Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 28/07/2018 - 08:08

Hướng Hóa: Công an về tận nhà cấp đổi chứng minh thư cho người có công với cách mạng

Đáp ứng nguyện vọng được làm và cấp đổi chứng minh nhân dân, hạn chế thời gian và công sức đi lại cho những người là thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, Công an huyện Hướng Hóa đã cử cán bộ đến tận nhà để cấp đổi chứng minh nhân dân. Việc làm này thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời đã và đang góp phần viết nên hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân trong lòng nhân dân tại huyện miền núi Hướng Hóa.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 07:55

Đưa sản phẩm của Quảng Trị đến gần hơn với người tiêu dùng

Từ ngày 24/7, Hội chợ Công thương khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị 2018 đã được tổ chức với quy mô trên 500 gian hàng của hơn 255 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tại hội chợ năm nay, nhiều sản phẩm hàng hóa của tỉnh Quảng Trị đã được giới thiệu, bày bán thu hút sự quan tâm của người dân và các doanh nghiệp đến tìm cơ hội đầu tư tại Quảng Trị.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 15:36

Quảng Trị làm tốt công tác “ Đền ơn đáp nghĩa”

Tỉnh Quảng Trị là địa phương chịu nhiều đau thương mất mát trong chiến tranh. Nhiều người con ưu tú của dân tộc đã chiến đấu, hy sinh và nằm lại trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng.Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị luôn làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và xem đó là trách nhiệm, sự tri ân đối với các thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu cho nền hòa bình, độc lập hôm nay.

Thứ năm, 26/07/2018 - 10:50

TP Đông Hà thực hiện tốt công tác “ Đền ơn đáp nghĩa”

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho độc lập, thống nhất của đất nước. Họ ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sĩ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình. Những mất mát đó không có gì bù đắp nổi. Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân và gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đông Hà luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng.

Thứ ba, 24/07/2018 - 16:47

Cựu chiến binh tích cực hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Quảng Trị đã phát động và triển khai nhiều việc làm thiết thực, hưởng ứng phong trào đền ơn đáp nghĩa. Thông quá đó, không chỉ thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước đã không tiếc máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc mà còn góp phần hỗ trợ vật chất, động viên về tinh thần để gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên có cuộc sống tốt hơn.

Thứ ba, 24/07/2018 - 16:22

Tháng 7 tri ân trên đất lửa Quảng Trị

Tỉnh Quảng Trị hiện có 72 nghĩa trang liệt sĩ trong đó có hai nghĩa trang liệt sĩ cấp quốc gia. Thời gian qua, cán bộ và nhân dân Quảng Trị thay mặt nhân dân cả nước chăm sóc hàng ngàn mộ liệt sĩ là con em các địa phương trên mọi miền Tổ quốc yên nghỉ vĩnh hằng tại đây. Những ngày tháng 7, mỗi người dân ghé thăm Quảng Trị không quên mang theo một nhành hoa, nén hương thơm đến nghĩa trang dâng hương hồn các anh hùng liệt sĩ.

Thứ hai, 23/07/2018 - 14:38

Đẩy nhanh tiến độ thi công công trình tràn xả lũ Nam Thạch Hãn

Trước thực trạng công trình tràn xả lũ Nam Thạch Hãn sau nhiều năm đưa vào sử dụng có nhiều dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ bị bục vỡ. Hơn 1 tháng nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị và các đơn vị thi công đã đẩy nhanh tiến độ công trình khắc phục tràn xả lũ Nam Thạch Hãn nhằm sớm đưa công trình vào sữ dụng trước mùa mưa bão năm 2018.

Thứ hai, 23/07/2018 - 14:24

Nhân rộng mô hình Tổ hợp tác nuôi gà an toàn sinh học

Gần đây trên địa bàn huyện Hải Lăng với sự hỗ trợ của các cấp Hội Nông dân, các hộ gia đình đã tìm ra hướng phát triển kinh tế mang tính bền vững, đó là thành lập các nhóm, Tổ hợp tác để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau sản xuất, chăn nuôi, mang lại nguồn thu nhập cao. Trong đó điển hình là mô hình Tổ hợp tác nuôi gà an toàn sinh học ở xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 15:36

Quảng Trị: Tập trung thâm canh và tái canh cao su

Trước tình hình giá mủ cao su biến động thất thường, có năm xuống rất thấp, Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị đã động viên và có các chính sách hỗ trợ nên công nhân vẫn yên tâm chăm sóc, thâm canh vườn cây nhận khoán. Bên cạnh đó, năm 2017 đơn vị đã từng bước tiến hành thanh lý, tái canh cũng như tạo điều kiện cho các hộ gia đình trồng xen các loại hoa màu giữa vườn cao su trồng mới nên không chỉ doanh thu của Công ty tăng mà người lao động có thêm nguồn thu nhập khá lớn.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 11:15

Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội- tiền đề phát triển bền vững

Chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) bao gồm bảo hiểm hưu trí - tử tuất; bảo hiểm thất nghiệp; bảo hiểm ốm đau, thai sản và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, với vai trò là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm phát triển và coi đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực đối với sự phát triển bền vững đất nước cũng như thể hiện bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội