Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 03/12/2017 - 11:11

Hướng Hóa chuẩn hóa công tác cán bộ

Với nhiều giải pháp phù hợp thực tiễn, chất lượng cán bộ từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã được nâng lên, từng bước chuẩn hoá theo yêu cầu. Đội ngũ cán bộ ngày càng được trẻ hóa có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực lãnh đạo, điều hành, khả năng tập hợp quần chúng đã đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng huyện miền núi Hướng Hóa ngày càng phát triển.

Chủ nhật, 03/12/2017 - 09:25

Tự phê bình và phê bình cho đúng - một việc làm khó và nhạy cảm

Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Tự phê bình là nêu ưu điểm và vạch khuyết điểm của mình, phê bình là nêu ưu điểm và vạch khuyết điểm của đồng chí mình. Tự phê bình và phê bình phải đi đôi với nhau, là công cụ quan trọng nhất để xây dựng, củng cố sự đoàn kết thống nhất trong Đảng. Đoàn kết trong Đảng là đoàn kết thống nhất từ trong tư duy, nhận thức, lý tưởng đến hành động cách mạng hàng ngày”.

Thứ bảy, 02/12/2017 - 18:50

Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị trước những yêu cầu đổi mới

Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị là một trong những ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử, từng đào tạo hàng trăm cán bộ, giáo viên, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành giáo dục toàn tỉnh trong nhiều năm liền. Tuy nhiên một vài năm trở lại đây, những thay đổi về cơ chế, chính sách cùng với sự giảm sút về nhu cầu của học sinh đang khiến cho Trường gặp nhiều khó khăn. Trước những thách thức đặt ra, trường CĐSP Quảng Trị đang dần “chuyển mình” để đáp ứng với những yêu cầu đổi mới.

Thứ bảy, 02/12/2017 - 06:45

Xét nghiệm HIV sớm góp phần phòng chống HIV/AIDS

Ngày 1/12 hàng năm là Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS và là ngày mở đầu Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam. Với chủ đề của tháng hành động năm nay là “Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90 - 90 – 90 vào năm 2020”, ngành Y tế Quảng Trị đã và đang có nhiều hoạt động nhằm góp phần tăng cường công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn.

Thứ tư, 29/11/2017 - 16:40

Đảng bộ Quảng Trị: Thực hiện đồng bộ, sáng tạo các giải pháp xây dựng Đảng

Thời gian qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Tỉnh ủy Quảng Trị đẩy mạnh triển khai đồng bộ, sáng tạo các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng. Qua đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn tỉnh.

Thứ tư, 29/11/2017 - 08:59

Tạo sinh kế bền vững cho phụ nữ vùng biển

Cùng với các cấp, các ngành, sau sự cố môi trường biển, các cấp hội phụ nữ đã kịp thời vào cuộc, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, giúp đỡ cho chị em vượt qua khó khăn trước mắt và ổn định cuộc sống lâu dài. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và hỗ trợ nên đến nay, nhìn chung phụ nữ ở 16 xã, thị trấn vùng biển đã có việc làm và thu nhập khá, đặc biệt trên vùng cát đã xuất hiện một số mô hình sản xuất, chăn nuôi có giá trị cao.

Thứ ba, 28/11/2017 - 17:53

Đổi thay ở đôi bờ giới tuyến

Vĩ tuyến 17 (cầu Hiền Lương - sông Bến Hải) trong chiến tranh là vùng đất ác liệt bởi bom cày đạn xới, chôn vùi biết bao sự sống. Sau 45 năm quê hương giải phóng, vùng đất này đã trở mình, thay da đổi thịt. Ngày hôm nay, đi qua cây cầu lịch sử Hiền Lương bắc qua sông Bến Hải ở đôi bờ giới tuyến, hiển hiện rõ nét những nếp nhà mái ngói vững chãi, cánh đồng lúa, vườn tiêu, rừng cao su trải dài xanh mướt. Bên này Vĩnh Linh là những vườn tiêu, vườn cao su xanh mướt, còn bên kia là Gio Linh với những hồ tôm những cánh đồng lúa hứa hẹn vụ mùa bội thu.

Thứ ba, 28/11/2017 - 10:19

Hướng Hóa chủ động phòng chống rét cho đàn gia súc

Trước các đợt không khí lạnh tràn về liên tiếp, các địa phương của huyện Hướng Hóa đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống đói, rét cho đàn gia súc trên địa bàn.

Thứ ba, 28/11/2017 - 09:42

Những đổi thay của giáo dục huyện Đakrông

Đakrông là huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Quảng Trị với trên 80% đồng bào dân tộc thiểu số. Đến nay, sau 20 năm xây dựng và phát triển huyện Đakrông đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách và đã thu được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực giáo dục - đào tạo.

Thứ hai, 27/11/2017 - 10:53

Chủ động phòng trừ bệnh lùn sọc đen trong vụ Đông Xuân 2017-2018.

Sau nhiều năm không có bệnh lùn sọc đen, vụ Hè Thu năm 2017, bệnh này xuất trở lại đã gây ra nhiều thiệt hại trên cây lúa ở Quảng Trị và có nguy cơ sẽ bùng phát trong vụ Đông Xuân 2017-2018. Thấy rõ điều này, từ nhiều tháng qua cũng như hiện nay, các ngành chức năng của Sở NN&PTNT phối hợp với các địa phương chỉ đạo các HTX và bà con nông dân triển khai các biện pháp diệt trừ tàn dư và mầm bệnh lùn sọc đen.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội