Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 23/02/2018 - 11:06

Tăng cường thu hút đầu tư và đồng hành cùng doanh nghiệp.

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, hoạt động sản xuất, kinh doanh ở các công ty, doanh nghiệp, nhà máy trong các Khu kinh tế, Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trở lại bình thường. Nhiều doanh nghiệp lạc quan đề ra chỉ tiêu tăng trưởng khá với kỳ vọng một năm đầy hứa hẹn và hiện tại đội ngũ công nhân đang hăng say lao động, sản xuất, phấn đấu hoàn thành những đơn hàng đầu tiên từ những tháng đầu của năm 2018.

Thứ năm, 22/02/2018 - 10:07

Đakrông: Nông dân ra đồng sản xuất ngày đầu năm mới

Năm 2017, ngành nông nghiệp huyện Đakrông đã đạt những kết quả tích cực đem lại thu nhập đáng kể góp phần nâng cao đời sống vật chất cho người dân. Phát huy những thành quả đó, ngay đầu năm người dân khắp nơi trên địa bàn đang hăng hái ra đồng làm đất, áp dụng khoa học kỷ thuật vào sản xuất với hy vọng sẽ có một vụ mùa bội thu.

Thứ tư, 21/02/2018 - 14:27

Tăng cường làm thủ tục xuất nhập cảnh cho người dân

Sau thời gian nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất, ngày 21/2 ( tức 6 Tết) là ngày làm việc đầu năm mới. Tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Trị, lượng người đến làm thủ tục tại tăng gấp 3 lần so với ngày bình thường.

Thứ ba, 20/02/2018 - 16:48

Dịp Tết bệnh nhân nhập viện giảm gần 50% so với năm ngoái

Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã tăng cường nhiều giải pháp để đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết. Tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà, điểm khác biệt là năm nay, tình hình bệnh nhân đến khám, chữa bệnh và điều trị giảm gần 50% so với Tết năm ngoái.

Thứ ba, 20/02/2018 - 11:39

Niềm vui từ những chuyến tàu ra khơi đầu năm

Những ngày đầu năm, tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngư dân vùng ven biển huyện Gio Linh đã ra khơi đánh bắt hải sản, đón "lộc biển" đầu năm. Những chuyến tàu đánh bắt từ khơi xa đã trở về cập bến với khoang thuyền đầy ắp hải sản trong niềm hân hoan một mùa vụ đánh bắt mới.

Thứ ba, 20/02/2018 - 11:09

Độc đáo lễ hội bài chòi làng Ngô Xá Tây

Cùng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi trên địa bàn huyện trong những ngày vui Tết đón Xuân, những ngày này tại làng Ngô Xá Tây, xã Triệu Trung huyện Triệu Phong đã tổ chức lễ hội bài chòi truyền thống năm 2018. Lễ hội như một nét văn hóa đặc trưng vào dịp Tết cổ truyền của bà con địa phương, thu hút rất đông người dân đến chơi và cổ vũ.

Thứ hai, 19/02/2018 - 21:22

Quảng Trị: Nông dân ra đồng sản xuất đầu năm mới

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất, hôm nay, nông dân các địa phương trong tỉnh đã xuống đồng, bắt tay vào sản xuất. Với không khí ngày ra đồng đầu năm vui tươi phấn khởi, bà con nông dân luôn mong muốn năm mới sản xuất thắng lợi mới, gặt hái được mùa màng bội thu.

Thứ hai, 19/02/2018 - 11:07

Doanh nghiệp thi đua lao động sản xuất.

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, hoạt động sản xuất, kinh doanh ở các công ty, doanh nghiệp, nhà máy trong các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trở lại bình thường. Nhiều doanh nghiệp lạc quan đề ra chỉ tiêu tăng trưởng khá với kỳ vọng một năm đầy hứa hẹn và hiện tại đội ngũ công nhân đang hăng say lao động, sản xuất, phấn đấu hoàn thành những đơn hàng đầu tiên từ những tháng đầu của năm 2018.

Chủ nhật, 18/02/2018 - 12:04

Ẩm thực Lào trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam

Đó là một nét văn hóa được hình thành từ nhiều năm nay tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa mỗi khi Tết đến Xuân về. Vào những ngày đầu năm mới, bên cạnh những món ăn truyền thống trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam, những người dân địa phương còn được dịp để thưởng thức những món ăn truyền thống của đất nước Lào anh em.

Chủ nhật, 18/02/2018 - 10:36

Độc đáo chợ Đình Bích La ngày Tết

Đến hẹn lại lên, vào đêm mồng 2 rạng sáng mồng 3 Tết Nguyên đán Mậu Tuất, chợ Đình Bích La (xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong,tỉnh Quảng Trị) lại được họp. Đây là lễ hội truyền thống của dân làng Bích La .Chợ Đình Bích La chỉ họp một đêm duy nhất và thu hút hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến xin lộc, cầu may đầu năm mới.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội