Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 20/04/2017 - 11:25

Triển khai các biện pháp để có một vụ mùa Đông Xuân bội thu

Hiện nay lúa vụ Đông Xuân 2016-2017 đang trong giai đoạn làm đòng, trổ bông và chỉ còn khoảng 15 đến 20 ngày nữa sẽ thu hoạch. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là các cơ quan chức năng và các địa phương cần phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng trừ các loại dịch bệnh đã gây hại và tăng cường công tác dự tính, dự báo để có các phương án ứng phó để có thêm một vụ mùa bội thu.

Thứ năm, 20/04/2017 - 11:04

Phát triển nông nghiệp vùng cát Gio Linh

Tùy vào đặc thù từng vùng miền, chính quyền địa phương huyện Gio Linh đã triển khai nhiều chính sách khuyến khích phát triển kinh tế, đáp ứng nhu cầu của người dân. Khác với nhiều năm trước, tại một số địa phương vùng cát, nhiều giống cây trồng được đưa vào trồng thích nghi được với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng nên đã nâng cao giá trị kinh tế.

Thứ năm, 20/04/2017 - 09:04

Nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước

Công tác củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước là nhiệm vụ quan trọng của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh hiện nay. Để thực hiện hiệu quả các giải pháp trong công tác phát triển tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, cần có sự cộng hưởng của nhiều yếu tố, sự chung tay, phối hợp tốt của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và sự đồng tình, ủng hộ của lãnh đạo các doanh nghiệp.

Thứ ba, 18/04/2017 - 08:19

Chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp

Trong những năm qua, công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung, tại các doanh nghiệp nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các ngành chức năng cùng với doanh nghiệp đã thực hiện các giải pháp hiệu quả nhằm ngăn ngừa nguy cơ gây tai nạn lao động, tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động.

Thứ ba, 18/04/2017 - 07:34

Mùa bắp Cam Lộ

Mùa này, dọc theo các con đường, dọc theo các bãi bồi ven sông Hiếu ở Cam Lộ, đâu đâu cũng gặp gỡ những người nông dân rộn ràng thu hoạch bắp. Loại cây trồng truyền thống ở huyện Cam Lộ với diện tích 250 héc ta.

Thứ hai, 17/04/2017 - 21:03

Hợp tác xã và vấn đề xây dựng thương hiệu cho sản phẩm cao dược liệu

Nhiều năm qua, nghề nấu cao dược liệu ở làng Định Sơn, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đặc biệt là cao lá vằng đã được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến. Tuy nhiên để có đầu ra ổn định cho các sản phẩm này thì việc xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu là rất cần thiết.

Thứ hai, 17/04/2017 - 20:17

Nỗ lực giúp người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật luôn được các cấp, các ngành trong tỉnh Quảng Trị quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ bằng vật chất và tinh thần, giúp người khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thứ hai, 17/04/2017 - 15:28

Để người khuyết tật được hòa nhập cộng đồng

Những năm trở lại đây, việc hỗ trợ người khuyết tật không dừng lại ở việc ổn định đời sống kinh tế gia đình mà hoạt động hỗ trợ người khuyết tật (NKT) trong tỉnh đang điều chỉnh theo hướng trợ giúp NKT phát huy nội lực, góp phần nâng cao vị thế của NKT. Theo đó, các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ, sẻ chia đối với người khuyết tật đã thực sự trở thành động lực quan trọng để người khuyết tật nỗ lực, vượt lên số phận, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thứ hai, 17/04/2017 - 09:36

Quảng Trị - Tăng cường các giải pháp phòng chống ngộ độc rượu

Hiện nay, trên thực tế, việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng rượu tại Quảng Trị được ghi nhận không phải là ít và cũng đã xuất hiện ca bệnh phải cấp cứu vì ngộ độc rượu. Trước thực trạng này, ngành chức năng đã tăng cường nhiều giải pháp để kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu.

Chủ nhật, 16/04/2017 - 16:47

Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

Cùng với việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, trong những năm qua, các trường học ở thành phố Đông Hà đã đẩy mạnh các hoạt động giáo dục về môi trường nhằm tạo sự đổi mới trong nhận thức và thay đổi hành vi của giáo viên cũng như học sinh. Một trong những hoạt động thiết thực, bổ ích đó là tổ chức sân chơi "Chúng em với môi trường" nhằm giúp cho các em học sinh có dịp hiểu và chuyển tải những thông điệp về công tác bảo vệ môi trường.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội