Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 23/08/2017 - 09:30

Quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào từ năm 1976 đến nay.

Sau năm 1975, quan hệ Việt - Lào bước sang một trang hoàn toàn mới. Từ liên minh chiến đấu sang hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia có độc lập chủ quyền. Đi vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Việt Nam và Lào đều phải ra sức khắc phục hậu quả nặng nề của chiến tranh, ổn định xây dựng đất nước, từng bước mở rộng quan hệ hợp tác toàn diện trong giai đoạn khảo nghiệm, mở đường đổi mới (1976-1986).

Thứ tư, 23/08/2017 - 09:16

Hải Lăng tổ chức tốt Diễn đàn sinh hoạt chi bộ thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Thực hiện Kế hoạch số 47-KH/TU, ngày 22/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Công văn số 198 của BTV Huyện ủy Hải Lăng ngày 18/4/2017 về tổ chức Diễn đàn “Vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”” trong nội bộ”, đến thời điểm này, huyện Hải Lăng đã tổ chức thành công Diễn đàn chi bộ tại 100 % chi bộ trên địa bàn và được đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân đón nhận.

Thứ tư, 23/08/2017 - 09:04

Triệu Phong đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới

Để chuẩn bị cho năm học 2017 – 2018, cùng với công tác tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, các địa phương trên địa bàn tỉnh đang tích cực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc xây mới, nâng cấp một số phòng học và các công trình phụ trợ nhằm đảm bảo tốt về cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu dạy - học trong năm học mới.

Thứ ba, 22/08/2017 - 10:33

Nỗ lực xây dựng đơn vị học tập tại địa bàn Hướng Hóa

Xây dựng và triển khai đại trà các mô hình học tập ở địa bàn vùng đồng bằng đã khó, đối với huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông còn khó khăn hơn nhiều. Song với sự quyết tâm, đồng lòng và sự tâm huyết của những người làm khuyến học, những người làm công tác giáo dục thì việc triển khai thực hiện đơn vị học tập tại các trường học đã đạt được những kết quả quan trọng.

Thứ ba, 22/08/2017 - 09:57

Khắc phục tình trạng đất sản xuất bị nhiễm mặn

Biến đổi khí hậu đã khiến cho một số địa phương ven biển của tỉnh Quảng Trị phải gánh chịu hậu quả nặng nề vì nước biển xâm nhập, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân. Hiện nay, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong đang có nhiều giải pháp khắc phục tình trạng này.

Thứ hai, 21/08/2017 - 15:01

Những cảm nhận về văn hóa về đất nước và con người lào

Vốn có nguồn gốc lịch sử và văn hoá từ Vương quốc Lạn Xạng, quốc gia Lào hiện nay được mệnh danh là miền đất “Triệu Voi” (Lạn Xạng tức Triệu Voi). Nền văn hóa Lào được hình thành từ lâu đời, không ngừng bồi tụ, phát triển theo thời gian và rất phong phú, đa dạng. Văn hóa Lào nằm trong cơ tầng văn hóa Đông Nam Á nên mang những đặc trưng chung của văn hóa Đông Nam Á.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 14:06

Tầm quan trọng của việc giữ gìn và phát huy mối quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào

Quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào đã sớm được gây dựng, gìn giữ và phát triển trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của hai dân tộc chúng ta. Hơn tám thập kỷ qua, kể từ khi Ðảng CS Ðông Dương ra đời, tình hữu nghị và mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào đã được các lãnh tụ của hai dân tộc là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản trực tiếp đặt nền móng và tiếp tục được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp, trải qua bao biến cố lịch sử, vượt lên mọi chông gai, thử thách, trở thành mối quan hệ mẫu mực, thủy chung hiếm có.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 21:09

Người Vân Kiều, Pa Kô một lòng theo Đảng, theo cách mạng

Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, những người con Vân Kiều, Pa Kô tự hào được mang họ Hồ của Bác. Hòa bình, họ vẫn trung kiên một lòng theo Đảng, theo cách mạng. Trong không khí những ngày tháng 8 lịch sử, truyền thống cách mạng ấy lại tiếp tục truyền lửa để thế hệ hôm nay và mai sau cùng góp sức xây dựng quê hương.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 08:54

Những kinh nghiệm quý báu về việc gìn giữ, củng cố, phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào

Quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào đã sớm được gây dựng, gìn giữ và phát triển trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của hai dân tộc là tài sản chung vô giá, là nhân tố bảo đảm thắng lợi cho sự nghiệp, cách mạng của mỗi nước. Để gìn giữ, củng cố và phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào - Việt Nam chúng ta có những bài học học kinh nghiệm chủ yếu về việc gìn giữ, củng cố, phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 08:12

Nhộn nhịp thị trường sách, đồ dùng học tập trước năm học mới

Để chuẩn bị cho con em mình bước vào năm học mới, thời gian này các bậc phụ huynh và học sinh ráo riết chuẩn bị mua sắm sách giáo khoa, cặp, balô, đồ dùng học tập. Tại hầu hết các hiệu sách, siêu thị trên địa bàn TP. Đông Hà trở nên nhộn nhịp hơn. Năm nay, bên cạnh sự đa dạng, phong phú về mẫu mã, mặt hàng đồ dùng học tập đang có mức giá ổn định kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội