Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 27/11/2017 - 10:04

Thị xã Quảng Trị còn thiếu 20 tiêu chí để đạt đô thị loại 3

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và thị xã Quảng Trị, nhiệm kỳ 2015 -2020 đều xác định xây dựng thị xã Quảng Trị cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại III vào năm 2020. Tuy nhiên so với những tiêu chí về phân loại đô thị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành năm 2016, hiện thị xã Quảng Trị còn 20 trong tổng số 59 tiêu chí chưa đạt.

Chủ nhật, 26/11/2017 - 16:58

Bảo tồn cây "thần dược" giảo cổ lam

Những năm trước đây, cư dân trên đảo Cồn Cỏ đã phát hiện ra thảo dược giảo cổ lam và cắt hái về sơ chế làm trà uống. Đến đầu tháng 8/2016, qua khảo sát thực tế, chính quyền địa phương huyện đảo phát hiện cây giảo cổ lam hoang sinh trưởng rất nhiều trong môi trường tự nhiên ở rừng trên đảo.

Chủ nhật, 26/11/2017 - 11:13

Cần thay đổi nhận thức lựa chọn giới tính khi sinh

Hiện nay tỷ số giới tính của tỉnh Quảng Trị là 112 bé trai/100 bé gái. Tuy tỷ số này thấp hơn so với bình quân chung của cả nước nhưng đây cũng là một con số đáng báo động về mất cân bằng giới tính nếu chúng ta không có những giải pháp đồng bộ để giải quyết kịp thời, dứt điểm trong thời gian tới.

Chủ nhật, 26/11/2017 - 11:08

Tiếp tục tìm các biện pháp tạo sinh kế cho nhân dân vùng biển.

Hơn 1 năm qua, sau sự cố môi trường biển xảy ra ở 16 xã, thị trấn vùng biển, tỉnh Quảng Trị đã kịp thời triển khai đồng bộ và quyết liệt các nhóm giải pháp. Đồng thời đã tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của Trung ương, của các tổ chức quốc tế, tổ chức các hoạt động nhằm giúp cho người dân sớm vượt qua khó khăn trước mắt, đặc biệt tạo sinh kế bền vững, lâu dài. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế cho thấy vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

Chủ nhật, 26/11/2017 - 10:50

Tạo chuổi liên kết- khẳng định chất lượng sản phẩm Quảng Trị

Cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai và nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Nhìn từ góc độ các sản phẩm địa phương - các mặt hàng đã dần khẳng định được thương hiệu để tạo sự cạnh tranh trên thị trường trong hệ thống hàng Việt Nam được người tiêu dùng chọn lựa. Bên cạnh sự nỗ lực của chính người sản xuất thì các ban ngành liên quan sẽ là cầu nối để các sản phẩm địa phương có vị trí trên các hệ thống thương mại. Để người Việt tự tin lựa chọn hàng Việt thì hơn hết các sản phẩm Hàng Việt mang nhãn hiệu, thương hiệu Quảng Trị phải khẳng định được chất lượng của mình.

Chủ nhật, 26/11/2017 - 10:31

Đông Hà: 80% diện tích rau màu bị thiệt hại do mưa rét

Thời gian qua, trời mưa kéo dài kèm theo không khí lạnh đã gây ảnh hưởng nặng đến sản xuất rau màu của bà con nông dân. Riêng tại phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà, thời tiết đã làm thiệt hại hơn 80% diện tích rau màu của người dân.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 09:22

HTX Nông nghiệp sau 5 năm thực hiện chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012

Sau khi Luật HTX năm 2012 có hiệu lực, Tỉnh ủy Quảng Trị đã ban hành chương trình hành động, UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện. Trên cơ sở này, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về HTX, tổ chức, hướng dẫn đăng ký lại và hoạt động HTX nông nghiệp được triển khai đồng bộ. Sau năm năm thực hiện chuyển đổi hoạt động theo Luật, các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên bên cạnh đó những khó khăn, vướng mắc vẫn còn diễn ra.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 09:00

Niềm vui ở làng tái định cư tránh lũ

Sau 10 năm triển khai thực hiện, đến nay khu tái định cư tránh lũ thôn Tân Phước ( xã Hải Lâm, Hải Lăng) đã thực sự trở thành nơi ở mới, an toàn, ổn định của hàng trăm hộ dân nơi vùng rốn lũ của huyện Hải Lăng.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 08:51

Quảng Trị chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Mấy năm trở lại đây, tỉnh Quảng Trị đã triển khai các giải pháp nhằm tái cơ cấu nông nghiệp. Trong đó, một trong những bước đột phá, đó là đã từng bước ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật nhằm tăng năng suất sản lượng cây trồng, vật nuôi, đặc biệt tích cực kêu gọi và thực hiện các chính sách ưu đãi, thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và cả nước ngoài đầu tư các dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ tiên tiến. Với cách làm này đã mở ra hướng đi thích hợp nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng đất đai và lao động, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Thứ năm, 23/11/2017 - 16:05

Mùa cam K4

Trong hơn 1 tháng qua, cam K4 ở vùng đồi K4 Hải Phú đã vào vụ thu hoạch chính. Vụ này, Cam K4 lại được mùa được giá, đặc biệt cam K4 đã có thương hiệu nên được người tiêu dùng trong tỉnh và 1 số vùng lân cận tiêu thụ mạnh nên người trồng cam rất phấn khởi. Theo đó, huyện Hải Lăng cũng tiếp tục khuyến khích mở rộng diện tích trồng cam K4 trên vùng Tây của huyện.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội