Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 16/06/2019 - 16:19

Hải Thọ hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Sau 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng tích cực của người dân, đến nay xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng đã đạt chuẩn nông thôn mới và hướng đến xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 15:52

Khó xử lý vi phạm hút thuốc lá nơi công cộng

Dù Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá được ban hành năm 2013, Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, trong đó quy định rõ: hành vi hút thuốc lá trong khuôn viên của cơ sở y tế, công sở, trường học sẽ bị phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, phạt tiền từ 3.000.000 – 5.000.000 đối với hành vi không yêu cầu người vi phạm chấm dứt việc hút thuốc lá trong cơ sở của mình. Tuy nhiên, việc áp dụng các mức xử phạt này gần như không thể thực hiện trong thực tế bởi gặp nhiều khó khăn.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 09:16

Triệu Phong chủ động công tác phòng chống cháy rừng ven biển

Huyện Triệu Phong có hơn 3.000 rừng phòng hộ trên cát và ven biển tập trung ở 5 xã: Triệu Sơn, Triệu Trạch, Triệu An, Triệu Vân và Triệu Lăng. Mùa khô năm nay, để chủ động phòng chống cháy rừng, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương có rừng trồng tăng cường công tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống cháy rừng; đồng thời tổ chức cho các chủ rừng ký cam kết về bảo vệ rừng trồng nhằm hạn chế cháy rừng xảy ra.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 07:57

Nỗ lực phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế - dấu ấn 30 năm

Sau 30 năm lập lại tỉnh (1989), Quảng Trị đã có những đổi thay vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Đặc biệt, thông qua hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư (XTĐT), cùng những nỗ lực của tỉnh trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Quảng Trị đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 15:57

Thị trấn Cửa Việt tập trung khai thác, chế biên hải sản

Ngày 9 tháng 8 năm 2005, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 103 thành lập thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh. Qua gần 15 năm xây dựng và phát triển, thị trấn đã đạt được những kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, đáng chú ý là đã từng bước thực hiện các chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện cho người dân khai thác và chế biến hải sản, mang lại thu nhập cao.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 15:35

Quảng Trị sau 30 năm xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông

Từ ngày trở lại với tên gọi thân thương của mình, tỉnh Quảng Trị đã từng bước chú trọng đầu tư kết cấu hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại. Điều đó đã tạo điều kiện, tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế xã hội; tháo gỡ các điểm nghẽn trong quá trình phát triển, thúc đẩy quá trình cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế. Mời quý vị và các bạn cùng đến với bức tranh hạ tầng giao thông của tỉnh sau 30 năm xây dựng.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 12:07

Tăng cường kiểm tra ngăn chặn lái xe sử dụng chất ma túy

5 đối tượng bị phát hiện có sử dụng chất ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện. Đây là kết quả bước đầu trong việc thực hiện kế hoạch kiểm tra, kiểm soát lái xe sử dụng chất ma tuý của Bộ Công an được Công an tỉnh Quảng Trị triển khai gần 1 tháng nay.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 09:51

Hiệu quả từ chủ trương phát triển bền vững cao su tiểu điền

Trong chiến lược phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh Quảng Trị đến năm 2020, cây cao su được xem là cây công nghiệp mũi nhọn, một trong 6 cây trồng chủ lực của tỉnh có lợi ích tổng hợp cả về nông nghiệp lẫn lâm nghiệp và hiệu quả kinh tế. Theo đó, Tỉnh đã ban hành chủ trương phát triển cao su tiểu điền theo quy hoạch tạo ra bước đột phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, tạo việc làm cho lao động nông thôn, góp phần đem lại nguồn thu nhập ổn định, giảm nghèo và vươn lên làm giàu cho hàng chục ngàn hộ nông dân trên địa bàn.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 09:35

Tăng cường đào tạo nhân lực chất lượng cao lĩnh vực phi nông nghiệp

Thống kê từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho thấy, hiện nay Quảng Trị là một trong những địa phương được nhiều công ty may chọn làm nơi đầu tư xây dựng nhà máy gia công các mặt hàng may mặc với số lượng lớn, chất lượng cao. Trên địa bàn tỉnh hiện có những công ty đầu tư nhà xưởng có giá trị trên 60 tỉ đồng, thu hút trên 500 lao động thường xuyên với mức lương ổn định. Tuy nhiên, chất lượng nguồn nhân lực, công tác đào tạo, nhất là đào tạo nhân lực tay nghề cao, chuyên sâu trong lĩnh vực gia công may mặc đang gặp nhiều khó khăn, cần sự chung tay của doanh nghiệp và các cơ quan chức năng.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 08:59

Vĩnh Linh: Tăng cường chăm sóc 3000 hécta lúa vụ Hè Thu 2019

Trước tình hình nắng nóng kéo dài và khả năng xuất hiện nhiều loại đối tượng gây hại, hiện nay bà con nông dân trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đang tăng cường các biện pháp bảo vệ, tập trung chăm sóc lúa vụ Hè Thu năm 2019.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội