Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 14/10/2019 - 08:35

Triển vọng từ mô hình nuôi tằm thương phẩm ở xã Gio Sơn

Từ lâu, nuôi tằm đã trở thành nghề mang lại thu nhập cho rất nhiều người dân ở các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ… Tuy nhiên, do thị trường tiêu thụ không ổn định, nghề này đã dần bị mai một. Với mong muốn khôi phục nghề truyền thống, thời gian gần đây, người dân xã Gio Sơn, huyện Gio Linh đã triển khai thí điểm mô hình nuôi tằm thương phẩm, bước đầu cho hiệu quả khả quan, hứa hẹn nhiều triển vọng.

Thứ hai, 14/10/2019 - 08:26

Vĩnh Linh: Trao hỗ trợ sinh kế cho xã Vĩnh Ô

Tiếp tục thực hiện Đề án giảm nghèo bền vững cho các xã miền núi, các nhóm đỡ đầu của huyện Vĩnh Linh đã tổ chức trao hỗ trợ sinh kế cho các hộ người đồng bào dân tộc Vân Kiều ở xã Vĩnh Ô.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 08:55

Quảng Trị: Còn nhiều bất cập trong phòng chống dịch sốt xuất huyết

Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị dịch sốt xuất huyết diễn ra từ đầu năm 2019. Tuy nhiên, dịch bắt đầu bùng phát trở lại từ tháng 5 tại địa bàn huyện Hướng Hóa. Đến nay, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã bùng phát dịch sốt xuất huyết. Vấn đề đáng nói là bên cạnh việc thiếu ý thức và chủ quan của người dân, các ngành chức năng vẫn chưa tích cực trong việc phòng chống dịch, điều này đã làm cho sốt xuất huyết bùng phát và gia tăng nguy cơ lây lan.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 08:31

Nuôi gà theo chuỗi giá trị sản phẩm chu trình OCOP

Với mục đích ứng dụng đồng bộ các tiến bộ khoa học kỹ thuật để tạo ra sản phẩm khác biệt gắn với liên kết đổi mới tổ chức sản xuất theo chuổi giá trị sản phẩm. Năm 2019, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cam Lộ phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị triển khai mô hình hình chăn nuôi gà Cùa an toàn sinh học theo chuỗi giá trị sản phẩm chu trình OCOP .

Thứ bảy, 12/10/2019 - 10:14

“Ánh sáng” từ đôi tay

Người mù không thấy ánh sáng, nhưng điều kỳ diệu là có nghị lực mạnh mẽ, có thể mưu sinh từ ánh sáng của đôi tay. Họ sống bằng nghề, tự lập bằng công việc do chính đôi tay mình làm ra, hàng tháng có thêm thu nhập khá, có thể trang trải những chi phí cá nhân, phụ giúp gia đình. Đó là điều đặc biệt đối với mỗi một người mù.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 09:57

Hiệu quả ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống ở huyện Vĩnh Linh

Xác định vai trò quan trọng của hoạt động khoa học và công nghệ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, huyện Vĩnh Linh đã đặt trọng tâm ở hoạt động ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 09:46

Đổi thay ở xã Mò Ó

Bản làng Mò Ó hôm nay bên cạnh sự góp mặt của đồng bào người Kinh thì gương mặt chung vẫn là đời sống của đồng bà dân tộc Vân Kiều. Họ vẫn gắn bó với phong tục cổ truyền nhưng vẫn biết tiếp thu những nét tiến bộ của đời sống hôm nay, tạo dựng cho mình những cơ ngơi phù hợp hơn với điều kiện sống, lao động sản xuất hiện nay.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 09:14

Trường THPT Hướng Hóa nâng cao chất lượng giáo dục.

Bước vào năm học 2019 – 2020, đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trường THPT Hướng Hóa quyết tâm gặt hái nhiều thành tích mới, thiết thực góp phần thực hiện Di chúc của Bác Hồ kính yêu. Trên cơ sở 9 nhóm nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngay từ những ngày đầu năm học mới, trường trung học phổ thông Hướng Hóa yêu cầu đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên nêu cao tinh thần sáng tạo, chủ động, luôn đổi mới tư duy, đổi mới phương pháp giảng dạy, chuyển quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất của người học.

Thứ năm, 10/10/2019 - 09:56

Nông thôn Hải Lăng hôm nay

Hải Lăng là miền quê lúa của tỉnh Quảng Trị. Đây cũng là nơi được mệnh danh là vùng “rốn lũ” với nhiều khó khăn ảnh hưởng đến hạ tầng cơ sở và đời sống người dân nhưng đây cũng là miền đất với những con người yêu lao động. Chính đức tính cần cù, chịu khó cùng ý thức xây dựng quê hương giàu mạnh của người dân Hải Lăng đã bắt nhịp cao độ với chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng. Vì thế, ngay từ đầu, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ( NTM ) giai đoạn 2010-2020 đã được người dân Hải Lăng tích cực tham gia bằng các phong trào thi đua sôi nổi. Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt, giải pháp đồng bộ, huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị của toàn huyện đã thay đổi mạnh mẽ diện mạo nông thôn Hải Lăng hôm nay.

Thứ năm, 10/10/2019 - 09:44

Đakrông: Hiệu quả từ công tác dạy nghề cho lao động nông thôn

Xác định công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm là một trong những giải pháp quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo. Thời gian qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Đakrông đã tập trung làm tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Sau khi đào tạo đa số người lao động đã áp dụng được những kiến thức đã học vào thực tế, tạo thêm công ăn việc làm ổn định, góp phần xóa đói giảm nghèo một cách bền vững.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trênLiên hệ Qcao
Quảng cáo trên

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD