Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 22/05/2020 - 10:42

Nguy hiểm từ những điểm du lịch tự phát ở Hướng Hóa

Hướng Hóa là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Trong đó, có hệ thống di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng với các di tích như nhà đày Lao Bảo, sân bay Tà Cơn, Làng Vây; nhiều danh lam thắng cảnh gắn với lịch sử như đồi Động Tri, đèo Sa Mù, động Brai, thác Ồ Ồ... Đây là điều kiện thuận lợi để huyện tận dụng lợi thế phát triển thương mại, dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, bên cạnh đó Hướng Hóa hiện cũng đang xuất hiện ngày càng nhiều các điểm du lịch tự phát như thác nước, hồ đập tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho du khách, những người đam mê trải nghiệm.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 09:31

Tư vấn của chuyên gia pháp lý về việc nêu cao cảnh giác với hành vi làm tài liệu giả, con dấu giả

Trong các bản tin trước của quangtritv.vn, phóng viên QRTV đã đề cập đến vụ việc xuất hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mạo trong giao dịch vay thế chấp có tài sản trên địa bàn thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Để hiểu rõ hơn về những quy định cụ thể của pháp luật về xử phạt những hành vi này, phóng viên QRTV đã có cuộc phỏng vấn với Luật gia Võ Công Hoan, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Quảng Trị.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 09:25

Phát triển kinh tế vùng gò đồi ở Triệu Phong

Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU của Huyện ủy (khóa XVII) về”Phát triển kinh tế - xã hội vùng gò đồi” trong giai đoạn mới, đến nay các xã vùng gò đồi ở huyện Triệu Phong có sự chuyển biến vượt bậc, kết cấu hạ tầng được tăng cường đầu tư, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Đặc biệt, vùng gò đồi đã xây dựng được chuỗi cây trồng chủ lực có giá trị kinh tế cao.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 09:03

Thực hiện mô hình nuôi vịt biển sinh sản

Với mục tiêu chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt biển sinh sản theo hướng an toàn sinh học và đảm bảo vệ sinh môi trường. Chủ động nguồn giống cho các hộ chăn nuôi tại địa phương. Năm 2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã triển khai mô hình nuôi vịt biển sinh sản, đây là mô hình mới lần đầu tiên triển khai tại tỉnh Quảng Trị.

Thứ năm, 21/05/2020 - 10:49

Chú trọng phát triển kinh tế vùng cát ở huyện Gio Linh

Thời gian qua, trên cơ sở định hình các tiểu vùng kinh tế trọng điểm, huyện Gio Linh đã tiến hành lập quy hoạch phát triển, ban hành các nghị quyết chuyên đề về kinh tế gò đồi, kinh tế vùng cát, kinh tế biển để tập trung đầu tư khai thác có hiệu quả. Đặc biệt, với việc chú trọng phát triển kinh tế vùng cát mà giờ đây những vùng cát hoang hóa năm xưa đã có nhiều đổi thay. Nhiều mô hình, cách làm mới được đầu tư khai thác, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần giúp người dân xóa đói giảm nghèo.

Thứ năm, 21/05/2020 - 10:16

Kiểm lâm địa bàn với công tác bảo vệ và phát triển rừng

Là một trong những lực lượng nòng cốt trong công tác quản lý, bảo vệ rừng đồng thời giữ vai trò quan trọng gắn kết hoạt động của cơ quan Kiểm lâm với cơ sở, những năm qua, lực lượng Kiểm lâm địa bàn đã góp phần tích cực trong việc giữ rừng tại gốc, giúp người dân vùng có rừng, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc phát triển kinh tế rừng một cách bền vững, giảm thiếu tình trạng vi phạm lâm luật và các hành vị xâm hại rừng.

Thứ tư, 20/05/2020 - 14:44

Cử tri tỉnh Quảng Trị đặt nhiều kỳ vọng vào kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV

Với hình thức họp trực tuyến có nhiều thay đổi, mới mẻ, kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV đã thu hút được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cử tri trên địa bàn tỉnh. Sau đây là một vài ghi nhận về ý kiến của cử tri xung quanh kỳ họp lần này.

Thứ tư, 20/05/2020 - 09:15

Quảng Trị - Đồng bộ các giải pháp chống hạn vụ Hè Thu

Theo dự báo, vụ Hè Thu năm nay có nền nhiệt độ ở mức xấp xỉ và cao hơn trung bình nhiều năm, nắng nóng kết hợp với gió Tây Nam xuất hiện sớm và kéo dài hơn mọi năm làm gia tăng mức độ khô hạn và thiếu nước. Hiện nay, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã chuẩn bị xuống giống vụ Hè Thu và có các phương án ứng phó với hạn hán và nắng nóng.

Thứ tư, 20/05/2020 - 08:54

Đảng bộ cơ sở Hải Lăng - nhiệm kỳ mới, nhiệm vụ mới

Đến thời điểm này, huyện Hải Lăng đã có 13/16 Đảng bộ hoàn thành Đại hội các nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội các Đảng bộ cơ sở diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí dân chủ với khí thế quyết tâm mới trong thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới, hướng đến mục tiêu quyết tâm xây dựng huyện Hải Lăng Đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025 và phấn đấu trở thành huyện trọng điểm về phát triển công nghiệp của tỉnh vào năm 2030. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, các Đảng bộ đã và đang quyết tâm triển khai kịp thời các nhiệm vụ giải pháp, quyết tâm phấn đấu để đạt mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra .

Thứ tư, 20/05/2020 - 08:54

Hiệu quả từ việc triển khai mô hình “Cộng đồng học tập” ở Vĩnh Linh

Hiệu quả từ việc triển khai mô hình “Cộng đồng học tập” ở Vĩnh Linh.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD