Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 29/07/2020 - 10:06

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng gắn với bảo vệ chính trị nội bộ là nhiệm vụ của các cấp ủy đảng

Trong thời gia này tỉnh Quảng Trị đang tiến hành Đại hội Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Trong bối cảnh đó, các thế lực thù địch, bọn phản động đang ra sức chống phá hệ tư tưởng của Đảng dưới nhiều hình thức và thủ đoạn khác nhau. Để tiếp tục tổ chức thành công Đại hội, thời gian qua, các cấp ủy Đảng tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về: “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” gắn với bảo vệ chính trị nội bộ, xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ.

Thứ ba, 28/07/2020 - 15:50

Phát triển cây công nghiệp ở Hướng Hóa và vấn đề giải quyết đầu ra cho sản phẩm

Nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh về đất đai và nguồn lao động dồi dào trên địa bàn, những năm qua, huyện Hướng Hóa đã đẩy mạnh phát triển cây công nghiệp để tạo nguồn nguyên liệu cho các nhà máy chế biến. Đặc biệt, huyện đã chú trọng vấn đề giải quyết đầu ra cho sản phẩm nhằm góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo.

Thứ ba, 28/07/2020 - 12:28

Tăng cường biện pháp phòng chống dịch COVID - 19 ở khu vực biên giới trọng điểm

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID - 19 tại một số địa phương trong cả nước, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và của UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã và đang tập trung cao điểm phòng chống dịch, trong đó địa bàn biên giới ở khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo được xác định là trọng điểm cần tập trung cao độ để phòng chống, tuyệt đối không để tình trạng nhập cảnh trái phép diễn ra.

Thứ hai, 27/07/2020 - 15:46

" Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị"

Trong những cuốn sách quý hiếm bây giờ có một ấn phẩm vào loại kỳ thư mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng, cao cả, đó là tác phẩm " Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị".

Thứ sáu, 24/07/2020 - 09:03

Quảng Trị phục hồi hoạt động du lịch biển đảo

Mùa du lịch biển đảo năm 2020, tỉnh Quảng Trị triển khai muộn hơn so với mọi năm do dịch bệnh Covid - 19. Từ đầu tháng 5 đến nay, các ngành, địa phương cũng như các đơn vị làm du lịch đang cố gắng vượt qua khó khăn, để đưa hoạt động du lịch sôi động trở lại.

Thứ sáu, 24/07/2020 - 08:45

Giúp trẻ khyết tật cải thiện sức khỏe bằng phục hồi chức năng - vật lý trị liệu

Tốt nghiệp y sĩ đa khoa, cô gái trẻ Lê Thị Lệ Tươi quyết định tham gia chương trình đào tạo phục hồi chức năng-vật lý trị liệu tại trường Cao đẳng Y tế tỉnh Quảng Trị vì nhận thấy rằng mình chưa có hiểu biết gì nhiều về lĩnh vực này. Với sự giảng dạy của các giảng viên của trường Cao đẳng Y tế tỉnh Quảng Trị trong khóa học 6 tháng do Tổ chức Medipeace (Hàn Quốc) tài trợ thông qua Dự án Nâng cao năng lực đào tạo vật lý trị liệu khu vực miền trung Việt Nam, Lệ Tươi đã hiểu được thế nào là phục hồi chức năng-vật lý trị liệu và tầm quan trọng của phục hồi chức năng-vật lý trị liệu trên tất cả các mặt sức khỏe, y tế, giáo dục, sinh kế,…

Thứ sáu, 24/07/2020 - 08:37

Chuyện một làng nông thôn mới

Hôm nay ngồi lại với nhau để bàn việc xóm thôn, người Tân Hiệp vẫn không quên nhớ về một kỷ niệm không thể nào quên của những tháng năm “vật đổi sao dời”, khiến cuộc sống biến động bất ngờ sang một hướng khác đối với những người dân nơi đây. Đó cũng là cách “ôn cố tri tân” hay nói mộc mạc dân gian là ăn cơm mới, nói chuyện cũ. Và những ai có dịp quay lại Tân Hiệp hôm nay chắc hẳn không khỏi ngỡ ngàng.

Thứ năm, 23/07/2020 - 08:46

Xây dựng nông thôn mới Cam Lộ: Quyết tâm chính trị tạo ra giá trị mới

Ông Đào Mạnh Hùng, Bí thư Huyện ủy Cam Lộ nói rằng: Với quyết tâm chính trị cao nhất, từ một cuộc vận động ban đầu thiên về tiêu chí đầu tư, huyện Cam Lộ đã lãnh đạo trở thành cuộc vận động sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân trên cơ sở lấy lợi ích người dân làm trung tâm. Đây là vấn đề nổi bật và riêng có ở huyện Cam Lộ khi xây dựng nông thôn mới.

Thứ năm, 23/07/2020 - 08:41

Triệu Phong khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế vùng cát, vùng biển

Mặc dù ở vùng biển bãi ngang, điều kiện phát triển kinh tế không mấy thuận lợi nhưng nhờ chủ động triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp, nhất là chuyển hướng sản xuất, chăn nuôi, nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản hợp lý nên trong giai đoạn 2015-2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của xã Triệu Vân huyện Triệu Phong đạt 14%, tổng giá trị sản xuất các ngành đạt 281 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng.

Thứ năm, 23/07/2020 - 08:33

Con đường đi đến lòng dân

Đường Thanh Niên, phường Đông Giang là một trong những dự án trọng điểm của Tp Đông Hà và của tỉnh vừa hoàn thành năm vừa qua. Cũng giống như nhiều dự án khác, công tác giải phóng mặt bằng từng là một "điểm nghẽn" khiến cho tiến độ cũng như việc triển khai thực hiện gặp rất nhiều khó khăn. Để có được con đường Thanh Niên to đẹp như ngày hôm nay chính là sự nỗ lực, kiên trì trong công tác dân vận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân của tập thể cán bộ chính quyền phường Đông Giang, TP Đông Hà.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD