Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 02/05/2019 - 05:31

Nhân rộng cánh đồng sản xuất giống lúa Bắc Hương 9

Nhằm thay thế dần các giống lúa cũ đã thoái hóa, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ động liên kết với một số công ty giống trong nước thử nghiệm, gieo cấy các giống lúa mới có năng suất chất lượng. Trong đó, giống Bắc Hương 9 được công nhận là giống quốc gia đưa vào sản xuất trên nhiều địa bàn khác nhau thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội. Đây chính là cơ sở để nhân rộng trong những vụ tới.

Thứ tư, 01/05/2019 - 15:23

Chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn

Những năm qua, các cấp công đoàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Nhờ vậy, hầu hết công nhân, người lao đông có nguồn thu nhập ổn định, được tham gia nhiều hoạt động, phong trào bổ ích. Đây cũng chính là động lực để họ yên tâm, ra sức thi đua lao động sản xuất, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Thứ tư, 01/05/2019 - 09:47

Khí thế lao động trên công trình xây dựng dự án đường Trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam

Hòa trong không khí cả nước mừng 44 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động mồng 1/5, giữa tiết trời nắng gắt, gần 40 công nhân vẫn hăng say lao động trên công trường dự án đường Trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Nhịp độ lao động đang hết sức khẩn trương. Dù hiện tất cả các hạng mục đều đạt và vượt tiến độ đề ra nhưng khí thế vẫn hối hả ,sôi nổi. Tất cả cùng nỗ lực để hoàn thành công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị.

Thứ tư, 01/05/2019 - 09:37

Quảng Trị hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất và chế biến gỗ rừng trồng FSC

Hiện tại, có khoảng trên 50% diện tích rừng do các công ty lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã và đang chuyển sang kinh doanh gỗ lớn và khoảng gần 1.900ha rừng trồng của các hộ gia đình đã chuyển đổi. Định hướng đến năm 2020, mỗi năm tỉnh Quảng Trị sẽ cung cấp cho thị trường khoảng từ 300 ngàn m3 gỗ xẻ và đến năm 2025 trên 600 ngàn m3 gỗ xẻ từ rừng gỗ lớn

Thứ ba, 30/04/2019 - 07:37

Quảng Trị nâng cao năng lực khai thác hải sản

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, đồng thời, triển khai các biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho ngư dân cải hoán, đóng mới tàu thuyền, mua sắm ngư lưới cụ, trang bị các loại máy thông tin liên lạc. Chính vì vậy, bà con ngư dân ở các xã, thị trấn vùng biển đã vươn ra khơi xa, bám biển dài ngày, khai thác được nhiều hải sản. Tuy nhiên, để có nguồn thu nhập cao hơn cần phải tập trung nâng cao năng lực khai thác hải sản.

Thứ ba, 30/04/2019 - 07:31

Đông đảo du khách về biển trong kỳ nghỉ lễ

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này, các bãi biển tại Quảng Trị thu hút đông đảo người dân và du khách đến tắm biển, nghỉ mát. Đây là tín hiệu vui, hứa hẹn một năm kinh doanh thành công cho du lịch Quảng Trị.

Thứ ba, 30/04/2019 - 07:26

Khu du lịch sinh thái Trà Lộc - điểm đến lý tưởng của du khách trong những ngày lễ của đất nước

Năm nay, với thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5 khá dài, nên những ngày này cùng với các điểm vui chơi, các bãi tắm và khu du lịch ở tỉnh Quảng Trị, thì Khu du lịch sinh thái Trà Lộc cũng là địa điểm thu hút rất nhiều du khách

Thứ hai, 29/04/2019 - 06:47

Đông Hà sau 47 năm giải phóng

Cách đây 47 năm, ngày 28 tháng 4 năm 1972, Đông Hà hoàn toàn giải phóng. Từ đó đến nay, đặc biệt từ khi được chọn là trung tâm tỉnh lỵ, Đông Hà đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, trở thành thành phố và hiện nay đang tích cực triển khai các nhóm giải pháp để sớm trở thành đô thị loại 2.

Thứ hai, 29/04/2019 - 06:40

Tích cực cải thiện môi trường đầu tư

Những năm qua, tỉnh Quảng Trị luôn nỗ lực cải cách hành chính, thực hiện đồng bộ nhiều chính sách, giải pháp nhằm xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, cạnh tranh bình đẳng. Đồng thời, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất và xây dựng niềm tin cho doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện dự án. Chính nhờ vậy đã thu hút ngày càng nhiều dự án đầu tư vào địa bàn.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 15:32

Niềm vui của người Lào khi được nhập quốc tịch Việt Nam

Tỉnh Quảng Trị và Bộ Tư Pháp phối hợp trình Chủ tịch nước ký quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với những người Lào sinh sống và có mối quan hệ thân thuộc với người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Được nhập quốc tịch Việt Nam, bà con các xã biên giới rất hân hoan và phấn khởi.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội