Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 18/05/2018 - 10:12

Cải cách hành chính trong xuất nhập cảnh ở Quảng Trị

Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong hoạt động xuất nhập cảnh, giảm thời gian đi lại cho công dân, phục vụ nhân dân một cách tận tình, chu đáo là cách làm hiệu quả của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Trị trong thực hiện công tác cải cách hành chính thời gian vừa qua.

Thứ năm, 17/05/2018 - 08:56

Làm phát thanh trong môi trường truyền thông mới

Chỉ ít ngày sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, vào ngày 7 tháng 9 năm 1945 Đài Tiếng nói Việt Nam được thành lập. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ thần thánh cho đến thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển, Đài Tiếng nói Việt Nam nói riêng và hệ thống các Đài phát thanh trong cả nước nói chung đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Ngót nửa thế kỷ, phát thanh gần như là loại hình báo chí chi phối mọi thông tin rất lớn trong đời sống xã hội.

Thứ tư, 16/05/2018 - 14:27

Một cách làm hay để bảo vệ rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa

Sau 8 năm thành lập, rừng ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị ngày càng tốt hơn, các loài động, thực vật quý hiếm được bảo vệ nghiêm ngặt. Có được kết quả đó, ngoài tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ kiểm lâm có sự hỗ trợ của lực lượng biên phòng, đặc biệt chính quyền và nhân dân các xã trong vùng đã có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý, bảo vệ.

Thứ tư, 16/05/2018 - 09:02

Người chăn nuôi còn e dè trong việc tái đàn

Sau gần 2 năm rớt giá thê thảm, hiện nay giá lợn hơi được thương lái mua tại chuồng từ 42 đến 43 nghìn đồng một kg, tăng gần gấp đôi so với thời điểm sát đáy nhưng người chăn nuôi vẫn e dè trong việc tái đàn.

Thứ tư, 16/05/2018 - 08:51

Niềm vui và nỗi lo từ chương trình trồng dứa nguyên liệu.

Thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã chủ động triển khai nhiều nhóm giải pháp. Trong đó đã chỉ đạo Sở NN & PTNT hợp tác liên kết với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, tỉnh Ninh Bình triển khai chương trình trồng dứa nguyên liệu. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và cung cấp đầy đủ vật tư, phân bón, bạt phủ ni lông cũng như tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật nên cây dứa sinh trưởng, phát triển tốt và hiện đang trong thời kỳ ra quả. Người dân rất phấn khởi nhưng cũng đang lo lắng, nhất là vấn đề thu mua bao tiêu sản phẩm.

Thứ ba, 15/05/2018 - 10:25

Khai thác cây giảo cổ lam trên đảo cồn cỏ

Huyện đảo Cồn cỏ là đơn vị hành chính cấp huyện thứ 10 của tỉnh QT, nơi đây có hệ sinh thái khá đa dạng và tương đối nguyên sơ. Đặc biệt là thảm thực vật trên đảo rất phong phú, trong đó có nhiều loại cây quý như Giảo cổ lam. Trong vài năm gần đây, người dân sinh sống trên đảo Cồn Cỏ khai thác Giảo cổ làm dược liệu gửi vào đất liền hoặc bán cho khách du lịch khi đến thăm đảo Cồn Cỏ.

Thứ ba, 15/05/2018 - 10:13

Quảng Trị chủ động phòng chống cháy rừng

Trong những năm gần đây, mặc dù trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chưa có vụ cháy rừng nào lớn xảy ra nhưng không vì thế mà chủ quan. Ngay từ đầu mùa khô năm 2018 cũng như hiện nay, các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã chủ động triển khai các phương án phòng cháy, chữa cháy phù hợp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại xảy ra.

Thứ hai, 14/05/2018 - 14:55

Vĩnh Linh triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII

Tại hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 13 do BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI tổ chức để thảo luận và thông qua kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 18, 19, 20 và 21 của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã đề nghị người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương phải quán triệt nghiêm túc tinh thần các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII, quyết liệt dám đối đầu với lợi ích của một bộ phận nhỏ để vì lợi ích lớn hơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân để thực hiện cuộc “đại phẫu” sắp xếp, tổ chức lại bộ máy, hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tiếp thu tinh thần này, cùng với các ngành, các địa phương, huyện Vĩnh Linh cũng đã bắt đầu triển khai một cách tích cực, bài bản và khá quyết liệt, đồng bộ.

Thứ hai, 14/05/2018 - 07:43

Công đoàn triển khai các giải pháp vì lợi ích của công nhân và người lao động.

Những năm qua, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đạt nhiều kết quả tích cực. Có được điều đó là nhờ các cấp công đoàn đã bám sát tình hình thực tế của địa phương, tích cực đổi mới, nội dung, phương thức hoạt động cũng như có các giải pháp bảo vệ, chăm lo quyền lợi của người lao động.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 12:05

Hải Quế xây dựng thành công nông thôn mới

Hải Quế là một xã vùng trũng của huyện Hải Lăng. Tuy còn nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nhưng với quyết tâm của Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận các đoàn thể cùng sự đồng lòng, đồng sức của toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân địa phương cùng với sự hỗ trợ đóng góp tích cực của con em Hải Quế khắp mọi miền đất nước, xã Hải Quế đã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 và hướng đến mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội