Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 21/11/2018 - 11:26

Hải Lăng với công tác giảm nghèo bền vững

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo là nhiệm vụ quan trọng nhằm từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, những năm trở lại đây, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức hội, đoàn thể, huyện Hải Lăng đã tập trung nguồn lực và thực hiện nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả trong việc hỗ trợ người dân giảm nghèo theo hướng bền vững.

Thứ tư, 21/11/2018 - 09:20

Các doanh nghiệp khai thác đá chấp hành tốt pháp luật về bảo vệ môi trường

Trên địa bàn tỉnh ta hiện có nhiều doanh nghiệp được cấp phép hoạt động khai thác, chế biến đá làm vật liệu xây dựng. Để hạn chế ô nhiễm môi trường do khai thác đá gây ra, các doanh nghiệp đã quan tâm đầu tư, áp dụng các biện pháp kỹ thuật nên đã hạn chế ô nhiễm, đồng thời chấp hành tốt pháp luật về thuế, phí bảo vệ môi trường.

Thứ tư, 21/11/2018 - 08:56

Khô hạn ảnh hưởng đến sản xuất vụ Đông Xuân ở Hải Lăng

Mặc dù đã đến cuối mùa mưa lũ, nhưng hiện tại trên địa bàn huyện Hải Lăng lượng mưa quá ít, mực nước tích trữ ở các hồ chứa còn thấp, các chân ruộng vẫn còn nguyên gốc rạ và cỏ dại...tình trạng này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sản xuất vụ Đông Xuân 2018- 2019 sắp tới.

Thứ ba, 20/11/2018 - 15:15

Hiệu quả của việc tổ chức hội nghị trực tuyến ở Hải Lăng

Thực hiện việc đẩy mạnh cải cách hành chính, năm 2018, trên cơ sở khảo sát tình hình thực tế, nắm bắt nhu cầu của các xã, thị trấn, huyện Hải Lăng đã đầu tư kinh phí, mua sắm các trang thiết bị, thiết lập đường truyền, phục vụ sự lãnh đạo, điều hành của chính quyền cũng như tổ chức các hội nghị trực tuyến. Thực tế cho thấy, việc làm này đã mang lại hiệu quả về nhiều mặt.

Thứ hai, 19/11/2018 - 14:44

Long Hưng - khu dân cư điển hình tiên tiến.

Đi đầu trong việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, thôn Long Hưng, xã Hải Phú huyện Hải Lăng là khu dân cư điển hình tiên tiến của huyện Hải Lăng trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 15:20

Tân Long nỗ lực nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

Hoàn thành đủ toàn bộ 19 tiêu chí nông thôn mới đã khó, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí càng khó hơn. Vì vậy, ngay sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM, trên cơ sở phân tích, đánh giá những mặt được, mặt hạn chế, đồng thời chỉ rõ nguyên nhân, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa đã chủ động xây dựng các giải pháp, quyết tâm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM một cách bền vững.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 15:08

Phụ nữ Vĩnh Linh huy động nguồn lực hỗ trợ phụ nữ nghèo thoát nghèo bền vững

Hỗ trợ phụ nữ nghèo bền vững luôn được Hội LHPN huyện Vĩnh Linh chú trọng thực hiện. Hội đã có nhiều giải pháp nhằm huy động tối đa các nguồn lực để hỗ trợ phụ nữ nghèo thoát nghèo bền vững, góp phần làm thay đổi nhận thức của các tầng lớp phụ nữ, thúc đẩy, động viên, khuyến khích chị em tham gia các hoạt động xã hội và tổ chức Hội .

Chủ nhật, 18/11/2018 - 08:08

Phát triển nuôi dê nhốt chuồng ở vùng Cùa

Cùng với phát triển chăn nuôi bò thâm canh, thời gian gần đây trên địa bàn 2 xã vùng Cùa là Cam Chính và Cam Nghĩa ( huyện Cam Lộ ) nhiều hộ gia đình còn chuyển hướng sang mô hình nuôi dê nhốt. Đây là mô hình mới, bước đầu cho thấy rất phù hợp với tiềm năng, lợi thế ở địa phương, hiệu quả kinh tế cao, tạo nguồn thu nhập ổn định cho bà con nông dân.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 08:57

Đảng bộ xã A Dơi lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội

Là một trong những xã vùng biên của huyện Hướng Hóa, trong những năm qua, bên cạnh làm tốt công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã A Dơi lãnh đạo nhân dân xã phát triển kinh tế - xã hội, từng bước xây dựng nông thôn mới. Đạt được kết quả đó là nhờ Đảng bộ xã A Dơi đã biết phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của đảng viên, tận dụng tiềm năng lợi thế về đất đai, nhân lực lao động từ đó đề ra nhiều giải pháp phù hợp đồng thời động viên nhân dân xã nhà hăng hái thi đua lao động sản xuất xây dựng quê hương. A Dơi trở thành một trong những điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của các xã phía Nam huyện Hướng Hóa.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 08:43

Các cấp Mặt trận tham gia xây dựng "Khu dân cư NTM kiểu mẫu"

Hiện nay, huyện Cam Lộ đang tập trung chỉ đạo và triển khai các biện pháp để sớm trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới cũng như xây dựng một số xã nông thôn mới kiểu mẫu. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, các cấp mặt trận ở đây đã và đang tích cực tuyên truyền, vận động và hỗ trợ xây dựng mô hình "Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu".

Thứ sáu, 16/11/2018 - 10:16

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - Gắn kết tình làng nghĩa xóm

Sôi nổi, thắm đượm tình làng, nghĩa xóm góp phần thắt chặt tình hàng xóm, láng giềng, đó là cảm nhận của rất nhiều người dân khi nói về các hoạt động nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân diễn ra trong những ngày qua trên khắp các địa phương trong tỉnh. Đây chính là sức mạnh để cộng đồng dân cư đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa, đẩy lùi tệ nạn xã hội, phát triển kinh tế.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội