Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 14/03/2017 - 08:50

Cần siết chặt quản lý xe chuyển tải ở Quảng Trị

Trên tuyến đường 9, thuộc địa bàn tỉnh Quảng Trị, hàng ngày có hàng chục phương tiện xe khách hết đời chuyển đổi sang xe tải lưu thông. Một vấn đề đặt ra ở đây là các loại phương tiện này đã quá cũ nát, bên cạnh đó các lái xe thường dùng phương tiện này để vận chuyển hàng lậu chạy với tốc độ cao, điều này đã gây mất an toàn giao thông trên tuyến Đường 9 Quảng Trị.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 09:18

Những phát sinh từ việc thông tuyến bảo hiểm y tế

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện thông tuyến khám chữa bệnh BHYT đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với bệnh nhân và mỗi cơ sở y tế. Bên cạnh những lợi ích thì cũng có không ít những vấn đề phát sinh từ thực tế.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 17:05

Cảnh báo tình trạng tai nạn thương tích ở trẻ em

Vừa qua, tại thôn Ralu, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông đã xảy ra 1 vụ ngộ độc thức ăn cướp đi sinh mạng của hai em nhỏ, em còn lại đang trong tình trạng nguy kịch. Thực tế này đang đặt ra vấn đề cần nhìn nhận lại hiệu quả của công tác tuyên truyền cũng như việc nhận thức về vấn đề phòng tránh các tai nạn thương tích cho trẻ em tại các địa bàn vùng sâu vùng xa.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 16:27

Phát triển kinh tế theo hướng sản xuất mới

Với tư duy nhạy bén, biết nắm bắt nhu cầu thị trường, anh Nguyễn Hữu Phong thôn Phương Sơn, xã Triệu Sơn huyện Triệu Phong mạnh dạn xây dựng hướng đi mới trong phát triển kinh tế với cơ sở sản xuất tất. Những thành công bước đầu đang tiếp thêm động lực để anh tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô cơ sở, tạo dựng sự nghiệp ở vùng quê thuần nông.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 16:11

Phát triển kinh tế từ mô hình tổng hợp

Để phát triển kinh tế, nhiều địa phương đã tận dụng lợi thế để định hướng cho người dân xây dựng các mô hình trang trại, gia trại tổng hợp. Việc chọn cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và vận dụng kĩ thuật chăm sóc tốt trở thành kinh nghiệm quý cho nhiều nông dân cùng học tập, làm theo. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn kinh nghiệm phát triển cây trồng vật nuôi từ mô hình tổng hợp ở xã Gio Sơn, huyện Gio Linh.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 09:19

Quảng Trị: Cần xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi chung cho Khu KT- TM đặc biệt Lao Bảo

Khu KT-TM đặc biệt Lao Bảo được hình thành từ năm 1998 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Sau 16 năm hoạt động, khu vực đã có sự phát triển toàn diện trên tất cả các mặt kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, từng bước tạo dựng được một hệ thống cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư, phát triển dân cư, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đô thị hóa của huyện miền núi Hướng Hoá. Đồng thời, có ảnh hưởng tác động lan tỏa đến các tỉnh khu vực miền trung Việt Nam và các tỉnh trên Hành lang kinh tế Đông – Tây (EWEC). Tuy nhiên, điều đáng trăn trở là hoạt động xuất nhập khẩu, thu thuế tại cửa khẩu trong 2 năm 2015-2016 lại có chiều hướng giảm mạnh so với các năm trước.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 07:52

Tạo sinh kế cho người dân vùng biển từ trồng sả xuất khẩu

Thấy rõ những khó khăn của người dân 16 xã sau sự cố môi trường biển, nhiều doanh nghiệp ở Quảng Trị đã chung tay tạo sinh kế bền vững. Trong đó Công ty cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị đã nghiên cứu, tìm chọn đưa vào trồng cây sả trên vùng cát. Bước đầu cho thấy những tín hiệu khả quan, cây sả phù hợp với đất đai, khí hậu, sinh trưởng và phát triển tốt, hứa hẹn mang lại nguồn thu nhập cao và mở ra hướng mới trong sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 23:12

Xuất khẩu lao động ở Quảng Trị - những khó khăn cần tháo gỡ

Xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp quan trọng nhằm giải quyết việc làm và là con đường giúp nhiều người dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu đồng thời góp phần tích cực trong thực hiện chủ trương giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, so với nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước, hoạt động xuất khẩu lao động của Quảng Trị còn trầm lắng và hiện còn gặp không ít khó khăn, cần có biện pháp tháo gỡ nhằm giúp cho tỉnh đẩy mạnh XKLĐ theo kế hoạch, góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững trong giai đoạn 2010 - 2020. Xung quanh vấn đề này, Đài PTTH Quảng Trị thực hiện chương trình PTTT với chủ đề: Xuất khẩu lao động ở Quảng Trị - những khó khăn cần tháo gỡ. Khách mời của chương trình là ông Bùi Văn Lũy, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Trị. Chương trình được phát trực tiếp lúc 11 h ngày 10/3.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 22:12

Tuổi trẻ trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị với các hoạt động xã hội, từ thiện

Bằng những kết quả cụ thể trên nhiều lĩnh vực, thời gian qua đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Quảng Trị đã từng bước khẳng định mình trong học tập, và tham gia tích cực các trong các hoạt động xã hội, từ thiện.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 05:49

Thực trạng trộn tạp chất vào mủ cao su

Trong thời gian gần đây, khi giá mủ cao su tăng thì tại một số nhà máy chế biển mủ cao su lại nổi lên hiện tượng pha trộn các tạp chất như đất, đá vào mủ cao su để tăng khối lượng. Điều này đã làm cho các nhà máy chế biến gặp không ít khó khăn.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội