Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 29/10/2018 - 09:18

Những vấn đề đặt ra trong công tác đào tạo nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực có vai trò then chốt trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. Tại Quảng Trị thời gian qua, việc đào tạo nguồn nhân lực đã được chú trọng, tuy nhiên để đáp ứng với yêu cầu đổi mới thì vẫn còn rất nhiều vấn đề đặt ra, nhất là trong bối cảnh chúng ta đang hội nhập sâu, đang đón đầu các cơ hội đầu tư thì vấn đề đào tạo nguồn nhân lực vẫn còn rất nhiều vấn đề đặt ra cần có những giải pháp cấp bách cũng như chiến lược lâu dài để đáp ứng với nhu cầu thực tiễn.

Thứ hai, 29/10/2018 - 09:02

Hải Lăng triển khai chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” .

Với mục tiêu cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, tạo ra nhiều hàng hóa chất lượng cao mang tính đặc trưng, lợi thế của mỗi vùng miền, góp phần phát triển kinh tế nông thôn theo hướng nội sinh và gia tăng giá trị, hiện nay huyện Hải Lăng đang tích cực triển khai chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm.

Chủ nhật, 28/10/2018 - 07:58

Hiệu quả công tác giao rừng tự nhiên cho cộng đồng quản lý

Sau hơn 12 năm thực hiện chủ trương giao rừng tự nhiên cho cộng đồng và hộ gia đình quản lý. Đến nay, các diện tích rừng trên địa bàn Quảng Trị được bảo vệ hiệu quả, sinh trưởng phát triển tốt, chất lượng gỗ tăng trưởng. Bên cạnh đó, nhận thức của cộng đồng được nâng cao, vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương, cộng đồng thôn bản được phát huy.

Chủ nhật, 28/10/2018 - 07:51

Tỷ phú trên vùng đất gò đồi hoang hóa

Trải qua rất nhiều khó khăn, thất bại ông Cáp Quốc Hà, ở thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng đã mở ra hướng đi riêng cho gia đình với nhiều mô hình kinh tế hiệu quả. Trong đó mô hình tiêu sạch ứng dụng công nghệ cao và phát triển rừng nguyên liệu đã mang lại nguồn thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Mới đây ông Cáp Quốc Hà được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn là “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2018.

Chủ nhật, 28/10/2018 - 07:41

Chủ động phòng chống dịch tay chân miệng tại các cơ sở mầm non

Hiện nay, dịch tay chân miệng đang có xu hướng tăng nhanh và diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh. Để chủ động phòng chống, giảm thiểu tối đa mắc bệnh và lây lan, không để xảy ra tử vong, đặc biệt là trẻ em, học sinh, Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo, triển khai một số nội dung như lập kế hoạch chi tiết và phù hợp với tình hình diễn biến bệnh để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống có hiệu quả.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 08:13

Hội Phụ nữ Hướng Hóa nỗ lực trong công tác phòng chống ma túy

Hướng Hóa có hai cửa khẩu quốc tế là Lao Bảo và La Lay, tại cửa khẩu có trung tâm thương mại, chợ biên giới gắn với các tuyến đường giao thông huyết mạch, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương, buôn bán, trao đổi hàng hóa, phát triển kinh tế,thương mại và du lịch…Bên cạnh sự phát triển là một số biểu hiện của mặt trái xã hội, các loại tội phạm ma túy hoạt động, tác động ảnh hưởng đến môi trường sống, môi trường văn hóa, học đường, con em bỏ học, nghiện ma túy…, có những gia đình rơi vào cảnh khốn khó, bất an.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 08:01

Công an huyện Triệu Phong đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", và các kế hoạch, hướng dẫn của Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Trị và Huyện ủy Triệu Phong, Đảng ủy Công an huyện Triệu Phong xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung đề ra và có nhiều hình thức sáng tạo. Đưa việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành việc làm thường xuyên đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và xây dựng lực lượng Công an trên địa bàn huyện Triệu Phong vững mạnh toàn diện.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 07:49

Phục hồi tốt rừng ven biển sau khai thác khoáng sản

Trong hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản, vấn đề mà dư luận hết sức quan tâm đó là lo ngại đến vấn đề suy thoái môi trường, nhất là việc phục hồi những diện tích rừng ở khu vực bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bằng trách nhiệm, sự cam kết của doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước và cộng động dân cư địa phương, việc phục hồi rừng ven biển đã được thực hiện tốt, góp phần khôi phục cảnh quang, môi trường sinh thái ven biển.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 07:45

Xã Hải Chánh khai thác tiền năng thế mạnh để phát triển kinh tế

Thực hiện chương trình tái cơ cấu nông nghiệp, từng bước chuyển đổi và nâng cao năng suất cây trồng vùng gò đồi theo chủ trương của huyện Hải Lăng. Thời gian qua, xã Hải Chánh đã chú trọng khai tiềm năng thế mạnh vùng đất bán sơn địa để phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 07:40

Triệu Thuận nâng cao chất lượng các tiêu chí sau khi đạt chuẩn nông thôn mới

Với sự hỗ trợ của tỉnh và của các ngành chức năng cộng với nỗ lực của các địa phương, cho đến nay, sau hơn 7 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, toàn tỉnh Quảng Trị đã có 42/117 xã đạt chuẩn. Tuy nhiên, không thỏa mãn với những kết quả đạt được, sau khi đạt chuẩn, những xã này tiếp tục triển khai các biện pháp để nâng cao chất lượng các tiêu chí, một số xã đang tích cực xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội