Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 12/07/2018 - 15:29

Ngăn chặn bệnh lùn sọc đen lây lan trên cây lúa

Mặc dù đã triển khai nhiều biện pháp để ngăn chặn rầy lưng trắng phát sinh và bệnh lùn sọc đen xuất hiện trở lại trên cây lúa nhưng do nhiều nguyên nhân, hiện nay trên đồng ruộng vụ hè thu ở tỉnh Quảng Trị, bà con nông dân hết sức lo lắng khi thấy cây lúa đang trong giai đoạn đẻ nhánh có triệu chứng thấp lùn, lá xanh đậm hơn bình thường và bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá.

Thứ tư, 11/07/2018 - 11:16

Những việc làm thiết thực của Câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị

Câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị do những người có cùng sở thích, thú vui câu cá, thể thao tự nguyện thành lập năm 2017. Với hơn 20 thành viên, Câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị không chỉ kết nối đam mê của các thành viên mà còn chung tay bảo vệ môi trường. Những việc làm thiết thực của câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị đã được người dân trong khu vực hưởng ứng.

Thứ ba, 10/07/2018 - 15:33

Kiểm soát nhằm bảo đảm an toàn cho khách du lịch ra đảo Cồn Cỏ

Đảo Cồn cỏ đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch. Dù đã có phương tiện được cấp phép vận chuyển du khách nhưng thời gian gần đây, một số tour du lịch và du khách lại sử dụng tàu cá để ra đảo. Điều này đặt ra vấn đề trong việc quản lý, kiểm soát hành khách và phương tiện ra vào đảo nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi đi du lịch.

Thứ hai, 09/07/2018 - 15:57

Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhiệm vụ chiến lược hàng đầu trong mọi giai đoạn cách mạng

Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Đây là một trong những Nghị quyết rất quan trọng nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 17:12

Dịch bệnh hại lúa có nguy cơ lan nhanh

Thời tiết nắng nóng hiện nay đã ảnh hưởng lớn tới sản xuất nông nghiệp đặc biệt là quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lúa. Đây là điều kiện khiến cho nhiều diện tích lúa của bà con đang bị côn trùng, sâu bệnh gây hại. Ngành chức năng và các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang tích cực nhiều giải pháp kịp thời ngăn chặn và chủ động phòng trừ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 08:33

Chiến dịch Đường 9-Khe Sanh 1968 từ hồi ức “Tướng Cao Văn Khánh”

Ngày 9/7/2018, tại TP. Vinh (Nghệ An), nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng lịch sử Đường 9 - Khe Sanh (1968-2018), Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng sẽ được tổ chức với chủ đề “Chiến thắng đường 9 - Khe Sanh 1968: Tầm vóc và bài học lịch sử”. Tại hội thảo, nhiều tướng lĩnh hàng đầu Việt Nam hiện nay sẽ có tham luận. Rất tiếc, các tướng lĩnh trực tiếp chỉ huy chiến dịch này như các ông Trần Quý Hai, Lê Quang Đạo… nay đã ở cõi khác. Tuy vậy, thật là may mắn, chúng ta vừa có được những dòng chữ, nói đúng ra là 30 trang sách khổ lớn, như được viết từ chiến trường máu lửa Đường 9-Khe Sanh của vị chỉ huy trực tiếp chiến dịch từ đầu đến cuối. Đó là Trung tướng Cao Văn Khánh, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 10:35

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp, lừa đảo trong mùa World Cup

World Cup diễn ra cũng là thời điểm các loại tội phạm thực hiện nhiều phi vụ có tính chất tinh vi và manh động. Trong đó, trộm cắp tài sản, lừa đảo là những hành vi cần chú ý cảnh giác để đề phòng. Ghi nhận của phóng viên Biên Cương tại thành phố Đông Hà

Thứ bảy, 07/07/2018 - 08:00

Khe Sanh, miền đất chết hồi sinh

Mùa Hè năm 1968, từ núi rừng đường 9 - Khe Sanh, bộ đội Cụ Hồ, cùng với đồng bào các dân tộc miền Tây Quảng Trị đã làm nên chiến thắng vĩ đại nức lòng quân và dân cả nước- Chiến thắng Khe Sanh chói lọi địa cầu.50 năm sau, cùng chuyển mình với thời đại, từ nơi từng là chiến trường ác liệt nay đã ươm đầy những mạch nguồn khát vọng hoà bình xanh tươi. Trên nhịp cầu xuyên Á thênh thang và rộng mở, Hướng Hóa trở thành biểu tượng sống động cho sự hồi sinh lớn dậy và hội nhập mạnh mẽ trong hành trình vươn tới tương lai.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 08:37

Hiệu quả mô hình sen - cá

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các loại cây con có giá trị kinh tế cao vào nuôi trồng nhằm nâng cao thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích canh tác, thời gian qua trên địa bàn thôn An Lưu xã Triệu Sơn huyện Triệu Phong đã đưa cây sen vào trồng thử nghiệm kết hợp với nuôi cá góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 08:25

Đảm bảo khám chữa bệnh trong điều kiện nắng nóng kéo dài

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, nhiệt độ trung bình toàn quốc có xu hướng cao hơn nhiệt độ trung bình một vài năm gần đây. Trong thời gian tới, các tỉnh Bắc Trung bộ có thể tiếp tục có những đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao trên diện rộng, trong đó có khu vực tỉnh Quảng Trị, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nhân dân. Trước tình hình đó, ngành Y tế Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác khám chữa bệnh, phòng tránh tác hại nắng nóng trong mùa hè góp phần chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội