Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 17/06/2017 - 09:46

Hiệu quả hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở ở Cam Lộ

Có thể nói, hệ thống truyền thanh ở huyện Cam Lộ thực sự là phương tiện tuyên truyền hữu hiệu, nhanh nhạy, kịp thời và hiệu quả, là công cụ trực tiếp của Đảng, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành để phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh. Bên cạnh đó phục vụ tốt công tác thông tin nội bộ của các xã, thị trấn, nhất là công tác chỉ đạo các hoạt động sản xuất, phòng chống thiên tai, dịch bệnh và điều này đã đáp ứng mong đợi của người dân.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 09:21

Quảng Trị: Xây dựng nền nông nghiệp sạch, công nghệ cao

Xây dựng nền nông nghiệp sạch, phát triển bền vững và đưa nông sản có chất lượng cao đến tay người tiêu dùng đang được các cấp, các ngành và chính người dân đặc biệt quan tâm trong thời điểm hiện nay. Tại tỉnh Quảng Trị, các địa phương, đơn vị hiện đang tích cực chuyển dịch cơ cấu và phương pháp sản xuất nông nghiệp theo hướng áp dụng công nghệ cao, mang lại nguồn nông sản sạch.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 09:56

Tích cực bảo vệ, ngăn chặn cháy rừng phòng hộ

Ban Quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ gần 23400 ha nằm trên địa bàn xã Vĩnh Hà, Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh và xã Linh Thượng huyện Gio Linh. Trong quá trình hoạt động, đơn vị đã từng bước khoanh nuôi, xúc tiến tái sinh, giao khoán bảo vệ rừng cũng như hàng năm trồng mới, góp phần bảo vệ và điều tiết nguồn nước, bảo vệ đất, chống xói mòn, hạn chế thiên tai, điều hòa khí hậu, bảo đảm cân bằng sinh thái và an ninh môi trường cho lưu vực sông Bến Hải.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 09:33

Hướng đi mới cho người nông dân trồng hồ tiêu

Từ xưa tới nay người nông dân vẫn thường lựa chọn cây lồng mức làm trụ sống cho cây hồ tiêu. Thế nhưng, với giá thành hiện nay của cây lồng mức thì chi phí đầu tư mà người dân phải bỏ ra không hề nhỏ. Tìm hướng đi mới, phù hợp, tiết giảm chi phí và hiệu quả cao luôn là một trong những trăn trở của người dân. Và trên vùng gò đồi xã Gio An- huyện Gio Linh, cây bông gòn đang là một lựa chọn khác biệt, có tính ưu việt cao được người dân tiến hành thử nghiệm.

Thứ năm, 15/06/2017 - 11:18

Hải Lăng nỗ lực thu hút đầu tư

Nhờ nỗ lực trong việc tạo môi trường thu hút các nhà đầu tư, kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đồng thời thu hút các dự án mới đầu tư vào các ngành, các lĩnh vực có tiềm năng lợi thế, đến nay, huyện Hải Lăng đã thu hút được 19 dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp với tổng số vốn đăng ký gần 745 tỷ đồng. Kết quả này chứng tỏ hiệu quả thu hút đầu tư tại huyện Hải Lăng.

Thứ năm, 15/06/2017 - 10:24

Quảng Trị đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cùng với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hơn một năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cấp ủy đảng xây dựng chương trình hành động, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Cùng với đó, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và có nhiều cách làm hay, sáng tạo, cán bộ, đảng viên đều nắm vững và nhận thức sâu sắc hơn, đầy đủ hơn về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên cơ sở đó tự giác rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ được giao nên trên địa bàn xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình.

Thứ năm, 15/06/2017 - 10:15

Chương trình điều trị các chất nghiện bằng chất thay thế Methadone

Chương trình điều trị cai nghiện bằng thuốc thay thế Methadone tại Quảng Trị được triển khai từ tháng 9/2013. Sau gần 5 năm, chương trình đã mang lại nhiều ý nghĩa tích cực như giúp người nghiện từ bỏ dần ma túy, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nguy cơ phạm pháp, góp phần đảm bảo ổn định an ninh trật tự xã hội, đồng thời hạn chế nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường máu (viêm gan B, viêm gan C ...). Tuy nhiên, vấn đề điều trị các chất nghiện bằng chất thay thế Methadone vẫn còn nhiều khó khăn.

Thứ năm, 15/06/2017 - 09:40

Khó khăn nhân rộng mô hình cam kết thoát nghèo bền vững

Là một xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Đakrông, năm 2012, xã A Ngo được UBND huyện chọn thí điểm mô hình cam kết thoát nghèo bền vững (gói tắt là phương án 39). Đến nay, mô hình đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên việc nhân rộng mô hình này gặp rất nhiều khó khăn.

Thứ ba, 13/06/2017 - 20:30

Bảo hiểm xã hội cho cán bộ HTX còn nhiều khó khăn

Thực hiện Nghị quyết số 18/2009/NQ-HĐND ngày 30 tháng 7 năm 2009 của HĐND tỉnh Quảng Trị khóa V về một số chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế tập thể tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2009-2015; trong đó có điều 4 về chính sách bảo hiểm xã hội cho cán bộ chủ chốt quản lý HTX nông nghiệp gồm các đối tượng, là chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, trưởng ban kiểm soát hoặc phụ trách kế toán trong HTX đương nhiệm. Tuy nhiên, qua gần 7 năm, mặc dù nghị quyết đã và đang được tiếp tục thực hiện cho đến nay song, nội dung của nghị quyết vẫn đang là bài toán khó của khá nhiều HTX trong quá trình triển khai thực hiện với nhiều nguyên nhân.

Thứ ba, 13/06/2017 - 20:12

Kinh nghiệm trồng lúa nước cho năng suất cao ở xã Hải Phúc

Những năm gần đây, xã Hải Phúc là một trong những địa phương có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển lúa nước và đưa lại hiệu quả cao của huyện Đakrông. Đặc biệt, với sản lượng 56 tạ/héc ta trong vụ Đông Xuân vừa rồi, xã Hải Phúc là địa phương có sản lượng lúa nước cao nhất từ trước đến nay của huyện Đakrông.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội