Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 29/08/2018 - 15:05

Cần có giải pháp nâng cấp tuyến đê ngăn mặn ven biển Triệu Phong

Tuyến đê ngăn mặn ở xã Triệu Vân ( Triệu Phong) có tác dụng ngăn mặn giúp bà con nhân dân sản xuất 138 ha đất trồng lúa và 40 ha đất trồng màu. Tuy nhiên những năm qua, tuyến đê này đã hư hỏng và sạt lở nhiều điểm, làm ảnh hưởng đến quá trình canh tác của bà con do đất bị nhiễm mặn lâu ngày...

Thứ tư, 29/08/2018 - 08:54

Hội Nông dân phát huy vai trò chủ thể, nòng cốt trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, trong 5 năm qua, Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, chỉ đạo các cấp Hội thực hiện phương châm vận động đi đôi với hỗ trợ, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh và thường xuyên chăm lo và tham gia bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân. Thông qua đó đã phát huy vai trò chủ thể của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

Thứ tư, 29/08/2018 - 08:48

Lớp học bơi miễn phí cho học sinh vùng lũ

Hoạt động dạy bơi miễn phí cho học sinh là hoạt động thường niên, rất thiết thực do Chương trình vùng Hải Lăng (Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam) phối hợp với Ban Quản lý các xã tổ chức vào dịp Hè.

Thứ ba, 28/08/2018 - 08:18

Gio Linh tích cực khai thác tiềm năng vùng gò đồi

Với mục tiêu phát triển kinh tế theo hướng nâng cao giá trị bền vững, gắn với các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, đa dạng sinh học và chuyển dịch cơ cấu theo hướng tích cực, hiện nay, huyện Gio Linh đang tập trung chỉ đạo các xã ở vùng gò đồi triển khai các giải pháp nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Thứ ba, 28/08/2018 - 08:10

Thu hoạch và bảo vệ diện tích sim tự nhiên ở Hướng Hóa

Nhận thấy lợi ích kinh tế từ cây sim nên nhiều hộ gia đình ở xã Hướng Sơn huyện Hướng Hóa đã bắt đầu nhận khoanh vùng bảo vệ, chăm sóc. Đồng thời, cùng với diện tích sim tự nhiên hiện có, một số người dân địa phương đã bắt đầu trồng mới loại cây được cho là “lộc rừng” này để phát triển kinh tế nhằm tăng thêm thu nhập và cải thiện đời sống.

Thứ hai, 27/08/2018 - 07:41

Nâng cao chất lượng dân số đồng bào dân tộc huyện miền núi

Thực hiện Nghị quyết số 21 ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Công tác dân số trong tình hình mới. Từ tình hình thực tiễn của tỉnh, Hội nghị lần thứ 13, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI đã ban hành Chương trình hành động, chú trọng triển khai tại các huyện miền núi, qua đó góp phần giải quyết các vấn đề về dân số mà địa phương đang gặp phải, đặc biệt là nâng cao chất lượng dân số đồng bào dân tộc huyện miền núi.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 15:06

Quảng Trị: Thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong phòng, chống thiên tai.

Là địa phương thường xuyên hứng chịu nhiều loại thiên tai khác nhau. Chính vì vậy, phương châm “4 tại chỗ” bao gồm: chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ rất được tỉnh Quảng Trị quan tâm. Để thực hiện hiệu quả phương châm này, các cấp, ngành cùng các gia đình, tổ chức chính trị-xã hội... cần chuẩn bị các phương án cụ thể, chi tiết sát với loại hình thiên tai sẽ xảy ra để chủ động, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai kịp thời.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 11:18

Dân vận vùng biên

Di cư tự do và kết hôn không giá thú giữa người dân các xã vùng biên giới tỉnh Quảng Trị ( Việt Nam) với hai tỉnh Sa vẳn na khẹt và Salavan ( Lào ) vốn có nhiều khó khăn. Vì thế, để giải quyết gốc rễ vấn đề phải bắt đầu từ công tác dân vận với những cách làm hay, cách làm khéo và người làm tốt.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 10:14

Thư viện miễn phí ở Hướng Hóa

Với mong muốn những cuốn sách sẽ được chia sẻ nhiều hơn và giúp ích càng nhiều người càng tốt, gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Phương, ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa đã mở thư viện miễn phí tại nhà với trên 2.000 đầu sách nhằm phục vụ cộng đồng.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 16:55

Vận động viên Quảng Trị góp phần làm nên thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad

Trong những ngày này, Asiad 18 đang diễn ra tại Inđônêxia thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Những thành tích vượt trội mà đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển bóng đá nữ và bóng chuyền nam giành được đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, chiếc Huy chương Vàng ( HCV) đầu tiên và Huy chương Bạc ( HCB) môn Rowing của đội tuyển Rowing Việt Nam vừa giành được có sự góp mặt của 2 vận động viên (VĐV) người Quảng Trị là VĐV Hồ Thị Lý, Huy chương Vàng và vận động viên Lê Thị Hiền, Huy chương Bạc.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội