Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 08/11/2019 - 09:16

Sử dụng thuốc trừ cỏ tràn lan - nguy hại môi trường

Thay vì canh tác, phát quang ruông vườn trước khi vào vụ mới bằng các dụng cụ nông nghiệp, người nông dân ở nhiều địa phương lại sử dụng thuốc trừ cỏ để rút ngắn thời gian và diệt cỏ cho nhanh chống. Việc làm này thực sự gây ô nhiễm môi trường, đi ngược lại với chính sách sản xuất nông nghiệp hữu cơ, hướng đến sản phẩm nông sản sạch và an toàn.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 09:04

Hải Lăng xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm đặc trưng của huyện.

Hải Lăng là địa phương có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng được người tiêu dùng biết đến. Để các sản phẩm này tiêu thụ mạnh trên thị trường trong và ngoài tỉnh, huyện đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đặc biệt, để thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Hải Lăng tích cực đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu và xây dựng thương hiệu các sản phẩm đặc trưng với mục tiêu phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị.

Thứ năm, 07/11/2019 - 10:01

Tiếp sức xóa “ huyện trắng” nông thôn mới

Với quyết tâm cao của chính quyền địa phương, sau 8 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn huyện Đakrông đã có nhiều khởi sắc, đời sống người dân từng bước đổi thay. Mặc dù đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong xây dựng NTM nhưng đến thời điểm này huyện Đakrông vẫn là địa phương duy nhất trong toàn tỉnh chưa có xã về đích trong xây dựng NTM. Để về đích NTM, ngoài phát huy nội lục, Đakrông rất cần sự tiếp sức để xóa “huyện trắng” nông thôn mới.

Thứ năm, 07/11/2019 - 09:44

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV: Bộ trưởng các Bộ: Công thương, Nội vụ đăng đàn trong ngày thứ hai chất vấn và trả lời chất vấn

Ngày 7/11, Quốc hội bước sáng ngày thứ hai tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn các bộ trưởng, trưởng ngành. Nội dung quan trọng này của kỳ họp được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Truyền hình Quốc hội Việt Nam để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi.

Thứ tư, 06/11/2019 - 08:16

Đầu tư hơn 10,5 tỷ đồng xử lý ô nhiễm môi trường làng bún Cẩm Thạch

Để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở làng bún Cẩm Thạch, xã Cam An, UBND huyện Cam Lộ đã triển khai xây dựng vùng sản xuất tập trung để di dời các hộ chuyên làm bún ra khỏi khu dân cư.

Thứ tư, 06/11/2019 - 08:08

Huyện Triệu Phong chú trọng phát triển CN – TTCN

Phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ ở các địa phương vùng nông thôn được các cấp chính quyền huyện Triệu Phong xác định là nhiệm vụ quan trọng của quá trình CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn. Những năm qua, giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ trên địa bàn huyện Triệu Phong đạt tăng trưởng khá góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho người dân.

Thứ ba, 05/11/2019 - 16:46

Sẽ khởi công đường từ cầu Thạch Hãn đến phường An Đôn

Tin từ Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Trị cho biết: Sau thời gian tạm ngưng thi công để cơ cấu lại nguồn vốn đầu tư và trước những kiến nghị của người dân địa phương. Dự án điều chỉnh, bổ sung giai đoạn 1 công trình đường cứu hộ, cứu nạn từ thượng lưu cầu Thạch Hãn đến Đập Trấm, dự kiến sẽ được khởi công trong tháng 11 năm 2019.

Thứ hai, 04/11/2019 - 08:22

Khẩn trương cải tạo điểm đen tại 3 nút giao quốc lộ 1

Ngày 28/10 vừa qua, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh đã thị sát hiện trường nút giao quốc lộ 1 với đường Trần Hưng Đạo - Bùi Thị Xuân, phía Nam cầu Đông Hà (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Trực tiếp kiểm tra tại hiện trường, đồng chí Nguyễn Quân Chính đề nghị nhà đầu tư triển khai thi công 3 nút giao: ngã tư Sòng, Hoàng Diệu, Trần Hưng Đạo thuộc dự án mở rộng QL1, trong đó ưu tiên nguồn lực để thi công hoàn thành nút giao Km 756+ 845 QL1 với đường Trần Hưng Đạo - Bùi Thị Xuân nhanh nhất. Đến thời điểm này, chủ đầu tư đã cho triển khai dự án bổ sung.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 16:04

Nhip sống 2 quê

Họ là những người có tận...hai quê. Một nơi là xứ cù lao yên ả cùng rẻo đất bên sông Thạch Hãn, một nơi là thị trấn biên giới Việt Lào nhộn nhịp. Chính nhờ có họ mà 2 miền đất tưởng chừng như hoàn toàn...khác biệt ấy lại gắn bó không thể tách rời. Nhịp sống 2 vùng quê như đồng điệu với sự phát triển đi lên của quê hương đất nước.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 15:43

Ủ phân hữu cơ sinh học xây dựng mô hình lúa theo hướng hữu cơ

Theo kế hoạch trong vụ Đông Xuân 2019-2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị sẽ triển khai 16 ha mô hình lúa sản xuất theo hướng hữu cơ, tại 2 điểm xã Gio Quang (huyện Gio Linh) và xã Vĩnh Thủy (huyện Vĩnh Linh). Trước khi bắt đầu vào vụ sản xuất, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm đã tổ chức tập huấn hướng dẫn cho bà con quy trình ủ phân hữu cơ sinh học.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trênLiên hệ Qcao
Quảng cáo trên

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD