Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 05/09/2018 - 07:23

Mở rộng diện tích sản xuất lúa hữu cơ

Vụ Hè Thu năm 2017 là vụ đầu tiên Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Đại Nam cùng với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị đã tổ chức sản xuất lúa hữu cơ. Trên cơ sở sơ kết, đánh giá, thấy rõ hiệu quả kinh tế mang lại, 2 bên đã tuyên truyền và hỗ trợ cho các HTX tiếp tục mở rộng diện tích. Hiện nay bà con nông dân đang thu hoạch và qua thăm đồng cho thấy ruộng lúa hữu cơ tiếp tục cho năng suất cao và lợi nhuận lớn hơn so với sản xuất đại trà.

Thứ ba, 04/09/2018 - 08:27

Cam Chính xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Để làm cho bộ mặt nông thôn có thêm nhiều thay đổi, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, cảnh quan sáng, xanh sạch đẹp và từng bước nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống của người dân, sau khi được huyện Cam Lộ chọn làm thí điểm, xã Cam Chính đã triển khai xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Tuy mới hơn một năm thực hiện, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và lòng dân đồng thuận đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi.

Thứ ba, 04/09/2018 - 08:06

Vĩnh Linh sẵn sàng cho năm học mới 2018 - 2019

Sau thời gian tích cực chuẩn bị, đến nay huyện Vĩnh Linh đã cơ bản hoàn tất các công đoạn để sẵn sàng cho năm học mới 2018 – 2019.

Thứ hai, 03/09/2018 - 20:43

Vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, dưới sự chỉ đạo của Thường vụ Huyện ủy Hải Lăng, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện và hoạt động của Hội, bằng nhiều việc làm thiết thực đã từng bước khẳng định vai trò của mình trong xây dựng nông thôn mới.

Thứ hai, 03/09/2018 - 10:36

Những tấm gương học sinh tiêu biểu

Thành tích mà Nguyễn Ngân Hoa, Nguyễn Hoài Thương hay Dương Văn Tiến Đạt, những học sinh của Trường THPT Đông Hà đã nỗ lực phấn đấu đạt được chính là động lực, hành trang để các em tiếp tục có những bước tiến xa hơn trên con đường học tập, rèn luyện và trưởng thành.

Chủ nhật, 02/09/2018 - 15:53

Ngày Tết độc lập người dân vùng cao Đakrông lại nhớ về Bác Hồ kính yêu

Đối với đồng bào Vân Kiều, Pa Kô ở huyện vùng cao Đakrông, kể từ ngày chủ tịch Hồ chí Minh đi vào cõi vĩnh hằng, gia đình nào cũng có hình ảnh Bác Hồ treo ở vị trí trang trọng nhất. Có được cuộc sống ấm no, đủ đầy như ngày hôm nay, những người con đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô sinh sống trên dọc dải Trường Sơn luôn biết ơn Đảng, ơn Bác Hồ. Mỗi dịp Tết độc lập, niềm tin ấy lại được củng cố và hiện diện rõ nét trong lòng người dân.

Chủ nhật, 02/09/2018 - 07:27

Đất giới tuyến chuyển mình

Nhiều du khách gần xa, đặc biệt là các cựu chiến binh rất ngỡ ngàng khi đặt chân đến những miền quê dọc đôi bờ sông Bến Hải. Từng hứng chịu vô vàn mất mát, đau thương, mảnh đất tưởng chừng khó hồi sinh ấy đã và đang chuyển mình sinh sôi.

Chủ nhật, 02/09/2018 - 07:15

Quảng Trị: Mở hướng đi mới trong phát triển kinh tế từ trang trại chăn nuôi thỏ

Thỏ là vật nuôi mang lại giá trị kinh tế rất lớn, từ lâu đã được nuôi ở vùng đất Quảng Trị nhưng rất nhỏ lẻ, manh mún. Năm 2013 trở lại đây nhiều nông hộ Quảng Trị quyết tâm khởi nghiệp, dám nghĩ, dám làm mở hướng đi mới trong phát triển kinh tế từ trang trại chăn nuôi thỏ, đã vươn lên làm giàu chính đáng.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 15:38

Quảng Trị tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, khởi nghiệp doanh nghiệp

Năm 2018 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị chọn là “Năm Doanh nghiệp” để đột phá, tập trung lãnh đạo các nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp; xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp, tạo chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thứ năm, 30/08/2018 - 21:26

Xung quanh việc triển khai Luật Hợp tác xã năm 2012

Luật HTX năm 2012 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2013. Sau 5 năm triển khai, nhiều mô hình HTX kiểu mới đã bắt đầu hình thành khắc phục những hạn chế yếu kém của HTX kiểu cũ. HTX ngày càng khẳng định là mô hình kinh tế phù hợp, giúp nông dân liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và duy trì sinh kế bền vững.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội