Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 04/11/2018 - 07:01

Hướng Hóa: Nhiều diện tích tiêu bị sâu bệnh gây hại

Thời gian gần đây, nhiều diện tích tiêu trên địa bàn huyện Hướng Hóa bị bệnh, gây chết cây trên diện rộng. Nhiều nông dân ở đây đang rất lo lắng trước tình trạng này.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 11:02

Hướng Hóa: Bữa cơm tình mẹ

Với mong muốn giúp mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Miết hiện đang sinh sống tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa có những giây phút sum vầy, đầm ấm đồng thời thể hiện lòng tri ân sâu sắc với những cống hiến hy sinh của mẹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Hai năm qua, thầy và trò Trường tiểu học Hướng Phùng đã tình nguyện tổ chức một hoạt động đầy ý nghĩa là nấu cơm cho mẹ.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 10:54

Ứng dụng khoa học công nghệ trong canh tác rau sạch

Xây dựng nền nông nghiệp sạch, phát triển bền vững và đưa nông sản có chất lượng cao đến người tiêu dùng đang được quan tâm chú trọng trong đời sống hàng ngày. Tỉnh Quảng Trị là địa phương có điều kiện tự nhiên không thuận lợi nhưng chính quyền và người dân nơi đây đang tích cực chuyển dịch cơ cấu và phương pháp sản xuất nông nghiệp theo hướng áp dụng công nghệ cao, mang lại nguồn nông sản sạch. Việc áp dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp sẽ giúp nâng cao đời sống của người nông dân và phát triển nông nghiệp bền vững.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 08:44

Mùa thu hoạch tiêu ở Quảng Trị

Với tổng diện tích vào khoảng gần 20.000 ha đất đỏ bazan, Quảng Trị có điều kiện thuận lợi để phát triển cây tiêu. Hiện nay, diện tích cây tiêu của Quảng Trị ước khoảng 2500 ha, phân bố chủ yếu ở các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ và thị trấn Khe Sanh thuộc huyện Hướng Hóa, trong đó riêng huyện Vĩnh Linh có khoảng 1300 ha.

Thứ năm, 01/11/2018 - 09:15

Phát triển bền vững làng hoa An Lạc

An Lạc là vùng trồng hoa trọng điểm của thành phố Đông Hà nói riêng và của tỉnh Quảng Trị nói chung. Xác định mục tiêu lâu dài cho sự phát triển của làng hoa, cả người trồng hoa và chính quyền địa phương đang nghiên cứu để phát triển làng hoa theo hướng bền vững nhằm nâng cao thu nhập cho người dân và giữ vững nhãn hiệu hoa An Lạc trên thị trường.

Thứ năm, 01/11/2018 - 08:16

Đakrông: Đổi mới công tác truyền thông ATGT đến với người dân

Do khó khăn về cơ sở hạ tầng cũng như ý thức tham gia giao thông, hiện nay tình trạng tai nạn giao thông tại địa bàn huyện Đakrông vẫn có những diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, Công an huyện đã tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, trong đó chú trọng việc đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho người dân.

Thứ tư, 31/10/2018 - 09:13

Ngành Thuế quyết tâm hoàn thành công tác thu ngân sách nhà nước

So với kế hoạch được giao thu ngân sách nhà nước năm 2018, hiện nay, ngành Thuế tỉnh Quảng Trị vẫn chưa đạt được chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, ngành Thuế quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ bằng việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, kiểm soát nguồn thu, tăng cường chống thất thu, thu hồi nợ đọng thuế nhằm hoàn thành chỉ tiêu được HĐND tỉnh giao.

Thứ ba, 30/10/2018 - 09:39

Dự án M.Score góp phần nâng cao chất lượng các dịch vụ công

Sau gần 4 năm triển khai thực hiện, dự án Dân chấm điểm M.Score đã có những tác động tích cực đến việc phát huy quyền dân chủ trực tiếp, qua đó tạo ra một cơ chế giám sát hữu hiệu cho HĐND tỉnh và đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy Nhà nước, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Đến nay, dự án đã được mở rộng sang lĩnh vực y tế và sắp tới sẽ mở rộng sang lĩnh vực giáo dục nhằm từng bước nâng cao chất lượng các dịch vụ.

Thứ ba, 30/10/2018 - 09:05

Hướng Hóa: Hiệu quả từ mô hình “ Tiết kiệm ve chai, ủng hộ phụ nữ nghèo”

Xuất phát từ thực tế trong sinh hoạt hàng ngày, hộ gia đình nào cũng có phế liệu như vỏ lon, chai nhựa nhưng sau khi sử dụng, thường được vứt bừa bãi, vừa lãng phí, vừa ảnh hưởng đến môi trường, Hội phụ nữ xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa đã xây dựng mô hình” Tiết kiệm ve chai, ủng hộ phụ nữ nghèo”. Sau gần 1 năm triển khai, mô hình này đã đạt được những kết quả khả quan, không chỉ tạo được nguồn quỹ để hỗ trợ các hội viên nghèo ổn định cuộc sống mà còn góp phần làm cho môi trường xanh – sạch – đẹp.

Thứ hai, 29/10/2018 - 14:27

Huyện ủy Cam Lộ chú trọng công tác cán bộ

Thực hiện Nghị quyết Đại Hội XVI Đảng bộ tỉnh Quảng Trị về công tác cán bộ, thời gian qua Huyện ủy Cam Lộ đã đề ra nhiều chủ trương giải pháp quyết liệt theo hướng thực chất và hiệu quả đến nay đã tạo được bước chuyển biến quan trọng. Một trong những giải pháp quan trọng được Thường vụ Huyện ủy Cam Lộ thực hiện là ban hành Quy định số 03-QĐ/HU, “ Về một số chính sách khuyến khích, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 - 2020". Nhờ những giải pháp đồng bộ, đến nay công tác cán bộ ở huyện Cam Lộ có những chuyển biến tích cực.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội