Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:48

Ngành y tế Hải Lăng chủ động phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ

Mưa lũ đầu tháng 11/2017 là đợt mưa lũ lớn khiến cho người dân huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt trên diện rộng và kéo dài. Nguy cơ dịch bệnh xảy ra rất lớn. Trước tình hình đó, ngành y tế huyện Hải Lăng đã triển khai các phương án chủ động phòng chống dịch bệnh.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:38

Triệu Phong: Chủ động phòng chống rét cho gia súc

Theo dự báo, năm nay tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa rét có thể kéo dài, vì vậy, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, huyện Triệu Phong đã triển khai các biện pháp để chủ động phòng rét cho đàn gia súc.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 07:50

Tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của tuyến đường lên khu kinh tế mới Trảng Rộng

Nhiều năm nay, tuyến đường liên huyện Gio Linh – Cam Lộ, đoạn đường dẫn vào thôn Trảng Rộng, xã Hải Thái, huyện Gio Linh đã bị xuống cấp nghiêm trọng và trở thành nỗi lo lắng của người dân địa phương khi tham gia giao thông qua tuyến đường này, đặc biệt là vào mùa mưa.

Thứ năm, 09/11/2017 - 09:11

Cải cách hành chính để hỗ trợ khởi nghiệp

Nhiều người nghĩ rằng, khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế chỉ như vậy là chưa đủ. Để khởi nghiệp, ngoài ý tưởng, các nhà kinh doanh trẻ còn phải hội tụ rất nhiều những yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả những kiến thức về DN cũng như pháp luật.

Thứ ba, 07/11/2017 - 16:34

Hiệu quả hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân Hồ Xá

Để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở khu vực nông nghiệp và nông thôn, từ khi thành lập năm 1997 đến nay, Quỹ tín dụng nhân dân Hồ Xá đã tăng cường công tác quản lý, điều hành, huy động nguốn vốn và thường xuyên kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng tín dụng nên hoạt động rất có hiệu quả. Không chỉ đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương mà còn góp phần nâng cao đời sống cho các thành viên và nhân dân trên địa bàn.

Thứ hai, 06/11/2017 - 15:55

Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại cuối năm

Những tháng cuối năm, công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại được các đơn vị chức năng triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp. Lực lượng Quản lý thị trường với chức năng, nhiệm vụ của mình đã tổ chức các đội phụ trách các địa bàn tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, đồng thời tuyên truyền đến người dân chấp hành pháp luật, ổn định thị trường.

Thứ hai, 06/11/2017 - 14:55

Nhiều trường mầm non trên địa bàn huyện Hướng Hóa không có nhân viên dinh dưỡng

Theo quy định, chức năng của trường mầm non là nuôi và dạy trẻ. Thế nhưng, hiện nay Thông tư liên tịch số 71 giữa Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ hướng dẫn định mức biên chế sự nghiệp trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập mới chỉ quan tâm đến giáo viên mầm non, nhân viên làm công tác văn phòng mà không có nhân viên dinh dưỡng. Điều này đã dẫn đến tình trạng nhiều trường học không có nhân viên dinh dưỡng, làm ảnh hưởng đến chất lượng nuôi dưỡng trong các trường mầm non.

Thứ hai, 06/11/2017 - 09:16

Vận dụng bài học Cách mạng Tháng Mười Nga trong công tác đào tạo đội ngũ cán bộ

Ngày 07-11-1917 (tức ngày 25-10 theo lịch Nga), dưới sự lãnh đạo sáng suốt, quyết đoán của lãnh tụ V.I.Lê-nin và Đảng Bôn-sê-vích, cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga nổ ra và nhanh chóng giành được thắng lợi. Cách mạng Tháng Mười Nga thành công đã mở ra một kỷ nguyên mới cho lịch sử nhân loại - thời kỳ quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới.

Chủ nhật, 05/11/2017 - 20:35

Câu chuyện tình yêu của hai vợ chồng Việt Nam trên đất Nga

Vào những năm 80, 90 của thế kỷ trước, cùng với cả nước, tỉnh Quảng Trị cũng có hàng trăm cán bộ, trí thức, người lao động đến học tập, nghiên cứu và làm việc tại Nga. Từ đây, những câu chuyện về tình đồng hương, tình đồng chí và tình yêu giữa những người Việt Nam đã nảy nở trên đất nước Nga tươi đẹp.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 10:21

Cần có giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn Quảng Trị.

Quảng Trị là tỉnh có giá trị đa dạng sinh học cao, với nhiều loài động, thực vật quý hiếm được ghi trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới như gà lôi lam mào trắng, voọc Hà Tĩnh, sao la, mang lớn, thỏ vằn... Cùng với việc thực hiện luật Đa dạng sinh học năm 2008, các đơn vị Khu bảo tồn thiên nhiên trên địa bàn tỉnh đã tăng cường thực hiện nhằm tăng cường công tác bảo vệ và phát triển rừng cũng như các loại động, thực vật. Nhận thấy công tác bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH), bảo vệ động vật hoang dã là vấn đề quan trọng và cấp bách hiện nay, tỉnh Quảng Trị đang nỗ lực chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng phối hợp triển khai nhiều biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác này trên địa bàn.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội