Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 15/05/2018 - 10:25

Khai thác cây giảo cổ lam trên đảo cồn cỏ

Huyện đảo Cồn cỏ là đơn vị hành chính cấp huyện thứ 10 của tỉnh QT, nơi đây có hệ sinh thái khá đa dạng và tương đối nguyên sơ. Đặc biệt là thảm thực vật trên đảo rất phong phú, trong đó có nhiều loại cây quý như Giảo cổ lam. Trong vài năm gần đây, người dân sinh sống trên đảo Cồn Cỏ khai thác Giảo cổ làm dược liệu gửi vào đất liền hoặc bán cho khách du lịch khi đến thăm đảo Cồn Cỏ.

Thứ ba, 15/05/2018 - 10:13

Quảng Trị chủ động phòng chống cháy rừng

Trong những năm gần đây, mặc dù trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chưa có vụ cháy rừng nào lớn xảy ra nhưng không vì thế mà chủ quan. Ngay từ đầu mùa khô năm 2018 cũng như hiện nay, các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã chủ động triển khai các phương án phòng cháy, chữa cháy phù hợp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại xảy ra.

Thứ hai, 14/05/2018 - 14:55

Vĩnh Linh triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII

Tại hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 13 do BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI tổ chức để thảo luận và thông qua kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 18, 19, 20 và 21 của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã đề nghị người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương phải quán triệt nghiêm túc tinh thần các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII, quyết liệt dám đối đầu với lợi ích của một bộ phận nhỏ để vì lợi ích lớn hơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân để thực hiện cuộc “đại phẫu” sắp xếp, tổ chức lại bộ máy, hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tiếp thu tinh thần này, cùng với các ngành, các địa phương, huyện Vĩnh Linh cũng đã bắt đầu triển khai một cách tích cực, bài bản và khá quyết liệt, đồng bộ.

Thứ hai, 14/05/2018 - 07:43

Công đoàn triển khai các giải pháp vì lợi ích của công nhân và người lao động.

Những năm qua, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đạt nhiều kết quả tích cực. Có được điều đó là nhờ các cấp công đoàn đã bám sát tình hình thực tế của địa phương, tích cực đổi mới, nội dung, phương thức hoạt động cũng như có các giải pháp bảo vệ, chăm lo quyền lợi của người lao động.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 12:05

Hải Quế xây dựng thành công nông thôn mới

Hải Quế là một xã vùng trũng của huyện Hải Lăng. Tuy còn nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nhưng với quyết tâm của Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận các đoàn thể cùng sự đồng lòng, đồng sức của toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân địa phương cùng với sự hỗ trợ đóng góp tích cực của con em Hải Quế khắp mọi miền đất nước, xã Hải Quế đã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 và hướng đến mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 10:53

Tăng cường kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân

Tại huyện Triệu Phong, mỗi vụ lúa địa phương đã sản xuất khoảng 5.900 héc ta, và 4.000 héc ta rau màu. Hiện nay, với nhiều giải pháp trong sản xuất nông nghiệp đã cho nông dân trên địa bàn huyện Triệu Phong năng suất cao, sản phẩm có chất lượng. Trong đó, các sản phẩm canh tác tự nhiên bước đầu khẳng định được chất lượng trên thị trường. Để nâng cao giá trị thì vấn đề kết nối, tiêu thụ nông sản đang được chính quyền địa phương, người sản xuất và HTX Nông sản sạch canh tác tự nhiên Triệu Phong đang đặc biệt quan tâm.

Thứ sáu, 11/05/2018 - 10:51

Ký ức đẹp trên chiến trường Khe Sanh của những cô gái Vân Kiều, Pakô

Trên chiến trường Khe Sanh những năm tháng chiến tranh khốc liệt, hình ảnh những người con gái Vân Kiều, Pa Kô hồn nhiên, trong sáng đem lời ca tiếng hát phục vụ đời sống tinh thần, tiếp thêm niềm lạc quan và động lực cho bộ đội xông pha trong các trận đánh luôn là hình ảnh đẹp, và đã từng đi vào thơ ca. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng cứ mỗi dịp quê hương náo nức kỷ niệm ngày chiến thắng Khe Sanh, những người con gái ấy lại quây quần bên nhau, để cùng ôn lại những ký ức đẹp đẽ của một thời thanh xuân nơi chiến trường…

Thứ sáu, 11/05/2018 - 10:26

Sắn dây – cây trồng mới ở vùng Cùa

Mặc dù là loại cây trồng mới, nhưng với hiệu quả kinh tế đem lại khá cao nên thời gian qua, cây sắn dây đã được bà con nhân dân ở xã Cam Chính, huyện Cam Lộ đưa vào trồng theo hướng phát triển mô hình kinh tế.

Thứ tư, 09/05/2018 - 09:45

Hiệu quả mô hình trồng mướp đắng trên cát ở xã Triệu Vân

Xã Triệu Vân ( Triệu Phong ) là một xã vùng ven biển với hầu hết diện tích là đất cát, nên phải đối mặt với những khó trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Những năm gần đây, người dân đã đưa vào trồng thử nghiệm nhiều cây trồng mới. Qua một thời gian cho thấy, cây mướp đắng là cây trồng thích nghi nhanh, cho năng suất và sản lượng cao cũng như mang lại thu nhập khá ổn định cho người dân.

Thứ ba, 08/05/2018 - 17:45

Nhân rộng mô hình thâm canh cây lúa

Trước tình hình biến đổi khí hậu xảy ra ngày càng phức tạp và khó lượng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị đã chủ động triển khai các giải pháp để vừa thích ứng vừa nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Trong đó, đối với cây lúa, trong vụ Đông Xuân 2017-2018 đã triển khai nhân rộng mô hình thâm canh ở nhiều nơi trong tỉnh và kết quả cho thấy mang lại hiệu quả về nhiều mặt.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội