Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 24/04/2020 - 08:55

Nhiều người dân tham gia mô hình trồng tiêu hữu cơ

Nhằm giúp người dân yên tâm sản xuất, tiếp tục phát triển kinh tế từ cây hồ tiêu trước tình trạng giá cả xuống thấp nhiều năm liền, vừa qua, chính quyền xã Gio An, huyện Gio Linh đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai nhân rộng mô hình trồng tiêu hữu cơ. Mô hình này đã thu hút sự tham gia của nhiều người dân trong vùng.

Thứ sáu, 24/04/2020 - 08:54

Thực trạng sau những hiệu ích của tuyến đê cát ven biển Hải Lăng

Tuyến đê bao vùng cát thuộc 3 xã Hải Ba, Hải Dương và Hải Quế huyện Hải Lăng, còn được gọi là tuyến “đại trường đê”, có chiều dài gần 15 km bao quanh các vùng dân cư, với tác dụng ngăn cát bay cát lấp và ngăn nước biển dâng, nhằm bảo đảm quá trình sản xuất nông nghiệp và bảo vệ cho hàng ngàn hộ dân trong mùa lụt bão. Tuy nhiên, do được xây dựng mấy chục năm qua, nên hiện tại tuyến đê này đang có nhiều đoạn bị hư hỏng. Hơn lúc nào hết, các cấp chính quyền cần có giải pháp duy tu, bảo dưỡng để tuyến đê phát huy tác dụng lâu dài.

Thứ năm, 23/04/2020 - 09:59

Khó khăn trong phòng chống dịch bệnh trên tôm

Theo thống kê của Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Vĩnh Linh, đến thời điểm này, trên địa bàn xã Vĩnh Sơn đã có trên 28 ha nuôi tôm bị nhiễm bệnh. Hiện nay, tại địa phương này dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, gây ra nhiều khó khăn trong việc kiểm soát.

Thứ năm, 23/04/2020 - 09:33

Hiệu quả mô hình nông nghiệp có tưới thích ứng biến đổi khí hậu

Để thích ứng với biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp, thời gian qua, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị đã ứng dụng công nghệ mới, công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp đã mang lại hiệu quả cao, trong đó phải kể đến mô hình ứng dụng khoa học công nghệ tưới tiết kiệm nước, kết hợp với kỹ thuật canh tác nông nghiệp thông minh đã góp phần tăng năng suất, chất lượng cây trồng và bảo vệ môi trường.

Thứ năm, 23/04/2020 - 08:04

Hiệu quả từ chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng sen

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, thời gian qua xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các loại cây con có giá trị kinh tế cao vào nuôi trồng, nhằm nâng cao thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích trong đó việc chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng sen đã đưa lại hiệu quả thiết thực.

Thứ tư, 22/04/2020 - 08:59

Hành chính công luôn đảm bảo sự thông suốt

Sau những ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID – 19 hiện nay, nhu cầu người dân về giải quyết các thủ tục hành chính khá cao. Để đảm bảo nền hành chính luôn thông suốt, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, kịp thời, đáp ứng nhu cầu của người dân, các tổ chức và doanh nghiệp.

Thứ tư, 22/04/2020 - 08:58

Đakrông: Phát triển lúa nước giúp đồng bào dân tộc thiểu số ổn định lương thực

Nhằm góp phần đảm bảo an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo vùng dân tộc thiểu số, nhiều năm qua thị trấn Krông Klang huyện Đakrông đã tập trung nhiều giải pháp để thâm canh lúa nước trên một đơn vị diện tích, giúp đồng bào dân tộc thiểu số ở ổn định lương thực tại chỗ và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thứ tư, 22/04/2020 - 08:57

Đẩy mạnh sản xuất trong mùa dịch COVID -19

Với tác động xấu từ dịch COVID-19, rất nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh đứng trước nỗi lo phải tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ngành nghề việc đẩy mạnh sản xuất trong thời điểm này được chú trọng nhiều hơn, nhất là với các cơ sở sản xuất các nhu yếu phẩm cần thiết cho đời sống của người dân. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại huyện Gio Linh.

Thứ ba, 21/04/2020 - 09:54

Đẩy nhanh tiến độ sửa chữa kè Vịnh Mốc

Trước thực trạng công trình kè Vịnh Mốc, xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh sau nhiều năm sử dụng có nhiều dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Hơn 3 tháng nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị và các đơn vị thi công đã đẩy nhanh tiến độ công trình sửa chữa khẩn cấp kè Vịnh Mốc.

Thứ ba, 21/04/2020 - 09:28

Mô hình tổ đội phòng cháy, chữa cháy rừng hiệu quả ở Hải Lâm

Quảng Trị đang bước vào mùa nắng nóng nên tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng là rất cao. Qua thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy rừng ( PCCR) thời gian qua cho thấy, một trong các giải pháp hiệu quả trong phòng chống cháy rừng đó là kiện toàn, nâng cao năng lực các tổ đội bảo vệ rừng- phòng cháy chữa cháy rừng ( BVR – PCCCR ) tại các thôn xã mà xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng là một địa phương điển hình thực hiện hiệu quả.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD