Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 27/05/2018 - 17:19

Chuẩn bị sẵn sàng sáp nhập trường học theo quy định

UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Dự thảo đề án Sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị hành chính cấp xã, thôn, bản, khu phố; các cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp công lập. Dự kiến, đề án sẽ chính thức được ban hành trong tháng 6/2018. Theo đó, nhiều đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng để thực hiện các bước sáp nhập theo đúng quy định.

Chủ nhật, 27/05/2018 - 12:09

Hải Lăng xây dựng các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Phát huy lợi thế là vùng sản xuất nông nghiệp, đặc biệt để nâng cao giá trị của các mặt hàng nông sản, giúp người nông dân thuận lợi trong khâu tiêu thụ, tiến đến xuất khẩu, tăng thu nhập, những năm gần đây, huyện Hải Lăng đã triển khai nhiều giải pháp, ứng dụng nhiều chính sách hỗ trợ cho nông dân để xây dựng các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, tiêu biểu theo hướng sản xuất nông sản sạch và xây dựng thương hiệu nông sản.

Chủ nhật, 27/05/2018 - 11:52

Cam Lộ cơ bản hoàn tất việc thu mua ớt cho người dân

Như thông tin đã đưa về việc giải cứu ớt cho nông dân Cam Lộ. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến thời điểm này huyện Cam Lộ đã cơ bản hoàn tất việc thu mua ớt cho bà con nông dân.

Thứ năm, 24/05/2018 - 09:34

Quảng Trị: Sức lan tỏa từ phong trào thi đua yêu nước

Trong nhiều năm qua, phong trào thi đua yêu nước toàn tỉnh đã được đẩy mạnh và đi vào thực chất, hiệu quả; tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần động viên, khích lệ tinh thần hăng say lao động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển KT-XH, xây dựng tỉnh Quảng Trị ngày càng vững mạnh.

Thứ tư, 23/05/2018 - 10:32

Cam Nghĩa nỗ lực về đích nông thôn mới

Đầu năm 2018, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Có được điều đó, ngoài sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của mặt trận và các tổ chức đoàn thể phải kể đến nỗ lực của cán bộ và nhân dân ở đây đã đoàn kết, phát huy tinh thần làm chủ, tích cực tham gia các hoạt động, nhất là đóng góp công súc tiền của xây dựng cơ sở hạ tầng và thi đua phát triển kinh tế.

Thứ ba, 22/05/2018 - 08:48

Ứng dụng giống lúa mới nâng cao hiệu quả trong sản xuất

Những năm gần đây, tại huyện Hải Lăng, nhiều giống lúa đưa vào sản xuất đang dần bị thoái hóa, năng suất, chất lượng không cao nên việc chọn những giống lúa mới thích nghi đang được địa phương chú trọng. Trong vụ Đông Xuân 2017 – 2018, ngành nông nghiệp huyện Hải Lăng đã thử nghiệm thành công nhiều giống lúa, hứa hẹn cho năng suất, chất lượng và giá trị kinh tế cao hơn.

Thứ hai, 21/05/2018 - 15:50

Hiệu quả mô hình chế biến nước mắm cao đạm tại huyện đảo Cồn Cỏ

Với mục đích giúp cho bà con đang sinh sống trên đảo cồn cỏ áp dụng tốt kỹ thuật chế biến nước mắm cao đạm. Góp phần giải quyết công ăn việc làm và tạo ra sản phẩm có tính đặc trưng cho bà con vùng biển đảo. Năm 2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã triển khai mô hình chế biến nước mắm cao đạm, đến nay sau gần 10 tháng mô hình đã mang lại những kết quả hết sức khả quan.

Thứ hai, 21/05/2018 - 14:44

Quảng Trị: Chuyển đổi sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng.

Những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp nhằm cơ cấu lại ngành nông nghiệp, trong đó đáng chú ý là đã từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân, chuyển đổi sản xuất từ mục tiêu số lượng sang chất lượng. Đồng thời, tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ và liên kết với các doanh nghiệp, xây dựng các mô hình ứng dụng công nghệ cao, vừa tăng năng suất, chất lượng vừa tạo ra sản phẩm sạch, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Thứ hai, 21/05/2018 - 14:33

Triệu Nguyên phấn đấu là xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Sau hơn 6 năm thực hiện “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM” trên địa bàn huyện Đakrông nói chung và xã Triệu Nguyên gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, xã Triệu Nguyên mới chỉ đạt 8/19 tiêu chí. Tuy nhiên, xã Triệu Nguyên đưa ra mục tiêu đến năm 2020 phấn đấu là xã đầu tiên của huyện về đích xây dựng NTM.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 07:53

Quảng Trị: Vụ lúa Đông Xuân bội thu nhất

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã thu hoạch xong khoảng 80% diện tích lúa Đông Xuân năm 2017 – 2018. Theo ước tính của ngành nông nghiệp và của người nông dân, với năng suất bình quân cả tỉnh đạt 57 tạ/héc ta thì đây là vụ Đông Xuân bội thu nhất từ trước đến nay. Để có được thành công này đã có nhiều giải pháp đồng bộ của chính quyền, ngành nông nghiệp và chính người nông dân.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 15:57

Ký ức của cựu Bí thư Đoàn xã Vĩnh Kim về kỷ vật của Bác Hồ

Năm 1959, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh được Bác Hồ tặng chiếc mày cày Zetor-25K của Tiệp Khắc. Chiếc máy cày đã có ảnh hưởng lớn đến việc phát triển sản xuất một xã nơi đầu giới tuyến, ở trong “Khu phi quân sự”, giữa những ngày đất nước còn cắt chia… Gần 60 năm trôi qua, nhưng ký ức về chiếc máy cày được Bác Hồ tặng vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí ông Trần Đình Tính, nguyên là Bí thư xã Đoàn Vĩnh Kim ngày đó.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội