Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 23/01/2017 - 17:54

Đồn Biên phòng Cửa Việt đảm bảo an ninh vùng biển dịp Tết

Để chủ động tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội xảy ra trên tuyến biển trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Đồn Biên phòng Cửa Việt đã phối hợp với các xã vùng biển huyện Triệu Phong triển khai nhiều biện pháp, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, giúp nhân dân vui Xuân đón Tết đầm ấm.

Thứ hai, 23/01/2017 - 17:50

Quảng Trị chủ động phòng cháy chữa cháy trong dịp Tết

Trong năm qua trên địa bàn tỉnh đã chứng kiến không ít những vụ cháy lớn nhỏ, gây thiệt hại lớn về tài sản cho người dân đặc biệt là tại các chợ, các trung tâm mua sắm lớn. Để tình trạng này không còn diễn ra trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, sự chủ động, tích cực phòng cháy chữa cháy của người dân và các cấp ngành liên quan là điều hết sức quan trọng.

Thứ hai, 23/01/2017 - 14:35

Quảng Trị giao rừng tự nhiên cho cộng đồng và hộ gia đình quản lý có hiệu quả.

Tỉnh Quảng Trị qua hơn 10 năm thực hiện chủ trương giao rừng tự nhiên cho cộng đồng và hộ gia đình quản lý, đến nay, diện tích rừng được quản lý, bảo vệ có hiệu quả, không xảy ra cháy rừng và khai thác trái phép. Diện tích rừng được giao sinh trưởng phát triển tốt, chất lượng gỗ tăng trưởng. Bên cạnh đó, nhận thức của cộng đồng được nâng cao, vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương, cộng đồng thôn bản được phát huy.

Thứ hai, 23/01/2017 - 09:20

Để Nông nghiệp Quảng Trị phát triển bền vững

Những năm gần đây, sự biến đổi bất thường của thời tiết đã và đang đặt ra cho ngành nông nghiệp nhiều khó khăn, thách thức. Đối với Quảng Trị, để đảm bảo an ninh lương thực và phát triển một cách toàn diện và bền vững, ngành nông nghiệp không ngừng áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật và thực thi những chính sách về nông nghiệp, nông dân và nông thôn trong hoạt động sản xuất.

Chủ nhật, 22/01/2017 - 17:51

Giữ bình yên cho biển

Những ngày giáp Tết, khi mọi người được sum vầy bên người thân, gia đình thì các chiến sĩ Đồn Biên phòng 208 Cửa Việt - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị lại chuẩn bị xuất quân, lênh đênh giữa biển khơi để canh giữ cho vùng biển, đảo được bình yên. Bỡi, trong trái tim của những người lính biển nơi này, các anh đều xác định “nhiệm vụ là mệnh lệnh của trái tim”. Các anh vừa thực hiện nhiệm vụ, vừa vui Xuân trong nỗi nhớ nhà, nhớ hậu phương.

Chủ nhật, 22/01/2017 - 17:26

Tuổi trẻ Quảng Trị tri ân các anh hùng liệt sỹ

Ngày 21/1, hơn 5000 đoàn viên thanh niên đã thay mặt cho các tổ chức, đơn vị và nhân dân toàn tỉnh đồng loạt ra quân chăm sóc, thay hoa và thắp hương tưởng niệm những anh hùng, liệt sỹ đang yên nghỉ trên 72 nghĩa trang của tỉnh Quảng Trị. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên do Ban vận động chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” phát động để tưởng nhớ và ghi ơn các anh hùng đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Chủ nhật, 22/01/2017 - 06:04

Hiệu quả bước đầu của việc tạo sinh kế cho người dân vùng biển.

Từ sau sự cố môi trường biển xảy ra, với những quyết sách đúng đắn của tỉnh Quảng Trị, các cấp, các ngành phối hợp với chính quyền địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp 1 cách quyết liệt và kịp thời nên đến nay người dân 16 xã vùng biển không chỉ vượt qua khó khăn trước mắt mà đã xây dựng thêm nhiều mô hình mang lại hiệu quả bước đầu khá cao, tạo sinh kế bền vững phù hợp trên vùng đất cát.

Chủ nhật, 22/01/2017 - 05:39

Đổi thay ở thôn Ty Nê

Đến nay đã 5 năm kể từ khi phát động thực hiện mô hình “Thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên”, thôn Ty Nê, xã A Bung, huyện Đakrông đã duy trì thôn bền vững mô hình này. Từ kết quả đó nên đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày càng được nâng cao.

Chủ nhật, 22/01/2017 - 05:11

Triệu Phong thực hiện có hiệu quả việc trồng rừng

Thực hiện lời nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Trong những năm qua, cứ mỗi độ Xuân về cùng với cả nước, huyện Triệu Phong đã phát động toàn thể cán bộ công nhân viên chức các ban ngành, các xã thị trấn hưởng ứng Tết trồng cây và đã mang lại hiệu quả thiêt thực, chống sa mạc hóa, biến đổi khí hậu đem lại đem lại lợi ích kinh tế cũng như môi sinh, môi trường sống trong lành cho nhân dân.

Thứ bảy, 21/01/2017 - 17:09

Quảng Trị chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

Những ngày này, khắp nơi trên địa bàn tỉnh đều diễn ra các hoạt động chung tay chăm lo Tết cho người nghèo với nhiều hình thức phù hợp, thiết thực. Không chỉ các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, mà các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân cũng đang tích cực quyên góp, hỗ trợ cho bà con nghèo, gia đình chính sách và bà con ngư dân những món quà ý nghĩa để họ được đón một cái Tết vui vẻ, ấm áp mang đậm nghĩa tình. Xung quanh vấn đề này, Đài PTTH Quảng Tri đã thực hiện Chương trình PTTT với chủ đề: Quảng Trị chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội