Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 01/10/2018 - 08:04

Hướng Hóa làm tốt công tác xã hội hóa trong xây dựng Quỹ khuyến học

Xã hội hóa trong vận động xây dựng Quỹ khuyến học là một trong những kênh phát huy được hiệu quả cao nhất đối với công tác khuyến học ở huyện miền núi Hướng Hóa. Bằng nhiều cách vận động linh hoạt, Hội Hhuyến học huyện đã kết nối được những tấm lòng hảo tâm, những trái tim thiện nguyện khắp mọi miền đất nước, cùng chung tay chắp cánh ước mơ đến trường cho rất nhiều thế hệ học sinh nghèo vượt khó học giỏi nơi vùng cao biên giới này.

Chủ nhật, 30/09/2018 - 10:48

Hiệu quả của việc thực hiện cơ chế một cửa ở xã Hải Vĩnh

Năm 2018, các xã, thị trấn trên địa bàn Hải Lăng đã thực hiện khá đồng bộ và hiệu quả việc cách hành chính mà trọng tâm là hiện đại hóa bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế 1 cửa. Nhờ vậy đã góp phần làm thay đổi cơ bản mối quan hệ giữa chính quyền và người dân, xây dựng nền hành chính công khai, minh bạch, phục vụ, tạo thuận lợi cho tổ chức khi đến giao dịch, giải quyết các thủ tục hành chính.

Chủ nhật, 30/09/2018 - 08:12

Chưa thể lập nghiệp ở Làng thanh niên lập nghiệp Hướng Hiệp

Năm 2008, Trung ương Đoàn đã có quyết định phê duyệt đầu tư dự án làng thanh niên lập nghiệp xã Hướng Hiệp huyện Đakrông với tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng. Nhưng đến nay, gần 10 năm triển khai xây dựng, các hộ thanh niên ở đây đang đối mặt với nhiều khó khăn và hiện chưa thể lập nghiệp tại Làng thanh niên lập nghiệp xã Hướng Hiệp.

Thứ bảy, 29/09/2018 - 07:46

Ghi nhận ở Đảng bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay cách TP. Đông Hà khoảng 120km về phía Tây Nam, có nhiệm vụ quan lý một khu vực đường biên gần 20 km, trong có hai xã biên giới. Đứng chân trên địa bàn quan trọng, một trong những nơi được xem là phên dậu quốc gia, trong những năm qua đồn biên phòng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là đơn vị quyết thắng của lực lượng Biên phòng Quảng Trị. Đặc biệt, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay có nhiều sáng tạo, cách làm hay trong công tác vận động quần chúng được Bộ Tư lệnh Biên phòng đánh giá cao.

Thứ bảy, 29/09/2018 - 06:56

Vĩnh Thủy tích cực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Sau khi được UBND tỉnh chọn là 1 trong 8 xã làm điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020, trên cơ sở nghiên cứu Bộ tiêu chí và đối chiếu với những kết quả đạt được, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh đã xây dựng kê hoạch tổ chức thực hiện với những giải pháp phù hợp. Từ tháng 3 năm 2018, xã tổ chức Lễ phát động và hiện nay đang tích cực chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí và hoàn thành thêm 1 số tiêu chí mới.

Thứ sáu, 28/09/2018 - 15:32

Phong trào đổi mới sáng tạo trong cộng đồng doanh nhân trẻ

Thời gian qua, nhiều thành viên của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị đã phát huy sự năng động, sáng tạo, đầu tư và mở rộng sản xuất kinh doanh. Đồng thời, tranh thủ sự hỗ trợ của tỉnh, các ngành, các tổ chức trong và ngoài nước trong việc tìm kiếm, mở rộng thị trường quốc tế; qua đó góp phần thúc đẩy phong trào đổi mới sáng tạo trong cộng đồng doanh nhân trẻ.

Thứ sáu, 28/09/2018 - 08:43

Phong trào xây dựng nông thôn mới có sức lan tỏa và đi vào chiều sâu.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới, trong hơn 7 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận đã vào cuộc 1 cách tích cực, triển khai đồng bộ và quyết liệt nhiều biện pháp. Không chỉ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi người dân, các địa phương còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động được nhiều nguồn lực và sức mạnh của cả cộng đồng để đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, các thiết chế văn hóa. Đặc biệt đã có nhiều hình thức, biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Thứ năm, 27/09/2018 - 08:13

Hải Lăng đẩy mạnh phát triển nông nghiệp

Một trong những tín hiệu vui trong sản xuất nông nghiệp ở huyện Hải Lăng đó là gần đây nhiều sản phẩm đã có thương hiệu, được người tiêu dùng chấp nhận và thị trường tiêu thụ mạnh. Điều đó cho thấy, Hải Lăng đã có những định hướng đúng và kịp thời có các chính sách hỗ trợ cho HTX và người dân sản xuất theo hướng chất lượng, có quy mô lớn, tạo ra sản phẩm hàng hóa.

Thứ tư, 26/09/2018 - 09:18

Thực trạng xuống cấp tuyên đê cát Hải An

Từ nhiều năm nay, hàng chục hộ dân ở thôn Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng đang rất lo lắng trước tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng tuyến đê cát Hải An làm nhiệm vụ tiêu thoát lũ đi qua địa bàn xã. Năm 2013, huyện Hải Lăng đã đầu tư nâng cấp tuyến đê cát xã Hải Quế đi xã Hải An với chiều dài trên 3,3km. Tuy nhiên, do khó khăn về kinh phí nên hơn 2km còn lại cuối tuyến nằm trên địa bàn xã Hải An đang đứng trước nguy cơ sạt lở ảnh hưởng đến nhiệm vụ thoát lũ cũng như bảo vệ khu dân cư dân cư, đất canh tác, sản xuất của người dân.

Thứ tư, 26/09/2018 - 09:00

Quảng Trị triển khai xây dựng mô hình nông thôn mới kiểu mẫu

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được của chương trình xây dựng nông thôn mới, từ năm 2017, tỉnh Quảng Trị đã ban hành Bộ tiêu chí và tập trung chỉ đạo xây dựng mô hình nông thôn mới kiểu mẫu. Tuy mới thực hiện trong thời gian ngắn nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và lòng dân đồng thuận đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, khẳng định đây là một chủ trương rất đúng đắn và hợp lòng dân.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội