Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 10/01/2018 - 09:41

Cựu chiến binh Mỹ và món quà cho các bệnh nhi Quảng Trị

Bằng tấm lòng nhân ái, Mash Carter – 1 cựu chiến binh người Mỹ cùng vợ của mình đã quyên góp và xây dựng 1 ngôi nhà đồ chơi với trị giá hơn 100 triệu đồng dành cho những bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm y tế Thành phố Đông Hà, như là cách để ông góp phần xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho những đứa trẻ - thế hệ tương lai của Quảng Trị- Việt Nam.

Thứ tư, 10/01/2018 - 09:11

Đường nông thôn Hải Lăng hư hỏng sau lũ

Sau hai trận lũ trong tháng 11 năm 2017, do bị ngập nước lâu ngày và công năng sử dụng quá lớn nên nhiều tuyến đường giao thông nông thôn ở các xã vùng thấp trũng của huyện Hải Lăng đã bị xuống cấp và hư hỏng nghiêm trọng ảnh hưởng chương trình xây dựng nông thôn mới

Thứ ba, 09/01/2018 - 10:54

Hải Lăng tập trung các nguồn lực đảm bảo an sinh xã hội

Cùng với việc củng cố, tăng cường Khối đại đoàn kết toàn dân, những năm qua, UBMTTQVN huyện Hải Lăng luôn ưu tiên, tập trung các nguồn lực để chăm lo cho người nghèo. Những nỗ lực đó đã góp phần đáng kể trong việc đảm bảo an sinh xã hội và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Chủ nhật, 07/01/2018 - 20:28

Nhân rộng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Năm 2017, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc tiếp tục thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp đã đạt được những kết quả quan trọng. Trong đó đáng chú ý là với nhiều giải pháp, các địa phương trong tỉnh đã chuyển sản xuất, chăn nuôi theo hướng hàng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo ra giá trị gia tăng cao.

Chủ nhật, 07/01/2018 - 10:07

Tăng cường quảng bá sản vật địa phương tại Hội chợ Xuân Quảng Trị

Tại Hội chợ - Lễ hội mua sắm Xuân Quảng Trị năm 2018, nhiều sản vật của tỉnh Quảng Trị được bày bán thu hút sự quan tâm của người dân và các doanh nghiệp đến tìm cơ hội đầu tư tại tỉnh Quảng Trị.

Thứ bảy, 06/01/2018 - 15:33

Hiệu quả từ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nước mắm

Tìm được đầu ra cho sản phẩm, giá cả bán ra thị trường ổn định. Đó là những bước đầu thu được của xã Vĩnh Thái từ sự hợp tác giữa doanh nghiệp và nông dân sản xuất nước mắm. Sự liên kết sản xuất và bao tiêu đầu ra cho sản phẩm nước mắm đang được áp dụng cho các hộ dân đã mang lại hiệu quả thiệt thực.

Thứ bảy, 06/01/2018 - 10:51

Quảng Trị: Tích cực hỗ trợ cho ngư dân khai thác hải sản

Sau khi môi trường biển trở lại bình thường, từ đầu năm 2017, tỉnh Quảng Trị và các ngành chức năng đã tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ, tạo điều kiện cho ngư dân nâng cao năng lực khai thác hải sản. Chính nhờ vậy, ngư dân đã có điều kiện vươn ra khơi xa, bám biển dài ngày, đánh bắt được nhiều tôm cá.

Thứ sáu, 05/01/2018 - 16:49

Tiện ích từ đề án thu thuế điện tử 24/7

Song song với hình thức nộp thuế hiện nay, Tổng Cục Hải quan mở thêm một kênh thu thuế mới - “nộp thuế điện tử 24/7”, bằng cách cho phép người nộp thuế lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử hải quan, theo đó chỉ cần có internet, doanh nghiệp có thể chủ động nộp tiền thuế mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện. Hải quan Quảng Trị cũng đã triển khai thực hiện đề án nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 của Tổng Cục Hải quan vào cuối tháng 10 năm 2017.

Thứ sáu, 05/01/2018 - 16:38

Tháo gỡ khó khăn cho dự án trồng cây Mắc ca

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã tích cực thu hút đầu tư trên các lĩnh vực và cho đến nay đã có một số dự án triển khai trên địa bàn, trong đó có dự án trồng cây Mắc ca tại huyện Hướng Hóa của Công ty TNHH My Anh - Khe Sanh. Do nhiều nguyên nhân, quá trình thực hiện Công ty gặp không ít khó khăn, tuy nhiên với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, các ngành chức năng và huyện Hướng Hóa vào cuộc một cách tích cực, đến nay những vướng mắc đã được tháo gỡ và hiện tại Công ty đang tiếp tục sản xuất.

Thứ năm, 04/01/2018 - 09:29

Kỳ vọng từ những chuyến biển đầu năm mới

Những ngày đầu năm mới 2018, ngư dân ở các xã vùng biển huyện Gio Linh đã tích cực ra khơi bám biển đánh bắt hải sản. Những chuyến đi biển đầu tiên của năm mới cập bờ với nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao, mang đến không khí phấn khởi, hy vọng một năm đánh bắt hải sản thành công.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội