Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 08/05/2019 - 16:14

Hiệu quả của mô hình sản xuất lúa hữu cơ

Một trong những giải pháp nhằm thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp được tỉnh tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả trong những năm gần đây đó là thay đổi hình thức canh tác, tổ chức sản xuất lúa theo hướng hữu cơ. Với sự hỗ trợ của doanh nghiệp, các hợp tác xã và người dân thực hiện đúng quy trình đã mang lại hiệu quả cả về kinh tế - xã hội và môi trường.

Thứ tư, 08/05/2019 - 16:03

Đánh thức tiềm năng du lịch lịch sử đường Hồ Chí Minh tại Quảng Trị

Con đường Hồ Chí Minh huyền thoại đã đi vào lịch sử đấu tranh anh dũng, quật cường của dân tộc ta vẫn tiếp tục sứ mệnh vẻ vang của mình trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước. Đối với tỉnh Quảng Trị, Từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt "Di tích lịch sử Đường Trường Sơn", đã tạo điều kiện để Quảng Trị đánh thức tiềm năng du lịch lịch sử đường Hồ Chí Minh trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng. Phóng viên Đài PTTH có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Quảng Trị,

Thứ ba, 07/05/2019 - 18:13

“Liệt sĩ 30 năm” và kí ức trận chiến Điện Biên Phủ

Năm nay 92 tuổi, vẫn giữ thói quen chơi đàn ghi ta mỗi ngày, trí nhớ vẫn minh mẫn khi nhắc lại những năm tháng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, ông Hoàng Hải Nam, ở thôn Gia Độ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong là một nhân vật đặc biệt trong số những cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ 65 năm trước.

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:38

Quảng Trị: Trồng ngô thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhằm giúp bà con nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tạo hướng sản xuất bền vững, phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, góp phần tăng hiệu quả trong chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp. Vụ Đông Xuân 2018-2019, Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị đã triển khai mô hình nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (CSA) trên cây ngô tại Hợp tác xã An Đôn, phường An Đôn, thị xã Quảng Trị. Đến nay mô hình mang lại những kết quả rất khả quan.

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:26

Đổi mới công nghệ thiết bị để tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm

Trong những năm qua, cùng với tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, để tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm, nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Quảng Trị đã chú trọng việc đổi mới công nghệ, thiết bị, đồng thời tăng cường công tác quản lý, thực hành tiết kiệm. Do đó doanh thu, lợi nhuận ngày càng tăng và từng bước nâng thu nhập cho người lao động.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 11:05

Cồn Cỏ - điểm đến hấp dẫn khách du lịch

Sau 15 năm, kể từ ngày hòn đảo được dân sự hóa, từ chổ gần như nguyên sơ đến nay cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt là khu vực phía nam và Tây Nam huyện đảo. Phía Bắc, rừng tự nhiên và các di tích thời chiến được bảo tồn gần như nguyên vẹn, tạo nên nét độc đáo của hòn đảo. Vì vậy, dảo Cồn Cỏ luôn là một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch giữa biển khơi, đặc biệt là những ngày nghỉ lễ năm nay.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 10:45

Khó khăn trong công tác phòng chống cháy rừng

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra một số vụ cháy rừng gây thiệt hại không nhỏ cho người dân. Trước tình hình nắng nóng và gió mạnh làm cho nguy cơ cháy rừng trong mùa khô đang ở mức nguy hiểm. Hiện nay, người dân, các ngành chức năng đang nỗ lực tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống cháy rừng.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 15:02

Vĩnh Linh phấn đấu sớm trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Trong năm 2018 vừa qua, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở huyện Vĩnh Linh tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo và nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 11:07

Xây dựng sân chơi cho trẻ em từ vật liệu tái chế

Cùng với việc học tập thì hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh là nhu cầu không thể thiếu của trẻ em, nhất là trẻ em nông thôn trong thời gian nghỉ hè. Tuy nhiên ở vùng nông thôn, việc tìm kiếm một sân chơi an toàn, bổ ích cho trẻ vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Trước thực trạng này, Huyện đoàn Cam Lộ đã có sáng kiến chỉ đạo các cấp bộ Đoàn xây dựng sân chơi cho trẻ từ các vật liệu tái chế, những nguyên vật liệu ít tiền. Từ ý tưởng này, sau một thời gian ngắn các Chi đoàn cơ sở tạo được nhiều sân chơi an toàn cho trẻ em.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 08:52

Gio Linh chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè

Mùa Hè, thời tiết nóng ẩm khiến tình trạng ô nhiễm, ngộ độc thực phẩm diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình đó, Trung tâm Y tế huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã triển khai nhiều hoạt động đồng bộ nhằm đảm bảo công tác an toàn và phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người dân.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội