Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 11/04/2017 - 07:54

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cứu sống bệnh nhân băng huyết nặng sau sinh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa cứu sống một sản phụ bị băng huyết nặng sau sinh. Điều đáng lưu tâm là chính cán bộ của bệnh viện đã hiến máu cấp cứu bệnh nhân.

Thứ hai, 10/04/2017 - 10:52

Quảng Trị – Đảo Cồn Cỏ chuẩn bị đón khách trong mùa du lịch

Với diện tích chưa đầy 3km2, cách đất liền gần 30 hải lý, đảo Cồn Cỏ có hệ thống động thực vật phong phú, đa dạng là lợi thế để xây dựng thành điểm du lịch hấp dẫn. Hiện nay, huyện đảo đang có chiến lược phát triển du lịch phù hợp với đặc thù địa phương để phát huy hết tiềm năng du lịch nơi đây.

Chủ nhật, 09/04/2017 - 18:08

Quảng Trị giữ vững thứ hạng cao chỉ số PAPI

Cải cách hành chính để bảo đảm sự hài lòng của người dân đối với chính quyền như trở thành thước đo của các địa phường để xem ai phục vụ dân tốt hơn. Và năm nay, Quảng Trị tiếp tục được xếp hạng cao khi kết quả chỉ số PAPI năm 2016 vừa được công bố. Đây là sự kiện thu hút sự quan tâm của dư luận. Và đã có một tin tốt lành với tỉnh Quảng Trị. Với 38,06 điểm, Quảng Trị cùng với Nam Định, Hà Tĩnh, Đà Nẵng là các tỉnh, thành vẫn duy trì vị trí của mình trong nhóm đạt điểm cao nhất qua 6 năm liên tiếp, từ năm 2011 đến năm 2016.

Chủ nhật, 09/04/2017 - 17:58

Cần có sự liên kết trong thu mua, chế biến, tiêu thụ gỗ rừng trồng.

Tỉnh Quảng Trị có nguồn gỗ rừng trồng khá lớn, đây là một trong những lợi thế để phát triển công nghiệp chế biến, đặc biệt là xuất khẩu.Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân việc thu mua, chế biến, tiêu thụ gỗ trong thời gian qua gặp không ít khó khăn.

Chủ nhật, 09/04/2017 - 17:46

Hải Lăng phát triển diện tích trồng cây hoa màu vụ Đông Xuân

Những năm qua, bên cạnh việc thâm canh cây lúa, huyện Hải Lăng đã chỉ đạo các xã tập trung phát triển các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Qua đó, góp phần vào việc tăng thu nhập hàng năm cho người dân ở địa phương.

Chủ nhật, 09/04/2017 - 17:15

Cây quinoa- một cây trồng mới đầy hứa hẹn

Cây quinoa là loại cây cho hạt nhập ngoại. Ở miền Trung nước ta, mới chỉ được nghiên cứu và trồng thử nghiệm ở hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Nam. Cây quinoa không chỉ thuần túy là cây lương thực mà còn là cây có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng làm thực phẩm chức năng góp phần quan trọng trị nhiều loại bệnh nan y như tiểu đường, tim mạch.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 17:31

Quảng Trị – Hỗ trợ đèn LED để ngư dân vươn khơi bám biển

Bắt đầu lắp đặt thử nghiệm từ tháng 3/2017, việc áp dụng hệ thống đèn LED trên các tàu đánh bắt cá xa bờ đang hứa hẹn mang lại tín hiệu vui đối với hoạt động khai thác hải sản xa bờ của tỉnh Quảng Trị.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 09:14

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh

Xác định tầm quan trọng của công tác vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay cũng như việc triển khai vấn đề này trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, các đơn vị liên quan đã triển khai nhiều hoạt động tăng cường tuyên truyền, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất kinh doanh nhằm đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, không chỉ góp phần nâng cao hơn nữa ý thức của người sản xuất, kinh doanh mà còn nâng cao nhận thức của chính những người tiêu dùng đối với các sản phẩm mình lựa chọn.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 08:51

Vì sự bình yên của nhân dân

Thời gian qua, lực lượng bảo vệ dân phố trên địa bàn tỉnh luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm, tích cực phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Trong tháng ngày bền bỉ “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, lực lượng bảo vệ dân phố phường 5 đã lập nhiều chiến công và góp phần giữ vững an ninh trật tự cho bà con nhân dân.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 08:38

Hỗ trợ nông dân trong sản xuất nông nghiệp

Thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng phù hợp với từng vùng và theo quy hoạch phát triển của tỉnh, Hội Nông dân tỉnh đã chú trọng hỗ trợ vốn, khuyến khích nông dân nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả. Đặc biệt, là sự hỗ trợ ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp và hỗ trợ dạy nghề gắn với giải quyết việc làm. Qua đó, đã góp phần đưa giá trị sản xuất nông nghiệp của tỉnh tăng bình quân hàng năm từ hơn 3 – 4,5%.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội