Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 11/03/2017 - 16:11

Phát triển kinh tế từ mô hình tổng hợp

Để phát triển kinh tế, nhiều địa phương đã tận dụng lợi thế để định hướng cho người dân xây dựng các mô hình trang trại, gia trại tổng hợp. Việc chọn cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và vận dụng kĩ thuật chăm sóc tốt trở thành kinh nghiệm quý cho nhiều nông dân cùng học tập, làm theo. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn kinh nghiệm phát triển cây trồng vật nuôi từ mô hình tổng hợp ở xã Gio Sơn, huyện Gio Linh.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 09:19

Quảng Trị: Cần xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi chung cho Khu KT- TM đặc biệt Lao Bảo

Khu KT-TM đặc biệt Lao Bảo được hình thành từ năm 1998 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Sau 16 năm hoạt động, khu vực đã có sự phát triển toàn diện trên tất cả các mặt kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, từng bước tạo dựng được một hệ thống cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư, phát triển dân cư, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đô thị hóa của huyện miền núi Hướng Hoá. Đồng thời, có ảnh hưởng tác động lan tỏa đến các tỉnh khu vực miền trung Việt Nam và các tỉnh trên Hành lang kinh tế Đông – Tây (EWEC). Tuy nhiên, điều đáng trăn trở là hoạt động xuất nhập khẩu, thu thuế tại cửa khẩu trong 2 năm 2015-2016 lại có chiều hướng giảm mạnh so với các năm trước.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 07:52

Tạo sinh kế cho người dân vùng biển từ trồng sả xuất khẩu

Thấy rõ những khó khăn của người dân 16 xã sau sự cố môi trường biển, nhiều doanh nghiệp ở Quảng Trị đã chung tay tạo sinh kế bền vững. Trong đó Công ty cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị đã nghiên cứu, tìm chọn đưa vào trồng cây sả trên vùng cát. Bước đầu cho thấy những tín hiệu khả quan, cây sả phù hợp với đất đai, khí hậu, sinh trưởng và phát triển tốt, hứa hẹn mang lại nguồn thu nhập cao và mở ra hướng mới trong sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 23:12

Xuất khẩu lao động ở Quảng Trị - những khó khăn cần tháo gỡ

Xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp quan trọng nhằm giải quyết việc làm và là con đường giúp nhiều người dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu đồng thời góp phần tích cực trong thực hiện chủ trương giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, so với nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước, hoạt động xuất khẩu lao động của Quảng Trị còn trầm lắng và hiện còn gặp không ít khó khăn, cần có biện pháp tháo gỡ nhằm giúp cho tỉnh đẩy mạnh XKLĐ theo kế hoạch, góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững trong giai đoạn 2010 - 2020. Xung quanh vấn đề này, Đài PTTH Quảng Trị thực hiện chương trình PTTT với chủ đề: Xuất khẩu lao động ở Quảng Trị - những khó khăn cần tháo gỡ. Khách mời của chương trình là ông Bùi Văn Lũy, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Trị. Chương trình được phát trực tiếp lúc 11 h ngày 10/3.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 22:12

Tuổi trẻ trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị với các hoạt động xã hội, từ thiện

Bằng những kết quả cụ thể trên nhiều lĩnh vực, thời gian qua đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Quảng Trị đã từng bước khẳng định mình trong học tập, và tham gia tích cực các trong các hoạt động xã hội, từ thiện.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 05:49

Thực trạng trộn tạp chất vào mủ cao su

Trong thời gian gần đây, khi giá mủ cao su tăng thì tại một số nhà máy chế biển mủ cao su lại nổi lên hiện tượng pha trộn các tạp chất như đất, đá vào mủ cao su để tăng khối lượng. Điều này đã làm cho các nhà máy chế biến gặp không ít khó khăn.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 05:31

Tăng cường dạy nghề cho phụ nữ

Trong những năm qua, với sự vào cuộc đồng bộ, hiệu quả của các cấp, các ngành, công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm ở thành phố Đông Hà đạt kết quả tích cực, đóng góp vào kết quả quan trọng này có nỗ lực rất lớn của các cấp Hội Phụ nữ Đông Hà thông qua việc tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, nhất là thực hiện có hiệu quả đề án hỗ trợ, đào tạo nghề.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 05:22

Cam Chính khai thác có hiệu quả tiềm năng gò đồi

Những năm qua, đặc biệt từ khi triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ đã tìm nhiều biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế của vùng gò đồi trồng rừng, trồng cây công nghiệp và phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững, mang lại giá trị cao. Nhờ vậy đời sống của người dân từng bước được nâng lên.

Thứ năm, 09/03/2017 - 22:11

Thực trạng phá rừng ở Đakrông

Chúng tôi bắt đầu hành trình tìm kiếm sự thật về rừng phòng hộ từ con đường nối Bản Kà Reng thuộc xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông lên xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa. Đây là con đường dài khoảng 15 cây số do Tổng công ty Tân Hoàn Cầu thi công băng qua vùng cao để chuyên chở nguyên, vật liệu xây dựng nhà máy điện gió Hướng Linh với tổng kinh phí 1500 tỷ đồng. Đường xuyên qua núi rừng hiểm trở thuộc khu vực rừng phòng hộ Hướng Hóa-Đakrông. Cũng từ khi con đường khởi công từ cuối năm 2016 thì cũng là lúc rộ lên thông tin rừng phòng hộ bị tàn phá cho đến những tháng đầu của năm 2017.

Thứ năm, 09/03/2017 - 21:59

Hướng Hóa khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế

Nhờ biết khai thác có hiệu quả tiềm năng đất đai, lao động, đặc biệt tận dụng lợi thế nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông-Tây, có Quốc lộ 9 và Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo nên nền kinh tế của huyện Hướng Hóa đã có sự chuyển dịch đúng hướng, tốc độ tăng trưởng nhanh và đời sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội