Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 07/10/2019 - 07:57

Tình trạng vứt xác lợn chết xuống sông làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh

Thời gian qua, tình trạng vứt xác lợn chết xuống hồ, thả trôi sông đang làm nhiều người lo lắng và bức xúc. Trong lúc các lực lượng chức năng đang nỗ lực khống chế dịch tả lợn Châu Phi, thì sự thiếu ý thức của bộ phận người dân đang làm cho nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra và khó kiểm soát. Phóng sự được thực hiện sáng nay tại khu vực Ba Bến, phường 2, thị xã Quảng Trị.

Thứ hai, 07/10/2019 - 07:54

Hướng Hóa: Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Theo Ban ATGT huyện Hướng Hóa, trong 9 tháng đầu năm 2019, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện đã có chuyển biến tích cực. Tình hình tại nạn giao thông tiếp tục giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 18:22

Phối hợp thực hiện công trình “Thắp sáng vùng biên” tại xã Triệu Vân

Tại xã vùng biển bãi ngang Triệu Vân, huyện Triệu Phong, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh triển khai thực hiện công trình “Thắp sáng vùng biên”.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 17:54

Mất an toàn giao thông từ xe chở gỗ dăm

Nếu năm 2018, Quảng Trị rộ lên với những vụ TNGT nghiêm trọng gây chết người, trong đó đáng báo động là do xe chở dăm gây ra, thì sang năm 2019, câu chuyện này vẫn chưa chấm dứt.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 12:39

Cầu yếu mỗi ngày phải “cõng” trên 1.200 lượt phương tiện qua lại

Từ nhiều năm nay, đặc biệt là từ khi có trạm thu phí BOT trên tuyến quốc lộ đoạn qua Triệu Phong, các phương tiện vận tải đã né trạm làm cho lưu lượng phương tiện đi vòng qua địa bàn xã Triệu Giang gia tăng. Điều đáng nói khu vực này có cầu dân sinh được xây dựng hàng chục năm nay đã xuống cấp nhưng phải “cõng” hàng nghìn lượt phương tiện qua lại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 12:33

Công tác phân luồng học sinh, định hướng nghề nghiệp nhìn từ huyện Hải Lăng

Phân luồng học sinh và định hướng nghề nghiệp sau trung học cơ sở, trung học phổ thông đang là một vấn đề khó khăn ở nhiều địa phương, nhiều trường học do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên Hải Lăng lại có những cách làm mới để thu hút học sinh

Chủ nhật, 06/10/2019 - 11:47

Người dân xã Hải Vĩnh cần lắm nguồn nước sạch

Do nằm ở vùng thấp trũng, thường xuyên bị ngập nước, mặc khác có nhiều kênh rạch và nhánh sông chảy qua trên địa bàn nên nguồn nước ở xã Hải Vĩnh và một số xã vùng trũng thuộc huyện Hải Lăng đang bị ô nhiễm, người dân thiếu nguồn nước sạch để sinh hoạt.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 11:41

Tiếp sức cho xã Triệu Nguyên về đích nông thôn mới

Sau hơn 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cho đến nay xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông đã đạt 12/19 tiêu chí. Từ kết quả này, xã đang tranh thủ mọi nguồn lực và tiếp tục thực hiện các nhóm giải pháp, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 09:28

Hướng Hoá: Cùng chung tay vì một môi trường không rác thải

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Hướng Hoá đã không ngừng đẩy mạnh và tích cực thực hiện nhiều biện pháp thiết thực và ý nghĩa nhằm bảo vệ môi trường. Từ đó, không chỉ nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong việc cùng chung tay vì một môi trường không rác thải mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 09:14

Quảng Trị quyết tâm kiềm chế và đẩy lùi tội phạm ma túy

Nằm ở khu vực miền Trung, tỉnh Quảng Trị có hai cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và La Lay, có quốc lộ 1, quốc lộ 9 và đường Hồ Chí Minh đi qua rất thuận lợi cho thông thương hàng hóa, hợp tác phát triển trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây. Tuy nhiên, đây cũng là địa bàn mà các ổ, nhóm tội phạm mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, móc nối với trong nước để hoạt động, gieo rắc cái chết trắng, gây ra khổ đau trong nhiều gia đình. Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp với các lực lượng chuyên trách đã đấu tranh có hiệu quả tội phạm ma túy, từng bước kiềm chế, đẩy lùi tai tệ nạn xã hội, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trênLiên hệ Qcao
Quảng cáo trên

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD