Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 04/03/2017 - 18:19

Phát triển kinh tế gắn với xây dựng văn minh đô thị

Để sớm trở thành đô thị loại 2, chậm nhất là vào năm 2020 như kế hoạch đã đề ra, trong những năm qua, thành phố Đông Hà vừa tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế vừa ưu tiên xây dựng kết cấu hạ tầng, tăng cường quản lý quy hoạch và từng bước xây dựng văn minh đô thị.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 18:03

Cựu chiến binh chung sức xây dựng nông thôn mới

Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là chương trình trọng tâm có ý nghĩa chiến lược, tạo diện mạo mới cho nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nói chung và hội viên cựu chiến binh nói riêng, thời gian qua, Hội CCB huyện Vĩnh Linh đã chủ động xây dựng kế hoạch tham gia xây dựng NTM và bảo vệ môi trường giai đoạn 2014-2020.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 09:04

Khó khăn trong phòng chống dịch gia cầm ở Quảng Trị

Cùng với cả nước, tỉnh Quảng Trị đang triển khai nhiều giải pháp để ngăn chặn dịch cúm gia cầm xâm nhập vào địa phương. Nhưng với một tỉnh có nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, chính vì vậy Quảng Trị đang đối mặt với nhiều thách thức trong việc phòng chống gia cầm tại địa phương mình.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 08:44

Nghĩa tình người lính mang quân hàm xanh

Từ miền núi cao cho đến miền biển bãi ngang, nhiều trẻ em nghèo Quảng Trị đã được đến trường nhờ vào tấm lòng của những người lính mang quân hàm xanh. Với lực lượng biên phòng Quảng Trị, họ nghĩ rằng việc làm của mình chỉ là nhỏ bé, nhưng cũng đã phần giúp các em luôn được đến trường.

Thứ năm, 02/03/2017 - 10:31

Mô hình gia trại hướng phát triển kinh tế vùng đồi Triệu Phong

Trong những năm gần đây, nhờ biết khai thác thế mạnh về điều kiện tự nhiên vùng gò đồi, nhiều hộ dân ở xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong đã xây dựng được mô hình trang trại, gia trại cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, góp phần nâng cao đời sống cho người dân địa phương.

Thứ hai, 27/02/2017 - 20:11

Sạt lở đê bao vùng trũng Hải Lăng

Được đưa vào sử dụng năm 2010, hệ thống đê bao vùng trũng Hải Lăng, có tổng chiều dài là 56km với nhiệm vụ chống lũ Tiểu mãn và lũ sớm cho hơn 4500ha lúa ở vùng Đông Nam huyện Hải lăng. Qua gần 7 năm sử dụng, do nhiều nguyên nhân khác nhau, hệ thống đê bao đã bị xói lở và nguy cơ xói lở gần 12km. Điều này đã gây lo lắng cho chính quyền và người dân nơi đây.

Thứ hai, 27/02/2017 - 19:44

Phụ nữ Quảng Trị hướng về biển đảo

Với nhiều mô hình hay được áp dụng và nhiều những hoạt động ý nghĩa được triển khai với chủ đề “ Hướng về biển đảo quê hương”, các cấp hội phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở đã có nhiều đóng góp và chia sẽ kịp thời đến cán bộ chiến sỹ đang công tác ở đảo Trường Sa, ngư dân Quảng Trị cũng như chị em phụ nữ vùng biển gặp khó khăn có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế.

Thứ hai, 27/02/2017 - 11:36

Quảng Trị – Nỗ lực giữ chuẩn quốc gia về y tế

Thời gian qua, rất nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực để xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế. Cùng với việc đạt chuẩn thì giữ chuẩn quốc gia về y tế cũng đặt ra nhiều vấn đề cần quan tâm. Chính vì vậy, ngành y tế đang nỗ lực để duy trì các xã đạt chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 17:03

Doanh nghiệp tìm đầu ra bền vững cho cây lạc

Trên địa bàn Quảng Trị mấy năm trở lại đây ngày càng có nhiều doanh nghiêp mạnh dạn đầu tư sản xuất kinh doanh vào lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Trong đó Công ty TNHH MTV Từ Phong là 1 trong những đơn vị đã xây dựng nhà máy, sản xuất ra 1 loại sản phẩm có chất lượng, góp phần tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 09:53

Bất cập trong khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế

Thực hiện chính sách thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) người bệnh đã được chọn bệnh viện tốt hơn, gần hơn… Tuy nhiên sau một thời gian triển khai, thực tế cho thấy, vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, cần có sự phối hợp chặt chẽ từ phía cơ quan bảo hiểm và cơ sở y tế để thực hiện tốt công tác quản lý, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dân trong khám và chữa bệnh.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội