Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 16/06/2019 - 09:16

Triệu Phong chủ động công tác phòng chống cháy rừng ven biển

Huyện Triệu Phong có hơn 3.000 rừng phòng hộ trên cát và ven biển tập trung ở 5 xã: Triệu Sơn, Triệu Trạch, Triệu An, Triệu Vân và Triệu Lăng. Mùa khô năm nay, để chủ động phòng chống cháy rừng, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương có rừng trồng tăng cường công tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống cháy rừng; đồng thời tổ chức cho các chủ rừng ký cam kết về bảo vệ rừng trồng nhằm hạn chế cháy rừng xảy ra.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 07:57

Nỗ lực phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế - dấu ấn 30 năm

Sau 30 năm lập lại tỉnh (1989), Quảng Trị đã có những đổi thay vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Đặc biệt, thông qua hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư (XTĐT), cùng những nỗ lực của tỉnh trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Quảng Trị đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 15:57

Thị trấn Cửa Việt tập trung khai thác, chế biên hải sản

Ngày 9 tháng 8 năm 2005, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 103 thành lập thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh. Qua gần 15 năm xây dựng và phát triển, thị trấn đã đạt được những kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, đáng chú ý là đã từng bước thực hiện các chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện cho người dân khai thác và chế biến hải sản, mang lại thu nhập cao.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 15:35

Quảng Trị sau 30 năm xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông

Từ ngày trở lại với tên gọi thân thương của mình, tỉnh Quảng Trị đã từng bước chú trọng đầu tư kết cấu hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại. Điều đó đã tạo điều kiện, tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế xã hội; tháo gỡ các điểm nghẽn trong quá trình phát triển, thúc đẩy quá trình cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế. Mời quý vị và các bạn cùng đến với bức tranh hạ tầng giao thông của tỉnh sau 30 năm xây dựng.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 12:07

Tăng cường kiểm tra ngăn chặn lái xe sử dụng chất ma túy

5 đối tượng bị phát hiện có sử dụng chất ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện. Đây là kết quả bước đầu trong việc thực hiện kế hoạch kiểm tra, kiểm soát lái xe sử dụng chất ma tuý của Bộ Công an được Công an tỉnh Quảng Trị triển khai gần 1 tháng nay.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 09:51

Hiệu quả từ chủ trương phát triển bền vững cao su tiểu điền

Trong chiến lược phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh Quảng Trị đến năm 2020, cây cao su được xem là cây công nghiệp mũi nhọn, một trong 6 cây trồng chủ lực của tỉnh có lợi ích tổng hợp cả về nông nghiệp lẫn lâm nghiệp và hiệu quả kinh tế. Theo đó, Tỉnh đã ban hành chủ trương phát triển cao su tiểu điền theo quy hoạch tạo ra bước đột phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, tạo việc làm cho lao động nông thôn, góp phần đem lại nguồn thu nhập ổn định, giảm nghèo và vươn lên làm giàu cho hàng chục ngàn hộ nông dân trên địa bàn.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 09:35

Tăng cường đào tạo nhân lực chất lượng cao lĩnh vực phi nông nghiệp

Thống kê từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho thấy, hiện nay Quảng Trị là một trong những địa phương được nhiều công ty may chọn làm nơi đầu tư xây dựng nhà máy gia công các mặt hàng may mặc với số lượng lớn, chất lượng cao. Trên địa bàn tỉnh hiện có những công ty đầu tư nhà xưởng có giá trị trên 60 tỉ đồng, thu hút trên 500 lao động thường xuyên với mức lương ổn định. Tuy nhiên, chất lượng nguồn nhân lực, công tác đào tạo, nhất là đào tạo nhân lực tay nghề cao, chuyên sâu trong lĩnh vực gia công may mặc đang gặp nhiều khó khăn, cần sự chung tay của doanh nghiệp và các cơ quan chức năng.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 08:59

Vĩnh Linh: Tăng cường chăm sóc 3000 hécta lúa vụ Hè Thu 2019

Trước tình hình nắng nóng kéo dài và khả năng xuất hiện nhiều loại đối tượng gây hại, hiện nay bà con nông dân trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đang tăng cường các biện pháp bảo vệ, tập trung chăm sóc lúa vụ Hè Thu năm 2019.

Thứ năm, 13/06/2019 - 11:01

Nông dân hưởng lợi từ mô hình liên kết 4 bên

Được chủ động trong việc nhập cho nhà máy, được đảm bảo về đầu ra và được minh bạch về giá là những lợi ích ban đầu của hơn 200 thành viên thuộc nhóm liên kết cao su tại các xã: Cam Chính, Cam Nghĩa và Cam Hiếu, huyện Cam Lộ. Qua 2 năm hoạt động, mô hình liên kết này đã hỗ trợ được cho nông dân về đầu ra, giúp người dân yên tâm trong sản xuất.

Thứ tư, 12/06/2019 - 15:33

Mất mùa cây ăn quả tại xã Thuận

Với diện tích trên 625 hecta, cây ăn quả được xem là một trong những cây trồng chủ lực tại xã Thuận huyện miền núi Hướng Hóa. Tuy nhiên, vụ mùa năm nay, do gặp thời tiết bất lợi, cùng với đó là sự thiếu chủ động trong khâu chăm sóc nên cây ăn quả ở đây cho năng suất thấp, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nông dân.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội