Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 28/01/2021 - 14:07

Nông dân Cam Lộ khẩn trương gieo trồng lạc vụ Đông xuân

Sau thời gian mưa rét kéo dài, những ngày qua, nông dân các vùng trọng điểm lạc của huyện Cam Lộ bắt đầu ra đồng làm đất, triển khai gieo trồng lạc vụ Đông Xuân.

Thứ ba, 26/01/2021 - 10:31

Triển khai trồng cây trong chương trình 1 tỷ cây xanh

"Hành trình 1 tỉ cây xanh" là hành trình thay đổi nhận thức của mọi người đối với việc trồng rừng, ứng xử với thiên nhiên và hành động vì sự sống trên trái đất. Quảng Trị là tỉnh đầu tiên của miền Trung và Tây Nguyên được các nhà thiện nguyện chọn thực hiện hành trình 1 tỉ cây xanh. Trong đợt 1 này 20.000 cây xanh đã được đưa về tại tỉnh Quảng Trị. Những ngày này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị (NN&PTNT) đang phối kết hợp với các đơn vị trên địa bàn tỉnh triến hành cấp phát cây giống và trồng cây.

Thứ hai, 25/01/2021 - 15:25

Thu nhập ổn định từ nghề làm nem chả

Do biết nằm bắt nhu cầu thị trường cũng như tuân thủ nghiêm ngặt những quy định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên sản phẩm nem chả của ông Lê Thanh Tuấn ở thôn Cổ Thành, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong đang ngày được khách hàng ưa chuộng. Mỗi năm nghề làm nem chả mang lại thu nhập cho gia đình ông từ 150 – 200 triệu đồng.

Thứ bảy, 23/01/2021 - 10:06

Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng

Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế là một trong những nội dung được Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng khóa XII xác định tập trung thực hiện. Bám sát Nghị quyết của Trung ương, tỉnh Quảng Trị đã ban hành nhiều Chương trình, Kế hoạch để cụ thể hóa các nội dung về phát triển kinh tế tư nhân, phấn đấu đưa khu vực kinh tế này hoạt động ngày càng sáng tạo, hiệu quả và có sức lan tỏa tới các thành phần kinh tế khác.

Thứ bảy, 23/01/2021 - 10:05

Làng nghề tất bật vào vụ Tết

Những ngày này cuối, các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương, tất bật vào vụ sản xuất để đưa ra những sản phẩm mới, có chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Thứ sáu, 22/01/2021 - 09:02

Phát huy hiệu quả mô hình Câu lạc bộ " Phụ nữ với pháp luật"

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho các hội viên phụ nữ. Qua đó đã thành lập nhiều mô hình Câu lạc bộ " Phụ nữ với pháp luật " mang lại hiệu quả tích cực trong việc đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.

Thứ năm, 21/01/2021 - 09:42

Công tác đào tạo và sử dụng cán bộ người dân tộc thiểu số ở Đakrông

Trong những năm qua huyện Đakrông dạt được nhiều kết quả quan trọng về công tác cán bộ, đăc biệt là công tác đào tạo, sử dụng cán bộ là người dân tộc thiểu số. Qua thực tế công việc được giao, đội ngũ cán bộ này đã khẳng định được vai trò nòng cốt ở cơ sở, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững ở khu vực miền núi...

Thứ tư, 20/01/2021 - 11:02

Đổi thay vùng núi từ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phát động từ năm 2018 đến 2020, tại Quảng Trị đã được các cấp hội phụ nữ phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh triển khai nhiều hoạt động, mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đồng hành cùng phụ nữ vùng biên đã thực sự góp phần thay đổi nhận thức, đời sống người dân trên mọi lĩnh vực, phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững vùng biên của tổ quốc.

Thứ ba, 19/01/2021 - 10:15

Đông Hà tăng cường đảm bảo giao thông dịp Tết

Như thường lệ, dịp gần Tết gia tăng lưu lượng người và phương tiện lưu thông, có nguy cơ cao xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông và an ninh trật tự trên các tuyến đường. Hiện nay, lực lượng Công an thành phố Đông Hà đã và đang triển khai các giải pháp nhằm tăng cường đảm bảo an ninh trật tự cũng như an toàn giao thông trên địa bàn thành phố

Thứ hai, 18/01/2021 - 15:58

Tăng cường ứng phó với mưa rét đầu vụ Đông Xuân 2020 – 2021

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thuỷ văn tỉnh Quảng Trị, vụ Đông Xuân 2020 -2021 được dự báo là một vụ Đông Xuân lạnh, từ tháng 1-3, mỗi tháng có khoảng 3-5 đợt không khí lạnh mạnh; tình trạng rét đậm, rét hại sẽ xảy ra với tần suất lớn; mưa nhiều với lượng mưa cao hơn 20-30% lượng mưa cùng kỳ nhiều năm; nhiệt độ xuống thấp ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, vật nuôi. Trước tình hình đó Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị đang chỉ đạo triển khai các biện pháp sản xuất ứng phó với mưa rét đầu vụ Đông Xuân 2020 – 2021.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD