò quan trọng.

Thứ năm, 23/05/2019 - 06:38

Cam Lộ: Nỗ lực giảm nghèo bền vững

Những năm qua, công tác giảm nghèo luôn được huyện Cam Lộ hết sức quan tâm bằng giải pháp, cách làm cụ thể, huy động các nguồn lực đầu tư giúp người nghèo có cơ hội vươn lên thoát nghèo. Từ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nguồn vốn vay ưu đãi đã có nhiều hộ vươn lên thoát nghèo và trở thành hộ khá, giàu nơi vùng khó khăn, nhờ đó mà tỷ lệ giảm nghèo hàng năm của huyện đều giảm vượt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.

Thứ tư, 22/05/2019 - 08:55

Bước chuyển biến trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở Quảng Trị

Quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh Quảng Trị đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn; tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc, phù hợp với nhiệm vụ chính trị và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị. Để thực hiện có hiệu quả các yêu cầu, nhiệm vụ của Chỉ thị 05-CT/ TW, 3 năm qua, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy đã chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều giải pháp, cách làm mới.

Thứ tư, 22/05/2019 - 08:50

Chủ động công tác phòng chống cháy nổ ở chợ thị xã Quảng Trị

Nhằm chủ động công tác phòng chống cháy nổ, hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra, ngay từ đầu những ngày nắng nóng của mùa khô 2019, thị xã Quảng Trị đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực, sẵn sàng ứng phó với những tình huống nguy cơ cháy nổ. Một trong những đơn vị thực hiện công tác PCCN tốt nhất là chợ trung tâm thị xã Quảng Trị.

Thứ ba, 21/05/2019 - 15:11

Đồn Biên phòng Cù Bai làm theo lời Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được cán bộ chiến sĩ lực lượng Biên phòng Quảng Trị nói chung và Đồn Biên phòng Cù Bai nói riêng coi trọng và xem đây là việc làm thường xuyên của đơn vị. Vì vậy, trong nhiều năm qua nhất là trong năm 2018, Đồn Biên phòng Cù Bai đã có nhiều việc làm thiết thực giúp đỡ nhân dân trên địa bàn nơi đơn vị đóng quân phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, thể hiện truyền thống vẻ vang “Bộ đội Cụ Hồ” được nhân dân tin yêu, được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đánh giá cao.

Thứ hai, 20/05/2019 - 21:03

Tăng cường phòng chống cháy rừng ở Vĩnh Linh

Cuối tháng 4/2019, tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh đã xảy ra một vụ cháy rừng. Tuy vụ cháy đã được dập tắt kịp thời, thiệt hại không lớn nhưng đây cũng là cảnh báo về nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là trong điều kiện nắng nóng tại Quảng Trị những ngày qua rất gay gắt, nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 - 41 độ. Với tinh thần đề cao cảnh giác, sẵn sáng ứng phó 24/24 h với quyết tâm cao, các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng, các địa phương và chủ rừng ở huyện Vĩnh Linh đang chủ động tập trung triển khai các biện pháp phòng chống cháy rừng.

Thứ hai, 20/05/2019 - 20:47

Hiệu quả từ việc phục hồi và phát triển hệ sinh thái rừng ngập mặn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Khu vực hạ lưu các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thường chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, đặc biệt là tình trạng xâm nhập mặn, xói lờ bờ sông, bờ kè, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân. Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã có những giải pháp kịp thời trong việc phục hồi và phát triển hệ sinh thái rừng ngập mặn. Với nhiều dự án được triển khai, đến nay diện tích rừng ngập mặn đã thực sự phát huy hiệu quả chắn sóng, ngăn mặn, bảo vệ hệ thống đê điều và cải thiện môi trường sinh thái, đồng thời, góp phần tạo sinh kế cho người dân.

Thứ hai, 20/05/2019 - 08:48

Quảng Trị: Chủ động chống hạn vụ Hè Thu 2019

Đến thời điểm này, mực nước ở các hồ đập trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã cạn đang ở mức báo động. Vì vậy, ngành nông nghiệp đã phải tính các biện pháp phòng chống thiếu nước cho sản xuất vụ Hè Thu năm 2019.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 17:46

Hiệu quả của mô hình sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, để những nơi sản xuất nông nghiệp khó đảm bảo nguồn nước tới vẫn cho năng suất cao và chi phí thấp nhất, vụ Đông Xuân 2018-2019, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã phối hợp với các địa phương chọn lựa thêm một số hợp tác xã, tập huấn, chuyển giao quy trình kỹ thuật sản xuất tiên tiến theo mô hình nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu

Chủ nhật, 19/05/2019 - 08:43

Những địa chỉ đỏ trên đường Trường Sơn huyền thoại

Chiến tranh đã đi qua, di tích lịch sử Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tại tỉnh Quảng Trị bây giờ trở thành điểm đến của du khách trên hành trình về nguồn. Những địa danh như:Khe Hó (Vĩnh Linh), cầu treo Bến Tắt, Trạm Chỉ huy Tiền phương Bộ Tư lệnh 559 (thôn Phường Xuân, xã Gio An và thôn Giang Xuân Hải, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh), Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, sân bay Tà Cơn... nằm trên tuyến đường Trường Sơn trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng, nghĩa cử tri ân của thế hệ trẻ.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 08:27

Hải Lăng: Tăng cường công tác phòng, chống cháy rừng

Những ngày đầu Hè, thời tiết nắng nóng cục bộ đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, sinh hoạt đời sống của con người. Đặc biệt, nhiệt độ tăng cao làm cho thảm thực vật ở các khu rừng khô nhanh và dễ cháy. Trước tình hình đó, Hạt Kiểm lâm huyện Hải Lăng đã tham mưu cho UBND huyện, đề ra nhiều giải pháp thích hợp nhằm chủ động trong công tác phòng chống cháy rừng trên địa bàn.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội