Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 09/09/2017 - 08:17

Hiệu quả từ các đề án khuyến công

Xác định phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp nông thôn là một trong những chính sách quan trọng nhằm góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người lao động. Thông qua các đề án khuyến công, những năm qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tạo điều kiện cho các hộ gia đình và doanh nghiệp có những bước phát triển tích cực, hiệu quả. Năm 2017, nguồn vốn khuyến công cũng đã được giải ngân kịp thời đến các đơn vị sản xuất và hướng đến các lĩnh vực sản xuất mới.

Thứ tư, 06/09/2017 - 20:56

Nỗ lực định canh cho người dân thôn xóm Mới

Việc thiếu đất sản xuất đã làm cho cuộc sống của 60 hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh thiếu thốn trăm bề. Trước thực trạng này, chính quyền địa phương và các ngành chức năng cũng đang có nhiều giải pháp để nỗ lực định canh cho người dân.

Thứ hai, 04/09/2017 - 15:51

Sống chung với nguồn nước nhiễm phèn

Sống gần thành phố Đông Hà nhưng hàng chục năm nay, người dân thôn Trương Xá, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ phải sống chung với nguồn nước nhiễm phèn nặng. Họ đang rất cần được quan tâm, đầu tư xây dựng công trình cấp nước sạch.

Thứ hai, 04/09/2017 - 15:32

Hướng Hóa: Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới

Nhằm giúp học sinh - sinh viên nghèo vững bước đến trường, nhiều năm qua, Hội Khuyến học huyện Hướng Hóa luôn tiên phong trong vai trò là cầu nối giữa HS-SV với các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, mạnh thường quân… Từ những suất học bổng, phần quà nghĩa tình, nhiều học sinh, sinh viên tại huyện miền núi này có thêm nguồn động lực để vượt lên chính mình, tự tin vươn tới ước mơ.

Thứ hai, 04/09/2017 - 15:18

Mô hình sản xuất phù hợp với cơ cấu ngành nông nghiệp

Phát triển sản xuất, cơ cấu lại nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, đang được bà con nông dân đón nhận và thực hiện. Từ chủ trương này, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh đã có cách làm hiệu quả, vừa thực hiện "Dồn điền, đổi thửa" vừa ứng dụng công nghệ vào sản xuất theo hướng khép kín.

Thứ hai, 04/09/2017 - 15:05

Trái cây, hoa quả đồng loạt tăng giá Rằm tháng Bảy

Lễ Vu lan báo hiếu cha mẹ cũng là ngày Rằm tháng Bảy được xem là một trong những ngày Rằm quan trọng nhất trong năm. Vào những ngày này, gia đình nào cũng tất bật mua đồ cúng lễ khiến gíá cả một số mặt hàng tăng, đặc biệt là trái cây, hoa tươi, rau củ quả tăng giá mạnh.

Chủ nhật, 03/09/2017 - 20:29

Cam Lộ: Tổ chức thành công Diễn đàn sinh hoạt chi bộ

Đến thời điểm này, các chi bộ được huyện Cam Lộ chọn làm điểm đã tổ chức thành công Diễn đàn “Vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Diễn đàn đã thực sự tạo được dấu ấn quan trọng trong sinh hoạt đảng, góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đảng viên trong công tác xây dựng Đảng nói chung và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII nói riêng.

Chủ nhật, 03/09/2017 - 20:08

Nghĩa tình Sa-vẳn-na-khệt

Tỉnh Sa-vẳn-na-khệt được nhiều người Việt Nam biết đến bởi nằm kề bên tỉnh Quảng Trị, nối liền qua cặp Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và Đen-sa-vẳn. Địa danh này gắn liền với tuyến đường Hồ Chí Minh lịch sử, với chiến thắng Đường 9 - Nam Lào vang dội. Sa-vẳn-na-khệt là quê hương của đồng chí Cay-xỏn Phôm-vi-hản, Tổng bí thư Đảng Nhân dân cách mạng Lào. Trong những năm vừa qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Sa-vẳn-na-khệt luôn giữ ở mức 10,5%/năm, dẫn đầu nước Lào. Góp phần vào bức tranh kinh tế năng động và bứt phá của tỉnh này có vai trò quan trọng của các doanh nghiệp Việt kiều và các nhà đầu tư Việt Nam sang đây.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 22:32

Ý nghĩa từ thùng bánh mì miễn phí ở vùng cao

Đã hơn 1 năm nay, ở các bản làng của xã A Ngo huyện Đakrông đã quen thuộc hình ảnh thùng bánh mì miễn phí phát cho trẻ em vùng cao. Chỉ trong khoảng 30 phút, 350 ổ bánh mì đã đến tay các em. Giờ đây, địa chỉ thùng mì miễn phí dần trở nên quen thuộc với mọi người nơi đây.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 22:13

Người tiên phong trồng tiêu công nghệ cao ở Hải Lăng

Với cây tiêu ở vùng Tây Hải Lăng, trước đây diện tích nhỏ, phân tán, thu nhập không cao. Nhưng từ chủ trương của huyện, các hộ nông dân có tiềm lực kinh tế đã dám bứt phá để đầu tư trồng tiêu theo hướng có nhập cây giống từ nước ngoài, bón phân hữu cơ và đầu tư công nghệ tưới che và ông Cáp Quốc Hà ở xã Hải Chánh là người tiên phong trồng tiêu công nghệ cao ở huyện Hải Lăng.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội