Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 16/03/2021 - 09:22

Sở Giáo dục và Đào tạo: Tiếp tục xóa phòng học tạm, phòng học mượn trên địa bàn tỉnh

Thực hiện nghị quyết số 34/2018/NQ – HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc thông qua đề án xóa phòng học tạm, mượn giai đoạn 2019 – 2021 đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục tại các địa phương. Đến nay, công tác xóa phòng học tạm, mượn đã và đang được ngành chức năng và chính quyền các địa phương tích cực triển khai thực hiện. Sau hai năm thực hiện nghị quyết đã mang lại hiệu quả như thế nào và tỉnh cần có những giải pháp gì nhằm thực hiện tốt hiệu quả của HĐND tỉnh, phóng viên Nguyên Bảo đã có cuộc phỏng vấn với ông Mai Huy Phương, Phó Giám đốc Sở Giám đốc và Đào tạo.

Thứ ba, 16/03/2021 - 09:07

Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị quyết tâm hoàn thành tốt công tác huấn luyện năm 2021

Để chuẩn bị cho mùa huấn luyện mới năm 2021, ngay từ đầu năm Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã tích cực triển khai thực hiện các nội dung đã được thông qua nhằm đảm huấn công tác luyện đạt kết quả cao.

Thứ hai, 15/03/2021 - 11:00

Tích cực chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thời gian qua, các cấp từ tỉnh đến xã trên địa bàn đã tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử được diễn ra an toàn, đúng luật định và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Thứ hai, 15/03/2021 - 10:58

Phát huy hiệu quả Luật Thủy sản thực hiện nghề cá có trách nhiệm

Luật Thủy sản 2017 có hiệu lực từ 1/1/2019 với nhiều điểm mới tác động nhiều đến ngành thủy sản nước ta, chuyển hướng từ nghề cá nhân dân sang nghề cá có trách nhiệm. Sau 2 năm triển khai Luật Thủy sản đã mang lại hiệu quả tích cực trong khai thác, đánh bắt thủy hải sản, tăng cường tính hợp tác quốc tế và giữ vững chủ quyền biển đảo của tổ quốc. Tại tỉnh Quảng Trị, việc triển khai Luật Thủy sản đã và đang được chính người dân và ngành chức năng tích cực triển khai thực hiện nhằm góp phần thực hiện tốt chủ trương phát triển nghề cá có trách nhiệm.

Thứ sáu, 12/03/2021 - 11:14

Quảng Trị tăng cường phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện

Để mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội tự nguyện, đặc biệt là đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa còn gặp không ít khó khăn, ngành Bảo hiểm xã hội các địa phương đã có nhiều giải pháp đồng bộ và linh hoạt tùy đặc thù từng vùng để nâng cao hiệu quả trong việc phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Thứ sáu, 12/03/2021 - 11:11

Quảng Trị phát triển mạnh kinh tế gò đồi

Thực hiện Nghị quyết số 03- năm 2017 của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế gò đồi, trong giai đoạn 2017- 2020, nhiều địa phương trong tỉnh đã quy hoạch diện tích phát triển mô hình cây trồng vùng gò đồi bằng các loại cây trồng mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Thứ năm, 11/03/2021 - 09:47

Những điều cần biết về cấp căn cước công dân điện tử

Trên tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Trị đã chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2626/QĐ-BCĐ ngày 14/9/2020 của Chủ tịch UBND về việc ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổng thể đơn gian hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trong đó xác định nhiệm vụ triển khai Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các ngành, nhất là ngành Công an nhân dân. Việc chuyển đổi từ CCCD mã vạch, Chứng minh nhân dân (CMND) 09 số và 12 số sang thẻ CCCD gắn chip điện tử là nội dung rất được người dân quan tâm và cần có những hiểu biết cụ thể. Xung quanh nội dung này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Phạm Hồng Hải, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Trị.

Thứ tư, 10/03/2021 - 10:04

Đã bẩy bắt được cá thể khỉ quý hiếm tại thôn Vĩnh An, Cam Hiếu, Cam Lộ

Sau nhiều ngày triển khai các phương án bẩy bắt, ngày 10/3, cá thể khỉ quý hiếm tại thôn Vĩnh An, Cam Hiếu, Cam Lộ đã được người dân bắt giữ.

Thứ ba, 09/03/2021 - 10:38

Hiệu quả từ mô hình nuôi cá lồng trên sông

Từ khi thay đổi lồng nuôi bằng lưới và phên tre sang lồng nhôm có dạng hình mũi thuyền, nhiều năm qua nghề nuôi cá lồng trên sông ở huyện Hải Lăng được phát triển đem lại hiệu quả thiết thực. Ngoài việc bảo đảm các loại cá phát triển tốt, mô hình lồng thuyền còn tránh được lũ lụt và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thứ ba, 09/03/2021 - 10:34

Diễn đàn sinh hoạt chi bộ - cách làm mới ở Đảng bộ thành phố Đông Hà

Xác định tầm quan trọng của việc tổ chức Diễn đàn sinh hoạt chi bộ, Đảng bộ thành phố Đông Hà thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể nội dung, cách thức tiến hành, theo dõi, kiểm tra sinh hoạt chuyên đề, tổ chức diễn đàn ở cơ sở. Qua các đợt tổ chức Diễn đàn sinh hoạt chi bộ đã góp phần phát huy dân chủ trong sinh hoạt Đảng, đảng viên tự nói lên tiếng nói của mình, nêu cao vai trò, trách nhiệm trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ...

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD