Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 26/06/2022 - 12:20

Dự án xây dựng, nâng cấp cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá chậm tiến độ

Ngày 1/5/2019, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 476 phê duyệt đầu tư dự án xây dựng, nâng cấp cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá tỉnh Quảng Trị từ nguồn kinh phí bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa. Theo kế hoạch, đến ngày 30/6/2022 này là thời hạn hoàn thành dự án, bàn giao đưa vào sử dụng, thế nhưng cho đến thời điểm này dự án đang chậm tiến độ rất nhiều so với kế hoạch đề ra. Mời QV&CB xem video phóng sự :

Chủ nhật, 26/06/2022 - 12:18

Hợp tác quốc tế nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho Nhân Dân

Thời gian qua, ngành Y tế Quảng Trị đã đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh và triển khai nhiều kỹ thuật, phẫu phuật mới trong điều trị, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân. Trong đó, sự hợp tác với các tổ chức quốc tế với sự hỗ trợ về kỹ thuật, nhân lực chất lượng cao đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao trình độ của ngành, từ đó giúp hiệu quả chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được tốt hơn. Mời QV&CB xem video phóng sự :

Thứ bảy, 25/06/2022 - 15:08

Nghề chẻ đá ở miền Tây Gio Linh

Dọc qua những tuyến đường tỉnh lộ 75 và 74, đi qua các xã phía tây huyện Gio Linh, chúng ta sẽ nghe những thanh âm đục đẽo vọng ra từ các bãi đá giữa những vườn cao su ngút ngàn. Đó là âm thanh của nghề chẻ đá, một nghề truyền thống có từ lâu đời của cư dân nơi đây, mưu sinh từ những hòn đá mồ côi. Mời QV&CB xem video nội dung:

Thứ bảy, 25/06/2022 - 15:01

Thanh niên tìm đầu ra cho nông sản địa phương

Lạc là cây trồng chủ lực của vùng đất Ba Lòng, Triệu Nguyên, thế nhưng cứ đến mùa thu hoạch thường lại rớt giá. Thấu hiểu nỗi nhọc nhằn, vất vả trên từng luống nông sản, anh Trần Huy thôn Xuân Lâm xã Triệu Nguyên đã đầu tư máy ép dầu lạc, vừa tăng thu nhập, vừa để góp phần tiêu thụ nông sản cho người dân. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ bảy, 25/06/2022 - 08:58

Đông Hà tập trung đợt cao điểm tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Để nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 4 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên toàn địa bàn thành phố, đồng thời thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tiêm vắc xin ngừa Covid-19 do Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 thành phố Đông Hà phát động từ ngày 17-30/6, Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà cùng trạm y tế 9 phường đã tập trung cao độ cho công tác này. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ sáu, 24/06/2022 - 17:07

Công ty Thủy điện Quảng Trị đảm bảo “mục tiêu kép” mùa khô năm 2022

Công trình Thủy lợi - Thủy điện Quảng Trị là một công trình công nghiệp lớn nhất được đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sau ngày tỉnh nhà được lập. Là một công trình đa chức năng, ngoài nhiệm vụ phát điện, cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, còn phải đảm bảo hài hòa các lợi ích về kinh tế - môi trường - xã hội khác như cải thiện môi trường, cung cấp nước cho sản xuất và sinh hoạt của Nhân dân, đồng thời góp phần giảm lũ cho vùng hạ du trong mùa mưa lũ. Công ty Thủy điện Quảng Trị đảm bảo “mục tiêu kép” mùa khô năm 2022.

Thứ ba, 21/06/2022 - 10:01

Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển KT - XH của địa phương

Nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển KT - XH của địa phương cũng như đất nước. Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã từng bước chú trọng đầu tư đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực một cách tổng thể, mang tính chiến lược lâu dài, đủ năng lực, trình độ chuyên môn và phẩm chất đạo đức đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ ba, 21/06/2022 - 10:01

Phỏng vấn Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng

Phát triển dược liệu và thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm đang được tỉnh ta đặc biệt quan tâm. Trong 2 ngày 20 và 21/6, tại TP Đông Hà sẽ diễn ra hội nghị công bố Đề án khuyến khích phát triển dược liệu gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm và xúc tiến đầu tư vào sản xuất, chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp này, Đài PTTH Quảng Trị có cuộc phỏng vấn đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Mời QV&CB xem video nội dung:

Thứ hai, 20/06/2022 - 17:22

Cần sớm hoàn thành hạ tầng khu vực Cửa khẩu Quốc tế La Lay

Việc nâng cấp, đầu tư cơ sở hạ tầng hệ thống các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, đặc biệt là Cửa khẩu Quốc tế La Lay có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy nền kinh tế Quảng Trị phát triển, tăng cường giao thương với các nền kinh tế trong khu vực. Đây là nhu cầu cấp thiết vì hạ tầng cơ sở tại khu vực cửa khẩu này vẫn chưa được đầu tư xứng tầm. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ hai, 20/06/2022 - 17:20

Nông dân trồng rau màu gặp khó khăn do giá vật tư nông nghiệp tăng cao

Thời gian gần đây, nhiều loại vật tư nông nghiệp không ngừng tăng cao khiến chi phí sản xuất của người nông dân cũng bị tăng lên đáng kể. Tại thành phố Đông Hà những nông dân trồng rau màu cũng đang loay hoay tìm phương án thay đổi trong canh tác sản xuất nhằm đảm bảo đời sống kinh tế trong thời điểm khó khăn như hiện nay. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ hai, 20/06/2022 - 17:18

An toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ

Để giảm thiểu những tai nạn giao thông không đáng có trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, thời điểm này lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt trong đó có việc tuần tra kiểm soát lưu động, đột xuất, bất ngờ. Ghi nhận tại huyện miền núi Đakrông. Mời QV&CB xem video nội dung:

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD