Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 18/11/2018 - 15:08

Phụ nữ Vĩnh Linh huy động nguồn lực hỗ trợ phụ nữ nghèo thoát nghèo bền vững

Hỗ trợ phụ nữ nghèo bền vững luôn được Hội LHPN huyện Vĩnh Linh chú trọng thực hiện. Hội đã có nhiều giải pháp nhằm huy động tối đa các nguồn lực để hỗ trợ phụ nữ nghèo thoát nghèo bền vững, góp phần làm thay đổi nhận thức của các tầng lớp phụ nữ, thúc đẩy, động viên, khuyến khích chị em tham gia các hoạt động xã hội và tổ chức Hội .

Chủ nhật, 18/11/2018 - 08:08

Phát triển nuôi dê nhốt chuồng ở vùng Cùa

Cùng với phát triển chăn nuôi bò thâm canh, thời gian gần đây trên địa bàn 2 xã vùng Cùa là Cam Chính và Cam Nghĩa ( huyện Cam Lộ ) nhiều hộ gia đình còn chuyển hướng sang mô hình nuôi dê nhốt. Đây là mô hình mới, bước đầu cho thấy rất phù hợp với tiềm năng, lợi thế ở địa phương, hiệu quả kinh tế cao, tạo nguồn thu nhập ổn định cho bà con nông dân.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 08:57

Đảng bộ xã A Dơi lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội

Là một trong những xã vùng biên của huyện Hướng Hóa, trong những năm qua, bên cạnh làm tốt công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã A Dơi lãnh đạo nhân dân xã phát triển kinh tế - xã hội, từng bước xây dựng nông thôn mới. Đạt được kết quả đó là nhờ Đảng bộ xã A Dơi đã biết phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của đảng viên, tận dụng tiềm năng lợi thế về đất đai, nhân lực lao động từ đó đề ra nhiều giải pháp phù hợp đồng thời động viên nhân dân xã nhà hăng hái thi đua lao động sản xuất xây dựng quê hương. A Dơi trở thành một trong những điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của các xã phía Nam huyện Hướng Hóa.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 08:43

Các cấp Mặt trận tham gia xây dựng "Khu dân cư NTM kiểu mẫu"

Hiện nay, huyện Cam Lộ đang tập trung chỉ đạo và triển khai các biện pháp để sớm trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới cũng như xây dựng một số xã nông thôn mới kiểu mẫu. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, các cấp mặt trận ở đây đã và đang tích cực tuyên truyền, vận động và hỗ trợ xây dựng mô hình "Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu".

Thứ sáu, 16/11/2018 - 10:16

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - Gắn kết tình làng nghĩa xóm

Sôi nổi, thắm đượm tình làng, nghĩa xóm góp phần thắt chặt tình hàng xóm, láng giềng, đó là cảm nhận của rất nhiều người dân khi nói về các hoạt động nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân diễn ra trong những ngày qua trên khắp các địa phương trong tỉnh. Đây chính là sức mạnh để cộng đồng dân cư đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa, đẩy lùi tệ nạn xã hội, phát triển kinh tế.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 08:43

Tăng cường quảng bá sản phẩm Việt Nam mang thương hiệu Quảng Trị đến với người tiêu dùng.

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thời gian qua các cấp ngành, tổ chức trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chương trình hoạt động để hưởng ứng, tạo sức lan tỏa phong trào nhiều ý nghĩa này. Hơn ai hết, việc tuyên truyền, quảng bá và tạo điều kiện để sản phẩm mang đặc trưng của địa phương được xây dựng thương hiệu và có mặt trên thị trường là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển kinh tế và thực hiện hiệu quả hơn cuộc vận động này trên địa bàn Quảng Trị.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 08:33

Phát triển nuôi tôm theo hướng bền vững

Thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về Tái cơ cấu nông nghiệp và Nghị quyết của HĐND tỉnh về Hỗ trợ phát triển một số cây trồng, vật nuôi chủ lực. Trên cơ sở khảo sát thực tế, từ đầu năm 2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ động xây dựng kế hoạch và từng bước tiến hành hỗ trợ, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, xây dựng được một số mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Thứ năm, 15/11/2018 - 15:21

Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị - 25 năm xây dựng và trưởng thành

Cách đây 25 năm, Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, học tập và phát triển tài năng, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn. Sau 25 năm đi vào hoạt động, Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị đã từng bước phát triển vững chắc, khẳng định vị trí của mình trong sự nghiệp chăm sóc và giáo dục thiếu nhi, góp phần chắp cánh những ước mơ hoài bão cho tuổi thơ tỉnh nhà.

Thứ năm, 15/11/2018 - 15:00

Hướng Hóa: Nỗ lực vượt khó của thầy cô giáo vùng cao

Vượt lên những khó khăn, vất vả, dù phải trèo đèo lội suối, các thầy cô giáo ở Trường tiểu học và Trung học cơ sở xã Ba Tầng huyện Hướng Hóa vẫn quyết tâm bám trường, bám lớp. Vì tình yêu nghề, vì sự nghiệp “trồng người”, những thầy cô giáo nơi vùng sâu vùng xa vẫn cần mẫn, tận tụy gắn bó với nghề để ươm mầm con chữ cho con em đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Thứ tư, 14/11/2018 - 14:54

Tháo gỡ khó khăn trong đầu tư nông nghiệp công nghệ cao tại Quảng Trị

Việc phát triển nông nghiệp chất lượng cao tại Quảng Trị được xem là một trong những giải pháp bền vững. Quảng Trị cũng đã và đang vận động nhiều doanh nghiệp tham gia để định hình cho phát triển nông nghiệp chất lượng cao. Thế nhưng, bên cạnh những thuận lợi thì việc triển khai các mô hình nông nghiệp cũng gặp không ít những khó khăn nhất định, nhất là đối với các HTX nông nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ và vừa muốn đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao những đang thiếu vốn.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội