Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 22/09/2018 - 15:58

Mạng xã hội – quan điểm cá nhân và trách nhiệm của đảng viên

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, mạng xã hội ngày càng có ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của đời sống xã hội, đến mọi đối tượng, trong đó có đội ngũ cán bộ, đảng viên đang tiếp cận, sử dụng. Mạng xã hội có mặt tích cực nhưng cũng có những mặt tiêu cực của nó.

Thứ bảy, 22/09/2018 - 15:23

Trường tiểu học và THCS thị trấn Hải Lăng: Xây dựng mô hình trường chất lượng cao

Thực hiện công tác sáp nhập trường học theo Nghị quyết số 19, Hội nghị Trung ương 6, khóa XII, cùng với toàn tỉnh Quảng Trị, năm học mới này, huyện Hải Lăng thực hiện sáp nhập 100% các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành trường TH&THCS. Trong đó, Trường THCS thị trấn Hải Lăng cũng được sát nhập thêm Trường tiểu học thị trấn Hải Lăng trở thành Trường Tiểu học và THCS Thị trấn Hải Lăng. Đối với riêng trường THCS TT Hải Lăng, năm học này, trường kỷ niệm 22 năm thành lập và đang thực hiện Đề án “Xây dựng Trường THCS Thị trấn Hải Lăng thành trường chất lượng cao giai đoạn 2017-2020”.

Thứ sáu, 21/09/2018 - 09:15

Vĩnh Thủy phát triển mô hình thanh long ruột đỏ

Thực hiện dự án “Chuyển giao mô hình trồng thanh long ruột đỏ”, đến nay mô hình đã đem lại những kết quả quả tích cực và đang được phát triển mở rộng trên vùng kinh tế mới thôn Tân Thủy, xã Vĩnh Thủy huyện Vĩnh Linh.

Thứ sáu, 21/09/2018 - 07:49

Giá sắn tăng cao, nhà máy thiếu nguyên liệu

Hiện nay, người trồng sắn trên địa bàn huyện Hướng Hóa phấn khởi vì niên vụ sắn năm nay giá sắn tăng cao. Tuy nhiên, nghịch lý là hiện Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa lại phải hoạt động cầm chừng do thiếu nguyên liệu.

Thứ năm, 20/09/2018 - 07:32

Trồng ổi Thái Lan cho thu nhập cao

Gần đây trên địa bàn huyện Cam Lộ, nhiều hộ nông dân đã mạnh dạn phá bỏ vườn tạp, cải tạo đất đai, tìm chọn và đưa vào trồng một số loại cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. Điển hình như mô hình trồng ổi Thái Lan của ông Trương Anh Tuấn ở xã Cam Hiếu, một năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng và hiện tại đang được nhiều hộ gia đình tham khảo, học tập nhân rộng.

Thứ tư, 19/09/2018 - 16:21

Tiếp sức cho phụ nữ xây dựng nhà ở phòng tránh thiên tai từ nguồn vốn quay vòng

Thực hiện chương trình Tiếp sức cho phụ nữ xây dựng nhà ở phòng tránh thiên tai từ nguồn vốn quay vòng của Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, thời gian qua, Hội LHPN huyện Hải Lăng đã hỗ trợ vốn cho chị em phụ nữ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh thiện tai. Nhờ đó, đã giúp chị em có nhà ở ổn định, tránh được những nguy hiểm khi mùa bão lũ đến.

Thứ hai, 17/09/2018 - 08:05

Hướng Hóa: Báo động vấn nạn trộm cắp sắn nguyên liệu

Vụ sắn năm 2018 ở nhiều địa phương trên địa bàn huyện Hướng Hóa bước vào thu hoạch sớm hơn mọi năm. Tuy vui mừng vì giá sắn nguyên liệu tăng cao, nhưng vấn nạn trộm cắp sắn diễn ra tràn lan khiến cho người trồng sắn bị thiệt hại.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 15:40

Tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm nhân dịp Tết Trung thu

Trong những ngày này, thị trường các mặt hàng bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã bắt đầu sôi động với nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm bởi các sản phẩm “bẩn” vẫn luôn rình rập. Do đó, ngành Y tế đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, đảm bảo sức khỏe cho người dân trong dịp Tết Trung thu.

Thứ sáu, 14/09/2018 - 08:28

Nhân dân Quảng Trị nhớ mãi hình ảnh Fidel Castro

Sự có mặt của Fidel Castro vào thời điểm đó đã cổ vũ, tạo thêm sức mạnh tinh thần rất to lớn cho quân và dân Quảng Trị cùng nhân dân cả nước

Thứ sáu, 14/09/2018 - 07:56

Hồi ức về lãnh tụ Fidel Castro

Từng có 25 năm công tác tại Văn phòng Ủy ban Hành chính (UBHC) khu vực Vĩnh Linh, với những năm tháng lăn lộn trong mưa bom, bão đạn với nhiều kỷ niệm vui, buồn nhưng dấu ấn lịch sử khắc vào tim tôi sâu nặng nhất mỗi khi hồi tưởng, nhắc đến hai chữ Cuba, đó là chuyến thăm của Chủ tịch Fidel Castro đến vùng giải phóng miền Nam Việt Nam, mà tôi vinh dự là một trong những người có mặt trong đoàn đón tiếp. Ngày đó cho đến nay đã tròn 45 năm, tâm thức tôi cứ thôi thúc: Viết và kể lại những câu chuyện có thực trong ngày lịch sử trọng đại ấy.

Thứ năm, 13/09/2018 - 08:03

Cam Lộ: Người dân trồng cao su khó khăn khi nhiều diện tích chết do dịch bệnh

Thời gian gần đây tình trạng dịch bệnh trên cây cao su ở xã Cam Chính, huyện Cam Lộ diễn biến khá phức tạp. Hàng chục ha cao su gần đến thời kỳ khai thác ở đây bị bệnh héo đen đầu lá và chết dần khiến cho người trồng cao su lâm vào cảnh hết sức khó khăn.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội