Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 10/06/2020 - 07:48

150 ha lúa vụ Hè Thu bị ốc bươu vàng gây hại

Vụ Hè Thu năm nay toàn tỉnh gieo cấy hơn 22 nghìn ha lúa, hiện nay lúa đang giai đoạn lên cây non. Tuy nhiên, trên nhiều cánh đồng, ốc bươu vàng xuất hiện với mật độ rất cao khiến bà con nông dân rất lo lắng.

Thứ tư, 10/06/2020 - 07:48

Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2020

Theo kế hoạch, việc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện, cấp tỉnh, cấpkKhu vực, cấp quốc gia năm 2020 hàng năm với mục tiêu nhằm phát hiện, tôn vinh được các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước; góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tại nông thôn, phục vụ mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn.

Thứ tư, 10/06/2020 - 07:48

Hiệu quả của tuyến đường gom đường sắt

Tuyến đường gom đường sắt đoạn qua địa phận các xã Hải Trường, Hải Phú, Hải Chánh thuộc huyện Hải Lăng và xã Triệu Ái huyện Triệu Phong được bắt đầu khởi công từ năm 2017, cùng với đó là việc đóng dần các lối đi tự mở qua đường sắt. Qua gần 3 năm đưa vào sử dụng, tuyến đường gom đường sắt song song với đường sắt Bắc - Nam đã góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đường sắt.

Thứ ba, 09/06/2020 - 09:17

Thực trạng các khu định canh, định cư ở Đakrông

Sau khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ di dân thực hiện định canh định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số, từ năm 2008 đến nay, tỉnh Quảng Trị đã cân đối và triển khai thực hiện các dự án định canh định cư tập trung cho đồng bào vào sinh sống nhằm ổn định sản xuất. Hiện huyện Đakrông có 8 khu di dân, khu định canh định cư. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, mà các khu tái định cư này vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, khiến cho đồng bào vẫn chưa thể an cư, thậm chí có khu định cư chưa đi vào hoạt động ổn định.

Thứ hai, 08/06/2020 - 08:38

Hướng Hóa: Xã Lìa ổn định bộ máy sau sáp nhập

Thực hiện Nghị quyết số 832 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội "Về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Quảng Trị", sau hơn 3 tháng sáp nhập đến nay bộ máy hành chính mới tại xã Lìa, huyện Hướng Hóa đã nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định, đạt hiệu quả.

Chủ nhật, 07/06/2020 - 16:54

Khó khăn trong công tác phòng chống cháy rừng

Những năm vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra một số vụ cháy rừng gây thiệt hại không nhỏ cho người dân. Trước tình hình nắng nóng và gió mạnh làm cho nguy cơ cháy rừng trong mùa khô đang ở mức nguy hiểm, hiện nay, người dân, các ngành chức năng đang nỗ lực tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống cháy rừng trong điều kiện gặp nhiều khó khăn.

Chủ nhật, 07/06/2020 - 10:19

Thị xã Quảng trị đẩy mạnh xã hội hóa hạ tầng đô thị

Cùng với việc tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, thời gian qua, thị xã Quảng Trị đã huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng trên địa bàn hướng tới hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị, góp phần đưa bộ mặt đô thị của thị xã Quảng Trị ngày càng khởi sắc.

Thứ bảy, 06/06/2020 - 09:49

Thí nghiệm một số giống cà phê chè có triển vọng trên địa bàn huyện Hướng Hóa

Với mục đích xây dựng, tuyển chọn các giống cà phê chè có triển vọng nhất và chuyển giao cho nông dân áp dụng nhân rộng mô hình khi tái canh cây và phát triển cây cà phê bền vững trên địa bàn huyện Hướng Hóa, Sở Khoa học và Công nghệ đề xuất đặt hàng Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị thực hiện Đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu, xây dựng mô hình thí nghiệm một số giống cà phê chè có triển vọng trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị”; thời gian triển khai từ năm 2018 đến 2021. Đến nay, đề tài đã đạt được kết quả bước đầu trong nghiên cứu một số giống cà phê mới.

Thứ sáu, 05/06/2020 - 09:21

Tăng cường chống buôn lậu lợn trên tuyến biên giới

Do khan hiếm nguồn cung, khiến giá thịt lợn trong nước tăng cao, dẫn đến tình trạng thương lái gia tăng tuồn lợn lậu từ nước ngoài vào trong nước qua các đường tiểu ngạch ở Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo về nội địa để tiêu thụ. Công tác kiểm soát, ngăn chăn lợn thẩm lậu theo đó cũng đang gặp nhiều khó khăn do địa hình biên giới phức tạp. Còn thương lái thì có nhiều thủ đoạn hoạt động tinh vi nhằm qua mặt các lực lượng chức năng.

Thứ năm, 04/06/2020 - 15:27

Học tập Bác từ những điều giản dị

Với phương châm “Học và làm theo Bác từ những việc nhỏ bé, giản dị nhất trong cuộc sống hằng ngày”, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh đã có nhiều hoạt động thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến tích cực trong suy nghĩ, hành động của các hội viên.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD