Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 06/06/2023 - 15:29

Hướng Phùng: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đổi với công tác bảo vệ, phát triển rừng

Xã Hướng Phùng có gần 2800 ha diện tích rừng tự nhiên, trong đó có hơn 242 ha thuộc UBND xã quản lý. Xác định công tác bảo vệ rừng đóng vai trò quan trọng, gắn với nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH và an ninh quốc phòng tại địa phương, năm 2022, Đảng uỷ xã Hướng Phùng ban hành Nghị quyết số 41 về ”Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng”. Từ đó, nhằm phát huy trách nhiệm của cấp uỷ Đảng và chính quyền trong việc ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp cũng như đầu tư và phát triển rừng.

Thứ ba, 06/06/2023 - 08:43

Triệu Phong chủ động công tác phòng chống cháy rừng vùng cát ven biển

Diện tích rừng trồng, rừng tự nhiện ở vùng cát ven biển đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc ngăn xâm thực mặn, chống cát bay cát lấp và giữ độ ẩm cho việc sản xuất cây trồng trên cát. Do vậy, viêc quản lý bảo vệ rừng nói chung, việc phòng chống cháy rừng ở vùng cát ven biển nói riêng là nhiệm vụ quan trọng được các ngành các cấp đặc biệt quan tâm. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại huyện Triệu Phong.

Thứ ba, 06/06/2023 - 08:42

Đakrông nhiều khu vực tiềm ẩn nguy cơ sạt lở bờ sông

Tình trạng sạt lở bờ sông, bờ suối trên địa bàn huyện Đakrông trong thời gian qua diễn ra ngày càng phức tạp, nghiêm trọng, cuốn trôi nhiều đất đai vườn tược cây cối, tài sản của người dân. Phản ánh của PV Thời sự.

Thứ ba, 06/06/2023 - 08:38

Ký ức của cán bộ hoạt động ngoại giao tại Trụ sở Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam

50 năm trước, Trụ sở Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam được xây dựng tại huyện Cam Lộ, đã trở thành biểu tượng cho tình cảm, khát vọng và quyết tâm giành độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của toàn thể nhân dân miền Nam. Tại trụ sở đã đón tổng cộng 42 đại sứ của các quốc gia, vùng lãnh thổ đến trình Quốc thư. Những hoạt động đối ngoại quan trọng này vẫn mãi còn in dấu trong ký ức của nhiều cán bộ ngoại giao thời điểm đó. Trong phóng sự sau, chúng tôi chia sẻ đến quý vị và các bạn những ký ức của một vị đại sứ có nhiều kỷ niệm và dấu ấn, đã gắn bó, làm việc với trụ sở chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam tại Cam Lộ từ năm 1973.

Thứ ba, 06/06/2023 - 08:37

Nhóm “Xanh Quảng Trị” với các hoạt động bảo vệ môi trường

Không muốn việc bảo vệ môi trường chỉ nằm ở khẩu hiệu, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh đã tham gia một tổ chức có tên gọi “Xanh Quảng Trị” và có những hành động đẹp. Với ý thức, trách nhiệm cao, họ đã góp phần lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường trong cộng đồng.

Thứ ba, 06/06/2023 - 08:36

Cần vốn vay rẻ cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh

Tại một phiên thảo luận của Quốc hội về tình hình kinh tế - xã hội mới đây, một số Đại biểu Quốc hội đã đề cập đến vấn đề và được dư luận chú ý, đó là ngân hàng nhà nước nhiều lần giảm lãi luất nhưng nguồn vốn cho vay sản xuất kinh doanh vẫn chưa nhiều như mong muốn. Chuyên đề thời sự hôm nay của chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này qua phần trình bày của BTV Mỹ Nhị để giúp quý vị và các bạn có thêm thông tin tình hình ở tỉnh Quảng Trị:

Thứ hai, 05/06/2023 - 09:14

Vai trò của đồng chí Lê Duẩn đối với sự ra đời của Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đồng chí Lê Duẩn với cương vị là Bí thư thứ nhất của Đảng Lao động Việt Nam đã có những chỉ đạo đúng đắn, sáng suốt, linh hoạt, kịp thời đối với cách mạng miền Nam. Sự ra đời của Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam ngày 6-6-1969 có vai trò rất lớn của đồng chí Lê Duẩn.

Thứ hai, 05/06/2023 - 09:13

Bí thư chi đoàn làm kinh tế giỏi ở A Bung

Năng động, sáng tạo, luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào của chi đoàn và địa phương là hình ảnh để lại nhiều dấu ấn của Bí thư chi đoàn Hồ Văn Dung đối với thanh niên vùng cao xã A Bung huyện Đakrông. Anh Hồ Văn Dung đã đầu tư thành công mô hình làm ăn kinh tế đem lại hiệu quả cao, góp phần thúc đẩy phong trào người trẻ giúp nhau vượt khó, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu.

Thứ hai, 05/06/2023 - 09:12

Đưa dân ca dân vũ truyền thống vào phát triển du lịch

Tại Khu du lịch Cộng đồng Chênh Vênh, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, song song với việc bảo tồn tốt những bản sắc văn hoá của dân tộc, các làm điệu dân ca, dân vũ của đồng bào Vân Kiều, Pa cô thì người dân địa phương còn đưa các làn điều dân ca đặc trưng của đồng bào mình vào phát triển du lịch. Và trên thực tế, điều này đã góp phần thu hút nhiều du khách tham quan, trải nghiệm, qua đó nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân.

Thứ bảy, 03/06/2023 - 08:44

Tấm lòng của người mẹ Vân Kiều

Thời gian quan, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có rất nhiều câu chuyện về những tấm gương hiến đất, trong đó có câu chuyện về gia đình bà Hồ Thị Nuông, thôn Ba Viêng, xã Thanh, huyện Hướng Hoá. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng gia đình bà Nuông vẫn tự nguyện hiến đất để xây dựng trường học.

Thứ sáu, 02/06/2023 - 09:01

Gương mẫu, đi đầu góp phần xây dựng đời sống khu văn hóa khu dân cư

Gần 30 năm gắn bó với công tác đoàn thể tại địa phương, với phương châm nói là làm, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào hoạt động, ông Nguyễn Văn Trung ở thôn Tân Quang, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ là nhân tố tích cực, đóng góp lớn vào phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Với sự đóng góp ấy, ông vinh dự là cá nhân điển hình tiêu biểu được tuyên dương trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2023.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD