Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 01/12/2019 - 16:00

Vĩnh Linh: Tổng sản lượng thủy sản đạt trên 3,8 ngàn tấn

Nhờ đẩy mạnh hoạt động khai thác và nuôi trồng nên sản lượng thủy sản của huyện Vĩnh Linh ngày một ổn định và nâng cao. Từ đầu năm đến nay, tổng sản lượng thủy sản toàn huyện đạt trên 3,8 ngàn tấn, tăng gần 5% so với cùng kì năm trước. Trong đó, sản lượng nuôi trồng đạt gần 1,6 ngàn tấn; sản lượng đánh bắt đạt trên 2,2 ngàn tấn.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 11:06

Tăng cường công tác phòng chống ma túy trong trường học

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật, đặc biệt là tuyên truyền về phòng chống ma túy cho đoàn viên thanh niên luôn được các ngành chức năng và các tổ chức cơ sở đoàn trong toàn tỉnh quan tâm, chú trọng thực hiện. Từ sự sâu sát của các tổ chức cơ sở đoàn, sự tham gia nhiệt tình của toàn xã hội và đặc biệt là việc đổi mới trong hình thức, phương pháp, công tác tuyên truyền phòng chống ma túy trong đoàn viên thanh niên nói chung và đoàn viên thanh niên ở trong trường học nói riêng đã cho thấy nhiều hiệu quả tích cực.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 10:58

Hải quan Quảng Trị nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ

Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2019, Cục Hải quan Quảng Trị tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý Hải quan nhằm thúc đẩy thuận lợi hoạt động thương mại qua biên giới, rút ngắn thời gian, giảm chi phí trong thực hiện các thủ tục hành chính và quản lý tại cửa khẩu; tiếp tục thay đổi căn bản phương thức quản lý, kiểm tra chuyên ngành, thực hiện nguyên tắc quản lý trên cơ sở đánh giá rủi ro, áp dụng rộng rãi thông lệ quốc tế, chuyển căn bản công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật hải quan sang hậu kiểm; điện tử hóa thủ tục quản lý, kiểm tra chuyên ngành...đó là những nhóm giải pháp trọng tâm, đã mang lại nhiều kết quả nổi bật cho Cục Hải quan Quảng Trị, góp phần cùng ngành Hải quan hoàn thành tốt nhiệm vụ tài chính ngân sách năm 2019.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 09:57

Cam Lộ: Hỗ trợ nâng cấp sản phẩm chủ lực theo Chương trình OCOP

Nhằm nâng cấp các sản phẩm chủ lực theo Chương trình OCOP đã đăng kí, thời gian qua, huyện Cam Lộ đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ phát triển, hoàn thiện sản phẩm để có thể tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 10:53

Hướng Hóa: Xã hội hóa giáo dục góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Trong những năm gần đây, các trường học trên địa bàn thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã chú trọng công tác xã hội hóa giáo dục nhằm phát huy nguồn lực xã hội phục vụ công tác giảng dạy cho con em tại địa phương. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, tạo đà cho sự nghiệp giáo dục ở thị trấn vùng biên ngày càng khởi sắc.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 10:32

Hiệu quả mô hình “Tổ tự quản an ninh trật tự an toàn trên biển”

Các xã ven biển vùng đông Vĩnh Linh có chiều dài khá lớn, từ phía bắc huyện Gio Linh đến phía Nam tỉnh Quảng Bình. Phần lớn người dân nơi đây sống bằng nghề nghiệp khai thác biển kết hợp với nông nghiệp và dịch vụ. Với tầm quan trọng của địa bàn vùng biển trong chiến lược xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận biên phòng và an ninh nhân dân, trong nhiều năm qua, đồn Biên phòng Cửa Tùng làm tốt công tác tuyên tuyền vận động nhân dân bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt, mô hình “ tổ tự quản an ninh, trật tự (ANTT) an toàn trên biển” Cửa Tùng đã phát huy vai trò tổ chức cơ sở, kịp thời tuyên truyền, trực tiếp tham gia công tác bảo đảm ANTT, chủ quyền vùng biển đảo và hỗ trợ người dân trong sản xuất, bảo vệ tài sản.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 09:03

Cần nâng cao hiệu quả hoạt động các chợ miền núi

Thời gian qua, hoạt động kinh doanh, dịch vụ hàng hóa ở đa số chợ trên địa bàn huyện Hướng Hóa chưa phong phú, chưa phát huy hết hiệu quả. Vì thế, việc tập trung các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động các chợ miền núi là rất cần thiết hiện nay.

Thứ năm, 28/11/2019 - 16:07

Ngành Lâm nghiệp Quảng Trị trong thời kỳ đổi mới

Trải qua chặng đường 60 năm hình thành và phát triển, ngành Lâm nghiệp Việt Nam đã có những mốc son đáng nhớ và đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Từ một ngành chỉ tập trung khai thác, bảo vệ làm mục tiêu chính,đến nay, ngành lâm nghiệp đã hướng tới mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững, khai thác các giá trị dịch vụ hệ sinh thái rừng, sản xuất lâm nghiệp theo chuỗi, gắn phát triển kinh tế lâm nghiệp với bảo vệ môi trường sinh thái, an ninh quốc phòng và an sinh xã hội.

Thứ tư, 27/11/2019 - 10:28

Hướng Hóa: Hiệu quả từ mô hình nhóm tiết kiệm vốn vay thôn bản

Mười năm nay, nhờ vào mô hình nhóm tiết kiệm vốn vay thôn bản mà nhiều phụ nữ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Hướng Hóa, đã xây dựng được thói quen tiết kiệm, tính toán và quản lý chi tiêu trong gia đình. Từ đó, đã giúp cho chị em phụ nữ vùng cao phát huy hiệu quả trong việc tạo nguồn vốn để phát triển sản xuất, cùng nhau xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Thứ tư, 27/11/2019 - 10:10

Đổi thay ở bản Ruộng

Bản Ruộng hay còn gọi là thôn Ruộng, làng Ruộng gần như nằm trọn phía Bắc xã Hướng Hiệp. Theo người dân bản địa thì tên gọi bản Ruộng có từ lâu đời, trước gọi là xã Ruộng. Có điều thú vị ít ai biết địa danh vùng cao này là do cách gọi của người Kinh. Điều này chứng thực một sự thật khách quan là từ xưa nơi đây đã có mối quan hệ mật thiết giữa đồng bào miền xuôi với đồng bào miền ngược, kể cả với chuyện đặt tên đất, tên làng.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trênLiên hệ Qcao
Quảng cáo trên

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD