Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 03/03/2018 - 07:43

Biên phòng Quảng Trị giúp dân xóa đói giảm nghèo ở vùng biên

Cùng với nhiệm vụ bảo vệ đường biên cột mốc, giữ gìn an ninh biên giới quốc gia, những người lính biên phòng đã phát huy vai trò của mình trong việc giúp đồng bào vùng biên phát triển kinh tế. Việc cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng bắt tay chỉ việc phần nào thay đổi nhận thức để người dân xóa đói, giảm nghèo.

Thứ ba, 27/02/2018 - 06:04

Trung tâm Y tế Triệu Phong: Nhiều giải pháp đột phá trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

Năm 2017, ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã bình chọn Trung tâm Y tế Triệu Phong nhận cờ thi đua của UBND tỉnh vì có nhiều thành tích trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Để có được thành tích này, tập thể cán bộ, nhân viên đơn vị đã nỗ lực có nhiều giải pháp đột phá trong công tác khám chữa bệnh.

Thứ hai, 26/02/2018 - 16:05

Bài toán nhân lực cho ngành Y tế Quảng Trị

Thời gian qua, mạng lưới y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã được chú trọng đầu tư về hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, triển khai nhiều kỹ thuật điều trị y khoa mới, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh và tiếp cận các dịch vụ y tế kỹ thuật cao của nhân dân. Chất lượng khám chữa bệnh có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên so với yêu cầu thực tế hiện nay, nhân lực cho ngành y tế vẫn là một bài toán nan giải.

Thứ hai, 26/02/2018 - 15:52

Hiệu quả từ công tác xuất khẩu lao động ở huyện Gio Linh

Xác định xuất khẩu lao động (XKLĐ) là một trong những giải pháp hiệu quả để giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho người người dân và đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của địa phương. Những năm qua, huyện Gio Linh đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh công tác XKLĐ.

Chủ nhật, 25/02/2018 - 14:12

Quảng Trị: Khách mua vàng tăng cao trong ngày vía Thần tài

Theo quan niệm dân gian, ngày “Thần Tài”- tức mồng 10 tháng Giêng là ngày đẹp nhất và mang lại nhiều may mắn cho mỗi người. Với những người có niềm tin vào phong thủy, sắc vàng óng ả của vàng luôn là màu sắc đại diện cho sự giàu sang, sung túc. Chính vì vậy, mỗi dịp năm mới, đặc biệt là khi ngày Thần tài gõ cửa, người ta thường có xu hướng mua vàng không chỉ để làm đẹp mà còn để cất giữ, cầu mong một năm trọn vẹn tài lộc.

Thứ bảy, 24/02/2018 - 21:46

Ngư dân Cửa Tùng vươn khơi đón lộc biển

Sau nhưng ngày nghỉ Tết Nguyên đán, ngư dân thị trấn Cửa Tùng đã đồng loạt vươn khơi đánh bắt hải sản. Những chiếc thuyền cập bến đầy ắp cá đã đem lại niềm vui, phấn khởi cho bà con ngư dân đầu năm mới và hứa hẹn một vụ mùa đánh bắt bội thu.

Thứ bảy, 24/02/2018 - 09:16

Mướp đắng Gio Linh hướng tới sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap

Nhằm nâng cao giá trị kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, Phòng NN&PTNT huyện Gio Linh hiện đang phối hợp với HTX Lại An, xã Gio Mỹ triển khai mô hình trồng mướp đắng theo tiêu chuẩn VietGAP. Đây là tín hiệu vui đối với bà con nông dân hướng tới nền sản xuất nông nghiệp sạch, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Thứ sáu, 23/02/2018 - 20:36

Trồng rau trên nhà giàn Dk1

Câu chuyện trồng rau trên các nhà giàn DK1 tưởng chừng như mộc mạc, giản dị giữa đời thường, song ẩn chứa trong đó là sức mạnh lớn lao giúp các anh luôn đứng vững nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc...

Thứ sáu, 23/02/2018 - 20:26

Hướng Hóa nâng cao hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Thiếu nhân lực, cơ sở vật chất là tình trạng chung của ngành y tế các huyện vùng cao. Điều này trở thành rào cản lớn nhất trong việc nâng cao chất lượng y tế cơ sở. Xác định được những vấn đề trọng tâm này, những năm gần đây huyện Hướng Hóa đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để nâng cao hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân tại tuyến cơ sở. Bước đầu đã có những hiệu quả nhất định và được người dân tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh.

Thứ sáu, 23/02/2018 - 20:00

Quảng Trị: Phát triển mô hình rau thủy canh

Xây dựng nền nông nghiệp sạch, phát triển bền vững và đưa nông sản có chất lượng cao đến người tiêu dùng đang được quan tâm chú trọng trong đời sống hàng ngày. Tỉnh Quảng Trị là địa phương có điều kiện tự nhiên không thuận lợi nhưng chính quyền và người dân nơi đây đang tích cực chuyển dịch cơ cấu và phương pháp sản xuất nông nghiệp theo hướng áp dụng công nghệ cao, mang lại nguồn nông sản sạch.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội