Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 03/05/2020 - 11:09

Hải Lăng tích cực chuẩn bị cho sản xuất vụ Hè Thu

Nhằm tránh lũ cuối vụ làm ảnh hưởng đến năng suất vụ lúa Hè Thu năm 2020, nông dân huyện Hải Lăng đang khẩn trương làm đất để xuống giống vụ Hè Thu, kịp hoàn thành tiến độ theo lịch thời vụ của huyện.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 14:45

Khởi động du lịch biển sau dịch COVID – 19

Sau thời gian giãn cách xã hội, trong dịp lễ 30/4 và 1/5 này, các khu du lịch biển Quảng Trị đã bắt đầu đón khách trở lại. Để giúp du khách yên tâm đến các bãi biển, chính quyền cũng như người dân ở Quảng Trị đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn, nhất là phòng ngừa dịch COVID-19.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 09:51

Trồng ném trên đất cát ven biển cho hiệu quả kinh tế cao

Những năm gần đây, cùng với các chính sách khuyến khích người dân chuyển đổi sinh kế, phát triển sản suất đánh thức tiềm năng những vùng đất cát ven biển tỉnh Quảng Trị, qua quá trình đưa vào sản suất cho thấy cây ném là một trong những cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao trên những vùng đất này. Đây là cây trồng góp phần cải tạo vùng đất cát ven biển, nâng cao giá trị kinh tế trên cùng một diện tích, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều người dân nơi đây.

Thứ sáu, 01/05/2020 - 16:29

Khát vọng vươn lên trên miền 'đất lửa' Quảng Trị

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, tỉnh Quảng Trị trở thành tuyến đầu của miền Bắc xã hội chủ nghĩa và hậu phương trực tiếp của tiền tuyến lớn miền Nam, cũng là chiến trường nóng bỏng, khốc liệt nhất. Khát vọng cháy bỏng về hòa bình, thống nhất, vươn lên, đã tạo động lực để quân và dân Quảng Trị chiến đấu chiến thắng kẻ thù, xây dựng quê hương.

Thứ sáu, 01/05/2020 - 09:36

“Năng suất cao – An toàn lao động – Thu nhập tốt” cho người lao động Quảng Trị

“Năng suất cao – An toàn lao động – Thu nhập tốt” là chủ đề của Tháng Công nhân năm 2020. Đây cũng là mục tiêu gần với chủ đề của Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020 được tổ chức thực hiện từ ngày 1-31/5/2020. Để đạt được mục tiêu đặt ra này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp, nhà máy cần phải có giải pháp và hành động sát thực, phù hợp với thực tiễn.

Thứ sáu, 01/05/2020 - 09:20

Phấn đấu đưa các công trình hoàn thành trước thời hạn

Hàng năm vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều người tranh thủ thời gian để nghỉ ngơi, du lịch, về quê thăm gia đình, người thân… Tuy nhiên, do đặc thù và yêu cầu của công việc nên ở một số đơn vị, doanh nghiệp hay trên các công trường, không khí lao động, sản xuất vẫn diễn ra sôi động. Ghi nhận của phóng viên Đài PTTH Quảng Trị trên công trình thi công đập ngăn mặn sông Hiếu.

Thứ sáu, 01/05/2020 - 08:59

Triệu Phong phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới trước năm 2025

Ngày 1/5/1991, huyện Triệu Phong được lập lại trên cơ sở được tách ra từ huyện Triệu Hải. 30 năm chung sức chung lòng với những nỗ lực rất lớn huyện Triệu Phong đã đạt được những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực. Nhân dịp này, Phóng viên Nguyễn Loan - Đài PTTH Quảng Trị đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Trần Xuân Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Triệu Phong để cùng nhìn lại những thành tựu đã đạt được cũng như mục tiêu mà huyện hướng tới.

Thứ sáu, 01/05/2020 - 08:54

Cần triển khai các giải pháp đối phó nạn sạt lở bờ sông, bờ biển

Những năm trở lại đây, tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang ở mức báo động. Trải qua nhiều đợt thiên tai cùng với nạn khai thác cát sỏi trái phép đã khiến rất nhiều khu vực bờ sông, bờ biển đã bị sạt lở nghiêm trọng. Trực trạng trên đã và đang trực tiếp đe dọa đến quá trình sản xuất và đời sống, sinh hoạt của nhân dân cũng như các công trình phúc lợi công cộng, công trình di tích lịch sử. Vấn đề này đang đặt ra thách thức trong triển khai các giải pháp cụ thể nhằm ổn định cuộc sống cho người dân.

Thứ sáu, 01/05/2020 - 08:40

Phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Triệu Phong

Sau 30 năm đổi mới và phát triển, cùng với tỉnh Quảng Trị, huyện Triệu Phong đã thu hút được nhiều dự án đầu tư trực tiếp vào các cụm công nghiệp trên địa bàn. Lĩnh vực này trở thành thành phần quan trọng của nền kinh tế và đã mang lại những dấu ấn tích cực, đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thứ năm, 30/04/2020 - 16:39

Cơ bản hoàn thành công trình cầu vượt hồ nước Chè

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Hải Lăng. Sau thời gian tích cực triển khai thi công đến nay dự án cầu vượt hồ nước Chè trên tuyến đường 3 tháng 2 thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng đã cơ bản hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD