Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 03/11/2019 - 15:36

Vĩnh Linh tích cực triển khai Nghị quyết 35-NQ/ TW về Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW về: “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” và Kế hoạch 133- KH/TU của Tỉnh ủy Quảng Trị, thời gian qua huyện Vĩnh Linh đã quán triệt sâu sắc các nội dung của Nghị quyết để cán bộ, đảng viên, người lao động trong các cơ quan, đơn vị nắm vững, củng cố và tăng cường niềm tin khoa học vào chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận xã hội và niềm tin của nhân dân với Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 15:31

Hiểu thêm về một vùng quê

Nhắc đến địa danh Ái Tử nhiều người thường nghĩ đến thị trấn Ái Tử hoặc cầu Ái Tử. Hiểu vậy không hề sai nhưng chưa đủ. Còn có một địa danh Ái Tử trên đất Triệu Phong góp phần làm nên một bức tranh toàn cảnh về một vùng quê có một bề dày lịch sử ít nơi nào có được

Thứ bảy, 02/11/2019 - 09:50

Bất cập dự án khu du lịch sinh thái Rú Lịnh

Hiện nay, tỉnh Quảng Trị đang tập trung thu hút đầu tư phát triển các dự án du lịch với những hoạt động xúc tiến đầu tư sôi động. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những dự án được phê duyệt đầu tư nhưng chây ỳ kéo dài, nguy cơ chỉ là bánh vẽ. Dự án khu du lịch sinh thái Rú Lịnh tại huyện Vĩnh Linh sau một thời gian dài được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt, thực hiện giao đất, động thổ dự án, đến nay dự án này vẫn còn nằm trên giấy, trong khi diện tích đất sản xuất của người dân nằm trong vùng dự án đã bị thu hồi. Thiếu khả thi và lãng phí tài nguyên là thực tế bất cập tại dự án khu du lịch sinh thái Rú Lịnh.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 09:23

Quảng Trị: Tích cực triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm

Thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phảm, trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân đã tuyên truyền, vận động gắn với hỗ trợ, tạo điều kiện cho hội viên và nông dân mở rộng quy mô, phát triển các loại cây trồng, vật nuôi chủ lực có lợi thế cạnh tranh cũng như phát triển mới thêm một số sản phẩm nhằm gia tăng giá trị, tạo ra sản phẩm đặc trưng, nâng cao thu nhập cho người dân.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 09:43

Tăng cường quản lý về tiêu chuẩn, chất lượng, nhãn hàng hóa trong kinh doanh thiết bị điện, điện tử tại Quảng Trị

Hiện nay, nhóm hàng hóa thiết bị điện, điện tử lưu thông trên địa bàn tỉnh rất đa dạng về chủng loại và nguồn gốc xuất xứ. Để tăng cường tính minh bạch hóa thị trường kinh doanh và đảm bảo chất lượng sản phẩm, hàng hóa đến người tiêu dùng, những năm qua, công tác quản lý nhà nước về chất lượng thiết bị điện, điện tử luôn được chú trọng, bên cạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật liên quan, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức nhiều đợt thanh kiểm tra về tiêu chuẩn, chất lượng và nhãn hàng hóa đối với những loại thiết bị này nhằm kịp thời chấn chỉnh, xử lý vi phạm.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 09:36

Hướng Hoá: Điểm sáng mô hình tự quản công trình nước tự chảy

Mô hình tự quản lý, vận hành hệ thống nước tự chảy ở xã Ba Tầng, huyện Hướng Hoá đã nhận được sự tham gia, vào cuộc của bà con đồng bào, góp phần phát huy trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình trong công tác quản lý, sử dụng công trình. Nhờ vậy, công trình nước tự chảy tại đây đã luôn phát huy hiệu quả thiết thực, giúp người dân yên tâm ổn định cuộc sống.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 09:27

Hiệu quả mô hình nuôi cá leo thương phẩm trong ao

Nhằm chuyển giao các đối tượng thủy sản nước ngọt mới có giá trị kinh tế cao, năm 2019 lần đầu tiên Trung tâm Khuyến nông triển khai mô hình “Nuôi cá leo thương phẩm trong ao đất” tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 09:09

Kinh tế vùng cát góp phần nâng cao giá trị nông nghiệp của tỉnh

Quảng Trị có diện tích đất cát ven biển khá lớn. Nhằm đầu tư phát triển và khai thác thế mạnh vùng cát, tỉnh Quảng Trị đã có nhiều chủ trương như ban hành Nghị quyết số 04-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIII, về phát triển KT-XH miền biển, vùng cát góp phần đưa nông nghiệp miền biển và vùng cát phát triển theo hướng bền vững đồng thời nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp của tỉnh.

Thứ năm, 31/10/2019 - 09:35

Hải Lăng tập trung phát triển doanh nghiệp công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp

Cùng với các chính sách thu hút, khuyến khích đầu tư của tỉnh Quảng Trị, thời gian qua, huyện Hải Lăng đã ban hành và triển khai thực hiện các chính sách thu hút, khuyến khích phát triển doanh nghiệp đồng thời tập trung nguồn lực phát triển doanh nghiệp trên lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tạo động lực mạnh mẽ cho các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, năng lực cạnh tranh ngày được nâng cao. Đóng góp vào thu ngân sách tăng từ 12-15% giai đoạn 2016-2019, tạo việc làm thường xuyên cho trên 2.000 lao động Kết quả này có sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hải Lăng.

Thứ năm, 31/10/2019 - 09:20

Quảng Trị triển khai kế hoạch Đại hội đảng bộ các cấp

Đại hội Đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên phạm vi toàn quốc sẽ bàn đến những quyết sách quan trọng của các địa phương và của cả nước. Để Đại hội đảng bộ các cấp triển khai đúng kế hoạch, đạt chất lượng, ngày 30 tháng 5 năm 2019 Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị 35-CT/TW về “ Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Đối với tỉnh Quảng Trị, công tác chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đang được cấp ủy các cấp tích cực triển khai thực hiện.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trênLiên hệ Qcao
Quảng cáo trên

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD