Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 03/02/2023 - 23:00

Triệu Phong: Tổ chức lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 50 năm chiến thắng Cửa Việt

Tại tượng đài chiến thắng Cửa Việt, huyện Triệu Phong long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và kỷ niệm 50 năm chiến thắng Cửa Việt (31/1/1973-31/1/2023). Chiến thắng Cửa Việt khẳng định vai trò, sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Quân ủy T.Ư; sự phát triển, trưởng thành về chỉ đạo, điều hành chiến dịch của Bộ Quốc phòng trong hiệp đồng binh chủng tạo nên chiến thắng Cửa Việt năm 1973, về sức mạnh và nét đặc sắc của chiến tranh nhân dân, của nghệ thuật quân sự Việt Nam. Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Đăng Quang- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Thị Thu Hằng- UVBTVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ.

Thứ sáu, 03/02/2023 - 16:56

Đảng viên trẻ năng động trong công tác xã hội và phát triển kinh tế gia đình

Không chỉ năng nổ, nhiệt huyết tham gia những hoạt động của Đoàn, anh Hồ Minh, một đảng viên trẻ, Bí thư xã Đoàn xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng còn là điển hình trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình.

Thứ sáu, 03/02/2023 - 15:09

Mùa xuân Lập Thạch- Trọn vẹn Xuân bên Đảng

Đình làng Lập Thạch, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà là nơi mà mùa Xuân năm 1930 chi bộ Đảng Lập Thạch được thành lập và là một trong những chi bộ đầu tiên của Quảng Trị, là tiền thân của Đảng bộ phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà ngày nay. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng, đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân Lập Thạch. Từ mùa xuân ý nghĩa ấy, đến nay, sự trù phú, khang trang là những nét nổi bật trên quê hương cách mạng.

Thứ sáu, 03/02/2023 - 10:22

Chuẩn bị kỷ niệm 40 năm thành lập Hội đồng hương Quảng Trị tại thành phố Hồ Chí Minh

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Trị, sáng 2/2/2023, tại thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Đài PTTH Quảng Trị và Ban liên lạc Hội đồng hương Quảng Trị tại thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành khảo sát địa điểm và thảo luận các nội dung để chuẩn bị triển khai chương trình truyền hình trực tiếp Kỷ niệm 40 năm thành lập Hội đồng hương Quảng Trị tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 03/02/2023 - 09:08

Mở biển đầu năm

Với những kết quả khả quan trong khai thác thủy sản trong tháng 1-2023, thời điểm này, hầu hết tàu cá xa bờ của ngư dân trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu vươn khơi đánh bắt trở lại. Nhiều tàu cá sau chuyến biển đầu năm đã trở về với những khoang tàu đầy ắp “lộc biển”, mang theo nhiều kỳ vọng về một năm mưa thuận gió hòa, tôm cá đầy khoang.

Thứ sáu, 03/02/2023 - 09:07

Ưu tiên nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng Huyện đảo Cồn Cỏ

Sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, cơ sở hạ tầng của huyện đảo Cồn Cỏ đang từng ngày được hoàn thiện, đặc biệt là các cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ cho phát triển du lịch, phục vụ đời sống của người dân. Ghi nhận của PV Thời sự.

Thứ năm, 02/02/2023 - 15:19

Nhộn nhịp người dân làm hộ chiếu đầu năm

Sau Tết là khoảng thời gian người dân có nhu cầu làm hộ chiếu nhiều nhất vì số lượng con em xa quê trở về địa phương ăn Tết kết hợp thực hiện các thủ tục hành chính. Từ mồng 6 Tết đến nay, tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Trị có rất đông người dân đến thực hiện các thủ tục cấp đổi hộ chiếu, giấy thông hành. Ghi nhận của PV Thời sự.

Thứ tư, 01/02/2023 - 20:20

Quảng Trị cơ bản hoàn thành gieo sạ lúa vụ Đông Xuân 2022 - 2023

Theo kế hoạch, vụ Đông Xuân 2022 - 2023, Quảng Trị gieo cấy 25,6 nghìn ha lúa. Ngày 1/2/2023, nông dân ở các địa phương đang tập trung gieo sạ những diện tích lúa cuối cùng để kịp khung lịch thời vụ đã đề ra.

Thứ tư, 01/02/2023 - 20:15

Đakrông: Vận động học sinh trở lại trường học sau Tết

Sau những ngày nghỉ Tết, không kể ngày hay đêm, xa hay gần, bước chân của những người “gieo chữ” nơi vùng cao Đakrông vẫn miệt mài vượt qua những cung đường cheo leo để đến với từng thôn, bản nhằm vận động học trò đến lớp. Đối với họ, niềm vui chính là hôm sau học trò đến trường đông đủ. Phóng sự được thực hiện tại trường THCS Hướng Hiệp.

Thứ tư, 01/02/2023 - 20:13

Cần xử phạt hành vi hút thuốc lá nơi công cộng

Một điếu thuốc lá khi được đốt lên có đến hơn 40.000 loại hóa chất, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Dù đã có Luật phòng chống tác hại thuốc lá và quy định xử phạt, thế nhưng hành vi hút thuốc lá nơi công cộng vẫn diễn ra và chưa hề có những chế tài được áp dụng, gây ảnh hưởng tới bản thân người hút và những người xung quanh.

Thứ tư, 01/02/2023 - 09:16

Chuẩn bị chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh đặc biệt “Trở về bến phà xưa” kỷ niệm 100 năm ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

Đường Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh là một tuyến vận tải chiến lược đồ sộ, góp phần to lớn vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong những trang sử hào hùng của Trường Sơn huyền thoại, có một người là một phần không thể thiếu, đó là Tư lệnh Đồng Sỹ Nguyên, một vị tướng tài ba, một nhà lãnh đạo đức độ, trọn nghĩa, vẹn tình với đồng đội. Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, nhà văn Nguyễn Quang Vinh và ê kíp thực hiện chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh đặc biệt TRỞ VỀ BẾN PHÀ XƯA. Chương trình được Đài PTTH Quảng Trị truyền hình trực tiếp và được nhiều Đài PTTH trên cả nước hòa sóng vào tối 27.2.2023. Để hiểu rõ hơn về chương trình này, BTV Mỹ Nhị có cuộc trao đổi với tác giả kịch bản, Tổng đạo diễn dàn dựng, nhà văn Nguyễn Quang Vinh. Mời quý vị cùng xem video clip:

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD