Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 29/03/2021 - 15:23

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang được UBMTTQVN các cấp trong tỉnh gấp rút triển khai thực hiện nghiêm túc, khách quan, dân chủ. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị ĐÀO MẠNH HÙNG xung quanh vấn đề này.

Thứ hai, 29/03/2021 - 09:52

Người dân Gio Hải đồng thuận giải phóng mặt bằng dự án của Tập đoàn T&T Group

Thông tin từ UBND huyện Gio Linh, sau thời gian tích cực triển khai thực hiện công tác kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án khu du lịch nghỉ dưỡng của Tập đoàn T& T Group. Với sự chỉ đạo quyết liệt của huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan liên quan, chính quyền địa phương đã tích cực tuyên truyền vận động, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Nhờ vậy, đến nay công tác đền bù giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn tất theo kế hoạch đề ra.

Thứ bảy, 27/03/2021 - 11:15

Đại biểu Quốc hội là hạt nhân then chốt, quyết định chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội

Ngày 26/3/2021, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV thảo luận ở hội trường về: Dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ khoá XIV của Quốc hội; các báo cáo công tác nhiệm kỳ khoá XIV của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các uỷ ban của Quốc hội. Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị Hoàng Đức Thắng có bài phát biểu tại kỳ họp. Dưới đây là tổng hợp ý kiến phát biểu của Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị Hoàng Đức Thắng.

Thứ bảy, 27/03/2021 - 11:10

Gio Linh đẩy mạnh phát triển Đảng trong đoàn viên

Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25-7-2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X chỉ rõ: “Xây dựng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vững mạnh là bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là xây dựng Đảng trước một bước”. Quán triệt tư tưởng chỉ đạo của Trung ương Đảng, tổ chức Đoàn các cấp ở huyện Gio Linh đã chủ động tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phấn đấu, rèn luyện, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

Thứ sáu, 26/03/2021 - 09:54

Chính sách khuyến công hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Thời gian qua, thực hiện các chủ trương, chính sách về phát triển doanh nghiệp, HĐND tỉnh đã ban hành nhiều nghị quyết về khuyến công nhằm định hướng và tạo điều kiện nguồn vốn để các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị ngày càng phát triển.

Thứ tư, 24/03/2021 - 16:39

UBMTTQVN huyện Hải Lăng tăng cường công tác giám sát đầu tư của cộng đồng

Giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCĐ) là hình thức tổ chức giám sát tự nguyện của nhân dân nhằm theo dõi, đánh giá việc chấp hành các quy định về quản lý đầu tư, góp phần nâng cao hiệu quả, đảm bảo hoạt động đầu tư phù hợp với quy hoạch, mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương. Cũng như các địa phương trong tỉnh, thời gian qua việc giám sát đầu tư của cộng đồng ở huyện Hải Lăng, đã được các cấp UBMTTQVN từ huyện đến cơ sở thực hiện một cách chặt chẽ.

Thứ ba, 23/03/2021 - 13:30

Xây dựng ẩm thực trở thành một yếu tố phát triển du lịch

Ẩm thực là yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên chất lượng và thương hiệu du lịch, qua đó thu hút du khách, tạo doanh thu và nâng cao chất lượng cạnh tranh cho mỗi vùng du lịch. Thực tế cho thấy nơi nào có dịch vụ ăn uống độc đáo, đặc sắc, chất lượng… thì nơi đó để lại những dấu ấn tốt đối với du khách. Trên thực tế, ẩm thực Quảng Trị dù có rất nhiều món ăn đặc sắc, thú vị nhưng lại chưa thể để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách và tạo nên nét đặc trưng cho du lịch Quảng Trị.

Thứ hai, 22/03/2021 - 14:43

Tháo gỡ vướng mắc thực hiện chính sách nông nghiệp theo Nghị quyết HĐND tỉnh giai đoạn 2016 - 2020

Thực hiện chương trình Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016-2020, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị đã ban hành các Nghị quyết về chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Đến nay, các chính sách đã có tác động lớn đến phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh những lợi thế thúc đẩy kinh tế nông nghiệp phát triển, một số chính sách vẫn còn có những vướng mắc nhất định cần được tháo gỡ.

Chủ nhật, 21/03/2021 - 20:32

Sức bật của Hải Lăng sau 46 năm giải phóng

Với truyền thống đoàn kết, anh hùng cách mạng, với niềm tin, khát vọng phát triển, cùng với những thành tựu đạt được trong 46 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Lăng đang ra sức thi đua, tạo ra những sự đột phá, đưa Hải Lăng vững bước phát triển để sớm trở thành huyện trọng điểm về công nghiệp của tỉnh, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng tỉnh Quảng Trị phát triển giàu mạnh.

Thứ bảy, 20/03/2021 - 15:10

Gio Linh khởi sắc từ kinh tế biển

Với đường bờ biển dài, bãi tắm đẹp, tập trung nhiều tàu thuyền khai thác hải sản, kinh tế biển hiện đang là thế mạnh của huyện Gio Linh. Huyện Gio Linh đã có nhiều khởi động trên các lĩnh vực du lịch, đánh bắt thủy hải sản và kêu gọi đầu tư đang tạo đà cho một năm với những khởi sắc mới từ kinh tế biển. Địa phương đã và đang có chiến lược quan trọng nhằm từng bước khai thác phát huy tốt tiềm năng và lợi thế từ biển phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD