Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 25/01/2017 - 21:34

Xuân về trong tranh

Ông bà xưa có câu "Nhất chữ, nhì tranh, tam sành, tứ gốm". Thú chơi tranh ngày Tết được dân gian xếp thứ nhì ngay sau tục xin chữ đầu năm. Chơi tranh là một trong những thú chơi lịch lãm và tao nhã của rất nhiều người không kể giàu nghèo.

Thứ tư, 25/01/2017 - 21:14

Phiên chợ Tết cuối năm

Vào dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm trao đổi hàng hóa của người dân tăng cao. Chính vì thế, khác với những phiên chợ thường ngày, phiên chợ Tết cuối năm vào ngày 28 âm lịch ở Chợ Phiên Cam Lộ hết sức nhộn nhịp và tập nập người mua người bán với những mặt hàng là đặc sản của các vùng quê Quảng Trị. Người đi chợ Phiên không chỉ là để mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn để cảm nhận rõ ràng không khí Tết đang đến rất gần.

Thứ tư, 25/01/2017 - 09:00

Nghệ thuật làm bánh tét xanh lá ngót.

Vậy là năm mới Đinh Dậu 2017 đã chạm ngõ mọi nhà, trong khoảnh khắc ấm áp sum vầy của ngày Tết đoàn viên, ai ai cũng cầu mong cho nhau sức khỏe, bình an. Cùng với những người dân trên đất nước Việt Nam, người Quảng Trị cũng hân hoan đón Tết cổ truyền của dân tộc với những nét đặc trưng riêng của mình, cùng với nét riêng về văn hóa, nét riêng về ẩm thực đã làm phong phú thêm nét văn hóa Tết ở mỗi làng quê.

Thứ hai, 23/01/2017 - 17:54

Đồn Biên phòng Cửa Việt đảm bảo an ninh vùng biển dịp Tết

Để chủ động tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội xảy ra trên tuyến biển trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Đồn Biên phòng Cửa Việt đã phối hợp với các xã vùng biển huyện Triệu Phong triển khai nhiều biện pháp, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, giúp nhân dân vui Xuân đón Tết đầm ấm.

Thứ hai, 23/01/2017 - 17:50

Quảng Trị chủ động phòng cháy chữa cháy trong dịp Tết

Trong năm qua trên địa bàn tỉnh đã chứng kiến không ít những vụ cháy lớn nhỏ, gây thiệt hại lớn về tài sản cho người dân đặc biệt là tại các chợ, các trung tâm mua sắm lớn. Để tình trạng này không còn diễn ra trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, sự chủ động, tích cực phòng cháy chữa cháy của người dân và các cấp ngành liên quan là điều hết sức quan trọng.

Thứ hai, 23/01/2017 - 14:35

Quảng Trị giao rừng tự nhiên cho cộng đồng và hộ gia đình quản lý có hiệu quả.

Tỉnh Quảng Trị qua hơn 10 năm thực hiện chủ trương giao rừng tự nhiên cho cộng đồng và hộ gia đình quản lý, đến nay, diện tích rừng được quản lý, bảo vệ có hiệu quả, không xảy ra cháy rừng và khai thác trái phép. Diện tích rừng được giao sinh trưởng phát triển tốt, chất lượng gỗ tăng trưởng. Bên cạnh đó, nhận thức của cộng đồng được nâng cao, vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương, cộng đồng thôn bản được phát huy.

Thứ hai, 23/01/2017 - 09:20

Để Nông nghiệp Quảng Trị phát triển bền vững

Những năm gần đây, sự biến đổi bất thường của thời tiết đã và đang đặt ra cho ngành nông nghiệp nhiều khó khăn, thách thức. Đối với Quảng Trị, để đảm bảo an ninh lương thực và phát triển một cách toàn diện và bền vững, ngành nông nghiệp không ngừng áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật và thực thi những chính sách về nông nghiệp, nông dân và nông thôn trong hoạt động sản xuất.

Chủ nhật, 22/01/2017 - 17:51

Giữ bình yên cho biển

Những ngày giáp Tết, khi mọi người được sum vầy bên người thân, gia đình thì các chiến sĩ Đồn Biên phòng 208 Cửa Việt - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị lại chuẩn bị xuất quân, lênh đênh giữa biển khơi để canh giữ cho vùng biển, đảo được bình yên. Bỡi, trong trái tim của những người lính biển nơi này, các anh đều xác định “nhiệm vụ là mệnh lệnh của trái tim”. Các anh vừa thực hiện nhiệm vụ, vừa vui Xuân trong nỗi nhớ nhà, nhớ hậu phương.

Chủ nhật, 22/01/2017 - 17:26

Tuổi trẻ Quảng Trị tri ân các anh hùng liệt sỹ

Ngày 21/1, hơn 5000 đoàn viên thanh niên đã thay mặt cho các tổ chức, đơn vị và nhân dân toàn tỉnh đồng loạt ra quân chăm sóc, thay hoa và thắp hương tưởng niệm những anh hùng, liệt sỹ đang yên nghỉ trên 72 nghĩa trang của tỉnh Quảng Trị. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên do Ban vận động chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” phát động để tưởng nhớ và ghi ơn các anh hùng đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Chủ nhật, 22/01/2017 - 06:04

Hiệu quả bước đầu của việc tạo sinh kế cho người dân vùng biển.

Từ sau sự cố môi trường biển xảy ra, với những quyết sách đúng đắn của tỉnh Quảng Trị, các cấp, các ngành phối hợp với chính quyền địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp 1 cách quyết liệt và kịp thời nên đến nay người dân 16 xã vùng biển không chỉ vượt qua khó khăn trước mắt mà đã xây dựng thêm nhiều mô hình mang lại hiệu quả bước đầu khá cao, tạo sinh kế bền vững phù hợp trên vùng đất cát.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội