Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 15/10/2019 - 15:27

Con đường tri ân

Bằng sự đồng lòng chung sức, góp công, góp của của bà con nhân dân trong làng, đặc biệt là sự hỗ trợ của con em, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp của quê hương đang làm việc và sinh sống trên mọi miền đất nước và cả nước ngoài. Nên từ đầu tháng 9/2019, làng An Lưu, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong đã xây dựng được con đường bê tông kiên cố nối từ làng ra vùng rú cát. Với tấm lòng tự nguyện nên con đường được dân làng đặt tên là “Con đường tri ân”.

Thứ ba, 15/10/2019 - 10:03

Vĩnh Linh: Bước vào vụ trồng rừng năm 2019

Từ cuối tháng 9/2019 đến nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các địa phương, đơn vị, chủ rừng trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã tích cực huy động nhân lực, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ làm đất, sẵn sàng các điều kiện cần thiết và tiến hành trồng rừng đảm bảo theo kế hoạch.

Thứ hai, 14/10/2019 - 09:04

Dấu ấn 10 năm xây dựng nông thôn mới ở Quảng Trị

10 năm về trước, Quảng Trị là địa phương có kết cấu hạ tầng nông thôn còn nhiều yếu kém và thiếu đồng bộ, tình hình phát triển kinh tế còn nhiều hạn chế, đời sống nhân dân còn thấp. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cùng với tập trung chỉ đạo sớm hoàn thành công tăc quy hoạch, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành các nghị quyết, đề án, chương trình, kế hoạch về chủ trương, cơ chế, chính sách và hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện đồng bộ, với quyết tâm chính trị rất cao. Các cấp, các ngành đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua với nhiều cách làm hay, sáng tạo, thiết thực, thu về thành quả xứng đáng, hoàn thành kế hoạch đề ra trước 1 năm.

Thứ hai, 14/10/2019 - 08:35

Triển vọng từ mô hình nuôi tằm thương phẩm ở xã Gio Sơn

Từ lâu, nuôi tằm đã trở thành nghề mang lại thu nhập cho rất nhiều người dân ở các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ… Tuy nhiên, do thị trường tiêu thụ không ổn định, nghề này đã dần bị mai một. Với mong muốn khôi phục nghề truyền thống, thời gian gần đây, người dân xã Gio Sơn, huyện Gio Linh đã triển khai thí điểm mô hình nuôi tằm thương phẩm, bước đầu cho hiệu quả khả quan, hứa hẹn nhiều triển vọng.

Thứ hai, 14/10/2019 - 08:26

Vĩnh Linh: Trao hỗ trợ sinh kế cho xã Vĩnh Ô

Tiếp tục thực hiện Đề án giảm nghèo bền vững cho các xã miền núi, các nhóm đỡ đầu của huyện Vĩnh Linh đã tổ chức trao hỗ trợ sinh kế cho các hộ người đồng bào dân tộc Vân Kiều ở xã Vĩnh Ô.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 08:55

Quảng Trị: Còn nhiều bất cập trong phòng chống dịch sốt xuất huyết

Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị dịch sốt xuất huyết diễn ra từ đầu năm 2019. Tuy nhiên, dịch bắt đầu bùng phát trở lại từ tháng 5 tại địa bàn huyện Hướng Hóa. Đến nay, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã bùng phát dịch sốt xuất huyết. Vấn đề đáng nói là bên cạnh việc thiếu ý thức và chủ quan của người dân, các ngành chức năng vẫn chưa tích cực trong việc phòng chống dịch, điều này đã làm cho sốt xuất huyết bùng phát và gia tăng nguy cơ lây lan.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 08:31

Nuôi gà theo chuỗi giá trị sản phẩm chu trình OCOP

Với mục đích ứng dụng đồng bộ các tiến bộ khoa học kỹ thuật để tạo ra sản phẩm khác biệt gắn với liên kết đổi mới tổ chức sản xuất theo chuổi giá trị sản phẩm. Năm 2019, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cam Lộ phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị triển khai mô hình hình chăn nuôi gà Cùa an toàn sinh học theo chuỗi giá trị sản phẩm chu trình OCOP .

Thứ bảy, 12/10/2019 - 10:14

“Ánh sáng” từ đôi tay

Người mù không thấy ánh sáng, nhưng điều kỳ diệu là có nghị lực mạnh mẽ, có thể mưu sinh từ ánh sáng của đôi tay. Họ sống bằng nghề, tự lập bằng công việc do chính đôi tay mình làm ra, hàng tháng có thêm thu nhập khá, có thể trang trải những chi phí cá nhân, phụ giúp gia đình. Đó là điều đặc biệt đối với mỗi một người mù.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 09:57

Hiệu quả ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống ở huyện Vĩnh Linh

Xác định vai trò quan trọng của hoạt động khoa học và công nghệ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, huyện Vĩnh Linh đã đặt trọng tâm ở hoạt động ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 09:46

Đổi thay ở xã Mò Ó

Bản làng Mò Ó hôm nay bên cạnh sự góp mặt của đồng bào người Kinh thì gương mặt chung vẫn là đời sống của đồng bà dân tộc Vân Kiều. Họ vẫn gắn bó với phong tục cổ truyền nhưng vẫn biết tiếp thu những nét tiến bộ của đời sống hôm nay, tạo dựng cho mình những cơ ngơi phù hợp hơn với điều kiện sống, lao động sản xuất hiện nay.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD