Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 22/01/2020 - 15:01

Quảng Trị: Chủ động phòng cháy, chữa cháy Tết nguyên đán Canh Tý 2020

Tết Nguyên đán là thời gian cao điểm của các hoạt động giao thương, buôn bán ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ, trung tâm thương mại, đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động chuẩn bị tổ chức các lễ hội, các hoạt động thu hút đông đảo người dân tham gia, do vậy nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao. Trước tình hình đó, các ngành chức năng cùng với các địa phương trong tỉnh đã và đang triển khai các biện pháp, chủ động phòng chống.

Thứ ba, 21/01/2020 - 11:37

Thị xã Quảng Trị tăng cường công tác phòng chống cháy nổ dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Thị xã Quảng Trị là trung tâm kinh tế và giao lưu buôn bán lớn thứ hai của tỉnh Quảng Trị, với hàng trăm cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến lớn nhỏ. Ngoài ra, có chợ trung tâm với hàng ngàn lượt người đến giao thương mỗi ngày. Đặc biệt, trong những ngày giáp Tết Canh Tý năm 2020, khi lượng người giao dịch, kinh doanh càng lớn, người dân thắp nhang và đốt vàng mã càng nhiều...thì nguy cơ cháy nỗ càng dễ xảy ra. Trước tình hình đó, thị xã Quảng Trị đã đề ra nhiều biện pháp tích cực để tăng cường công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn, nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng cho người dân. Giúp mọi người có một cái Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm.

Thứ hai, 20/01/2020 - 11:10

Quảng Trị: Nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Sau thành công đem lại từ các mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại các địa phương, tỉnh Quảng Trị đã có chỉ đạo tập trung các giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu, cũng như tiến đến nhân rộng, chuyển giao các mô hình này đến với người dân.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 16:03

Sa Mù sẽ là trung tâm sản xuất hoa quả cao cấp

Thời gian gần đây, báo chí phản ánh nhiều về việc trồng thành công các loài hoa mới lạ tại vùng tiểu khí hậu ôn đới Sa Mù sẽ giúp biến nơi đây thành "tiểu Đà Lạt" ở miền Trung. Từ thành công này, lãnh đạo UBND tỉnh đang chỉ đạo và ngành chức năng cũng đang lập kế hoạch cho nay mai với mong muốn vùng đèo Sa Mù sẽ trở thành thành trung tâm sản xuất hoa, quả cao cấp của tỉnh Quảng Trị để tạo ra sự khác biệt và độc đáo về thương hiệu.

Thứ bảy, 18/01/2020 - 10:35

Nguy cơ bệnh khảm lá sắn lây lan trên diện rộng.

Sắn là một trong những loại cây dễ trồng, phù hợp với đất đai, khí hậu ở nhiều nơi trên địa bàn Quảng Trị và mang lại thu nhập không nhỏ cho bà con nông dân. Tuy nhiên, vụ sắn năm nay sau khi trồng hơn 1 tháng thì ở một số nơi đã bị nhiễm bệnh khảm lá, một loại bệnh nguy hiểm và là đối tượng dịch hại mới lần đầu tiên xuất hiện ở Quảng Trị.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 08:34

Đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn, phục vụ Tết Nguyên Đán.

Thời gian qua cũng như hiện tại, Công ty Điện lực Quảng Trị đã và tăng cường công tác chỉ đạo sớm triển khai và hoàn thành công tác củng cố lưới điện. Đồng thời có các phương án vận hành hợp lý và chuẩn bị vật tư, thiết bị, lực lượng, sẵn sàng xử lý kịp thời khi có sự sự cố xảy ra, đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định và an toàn, phục vụ các hoạt động chính trị xã hội, lễ hội, sản xuất kinh doanh, nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân trước và trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 08:19

Di tích lịch sử quốc gia chốt thép Long Quang xuống cấp nghiêm trọng

Chốt thép Long Quang ở xã Triệu Trạch huyện Triệu Phong là di tích lịch sử quốc gia được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, hiện nay, di tích lịch sử này đã xuống cấp nghiêm trọng, cần sớm được nâng cấp, sửa chữa.

Thứ năm, 16/01/2020 - 08:52

Hiệu quả mô hình “ Cổng trường an toàn” ở Cam Lộ

Lâu nay việc đưa, đón con em đến trường, nhất là sau giờ tan học ở những trường học nằm trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và đường nội thị diễn ra lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông và mỹ quan trường học. Để khắc phục tình trạng này, Công an huyện Cam Lộ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai mô hình “Cổng trường an toàn” bước đầu tạo được nhiều chuyển biến tích cực.

Thứ tư, 15/01/2020 - 15:27

Công tác xóa đói giảm nghèo ở huyện Đakrông

Là huyện nghèo nhất của tỉnh Quảng Trị, trong những năm qua huyện Đakrông đã nỗ lực thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Chính nhờ vậy, bộ mặt vùng nông thôn miền núi đã có những đổi thay rõ nét, đời sống của từng hộ gia đình từng bước được nâng cao.

Thứ tư, 15/01/2020 - 14:33

Sắc Xuân trên những làng hoa

Những ngày giáp Tết, các làng hoa trong tỉnh lại trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Từ thành thị đến nông thôn, các làng hoa đều ngập tràn nhiều loại hoa đủ màu sắc tô điểm cho quê hương thêm nét đẹp thanh tao, ấm cúng.

Thứ tư, 15/01/2020 - 08:16

Ghi nhận ở một chi bộ

Xác định chi bộ là hạt nhân chính trị ở cơ sở, những năm qua, Chi bộ thôn Võ Xá, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh đã luôn thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình; gương mẫu đi đầu, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Từ đó tạo nên khối đoàn kết nhất trí trong lòng dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Quảng cáo trên

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD