Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 04/03/2019 - 21:01

Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh năm 2019

Ngày 4/3, cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Thứ hai, 04/03/2019 - 16:36

Quảng Trị thành lập hai chốt kiểm dịch trên quốc lộ 1 A và đường Hồ Chí Minh

Ngày 4/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã ký ban hành Quyết định số 445/QĐ-UBND về việc thành lập chốt kiểm dịch động vật liên ngành phòng chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Chủ nhật, 03/03/2019 - 12:29

Gian nan cuộc chiến chống ma túy vùng biên

Vùng biên giới Việt - Lào ở phía Tây tỉnh Quảng Trị là địa bàn nóng về tình trạng vận chuyển, buôn bán ma túy. Các đối tượng vận chuyển ma túy ngày càng gia tăng về lượt vận chuyển cũng như gia tăng về số lượng ma túy vận chuyển. Vai trò của Bộ đội Biên phòng Quảng Trị trong công tác phòng chống ma túy vùng biên rất quan trọng. Trải qua nhiều gian nan, nguy hiểm, lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Trị đã lập được nhiều chiến công, đảm bảo an ninh vùng biên giới. Ngoài nhiệm vụ của lực lượng Bộ đội Biên phòng, các lực lượng chức năng thì vai trò của quần chúng nhân dân rất quan trọng trong cuộc chiến chống ma túy ở vùng biên giới.

Chủ nhật, 03/03/2019 - 08:16

Vai trò cấp ủy đảng với nhiệm vụ phát triển kinh tế biển ở Gio Linh

Gio Linh là một trong những địa phương ven biển của tỉnh Quảng Trị, nơi đây có ngư trường rộng lớn với hai cửa lạch rất thuận lợi cho việc đánh bắt và chế biến hải sản. Bên cạnh đó, có gần 20 km bờ biển với các bãi cát dài phẳng lặng thích hợp cho các hoạt động du lịch, vui chơi giải trí của nhân dân. Những năm qua, huyện Gio Linh đã phát huy khá tốt lợi thế biển trong phát triển kinh tế và được cụ thể hóa bằng Nghị quyết 03 NQ/HU ngày 21/12/2016 về phát triển kinh tế vùng biển. Từ khi Nghị quyết ra đời đến nay đã được các cấp ủy đảng, chính quyền các xã vùng biển triển khai, nhân dân tích cực hưởng ứng và đã phát huy hiệu quả.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:28

Hiệu quả của chủ trương tăng cường sỹ quan biên phòng về cơ sở

Khi được tăng cường về làm Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy ở các xã biên giới tỉnh Quảng Trị, các sỹ quan Biên phòng gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ. Tuy nhiên, nhờ thường xuyên bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình và vận dụng những kiến thức, kỹ năng vào trong thực tế, các anh đã làm tốt công tác tham mưu và trực tiếp tham gia cùng cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng địa bàn vững mạnh, tạo chuyển biến tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực ở khu vực biên giới.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:21

Công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng ở Triệu Phong

Công tác giải phóng mặt bằng có ý nghĩa quyết định đến tiến độ của các dự án. Việc đền bù trong giải phóng mặt bằng luôn động chạm đến lợi ích trực tiếp của các hộ dân. Do đó, để làm tốt công tác giải phóng mặt bằng thì vấn đề dân vận có vai trò quan trọng giúp người dân hiểu và đồng thuận. Cùng tìm hiểu về vấn đề này trong công tác giải phóng mặt bằng công trình đường đường trục dọc trung tâm Khu Kinh tế Đông Nam tại huyện Triệu Phong.

Thứ năm, 28/02/2019 - 16:14

Cảnh giác với nguy cơ dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện

Sau khi ở 2 tỉnh Hưng Yên và Thái Bình được xác nhận có 8 ổ dịch tả lợn châu Phi, có thêm 2 tỉnh mới công bố bùng phát dịch nguy hiểm ở lợn gồm Hải Phòng hôm 22 tháng 2 và Thanh Hóa hôm 23 tháng 2. Như vậy, chưa tới một tuần, virus ASF đã lây lan từ phía đông Bắc Bộ xuống cực Bắc của Trung Bộ. Với tốc độ lây lan nhanh, khả năng dịch sẽ còn bùng phát, do vậy hơn lúc nào hết, tỉnh Quảng Trị đã và đang tuyên truyền cho mọi người dân biết và cảnh giác với loại dịch này trên đàn lợn.

Thứ năm, 28/02/2019 - 07:45

Tuổi trẻ biên phòng hướng về người dân vùng cao, biên giới

Luôn tâm niệm “Không ai sống hai lần tuổi trẻ”, thời gian qua các đoàn viên, thanh niên Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Với trái tim căng tràn nhiệt huyết và tình yêu thương, họ đã trăn trở hình thành ý tưởng, triển khai nhiều mô hình, hoạt động ý nghĩa hướng về người dân vùng cao, biên giới.

Thứ năm, 28/02/2019 - 07:36

Tích cực thu mua sắn cho người dân

Không chỉ đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh tăng doanh thu và lợi nhuận, với trách nhiệm là một doanh nghiệp, Nhà máy Chế biến tinh bột sắn Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị luôn đồng hành cùng người dân.

Thứ tư, 27/02/2019 - 17:37

Quảng Trị triển khai các biện pháp dập dịch lở mồm long móng trên đàn lợn

Suốt hai tháng qua, người chăn nuôi ở Quảng Trị hết sức lo lắng vì dịch lở mồm long móng xuất hiện ở nhiều nơi trên đàn lợn. Hiện tại dịch đang có những diễn biến phức tạp, nguy cơ tiếp tục lan rộng là không tránh khỏi nếu không kịp thời có các biện pháp khống chế, bao vây, ngăn chặn.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội