Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 06/11/2017 - 09:16

Vận dụng bài học Cách mạng Tháng Mười Nga trong công tác đào tạo đội ngũ cán bộ

Ngày 07-11-1917 (tức ngày 25-10 theo lịch Nga), dưới sự lãnh đạo sáng suốt, quyết đoán của lãnh tụ V.I.Lê-nin và Đảng Bôn-sê-vích, cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga nổ ra và nhanh chóng giành được thắng lợi. Cách mạng Tháng Mười Nga thành công đã mở ra một kỷ nguyên mới cho lịch sử nhân loại - thời kỳ quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới.

Chủ nhật, 05/11/2017 - 20:35

Câu chuyện tình yêu của hai vợ chồng Việt Nam trên đất Nga

Vào những năm 80, 90 của thế kỷ trước, cùng với cả nước, tỉnh Quảng Trị cũng có hàng trăm cán bộ, trí thức, người lao động đến học tập, nghiên cứu và làm việc tại Nga. Từ đây, những câu chuyện về tình đồng hương, tình đồng chí và tình yêu giữa những người Việt Nam đã nảy nở trên đất nước Nga tươi đẹp.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 10:21

Cần có giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn Quảng Trị.

Quảng Trị là tỉnh có giá trị đa dạng sinh học cao, với nhiều loài động, thực vật quý hiếm được ghi trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới như gà lôi lam mào trắng, voọc Hà Tĩnh, sao la, mang lớn, thỏ vằn... Cùng với việc thực hiện luật Đa dạng sinh học năm 2008, các đơn vị Khu bảo tồn thiên nhiên trên địa bàn tỉnh đã tăng cường thực hiện nhằm tăng cường công tác bảo vệ và phát triển rừng cũng như các loại động, thực vật. Nhận thấy công tác bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH), bảo vệ động vật hoang dã là vấn đề quan trọng và cấp bách hiện nay, tỉnh Quảng Trị đang nỗ lực chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng phối hợp triển khai nhiều biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác này trên địa bàn.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 14:13

Triển khai các hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Một trong những kết quả nổi bật của các cấp Hội Phụ nữ huyện Vĩnh Linh trong những năm qua cũng như trong năm 2017 đó là đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động làm cho chị em có ý thức vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, đã tìm các hình thức, biện pháp để hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho chị em, đặc biệt là phụ nữ nghèo phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 14:05

Cam Lộ: Trồng thành công mô hình giống quýt Phủ Quỳ

Những năm gần đây, phong trào chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả, vườn tạp sang những loại cây trồng có giá trị kinh tế cao được người dân huyện Cam Lộ tích cực hưởng ứng. Trong đó mô hình trồng quýt Phủ Quỳ của ông Lê Phước Bổng, ở thôn Lâm Lang, xã Cam Thủy được triển khai trồng lần đầu tiên và mang lại hiệu quả cao là một hướng đi mới, có thể nhân rộng để xây dựng mô hình kiểu vườn mẫu trong xây dựng NTM.

Thứ năm, 02/11/2017 - 18:18

Triệu Phong tập trung phát triển kinh tế biển.

Sau sự cố môi trường biển, người dân ở các xã vùng biển huyện Triệu Phong đã sử dụng tiền đền bù và vay vốn qua các kênh ngân hàng, đóng mới và cải hoán tàu thuyền và mua sắm ngư lưới cụ, tiếp tục sản xuất trên biển.

Thứ năm, 02/11/2017 - 18:04

Hải Lăng chú trọng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một trong những bước đột phá trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển dịch lao động, thực hiện thành công chương trình giảm nghèo bền vững. Xuất phát từ mục tiêu đó, những năm qua, huyện Hải Lăng đã chú trọng đến công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn và đã đạt được những kết quả đángg kể.

Thứ năm, 02/11/2017 - 12:31

Quảng Trị - Báo động tình trạng sạt lở bờ biển tại Trung Giang

Trong mấy năm trở lại đây, tình trạng sạt lở tại khu vực bờ biển của xã Trung Giang, huyện Gio Linh đang ở mức báo động. Mới trong 5 năm trở lại đây, nhiều khu vực bị nước biển ăn sâu vào gần 100m, sạt lở hàng ngàn mét. Tình hình này đang làm cho người dân sinh sống tại đây vô cùng lo lắng.

Thứ tư, 01/11/2017 - 20:32

Cam Lộ: Ra quân dập dịch bệnh lùn sọc đen chuẩn bị sản xuất vụ Đông xuân

Một trong những lo lắng nhất của nông dân huyện Cam Lộ trong vụ Đông xuân sắp tới đây là bệnh lùn sọc đen có thể bùng phát trở lại do tàn dư của mầm bệnh còn lưu trú trên những diện tích lúa bệnh không thu hoach từ vụ trước, lúa chét. Vì vậy, hiện nay công tác dập dịch, vệ sinh đồng ruộng đang được chính quyền địa phương và nông dân đặt lên hàng đầu.

Thứ tư, 01/11/2017 - 13:56

Khó khăn trong đăng ký giấy phép kinh doanh tại các cơ sở nấu rượu thủ công

Theo Nghị định 105/2017 NĐ – CP thì từ ngày 1/11/2017, các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu công nghiệp, sản xuất rượu thủ công để kinh doanh, phân phối rượu, bán buôn - bán lẻ rượu phải đăng ký giấy phép. Quy định chặt chẽ như vậy nhằm tránh tình trạng rượu thủ công lưu hành trên thị trường không rõ nguồn gốc, xuất xứ, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Tại các làng nghề nấu rượu, việc thực hiện quản lý sản xuất kinh doanh rượu thủ công lại không hề đơn giản.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội