Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 14/06/2020 - 08:39

Triển khai giải pháp đảm bảo nhập khẩu lợn

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc cho phép nhập khẩu thịt lợn, lợn giống và lợn sống, tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, một số doanh nghiệp đã tiếp cận và nhập khẩu lợn từ Thái Lan về Việt Nam. Hiện nay, các ngành chức năng đang triển khai các giải pháp để đảm bảo cho doanh nghiệp nhập khẩu lợn đúng quy định. Tuy nhiên, vẫn đang tồn tại một số khó khăn đối với các doanh nghiệp trong việc nhập khẩu lợn.

Chủ nhật, 14/06/2020 - 08:12

Công ty Thủy điện Quảng Trị đồng hành cùng quê hương

Với chức năng quản lý vận hành công trình thủy lợi - thủy điện Quảng Trị theo mục tiêu điều tiết, bổ sung nước tưới cho hạ du, cấp nước sinh hoạt, giảm lũ cho đồng bằng, cung cấp điện lên lưới quốc gia phục vụ kinh tế - xã hội, đồng thời cải tạo môi trường sinh thái trên địa bàn, gần 15 năm qua kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động, Công ty Thủy điện Quảng Trị vượt qua nhiều khó khăn thách thức, thực hiện đổi mới, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Thứ bảy, 13/06/2020 - 11:00

Ghi nhận từ một Đảng bộ sáp nhập

Là một trong 8 đơn vị hành chính xã, thị trấn tại huyện Hải Lăng thực hiện sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, Đảng bộ thị trấn Diên Sanh được thành lập từ ngày 01/3/2020 trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ xã Hải Thọ và Đảng bộ thị trấn Hải Lăng. Vượt qua khó khăn của ngày đầu sáp nhập, Đảng bộ thị trấn Diên Sanh đã từng bước tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ bảy, 13/06/2020 - 08:23

Hướng Hóa: Triển vọng từ chương trình “Mỗi xã mỗi sản phẩm”

Thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, huyện Hướng Hóa đã phấn đấu xây dựng mỗi xã từ 1 đến 2 sản phẩm chủ lực có thương hiệu, đạt hiệu quả kinh tế. Đây được xem là giải pháp để khai thác tiềm năng, lợi thế của các xã trên địa bàn, giúp nâng tầm giá trị của hàng hóa nông sản tại địa phương.Qua đó, nhiều sản phẩm nông nghiệp của huyện đã có thương hiệu, giá trị sản xuất nông nghiệp được nâng lên, giúp người dân nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Thứ bảy, 13/06/2020 - 08:16

Các đội bóng tích cực chuẩn bị cho Giải Bóng đá nam U11 Cúp Qrtv

Chỉ còn vài ngày nữa là mùa Giải Bóng đá nam U11 tranh CQRTV chính thức được bắt đầu. Ngay từ thời điểm này, trên nhiều sân cỏ của 9 huyện, thị xã, thành phố công tác chuẩn bị cũng như huấn luyện thi đấu đã được các đội bóng U11 triển khai hết sức chu đáo.

Thứ sáu, 12/06/2020 - 09:34

Quỹ “Cho con” nâng bước em đến trường

Được thành lập từ cuối năm 2018, gần 2 năm qua, quỹ từ thiện “Cho con” do cô giáo Thái Thị Lan – cựu giáo viên Trường THCS Nguyễn Trãi sáng lập đã hỗ trợ cho gần 70 em học sinh mồ côi trên địa bàn tỉnh. Từ những sự miệt mài kết nối của cô, các em học sinh đã có sự hỗ trợ cả vật chất, tinh thần để tiếp tục con đường học tập, viết tiếp ước mơ của mình.

Thứ sáu, 12/06/2020 - 09:15

Giải Bóng đá nam U11 Cúp QRTV- Sôi động mùa giải mới

Sau một thời gian chờ đợi và có lúc do ảnh hưởng của dịch COVID - 19 phải tạm dừng thì cuối cùng Giải Bóng đá Nam U11 Cúp QRTV năm 2020 đã chính thức khởi động với lịch thi đấu ngày 14 đến 20/6 tới đây. Ngay lúc này có thể nói không khí chuẩn bị cho giải đấu cũng như tinh thần tập luyện của các đội bóng đã rất sôi động.

Thứ sáu, 12/06/2020 - 09:14

Quảng Trị: Tăng cường công tác chống hạn cho cây trồng vụ Hè Thu

Theo dự báo, sản xuất vụ Hè Thu năm nay gặp nhiều khó khăn do nền nhiệt độ ở mức xấp xỉ và cao hơn trung bình nhiều năm, nắng nóng kết hợp với gió Tây Nam xuất hiện sớm và kéo dài hơn mọi năm làm gia tăng mức độ khô hạn và thiếu nước. Để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do hạn hán có thể xảy ra, ngay từ khi thu hoạch vụ Đông Xuân, UBND tỉnh đã chỉ đạo cho các địa phương khẩn trương phương án chống hạn và bảo đảm nguồn nước tưới cho vụ hè thu 2020.

Thứ năm, 11/06/2020 - 16:04

Xây dựng thư viện thân thiện trong trường học

Việc xây dựng mô hình “ Thư viện thân thiện” trong trường học là một trong những nội dung đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông được ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị triển khai từ đầu năm học 2019-2020 bước đầu đã đem lại kết quả tích cực. Ngoài việc giúp các em học sinh có thể thư giãn thoải mái sau những giờ học căng thẳng, thư viện còn là nơi giúp các em xây dựng kỹ năng đọc và tìm hiểu sách một cách thuận lợi nhất.

Thứ năm, 11/06/2020 - 10:01

Vận động xây trường học cho trẻ em vùng đặc biệt khó khăn

Ở các bản làng xa xôi thuộc vùng đặc biệt khó khăn, việc gửi con đến nhà mẫu giáo để bố mẹ đi làm gặp rất nhiều trở ngại do trường lớp không có, nếu muốn gửi phải đến trung tâm xã mà giao thông đi lại vừa xa vừa cách trở. Bởi vậy, trong điều kiện ngân sách nhà nước chưa thể đầu tư thì việc vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để xây dựng các trường mẫu giáo ở các bản vùng sâu, vùng xa đã giải quyết được một phần về thực trạng này.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD