Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 31/07/2017 - 16:27

Quản lý Nhà nước về khai thác đá trên địa bàn Quảng Trị

Thời gian qua công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản, hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản theo quy định của pháp luật trên địa bàn được chính quyền các cấp quan tâm. UBND tỉnh thường xuyên chỉ đạo Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước đồng thời tiến hành các cuộc thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản nói chung và trên lĩnh vực khai thác đá nói riêng nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Thứ bảy, 29/07/2017 - 20:33

Triệu Phong: Nhiều diện tích lúa bị ngập úng sau bão số 4

Do ảnh hưởng của bão số 4, trên địa bàn huyện Triệu Phong nhiều diện tích lúa ở các xã như: Triệu Sơn, Triệu Trung, Triệu Trạch, Triệu Ái bị ngập úng. Trong những ngày qua, các địa phương đang tích cực khắc phục để cứu lúa Hè thu.

Thứ sáu, 28/07/2017 - 08:27

Cần có chính sách hỗ trợ ứng dụng và nhân rộng các kết quả KH&CN

Trong những năm qua, công tác nghiên cứu và nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, so với yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra thì công tác này hiện còn gặp không ít khó khăn, hạn chế. Để thúc đẩy lĩnh vực này phát triển, Sở Khoa học và Công nghệ đang phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng “Đề án về chính sách hỗ trợ ứng dụng và nhân rộng các kết quả KH&CN tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2017- 2025” trình HĐND tỉnh xem xét thông qua.

Thứ năm, 27/07/2017 - 17:40

Tiêu Cùa Quảng Trị được đánh giá cao tại thị trường Mỹ

Lần đầu tiên chương trình “Quảng bá địa phương Việt Nam tại Hoa Kỳ” do Bộ Ngoại giao tổ chức có sự tham gia của tỉnh Quảng Trị.

Thứ ba, 25/07/2017 - 08:30

Cần có biện pháp kịp thời ngăn chặn bệnh lùn sọc đen lan rộng trên lúa Hè Thu

Hiện nay trên những cánh đồng lúa hè thu ở tỉnh Quảng Trị đã xuất hiện nhiều loại sâu bệnh gây hại, trong đó đáng lo nhất là có nhiều nơi rầy lưng trắng nhiễm với mật độ lớn và là tác nhân dẫn đến 1 số diện tích bị bệnh lùn sọc đen và có nguy cơ đang lây lan trên diện rộng, nếu không có các biện pháp phòng trừ 1 cách kịp thời và triệt để sẽ dẫn đến những thiệt hại khó lường.

Thứ hai, 24/07/2017 - 10:08

Học bổng “ Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” đồng hành cùng sinh viên nghèo hiếu học.

Đồng hành cùng sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị- học bổng mang tên“ Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường đã đồng” đã trở thành cầu nối ý nghĩa cho các tân sinh viên đến với giảng đường cao đẳng – đại học trong suốt 14 năm qua. Chương trình thực sự ý nghĩa ngay từ tên gọi của nó trong phong trào khuyến học khuyến tài, từ những suất học bổng đã tiếp thêm niềm tin và chia sẻ cùng với những gia đình và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 20:54

Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng Quảng Trị tổ chức đợt phim kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Lliệt sỹ.

Cùng với các địa phương và nhân dân trên cả nước, hướng về ngày thương binh liệt sỹ với hàng nghìn hoạt động tri ân, tại xã A Vao, Trung tâm phát hành phim và Chiếu bóng Quảng Trị phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đakrông đã tổ chức ra quân đợt chiếu phim kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh -Liệt sỹ. Đến dự có đồng chí Thái Văn Hoạt, UVBTV tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 20:34

Tấm lòng người dân thị xã Quảng Trị với khách hành hương

Từ trung tuần tháng 7 đến nay, Thị xã Quảng Trị đón rất nhiều đoàn khách từ các Bộ, ban ngành Trung ương, các địa phương và du khách đếntri ân các anh hùng, liệt sĩ. Mỗi ngày có hàng ngàn lượt người đến thị xã Quảng Trị. Hơn 30 khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn đều chật kín khách. Để chia sẻ với khó khăn của khách hành hương, nhiều gia đình ở thị xã Quảng Trị đã đón nhận các du khách đến ngủ, nghỉ tại nhà miễn phí.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 16:50

Những mái nhà tri ân

Được xác định là một trong 3 nội dung quan trọng nhất trong quá trình thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” , thời gian qua công tác vận động xây dựng nhà tình nghĩa, nhà nhân ái cho các đối tượng chính sách, người có công đã được các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh triển khai nghiêm túc và có hiệu quả. Những căn nhà khang trang, vững chãi chính là những món quà ý nghĩa và đặc biệt nhất mà thế hệ trẻ hôm nay muốn dành tặng cho những gia đình có thân nhân là những anh hùng không tiếc máu xương, đã ngã xuống hy sinh vì độc lập và hòa bình của dân tộc.

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:42

Quảng Trị thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Trong các cuộc kháng chiến chống giặc cứu nước, Quảng Trị là mảnh đất chịu nhiều mất mát, đau thương. Chính vì vậy, hơn ai hết những người dân sống ở đây luôn biết tri ân với những hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ cũng như trân trọng những cống hiến của của các fia đình chính sách và người có công với cách mạng. Dẫu còn khó khăn nhưng cán bộ và nhân dân Quảng Trị vẫn chung sức, chung lòng, có nhiều việc làm thiết thực trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các đối tượng chính sách.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội