Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 21/01/2022 - 09:58

Nông dân An lạc sẵn sàng cho vụ hoa Tết

Như đã thành thông lệ, càng về những ngày cận Tết thì vườn hoa An Lạc lại nhộn nhịp, vui tươi hơn bao giờ hết. Bỏ lại sau lưng những khó khăn liên tiếp trong năm 2021, những vườn hoa khoe sắc thời điểm này còn mang theo cả niềm tin, sự mong đợi của người dân trồng hoa An Lạc nói riêng, Nhân dân Quảng Trị nói chung vào một năm mới thành công và trọn vẹn hơn. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ sáu, 21/01/2022 - 09:57

Niềm vui của người dân ở Bản A Rồng Dưới

Mỗi năm cứ đến mùa mưa lũ, người dân thôn A Rồng Dưới xã A Ngo lại nơm nớp lo âu khi diện tích đất hai bên con sông Đakrông ngày càng bị lấn sâu. Mùa xuân năm nay, bà con xã A Ngo hết sức vui mừng khi tuyến kè bảo vệ bờ sông đã được xây dựng hoàn thành bảo vệ bản làng A Rồng dưới được an toàn hơn. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ năm, 20/01/2022 - 20:58

Hải Lăng: Bảo đảm an toàn thực phẩm ở các mô hình tổ hợp tác

Từ việc phát triển mô hình Tổ hợp tác, nhiều năm qua Hội LHPN huyện Hải Lăng đã giải quyết được việc làm, tăng thu nhập cho chị em phụ nữ ở địa phương. Đặc biệt, các sản phẩm từ các tổ hợp tác làm ra đều được chú trọng bảo đảm chất lượng sạch, an toàn cho người tiêu dùng, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Mời QV&CVB xem video phóng sự:

Thứ năm, 20/01/2022 - 15:24

Triển khai các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông năm 2022

Hưởng ứng năm An toàn giao thông với chủ đề: “Xây dựng văn hoá giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, nhiều hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông đã được đồng loạt triển khai trên địa bàn toàn tỉnh. Mời QV&CB xem video nội dung:

Thứ tư, 19/01/2022 - 16:36

Tăng cường phòng chống dịch tại các khu công nghiệp

Với đặc thù các khu công nghiệp là nơi tập trung nhiều lao động nên luôn có nguy cơ cao về dịch bệnh Covid-19, do vậy công tác phòng, chống dịch trong các khu công nghiệp được đặc biệt chú trọng nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động và ổn định hoạt động sản xuất, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ ba, 18/01/2022 - 16:57

TP. Đông Hà chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

Do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, không ít hộ gia đình ở thành phố đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn cần được quan tâm, hỗ trợ, nhất là khi dịp Tết Nguyên đán đã cận kề. Các mạnh thường quân và doanh nghiệp đã tiếp tục đóng góp, đồng hành cùng chính quyền thành phố chăm lo cho người nghèo. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ ba, 18/01/2022 - 16:56

Đakrông: Người dân thôn A Đăng 1 khao khát một cây cầu

Bị ngăn cách với trung tâm xã và tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây bởi sông Đakrông rộng lớn, đã nhiều năm qua, người dân thôn A Đăng 1, xã Tà Rụt, huyện Đakrông luôn khát khao một cây cầu kiên cố để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. Mời QV&CB xem video nội dung:

Thứ ba, 18/01/2022 - 15:41

Nước sạch cho người dân ở vùng biên giới

Nước sạch và vệ sinh môi trường đang là vấn đề bức thiết ở địa bàn miền núi biên giới vùng sâu vùng xa. Thời gian qua, bằng các chương trình dự án và hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, trên địa bàn miền núi biên giới tỉnh Quảng Trị ngày càng có nhiều công trình cấp nước sạch được đầu tư xây dựng, đảm bảo đời sống sinh hoạt cho người dân. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại xã Lìa, huyện Hướng Hóa. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ hai, 17/01/2022 - 17:15

Phun thuốc bảo vệ thực vật bằng phương tiện máy bay không người lái

Vụ lúa Đông Xuân năm nay, một số địa phương trên địa bàn huyện Triệu Phong đã áp dụng đưa phương tiện máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu bệnh vào trong sản xuất nông nghiệp, góp phần giảm chi phí sản xuất, giảm lượng thuốc, bảo vệ sức khỏe nông dân và giảm ô nhiễm môi trường. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Chủ nhật, 16/01/2022 - 15:34

Kiểm soát xe trọng tải lớn thời điểm cuối năm

Dịp cuối năm là thời điểm nhu cầu giao thương, buôn bán và trao đổi hàng hoá của người dân tăng đột biến dẫn đến tình trạng xe quá tải, xe cơi nới kích thước thành thùng để chở hàng quá tải đang có chiều hướng gia tăng cao. Nhằm đảm bảo trật tự ATGT, giảm thiểu TNGT trên địa bàn, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông nắm rõ và hiểu rõ về pháp luật giao thông; đồng thời, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm. Ghi nhận của PV Thời sự trên tuyến Quốc lộ 9. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Chủ nhật, 16/01/2022 - 08:32

Sự kiện – Bình luận: Để Đảng ta không ngừng vững mạnh

Năm 2021 khép lại, chúng ta đang bước những bước đầu tiên vào năm mới, năm 2022. Đây là cũng là thời điểm các cấp, các ngành, các địa phương tổ chức tổng kết năm cũ và sẵn sàng tâm thế cho năm mới. Một trong hội nghị quan trọng, có tầm bao quát lớn và được cán bộ, đảng viên quan tâm đó là hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng. Mời QV&CB xem video nội dung:

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD