Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 27/06/2018 - 08:13

Hướng Hóa: Góp sức làm giàu trên quê hương mới

Tại huyện miền núi Hướng Hóa, ngoài thị trấn Khe Sanh là trung tâm huyện lị thì Lao Bảo được nhắc đến là vùng cửa ngõ đầy tiềm năng. Với lợi thế sẵn có, thị trấn vùng biên này đang ngày càng trở thành điểm đến của nhiều doanh nghiệp, nhiều người đã chọn đây làm điểm dừng chân, để rồi cùng khai thác những lợi thế vốn có của mảnh đất này, góp phần xây dựng thị trấn vùng biên ải ngày càng giàu đẹp.

Thứ hai, 25/06/2018 - 16:33

Đồng bào Vân Kiều, Pa Cô tự hào được mang họ Bác Hồ

Ngày 26/6/1946, được sự tổ chức của Mặt trận Liên Việt, các già làng người Vân Kiều, Pa Cô ở miền Tây Quảng Trị đã tự nguyện tụ họp dưới chân núi Cóc Tăng tổ chức lễ đâm trâu, cắt máu ăn thề rằng: Người Vân Kiều, Pa Kô mãi mãi đi theo Đảng, theo Bác Hồ. Các già làng đều thống nhất quyết định lấy họ Hồ của Bác làm họ chung cho cả hai dân tộc Vân Kiều, Pa Kô. Qua đó cũng cho thấy, tấm lòng son sắt, thủy chung của bà con dân tộc Pa Kô, Vân Kiều luôn hướng về Đảng và Bác Hồ, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ và xây dựng đất nước ngày nay.

Chủ nhật, 24/06/2018 - 17:10

Hiệu quả từ công tác phối hợp quân - dân ở Cam Lộ

Là đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện Cam Lộ, những năm qua, ngoài nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 đã cùng với cấp ủy, chính quyền và ban, ngành, đoàn thể ở huyện Cam Lộ có nhiều hoạt động phối hợp, kết nghĩa thực hiện công tác dân vận, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị ở đơn vị, đồng thời góp phần quan trọng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị của địa phương.

Chủ nhật, 24/06/2018 - 07:37

Tổ chức thu mua dứa cho người dân

Với sự hỗ trợ giống, phân bón, bạt phủ ni lon và được tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật, từ tháng 3 năm 2017, các HTX và người dân ở nhiều vùng trên địa bàn Quảng Trị đã triển khai chương trình liên kết trồng dứa nguyên liệu.

Thứ bảy, 23/06/2018 - 10:20

Quảng Trị: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2018

Chỉ còn 2 ngày nữa sẽ chính thức diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đến thời điểm này, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ bảy, 23/06/2018 - 08:00

Phòng chống dịch bệnh mùa Hè - Thu vùng nông thôn

Mùa Hè - Thu là thời điểm thường dễ phát sinh nhiều dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Hiện nay, chính quyền và ngành y tế các địa phương đã và đang tăng cường nhiều giải pháp nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh mùa hè.

Thứ bảy, 23/06/2018 - 07:27

Ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Linh thực hiện Nghị quyết Trung ương 6

Thực hiện Nghị quyết số 18 và 19 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và phù hợp với thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, đồng thời thực hiện Kế hoạch 84 /KH- TU ngày 27/4/2018 của Tỉnh ủy Quảng Trị, trong thời gian này Huyện ủy Vĩnh Linh đang tích cực chỉ đạo các cơ quan, địa phương xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện. Đến nay, kế hoạch sát nhập các đơn vị trường học trực thuộc huyện Vĩnh Linh giai đoạn 2018-2020 đã được lãnh đạo huyện thông qua và được Phòng Giáo dục và Đào tạo ( GD & ĐT ) Vĩnh Linh quyết tâm thực hiện. Đây là một trong những đơn vị đầu tiên của huyện Vĩnh Linh đưa Nghị quyết TW6 khóa XII vào cuộc sống với quyết tâm cao.

Thứ bảy, 23/06/2018 - 07:06

Hướng Hóa: Bình yên trên quê hương cách mạng

Hòa bình đã lập lại trên mảnh đất Hướng Hóa cách đây 50 năm, kể từ đó đến nay, vượt qua bao gian khó, thử thách, các chiến sỹ Đồn Biên phòng Ba Tầng huyện Hướng Hóa luôn sát cánh cùng bà con dân bản để nỗ lực làm tốt vai trò giữ gìn trật tự và bảo đảm bình yên nơi vùng biên.

Thứ năm, 21/06/2018 - 09:40

Bà con Chân Rò phấn khởi vì được xây cầu

Mặc dù cách trung tâm huyện không xa nhưng cứ vào mùa mưa lũ thì toàn bộ 110 hộ dân của thôn Chân Rò, xã Đakrông huyện Đakrông bị chia cắt, việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Những ngày này, người dân thôn Chân Rò đang vui mừng phấn khởi khi được Đài Tiếng nói thành phố Hồ Chí Minh đầu tư hỗ trợ để xây dựng một chiếc cầu bắc qua sông Đakrông. Cây cầu đã đáp ứng được mong đợi của hàng trăm người dân ở đây mong ngóng mấy chục năm qua.

Thứ tư, 20/06/2018 - 14:23

Đồng bào Hướng Hóa với chiến dịch tiến công Khe Sanh

Trong chiến dịch tiến công Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa và cuộc Tổng tiến công và nổi dậy năm 1968, đồng bào các dân tộc ở Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã có những ngày tháng vô cùng gian khổ và đầy hy sinh để góp phần làm nên thắng lợi ấy.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội