Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 06/04/2020 - 09:12

Cần đẩy nhanh tiến độ nạo vét lạch Cửa Tùng

Cửa Tùng là một trong hai cửa lạch quan trọng của tỉnh Quảng Trị trong thực hiện vai trò dịch vụ hậu cần nghề cá, neo đậu trú tránh bão cho tàu thuyền. Thời gian qua, mặc dù được lãnh đạo tỉnh quan tâm đầu tư nhưng cảng cá Cửa Tùng vẫn còn một số khó khăn, đó là khu vực cảng đã xuống cấp, đặc biệt hiện tượng bồi lấp ở cửa sông quá mạnh gây nguy hiểm cho tàu, thuyền ra vào cảng.

Thứ hai, 06/04/2020 - 09:00

Triệu Nguyên phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2020

Mặc dù là xã nằm ở địa bàn miền núi thuộc huyện nghèo 30 a của Chính phủ song những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Triệu Nguyên huyện Đakrông luôn nỗ lực trong phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống cho nhân dân. Triệu Nguyên phấn đấu là xã đầu tiên của huyện nghèo Đakrông về đích nông thôn mới trong năm nay.

Chủ nhật, 05/04/2020 - 12:58

Xâm nhập mặn ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân

Năm nay, trên các con sông ở Quảng Trị mặn đến sớm hơn so với nhiều năm, đặc biệt là độ mặn tăng lên từ 15 đến trên 26 phần nghìn và có thể tiếp tục gia tăng nếu thời tiết thời gian đến nắng nóng kéo dài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp mà nguy cơ ảnh hưởng đến đời sống của người dân cũng đang hiện hữu.

Chủ nhật, 05/04/2020 - 12:48

Công tác phòng chống dịch COVID-19 nhiều nơi còn lỏng lẻo

Mặc dù các ngành, các địa phương đơn vị trong tỉnh đang tập trung cao độ phòng chống dịch COVID-19 quyết không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Tuy nhiên, tại một số nơi công tác phòng chống dịch vẫn còn lỏng lẻo, đối phó.

Chủ nhật, 05/04/2020 - 12:22

Cần có giải pháp để quản lý bến cá chợ Cửa Việt

Được đầu tư xây dựng trên diện tích gần 2 ha với tổng số vốn lên đến gần 27 tỷ đồng, trong đó có 24 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ có mục tiêu, thế những từ năm 2017 đến nay dự án bến cá chợ Cửa Việt thuộc địa bàn thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh hoạt động chưa phát huy được hiệu quả như mong đợi ban đầu là một thực tế.

Thứ bảy, 04/04/2020 - 15:38

Đakrông với những mô hình cải thiện sinh kế cho đồng bào

Là huyện nghèo nhất của tỉnh Quảng Trị, trong những năm qua huyện Đakrông đã nỗ lực thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Để đạt được mục tiêu giảm hộ nghèo qua từng năm, huyện đã khuyến khích người dân phát triển các mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, xóa đói, giảm nghèo bền vững. Bằng nhiều nguồn lực, thông qua các tổ chức hội, đoàn thể, nhiều mô hình hay, cách làm mới đã được triển khai và nhân rộng. Chính nhờ vậy, bộ mặt vùng nông thôn miền núi đã có những đổi thay rõ nét, đời sống của từng hộ gia đình từng bước được nâng cao.

Thứ bảy, 04/04/2020 - 14:53

Triệu Độ: 1 sào dưa lê thu nhập từ 6 -7 triệu đồng

Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng với điều kiện thổ nhưỡng, biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn. Nhiều địa phương trong tỉnh đã mạnh dạn đưa các loại cây trồng mới có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Tại xã Triệu Độ (Triệu Phong) trên vùng đất bãi bồi ven sông, nhiễm mặn bà con nông dân trồng 1 sào dưa lê đã cho thu nhập từ 6- 7 triệu đồng.

Thứ bảy, 04/04/2020 - 09:53

Vĩnh Linh giảm số vụ vi phạm pháp luật bảo vệ rừng

Thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã được các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền quan tâm tập trung chỉ đạo. Số vụ vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng giảm sâu so với những năm trước.

Thứ bảy, 04/04/2020 - 09:42

Doanh nghiệp Quảng Trị nỗ lực duy trì sản xuất trong thời gian cách ly toàn xã hội

Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhất là trong thời gian cách ly toàn xã hội theo Chỉ thi 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã chủ động tổ chức lại sản xuất, vừa đảm bảo mục tiêu phòng chống dịch bệnh, vừa không gây đình trệ trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo công ăn việc làm, đời sống người lao động.

Thứ sáu, 03/04/2020 - 16:44

Quảng Trị thành lập 3 điểm kiểm tra y tế bắt buộc đối với công dân đi vào địa bàn

Thực hiện Quyết định số 1427 ngày 02/4 của UBND tỉnh, ngay từ đêm 2/4, các lực lượng liên quan đã tiến hành lập 3 chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thứ sáu, 03/04/2020 - 10:57

Triển khai kỹ thuật xét nghiệm để tăng tính chủ động trong ứng phó với virus SARS-CoV-2

Sau gần 4 tháng xuất hiện, đến nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) đã lan rộng trên toàn thế giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sức khỏe cộng đồng và nền tảng kinh tế-xã hội toàn cầu, đặt ra yêu cầu tập trung phòng chống dịch bệnh (PCDB) SARS-CoV-2 đối với các Chính phủ, tổ chức, ngành nghề. Mặc dù chưa ghi nhận có ca bệnh SARS-CoV-2 trên địa bàn nhưng ngành y tế tỉnh Quảng Trị vẫn luôn nghiêm túc triển khai các giải pháp sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, trong đó có sự đóng góp không ngừng của các cán bộ, nhân viên khoa Xét nghiệm-chẩn đoán hình ảnh thăm dò chức năng (gọi tắt là khoa Xét nghiệm) thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh (KSBT) tỉnh Quảng Trị.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD