Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 17/03/2019 - 07:03

Âm nhạc Vân Kiều - Pa Cô Quảng Trị - Thực trạng và giải pháp

Quảng Trị đã có nhiều công trình nghiên cứu về văn hoá dân gian, văn hoá phi vật thể. Tuy nhiên, đối với âm nhạc dân gian thì còn quá ít, nhất là âm nhạc của hai dân tộc Vân Kiều và Pa Cô.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 06:57

Nhà giàn ĐK1 – Khúc tráng ca trên biển

Tháng 10 năm 1988 trước sự dòm ngó vùng biển Việt Nam của nước ngoài, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định xây dựng hệ thống nhà giàn trên các bãi ngầm nơi có nhiều tiềm năng về kinh tế và có ý nghĩa chiến lược về an ninh – quốc phòng nhằm xác định chủ quyền của Việt nam tại khu vực thềm lục địa. Sau nhiều năm xây dựng vượt qua bao khó khăn thách thức trên biển, hệ thống nhà giàn trên thềm lục địa Việt nam từng bước hoàn chỉnh kéo dài từ Ba kè đến Phúc Tần, Phúc Nguyên, Quế Đường qua Tư Chính, Huyền Trân đến tận Bãi cạn Cà Mau với chiều dài gần 1000 hải lý.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 15:54

Cam Lộ khẩn trương phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi và lở mồm long móng

Trước tình hình lây lan nhanh và diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, đặc biệt trên địa bàn huyện Cam Lộ hiện nay đã xuất hiện dịch bệnh lở mồm long móng ( LMLM) trên đàn lợn nên trong những ngày này công tác phòng chống dịch bệnh đang được chính quyền các cấp, ngành chức năng và bà con nhân dân tích cực triển khai với nhiều giải pháp nhằm khống chế dịch bệnh xảy ra và lây lan trên diện rộng.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 07:44

Sức tiêu thụ thịt lợn giảm do người dân lo lắng

Mặc dù trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn chưa xảy ra dịch tả lợn Châu Phi, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế khẳng định dịch tả lợn Châu Phi không gây bệnh ở người, tuy nhiên do tâm lý e ngại ảnh hưởng đến sức khỏe nên người tiêu dùng đang né thịt lợn. Hậu quả là sức mua cũng như giá cả thịt lợn hiện đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Thứ năm, 14/03/2019 - 07:59

Huyện ủy Vĩnh Linh quyết liệt thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQVN huyện Vĩnh Linh lãnh đạo nhân dân vượt qua nhiều khó khăn, huy động sức dân cùng với nguồn lực nhà nước để xây dựng nông thôn mới. Đến nay, cơ sở hạ tầng về giao thông, điện, trường học, bệnh xá thông tin liên lạc nhiều địa phương được tăng cường. Nhiều chương trình, dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và thực hiện các chính sách hỗ trợ sản xuất phát huy hiệu quả. Huyện Vĩnh Linh là một trong những địa phương thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đồng thời được Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh chọn địa phương làm điểm xây dựng nông thôn mới tiêu biểu.

Thứ năm, 14/03/2019 - 07:40

Hỗ trợ người nông dân phát triển kinh tế vườn - ao - chuồng

Với mục tiêu hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế vườn- ao- chuồng (VAC), những năm qua, Hội Khoa học- Kĩ thuật và Làm vườn (KHKT&LV) huyện Triệu Phong đã có nhiều hoạt động giúp hội viên, nông dân thay đổi nhận thức trong sản xuất nông nghiệp; tiếp cận và ứng dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật, các giống cây, con mới vào sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho nông dân

Thứ năm, 14/03/2019 - 07:06

Quảng Trị kiểm soát dịch tả lợn Châu Phi vùng giáp ranh

Để ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi, tỉnh Quảng Trị đã thành lập 2 chốt kiểm dịch liên ngành tại Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh. Qua kiểm tra tại các chốt có một số bất cập xảy ra đối với các xe vận chuyển động vật, đặc biệt là lợn.

Thứ tư, 13/03/2019 - 10:36

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền phòng chống tham nhũng, lãng phí

Công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên cấp bách, trong đó vai trò, vị trí công tác tuyên truyền là hết sức quan trọng. Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí”, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành trong tỉnh Quảng Trị đã chú trọng nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, đạt được những kết quả tích cực.

Thứ ba, 12/03/2019 - 08:19

Tiếp sức cho thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp

Bám sát các chủ trương, chính sách của tỉnh và của Trung ương Đoàn, năm 2018 vừa qua, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã hướng các hoạt động về cơ sở, tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp, hỗ trợ, tạo điều kiện cho thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp. Nhờ sự vào cuộc một cách tích cực của các cấp bộ Đoàn và ý chí, nghị lực vươn lên của tuổi trẻ, trên địa bàn xuất hiện ngày càng nhiều mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ mang lại hiệu quả cao.

Thứ hai, 11/03/2019 - 16:08

Quảng Trị: Chủ động phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tại khu vực biên giới Lao Bảo

Thị trấn Lao Bảo huyện Hướng Hóa là địa bàn có tuyến biên giới giáp với nước bạn Lào. Trước tình hình dịch tả lợn Châu Phi đang có những diễn biến phức tạp, để ngăn chặn dịch bệnh từ bên kia biên giới cũng như từ một số tỉnh thành nội địa, thời điểm này, cán bộ và người dân cùng các ngành chức năng liên quan tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã và đang tích cực triển khai các giải pháp để đàn vật nuôi không phát sinh dịch bệnh.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội