Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 12/06/2019 - 09:20

Vĩnh Linh:Vai trò của lực lượng nông dân sau 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị

Trải qua nhiều chặng đường lịch sử, đặc biệt sau 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị, lực lượng nông dân đã khẳng định được vai trò là lực lượng đông đảo, nồng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước. Điều này được thể hiện rõ nét nhất trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Phóng sự được thực hiện tại huyện Vĩnh Linh – địa phương dẫn đầu toàn tỉnh trong phong trào xây dựng nông thôn mới với 15/19 xã đạt chuẩn.

Thứ ba, 11/06/2019 - 16:28

Hiệu quả mô hình tích tụ ruộng đất, sản xuất cánh đồng lớn

Thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp, mấy năm trở lại đây, với sự chỉ đạo cũng như hỗ trợ của các cấp, các ngành, người dân ở nhiều nơi trên địa bàn Quảng Trị đã thành lập nhóm hộ, mạnh dạn tích tụ ruộng đất. Đồng thời, liên kết với doanh nghiệp, tổ chức lại sản xuất theo hướng có quy mô lớn, ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ nên đã làm tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi và tạo ra sản phẩm sạch, có chất lượng cao.

Thứ ba, 11/06/2019 - 08:34

Hướng Hóa: Bùng phát dịch sốt xuất huyết

Thời gian gần đây, huyện Hướng Hóa ghi nhận nhiều ca mắc sốt xuất huyết. Chỉ tính từ tháng 5 đến nay, đã có gần 100 ca mắc sốt xuất huyết rải rác khắp các xã, thị trấn dọc tuyến đường 9. Cơ quan chức năng ở đây đã chủ động triển khai công tác phòng chống, khống chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Thứ hai, 10/06/2019 - 15:13

Tín hiệu khả quan của mô hình trồng sâm Bố Chính

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng của xã Gio An, đầu năm 2019, một nhóm hộ gia đình đã liên kết với doanh nghiệp và Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Trị xây dựng mô hình thử nghiệm trồng sâm Bố Chính. Với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, các ngành cộng với nỗ lực của nhóm hộ, nhất là tuân thủ quy trình trồng, chăm sóc, mới hơn 2 tháng đi vào sản xuất, mô hình đã cho những tín hiệu khả quan.

Thứ hai, 10/06/2019 - 08:55

Hải Dương hoàn thiện công trình chào mừng 30 năm ngày tỉnh nhà lập lại và đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Hướng tới 30 năm ngày tỉnh nhà lập lại và chuẩn bị đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hải Dương, huyện Hải Lăng đang tích cực đẩy mạnh thi công, hoàn thiện các công trình trọng điểm về cơ sở hạ tầng.

Chủ nhật, 09/06/2019 - 17:08

Nhũng nhiễu người dân làm thủ tục đất đai

Giao dịch thủ tục đất đai giữa người dân và cán bộ tưởng chừng như không có điều gì xảy ra, nhưng đôi khi ẩn chứa trong đó những bức xúc mà khi hỏi đến người dân mới trả lời.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 17:36

Một phần tương lai của những đứa trẻ

Đến tại nơi mà anh trai của chồng thiệt mạng đúng 50 năm trước, bà Gail Ransom nói trong quá khứ, cuộc hành trình của người dân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ đã bị chia cắt bởi khoảng cách, bởi chiến tranh. Nhưng hôm nay, chúng ta đã cùng nhau hướng đến tương lai học tập của thế hệ trẻ.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 09:41

Bằng khen của Bác tặng thiếu niên và nhi đồng thôn Duy Viên

Một ngày đầu tháng 6, chúng tôi được gặp Thượng úy, cựu chiến binh Lê Đức Oanh, quê ở thôn Duy Viên, xã Vĩnh Lâm (Vĩnh Linh, Quảng Trị), người đã bảo quản tấm Bằng khen của Bác Hồ tặng thiếu niên và nhi đồng thôn Duy Viên năm 1966.

Thứ sáu, 07/06/2019 - 14:34

Tết Đoan ngọ với tục hái lá mồng 5

Dù xã hội đã phát triển ngày càng văn minh, hiện đại nhưng một trong những phong tục vẫn còn lưu giữ trong dân gian và trở thành nét đẹp văn hóa của nhiều vùng quê ở Việt Nam, đó là vào ngày Tết Đoan ngọ (ngày 5 tháng 5 âm lịch) là người dân lại lên các vùng đồi, rừng để tìm, hái một số loại lá về dùng nấu nước uống hàng ngày và như một loại thuốc chữa một số bệnh thông thường. Từ phong tục hái lá mồng 5 mà nhiều người xem đây như là một nghề để mưu sinh.

Thứ sáu, 07/06/2019 - 08:35

Khắc phục tình trạng hồ tiêu bị vàng lá và chết

Những ngày này, người trồng hồ tiêu ở Quảng Trị đang bước vào thời kỳ thu hoạch, tuy nhiên người dân không mấy mặn mà vì năng suất thấp, tiêu lại rớt giá.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội