Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 21/07/2018 - 08:41

Hướng hoá được mùa cây ăn quả

Năm nay, thời tiết thuận lợi mưa nhiều làm cho tỷ lệ đậu quả cao, cây ăn quả trên địa bàn huyện Hướng Hoá được mùa bội thu. Đây là một tín hiệu vui mừng giúp bà con miền núi tăng thêm thu nhập và phát triển kinh tế.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 08:03

Triệu Phong tăng cường giải pháp phòng chống sạt lở đê kè

Tỉnh Quảng Trị hiện có khá nhiều con sông tiềm ẩn nguy cơ sạt lở trước mỗi mùa mưa bão. Chính vì vậy, tăng cường các giải pháp phòng chống sạt lở đê, kè, bờ sông là việc làm bức thiết, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân trong vùng nguy cơ.

Thứ năm, 19/07/2018 - 08:10

Gio Linh: Tăng cường quản lý, điều trị bệnh tăng huyết áp tại cộng đồng

Trước thực trạng bệnh tăng huyết áp có xu hướng ngày càng gia tăng, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống bệnh tăng huyết áp, trong đó việc chủ động phát hiện bệnh nhân tại cộng đồng được Trung tâm Y tế huyện Gio Linh chú trọng nhằm giúp người dân chủ động phát hiện bệnh ngay tại cộng đồng đồng thời giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Thứ tư, 18/07/2018 - 09:57

Hải Lâm phát triển cây trồng chủ lực vùng gò đồi

Khai thác thế mạnh của vùng gò đồi, 3 năm trở lại đây, xã Hải Lâm huyện Hải Lăng đã thực hiện hiệu quả việc chuyển đổi cây trồng trên vùng gò đồi theo chủ trương xây dựng mô hình 3 cây của huyện Hải Lăng. Đây cũng là địa phương đột phá trong việc hỗ trợ cho nông dân phát triển diện tích cây cam trên vùng gò đồi.

Thứ tư, 18/07/2018 - 09:12

Mấy suy nghĩ về vấn đề xây dựng các mô hình trong sản xuất nông nghiệp

Quảng Trị là địa phương sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên hàng năm thường xuyên phải đối mặt với hạn hán, bão lụt. Bên cạnh đó, người dân vẫn còn sản xuất theo lối truyền thống, kinh tế hộ là chủ yếu, năng lực hoạt động của các HTX nông nghiệp còn hạn chế. Trước thực trạng đó, mấy năm trở lại đây, tỉnh đã chỉ đạo phải tạo sự đột phá trong lĩnh vực nông nghiệp bằng nhiều nhóm giải pháp. Trong đó trước hết phải xây dựng được các mô hình có hiệu quả để nhân rộng, tuy nhiên quá trình triển khai việc này gặp không ít khó khăn.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 07:04

Chung tay phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em

Suy dinh dưỡng ở trẻ em không chỉ làm chậm sự phát triển về thể chất mà còn là gánh nặng của gia đình và xã hội, ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn lực tương lai của đất nước. Trong thời gian qua, các địa phương, các tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có triển khai nhiều giải pháp nhằm hạ thấp tỉ lệ suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 06:58

Đa dạng hoạt động hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo bền vững

Nhằm xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm kinh tế với nhiều mô hình mang lại nguồn thu nhập cao. Thời gian qua, với tinh thần tương thân, tương ái, phụ nữ xã Cam Hiếu huyện Cam Lộ đã không ngừng tạo điều kiện vay tín chấp, ưu đãi thông qua các ngân hàng và hỗ trợ nguồn vốn trong hội để chị em phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 10:48

Hạn hán xảy ra ở huyện Gio Linh

Hiện nay, hơn 3600 ha lúa Hè Thu ở huyện Gio Linh đang trong giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng nhưng trên động ruộng đã xuất hiện hạn cục bộ ở một số nơi, nếu không có các biện pháp khắc phục một cách kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, sản lượng vụ Hè Thu. Ngoài sự chủ động của các HTX và bà con nông dân rất cần sự hỗ trợ của Xí nghiệp thủy nông Gio Cam Hà trong việc điều tiết, phân bổ, cung cấp nước tưới.

Thứ sáu, 13/07/2018 - 16:47

Nghĩa tình Hải Lăng

Toàn huyện Hải Lăng có hơn 4.900 gia đình có công với nước, chiếm 20% tổng số hộ trên địa bàn. Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hải Lăng tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng bằng nghĩa tình và tấm lòng tri ân sâu sắc.

Thứ năm, 12/07/2018 - 15:29

Ngăn chặn bệnh lùn sọc đen lây lan trên cây lúa

Mặc dù đã triển khai nhiều biện pháp để ngăn chặn rầy lưng trắng phát sinh và bệnh lùn sọc đen xuất hiện trở lại trên cây lúa nhưng do nhiều nguyên nhân, hiện nay trên đồng ruộng vụ hè thu ở tỉnh Quảng Trị, bà con nông dân hết sức lo lắng khi thấy cây lúa đang trong giai đoạn đẻ nhánh có triệu chứng thấp lùn, lá xanh đậm hơn bình thường và bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội