Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 28/12/2017 - 11:27

Nhiều cây cầu ở vùng rốn lũ Hải Lăng xuống cấp

Nhiều năm nay, tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của những cây cầu dân sinh ở vùng rốn lũ huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân. Vào mùa mưa lũ, những cây cầu này tiềm ẩn những nguy hiểm đe dọa đến tính mạng, tài sản của người dân.

Thứ tư, 27/12/2017 - 08:58

Tích cực thực hiện công tác dân số kế hoạch hóa gia đình

Công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình là một bộ phận quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội, là yếu tố nâng cao chất lượng cuộc sống của từng người, từng gia đình và toàn xã hội. Thấy rõ điều này, trong những năm qua tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp vừa hạ thấp tỷ lệ phát triển vừa nâng cao chất lượng dân số và đã đạt được những kết quả quan trọng

Thứ tư, 27/12/2017 - 08:27

Tăng cường tuyên truyền về cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Với nhiều hình thức tuyên truyền thông qua các ban ngành đoàn thể, cuộc vận động Người Việt nam ưu tiên dùng Hàng Việt Nam đã thực sự đi vào cuộc sống của người dân trên địa bàn Quảng Trị. Những sản phẩm mang thương hiệu Việt đã được người tiêu dùng tin dùng và chọn lựa, tuy nhiên hiện nay thị trường Quảng Trị có các sản phẩm mang thương hiệu Thái Lan, và nhiều nước khác đã xâm nhập với nhiều mặt hàng đa dạng như bánh kẹo, áo quần, hóa mỹ phẩm , vấn đề đặt ra là làm thế nào để tạo tính cạnh tranh mạnh mẽ hơn trên thị trường đối với các sản phẩm Việt Nam. Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cần được tăng cường thực hiện với nhiều giải pháp thiết thực hơn.

Thứ ba, 26/12/2017 - 21:39

Hiệu quả từ phong trào " Xây dựng chi đoàn mạnh" thôn Hảo Sơn

Chi đoàn là tế bào của tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, là đầu mối quan trọng để đoàn kết, tập hợp, giáo dục và triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động tới thanh thiếu nhi. Tại Quảng Trị, hưởng ứng cuộc vận động “ Xây dựng chi đoàn mạnh”, trong những năm qua, BTV Tỉnh đoàn đã tích cực hướng dẫn, chỉ đạo nhằm lan tỏa phong trào, qua đó đã xuất hiện nhiều chi đoàn mẫu, chi đoàn chủ động công tác, tiêu biểu cóCchi đoàn thôn Hảo Sơn, xã Gio An, huyện Gio Linh.

Thứ ba, 26/12/2017 - 21:28

Tân Xứ, Sơn Sở - Niềm tự hào du học sinh Quảng Trị tại Nga.

Sinh ra và lớn lên ở thôn Tân Sơn, xã Tân Lập, huyện miền núi Hướng Hóa, hai anh em Trần Đình Tân Xứ, sinh năm 1994 và Trần Đình Sơn Sở, sinh năm 1996 là niềm tự hào của du học sinh Quảng Trị tại Nga khi các em đã gặt hái được nhiều thành tích rất đáng tự hào trong quá trình học tập tại trường Đại học Bách khoa Tomsk.

Thứ hai, 25/12/2017 - 21:39

Mái ấm Lâm Bích – Ngôi nhà chung cho những mảnh đời bất hạnh

Ai cũng mong mình được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc, được lớn lên trong vòng tay yêu thương của những người thân. Thế nhưng, trong cuộc sống, còn biết bao mảnh đời bất hạnh, không có một mái nhà yên ấm để trú ngụ, một gia đình nương tựa,... Chia sẻ những gì mình đang có và mang tình yêu của mình đến nơi cần tình thương yêu, đó là điều mà hơn 10 năm nay, Mái ấm tình thương Lâm Bích, tại phường 5, thành phố Đông Hà đã làm để trở thành mái nhà chung cho trẻ em không nơi nương tựa, và những mảnh đời bất hạnh.

Thứ hai, 25/12/2017 - 21:00

Câu lạc bộ tiếng Anh Trường THCS Hải Tân – Nơi ươm mầm những tài năng

Được thành lập từ tháng 10/2016, Câu lạc bộ tiếng Anh của Trường THCS Hải Tân ( Hải Lăng) hoạt động với phương châm: “Học là chơi, chơi là học” nhằm truyền cảm hứng và từng bước thay đổi phương pháp tiếp cận môn tiếng Anh một cách thú vị hơn và hiệu quả hơn cho các bạn học sinh.

Chủ nhật, 24/12/2017 - 16:43

Nỗ lực vì một xã hội học tập

Cùng với cả nước thực hiện Quyết định 448/QĐ-KHVN của Hội Khuyến học Việt Nam, và một năm triển khai đại trà mô hình “ Cộng đồng học tập cấp xã”, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cũng đã xác định tầm quan trọng của việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát động phong trào thi đua học tập từ gia đình, dòng họ, đơn vị và thúc đẩy hơn nữa phong trào học tập của mọi người dân, thời gian qua Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cùng các cấp hội đã nỗ lực vượt khó để chăm lo tốt cho công tác khuyến học, khuyến tài. Nỗ lực đó đã góp phần thúc đẩy việc xây dựng một xã hội học tập toàn diện trên địa bàn.

Chủ nhật, 24/12/2017 - 15:20

Vĩnh Linh: Đầy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn

Thời gian qua, Vĩnh Linh đã thực hiện nhiều giải pháp để đẩ mạnh phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và các ngành nghề truyền thông trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế toàn diện của huyện.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 08:54

Gio Linh thực hiện các nhóm giải pháp giúp người dân vùng biển

Sau sự cố ô nhiễm môi trường biển, các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn thể ở huyện Gio Linh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tìm các biện pháp sớm vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống. Đồng thời, từng bước triển khai các nhóm giải pháp giúp cho người dân khai thác vùng cát, sản xuất, chăn nuôi, đặc biệt từ đầu năm 2017 huyện đã chỉ đạo khôi phục các hoạt động khai thác, đánh bắt, nuôi trồng, thu mua chế biến hải sản để nâng cao thu nhập.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội