Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 08/10/2018 - 09:15

Vĩnh Linh: Đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ từ mô hình nuôi giun quế kết hợp nuôi gà thả vườn

Hướng đến sản xuất an toàn, bền vững, bảo vệ môi trường, hơn 50 hộ nông dân Vĩnh Linh xây dựng mô hình nuôi giun quế kết hợp nuôi gà thả vườn mang lại hiệu quả cao, đã đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình, xóa nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng.

Thứ hai, 08/10/2018 - 09:02

Người cao tuổi sống vui, sống khỏe và sống có ích

Trên khắp mọi miền đất nước, đi đâu ta cũng có thể gặp cảnh sống vui, khỏe của những người cao tuổi. Sống vui khỏe không chỉ ở việc được đáp ứng nhu cầu về vật chất mà còn thể hiện ở tinh thần. Với người cao tuổi, mong muốn của họ không chỉ ở sống vui khỏe mà còn được làm việc có ích phù hợp với tuổi già, giúp phần nào cho con cháu và cho xã hội. Họ sẽ là những “cây cao bóng cả” để “tỏa bóng mát” cho gia đình và xã hội, gương mẫu giữ gìn, là điểm tựa tinh thần cho con cháu và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống gia đình để các thế hệ con cháu noi theo.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 15:58

Hội Y tế thôn bản Quảng Trị truyền thông nâng cao nhận về phòng chống HIV/AIDS

Phòng chống HIV/AIDS được xác định là nhiệm vụ khó khăn, phức tạp và lâu dài, đòi hỏi cần có sự nổ lực của ngành y tế cùng sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong thời gian qua, Hội y tế thôn bản Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động về chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại nhiều địa phương trong tỉnh, trong đó công tác truyền thông về phòng chống HIV/AIDS đã được chú trọng và thu hút đông đảo người dân cùng tham gia.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 07:01

Dấu ấn nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười trong lòng người dân Triệu Thuận

Sinh thời, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười rất quan tâm đến chất lượng đời sống của người dân. Trên bất kỳ cương vị công tác nào, đặc biệt trong thời gian làm Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí luôn dành nhiều thời gian đi cơ sở để nắm chắc tình hình, giúp Đảng và Nhà nước hoạch định chính sách thiết thực cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Đối với tỉnh Quảng Trị, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp, trong đó cán bộ và nhân dân xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị rất vinh dự được đón nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về thăm ngày 18 tháng 3 năm 1993.

Thứ năm, 04/10/2018 - 08:15

Hiệu quả từ ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp ở Hướng Hóa

Nông nghiệp chiếm tỷ trọng khá lớn trong chiến lược phát triển kinh tế của huyện Hướng Hóa. Trong những năm trở lại đây, địa phương này đã tích cực đẩy mạnh việc ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp và bước đầu đem lại kết quả khả quan góp phần tích cực trong quá trình xây dựng nông thôn mới hiện nay.

Thứ tư, 03/10/2018 - 08:23

Phát triển mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn

Xây dựng nông thôn mới với mục đích cuối cùng là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Để đạt được mục tiêu này thì việc xây dựng các mô hình ứng dụng công nghệ đưa lại giá trị kinh tế cao và bền vững có vai trò rất quan trọng. Và những thành công bước đầu của mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng ở xã Trung Giang huyện Gio Linh hứa hẹn tạo ra bước đột phá trong kinh tế cho người dân nơi đây .

Thứ ba, 02/10/2018 - 08:45

Trồng sả theo mô hình Tổ hợp tác liên kết ở huyện Đakrông

Để nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích thì khâu tiêu thụ sản phẩm có ý nghĩa quyết định. Với việc thành lập Tổ hợp tác liên kết hộ gia đình, xây dựng vùng nguyên liệu gắn với tiêu thụ sản phẩm trong thực hiện xây dựng nông thôn mới ở huyện miền núi Đakrông được kỳ vọng việc sẽ giải quyết được vấn đề này.

Thứ ba, 02/10/2018 - 08:35

Nhọc nhằn nghề chẻ đá

Từ những hòn đá mồ côi tròn lẳn, rắn chắc, những người thợ chẻ đá ở xã Gio Hòa, huyện Gio Linh đã chế tác thành những viên đá vuông hình, sắc cạnh, phục vụ xây dựng cho những công trình. Để làm ra một viên đá thành phẩm, người thợ chẻ đá phải trải qua nhiều khó khăn, nhọc nhằn trong cuộc mưu sinh. Trong những viên đá xây lên những công trình, có giọt mồ hôi mặn chát của người thợ chẻ đá thấm vào.

Thứ hai, 01/10/2018 - 08:45

Hạ độ cao đất nông nghiệp, xâm hại nghĩa địa nhân dân

Thời gian vừa qua, người dân làng Trương Xá, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ đang rất bức xúc khi phát hiện nghĩa địa của làng đã bị cày xới, xâm hại nghiêm trọng bởi những chiếc máy múc trong quá trình hạ độ cao đất nông nghiệp.

Thứ hai, 01/10/2018 - 08:13

Hải Thượng tích cực xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, tạo ra 1 vùng quê đáng sống, hiện nay xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng đã và đang tích cực triển khai các nhóm giải pháp, trong đó quan trọng nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và hỗ trợ cho nhân dân phát huy vai trò làm chủ cùng với địa phương nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được và thực hiện thêm 12 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội