Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 13/01/2019 - 11:57

Đakrông chuẩn bị tốt cho chương trình “Xuân đoàn kết- Tết biên cương”

Để chuẩn bị tốt chương trình “Xuân Đoàn kết- Tết Biên cương” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là chương trình có ý nghĩa đặc biệt có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành Trung ươn. Để đảm bảo cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, các cơ quan đơn vị đóng quân trên địa bàn biên giới huyện Đakrông đang tích cực chuẩn bị cho sự kiện quan trọng và ý nghĩa này.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 08:12

Nông dân Bắc Bình mở rộng diện tích trồng rau sạch phục vụ thị trường Tết

Thông thường vào mỗi dịp Tết, nhu cầu tiêu thụ rau sạch của người dân là rất cao. Vì vậy, vào thời điểm này bà con nông dân vùng chuyên canh rau màu ở làng Bắc Bình, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ bắt đầu ra đồng đầu tư thâm canh, mở rộng diện tích, chuẩn bị cho thị trường Tết.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:42

Hướng Hóa: Chuẩn bị và đảm bảo an toàn hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán

Những ngày cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa bắt đầu tăng cao. Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân và tránh xảy ra tình trạng biến động cung cầu, đầu cơ tăng giá, gian lận thương mại, vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, các đơn vị chức năng, doanh nghiệp trong huyện đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng từ vài tháng nay.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:34

Du lịch hoài niệm trên đất lửa Quảng Trị

Tỉnh Quảng Trị là địa phương đầu tiên tập trung khai thác loại hình du lịch hoài niệm và đưa loại hình du lịch này trở thành thương hiệu của du lịch Quảng Trị. Du lịch hoài niệm được xác định là sản phẩm du lịch đặc thù và khác biệt nhất của vùng đất này. Hàng năm có hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước tới Quảng Trị theo loại hình du lịch hoài niệm để tìm hiểu về truyền thống lịch sử cách mạng, về thăm lại chiến trường xưa và tri ân các liệt sĩ.

Thứ tư, 09/01/2019 - 15:36

Mô hình trồng ném trên đất cát nội đồng hoang hóa

Tại thôn Nhĩ Thượng, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị có trên 10 ha đất cát nội đồng hoang hóa, từ trước đến nay bà con nông dân dùng để chăn thả trâu bò. Với mục đích đưa các cây trồng có hiệu quả kinh tế cao vào trồng để tạo mô hình sinh kế ổn định, tăng nguồn thu cho người dân. Năm 2018, Trạm Khuyến nông huyện Gio Linh đã triển khai thực hiện mô hình thử nghiệm trồng và chăm sóc cây ném với diện tích 1 ha trên vùng đất này. Đến nay, mô hình trồng ném trên đất cát nội đồng hoang hóa bước đầu đã mang lại kết quả.

Thứ tư, 09/01/2019 - 15:19

Hải Lăng: Mô hình nuôi cá lồng trên sông đang gặp khó khăn

Mô hình nuôi cá lồng trên sông ở địa bàn huyện Hải Lăng đã đem lại hiệu quả đáng kể, ngoài việc tạo thu nhập khá cao, còn tạo được công ăn việc làm cho bà con nông dân. Tuy nhiên, trong vòng gần 2 năm trở lại đây, việc nuôi cá lòng trên sông ở một số xã của huyện Hải Lăng đang gặp khó khăn, cần sớm có giải pháp khắc phục.

Thứ tư, 09/01/2019 - 07:20

Nhân rộng mô hình sản xuất lúa theo hướng canh tác thông minh

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết và biến đổi khí hậu, để những nơi sản xuất lúa nhưng khó đảm bảo nguồn nước tới vẫn cho năng suất cao và chi phí thấp nhất, vụ Đông Xuân 2018-2019, Sở NN&PTNT đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, tổ chức khảo sát thực tế, tập huấn kỹ thuật và nhân rộng mô hình sản xuất lúa theo hướng canh tác thông minh.

Thứ hai, 07/01/2019 - 10:56

Hướng Hóa: Chú trọng tạo việc làm cho thanh niên

Hướng Hóa có nguồn lao động phổ thông khá dồi dào, tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp cũng như nghề nghiệp không ổn định còn cao. Thời gian qua, huyện Hướng Hóa đã tích cực triển khai các giải pháp nhằm giới thiệu việc làm cho thanh niên, vừa khai thác tốt tiềm năng nguồn lao động, đồng thời tạo việc làm, ổn định cuộc sống và hạn chế các tai tệ nạn xã hội đối với lứa tuổi thanh niên, nhất là đối với vùng dân tộc thiểu số.

Chủ nhật, 06/01/2019 - 15:38

Mưa rét ảnh hưởng đến sản xuất vụ Đông Xuân ở huyện Hải Lăng

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh tăng cường, nên từ những ngày cuối năm 2018 đến nay trên địa bàn huyện Hải Lăng 70% diện tích chuẩn bị gieo cấy bị ngập nước. Tình trạng này đã ảnh hưởng không nhỏ đến lịch trình sản xuất vụ Đông Xuân năm 2019.

Chủ nhật, 06/01/2019 - 15:02

Quảng Trị tăng cường thu hút đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn

Năm 2018, công tác quảng bá, thu hút đầu tư tiếp tục được tỉnh Quảng Trị quan tâm thực hiện với sự vào cuộc chủ động, tích cực của lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng. Kết quả mang lại là nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã được tiếp cận các thông tin về tiềm năng, lợi thế, về những chính sách ưu đãi đầu tư, tổ chức khảo sát, nghiên cứu thực tế và một số dự án trọng điểm đã được triển khai. Điều này đã mở ra triển vọng thu hút nhiều dự án đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội