Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 01/06/2017 - 10:55

Chồng chéo trong giải quyết thủ tục đất đai

Tỉnh Quảng Trị vừa được Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ công bố bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của năm 2016 và Quảng Trị xếp thứ 14, tăng đến 26 bậc so với năm 2015. Đây là thước đo đánh giá nỗ lực của tỉnh Quảng Trị trong việc không ngừng cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên để duy trì thứ hạng và tiếp tục thăng hạng chỉ số này cũng đòi hỏi ngày càng cao hơn bởi thực tế vẫn đang còn nhiều tồn tại trong thủ tục hành chính.

Thứ năm, 01/06/2017 - 10:25

Trẻ em vùng cao mong ước một sân chơi đúng nghĩa

Cứ mỗi dịp nghỉ Hè, những trẻ em vùng cao như ở huyện Đakrông lại ao ước có được một sân chơi đúng nghĩa. Dù chỉ là những chiếc cầu trượt, hay chiếc xích đu, hơn chút là được ngồi trên chiếc xe chạy bằng điện, được đá bóng trên sân như các bạn thiếu nhi ở trên ti vi. Với các em, điều đó vẫn còn xa vời.

Thứ tư, 31/05/2017 - 16:12

Quỹ học bổng Vietseeds – Ươm mầm tương lai

Được thành lập từ năm 2011 với những thành viên chủ chốt là các cựu sinh viên từ các tỉnh khác nhau về thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp, Quỹ học bổng Vietseeds ra đời đã trở thành chiếc cầu nối giúp những bạn học sinh lớp 12 chập chững bước chân vào giảng đường đại học.

Thứ tư, 31/05/2017 - 08:23

Diễn đàn sinh hoạt chi bộ theo Kế hoạch 47 của Tỉnh ủy Quảng Trị

Để góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 04 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 47-KH/TU, về việc tổ chức diễn đàn với chủ đề: “Vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Trên tinh thần Kế hoạch 47 của Tỉnh ủy, các địa phương trong tỉnh đang tổ chức triển khai làm thí điểm trước khi nhân rộng.

Thứ ba, 30/05/2017 - 16:46

Dân khổ vì nước thải tràn ra đường

Gần một tháng nay, hàng chục hộ dân sống ở tổ 1 và tổ 2 Khu phố 2, Phường 5, thành phố Đông Hà rất khổ sở khi phải sống chung với nguồn nước thải bị chảy tràn ra đường.

Thứ ba, 30/05/2017 - 11:36

Liên kết sản xuất dưa hấu ở xã Mò Ó

Đối với người dân vùng núi, tập tục canh tác manh mún, lạc hậu chính là trở ngại của sự phát triển kinh tế. Tuy nhiên ở một số nơi, người dân đã biết canh tác tập trung và liên kết trong sản xuất thành tổ hợp tác để nâng cao thu nhập.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 20:51

Hướng mở cho người dân phát triển kinh tế bền vững

Sau sự cố ô nhiễm môi trường, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh đã tích cực tìm nhiều biện pháp để tạo sinh kế cho người dân. Trong đó đáng chú ý là đã có nhiều nỗ lực trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 16:28

Quảng Trị tiếp tục "Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con"

Lây truyền từ mẹ sang con (LTMC) trong thời gian mang thai, sinh con và cho con bú là một trong ba đường lây chính của HIV/AIDS. Nếu người mẹ bị nhiễm HIV không được can thiệp dự phòng thì tỷ lệ LTMC sẽ từ 25% đến 40% nhưng nếu được chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả bằng thuốc kháng HIV (ARV) trong thai kỳ thì nguy cơ LTMC chỉ còn từ 2% đến 6%, thậm chí là 0%. Do đó, dự phòng LTMC là một trong những giải pháp quan trọng góp phần giảm tỷ lệ trẻ sinh ra bị lây nhiễm HIV từ mẹ xuống đến mức rất thấp. Năm 2017, Tháng cao điểm Dự phòng LTMC với chủ đề Hướng tới loại trừ LTMC tiếp tục được tổ chức ở các tỉnh, thành phố trong cả nước từ ngày 1/6/2017 đến ngày 30/6/2017 và Sở Y tế tỉnh Quảng Trị- cơ quan thường trực phòng chống HIV/AIDS của tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc triển khai Tháng cao điểm Dự phòng LTMC năm 2017.

Thứ năm, 25/05/2017 - 08:37

Quảng Trị – Chủ động nguồn giống sản xuất vụ Hè Thu

Giống là một trong những yếu tố cấu thành năng suất và chất lượng trong sản xuất nông nghiệp. Do vậy, các đơn vị cung ứng giống và các địa phương trên địa bàn tỉnh đã chủ động nguồn giống có phẩm cấp và chất lượng để cung ứng cho bà con nông dân sản xuất vụ Hè Thu đúng lịch thời vụ.

Thứ năm, 25/05/2017 - 08:18

Khu phố không có người sinh con thứ 3 trở lên

Với phương châm “ Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền, vận động cho người dân, đặc biệt là những gia đình sinh con một bề thay đổi nhận thức, cải thiện hành vi trong việc thực hiện các chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình. Nhờ vậy mà trong 5 năm qua, khu phố 5, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà không có người sinh con thứ 3 trở lên. Việc làm này đã góp phần tích cực đến đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội