Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 23/07/2020 - 08:41

Triệu Phong khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế vùng cát, vùng biển

Mặc dù ở vùng biển bãi ngang, điều kiện phát triển kinh tế không mấy thuận lợi nhưng nhờ chủ động triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp, nhất là chuyển hướng sản xuất, chăn nuôi, nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản hợp lý nên trong giai đoạn 2015-2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của xã Triệu Vân huyện Triệu Phong đạt 14%, tổng giá trị sản xuất các ngành đạt 281 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng.

Thứ năm, 23/07/2020 - 08:33

Con đường đi đến lòng dân

Đường Thanh Niên, phường Đông Giang là một trong những dự án trọng điểm của Tp Đông Hà và của tỉnh vừa hoàn thành năm vừa qua. Cũng giống như nhiều dự án khác, công tác giải phóng mặt bằng từng là một "điểm nghẽn" khiến cho tiến độ cũng như việc triển khai thực hiện gặp rất nhiều khó khăn. Để có được con đường Thanh Niên to đẹp như ngày hôm nay chính là sự nỗ lực, kiên trì trong công tác dân vận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân của tập thể cán bộ chính quyền phường Đông Giang, TP Đông Hà.

Thứ tư, 22/07/2020 - 16:22

Quảng Trị: Cần tháo gỡ khó khăn trong giải ngân vốn đầu tư công

Từ đầu năm đến nay, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19, Quảng Trị đã quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành giữ vững tốc độ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt, tỉnh đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công để đảm bảo tiến độ xây dựng các công trình, dự án trọng điểm, tạo thế và lực để bứt phá trong giai đoạn mới. Mặc dù vậy, quá trình triển khai giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh cũng gặp nhiều khó khăn do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Thứ hai, 20/07/2020 - 10:22

Quảng Trị chú trọng công tác Đền ơn đáp nghĩa

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trong nhiều năm qua, tỉnh Quảng Trị luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách. Mục tiêu đề ra là không chỉ góp phần làm dịu nỗi đau, mất mát do chiến tranh để lại mà còn tạo điều kiện cho họ có mức sống cao hơn bình quân của người dân trên địa bàn.

Chủ nhật, 19/07/2020 - 10:50

Nguy cơ ô nhiễm nguồn nước sông Vĩnh Phước từ nước xả thải

Những ngày gần đây, lãnh đạo UBND phường Đông Lương, thành phố Đông Hà nhận được phản ánh của nhiều người dân về việc nguồn nước xả thải của Khu Công nghiệp (KCN) Nam Đông Hà và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị có nguy cơ ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân trên địa bàn TP.Đông Hà.

Chủ nhật, 19/07/2020 - 10:49

Nỗ lực chống hạn cứu lúa

Quảng Trị đang trải qua những đợt nắng nóng gay gắt, ruộng đồng bắt đầu nứt nẻ. Đây cũng là lúc các cán bộ thủy nông phải vất vả cả ngày lẫn đêm để dẫn nước vào ruộng, giúp nông dân sản xuất vụ mùa.

Thứ bảy, 18/07/2020 - 15:50

Cần có giải pháp để quản lý, nâng cao hiệu quả Bến cá chợ Cửa Việt

Dự án Bến cá chợ Cửa Việt thuộc địa bàn thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh được đầu tư xây dựng trên diện tích gần 2 ha với tổng số vốn lên đến gần 27 tỷ đồng, trong đó có 24 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ có mục tiêu và được đưa vào hoạt động từ năm 2017. Từ đó đến nay, bến cá chợ Cửa Việt với nhiều nguyên nhân khác nhau hoạt động không hiệu quả. Thực tế, đã có nhiều giải pháp được UBND huyện Gio Linh cũng như các sở, ngành liên quan đưa ra nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác quản lý nhằm nâng cao hiệu quả bến cá chợ Cửa Việt. Tuy nhiên, đến nay Bến cá chợ Cửa Việt vẫn chưa phát huy được hiệu quả như mong đợi.

Thứ sáu, 17/07/2020 - 10:44

Cồn Cỏ “đảo ngọc” giữa biển Đông

Trấn giữ phía Đông tỉnh Quảng Trị, Cồn Cỏ là một huyện đảo có diện tích không lớn nhưng lại có tầm quan trọng đặc biệt trong chiến lược phát triển kinh tế - quốc phòng của khu vực Bắc Trung bộ nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng. Với tầm quan trọng đó, trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như quá trình xây dựng và trưởng thành, huyện đảo Cồn Cỏ luôn coi trọng hai nhiệm vụ chiến lược là phát triển kinh tế với bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo quốc gia.

Thứ năm, 16/07/2020 - 10:59

Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đưa ra 19 tiêu chí bắt buộc các địa phương phải hoàn thành, trong đó tiêu chí về môi trường và an toàn thực phẩm, tiêu chí số 17 đối với xã nông thôn mới và tiêu chí số 7 đối với huyện nông thôn mới được xem là tiêu chí khó nhất bởi không chỉ đơn thuần liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh mà có những yêu cầu cao hơn về xử lý chất thải rắn, nước thải và xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, đến nay, tỉnh Quảng Trị đã có 69/117 xã và huyện đạt tiêu chí này.

Thứ năm, 16/07/2020 - 10:51

Mô hình canh tác bền vững trên đất dốc

Mô hình nông - lâm kết hợp là giải pháp gia tăng giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích đất và duy trì lâu bền sức sản xuất của đất cho người dân vùng trung du và miền núi. Từ năm 2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã triển khai mô hình này với quy mô 11 ha ở huyện Vĩnh Linh và Gio Linh. Qua quá trình triển khai mô hình đã mang lại những tín hiệu hết sức khả quan.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD