Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 31/12/2018 - 07:17

Cam kết trách nhiệm - tạo chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ

Việc thực hiện cam kết của Ban Thường vụ và người đứng đầu cấp ủy cấp huyện với Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thực sự tạo một bước chuyển mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, góp phần vào việc hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2018.

Thứ hai, 31/12/2018 - 07:10

Triển vọng thu hút nhiều dự án đầu tư

Năm 2018, công tác quảng bá, thu hút đầu tư tiếp tục được tỉnh Quảng Trị quan tâm thực hiện với sự vào cuộc chủ động, tích cực của lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng. Kết quả mang lại là nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã được tiếp cận các thông tin về tiềm năng, lợi thế, về những chính sách ưu đãi đầu tư, được khảo sát, nghiên cứu thực tế. Điều này đã mở ra triển vọng thu hút nhiều dự án đầu tư trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Chủ nhật, 30/12/2018 - 08:56

Đảng bộ, nhân dân xã Tân Thành đưa nghị quyết vào cuộc sống

Xã Tân Thành là một trong những địa phương sớm hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng NTM của huyện Hướng Hóa. Đạt được kết quả này là sự cố nỗ lực cố gắng của Đảng bộ và nhân dân xã Tân Thành, bởi điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của xã không mấy thuận lợi. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tân Thành nhiệm kỳ 2015- 2020 đã định hướng về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó ưu tiên thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM một cách phù hợp. Nhờ đó, Đảng bộ và nhân nhân xã Tân Thành đã đoàn kết một lòng, chung tay góp sức đưa xã Tân Thành ngày một giàu đẹp.

Chủ nhật, 30/12/2018 - 07:58

Quảng Trị tích cực mở rộng diện tích rừng được cấp chứng chỉ FSC

Một trong những biện pháp để phát triển lâm nghiệp bền vững được tỉnh Quảng Trị rất quan tâm và tập trung chỉ đạo, đó là tuyên truyền, vận động và thực hiện các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế mở rộng diện tích rừng được cấp chứng chỉ FSC và đã đạt được kết quả cao.

Thứ sáu, 28/12/2018 - 08:23

Các xã miền núi Vĩnh Linh tích cực thực hiện Chương trình giảm nghèo

Do nhiều nguyên nhân, 3 xã vùng miền núi huyện Vĩnh Linh gồm: Vĩnh Hà, Vĩnh Khê và Vĩnh Ô điều kiện phát triển kinh tế không thuận lợi. Mặt khác nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, nhận thức còn hạn chế, trình độ canh tác còn lạc hậu. Thế nhưng, trong những năm qua, với sự hỗ trợ kịp thời của huyện, 3 xã đã tích cực thực hiện Chương trình giảm nghèo và đã đạt được những kết quả cao.

Thứ năm, 27/12/2018 - 08:47

Một năm thành công của ngành Nông nghiệp Quảng Trị

Năm 2018 được coi là năm thắng lợi của ngành Nông nghiệp Quảng Trị, tốc độ tăng trưởng đạt 5,56% cao nhất từ trước đến nay. Vậy thành công đó được tạo nên bởi những yếu tố nào?

Thứ năm, 27/12/2018 - 06:29

Một năm thành công của ngành Nông nghiệp Quảng Trị

Cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, cùng được dòng Mê Kông tưới mát và bồi đắp phù sa, cùng chung kẻ thù và cùng chung lí tưởng, mối tình hữu nghị Việt - Lào đã vượt qua cả không gian và thời gian. Trong trái tim của nhiều người Việt Nam có hình ảnh một đất nước Lào thân thiện, thủy chung và tươi đẹp. Riêng tôi, mỗi lần đến quốc gia này, tôi lại thấy yêu hơn cảnh vật và con người ở đây.

Thứ tư, 26/12/2018 - 17:09

Người thả hoa trên sông Thạch Hãn

Cựu chiến binh Lê Bá Dương người đã từng tham gia trong cuộc chiến đấu lịch sử 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị. Hòa bình trở lại, ông đã dành nhiều thời gian cho những việc làm đền đáp nghĩa tình đồng đội. Và cựu chiến binh Lê Bá Dương là người đầu tiên khởi xướng việc thả hoa trên sông Thạch Hãn để tri ân tưởng nhớ đồng đội đã nằm lại vĩnh viễn nơi này. Và việc làm đó đã trở thành lễ hội, nét đẹp của Quảng Trị và của bao nhiêu cựu binh qua lại miền đất linh thiêng Thành Cổ.

Thứ tư, 26/12/2018 - 10:01

Huyện ủy Đakrông nâng cao chất lượng cán bộ

Thực hiện Nghị quyết Đại Hội lần thứ V, Đảng bộ huyện Đakrông, nhiệm kỳ 2015 – 2020, thời gian qua Huyện ủy đã đề ra nhiều chủ trương giải pháp quyết liệt theo hướng thực chất và hiệu quả, tạo được bước chuyển biến quan trọng. Mặc dù là địa bàn vùng sâu vùng xa, điều kiện kinh tế - xã hội còn gặp khó khăn nhưng nhờ làm tốt công tác cán bộ, nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ cán bộ, góp phần quan trọng trong nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, điều hành của hệ thống chính trị huyện nhà.

Thứ tư, 26/12/2018 - 09:42

Người dân xã Triệu Trung mong mỏi nước sạch

Hàng chục năm nay, hàng trăm hộ gia đình ở xã Triệu Trung ( Triệu Phong ) phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh hoặc phải chi một khoản tiền lớn để mua nước ăn uống hàng ngày. Nguồn nước sạch đang là niềm mong mỏi của người dân nơi đây.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội