Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 15/07/2020 - 15:55

Đakrông thực hiện có hiệu quả chính sách dân tộc

Ở huyện Đakrông đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 80%, chủ yếu sống ở những nơi điều kiện sản xuất gặp rất nhiều khó khăn, trong lúc đó tập quán canh tác còn lạc hậu. Chính vì vậy, công tác dân tộc và thực hiện các chính sách dân tộc được huyện xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng và trong những năm qua đã được triển khai kịp thời, đúng đối tượng và phát huy hiệu quả rõ rệt.

Thứ tư, 15/07/2020 - 15:47

Cồn Cỏ đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng Đại hội

Đại hội lần thứ IV Đảng bộ huyện đảo Cồn Cỏ sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 và 17 tháng 7 năm 2020. Đại hội sẽ tập trung xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu cho giai đoạnh 2020 -2025, trong đó ưu tiên các chương trình, dự án, công trình trọng điểm về cơ sở hạ tầng. Hiện nay huyện đảo Cồn Cỏ đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng Đại hội.

Thứ tư, 15/07/2020 - 08:15

Khi đảng viên đồng hành cùng phát triển kinh tế

Thực hiện chủ trương tăng cường Đảng viên về các thôn, bản, trong những năm qua, các Đảng viên được tăng cường, đặc biệt là tại các xã miền núi đã phát huy được vai trò của mình trong việc hỗ trợ người dân. Với việc”dân vận khéo”, các đảng viên đã trở thành những đầu tàu trong việc góp phần thay đổi cách nghĩ cách làm của từng hộ gia đình vùng cao.

Thứ ba, 14/07/2020 - 09:15

Cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại giếng cổ Gio An

Những năm qua, hệ thống giếng cổ tại xã Gio An, huyện Gio Linh đã trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút hàng trăm lượt du khách đến tham quan, thưởng ngoạn. Thế nhưng, cùng với đó, hình ảnh một giếng cổ sạch, đẹp lại đang bị đe dọa trước ý thức bảo vệ môi trường còn hạn chế của một bộ phận khách tham quan.

Thứ ba, 14/07/2020 - 09:09

Long Hải hôm nay

Nếu cách đây chừng 20- 30 năm, khi nghe đến địa danh miền Tây Gio Linh, ắt hẳn người ta sẽ nghĩ đến một vùng đất xác xơ với những đồi tranh trải dài trên triền đồi đất đỏ. Tuy nhiên, khi đến nơi đây, chúng ta sẽ thấy một diện mạo mới với sự đổi thay từng ngày trên vùng đất này.

Chủ nhật, 12/07/2020 - 16:16

Hải Lăng nâng cao chất lượng giáo dục

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hải Lăng vừa tổ chức đợt khảo sát, đánh giá việc triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 của tất cả các trường học. Thực tế cho thấy, mặc dù gặp không ít khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng nhờ vận dụng linh hoạt, đổi mới phương pháp dạy và học, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tận tâm với nghề, hết lòng vì học sinh nên chất lượng dạy và học vẫn duy trì ổn định và cao hơn so với năm trước.

Chủ nhật, 12/07/2020 - 16:06

Bất cập hạ tầng giao thông trên tuyến đường tránh Khu di tích Hiền Lương

Đoạn quốc lộ 1 đi qua địa phận 2 huyện Gio Linh, Vĩnh Linh ( tuyến đường tránh Khu di tích Hiền Lương) có chiều dài hơn 11km được đưa vào vận hành từ tháng 10/2015 với lưu lượng giao thông khá lớn. Tuy nhiên, tại vị trí này còn nhiều bất cập như không được thiết kế nút giao thông hoàn chỉnh, chỉ vuốt nối dân sinh, làm ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông đi lại của nhân dân, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông.

Thứ bảy, 11/07/2020 - 12:45

25 năm quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ

Chiến tranh đã kết thúc, gác lại quá khứ và hướng tới tương lai, ngày 11/7, kỷ niệm tròn 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2020). Trong suốt 25 năm ấy, tỉnh Quảng Trị cũng là nơi đã diễn ra nhiều hoạt động đối ngoại, đóng góp cho quá trình bình thường hóa và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Hoa kỳ.

Thứ bảy, 11/07/2020 - 12:40

A Dơi chú trọng công tác giảm nghèo cho đồng bào dân tộc

Xác định công tác giảm nghèo, đặc biệt giảm nghèo ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số là nhiệm vụ quan trọng, làm tiền đề bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, thời gian qua xã A Dơi, huyện Hướng Hóa triển khai đồng bộ nhiều giải pháp giảm nghèo. Nhờ vậy, số hộ nghèo giảm hẳn qua từng năm, bộ mặt nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc.

Thứ bảy, 11/07/2020 - 12:31

Đẩy mạnh chuyển đổi đất đồi có độ dốc thấp sang trồng cây dược liệu

Trên cơ sở xác định điều kiện tự nhiên, tình hình thực tế của địa phương, nhiều địa phương của huyện Cam Lộ đã đẩy mạnh chuyển đổi diện tích đất rừng có độ dốc dưới 10% sang phát triển các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao trong đó có trồng cây dược liệu góp phần khai thác có hiệu quả các lợi thế, tiềm năng đất đai của địa phương. Ghi nhận tại xã Cam Thành.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD