Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 07/05/2018 - 09:46

Vĩnh Linh chủ động phòng chống cháy rừng

Ở tỉnh Quảng Trị, Vĩnh Linh là địa phương có diện tích rừng khá lớn gần 32 ngàn ha. Trong đó, rừng trồng chiếm trên 50% diện tích và chủ yếu là rừng thông nhựa thuần loài và rừng trồng hỗn giao nên rất dễ cháy và khi cháy việc cứu chữa gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy, bước vào mùa khô năm nay, huyện đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương và người dân nâng cao tinh thần trách nhiệm và chủ động triển khai các biện pháp phòng chống cháy rừng.

Thứ hai, 07/05/2018 - 08:19

Cam Lộ nỗ lực đạt 100% trường chuẩn quốc gia

Với một tỉnh có nguồn lực đầu tư còn hạn chế như Quảng Trị, thì việc huy động tổng lực để xây dựng trường chuẩn quốc gia không là điều dễ dàng. Tại huyện Cam Lộ, ngành Giáo dục - Đào tạo và địa phương nơi đây đã và đang có những cách làm khác nhau để phấn đấu đến năm 2020 có 100% trường học đạt chuẩn quốc gia.

Chủ nhật, 06/05/2018 - 18:32

Cảm nhận của du khách quốc tế với Khe Sanh

50 trước trong chiến dịch tiến công Khe Sanh - Giải phóng huyện Hướng Hóa, Tà Cơn - Khe Sanh trở thành một trong những điểm nóng chiến sự khốc liệt nhất trong chiến tranh Việt Nam. Chính vì vậy, ngày nay, địa danh này là địa điểm thu hút rất nhiều du khách, trong đó có rất nhiều người đến từ các nước trên thế giới. Họ đến đây để tìm hiểu một giai đoạn lịch sử mà người Mỹ đã trải qua tại Việt Nam.

Chủ nhật, 06/05/2018 - 16:22

Thể dục dưỡng sinh với người cao tuổi

5 giờ sáng hằng ngày, đều đặn các thành viên trong Câu lạc bộ (CLB) thể dục dưỡng sinh thôn Trung An, xã Hải Thái, huyện Gio Linh lại tươm tất trong bộ đồng phục, tập trung tại nhà cộng đồng của thôn để cùng nhau tập những bài thể dục dưỡng sinh. Đây là hoạt động lành mạnh, bổ ích cho người cao tuổi.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 08:04

Tấm gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Cựu chiến binh (CCB) Trần Văn Thương ở thôn Tân Lâm, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị là một trong những tấm gương điển hình về sản xuất kinh tế giỏi. Ông đã không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên để xây dựng kinh tế gia đình. Cho đến nay, thu nhập bình quân mỗi năm khoảng 500 triệu trở lên.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 17:22

Doanh nghiệp vì người lao động

Nhận thấy ở cụm công nghiệp Cam Hiếu, huyện Cam Lộ có nhiều điều kiện thuận lợi, năm 2014, Công ty cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị đã đầu tư 40 tỷ đồng xây dựng Nhà máy viên nén năng lượng với công suất 20 ngàn tấn sản phẩm/năm. Từ khi triển khai dự án cho đến khi đi vào hoạt động, Nhà máy đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các ngành chức năng và của huyện Cam Lộ cũng như được hưởng các chính sách ưu đãi, tuy nhiên khó khăn lớn nhất đó là giá cả viên nén trên thị trường thế giới bão hòa, sản phẩm làm ra bán với giá thấp.

Thứ năm, 03/05/2018 - 15:26

Ký ức của cựu chiến binh Khe Sanh

50 năm đã trôi qua nhưng với cựu chiến binh Hồ Văn Xang, hồi ức về chiến trường Khe Sanh vẫn còn vẹn nguyên. Với ông, ký ức ấy không chỉ có mất mát mà đó là những ngày tháng hào hùng khi được cùng với đồng đội anh dũng chiến đấu và làm nên chiến thắng Khe Sanh, giải phóng huyện Hướng Hóa.

Thứ ba, 01/05/2018 - 08:36

Vĩnh Linh: Lượng du khách tăng cao trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 năm nay, lượng du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại huyện Vĩnh Linh tăng cao đột biến. Việc đảm bảo các điều kiện tốt nhất nhắm hướng đến sự hài lòng cũng như để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách được Ban Quản lý các khu di tích, du lịch đặc biệt quan tâm.

Thứ hai, 30/04/2018 - 12:54

Chương trình "Tuyến phố lễ hội" thu hút hơn 40 nghìn lượt khách tham gia

Qua 2 đêm diễn ra các hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian và các chương trình nghệ thuật đường phố sôi động, chương trình “Tuyến phố lễ hội” do thị xã Quảng Trị tổ chức lần đầu tiên đã thu hút sự tham gia của đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Thứ hai, 30/04/2018 - 06:58

Nụ cười hòa hợp của những người lính 2 đầu chiến tuyến

Tháng 4/1973, trên đất lửa Quảng Trị, chiến sự tạm dừng ở vùng ranh giới hai miền Nam - Bắc. Một buổi chiều yên tiếng súng trên chốt Long Quang, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, những người lính cách mạng trao đổi với lính Việt Nam Cộng hòa về một cuộc gặp mặt giữa hai bên. Sau đó, những người lính hai bên cùng đến giao lưu, bắt tay, chia nhau chén nước chè xanh, hút chung điếu thuốc lá và cùng trò chuyện cười đùa. Khoảnh khắc lịch sử đó được ghi lại qua những bức ảnh nổi tiếng như “Hai người lính”, “Tay bắt mặt mừng”…

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội