Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 26/09/2022 - 20:23

Đông Hà: Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

Từ tháng 4 đến nay, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Đông Hà có chiều hướng tăng lên, rải đều ở tất cả các phường. Hiện nay, nguy cơ xuất hiện thêm nhiều ổ dịch, cần xử lý khống chế không để dịch lây lan bùng phát mạnh.

Thứ hai, 26/09/2022 - 20:22

Lan tỏa phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn thị xã Quảng Trị

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt chăm lo cho việc học tập của người dân, Bác mong muốn “Đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, trong những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã được cả hệ thống chính trị quan tâm, vào cuộc, triển khai thực hiện tốt, góp phần đưa sự nghiệp trồng người trên địa bàn thị xã Quảng Trị ngày càng nâng cao và lan tỏa rộng khắp.

Thứ hai, 26/09/2022 - 15:07

Phá thế độc đạo giao thông vào bản Chùa, Cam Lộ

Bản Chùa xã Cam Tuyền, bản duy nhất có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn huyện Cam Lộ từ nhiều năm nay có đời sống kinh tế khó khăn, giao thông cách biệt với bên ngoài. Tuy nhiên trong năm nay, bà con nhân dân bản Chùa vui mừng phấn khởi khi tuyến đường nhựa nối từ trung tâm xã đến bản đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đặc biệt tuyến đường giao thông liên huyện Gio Linh – Cam Lộ đi qua bản Chùa kết nối với bên ngoài là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội trong tương lai.

Thứ hai, 26/09/2022 - 15:06

Tăng cường công tác phòng chống bão Noru

Hiện nay, cùng với các địa phương được dự báo nằm trong vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão Noru, Quảng Trị đang triển khai, chuẩn bị các phương án phòng chống bão. Phóng viên Mai Linh hiện có mặt tại cảng Cửa Việt sẽ thông tin thêm về tình hình thực tế tại đây.

Thứ hai, 26/09/2022 - 10:09

Người dân khó khăn vì cây bời lời rớt giá

Bời lời từng là loại cây xóa đói giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Hướng Hoá. Thế nhưng, hiện nay, với sự giảm sút sâu về giá, người dân lại gặp không ít khó khăn, không có thu nhập.

Thứ hai, 26/09/2022 - 10:08

Chủ động bảo vệ an toàn ao hồ nuôi tôm trong mùa mưa bão

Xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh có gần 170 ha nuôi tôm, giá trị sản xuất hàng năm mang lại trên 50 tỉ đồng. Để đảm bảo an toàn cho các ao hồ nuôi tôm, chính quyền xã Vĩnh Sơn đang chỉ đạo các hộ nuôi tôm chủ động kiểm tra, gia cố ao hồ để bảo vệ an toàn diện tích tôm nuôi của mình.

Chủ nhật, 25/09/2022 - 10:45

Cần chấn chỉnh hội thảo giới thiệu thực phẩm chức năng

Thời gian qua, một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân vẫn còn vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe như thuốc chữa bệnh dù các cơ quan chức năng đã tích cực xử lý. Ngoài cơ quan nhà nước quản lý, người tiêu dùng cũng cần phải thông thái hơn để không bị lợi dụng từ các hoạt động như trên.

Chủ nhật, 25/09/2022 - 10:44

Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ "nguồn" cho nước bạn Lào

Quảng Trị là tỉnh đầu tiên trong cả nước thực hiện hỗ trợ đào tạo cán bộ lý luận Chính trị - Hành chính cho hai tỉnh Savannakhet và Salavan nước CHDCND Lào. Gần 15 năm nay, Trường Chính trị Lê Duẩn đã mở 11 khóa đào tạo cho 480 cán bộ cho hai tỉnh Savannakhet và Salavan của nước bạn Lào. Qua đó, góp phần vun đắp thêm mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt - Lào.

Chủ nhật, 25/09/2022 - 10:43

Người dân miền núi chủ động phòng tránh thiên tai

Ở khu vực miền núi tỉnh Quảng Trị - nơi có địa hình núi cao, sườn dốc, hệ thống sông suối nhiều nên mỗi khi thiên tai diễn ra rất phức tạp và bất thường. Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, chính quyền các cấp đã triển khai các biện pháp phòng, chống để giảm thiểu những thiệt hại có thể xảy ra. Ghi nhận của phóng viên Thời sự tại xã Thuận, huyện Hướng Hóa.

Thứ bảy, 24/09/2022 - 19:54

Cuộc sống của người di cư Lào ổn định trên đất Việt

Tại xã A Dơi, huyện Hướng Hóa, đã 3 năm trôi qua kể từ khi những người dân Lào di cư sang Việt Nam được nhập quốc tịch, cuộc sống của họ đã có những đổi thay không ngừng. Chế độ an sinh xã hội được được triển khai mở ra những cơ hội để những người dân nơi đây được an cư lạc nghiệp.

Thứ bảy, 24/09/2022 - 19:53

Chủ động kêu gọi tàu thuyền tránh bão an toàn

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, hiện nay, tại các xã ven biển tỉnh Quảng Trị, công tác kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn, chằng chống bảo vệ tàu thuyền, đang được chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng tích cực triển khai.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD