Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 08/04/2017 - 08:27

Hải Lăng xây dựng mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Để tạo ra sự đột phá trong phát triển kinh tế, tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp, hiện nay huyện Hải Lăng có chủ trương xây dựng các mô hình sản xuất công nghệ cao. Trước mắt huyện hỗ trợ và tạo điều kiện cho một nhóm hộ ở thị trấn Hải Lăng xây dựng mô hình trồng rau và quả sạch, đây là dự án hứa hẹn sẽ mang lại kết quả cao.

Thứ năm, 06/04/2017 - 17:28

Ký ức của người dân Hướng Hóa về TBT Lê Duẩn

Trong nhiều lần về thăm quê hương, đi hầu hết các huyện trong tỉnh, dù thời gian lưu lại ngắn ngủi nhưng những cuộc gặp gỡ, những buổi trò chuyện, những lời tâm sự chứa chan tình cảm giữa đồng chí với đồng bào, cán bộ, chiến sỹ Quảng Trị luôn in đậm trong tâm trí mỗi người. Đặc biệt, chuyến thăm của TBT Lê Duẩn đến huyện Hướng Hóa vào mùa xuân năm 1977 đã để lại những tình cảm tốt đẹp đối với những người may mắn được tham gia vào buổi gặp gỡ và được nghe bài nói chuyện đầy ý nghĩa của TBT Lê Duẩn. 40 năm đã qua đi nhưng những ký ức về chuyến thăm đong đầy tình cảm của TBT Lê Duẩn vẫn luôn hiện hữu trong mỗi người. Để rồi mỗi người tự nỗ lực bằng những cách khác nhau, góp phần thực hiện lời căn dặn của TBT Lê Duẩn đó là xây dựng Hướng Hóa thành huyện miền núi kiểu mẫu.

Thứ năm, 06/04/2017 - 17:12

Gặp những người từng phục vụ TBT Lê Duẩn

Trong những ngày tháng 4 lịch sử và ý nghĩa này, từng đoàn người khắp mọi miền Tổ quốc đã đặt chân đến mảnh đất thiêng Quảng Trị và thăm Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của TBT Lê Duẩn. Trong đó, có những người đã có nhiều năm phục vụ Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Thứ năm, 06/04/2017 - 10:25

TP Đông Hà: Nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907 – 7/4/2017), 45 năm giải phóng Đông Hà và tỉnh Quảng Trị, thành phố Đông Hà đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Nhân dịp này, phóng viên Đài PTTH Quảng Trị đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Tăng, Phó Chủ tịch UBND TP. Đông Hà.

Thứ năm, 06/04/2017 - 08:50

Quảng Trị: Nỗ lực giữ vững chỉ số PAPI

Kết quả khảo sát chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam năm 2016 (gọi tắt là chỉ số PAPI) vừa được công bố mới đây cho thấy, tỉnh Quảng Trị tiếp tục nằm trong nhóm 16 tỉnh, thành phố đạt điểm cao nhất của cả nước. Để có được kết quả này là sự nỗ lực của hệ thống chính quyền các cấp tại tỉnh Quảng Trị trong suốt thời gian vừa qua.

Thứ năm, 06/04/2017 - 08:27

Triệu Phong: Nhiều công trình ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh TBT Lê Duẩn

Chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn và 45 năm giải phóng, thời gian qua, huyện Triệu Phong đã kêu gọi sự chung tay góp sức của cả cộng đồng để đầu tư trên 10 tỷ đồng xây dựng, cải tạo và nâng cấp nhiều công trình ý nghĩa. Đây hầu hết là những công trình phục vụ dân sinh, phúc lợi xã hội được rất nhiều người dân mong đợi.

Thứ ba, 04/04/2017 - 21:12

Tháng Tư về quê Tổng Bí thư Lê Duẩn

Tự hào là một vùng quê giàu truyền thống cách mạng, nơi có Chi bộ An Tiêm là một trong những Chi bộ Đảng đầu tiên ra đời ở tỉnh Quảng Trị, đặc biệt nơi nuôi dưỡng, đùm bọc Tổng Bí thư Lê Duẩn, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, cán bộ và nhân dân xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu làm cho quê hương ngày càng đổi mới. GIữa những ngày Tháng Tư lịch sử, mời các bạn về thăm quê Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Thứ ba, 04/04/2017 - 20:58

Quảng Trị: Xuất hiện dịch bệnh lở mồm long móng trên gia súc ở xã Gio Sơn huyện Gio Linh

Dịch lở mồm long móng (LMLM) trên bò hiện đang xuất hiện ở thôn An Khê, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh. Điều đáng nói trong khi dịch bệnh LMLM đang tiềm ẩn và nguy cơ lây lan ra diện rộng thì công tác phòng chống dịch hiện đang gặp không ít khó khăn.

Chủ nhật, 02/04/2017 - 21:20

Đakrông tập trung phát triển kinh tế

Mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng nhờ có những bước đi thích hợp, nhất là thực hiện có hiệu quả việc lồng ghép nguồn lực từ các chương trình, dự án trong đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi, phục vụ dân sinh và sản xuất cũng như các các biện pháp hỗ trợ cho người dân phát triển kinh tế nên huyện Đakrông đã đạt được những kết quả quan trọng. Trong đó đáng chú ý là cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, đời sống của người dân từng bước được nâng cao.

Thứ bảy, 01/04/2017 - 19:11

Hiệu quả của việc sát nhập trung tâm y tế với bệnh viện đa khoa.

Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế và Quyết định số 44 ngày 15 tháng 11 năm 2016 của UBND tỉnh, thời gian qua, ngành Y tế đã tiến hành sắp xếp nguyên trạng các bệnh viện đa khoa với trung tâm y tế tuyến huyện. Tuy đi vào hoạt động theo mô hình mới chưa lâu nhưng trong thực tế cho thấy, có nhiều ưu điểm, nhất là tập trung được cơ sở vật chất, nhân lực cho công tác dự phòng và điều trị.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội