Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 27/05/2020 - 08:14

Khi nông dân làm thương mại điện tử

Không chỉ dừng lại ở việc trồng các sản phẩm theo hướng hữu cơ, nâng cao giá trị nông sản theo chuỗi sản phẩm, những người nông dân Quảng Trị đang sử dụng các công nghệ hiện đại để có thể quảng bá, giới thiệu với bạn bè khắp nơi trên thế giới về nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm mình làm ra thông qua các ứng dụng mạng xã hội. Khi nông dân làm thương mại điện tử, phóng sự được phóng viên Đài PTTH Quảng Trị ghi nhận tại hợp tác xã Chân Mây, xã Hướng Phùng huyện Hướng Hóa.

Thứ ba, 26/05/2020 - 12:07

Sức hút từ cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Quảng Trị năm 2020

Hiện nay, Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Quảng Trị năm 2020 đang tạo ra sức hút đối với những người đam mê khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở tình Quảng Trị. Cuộc thi này do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với các sở, ngành, các đơn vị có liên quan trên cơ sở thực hiện Kế hoạch số 3690/KH-UBND ngày 14/8/2019 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đến năm 2025.

Thứ ba, 26/05/2020 - 12:01

Xã Vĩnh Ô phát triển mô hình kinh tế tổng hợp

Vĩnh Ô là một xã vùng sâu vùng xa của huyện Vĩnh Linh có diện tích đất tự nhiên gần 10.000ha. Với tiềm năng thế mạnh về đất đai, người dân xã Vĩnh Ô tập trung phát triển mô hình kinh tế tổng hợp vừa chăn nuôi kết hợp trồng rừng. Nhờ vậy, nhiều hộ gia đình ở xã Vĩnh Ô đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Thứ hai, 25/05/2020 - 09:11

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển

Thời tiết nắng nóng khiến cho nhiều người tìm đến các bãi biển trên địa bàn huyện Gio Linh để tắm biển và vui chơi. Đã có rất đông du khách về tắm biển và đã có tình trạng đuối nước xảy ra. Vấn đề này, một phần do công tác đảm bảo an toàn, cứu hộ ở các bãi tắm chưa được chú trọng thực hiện. Bên cạnh đó, nhiều du khách cũng rất chủ quan khi tắm biển, mặc dù đã có biển cấm.

Thứ hai, 25/05/2020 - 08:46

Vĩnh Linh khôi phục du lịch biển

Thiên nhiên đã ban tặng cho huyện Vĩnh Linh rất nhiều bãi tắm đẹp. Đặc biệt có bãi tắm Cửa Tùng nằm ở phía cuối dòng sông Hiền Lương lịch sử. Tuy nhiên, từ khi đầu tư xây dựng đê kè chắn sóng kết hợp cầu cảng Nam Cửa Tùng đã làm dòng chảy thay đổi. Bờ biển bị xói lở nên lượng du khách cũng vì thế mà ngày một ít đi. Hiện nay, chính quyền địa phương đang tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm khôi phục và thu hút du khách đến với biển Cửa Tùng.

Chủ nhật, 24/05/2020 - 14:26

Đổi mới công nghệ sản xuất nhờ nguồn vốn khuyến công

Thời gian qua công tác khuyến công trên địa bàn Quảng Trị đã thực sự phát triển mạnh mẽ, từ nguồn vốn khuyến công quốc gia cũng như của tỉnh đã kịp thời hỗ trợ tích cực vào quá trình đổi mới công nghệ, phát triển sản xuất công nghiệp bền vững cũng như quảng bá, nâng cao năng lực hoạt động của nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn. Từ đó, giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường, góp phần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu lao động việc làm và tăng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh nhà.

Chủ nhật, 24/05/2020 - 11:48

Tạo nguồn cán bộ nữ cho Đảng

Cùng với các nội dung khác, công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội các cấp có vị trí, ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Trong đó, làm sao để phát hiện, giới thiệu nhân sự là nữ đủ tiêu chuẩn vào quy hoạch và nguồn cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo các ngành là một vấn đề đáng quan tâm, vừa bảo đảm đúng theo quy định tỷ lệ cán bộ nữ theo quy định của tổ chức Đảng, vừa để phát huy vai trò vị trí của người phụ nữ trong đời sống mọi mặt của xã hội.

Chủ nhật, 24/05/2020 - 11:02

Quảng Trị đưa ngành công nghiệp chế biến gỗ thành thương hiệu mạnh trên thị trường

Để ngành công nghiệp chế biến gỗ phát triển bền vững hơn và trở thành ngành sản xuất quan trọng trong cơ cấu phát triển công nghiệp của địa phương, UBND tỉnh Quảng Trị đã phê duyệt “Đề án phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ tỉnh Quảng Trị đến năm 2025”.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 15:55

Tiềm năng du lịch thác Luồi

Từ thành phố Đông Hà lên hướng Tây của Quốc lộ 9 tại km 41, huyện Đkrông, đi qua thị trấn KrôngKLang, băng qua chiếc cầu mới xây xã Mò Ó khoảng 3 km bạn sẽ đến thác Luồi – nơi tiềm ẩn vẻ đẹp hoang sơ đang được nhiều du khách gần xa tìm đến, nhất là những bạn trẻ muốn trải nghiệm những điểm du lịch mới trên địa bàn Quảng Trị.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 07:15

Ngăn chặn tình trạng vận chuyển lợn trái phép qua biên giới

Thời gian gần đây, lợi dụng tình hình giá thịt lợn trong nước tăng cao, các thương lái trong nước đã móc nối với các đối tượng ở phía Lào mua bán, vận chuyển lợn trái phép vào nội địa để kiếm lời bất chính. Để ngăn chặn tình trạng này, lực lượng Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã tăng cường lực lượng, bắt giữ nhiều vụ việc, không để nạn vận chuyển lợn trái phép vào nội địa.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD