Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 06/01/2019 - 15:02

Quảng Trị tăng cường thu hút đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn

Năm 2018, công tác quảng bá, thu hút đầu tư tiếp tục được tỉnh Quảng Trị quan tâm thực hiện với sự vào cuộc chủ động, tích cực của lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng. Kết quả mang lại là nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã được tiếp cận các thông tin về tiềm năng, lợi thế, về những chính sách ưu đãi đầu tư, tổ chức khảo sát, nghiên cứu thực tế và một số dự án trọng điểm đã được triển khai. Điều này đã mở ra triển vọng thu hút nhiều dự án đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 08:45

Nông dân Đông Hà khôi phục sản xuất rau màu

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn đầu tháng 12 vừa qua, phần lớn diện tích vùng trồng rau màu của người dân thành phố Đông Hà đã bị hư hại. Những ngày này, tranh thủ thời tiết ít mưa, bà con nông dân đã ra đồng khôi phục sản xuất vùng trồng rau màu để chuẩn bị cho thị trường Tết Nguyên đán sắp tới.

Thứ năm, 03/01/2019 - 16:18

Thành tựu nổi bật của ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị trong năm 2018

Với sự nỗ lực của toàn ngành, năm 2018 ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị gặt hái được rất nhiều thành công, đặc biệt là trong thực hiện những nội dung đã ký cam kết với BTV Tỉnh ủy.

Thứ năm, 03/01/2019 - 16:10

Mô hình trồng hoa Tết đạt hiệu quả kinh tế cao của phụ nữ xã Hải Thọ

Trong những ngày này, các hộ trồng hoa ở xã Hải Thọ huyện Hải lăng đang tích cực chăm sóc hoa để kịp thời cung cấp hoa cho thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Thời gian qua, mô hình trồng hoa Tết đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều chị em phụ nữ xã Hải Thọ.

Thứ năm, 03/01/2019 - 15:46

Nông dân Quảng Trị khẩn trương gieo cấy vụ Đông Xuân

Mặc dù thời tiết rét đậm nhưng nông dân trên địa bàn tỉnh vẫn tích cực ra đồng, phấn đấu hoàn thành gieo cấy lúa Đông Xuân theo đúng lịch thời vụ với mong muốn thêm vụ mùa vụ bội thu.

Thứ năm, 03/01/2019 - 07:20

Hướng Hóa: Nâng cao hiệu quả đề án phòng chống ma túy giai đoạn 2018- 2021

Nhằm từng bước ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy, thời gian qua, huyện Hướng Hóa đã tăng cường các giải pháp cấp bách nhất, trong đó, xây dựng Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác phòng chống ma túy giai đoạn 2018- 2021” được coi là một điểm nhấn. Qua hơn 4 tháng đầu triển khai đề án, Hướng Hóa đã thu được những kết quả bước đầu đáng kể, tạo tiền đề cho công tác đấu tranh phòng chống ma túy ngày càng hiệu quả hơn.

Thứ tư, 02/01/2019 - 10:30

Ghi nhận từ Dự án Nâng cao vị thế người khuyết tật ở Gio Linh

Với dân số hơn 72.750 người, huyện Gio Linh hiện có 6873 người khuyết tật ( NKT), trong đó có 1067 NKT là trẻ em và khoảng 30% số người khuyết tật là nạn nhân từ bom mìn còn sót lại sau chiến tranh.

Thứ tư, 02/01/2019 - 09:54

Hiệu quả từ mô hình trồng ném trên đất cát ven biển

Triệu Vân là xã miền biển bãi ngang thuộc huyện Triệu Phong, trước đây vùng đất cát bạc màu, mùa Hè cát rang, mùa mưa nước trũng, ứ đọng, người dân để hoang hóa nhưng được Hội Nông dân xã phối hợp với Ban Nông nghiệp xã, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm khuyến nông, khuyến lâm huyện Triệu phong hướng dẫn, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng ném trên đất cát, đã kịp thời bắt tay vào thực hiện mô hình “Trồng ném trên cát” đã cho hiệu quả kinh tế cao.

Thứ ba, 01/01/2019 - 17:54

Thành tựu nổi bật của ngành nông nghiệp Quảng Trị năm 2018

Năm 2018, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhờ triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp, ngành nông nghiệp Quảng Trị đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Đặc biệt, đây là năm tạo ra những bước đột phá, nhất là từng bước thay đổi hình thức sản xuất, chuyển từ nhỏ lẻ sang quy mô lớn, thực hiện có hiệu quả việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng cường ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới nhằm tăng năng suất, sản lượng và tạo ra sản phẩm sạch, nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích và đem lại thu nhập cao cho người dân.

Thứ ba, 01/01/2019 - 17:29

Hướng Hóa: Cần đánh thức tiềm năng du lịch cộng đồng tại Hướng Phùng

Trên địa bàn huyện miền núi Hướng Hóa có rất nhiều địa danh mang nét đẹp hoang sơ, hùng vỹ. Thêm vào đó là truyền thống văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều Pa Kô gắn kết chặt chẽ với các vùng miền này. Điều này đã tạo ra tiềm năng du lịch rất lớn cho các vùng miền núi, nhất là tiềm năng du lịch cộng đồng.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội