Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 23/11/2018 - 08:40

Sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm

Mấy năm trở lại đây, huyện Hải Lăng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chỉ đạo các HTX và người dân thay đổi hình thức sản xuất, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, tạo ra sản phẩm hàng hóa nông sản có chất lượng. Bên cạnh đó từng bước tháo gỡ điểm nghẽn lâu nay đó là giúp cho người dân tiêu thụ sản phẩm làm ra, tăng thêm lợi nhuận.

Thứ năm, 22/11/2018 - 08:28

Qũy hỗ trợ phát triển HTX – đồng hành cùng quá trình xây dựng HTX điển hình tiên tiến

Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 17/03/2009 theo Quyết định số 425 của UBND tỉnh. Chức năng , nhiệm vụ chính của Quỹ là hỗ trợ thêm nguồn lực tài chính cho khu vực kinh tế tập thể gồm các Hợp tác xã , Tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh. Năm 2018, với mục tiêu là hướng đến các HTX có hoạt động sản xuất kinh doanh mô hình mới, có tính liên kết sản phẩm, từ nguồn quỹ này đã tạo điều HTX đầu tư mở rộng hoạt động sản xuất - kinh doanh - hỗ trợ dịch vụ.

Thứ năm, 22/11/2018 - 08:15

Lớp học miễn phí cho học sinh nghèo ở Đakrông

Nhiều năm qua, những lớp học miễn phí được các thầy cô giáo trong Chi đoàn giáo viên Trường THPT Đakrông dànhcho học sinh nghèo vẫn tổ chức đều đặn. Thấy các em tiến bộ, chăm chỉ mỗi ngày, cùng với đó là hoàn cảnh khó khăn nên các thầy cô giáo Trường THPT Đakrông luôn sẵn sàng đứng lớp bất kỳ lúc nào.

Thứ năm, 22/11/2018 - 08:02

Hội Chữ thập đỏ Quảng Trị thực hiện tốt công tác nhân đạo

Bằng việc đổi mới nội dung hoạt động, năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị luôn thể hiện được vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, chung tay với nhiều hoạt động từ thiện, góp phần tích cực và hiệu quả vào quá trình đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Thứ tư, 21/11/2018 - 11:26

Hải Lăng với công tác giảm nghèo bền vững

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo là nhiệm vụ quan trọng nhằm từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, những năm trở lại đây, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức hội, đoàn thể, huyện Hải Lăng đã tập trung nguồn lực và thực hiện nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả trong việc hỗ trợ người dân giảm nghèo theo hướng bền vững.

Thứ tư, 21/11/2018 - 09:20

Các doanh nghiệp khai thác đá chấp hành tốt pháp luật về bảo vệ môi trường

Trên địa bàn tỉnh ta hiện có nhiều doanh nghiệp được cấp phép hoạt động khai thác, chế biến đá làm vật liệu xây dựng. Để hạn chế ô nhiễm môi trường do khai thác đá gây ra, các doanh nghiệp đã quan tâm đầu tư, áp dụng các biện pháp kỹ thuật nên đã hạn chế ô nhiễm, đồng thời chấp hành tốt pháp luật về thuế, phí bảo vệ môi trường.

Thứ tư, 21/11/2018 - 08:56

Khô hạn ảnh hưởng đến sản xuất vụ Đông Xuân ở Hải Lăng

Mặc dù đã đến cuối mùa mưa lũ, nhưng hiện tại trên địa bàn huyện Hải Lăng lượng mưa quá ít, mực nước tích trữ ở các hồ chứa còn thấp, các chân ruộng vẫn còn nguyên gốc rạ và cỏ dại...tình trạng này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sản xuất vụ Đông Xuân 2018- 2019 sắp tới.

Thứ ba, 20/11/2018 - 15:15

Hiệu quả của việc tổ chức hội nghị trực tuyến ở Hải Lăng

Thực hiện việc đẩy mạnh cải cách hành chính, năm 2018, trên cơ sở khảo sát tình hình thực tế, nắm bắt nhu cầu của các xã, thị trấn, huyện Hải Lăng đã đầu tư kinh phí, mua sắm các trang thiết bị, thiết lập đường truyền, phục vụ sự lãnh đạo, điều hành của chính quyền cũng như tổ chức các hội nghị trực tuyến. Thực tế cho thấy, việc làm này đã mang lại hiệu quả về nhiều mặt.

Thứ hai, 19/11/2018 - 14:44

Long Hưng - khu dân cư điển hình tiên tiến.

Đi đầu trong việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, thôn Long Hưng, xã Hải Phú huyện Hải Lăng là khu dân cư điển hình tiên tiến của huyện Hải Lăng trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 15:20

Tân Long nỗ lực nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

Hoàn thành đủ toàn bộ 19 tiêu chí nông thôn mới đã khó, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí càng khó hơn. Vì vậy, ngay sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM, trên cơ sở phân tích, đánh giá những mặt được, mặt hạn chế, đồng thời chỉ rõ nguyên nhân, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa đã chủ động xây dựng các giải pháp, quyết tâm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM một cách bền vững.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội