Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 23/09/2019 - 10:27

Cam Lộ: Hỗ trợ phát triển mô hình gà Cùa

Thực hiện Đề án phát triển thương hiệu gà Cùa, huyện Cam Lộ đã có nhiều chính sách giúp bà con nông dân tham gia mô hình tại địa bàn 2 xã Cam Chính và Cam Nghĩa.

Thứ hai, 23/09/2019 - 10:07

Hướng Hóa: Tuổi trẻ khởi nghiệp sáng tạo

Trong những năm qua, nhiều sáng kiến, ý tưởng kinh doanh sáng tạo cùng sự đồng hành, hỗ trợ của các nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp thanh niên Hướng Hóa khởi nghiệp thành công. Với sức trẻ, ý chí, quyết tâm và tinh thần dám nghĩ, dám làm đã giúp cho tuổi trẻ ở huyện miền núi này làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Thứ hai, 23/09/2019 - 09:51

Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Khu tái định cư xã Hải Khê

Mặc dù gặp khó khăn do thời tiết không thuận lợi nhưng hiện dự án Khu tái định cư xã Hải Khê để xây dựng Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị 1 và một số dự án kinh tế động lực tại Khu kinh tế Đông Nam đang được đẩy nhanh tiến độ.

Thứ hai, 23/09/2019 - 08:32

Giống cây lâm nghiệp chất lượng cao tại Quảng Trị - những vấn đề đặt ra.

Dân gian ta có câu “Cố công không bằng tốt giống”. Đúc kết này cho thấy, giống là một trong những khâu quan trọng nhất của trồng rừng và đặc biệt là rừng trồng sản xuất. Không có giống được cải thiện theo mục tiêu kinh tế thì không thể đưa năng suất rừng trồng lên cao.Với đặc thù Lâm nghiệp là một ngành sản xuất kinh doanh có chu kỳ dài, nên chất lượng giống cây trồng có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh rừng.

Chủ nhật, 22/09/2019 - 15:49

Vĩnh Linh đạt nhiều kết quả quan trọng về xây dựng nông thôn mới

Trong nhiều năm qua, huyện Vĩnh Linh đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Một trong những điểm nhấn của huyện Vĩnh Linh là công tác xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Chủ nhật, 22/09/2019 - 10:59

Dân khổ vì dự án treo

Dự án xây dựng cầu vượt đường sắt đoạn nối Quốc lộ 9 với Quốc lộ 1 thành phố Đông Hà đã đưa vào sử dụng đến nay hơn 22 năm nhưng những vấn đề liên quan vẫn chưa được xử lý dứt điểm, làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân nơi đây.

Chủ nhật, 22/09/2019 - 10:34

Hải Lăng: Tiến tới xây dựng ở mỗi xã một gian hàng quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của huyện.

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và đẩy mạnh Xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp với mục tiêu phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị, từ đầu năm đến nay, huyện Hải Lăng đã tổ chức khai trương nhiều gian hàng quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của huyện tại Chợ Thị trấn Hải Lăng, chợ Diên Sanh, xã Hải Thọ và chợ Phương Lang xã Hải Ba. Huyện đang đẩy mạnh xây dựng cơ chế chính sách khuyến khích nhằm tiến tới xây dựng ở mỗi xã một gian hàng quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của huyện.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 14:56

Bảo đảm sự hài lòng của người bệnh

Trước yêu cầu ngày càng cao của người dân, các bệnh viện bây giờ đang hướng tới bảo đảm sự hài lòng của người bệnh, xem người bệnh như là khách hàng để mình phục vụ.

Thứ tư, 26/10/2016 - 11:00

Rác thải ở xã Cam An

Con đường nhựa bề thế chạy từ Quốc lộ 1 lên phía tây Cam Lộ vào địa phận thôn Mỹ Hòa, xã Cam An, huyện Cam Lộ. Nhưng ngay cạnh trạm khí tượng Đông Hà một cảnh tượng rất khó nhìn đã đập ngay vào mắt của những ai qua đường. Rác và nhiều rác được vứt vô tội vạ.

Thứ ba, 11/10/2016 - 07:47

Nhân Ngày Sức khỏe tâm thần Thế giới 10/10 : Hiệu quả hỗ trợ người bệnh tâm thần

Trong mối quan tâm đặc biệt đối với Hồ Văn Ken, chúng tôi trở lại thôn Ra Man 2 ở xã Xy, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vào ngày 7/10/2016. Ngay trên cầu thang vào nhà, Ken chào đón chúng tôi với nụ cười thật hồn nhiên và cái nhìn thân thiện. Vào nhà, chúng tôi được Ken tiếp chuyện trên sàn nhà với những trả lời mạch lạc về sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày nên ai cũng mừng với Ken. Và, đó hiệu quả ban đầu của việc chữa trị rối loạn tâm thần đối với Ken mà Trạm Y tế xã Xy, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa phối hợp Ủy ban Y tế Hà Lan-Việt Nam (MCNV) thực hiện trong thời gian qua.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD