Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 05/04/2018 - 09:36

Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc tại các xã miền núi huyện Vĩnh Linh

Ngày 5/ 4, Ban Dân tộc, HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại 3 xã: Vĩnh Ô, Vĩnh Hà và Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh, khảo sát về chính sách đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng cán bộ, công chức và chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất. Đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc, HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Thứ tư, 04/04/2018 - 18:05

Quảng Trị tăng cường công tác phòng chống phá rừng trên biên giới

Trong thời gian qua, trên địa bàn biên giới tỉnh Quảng Trị, tình trạng người dân lấn chiếm đất rừng tự nhiên để chuyển sang làm nương rẫy đang có những diến biến phức tạp và nhiều người dân vào chặt phá nhỏ lẻ những cây gỗ về làm nhà, gây mất tình hình an ninh trật tự trên biên giới. Trước thực trạng trên, lực lượng chức năng của Quảng Trị đã tăng cường nhiều giải pháp để ngăn chặn tình trạng phá rừng trên địa bàn.

Thứ tư, 04/04/2018 - 17:58

Quảng Trị: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bom mìn

Quảng Trị là một tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng nhất trong chiến tranh, trong đó hậu quả của bom mìn, vậy liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh hết sức nặng nề. Chiến tranh kết thúc, mỗi năm tỉnh Quảng Trị có hàng trăm người chết và bị thương do bom mìn vật liệu nổ gây ra.

Thứ tư, 04/04/2018 - 11:11

Quảng Trị hợp tác quốc tế khắc phục hậu quả bom mìn

Với một tỉnh còn khó khăn như Quảng Trị, nếu chỉ sử dụng nguồn nội lực thì thời gian khắc phục hậu quả chiến tranh sẽ kéo dài, vì vậy, tỉnh đã vận động các tổ chức quốc tế giúp đỡ. Được sự đồng ý của Chính phủ, Quảng Trị là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện thí điểm chương trình hợp tác rà phá bom mìn nhân đạo với các tổ chức Quốc tế kể từ năm 1996. Hơn 20 năm qua, nỗ lực này đã đạt được nhiều kết quả rất tích cực.

Thứ tư, 04/04/2018 - 08:40

Đổi thay ở cứ điểm Làng Vây

Cứ điểm Làng Vây tại xã Tân Long, huyện Hướng Hóa từng là cứ điểm tiền tiêu, là bàn đạp chiến lược để quân và dân ta làm nên chiến thắng Đường 9 - Khe Sanh lẫy lừng. Nơi đây đã từng diễn ra những trận đánh ác liệt với mưa bom bão đạn. Sau 50 hòa bình, trên chính những vết thương của chiến tranh bản làng nơi đây đang hồi sinh từng ngày, như minh chứng cho sức sống mãnh liệt của con người và một vùng đất anh hùng.

Thứ ba, 03/04/2018 - 11:10

Nông dân Gio Linh thi đua phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới.

Bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, trong 5 năm qua, các cấp Hội Nông dân ở huyện Gio Linh đã tuyên truyền, phổ biến các chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông thôn. Đồng thời đã tích cực tìm nhiều biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ cho nông dân về vốn, kiến thức trồng trọt, chăn nuôi, học nghề. Nhờ vậy, tùy theo đặc điểm của từng vùng miền, nông dân đã thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Thứ hai, 02/04/2018 - 16:05

Đổi thay trên quê hương Cam Lộ

Cách đây 46 năm, ngày 2/4/1972, huyện Cam Lộ hoàn toàn được giải phóng. Xây dựng lại quê hương từ trong hoàng tàn của chiến tranh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Cam Lộ đã vượt qua khó khăn, nỗ lực khai thác tốt tiềm năng, lợi thế để đến hôm nay, 46 năm sau ngày giải phóng, quê hương Cam Lộ đã có những bước phát triển và đổi thay về mọi mặt.

Thứ bảy, 31/03/2018 - 15:52

Vĩnh Linh chú trọng phát triển kinh tế

Bám sát định hướng của tỉnh, trong những năm qua, huyện Vĩnh Linh đã ban hành nhiều Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế từng vùng miền và liên quan đến nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Bên cạnh đó, đã thực hiện các chính sách thu hút đầu tư cũng như hỗ trợ nên đã đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế và nâng cao thu nhập cho người dân.

Thứ năm, 29/03/2018 - 16:16

Cựu chiến binh Sư đoàn 308 thăm lại chiến trường xưa và đồng đội

50 năm sau chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa, những cựu chiến binh đã từng chiến đấu trên mảnh đất lửa Khe Sanh trở lại với chiến trường xưa. Mỗi tấc đất nơi đây thấm máu xương đồng đội họ. Đối với những người lính Sư đoàn 308, mỗi khi trở về với Khe Sanh, những hồi ức một thời về những người đồng chí đồng đội lại được nhắc lại.

Thứ năm, 29/03/2018 - 08:48

Vĩnh Linh chuyển đổi cây trồng ở vùng cát

Những năm qua, huyện Vĩnh Linh đã tích cực thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp. Riêng đối với vùng cát, ngoài việc ưu tiên kinh phí, đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, huyện đã chỉ đạo các phòng ban chức năng về cùng với các xã nghiên cứu đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu để đưa ra các loại cây trồng phù hợp cần tập trung mở rộng diện tích và tích cực chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ để nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội