Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 11/09/2018 - 17:59

Điểm sáng trong công tác dân số

Xác định tầm quan trọng của công tác dân số, kế hoạch hoá gia đình trong xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Thời gian qua, cấp uỷ chính quyền xã Thanh đã không ngừng nổ lực vận động người dân thực hiện tốt kế hoạch hoá gia đình.

Thứ hai, 10/09/2018 - 20:58

Kỷ niệm về một lần gặp Chủ tịch Fidel Castro

Tháng 9/1973, khi chiến tranh còn ác liệt, lãnh tụ Cuba Fidel Castro là vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam. Chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ Cuba Fidel Castro bất chấp mọi khó khăn, nguy hiểm, đi vào vùng tuyến lửa Quảng Trị đã để lại ấn tượng, tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân Việt Nam nói chung và người dân Quảng Trị nói riêng.

Thứ hai, 10/09/2018 - 07:39

Quảng Trị: Tích cực mở rộng và thâm canh cây lạc

Cùng với việc mở rộng diện tích, trong những năm qua, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị đã phát triển cây lạc theo hướng tập trung, hình thành những vùng chuyên canh và ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất. Chính vì vậy đã từng bước nâng cao năng suất, góp phần tăng thu nhập cho hàng ngàn hộ gia đình.

Chủ nhật, 09/09/2018 - 15:24

Hướng Hóa: Nỗ lực nâng cao ý thức tham gia giao thông ở vùng bản

Trong những năm trở lại đây, các tuyến giao thông vùng bản ở huyện miền núi Hướng Hóa đã được đầu tư xây dựng và nâng cấp khá đồng bộ. Đường sá thuận lợi, mật độ tham gia giao thông tại các tuyến đường này ngày càng tăng. Do đó, nhằm hạn chế tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, gây mất trật tự giao thông, hiện nay huyện Hướng Hóa đang tích cực triển khai các giải pháp nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường vùng bản này.

Chủ nhật, 09/09/2018 - 12:21

Quảng Trị nỗ lực khắc phục các điểm sạt lở xung yếu đoạn qua xã Hải Lệ

Trước nguy cơ sạt lở bờ sông Thạch Hãn tại các đoạn xung yếu làm mất đất sản xuất, gây mất an toàn cho các hộ dân sống ven sông đoạn qua xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị. Gần 3 tháng nay, các đơn vị đã đẩy nhanh tiến độ thi công, nỗ lực khắc phục các điểm sạt lở xung yếu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân trước mùa mưa bão.

Thứ bảy, 08/09/2018 - 20:25

Giáo dục Đakrông vững tin vào năm học mới

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019, tranh thủ các nguồn lực, huyện Đakrông đã ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học và mua sắm thêm nhiều trang thiết bị. Bên cạnh đó, đã chỉ đạo sắp xếp hệ thống trường lớp 1 cách hợp lý, rà soát, bố trí đội ngũ cán bộ, giáo viên theo đúng vị trí, việc làm và được tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn và nghiệp vụ.

Thứ bảy, 08/09/2018 - 08:14

Ẩm thực Lào trên đất Việt

Đến với đất nước bạn Lào, một trong những điều dễ làm say lòng du khách có lẽ phải kể đến nét văn hóa ẩm thực. Thời gian gần đây, một số người đam mê ẩm thực Lào ở huyện biên giới Hướng Hóa đã chủ động qua nước bạn học hỏi và đưa ẩm thực Lào về trên đất Việt, làm thỏa lòng thực khách khi muốn thưởng thức các món ăn của Lào mà không có điều kiện đi xa. Đồng thời, sáng tạo sự pha trộn giữa các món ăn của Lào và Việt, tạo nên sự giao thoa văn hóa ẩm thực rất đặc sắc.

Thứ sáu, 07/09/2018 - 10:19

Phụ nữ xã Hướng Sơn làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Những năm qua, chị em phụ nữ xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa đã tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng nhiều mô hình kinh tế tổng hợp đem lại thu nhập cao. Cùng với đó, thực hiện nhiều giải pháp thiết thực đã giúp chị em phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số cải thiện chất lượng đời sống và giảm nghèo hiệu quả.

Thứ năm, 06/09/2018 - 15:44

Quảng Trị: Nỗ lực phòng chống HIV/AIDS trong tình hình mới

Nằm trên trục Quốc lộ 1A nối liền hai miền Nam-Bắc đồng thời là điểm đầu trên Hành lang Kinh tế Đông-Tây, tỉnh Quảng Trị có nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế-xã hội nhưng cũng phải đối mặt với những nguy cơ lây nhiễm HIV trong cộng đồng.

Thứ tư, 05/09/2018 - 07:23

Mở rộng diện tích sản xuất lúa hữu cơ

Vụ Hè Thu năm 2017 là vụ đầu tiên Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Đại Nam cùng với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị đã tổ chức sản xuất lúa hữu cơ. Trên cơ sở sơ kết, đánh giá, thấy rõ hiệu quả kinh tế mang lại, 2 bên đã tuyên truyền và hỗ trợ cho các HTX tiếp tục mở rộng diện tích. Hiện nay bà con nông dân đang thu hoạch và qua thăm đồng cho thấy ruộng lúa hữu cơ tiếp tục cho năng suất cao và lợi nhuận lớn hơn so với sản xuất đại trà.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội