Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 12/11/2018 - 15:13

Sự cần thiết thực hiện chính sách cho nhân viên dinh dưỡng trường mầm non công lập

Ở các trường mầm non, ngoài đội ngũ giáo viên đảm nhiệm vai trò giáo dục trẻ thì đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em cũng giữ vai trò rất quan trọng để tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện. Tuy nhiên, trên thực tế, các nhân viên nuôi dưỡng chưa có được chế độ chính sách và mức lương hợp lý để ổn định cuộc sống và yên tâm công tác. Chính vì thế, việc thực hiện chế độ chính sách cho nhân viên nuôi dưỡng trong các trường mầm non là điều vô cùng cần thiết.

Thứ hai, 12/11/2018 - 09:39

Hỗ trợ cho người dân xây dựng mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn

Nhằm giảm thiểu tối đa hao hụt tôm giống, hạn chế dịch bệnh và đặc biệt là nâng cao chất lượng tôm nuôi, thông qua nguồn vốn từ chương trình xây dựng nông thôn mới, trong thời gian qua, Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị đã hỗ trợ và hướng dẫn kỹ thuật, xây dựng mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn. Tuy mới triển khai nhưng bước đầu cho thấy hiệu quả mang lại rất cao.

Thứ hai, 12/11/2018 - 09:28

Thị trấn Lao Bảo chủ động ứng phó trong mùa mưa bão

Do đặc điểm của vị trí địa lý, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa hàng năm thường xuyên bị tác động của lũ quét và gánh chịu những thiệt hại nặng nề. Vì vậy, đến thời điểm này, thị trấn Lao Bảo đã chủ động sẵn sàng triển khai nhiều phương án phòng chống lụt bão nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tàisản do bão lũ gây ra.

Thứ bảy, 10/11/2018 - 08:10

Đòn bẩy từ các mô hình kinh tế

Xác định lấy việc phát triển sản xuất làm yếu tố cốt lõi tạo động lực cho xây dựng nông thôn mới, những năm qua, tỉnh Quảng Trị luôn chú trọng việc đẩy mạnh phát triển các mô hình phát triển sản xuất áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị góp phần nâng cao trình độ và năng lực sản xuất cho nông dân. Thành công bước đầu từ những mô hình này hứa hẹn tạo đòn bẩy phát triển KTXH cho các địa phương.

Thứ bảy, 10/11/2018 - 08:01

Hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng nấm công nghệ cao

Nhờ mạnh dạn đầu tư áp dụng nhiều kỹ thuật và công nghệ hiện đại trong quá trình sản xuất, mô hình nấm Nguyễn Thị Thùy Giang, ở khu phố 3, phường 1, thành phố Đông Hà được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả về năng suất mở ra hướng đi mới cho sản xuất nông nghiệp sạch, công nghệ cao tại địa phương.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 10:53

Hiệu quả cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở Đakrông

Trong những năm qua, các cấp Mặt trận ở huyện Đakrông luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giữ gìn và phát huy Khối đại đoàn kết toàn dân. Trên cơ sở đó, triển khai các hoạt động tập hợp, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên trong việc hỗ trợ, thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 09:21

Huyện Đoàn Cam Lộ đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp

Huyện Cam Lộ hiện có hơn 8000 thanh niên, trong đó thanh niên nông thôn chiếm 70%.Mấy năm trở lại đây, phong trào “thanh niên lập thân, lập nghiệp”, gắn với xây dựng nông thôn mới được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Cam Lộ hưởng ứng tích cực. Bằng ý chí và nghị lực, nhiều thanh niên đã xây dựng được mô hình phát triển kinh tế tổng hợp mang lại hiệu quả cao, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn Cam Lộ có nhiều khởi sắc.

Thứ năm, 08/11/2018 - 11:00

Đakrông: Nỗ lực giảm thiểu tình trạng kết hôn sớm ở trẻ em

Những năm qua, huyện Đakrông đã tập trung các giải pháp bằng việc đa dạng phương thức vận động, tuyên truyền, đặc biệt là thông qua các mô hình CLB kết hợp giữa chính quyền, đoàn thể đã góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của người dân để mọi trẻ em được can thiệp hiểu về quyền và được bảo vệ khỏi những tác hại của kết hôn sớm trẻ em.

Thứ năm, 08/11/2018 - 08:23

Hiệu quả mô hình nuôi xen ghép tôm - cua- cá

Nhằm khôi phục lại một số diện tích nuôi tôm kém hiệu quả ở những vùng nuôi thấp triều trên địa bàn Quảng Trị. Năm 2018, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã triển khai mô hình “Nuôi tôm thẻ kết hợp cá đối mục và cua” tại xã Gio Mai (Gio Linh) và xã Triệu Phước (Triệu Phong) với tổng diện tích 1,2 ha. Mô hình bước đầu đã cho kết quả rất khả quan.

Thứ năm, 08/11/2018 - 08:06

Khu Kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo - 20 năm nhìn lại

Cách đây tròn 20 năm, Khu Kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo được hình thành theo Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 219 của Thủ tướng CP với tên gọi ban đầu là Khu vực khuyến khích phát triển kinh tế – thương mại Lao Bảo. Sau 2 thập niên xây dựng và phát triển, trải qua những thăng trầm với sự thay đổi về các chính sách, nhưng Lao Bảo ngày hôm nay vẫn là một đô thị, một điểm dừng trên trục Hành lang kinh tế Đông Tây.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội