Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 08/04/2021 - 10:33

Các doanh nghiệp sẵn sàng cho mùa du lịch biển đảo Quảng Trị 2021

Mùa du lịch biển đảo tỉnh Quảng Trị sẽ được khai trương vào dịp lễ hội 30/4 sắp đến. Thời điểm này, các doanh nghiệp đang tất bật chuẩn bị cho một mùa du lịch hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi tích cực sau một thời gian dài trầm lắng do dịch Covid-19.

Thứ tư, 07/04/2021 - 10:53

Giám sát thu hồi các dự án đầu tư chậm tiến độ tại Quảng Trị

Kỳ 2: Cương quyết thu hồi các dự án không có tính khả thi

Thứ tư, 07/04/2021 - 10:46

Cam Lộ tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.

Thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, bên cạnh ổn định diện tích các vùng chuyên canh nông sản chủ lực, huyện Cam Lộ khuyến khích và hỗ trợ cho các HTX và người dân từng bước hình thành những mô hình trồng các loại cây trồng mới có quy mô và sự liên kết trong sản xuất.

Thứ ba, 06/04/2021 - 14:47

Khẩn trương sửa chữa sạt lở tuyến đê bao vùng trũng Hải Lăng

Trong đợt lũ lịch sử cuối năm 2020, tuyến đê bao vùng trũng huyện Hải Lăng bị sạt lở và hư hỏng nghiêm trọng. Để bảo đảm cho việc giao thông đi lại và quá trình sản xuất, cũng như tránh ảnh hưởng trong mùa mưa lũ năm 2021, huyện Hải Lăng đang khẩn trương duy tu, sửa chữa những điểm, đoạn sạt lở của tuyến đê.

Thứ ba, 06/04/2021 - 10:16

Giám sát thu hồi các dự án đầu tư chậm tiến độ tại Quảng Trị

Thời gian qua, công tác thu hút đầu tư đã được các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tích cực triển khai thực hiện. Nhiều dự án đã trở thành đòn bẩy cho việc phát triển kinh tế tại các địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai còn gặp không ít khó khăn, vướng mắc cần được giải quyết và kịp thời tháo gỡ. Việc xử lí đối với những dự án chậm tiến độ hoặc không đúng theo giấy chứng nhận đăng kí đầu tư cũng cần sớm được thực hiện quyết liệt. Vấn đề này chúng tôi sẽ chuyển đến bạn đọc trong loạt bài “Giám sát thu hồi các dự án đầu tư chậm tiến độ”.

Thứ ba, 06/04/2021 - 10:13

Cam Lộ: Nỗ lực xây dựng Đền thờ Vua Hàm Nghi trở thành điểm du lịch

Đền thờ vua Hàm Nghi được khánh thành và đưa vào sử dụng tháng 7/2020, song song với đó, huyện Cam Lộ cũng đã tổ chức lễ rước Long vị của Vua Hàm Nghi, Binh bộ Thượng thư Tôn Thất Thuyết và Kỳ vỹ Quận công Nguyễn Văn Tường về an vị tại đền thờ theo phong tục của địa phương. Công trình nằm trên Di tích căn cứ Thành Tân Sở, ở thôn Mai Đàn, xã Cam Chính (Cam Lộ, Quảng Trị). Đây được xem là điểm đến quan trọng trên chuỗi du lịch tâm linh như: chùa Cam Lộ, Nhà Tằm Tân Tường, Cao điểm 241… mà huyện Cam Lộ đang nỗ lực xây dựng.

Thứ bảy, 03/04/2021 - 15:49

Tạo dấu ấn đẹp từ Lễ hội “Thống nhất non sông” và mùa du lịch biển, đảo

Những ngày này, không chỉ người dân trên địa bàn tỉnh mà cả du khách trong và ngoài nước đều hướng về Quảng Trị, đợi chờ các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội “Thống nhất non sông” và mùa du lịch biển, đảo. Để mang đến những thông tin cụ thể, chính xác cho độc giả, phóng viên Báo Quảng Trị đã có cuộc phỏng vấn Phó Chủ tịch UBND tỉnh HOÀNG NAM về những nội dung liên quan.

Thứ năm, 01/04/2021 - 10:51

Cam Lộ xây dựng những miền quê đáng sống

Sau 49 năm trôi qua kể từ ngày quê hương được giải phóng, đặc biệt sau 30 năm được lập lại, với sự hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, sự đồng thuận của người dân, huyện Cam Lộ đã triển khai các chương trình phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo nên những miền quê đáng sống.

Thứ tư, 31/03/2021 - 10:58

Nâng cao nhận thức người dân tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình

Sau nhiều năm triển khai thực hiện, bảo hiểm y tế (BHYT) đã trở thành chiếc “phao cứu sinh” cho rất nhiều trường hợp không may bị ốm đau, tai nạn, bệnh tật. Để chính sách BHYT ngày càng hoàn thiện, phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, ngày 13/6/2014, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT. Trong đó, một trong những quy định quan trọng là tham gia BHYT theo hộ gia đình được giảm trừ mức đóng, người dân cũng có nhiều quyền lợi khác. Hiện nay, người dân đã từng bước tiếp cận BHYT hộ gia đình; ngành y tế, ngành bảo hiểm đã và đang tích cực triển khai các hoạt động thu hút người dân tham gia BHYT hộ gia đình.

Thứ ba, 30/03/2021 - 08:53

Thiếu hàng nghìn bể chứa rác thải bảo vệ thực vật

Thông tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Trị cho biết: Trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 548 cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và giống cây trồng. Từ đầu năm đến nay qua thanh kiểm tra tại 47 cơ sở chưa phát hiện cơ sở nào vi phạm bị xử lý hành chính.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD