Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 22/03/2019 - 06:56

Để xây dựng nông thôn mới bền vững

Là một tỉnh có xuất phát điểm thấp, thế nhưng sau hơn 8 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Quảng Trị đã đạt được rất nhiều kết quả đáng ghi nhận, mở ra nhiều kỳ vọng mới cho chặng đường tiếp theo. Tuy nhiên làm thế nào để xây dựng nông thôn mới thật sự bền vững, trở thành những làng quê đáng sống để mỗi người dân dù đi đâu cũng nhớ về thì còn rất nhiều việc phải làm.

Thứ năm, 21/03/2019 - 09:21

Doanh nghiệp đồng hành cùng sản phẩm nông nghiệp sạch Quảng Trị

Phát triển nông nghiệp sạch, Nông nghiệp công nghệ cao là xu hướng tất yếu hiện nay. Trong số các doanh nghiệp đã đồng hành, gắn bó với Quảng Trị trong hành trình phát triển, bên cạnh Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị với nỗ lực đưa sản phẩm của Quảng Trị ra với thế giới thì hiện nay xuất hiện thêm nhiều doanh nghiệp đã đồng hành mạnh mẽ với phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ của tỉnh Quảng Trị.

Thứ năm, 21/03/2019 - 08:15

Vướng mắc trong xử lý vỏ thuốc bảo vệ thực vật

Để khắc phục tình trạng vỏ thuốc bảo vệ thực vật vứt bừa bãi trên các đồng ruộng, thời gian qua, ngành chức năng cũng như các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã triển khai đặt nhiều bể chứa tại các cánh đồng. Tuy nhiên, hầu hết các địa phương mới chỉ dừng lại ở việc thu gom còn khâu vận chuyển và xử lý vẫn còn bỏ ngỏ do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Thứ tư, 20/03/2019 - 08:26

Tăng cường các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Mặc dù đã có nhiều biện pháp để ngăn chặn rất tích cực, nhưng hiện nay bệnh dịch tả lợn Châu Phi vẫn lan rộng ở nhiều nơi, trong đó đáng chú ý là có 2 tỉnh gần kề với Quảng Trị đã có lợn bị nhiễm bệnh là Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế. Trước tình hình đó, tỉnh đang tập trung chỉ đạo tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách, ngăn chặn không để dịch xảy ra trên địa bàn.

Thứ ba, 19/03/2019 - 08:27

Ghi nhận từ một doanh nghiệp đầu tư năng lượng sạch tại Quảng Trị

Cho đến thời điểm này, Quảng Trị là một trong những địa phương đi đầu về khai thác, phát triển năng lượng gió và năng lượng mặt trời với 15 dự án đang triển khai và hàng chục dự án được nghiên cứu bổ sung trong quy hoạch. Một trong số những nhà đầu tư trên lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng tái tạo tại Quảng Trị phải kể đến Công ty cổ phần Tổng Công ty Tân Hoàn Cầu – đơn vị được các nhà tư vấn, cung cấp thiết bị, các tổ chức tín dụng trong nước và quốc tế ghi nhận danh hiệu “Tân Hoàn Cầu - Nhà đầu tư chiến lược đầy tâm huyết và giàu tính nhân văn”.

Thứ hai, 18/03/2019 - 16:17

Không nên hoang mang trước dịch tả lợn Châu Phi

Dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại 15 tỉnh trong cả nước. Mặc dù trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chưa xuất hiện ổ dịch nào và theo khẳng định của cơ quan thú y, virus dịch tả lợn không lây nhiễm và gây bệnh ở người nhưng hiện nay đang có tình trạng nhiều người dân hoang mang, lo lắng thái quá và “quay lưng” lại với thịt lợn, các thực phẩm được chế biến từ thịt lợn.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 07:03

Âm nhạc Vân Kiều - Pa Cô Quảng Trị - Thực trạng và giải pháp

Quảng Trị đã có nhiều công trình nghiên cứu về văn hoá dân gian, văn hoá phi vật thể. Tuy nhiên, đối với âm nhạc dân gian thì còn quá ít, nhất là âm nhạc của hai dân tộc Vân Kiều và Pa Cô.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 06:57

Nhà giàn ĐK1 – Khúc tráng ca trên biển

Tháng 10 năm 1988 trước sự dòm ngó vùng biển Việt Nam của nước ngoài, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định xây dựng hệ thống nhà giàn trên các bãi ngầm nơi có nhiều tiềm năng về kinh tế và có ý nghĩa chiến lược về an ninh – quốc phòng nhằm xác định chủ quyền của Việt nam tại khu vực thềm lục địa. Sau nhiều năm xây dựng vượt qua bao khó khăn thách thức trên biển, hệ thống nhà giàn trên thềm lục địa Việt nam từng bước hoàn chỉnh kéo dài từ Ba kè đến Phúc Tần, Phúc Nguyên, Quế Đường qua Tư Chính, Huyền Trân đến tận Bãi cạn Cà Mau với chiều dài gần 1000 hải lý.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 15:54

Cam Lộ khẩn trương phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi và lở mồm long móng

Trước tình hình lây lan nhanh và diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, đặc biệt trên địa bàn huyện Cam Lộ hiện nay đã xuất hiện dịch bệnh lở mồm long móng ( LMLM) trên đàn lợn nên trong những ngày này công tác phòng chống dịch bệnh đang được chính quyền các cấp, ngành chức năng và bà con nhân dân tích cực triển khai với nhiều giải pháp nhằm khống chế dịch bệnh xảy ra và lây lan trên diện rộng.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 07:44

Sức tiêu thụ thịt lợn giảm do người dân lo lắng

Mặc dù trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn chưa xảy ra dịch tả lợn Châu Phi, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế khẳng định dịch tả lợn Châu Phi không gây bệnh ở người, tuy nhiên do tâm lý e ngại ảnh hưởng đến sức khỏe nên người tiêu dùng đang né thịt lợn. Hậu quả là sức mua cũng như giá cả thịt lợn hiện đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Thứ năm, 14/03/2019 - 07:59

Huyện ủy Vĩnh Linh quyết liệt thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQVN huyện Vĩnh Linh lãnh đạo nhân dân vượt qua nhiều khó khăn, huy động sức dân cùng với nguồn lực nhà nước để xây dựng nông thôn mới. Đến nay, cơ sở hạ tầng về giao thông, điện, trường học, bệnh xá thông tin liên lạc nhiều địa phương được tăng cường. Nhiều chương trình, dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và thực hiện các chính sách hỗ trợ sản xuất phát huy hiệu quả. Huyện Vĩnh Linh là một trong những địa phương thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đồng thời được Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh chọn địa phương làm điểm xây dựng nông thôn mới tiêu biểu.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội