Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 07/02/2021 - 13:43

Hướng Hóa: Tích cực đấu tranh chống xuất nhập cảnh trái phép dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Thời gian giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, số lượng người lao động ở Lào về quê hương đón Tết rất lớn. Từ thực tế nêu trên, tình trạng nhập cảnh trái phép qua biên giới càng diễn biến phức tạp, với nhiều thủ đoạn tinh vi, gây mất an ninh trật tự, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Vì vậy, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã triển khai nhiều giải pháp nỗ lực ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép trên biên giới.

Thứ năm, 04/02/2021 - 10:42

Triệu Phong: Những vườn hoa nhộn nhịp sắc Xuân ngày Tết

Để phát triển kinh tế nâng cao thu nhập trong dịp Tết Nguyên đán, trong những năm qua cùng với việc phát triển các loại cây rau màu trên vùng đất quanh vườn nhà, nhiều hộ nông dân ở các xã trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã tích cực đưa nhiều loại hoa vào trồng nhằm phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết và góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ gia đình vào dịp Tết đến Xuân về.

Thứ năm, 04/02/2021 - 10:39

Hội LHPN huyện Hải Lăng phát huy hiệu quả mô hình tổ hợp tác trong sản xuất

Từ việc phát triển mô hình Tổ hợp tác, nhiều năm qua, Hội LHPN huyện Hải Lăng đã giải quyết được việc làm, tăng thu nhập cho chị em phụ nữ lúc nông nhàn. Đặc biệt, các sản phẩm từ các tổ hợp tác làm ra đều được bảo đảm chất lượng sạch, an toàn cho người tiêu dùng.

Thứ năm, 04/02/2021 - 07:52

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết một số địa phương, đơn vị trên tuyến biên giới.

Ngày 3/2, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID – 19 tại một số địa phương, đơn vị trên tuyến biên giới.

Thứ ba, 02/02/2021 - 17:00

Khởi động chợ hoa Xuân Tân Sửu 2021

Từ ngày 1/2 tức 20 tháng Chạp âm lịch, chợ hoa Xuân Tân Sửu 2021 đã chính thức khởi động. Điểm mới năm nay là chợ hoa được đặt tại địa điểm Công viên Fidel, khác với mọi năm là Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh. Thời điểm này, người dân đã có thể đến chợ hoa để ngắm sắc hoa rực rỡ từ cây mai, cây đào, cây quất và nhiều loại hoa phong phú khác.

Thứ ba, 02/02/2021 - 16:59

Làm tốt công tác chăm lo Tết cho các gia đình chính sách

Đã thành một nét đẹp văn hóa khi mỗi dịp Tết đến, Xuân về, công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người có công, các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh luôn được các cấp, các ngành quan tâm. Những món quà thắm đượm nghĩa tình là niềm động viên, góp phần giúp các gia đình đón Tết thêm ấm áp, ý nghĩa.

Thứ ba, 02/02/2021 - 14:21

Thành công Đại hội XIII của Đảng có ý nghĩa định hướng và tầm nhìn chiến lược phát triển đất nước trong thời kỳ mới

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII (Đại hội XIII) của Đảng, diễn ra từ ngày 25/1- 1/2/2021 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội, đã thành công tốt đẹp. Tham dự đại hội, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị có nhiều đóng góp quan trọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ, có ý nghĩa định hướng và tầm nhìn chiến lược phát triển đất nước trong thời kỳ mới; đồng thời sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất bầu vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng nhiệm kỳ khóa XIII, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, Nhân dân và đất nước ta. Từ đại hội, phóng viên Báo Quảng Trị đã có cuộc trao đổi nhanh với Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy LÊ QUANG TÙNG, Trưởng đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị tham dự Đại hội XIII của Đảng.

Thứ hai, 01/02/2021 - 16:08

Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp, đáp ứng kỳ vọng của Nhân dân

Sau 8 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ, với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng và Nhân dân, sáng 1/2, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bế mạc và thành công tốt đẹp. Trong những ngày qua, sự quan tâm, kỳ vọng của nhân dân vào Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là rất lớn. Sự phấn khởi tràn ngập từng góc phố, con đường, trong câu chuyện của mỗi người, mỗi gia đình.

Thứ hai, 01/02/2021 - 09:35

Quảng Trị thu hút đầu tư – tạo động lực phát triển kinh tế

Xác định thu hút đầu tư là giải pháp then chốt, là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thời gian qua tỉnh Quảng Trị cùng với các sở ban ngành đã nỗ lực để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện để thu hút đầu tư, nhất là thu hút đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp.

Thứ sáu, 29/01/2021 - 10:35

Chính sách đào tạo nghề cho lao động thất nghiệp

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp được triển khai từ năm 2009, đến nay, chính sách này đã thực hiện tốt vai trò là “điểm tựa” cho người thất nghiệp, là giá đỡ cho người lao động. Và trong bối cảnh xảy ra khủng hoảng như đại dịch Covid-19 ở Việt Nam thời gian qua, khi nhiều lao động thất nghiệp hoặc thiếu việc làm, chính sách BH thất nghiệp đã đóng vai trò quan trọng khi hỗ trợ người lao động có nguồn kinh phí để phục vụ cuộc sống trong thời gian chờ đợi tìm việc cũng như được hỗ trợ học nghề miễn phí, tư vấn giới thiệu việc làm. Một trong những quyền lợi mang lại hiệu quả từ chính sách này là hỗ trợ người lao động học nghề. Phóng viên Nguyên Bảo đã có cuộc trao đổi với bà Dương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh về nội dung này.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD