Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 06/01/2018 - 15:33

Hiệu quả từ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nước mắm

Tìm được đầu ra cho sản phẩm, giá cả bán ra thị trường ổn định. Đó là những bước đầu thu được của xã Vĩnh Thái từ sự hợp tác giữa doanh nghiệp và nông dân sản xuất nước mắm. Sự liên kết sản xuất và bao tiêu đầu ra cho sản phẩm nước mắm đang được áp dụng cho các hộ dân đã mang lại hiệu quả thiệt thực.

Thứ bảy, 06/01/2018 - 10:51

Quảng Trị: Tích cực hỗ trợ cho ngư dân khai thác hải sản

Sau khi môi trường biển trở lại bình thường, từ đầu năm 2017, tỉnh Quảng Trị và các ngành chức năng đã tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ, tạo điều kiện cho ngư dân nâng cao năng lực khai thác hải sản. Chính nhờ vậy, ngư dân đã có điều kiện vươn ra khơi xa, bám biển dài ngày, đánh bắt được nhiều tôm cá.

Thứ sáu, 05/01/2018 - 16:49

Tiện ích từ đề án thu thuế điện tử 24/7

Song song với hình thức nộp thuế hiện nay, Tổng Cục Hải quan mở thêm một kênh thu thuế mới - “nộp thuế điện tử 24/7”, bằng cách cho phép người nộp thuế lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử hải quan, theo đó chỉ cần có internet, doanh nghiệp có thể chủ động nộp tiền thuế mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện. Hải quan Quảng Trị cũng đã triển khai thực hiện đề án nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 của Tổng Cục Hải quan vào cuối tháng 10 năm 2017.

Thứ sáu, 05/01/2018 - 16:38

Tháo gỡ khó khăn cho dự án trồng cây Mắc ca

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã tích cực thu hút đầu tư trên các lĩnh vực và cho đến nay đã có một số dự án triển khai trên địa bàn, trong đó có dự án trồng cây Mắc ca tại huyện Hướng Hóa của Công ty TNHH My Anh - Khe Sanh. Do nhiều nguyên nhân, quá trình thực hiện Công ty gặp không ít khó khăn, tuy nhiên với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, các ngành chức năng và huyện Hướng Hóa vào cuộc một cách tích cực, đến nay những vướng mắc đã được tháo gỡ và hiện tại Công ty đang tiếp tục sản xuất.

Thứ năm, 04/01/2018 - 09:29

Kỳ vọng từ những chuyến biển đầu năm mới

Những ngày đầu năm mới 2018, ngư dân ở các xã vùng biển huyện Gio Linh đã tích cực ra khơi bám biển đánh bắt hải sản. Những chuyến đi biển đầu tiên của năm mới cập bờ với nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao, mang đến không khí phấn khởi, hy vọng một năm đánh bắt hải sản thành công.

Thứ tư, 03/01/2018 - 16:15

Làng rau Bắc Bình vào vụ rau Tết

Thông thường vào mỗi dịp Tết, nhu cầu tiêu thụ rau sạch của người dân là rất cao. Vì vậy, những ngày này mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng bà con nông dân vùng chuyên canh rau màu ở làng Bắc Bình, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ vẫn ra đồng đầu tư thâm canh, mở rộng diện tích, chuẩn bị cho thị trường Tết.

Thứ tư, 03/01/2018 - 14:48

Nghề làm rượu men lá của người Vân Kiều - Pa Kô

Men lá là quả men dùng để nấu rượu. Men lá được làm từ nhiều loại lá, rễ, cây dược liệu quí hiếm. Hiện nay ở huyện Hướng Hóa, người Vân Kiều – Pa Kô vẫn gìn giữ và bảo tồn được cách làm men lá nấu rượu truyền thống của địa phương.

Thứ tư, 03/01/2018 - 09:28

Kinh nghiệm cải cách hành chính tại xã Triệu Ái

Năm 2016, chỉ số cải cách hành chính của xã Triệu Ái đứng thứ 19/19 của huyện Triệu Phong. Nhưng sau 1 năm, địa phương đã có sự vượt bậc đáng kể được người dân và Phòng Nội vụ huyện đánh giá cao.

Thứ ba, 02/01/2018 - 11:03

Ngành thủy sản quyết tâm thực hiện mục tiêu năm 2018

Năm 2017, thời tiết biển diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến việc làm ăn của ngư dân. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và quyết tâm vươn khơi bám biển, sản lượng khai thác thủy hải sản đạt trên 31 nghìn tấn. Đây là những tiền đề quan trọng để ngành thủy hải sản thực hiện mục tiêu năm 2018 với tinh thần hứng khởi.

Thứ ba, 02/01/2018 - 10:26

Khắc phục tình trạng hồ tiêu bị ngập úng và dịch bệnh.

Do thiên tai và dịch bệnh, trong thời gian gầy đây nhiều diện tích hồ tiêu trên địa bàn Quảng Trị bị ngập úng và bị bệnh chết nhanh, gây nhiều thiệt hại. Trước tình hình đó, Sở NN&PTNT đã phối hợp với các nhà khoa học và các địa phương khảo sát thực tế, đánh giá nguyên nhân và tìm ra các phương án khắc phục.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội