Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 31/10/2017 - 11:13

Quảng Trị: Đẩy mạnh hơn nữa chương trình xây dựng nông thôn mới

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt cộng đồng cư dân nông thôn ở 117 xã trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng phong trào “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới”, qua 6 năm thực hiện đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo và ngày càng có thêm nhiều xã đạt chuẩn. Tuy nhiên để chương trình này có sức lan toản rộng, đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực, tỉnh Quảng Trị đã và đang triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp.

Thứ ba, 31/10/2017 - 10:40

Tăng cường đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp cuối năm

Càng về cuối năm tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trên các tuyến, địa bàn càng diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, Cục Hải quan Quảng Trị đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng và chống tới từng đơn vị, địa bàn nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế buôn lậu và gian lận thương mại.

Thứ hai, 30/10/2017 - 14:28

Đổi mới trong công tác tổ chức xây dựng Đảng ở Quảng Trị.

Với phương châm “ Chọn việc, chọn điểm để chỉ đạo, đi vào những khâu khó, việc mới và quyết tâm chính trị cao nhất”, thời gian qua, công tác tổ chức xây dựng Đảng ở Quảng Trị đã có sự đổi mới trong cách thức tổ chức và thực hiện, góp phần vào sự lớn mạnh của Đảng và sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Chủ nhật, 29/10/2017 - 17:16

Phát triển cây đinh lăng trên vùng núi Hướng Hóa

Nhằm nâng cao giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích, một số hộ dân trên địa bàn xã Tân Long, huyện Hướng Hóa đã tìm và ứng dụng giống cây đinh lăng vào sản xuất. Hiện nay, cây đinh lăng đang phát triển và hứa hẹn sẽ là giống cây trồng mới nâng cao thu nhập cho bà con.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 19:56

Hải Tân nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới.

Mặc dù là một xã nằm trong vũng úng trũng của huyện Hải Lăng, tiềm năng, lợi thế không bằng nhiều nơi khác nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng thuận của người dân, xã Hải Tân đã sớm hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là đã làm thay đổi diện mạo của các khu dân cư và nâng cao đời sống cho từng hộ gia đình.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 07:03

Hiệu quả từ việc tăng cường đảng viên đồn biên phòng tham gia sinh hoạt chi bộ ở các xã biên giới

Thực hiện Quy định 07 - QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về giới thiệu đảng viên biên phòng tham gia sinh hoạt đảng tại các chi bộ thôn, bản biên giới, trong 2 năm qua, các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã giới thiệu nhiều đảng viên về sinh hoạt đảng tại chi bộ các thôn, bản vùng biên giới. Điều này đã mang lại hiệu quả thiết thực, từng bước củng cố, nâng cao chất lượng công tác đảng, năng lực lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh ở cơ sở.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 09:49

Đông Hà với phong trào khuyến học - học tập suốt đời

Trong năm 2017, hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, nhiều trường học, nhiều phường trên địa bàn TP Đông Hà đã triển khai lễ phát động nhiều ý nghĩa với chủ đề “ Học tập để hoàn thiện nhân cách giáo dục bản thân” qua đó để toàn xã hội cùng chăm lo cho giáo dục và đây chính là một trong những yếu tố thuận lợi để thực hiện nhiệm vụ khuyến học khuyến tài. Song để xây dựng được xã hội học tập, học tập suốt đời nhằm phát huy những thế mạnh của từng đơn vị trong việc đổi mới giáo dục một cách toàn diện là định hướng mà công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài hướng tới. Vai trò của gia đình, dòng họ cùng chung tay với nhà trường và xã hội sẽ có ý nghĩa tích cực để thúc đẩy hơn phong trào này.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 08:40

Nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng Hội Cựu chiến binh trong sạch, vững mạnh.

Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp và tạo điều kiện của các cấp chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, trong 5 năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị đã vượt qua mọi khó khăn, từng bước đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cán bộ, hội viên trong toàn tỉnh đã đoàn kết, gương mẫu, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, xúng đáng là lực lượng nòng cốt, được Đảng, chính quyền và nhân dân tin cậy, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 08:29

Phụ nữ Quảng Trị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thời gian qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM từng bước đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cấp Hội, đến từng chi, tổ Hội và đông đảo chị em hội viên, phụ nữ trong tỉnh. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức của chị em phụ nữ đồng thời xuất hiện nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhiều cách làm hay ở các cấp hội.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 08:16

Hướng Hóa: Nhiều diện tích gừng bị nhiễm bệnh nặng

Những năm gần đây, gừng và nghệ là hai giống cây trồng được người dân một số địa phương trên địa bàn huyện Hướng Hóa đưa vào sản xuất và cho giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, năm nay, vừa mới trồng được mấy tháng đã có rất nhiều diện tích gừng của bà con bị bệnh cháy lá, thối củ làm cho người dân đang rất lo lắng sẽ bị mất mùa.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội