Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 04/07/2018 - 08:42

Hướng Hóa: Huy động nguồn xã hội hóa để chiếu sáng đô thị

Nhằm tạo diện mạo mới cho khu vực trung tâm đô thị ở thị trấn Khe Sanh và Lao Bảo, một trong những chủ trương được huyện Hướng Hóa triển khai và được nhân dân đồng lòng ủng hộ, đó là vận động nhân dân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đóng góp vào công tác chỉnh trang đô thị, đặc biệt là hệ thống chiếu sáng trên địa bàn.

Chủ nhật, 01/07/2018 - 15:35

Quảng Trị tích cực phát triển năng lượng tái tạo

Nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển năng lượng tái tạo, trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã ban hành các cơ chế chính sách ưu đãi, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời rà soát xử lý, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho các tập đoàn, doanh nghiệp triển khai dự án.

Chủ nhật, 01/07/2018 - 15:26

Chủ động phòng chống cháy rừng phòng hộ mùa khô

Thời gian gần đây, đã xảy ra một số vụ cháy rừng gây thiệt hại không nhỏ cho người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trước tình hình nắng nóng và gió mạnh làm cho nguy cơ cháy rừng trong mùa khô đang ở mức cao. Hiện nay, người dân, các ngành chức năng đang nỗ lực tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống cháy rừng.

Chủ nhật, 01/07/2018 - 13:25

Hiệu quả bước đầu của hệ thống lọc nước tinh khiết trên đảo Cồn Cỏ

Từ trước đến nay, nguồn nước ngọt phục vụ đời sống sinh hoạt luôn là vấn đề bức thiết của người dân huyện đảo Cồn Cỏ. Để góp phần giúp người dân huyện đảo khắc phục khó khăn này, năm 2017, từ nguồn Quỹ Hướng về biển Đông, Đài PTTH Quảng Trị đã hỗ trợ xây dựng hệ thống lọc nước công nghệ RO. Sau hơn 6 tháng vận hành cho thấy, hệ thống này đã mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực.

Thứ bảy, 30/06/2018 - 17:56

Điện khí hóa đảo Cồn Cỏ - Nỗ lực mới của tỉnh Quảng Trị

Nằm ở cửa ngõ Vịnh Bắc Bộ, đảo Cồn Cỏ có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế, quốc phòng. Trong nhiều năm qua, tỉnh Quảng Trị đã ưu tiên, dành nhiều nguồn lực để phát triển cơ sở hạ tầng tương xứng với tầm vóc của hòn đảo tiền tiêu này. Cùng với việc xây dựng cơ sở hạ tầng, tự chủ được nguồn nước, đảm bảo thông tin – viễn thông, một trong những dấu ấn quan trọng là đảo Cồn Cỏ được điện khí hóa. Từ đây, dòng điện liên tục sẽ góp phần đắc lực phục vụ quốc kế dân sinh trên đảo tiền tiêu.

Thứ bảy, 30/06/2018 - 10:39

Đổi thay trên vùng quê Tân Lập

Giờ đây, đến với mảnh đất xã Tân Lập thuộc huyện Hướng Hóa, chắc hẳn ai cũng ngạc nhiên trước thay đổi rõ nét của một vùng đất khó. Đó là cung đường bê tông hóa, những mái nhà kiên cố…là minh chứng cho sự đồng lòng đồng sức của người dân và cấp ủy chính quyền trong việc thực hiện những chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước.

Thứ sáu, 29/06/2018 - 14:53

Quảng Trị thí điểm xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

Xác định xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực, không chỉ tạo ra diện mạo mới cho khu vực nông thôn, miền núi mà còn giữ gìn bản sắc văn hóa, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, trên cơ sở Bộ tiêu chí UBND tỉnh ban hành, thời gian qua nhiều nơi trong tỉnh Quảng Trị đã tích cực triển khai các giải pháp thực hiện.

Thứ năm, 28/06/2018 - 08:17

Triệu Phong nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Khi triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Triệu Phong có xuất phát điểm thấp và trong quá trình thực hiện gặp không ít khó khăn, nhất là trong sản xuất nông nghiệp thường xuyên bị thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt tháng 4 năm 2016 có 6 xã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sự cố môi trường biển. Thế nhưng nhờ lòng dân đồng thuận và cả hệ thống chính trị vào cuộc, nhất là biết tìm các giải pháp thực hiện các tiêu chí, do đó sau 7 năm thực hiện, bộ mặt nông thôn ở 18 xã đã có nhiều thay đổi, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao.

Thứ tư, 27/06/2018 - 08:59

Nguy cơ bệnh lùn sọc đen gây hại trên diện rộng

Mặc dù ngày từ đầu vụ Hè Thu, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã phố hợp với các địa phương tổ chức tập huấn, hướng dẫn quy trình xử lý hạt giống, làm đất, bón vôi với quyết tâm không để bệnh lùn sọc đen xuất hiện trở lại nhưng do nhiều nguyên nhân, hiện tại loại bệnh này đã phát sinh và có nguy cơ bùng phát trên diện rộng.

Thứ tư, 27/06/2018 - 08:47

Quảng Trị - Nhiều người dân chưa tiếp cận với bảo hiểm xã hội tự nguyện

Tham gia bảo biểm xã hội tự nguyện, người không có hợp đồng lao động, trong đó có người nghèo, cận nghèo sẽ được hưởng lương hưu và đảm bảo cuộc sống khi về già. Tuy nhiên, trên thực tế, tại tỉnh Quảng Trị vẫn còn nhiều người dân chưa hiểu hoặc chưa được tiếp cận với loại hình bảo hiểm này.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội