Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 21/02/2017 - 09:41

Gio Linh triển khai đại trà 4 mô hình học tập

Học tập trong nhà trường đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong công tác giáo dục và đào tạo, song việc giáo dục ngoài nhà trường, học tập tại cộng đồng, mọi người đều học tập, học để nâng cao kiến thức phát triển kinh tế cũng là một trong những vấn đề được quan tâm hiện nay. Với nhiều mô hình triển khai, phong trào khuyến học- khuyến tài huyện Gio Linh đã gặt hái được rất nhiều thành công, đặc biệt từ việc triển khai đại trà 4 mô hình học tập đã mang lại ý nghĩa quan trọng thực sự trở thành phong trào của quần chúng, được xã hội nhiệt tình tham gia và từng bước xây dựng xã hội học tập.

Thứ ba, 21/02/2017 - 08:32

Vĩnh Linh - Cứu trợ góp phần ổn định an sinh xã hội

Trong những năm qua, công tác an sinh xã hội luôn là nhiệm vụ hàng đầu luôn được các cấp, ngành, các tổ chức chính trị, đoàn thể trên địa bàn tỉnh quan tâm thực hiện. Tại huyện Vĩnh Linh, việc kêu gọi, vận động quyên góp hỗ trợ cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã giúp các hộ dân ổn định cuộc sống và thực hiện hiệu quả chính sách giảm nghèo tại các địa phương.

Thứ ba, 21/02/2017 - 08:15

Quảng Trị: Cửa biển bị bồi lấp ngư dân không thể ra khơi

Nhiều năm trở lại đây, tại khu vực cửa biển thuộc bờ biển Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Do bị cát bồi lấp nên cửa biển cạn. Điều này đã gây rất nhiều khó khăn cho các tàu thuyền ra khơi đánh bắt hải sản.

Thứ ba, 21/02/2017 - 07:44

Hải quan Quảng Trị thực hiện tốt việc phòng, chống tham nhũng

Là cơ quan trực thuộc Tổng cục Hải quan, với nhiệm vụ chính là thực hiện thủ tục cho hàng hóa xuất nhập cảnh; thu ngân sách nhà nước về thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu; phòng, chống buôn lậu, ma túy và gian lận thương mại…; trong năm 2016, Cục Hải quan Quảng Trị đã tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị bên cạnh công tác phòng chống tham nhũng.

Chủ nhật, 19/02/2017 - 08:28

Khôi phục kinh tề từ tiền đền bù thiệt hại sự cố môi trường biển

Sau sự cố môi trường biển thời gian qua, các hộ dân ven biển trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã phải chật vật với việc chuyển đổi nghề nghiệp, tạo thu nhập từ những việc làm, sinh kế mới. Từ việc hỗ trợ đền bù cho người dân ven biển, các địa phương đã làm đúng quy trình để người dân có nguồn kinh phí tái tạo sản xuất. Hiện nay, nhiều địa phương đã cơ bản chi trả theo đúng quy trình, quy định và người dân yên tâm nhận tiền hỗ trợ phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế của gia đình.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 09:30

Phát triển nhà máy chế biến mủ cao su gắn với việc phát triển vùng nguyên liệu

Việc quy hoạch phát triển các nhà máy chế biến mủ cao su chưa gắn gắn với việc phát triển vùng nguyên liệu trong những năm qua đã dẫn đến những bất cập nảy sinh. Do thiếu nguồn nguyên liệu đầu vào nên đã xảy ra tình trạng các cơ sở tranh mua, tranh bán, giả cả thiếu thống nhất

Thứ ba, 14/02/2017 - 16:17

Hiệu quả kinh tế của rừng thâm canh

Việc tập trung thâm canh rừng sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người trồng. Đây có thể xem là mô hình sản xuất tập trung nhằm tạo ra sản phẩm gỗ đạt tiêu chuẩn, được thị trường chấp nhận, góp phần bảo vệ môi trường và gia tăng giá trị trên một đơn vị diện tích. Những năm gần đây, tỉnh Quảng Trị đã nhân rộng mô hình này đang đang trở thành một hướng phát triển mới đem lại lợi ích kinh tế bền vững .

Thứ ba, 14/02/2017 - 15:53

Quảng Trị – Chú trọng y đức trong chăm sóc sức khỏe người dân

Hiện nay, một trong những vấn đề nóng trong ngành Y tế đang được xã hội đặc biệt quan tâm chính là y đức của người thầy thuốc. Một số trường hợp cán bộ y tế có những biểu hiện và việc làm gây bức xúc trong toàn xã hội. Vậy nhưng cũng có không ít những tấm gương sáng về y đức mà mỗi nhân viên cán bộ y tế học tập, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và chăm sóc sức khỏe người dân được tốt hơn.

Thứ ba, 14/02/2017 - 10:44

Triệu Phong hướng đến kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn

Thực hiện Kế hoạch số 24 - KH/TU, ngày 11/10/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị “Về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907-07/4/2017)”; Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn và kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng huyện Triệu Phong (29/4/1972 - 29/4/2017) với nhiều nội dung cụ thể.

Thứ ba, 14/02/2017 - 09:16

Gio An – Sản lượng hồ tiêu tăng gấp đôi so với năm ngoái

Nhiều năm qua, cây hồ tiêu trở thành cây trồng cho giá trị kinh tế cao đối với người dân trên địa bàn xã Gio An, huyện Gio Linh. Với điều kiện thời tiết và chăm sóc như hiện nay, cây hồ tiêu ước cho sản lượng cao hơn năm ngoái.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội