Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 28/03/2018 - 09:51

Hướng Hóa: Nông dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Hiện nay, nhiều người dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa mạnh dạn chuyển đổi một phần diện tích trồng chuối, sắn, tràm… kém hiệu quả để đầu tư một số cây trồng mới có giá trị kinh tế cao. Đặc biệt gần đây, cây đinh lăng được bà con lựa chọn đưa vào trồng và đang phát triển tốt, hứa hẹn trong tương lai gần loại cây này sẽ góp phần nâng cao thu nhập, giúp họ vươn lên làm giàu chính đáng ở địa phương.

Thứ ba, 27/03/2018 - 17:39

Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên

Thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, một trong những nhân tố quan trọng quyết định tương lai, vận mệnh dân tộc vì vậy trong quá trình lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn đề cao vai trò, vị trí của thanh niên, xác định thanh niên là lực lượng xung kích cách mạng. Đối với tỉnh Quảng Trị, công tác giáo dục, rèn luyện thanh niên luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm và tạo điều kiện để họ phát huy sức mạnh góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong nhiều năm qua, Đoàn TNCS HCM tỉnh Quảng Trị luôn xung kích đi đầu trong mọi công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng.

Thứ ba, 27/03/2018 - 10:13

Xây dựng phong cách lãnh đạo của người đứng đầu theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Phong cách của Hồ Chí Minh là một bộ phận quang trọng trong toàn bộ di sản vô giá mà Người để lại cho Đảng ta và dân tộc. Việc nghiên cứu, học tập, vận dụng phong cách Hồ Chí Minh, trong đó có phong cách lãnh đạo, tác phong công tác của của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu nhằm phát huy tinh thần làm chủ, ý thức trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo của người lãnh đạo, quản lý, từ đó nâng cao chất lượng thực hiện vai trò, chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cách mạng trong tình hình hiện nay.

Thứ hai, 26/03/2018 - 09:01

Vĩnh Linh chú trọng phát triển kinh tế.

Bám sát định hướng của tỉnh, trong những năm qua, huyện Vĩnh Linh đã ban hành nhiều Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế từng vùng miền và liên quan đến nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Bên cạnh đó đã thực hiện các chính sách thu hút đầu tư cũng như hỗ trợ nên đã đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế và nâng cao thu nhập cho người dân.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 09:56

Khó thu thuế kinh doanh thương mại điện tử

Đến thời điểm này, chưa có con số thống kê chính thức về số lượng người kinh doanh thương mại điện tử nhưng tại các địa phương đều có người tham gia loại hình kinh doanh này, trong đó có kinh doanh trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đối với người kinh doanh lẫn cơ quan chức năng ngành thuế thì vấn đề thu thuế lĩnh vực này hoàn toàn không dễ dàng thực hiện được.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 08:44

Vĩnh Linh xây dựng mô hình trồng hồ tiêu hữu cơ

Để tạo ra sản phẩm sạch, có năng suất, chất lượng cao, thời gian qua, huyện Vĩnh Linh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân từng bước từ bỏ trồng hồ tiêu theo cách truyền thống. Đồng thời tranh thủ các nguồn vốn, hỗ trợ kinh phí và liên kết với các nhà khoa học xây dựng mô hình trồng theo hướng hữu cơ, phát triển bền vững.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 08:35

Chống kỳ thị với người bị bệnh lao

Hiện nay, một thực tế đang gặp phải đối với những bệnh nhân bị bệnh lao chính là che giấu tình trạng bệnh do bị cộng đồng kỳ thị. Điều này khiến cho người bệnh không chủ động đến cơ sở y tế chữa trị hoặc không được phát hiện sớm dẫn đến khó điều trị. Chính vì vậy, chống kỳ thị với người bị bệnh lao là một trong những vấn đề mà ngành y tế đang rất quan tâm thực hiện nhằm góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống lao trong cộng đồng.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 09:12

Hướng Hóa: Đổi mới công tác đoàn trong trường học

Đổi mới nội dung và hình thức luôn là ưu tiên hàng đầu đối với công tác đoàn trong các trường học. Xác định được nhiệm vụ ấy, những năm gần đây các Đoàn trường tại Hướng Hóa đã xây dựng và thực hiện nhiều phương thức sinh hoạt, tập hợp đoàn viên, thanh niên hiệu quả, đi vào chiều sâu. Từ đó, tạo những chuyển biến tích cực trong mọi mặt hoạt động.

Thứ năm, 22/03/2018 - 10:05

Mô hình trồng nấm linh chi đỏ ở Gio Linh

Nấm linh chi đỏ là một loại thảo dược quý và có nhiều công dụng trong chữa bệnh. Trong vài năm trở lại đây, người dân ở Quảng Trị đã bắt đầu trồng thử nghiệm được nấm linh chi đỏ này và bước đầu đã mang lại kết quả. Đó là hộ gia đình của ông Hoàng Xuân Kha, ở thôn Hà Thượng, xã Gio Châu, huyện Gio Linh.

Thứ tư, 21/03/2018 - 18:05

Thiếu lao động đi biển, nhiều tàu cá phải nằm bờ

Tình trạng thiếu lao động đi biển khiến nhiều tàu thuyền công suất lớn, đánh bắt xa bờ tại huyện Gio Linh không thể ra khơi trong thời gian dài đã làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh nghề biển của bà con ngư dân.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội