Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 17/09/2017 - 15:59

Thực trạng xuống cấp tuyến đường dẫn vào khu quy hoạch sản xuất lâm nghiệp ở huyện Cam Lộ

Hiện nay nhiều tuyến đường dẫn vào khu quy hoạch sản xuất cây lâm nghiệp, cây công nghiệp ở huyện Cam Lộ đã bị xuống cấp, đặc biệt là sau cơn bão số 10 tình trạng hư hỏng càng nghiêm trọng đã gây nên nhiều khó khăn cho người dân trong quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Chủ nhật, 17/09/2017 - 14:11

Hiệu ứng hai chiều từ tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế

Tiếp nối các hoạt động đối thoại với doanh nghiệp về thuế, từ ngày 5 đến 15/9, Cục Thuế tỉnh Quảng Trị triển khai “Tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế năm 2017”. Các cá nhân, doanh nghiệp đã có sự phản hồi tích cực đối với hoạt động này.

Thứ năm, 14/09/2017 - 18:00

Triệu Phong: Chủ động ứng phó với bão số 10

Cơn bão số 10 đang di chuyển nhanh về phía bờ biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị, có diễn biến phức tạp. Để sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 10, huyện Triệu Phong đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp để ứng phó, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Thứ năm, 14/09/2017 - 10:07

Hỗ trợ người dân chủ động ứng phó các thảm họa

Quảng Trị là tỉnh chịu ảnh hưởng của hầu hết các loại thiên tai thường xảy ra ở Việt Nam nhưng với tần suất cao hơn và mức độ ảnh hưởng lớn như lũ lụt, bão, áp thấp nhiệt đới và các hiện tượng thời tiết cực đoan khác. Ý thức được trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống các thảm họa, các thành viên Đội ứng phó thiên tai, thảm họa thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã triển khai tích cực, hiệu quả trong việc hỗ trợ người dân chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả.

Thứ tư, 13/09/2017 - 08:25

Trung đoàn 842 đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng.

Những năm qua, bám sát nhiệm vụ được giao, Trung đoàn 842 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự Quảng Trị đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, sửa chữa lại thao trường, bãi tập, làm mới mô hình học cụ, phục vụ cho công tác huấn luyện. Bên cạnh đó, chỉ đạo đội ngũ giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường thời gian thực hành cho chiến sĩ mới. Đặc biệt đơn vị đã quán triệt sâu sắc các chủ trương, quan điểm, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, chú trọng bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, xây dựng niềm tin, ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là những quân nhân mới nhập ngũ. Nhờ vậy Trung đoàn đã hoàn thành được nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới đúng theo kế hoạch và mục đích yêu cầu đề ra.

Thứ tư, 13/09/2017 - 08:13

Phụ nữ A Bung sử dụng hiệu quả từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội

Bằng nhiều chương trình tín dụng ưu đãi, trong những năm qua, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đakrông đã đưa nguồn vốn chính sách đến với người dân, thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ, nguồn vốn thực sự đã trở thành cứu cánh giúp nhiều hộ gia đình thoát nghèo.

Thứ hai, 11/09/2017 - 14:43

Cam Lộ tích cực xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Qua hơn 5 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bằng nhiều giải pháp cụ thể trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã đạt được những kết quả quan trọng, có 1 nữa số xã đã về đích. Đó chính là cơ sở quan trọng để Cam Lộ xây dựng đề án và đang nỗ lực phấn đấu huyện đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2020.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 20:52

Người dân Hướng Hóa thoát nghèo nhờ chính sách tín dụng ưu đãi.

phương, trong những năm qua cũng như từ đầu năm 2017 đến nay, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hướng Hóa đã thường xuyên chỉ đạo Phòng giao dịch và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, các ban ngành liên quan phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các chương trình tín dụng, kịp thời giải ngân nguồn vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay. Nhờ có nguồn vốn tín dụng ưu đãi, người dân đã đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, có điều kiện sửa chữa, xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình, cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 07:33

Tiếp sức đến trường hỗ trợ nhiều học sinh nghèo hiếu học

Tính đến nay, chương trình Tiếp sức đến trường đã đồng hành 14 năm cùng sinh viên nghèo tỉnh Quảng Trị. Chương trình thực sự có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc khi giúp nhiều sinh viên vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ của mình.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 09:28

Vai trò chi bộ Đảng sau sự cố môi trường biển

Sự cố môi trường biển xảy ra vào tháng 4/2016 làm cho đời sống người dân vùng biển bị đảo lộn. Tâm lý lo lắng, khó khăn trăm bề, vậy nhưng giờ đây cuộc sống của họ đang từng ngày ổn định và đổi thay theo chiều hướng tích cực. Đóng góp vào việc an dân, định hướng cho bà con có sự đóng góp không nhỏ của các chi bộ Đảng cơ sở. Tại xã vùng biển bãi ngang Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, Chi bộ thôn 6 là một trong những chi bộ tiêu biểu như thế.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội