Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 23/02/2019 - 16:03

Thượng tá Nguyễn Xuân Toàn, Chính ủy BĐBP Quảng Trị trả lời phỏng vấn về mục đích và ý nghĩa các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP và 30 ngày Biên phòng toàn dân

Những ngày ngày cùng với cả nước tỉnh Quảng Trị đang có nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3 (1959-2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân 3/3 (1989-2019). Nhân dịp này, phóng viên Nguyễn Loan có cuộc phỏng vấn với Thượng tá Nguyễn Xuân Toàn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 15:39

Khơi dậy tình yêu đọc sách cho học sinh miền núi

Giáo dục kỹ năng sống một cách có hiệu quả, hình thành những thói quen tốt, bồi dưỡng nhân cách và tâm hồn cho học sinh là điều cần thiết trong môi trường giáo dục hiện nay. Và một trong những cách làm hiệu quả hơn hết là đưa các em đến gần hơn với sách, khơi dậy tình yêu sách trong mỗi một học sinh. Đó cũng là mục đích mà các trường học tại huyện miền núi Hướng Hóa hướng tới trong thời gian gần đây.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 10:05

Hướng Hóa: Nông dân phấn khởi vì sắn được giá

Những ngày đầu năm, nông dân trồng sắn trên địa bàn vùng Lìa, huyện Hướng Hóa đang hối hả, tất bật để thu hoạch sắn. Tuy mùa vụ này, sản lượng giảm nhưng đổi lại người trồng sắn lại rất phấn khởi khi giá sắn cao hơn hẳn so với mọi năm.

Thứ năm, 21/02/2019 - 15:44

Đại tá Nguyễn Thanh Hà - một trong những người đầu tiên tham gia lực lượng Công an vũ trang giới tuyến trả lời phỏng vấn phóng viên Đài PTTH Quảng Trị

Để bảo vệ Hiệp định Giơnevơ, lực lượng Công an vũ trang giới tuyến, tiền thân của Bộ đội Biên phòng ngày nay đã được thành lập vào tháng 8 năm 1954. Để hiểu hơn về nhiệm vụ của lực lượng Công an vũ trang giới tuyến lúc bấy giờ, PV Thời sự đã có cuộc phỏng vấn Đại tá Nguyễn Thanh Hà, nguyên Phó Chỉ huy Công an vũ trang Vĩnh Linh, một trong những người đầu tiên tham gia lực lượng Công an vũ trang giới tuyến ngày ấy.

Thứ năm, 21/02/2019 - 15:37

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị với cuộc chiến chống ma túy vùng biên

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm ma túy ở trên địa bàn biên giới Quảng Trị đang có những diễn biến phức tạp. Công tác đấu tranh của các lực lượng chức năng đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Với vai trò của lực lượng chuyên trách bảo vệ chủ quyền biên giới, an ninh trật tự tại địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đang triển khai nhiều biện pháp đấu tranh không khoan nhượng, quyết tâm ngăn chặn tội phạm ma túy ngay từ "cửa ngõ” biên giới.

Thứ năm, 21/02/2019 - 15:31

Ô nhiễm nghiêm trọng – người dân chặn xe rác vào bãi

Những ngày vừa qua, người dân thôn Cây Sy xã Vĩnh Long huyện Vĩnh Linh rất bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường từ bãi rác tạm nằm gần khu dân cư. Mùi hôi từ bãi rác ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Người dân đã tổ chức canh trực, chặn không cho xe chở rác vào đổ tại bãi, thể hiện sự phản ứng gay gắt trước thực trạng ô nhiễm từ bãi rác.

Thứ năm, 21/02/2019 - 15:21

Hải Lăng: Người dân lo lắng trước nạn chuột phá hoại lúa Đông Xuân

Vụ Đông Xuân 2019 ở huyện Hải Lăng đã xuống giống hơn một tháng, do thời tiết thuận lợi nên cây lúa phát triển tốt, trên toàn đồng ruộng của huyện chưa xuất hiện các loại dịch bệnh, sâu rầy. Tuy nhiên, hiện tượng chuột phá hoại lúa đang xảy ra cục bộ nhiều nơi. Theo báo cáo của Trạm Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật huyện Hải Lăng, toàn huyện đã có hơn 120 ha lúa có hiện tượng bị chuột phá hoại, trong đó có một số diện tích ảnh hưởng khá nặng.

Thứ năm, 21/02/2019 - 07:58

Cách làm mới trong quảng bá tiềm năng địa phương ở huyện Cam Lộ

Để tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng của huyện ra các địa phương khác, huyện Cam Lộ đã gắn hình ảnh các di tích lịch sử, địa danh, các sản phẩm đặc trưng của huyện lên hệ thống đèn trang trí dọc tuyến đường trung tâm. Đây được xem là cách làm mới, sáng tạo góp phần đưa hình ảnh của mảnh đất và con người Cam Lộ ra cả nước.

Thứ tư, 20/02/2019 - 09:31

Hướng Hóa: Sẵn sàng cho ngày hội giao nhận quân năm 2019

Không chỉ đảm bảo về số lượng, chất lượng tuyển chọn công dân nhập ngũ tại huyện Hướng Hóa đang ngày càng đi vào nề nếp. Đặc biệt, trong đợt giao quân năm nay, các tân binh là con em người Vân Kiều, Pa Kô chiếm số lượng lớn, cho thấy nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây về thực hiện nghĩa vụ quân sự đã được nâng cao rõ rệt.

Thứ tư, 20/02/2019 - 09:21

Quảng Trị: Tập trung phòng trừ bệnh đạo ôn hại lúa Đông Xuân

Vụ Đông Xuân 2018 – 2019, toàn tỉnh Quảng Trị gieo cấy trên 25.500 ha lúa. Hiện nay, cây lúa đang bước vào thời kỳ đẻ nhánh, đứng cái. Đây là giai đoạn rất mẫn cảm với các đối tượng dịch hại, đặc biệt là bệnh đạo ôn đã xuất hiện trong thời gian gần đây.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội