Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 03/05/2017 - 09:46

Hải Hòa khắc phục khó khăn xây dựng nông thôn mới

Khi trển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, xuất phát điểm của xã Hải Hòa, huyện Hải Lăng thấp, trong lúc đó ít có tiềm năng, lợi thế nên gặp nhiều khó khăn. Trước thực trạng đó, cùng với tuyên truyền, vận động, huy động sức dân, xã đã triển khai các giải pháp tạo cho bộ mặt của địa phương có thêm nhiều thay đổi và đời sống của người dân từng bước được nâng cao.

Thứ hai, 01/05/2017 - 21:42

Phát triển và bảo vệ rừng ngập mặn ở Quảng Trị

Quảng Trị là địa phương có chiều dài đường bờ biển gần 75km, tại khu vực hạ lưu sông Bến Hải, sông Thạch Hãn thường chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, đặc biệt là tình trạng nhiễm mặn, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân. Với nhiều dự án được triển khai, cho đến nay diện tích rừng ngập mặn đã thực sự phát huy hiệu quả tại một số địa phương ven biển trong việc chắn sóng, ngăn mặn, bảo vệ hệ thống đê điều và môi trường sinh thái được cải thiện.

Thứ hai, 01/05/2017 - 18:43

Quản lý phát triển chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm tiêu Quảng Trị

Sản phẩm tiêu Quảng Trị từ lâu đã rất nổi tiếng, được biết đến với những đặc điểm riêng về chất lượng khác với sản phẩm tiêu trong nước và thế giới. Tuy nhiên, để góp phần đưa sản phẩm tiêu Quảng Trị trở thành thương hiệu mạnh, là sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh nhà và tiếp cận được không chỉ thị trường trong nước mà còn vươn ra thị trường thế giới thì bên cạnh việc xây dựng thành công chỉ dẫn địa lý cần chú trọng vấn đề quản lý, phát triển và quảng bá chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm hồ tiêu Quảng Trị.

Thứ hai, 01/05/2017 - 18:32

Điểm mới trong công tác kiểm soát chi ngân sách Nhà nước

Ngày 25/6/2015, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIII đã thông qua Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi). Năm 2017, luật này đã có hiệu lực. Đây là đạo luật quan trọng tạo bước ngoặt mới trong quản lý ngân sách Nhà nước theo hành lang pháp lý mới đầy đủ và đồng bộ hơn, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Đặc biệt trong luật này có nhiều điểm mới trong công tác kiểm soát chi qua Kho bạc Nhà nước.

Thứ hai, 01/05/2017 - 18:16

Đổi mới trong công tác xây dựng Đảng ở Quảng Trị

Nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng, từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 -2020, BTV Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về xây dựng Đảng. Những kết quả trong gần 2 năm đầu tiên của nhiệm kỳ mới, có thể thấy được rất rõ sự đổi mới này.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 16:37

Nữ du kích vùng Cùa với những ký ức giải phóng quê hương

Trong những năm chống Mỹ cứu nước, lực lượng du kích vùng Cùa, huyện Cam Lộ đã “một tấc không đi, một ly không rời” kiên cường bám dân, bám đất, gây dựng cơ sở, phối hợp cùng với bộ địa phương, bộ đội chủ lực đứng lên đấu tranh đi đến thắng lợi cuối cùng. Hơn 45 năm sau ngày giải phóng nhưng ký ức về những tháng năm tranh đấu đầy hi sinh, gian khổ không hề phai nhạt trong lòng những nữ du kích vùng Cùa vốn thủy chung sau trước, sâu nặng ân tình.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 06:19

Ký ức giải phóng

Trong chiến dịch tiến công và nổi dậy giải phóng Quảng Trị năm 1972, lực lượng dân quân du kích dưới sự lãnh đạo của đảng bộ địa phương đã góp phần không nhỏ vào chiến thắng chung của chiến dịch. Đó là lực lượng dân quân du kích các xã của huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Cam Lộ, Gio Linh và thị xã Quảng Hà.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 16:56

Đổi thay đôi bờ Bến Hải

Trong những năm tháng chiến tranh, người dân đôi bờ Bến Hải đã anh dũng chiến đấu, bảo vệ cho lá cờ Tổ quốc tung bay trên bầu trời giới tuyến và cùng với lực lượng vũ trang lập nên nhiều chiến công vẽ vang. Sau ngày đất nước thống nhất đến nay, người dân đôi bờ đã từng bước khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, đoàn kết, chung tay xây dựng lại quê hương ngày càng có nhiều đổi mới.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 08:55

Kết quả nổi bật từ phong trào xây dựng nông thôn mới

45 năm sau ngày giải phóng, lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn được tỉnh Quảng Trị quan tâm và xuyên suốt quá trình phát triển kinh tế- xã hội của mỗi địa phương. Một trong những thành tựu tiêu biểu chính là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 08:36

Triệu Phong vững bước đi lên

45 năm qua, kể từ ngày quê hương giải phóng, cùng với sự quan tâm đầu tư của Trung ương, của tỉnh, cán bộ và nhân dân huyện Triệu Phong đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, vươn lên đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó đáng chú ý là hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và đời sống của người dân ở các vùng miền này càng được cải thiện.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội