Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 04/08/2017 - 09:20

Bệnh lùn sọc đen gây hại trên lúa Hè Thu

Hiện nay, lúa Hè Thu ở Quảng Trị đang vào giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng. Đây là giai đoạn quan trọng quyết định năng suất và chất lượng lúa. Tuy nhiên, bệnh lùn sọc đen xuất hiện có nguy cơ gây hại trên diện rộng nếu không có biện pháp xử lý triệt để và kịp thời.

Thứ sáu, 04/08/2017 - 08:50

Nhiệt tình, tự nguyện và sáng tạo vì sức khỏe cộng đồng

Sau các hoạt động truyền thông nhân Tháng Hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ở huyện Triệu Phong, thị xã Quảng Trị, huyện Hải Lăng là tham gia chiến dịch bổ sung vitamin A và tẩy giun cho trẻ dưới 5 tuổi đợt 1 năm 2017 nhân Ngày Vi chất dinh dưỡng, khảo sát và thu thập thông tin về tình hình sức khỏe của trẻ em gái ở các xã Hướng Lập, Hướng Việt, Hướng Phùng, Tân Long, Tân Thành, thị trấn Lao Bảo và hiện đang phối hợp các Trung tâm Y tế tăng cường phòng chống sốt xuất huyết ở địa phương,… đội ngũ nhân viên y tế thôn, bản (YTTB) góp phần vào hiệu quả nâng cao chất lượng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành y tế tỉnh Quảng Trị trong 6 tháng đầu năm 2017

Thứ năm, 03/08/2017 - 14:18

Ghi nhận từ buổi giao lưu giữa MC nhí và các MC của Đài QRTV

Mùa hè năm nay, các em học sinh trên địa bàn thành phố Đông Hà có rất nhiều lớp học để phát triển các kỹ năng mềm của mình, trong đó, có rất nhiều bạn yêu thích và theo học lớp MC nhí. Ngoài việc được thầy cô hướng dẫn các kỹ năng tại lớp, các bạn còn được nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Quảng Trị tổ chức những chuyến tham quan và giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các anh chị MC đang làm việc tại Đài PTTH Quảng Trị.

Thứ năm, 03/08/2017 - 08:55

Cần đặt ngành du lịch đúng vị trí

Quảng Trị nằm trên trục đường Quốc lộ 1A từ Bắc vào Nam, ở giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Thừa Thiên Huế là 2 tỉnh có nghành Du lịch phát triển; có Di sản Thế giới được nhiều Du khách gần xa biết đến. Quảng Trị lại nằm trên trục đường Xuyên Á của tuyến Hành lang Kinh tế Đông – Tây qua cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, thuận lợi cho các ngành giao thông, thương mại, du lịch và hợp tác đầu tư với các nước ASEAN. Hệ thống giao thông thuận lợi, bao gồm cả đường bộ, đường sắt và đường thuỷ…cùng với nhiều tiềm năng để phát triển nhiều loại hình du lịch khác nhau. Tuy nhiên hiện nay ngành du lịch của Quảng Trị vẫn phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế đó.

Thứ năm, 03/08/2017 - 08:49

Cuộc sống người dân ở khu tái định cư Húc Nghì

Nằm trải dài dọc theo tuyến đường Hồ Chí Minh, xã Húc Nghì thuộc huyện Đakrông có địa hình phức tạp, chủ yếu là đồi núi nên vào mùa mưa thường bị chia cắt bởi hệ thống sông, suối. Đặc biệt năm 2009, bảo Ketsana gây lũ lớn, không chỉ tàn phá cơ sở hạ tầng về giao thông, trường học mà còn cuốn trôi nhà cửa, tài sản của hàng chục hộ dân ở Húc Nghì. Trước thực trạng đó, đầu năm 2010, tỉnh Quảng Trị đã đầu tư xây dựng khu tái định cư khẩn cấp Húc Nghì. Sau 7 năm đưa vào sử dụng, khu tái định cư cơ bản đã giúp cho nhiều gia đình từng bước an cư lạc nghiệp.

Thứ tư, 02/08/2017 - 08:37

Bưu điện nhận chuyển phát hồ sơ xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2017.

Nhằm đem lại tiện ích cho các trường Đại học, Cao đẳng và tiết kiệm tối đa chi phí, tiền bạc, thời gian cho các thí sinh, nhất là tại vùng sâu, vùng xa, Bưu điện Việt Nam chính thức thực hiện việc chuyển phát hồ sơ đăng ký xét tuyển trên tất cả các bưu cục. Ở tỉnh Quảng Trị, từ ngày 1 tháng 8, tất cả các Bưu cục đồng loạt thực hiện nhiệm vụ này.

Thứ tư, 02/08/2017 - 08:16

Đakrông nhiều diện tích hoa màu mất trắng do bão số 4

Bão số 4 đi qua không gây thiệt hại về người nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất của bà con một số địa hương trên địa bàn huyện Đakrông. Nhiều diện tích đậu xanh và lúa của bà con bị mất trắng không khôi phục được, người dân đang đứng trước rất nhiều khó khăn.

Thứ ba, 01/08/2017 - 20:28

Hướng Hóa: Giá chuối giảm kỷ lục

Hơn một tuần nay người trồng chuối mật mốc tại huyện Hướng Hóa lao đao vì giá chuối xuống thấp. Hiện chỉ đạt từ 1.000 đến 2.000đ/kg. Đây là mức giá thấp nhất trong 5 năm trở lại đây. Khó khăn hơn nữa là sức mua của thị trường cũng giảm theo từng ngày.

Thứ ba, 01/08/2017 - 14:19

Hải Lăng phát triển kinh tế miền Tây hướng đến sự phát triển bền vững

Sự hiện diện của các vùng rừng trồng FSC, Cam K4 Hải Phú, rồi cây tiêu giống ngoại ở vùng đồi Hải Chánh …là những nét chấm phá cho thấy phát triển kinh tế miền Tây Hải Lăng đang hướng đến sự bền vững, tạo sản phẩm chủ lực có lợi thế cạnh tranh với sự tham gia của người nông dân, nhất là những chủ trang trại đầu tàu trong mô hình trang trại .

Thứ ba, 01/08/2017 - 10:16

Ô nhiễm môi trường từ bãi thạch cao Đông Hà

Nhiều năm qua, hàng chục hộ dân sống ở khu phố Trung Chỉ và khu phố 2, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà đang phải sống chung với tình trạng ô nhiễm môi trường từ bụi thạch cao ở bãi chứa thạch cao của Công ty cổ phần Thạch cao xi măng có chi nhánh là Công ty Cổ Phần Thạch cao Xi măng tại Quảng Trị. Thực trạng ô nhiễm môi trường nói trên dù nhiều lần đã được người dân phản ánh trong các đợt tiếp xúc cử tri, tại kỳ họp HĐND các cấp. Tuy nhiên, vấn nạn trên đến nay vẫn chưa hề thuyên giảm, hiện người dân ở đây vẫn đang từng ngày sống chung với ô nhiễm môi trường không khí mà chưa biết đến bao giờ mới được giải quyết.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội