Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 17/03/2018 - 07:14

Duy trì Sáng kiến Dân chấm điểm M. Score giai đoạn 2018- 2021

Trong thời gian qua, sáng kiến Dân chấm điểm M Score đã nhận được sự thống nhất, đồng tình ủng hộ của lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh, được Trung ương ghi nhận, đánh giá cao và được áp dụng nhân rộng tại một số tỉnh thành trong cả nước. Để tiếp tục duy trì thực hiện sáng kiến này, Thường trực HĐND tỉnh vừa tổ chức hội thảo khoa học lấy ý kiến tham gia vào đề án “Duy trì Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố giai đoạn 2018- 2021.

Thứ sáu, 16/03/2018 - 14:14

Vĩnh Linh đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên ở các xã miền núi

Phát triển đảng trong đoàn viên thanh niên đối với các xã miền núi là một vấn đề hết sức khó khăn. Trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa cũng như xây dựng nông thôn mới, nhiệm vụ phát triển đội ngũ đảng viên là người dân tộc thiểu số càng trở nên cấp bách, có ý nghĩa thực tiễn quan trọng đồng thời đòi hỏi có cách làm sáng tạo, nhất là ở cấp cơ sở. Đối với địa bàn huyện Vĩnh Linh, trong thời gian qua đã có nhiều giải pháp để đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong đoàn viên thanh niên, nhất là những xã miền núi như: Vĩnh Hà, Vĩnh Ô, Vĩnh Khê.

Thứ năm, 15/03/2018 - 09:12

Hướng Hóa: Khô hạn đe dọa 70ha lúa Đông xuân

Dù mới bắt đầu đợt cao điểm mùa khô, nhưng đã có hơn 70 ha lúa vụ đông xuân ở huyện Hướng Hóa bị thiếu nước, ruộng đồng nứt nẻ, khô hạn, có nguy cơ mất trắng, gây thiệt hại cho bà con nông dân.

Thứ tư, 14/03/2018 - 10:40

Hải Vĩnh phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2018

Hiện nay, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có những cách làm riêng để sớm đạt chuẩn nông thôn mới và giữ vững các tiêu chí đạt được. Tại xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng, với địa phương thuần nông nguồn lực hạn chế, nhưng địa phương này đã có nhiều giải pháp phấn đấu cuối năm 2018 đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Thứ ba, 13/03/2018 - 20:31

Gặp các gia đình liệt sỹ trận chiến Gạc Ma

Ngày 13/3/1988, từ đảo Đá Lớn thuộc quần đảo Trường Sa, tàu HQ 604 của Thuyền trưởng Vũ Phi Trừ và HQ 505 của Thuyền trưởng Vũ Huy Lễ, nhận lệnh đến giữ đảo Gạc Ma và Cô Lin. Đến 17h cùng ngày, Hải quân Trung Quốc bất ngờ nã pháo khiến tàu HQ 604 hư hỏng nặng, chìm xuống biển. 64 cán bộ chiến sĩ dũng cảm chiến đấu đến hơi thở cuối cùng và vĩnh viễn nằm lại dưới biển khơi. 30 năm trôi qua, các liệt sỹ trong trận chiến bảo vệ Gạc Ma năm 1988 đã trở thành biểu tượng bất tử về lòng quả cảm quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Tại tỉnh Quảng Trị có 2 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong trận chiến giữ đảo Gạc Ma năm 1988.

Thứ ba, 13/03/2018 - 09:45

Thành phố Đông Hà tập trung phát triển kinh tế

Cùng với ưu tiên đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, trong những năm qua cũng như năm 2017, thành phố Đông Hà đã triển khai các nhóm giải pháp, tập trung phát triển thương mại, dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp ven đô. Với sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nỗ lực của doanh nghiệp cũng như người dân, thành phố đã duy trì tốc độ tăng trưởng khá và từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Thứ ba, 13/03/2018 - 09:30

Hướng Hóa: Nhà máy chế biến tinh bột sắn thiếu nguyên liệu

Niên vụ 2017 – 2018, Nnhà máy chế biến tinh bột sắn Hướng Hóa phải đối mặt với tình trạng thiếu nguyên liệu. Hiện giá sắn củ tươi tại nhiều nơi đã tăng lên khá cao từ 2.100 đến 2.500, tăng gấp đôi so với cùng thời điểm năm 2016, nhưng công ty vẫn không có nguyên liệu để thu mua.

Thứ hai, 12/03/2018 - 11:24

Đẩy mạnh học tập và làm theo phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh- một vị lãnh tụ thiên tài, một chiến sĩ cộng sản, một danh nhân văn hóa thế giới. Người đã ra đi nhưng đã để lại cho chúng ta một tấm gương sáng ngời về tình yêu đất nước, tình quốc tế trong sáng, về đạo đức cách mạng, về lối sống, phong cách, tác phong làm việc, sinh hoạt.

Chủ nhật, 11/03/2018 - 17:02

Cam Lộ: Gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm

Xác định công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo, thời gian qua, huyện Cam Lộ quan tâm bằng nhiều chủ trương, chính sách phù hợp. Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ trong việc rà soát nhu cầu học nghề, nắm bắt được nguyện vọng và nhu cầu của người lao động để tổ chức các lớp dạy nghề nên sau khi đào tạo đa số người lao động đã có công ăn việc làm ổn định, góp phần xóa đói giảm nghèo một cách bền vững.

Chủ nhật, 11/03/2018 - 14:44

Quảng Trị - Tăng cường tuyên truyền pháp luật cho ngư dân

Ngày 23-10-2017, Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức cảnh báo “thẻ vàng” đối với hải sản Việt Nam, với lý do những nỗ lực của Việt Nam chưa đủ để chống lại nạn khai thác hải sản bất hợp pháp. Sau 6 tháng, nếu Việt Nam không khắc phục, hải sản Việt Nam không còn cơ hội để xâm nhập vào thị trường EU. Trước tình hình này, tỉnh Quảng Trị đang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật để bà con ngư dân được biết và thực hiện theo đúng quy định khi đánh bắt trên biển.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội