Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 19/04/2019 - 16:56

Hướng Hóa: Chăm lo tốt cho người nghèo ở vùng biên

Trong những năm qua, cùng với chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thiết thực chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người nghèo trên địa bàn.

Thứ năm, 18/04/2019 - 08:30

Bất cập trong xác định hộ nghèo theo chuẩn đa chiều

Từ năm 2016, việc rà soát, xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo từ chuẩn đơn chiều sang chuẩn đa chiều được đánh giá là sát thực tế bởi kết hợp cả tiêu chí thu nhập và tiêu chí mức độ thiếu hụt tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản. Đây là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, nhằm tạo điều kiện để nâng cao mức sống cho người dân. Tuy nhiên, qua quá trình thực hiện, quy trình này còn bộc lộ một số bất cập, vướng mắc khiến việc triển khai ở cơ sở gặp không ít khó khăn.

Thứ năm, 18/04/2019 - 08:19

Chân giả cho nạn nhân bom mìn

Đối với những nạn nhân bom mìn phải mang những khuyết tật cơ thể, mất đi đôi chân, họ luôn gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt đời thường. Thế nhưng, với nghị lực, khát khao vươn lên, họ có đôi chân giả là bạn đồng hành, đem lại sự tự tin, khát vọng để thực hiện được những điều như những bình thường làm được.

Thứ tư, 17/04/2019 - 11:04

Tăng cường công tác phòng chống cháy nổ mùa khô

Thời gian gần đây, trên cả nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng xảy ra khá nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại lớn đến tài sản của người dân. Hiện nay đang là thời điểm bước vào mùa khô, nắng nóng kéo dài rất dễ xảy ra tình trạng cháy, nổ. Điều này sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng con người và thiệt hại rất lớn về tài sản. Tại nhiều đơn vị, doanh nghiệp vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường rất dễ xảy ra cháy nổ, hệ thống phòng cháy và chữa cháy (PCCC) tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh chưa được bảo đảm. Việc chủ động phòng chống cháy nổ trong mùa khô năm nay là rất cần thiết.

Thứ tư, 17/04/2019 - 09:43

Nơi cây chuối, cây tiêu tiếp sức đến trường

Sau ba năm phát động mô hình cây chuối, cây tiêu khuyến học, nhiều gia đình đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Tân Lập, huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị đã dành hẳn một khoảnh đất bên góc vườn trồng những cây chuối, cây tiêu với chế độc chăm sóc đặc biệt để đầu tư cho các khoản chi phí đến trường của con em mình. Nhờ đó, tình trạng bỏ, nghỉ học giữa chừng giảm hẳn!

Thứ ba, 16/04/2019 - 09:20

Xây dựng mật ong Cam Thủy trở thành sản phẩm đặc trưng của địa phương

Để giúp bà con nông dân phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, thời gian qua, huyện Cam Lộ đã xây dựng nhiều mô hình kinh tế, đưa nhiều giống cây trồng, vật nuôi mới vào sản xuất. Trong đó, mô hình nuôi ong lấy mật ở xã Cam Thủy mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt và được chọn là một trong những sản phẩm tham gia Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" của tỉnh.

Thứ ba, 16/04/2019 - 08:51

Xuất khẩu lao động- nhìn từ xã biển Triệu An

Xác định xuất khẩu lao động (XKLĐ) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm giải quyết việc làm, tăng nguồn thu cho gia đình và địa phương, góp phần xóa đói, giảm nghèo. Trong những năm qua, xã Triệu An, huyện Triệu Phong đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh công tác XKLĐ và bước đầu đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Thứ hai, 15/04/2019 - 15:43

Cồn Cỏ đẩy mạnh du lịch hướng đến 30 năm ngày lập lại tỉnh

Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị, 15 năm ngày thành lập huyện đảo Cồn Cỏ đồng thời phục vụ tốt hơn cho hoạt động du lịch, thời gian qua, huyện đảo Cồn Cỏ đã có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể như:

Thứ hai, 15/04/2019 - 12:14

Hiệu quả bước đầu từ quy vùng sản xuất ở xã Ba Nang

Thực tế canh tác nương rẫy truyền thống của đồng bào dân tộc miền núi Đakrông chỉ ổn định trong điều kiện nhất định, khi diện tích rừng tự nhiên còn lớn, chưa có sức ép về dân số và chưa có sự cạnh tranh về chế độ sử dụng, sở hữu về đất và rừng. Tuy nhiên, đến nay các yếu tố đó đã bị thay đổi, bỡi sự tác động từ hiệu ích tích cực của chương trình quy hoạch vùng sản xuất và sự chuyển đổi nhận thức của bà con từ chương trình này. Tại xã Ba Nang, hiệu quả từ hơn 200 ha rừng được chuyển đổi sản xuất, bà con đồng bào rất tin tưởng, phấn khởi và yên tâm canh tác.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 09:33

Quảng Trị xây dựng và nhân rộng mô hình trồng cỏ nuôi bò nhốt

Lâu nay người dân ở các địa phương trong tỉnh Quảng Trị đã biết tận dụng lợi thế có nhiều đồng cỏ để chăn nuôi bò nhưng chủ yếu nuôi thả nên hiệu quả chưa cao, có lúc bị thiệt hại lớn do bị dịch bệnh. Mấy năm trở lại đây, với sự hỗ trợ của chính quyền và của các ngành chức năng, nhiều nơi đã mạnh dạn chuyển đổi những diện tích đất hoang hóa hoặc trồng lúa và hoa màu không có hiệu quả sang trồng cỏ nuôi bò nhốt và trong thực tế cho thấy mô hình này đã đem lại nguồn thu nhập cao.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 09:55

Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp đối với công tác nội chính

Thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy đảng cùng hệ thống chính trị luôn quan tâm chỉ đạo, điều hành, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, trong đó chú trọng đến công tác nội chính và phòng chống tham nhũng. Nhờ đó, môi trường chính trị tỉnh Quảng Trị ổn định, kinh tế - xã hội phát triển. Vấn đề đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu quả, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí được đẩy mạnh, quốc phòng - an ninh được giữ vững, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được phát huy.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội