Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 24/08/2018 - 15:26

Khắc phục tình trạng thiếu sách giao khoa đầu năm học

Chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019, nhiều phụ huynh vẫn không thể mua đủ sách cho con vì tình trạng khan hiếm sách giáo khoa diễn ra ở các nhà sách. Theo đánh giá của các đại lý sách, thì đây là điều hiếm gặp trong thị trường sách giáo khoa đầu năm học mới. Hiện các đơn vị phát hành đang tìm giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 09:51

Hướng Hóa: Nâng cao hiệu quả phòng chống sốt rét ở biên giới

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống sốt rét, đặc biệt ở tuyến biên giới, trong những năm qua, huyện Hướng Hoá đã tích cực triển khai và thực hiện nhiều giải pháp hữu hiệu. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc đẩy lùi, nhằm tiến tới loại trừ sốt rét trên địa bàn huyện nhà.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 08:30

Khao khát được trọn vẹn ước mơ của Hiền Cẩm

Để trở thành một người điều dưỡng có thể chăm sóc cho người mẹ đang bị bệnh của mình, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng bao nhiêu năm qua, Mai Thị Hiền Cẩm ở thôn Na Nẫm, xã Triệu Nguyện, huyện Đakrông vẫn miệt mài đèn sách, vừa học vừa chăm mẹ. Đến hôm nay, khi nhận được tin đậu vào trường Đại học Y Dược Huế, dường như đã chạm được một tay vào ước mơ trở thành người điều dưỡng thì cũng là lúc cô bé này nhận ra mình còn phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn nữa.

Thứ năm, 23/08/2018 - 09:05

Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị, 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

73 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, kế thừa, phát huy tinh thần yêu nước và nghệ thuật quân sự của dân tộc Việt Nam, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Quảng Trị đã vượt qua bao gian lao, thử thách, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, không quản ngại gian khổ hy sinh, lập nên những chiến công xuất sắc, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thứ tư, 22/08/2018 - 08:13

Hướng Hóa: Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất phục vụ dạy và học

Huyện Hóa có 22 xã, thị trấn thì trong đó 13 xã thuộc vùng dân tộc thiểu số. Điều kiện dạy và học tại các xã này còn gặp rất nhiều khó khăn. Những năm qua, chính quyền địa phương đã tích cực huy động nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng trường lớp, dần xóa bỏ tình trạng trường tạm lớp ghép. Năm học này, rất nhiều ngôi trường mới khang trang sẽ được hoàn thành, góp phần tiếp động lực chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh nơi vùng khó này.

Thứ ba, 21/08/2018 - 14:58

Làng nghề Hải Lăng trước xu thế hội nhập

Hải Lăng - mảnh đất địa linh nhân kiệt gắn với sự hình thành và phát triển các nghề, nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống mang đậm nét văn hóa tiêu biểu của mỗi vùng quê và đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của các địa phương. Tuy nhiên, trước xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng như hiện nay,làm thế nào để nâng cao sức cạnh tranh cho các sản phẩm làng nghề nói chung, giúp làng nghề vững bước hội nhập đang là vấn đề đặt ra đối với các ngành chức năng và các làng nghề.

Thứ ba, 21/08/2018 - 08:53

Hải Lăng tích cực giải phóng mặt bằng ở Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Ngày 9/8 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khởi công xây dựng công trình đường nối Khu công nghiệp Đông Nam Quảng Trị đến cảng Cửa Việt có tổng đầu tư 700 tỉ đồng. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của địa phương, khi hoàn thành sẽ tạo diện mạo mới, động lực mới trong xúc tiến, kêu gọi, thu hút đầu tư. Thấy rõ điều này, huyện Hải Lăng đã chủ động phối hợp với các cấp, các ngành làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và kiểm đếm, đền bù, đến nay cơ bản đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng.

Thứ ba, 21/08/2018 - 08:39

Nỗi lo từ những cây cầu dân sinh xuống cấp ở vùng rốn lũ Hải Lăng

Đã nhiều năm nay, cứ vào mùa mưa lũ đến, người dân vùng rốn lũ huyện Hải Lăng lại nơm nớp lo âu khi họ phải đi qua những cây cầu dân sinh làm bằng ván, tre bắt qua các con sông đang bị xuống cấp nghiêm trọng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khó lường cho tính mạng con người trong mùa mưa lũ.

Thứ hai, 20/08/2018 - 07:55

Dấu ấn sau 20 năm thực hiện Pháp lệnh Bộ đội biên phòng tại Quảng Trị

Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng được Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa IX thông qua ngày 28/3/1997.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 11:53

Hồi ức về Cách mạng Tháng Tám

Cách mạng Tháng Tám đã mở ra bước ngoặt lớn của cách mạng, đưa dân tộc Việt Nam bước sang kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Từ đó, nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. Đó là một trong những trang chói lọi nhất trong lịch sử của dân tộc ta, một dấu mốc lớn trên con đường phát triển trong suốt chiều dài mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. 73 năm trôi qua, nhưng ký ức về những ngày tháng hào hùng ấy vẫn còn vẹn nguyên trong trí nhớ của những người tham gia Cách mạng Tháng 8 năm 1945.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội