Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 27/02/2019 - 17:24

Trung tâm Y tế Đông Hà đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước

Thời gian qua, Trung tâm Y tế TP. Đông Hà đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên, viên chức lao động với mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần thực hiện an sinh xã hội và nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của thành phố năm 2019.

Thứ tư, 27/02/2019 - 06:54

Tâm sự chuyện nghề của những người thầy thuốc

Đối với người thầy thuốc, làm thế nào để cứu người, đem lại sự sống cho bệnh nhân là điều họ luôn trăn trở, bất chấp những rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Đội ngũ bác sỹ đang hàng ngày cứu chữa người bệnh tại bệnh viện đa khoa Quảng Trị, họ cũng trải qua những niềm vui tột cùng khi cứu sống được những bệnh nhân, những ám ảnh, day dứt khi không thể cứu chữa nhiều ca bệnh...

Thứ ba, 26/02/2019 - 09:38

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị làm tốt công tác vận động quần chúng

Quán triệt, học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ nếu dân vận khéo thì việc gì cũng thành công, trong những năm qua Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã thực hiện tốt công tác vận động quần chúng ở khu vực biên giới. Qua đó, góp phần xây dựng thế trận lòng dân và nền biên phòng toàn dân vững chắc, tạo nên sức mạnh tổng hợp để bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Thứ ba, 26/02/2019 - 09:34

Cần sớm xây dựng thương hiệu tinh bột nghệ Hướng Phùng

Những năm gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa đã mạnh dạn chuyển đổi những loại cây kém hiệu quả sang trồng và chế biến nghệ vàng, từ đó góp phần nâng cao thu nhập, mở ra hướng đi mới cho người dân địa phương. Tuy nhiên, để hướng đến sản xuất hiệu quả và bền vững loại cây này, vấn đề xây dựng chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu cho sản phẩm là rất bức thiết.

Thứ hai, 25/02/2019 - 17:05

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị - 60 năm giữ trọn niềm tin với Đảng, với nhân dân

Ngày 20/7/1954, Hiệp định Giơ-ne-vơ được kí kết, hòa bình lập lại, kết thúc 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp. Cách mạng nước ta chuyển sang giai đoạn mới với hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng CNXH ở miền Bắc và đấu tranh thống nhất nước nhà. Để có một lực lượng vũ trang thống nhất, chuyên trách, vững mạnh về chính trị, chặt chẽ về tổ chức, nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu biết sâu về pháp luật, có năng lực quản lí, bảo vệ biên giới, giới tuyến, nội địa bằng các biện pháp nghiệp vụ chuyên sâu và khả năng chiến đấu vũ trang giỏi, thực hiện Nghị quyết số 58 ngày 19/11/1958 của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa II) và Nghị định số 100 ngày 3/3/1959 của Chính phủ về việc thành lập lực lượng Công an nhân dân vũ trang, trên cơ sở thống nhất các đơn vị quân đội, công an làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, bờ biển, nội địa, giới tuyến thành một lực lượng chuyên trách, nòng cốt bảo vệ biên giới và các mục tiêu nội địa, lực lượng Công an nhân dân vũ trang chính thức được thành lập.

Thứ hai, 25/02/2019 - 14:15

Mùa Xuân trên làng mới vùng cao

Mùa Xuân lên với Đại Thủy (xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa) khi đất trời qua Tết mà như vẫn đang còn mơ màng trong bảng lảng buổi sáng vùng cao. Một ban mai yên bình trong trẻo đang mở ra trước mắt khiến những ai mới đến lần đầu tiên không khỏi có chút ngỡ ngàng, ở một nơi đất lành chim đậu.

Thứ hai, 25/02/2019 - 09:47

Nghĩa tình người lính quân hàm xanh

Những năm qua, Đồn Biên phòng Ba Lin đã thực hiện tốt nhiệm vụ giữ vững vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia đồng thời có những việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tình cảm gắn bó mật thiết giữa quân với dân nơi biên giới.

Thứ hai, 25/02/2019 - 08:21

Xã Triệu Vân: Người dân lo lắng do đất trồng lúa bị nhiễm mặn

Bên cạnh đánh bắt thủy sản thì hàng năm sản xuất nông nghiệp ở xã Triệu Vân (huyện Triệu Phong) chiếm một tỷ trọng khá lớn trong tổng thu nhập của xã. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây người dân đang hết sức lo lắng do hiện tượng đất đai bị nhiễm mặn làm cây trồng bị hư hỏng, đặc biệt là cây

Chủ nhật, 24/02/2019 - 08:44

Bộ đội Biên phòng học tiếng dân tộc và tiếng Lào để gần dân

Đóng quân trên các xã biên giới, để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng ở Quảng Trị đã vượt qua rất nhiều khó khăn, trong đó có trở ngại về ngôn ngữ để đến gần hơn với dân. Đồng thời trau dồi tiếng Lào để thuận lợi trong công tác và giao tiếp, cũng như phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa các lực lượng chức năng hai bên biên giới Việt - Lào.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 08:34

Điểm tựa tình thương biên giới

Những chương trình, hoạt động giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, học sinh nghèo vượt khó của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sen Bụt nhiều năm qua đã để lại ấn tượng hết sức tốt đẹp trong lòng nhân dân. Trong đó, việc chung tay kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm xây dựng nhà mái ấm tình thương cho gia đình 4 anh em mồ côi ở thôn Chênh Vênh, xã Hướng Phùng chính là “Điểm tựa tình thương biên giới” cho những hoàn cảnh không may mắn, giúp các em có thêm niềm tin mới, nghị lực mới khi cuộc sống không còn mẹ cha.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội