Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 22/02/2017 - 17:07

Tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh lúa Đông Xuân.

So với các năm trước đây, khi triển khai vụ Đông Xuân 2016-2017 tỉnh Quảng Trị gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, của ngành chức năng và các địa phương, nhất là thoát úng kịp thời nên vẫn đảm bảo hoàn thành gieo cấy diện tích như kế hoạch đã đề ra. Hiện nay các địa phương đang tích cực chăm sóc lúa, đặc biệt là thường xuyên thăm đồng và chủ động triển khai các biện pháp phòng trừ dịch bệnh.

Thứ ba, 21/02/2017 - 11:26

Cần cơ chế đặc thù cho Khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo.

Khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo ra đời cách đây 19 năm, đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, hiện nay hoạt động buôn bán, xuất nhập khẩu giảm mạnh, nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn, rất cần được Trung ương nghiên cứu có cơ chế đặc thù.

Thứ ba, 21/02/2017 - 11:13

Đẩy mạnh tuyên truyền về kỷ niệm 110 năm ngày sinh TBT Lê Duẩn

Năm nay nhân dân ta kỷ niệm lần thứ 110 năm ngày sinh đồng chí Lê Duẩn ((07/4/1907-07/4/2017) - người chiến sỹ tiền bối thuộc lớp cận vệ đầu tiên của Đảng, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo lỗi lạc của Đảng trong thế kỷ XX.

Thứ ba, 21/02/2017 - 09:41

Gio Linh triển khai đại trà 4 mô hình học tập

Học tập trong nhà trường đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong công tác giáo dục và đào tạo, song việc giáo dục ngoài nhà trường, học tập tại cộng đồng, mọi người đều học tập, học để nâng cao kiến thức phát triển kinh tế cũng là một trong những vấn đề được quan tâm hiện nay. Với nhiều mô hình triển khai, phong trào khuyến học- khuyến tài huyện Gio Linh đã gặt hái được rất nhiều thành công, đặc biệt từ việc triển khai đại trà 4 mô hình học tập đã mang lại ý nghĩa quan trọng thực sự trở thành phong trào của quần chúng, được xã hội nhiệt tình tham gia và từng bước xây dựng xã hội học tập.

Thứ ba, 21/02/2017 - 08:32

Vĩnh Linh - Cứu trợ góp phần ổn định an sinh xã hội

Trong những năm qua, công tác an sinh xã hội luôn là nhiệm vụ hàng đầu luôn được các cấp, ngành, các tổ chức chính trị, đoàn thể trên địa bàn tỉnh quan tâm thực hiện. Tại huyện Vĩnh Linh, việc kêu gọi, vận động quyên góp hỗ trợ cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã giúp các hộ dân ổn định cuộc sống và thực hiện hiệu quả chính sách giảm nghèo tại các địa phương.

Thứ ba, 21/02/2017 - 08:15

Quảng Trị: Cửa biển bị bồi lấp ngư dân không thể ra khơi

Nhiều năm trở lại đây, tại khu vực cửa biển thuộc bờ biển Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Do bị cát bồi lấp nên cửa biển cạn. Điều này đã gây rất nhiều khó khăn cho các tàu thuyền ra khơi đánh bắt hải sản.

Thứ ba, 21/02/2017 - 07:44

Hải quan Quảng Trị thực hiện tốt việc phòng, chống tham nhũng

Là cơ quan trực thuộc Tổng cục Hải quan, với nhiệm vụ chính là thực hiện thủ tục cho hàng hóa xuất nhập cảnh; thu ngân sách nhà nước về thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu; phòng, chống buôn lậu, ma túy và gian lận thương mại…; trong năm 2016, Cục Hải quan Quảng Trị đã tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị bên cạnh công tác phòng chống tham nhũng.

Chủ nhật, 19/02/2017 - 08:28

Khôi phục kinh tề từ tiền đền bù thiệt hại sự cố môi trường biển

Sau sự cố môi trường biển thời gian qua, các hộ dân ven biển trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã phải chật vật với việc chuyển đổi nghề nghiệp, tạo thu nhập từ những việc làm, sinh kế mới. Từ việc hỗ trợ đền bù cho người dân ven biển, các địa phương đã làm đúng quy trình để người dân có nguồn kinh phí tái tạo sản xuất. Hiện nay, nhiều địa phương đã cơ bản chi trả theo đúng quy trình, quy định và người dân yên tâm nhận tiền hỗ trợ phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế của gia đình.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 09:30

Phát triển nhà máy chế biến mủ cao su gắn với việc phát triển vùng nguyên liệu

Việc quy hoạch phát triển các nhà máy chế biến mủ cao su chưa gắn gắn với việc phát triển vùng nguyên liệu trong những năm qua đã dẫn đến những bất cập nảy sinh. Do thiếu nguồn nguyên liệu đầu vào nên đã xảy ra tình trạng các cơ sở tranh mua, tranh bán, giả cả thiếu thống nhất

Thứ ba, 14/02/2017 - 16:17

Hiệu quả kinh tế của rừng thâm canh

Việc tập trung thâm canh rừng sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người trồng. Đây có thể xem là mô hình sản xuất tập trung nhằm tạo ra sản phẩm gỗ đạt tiêu chuẩn, được thị trường chấp nhận, góp phần bảo vệ môi trường và gia tăng giá trị trên một đơn vị diện tích. Những năm gần đây, tỉnh Quảng Trị đã nhân rộng mô hình này đang đang trở thành một hướng phát triển mới đem lại lợi ích kinh tế bền vững .

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội