Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 26/10/2018 - 07:30

Hướng Hóa: Khó khăn trong triển khai sáp nhập thôn bản

Thực hiện chủ trương sáp nhập thôn, khu phố không đạt chuẩn, nhằm tinh gọn và nâng cao hoạt động của bộ máy hành chính, cho đến nay huyện Hướng Hóa đã hoàn tất khâu khảo sát và xây dựng Đề án. Tuy nhiên, với đặc thù là huyện miền núi, với hơn 50% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, thì vấn đề sáp nhập đang đặt ra những khó khăn, vướng mắc không nhỏ, đòi hỏi cần phải có thời gian, lộ trình hợp lý.

Thứ năm, 25/10/2018 - 15:09

Nuôi dê một hướng thoát nghèo ở miền núi

Để xóa đói giảm nghèo ở miền núi, cần quan tâm đến phát triên kinh tế hộ gia đình thường gắn liền với trồng trọt và chăn nuôi. Và sản xuất nông nghiệp phải theo yêu cầu của thị trường và từ đó có thể mở ra một hướng thu nhập có hiệu quả. Nét mới từ huyện Đakrông.

Thứ năm, 25/10/2018 - 08:31

Người dân xã Cam Hiếu rất vất vả và lo lắng khi bị cắt nước đột ngột

Từng được sử dụng nguồn nước sạch chung với Công ty cổ phẩn Minh Hưng nhưng do giếng của đơn vị này bị sập, không bơm được nước nên hơn 20 ngày qua, khi bị cắt nước đột ngột, hàng chục hộ gia đình ở xã Cam Hiếu hết sức vất vả và lo âu không biết bao giờ mới được trở lại dùng nước sạch.

Thứ năm, 25/10/2018 - 08:17

Triển vọng mô hình nuôi thỏ ở Hải Sơn

Những năm gần đây, người dân ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị không chỉ đầu tư phát triển các vật nuôi truyền thống mà còn mạnh dạn mở rộng một số vật nuôi mới mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Trong đó, mô hình nuôi thỏ thương phẩm đã được bà con nông dân chọn nuôi và bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế khá cao.

Thứ tư, 24/10/2018 - 10:19

Cam Lộ: Sản xuất thành công phân hữu cơ từ mùn cưa

Lâu nay, một lượng lớn mùn cưa từ các xưởng sơ chế gỗ, nhất là các nhà máy xay gỗ dăm ở Cam Lộ thải ra đều bỏ không, ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường xung quanh. Sau một thời gian mày mò tìm hiểu, nghiên cứu, anh Nguyễn Đăng Vương, Công ty TNHH Vương Tây Sơn, ở xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đã sản xuất thành công phân hữu cơ từ mùn cưa. Đây là mô hình mới, hiệu quả cao, góp phần tăng thu nhập, tạo việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.

Thứ ba, 23/10/2018 - 11:11

Quảng trị: Tăng cường bảo vệ rừng ở những điểm có nguy cơ bị chặt phá

Rừng phòng hộ tại Tiểu khu 679D và 688 thuộc lâm phận của Ban quản lý rừng phòng hộ Hướng Hóa – Đakrông. Nhiều năm trở lại, lợi dụng con đường được mở xuyên qua rừng phòng hộ, nhiều người dân quanh khu vực này ngang nhiên lên rừng chặt phá. Công tác bảo vệ rừng đang đặt ra nhiều thách thức đối với ngành lâm nghiệp ở đây.

Thứ ba, 23/10/2018 - 11:00

Ngành Y tế Quảng Trị học tập và làm theo Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm đối mới tác phong, lề lối, phương pháp làm việc gắn với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được ngành Y tế Quảng Trị đặc biệt quan tâm. Theo đó, Đảng ủy Sở Y tế Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị đưa nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào chương trình, kế hoạch hành động gắn với thực hiện nhiệm vụ, thường xuyên đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Thực hiện nghiêm Quy tắc ứng xử, thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, từng bước tạo được niềm tin của nhân dân.

Thứ hai, 22/10/2018 - 09:31

Còn nhiều vướng mắc trong thủ tục hỗ trợ duy tu tàu theo Nghị định 67

Hiện nay, ngư dân có tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ tại Quảng Trị đang có nhiều kiến nghị về việc gặp vướng mắc khi làm thủ tục để hưởng chính sách hỗ trợ duy tu, sửa chữa. Trong năm 2017, có 11 tàu vỏ thép của tỉnh đến hạn thực hiện chính sách tuy nhiên hiện tại vẫn chưa thực hiện được do vướng thủ tục khiến ngư dân gặp khó khăn.

Thứ hai, 22/10/2018 - 08:42

Phát huy truyền thống anh hùng, lực lượng vũ trang Quảng Trị đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc

QT - Cách đây hơn 73 năm, ngày 23/8/1945, khi giành chính quyền thành công, thay mặt Ủy ban khởi nghĩa, đồng chí Trần Hữu Dực, Chủ tịch Ủy ban khởi nghĩa Quảng Trị trịnh trọng tuyên bố: “Xóa bỏ chính quyền cũ, thành lập chính quyền cách mạng”. Sau đó vài giờ, Ủy ban cách mạng lâm thời đã ra Quân lệnh số 2 “Mở cuộc tuyển quân cấp tốc lập chi đội giải phóng quân”. Thực hiện Quân lệnh số 2, ngày 19/9/1945, Chi đội giải phóng quân đầu tiên mang tên Thiện Thuật ra đời với 1.500 quân, đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của tỉnh Quảng Trị và cũng là một trong những đơn vị chủ lực của quân đội ta. Kể từ đây, lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân cách mạng tỉnh Quảng Trị chính thức được thành lập và ngày 23/8/1945 được chọn làm Ngày truyền thống của LLVT tỉnh Quảng Trị.

Chủ nhật, 21/10/2018 - 18:59

Điều chỉnh cơ cấu tàu thuyền của tỉnh

Mất cân bằng hệ sinh thái biển, cạn kiện nguồn thủy hải sản ở vùng bờ và vùng lộng là điều có thể xảy ra khi ngư dân chỉ tập trung khai thác ở hai khu vực này. Để hạn chế điều đó, các cơ quan chức năng xác định điều chỉnh cơ cấu tàu thuyền của tỉnh là một trong những việc làm cần thiết.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội