Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 25/12/2018 - 09:22

Hiệu quả từ phát triển chăn nuôi dê theo nhóm hộ ở miền núi Quảng Trị

Đakrông, Hướng Hóa là 2 huyện miền núi có điều kiện kinh tế - xã hội tương đối khó khăn, tuy nhiên nơi đây có điều kiện phát triển chăn nuôi theo hướng bản địa, đặc biệt là chăn nuôi dê. Nhận thấy các tiềm năng phát triển của vùng, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã phối hợp cùng Tổ chức Plan vùng Quảng Trị khảo sát đánh giá và thực hiện dự án “ Phát triển kinh tế giảm nghèo” tại 8 xã mục tiêu là: Tà Long, Đakrông, Mò Ó và xã Hướng Hiệp của huyện Đakrông; xã Húc, Xy, Thanh và xã Hướng Lộc của huyện huyện Hướng Hóa; lựa chọn dê là vật nuôi dài hạn giúp hộ thoát nghèo bền vững, và đã tổ chức triển khai xây dựng các mô hình chăn nuôi dê theo tổ, nhóm hộ. Qua hơn một năm triển khai đã có những tác động tích cực đến suy nghĩ cách làm của người dân nơi đây.

Thứ hai, 24/12/2018 - 15:48

Đakrông: Khó khăn công tác khám chữa bệnh ở tuyến cơ sở

Để góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, tỉnh Quảng Trị đã ban hành đề án quy định một số chính sách đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ, thu hút và tạo nguồn nhân lực có chất lượng của tỉnh Quảng Trị, trong đó có nhân lực cho ngành Y tế. Tuy nhiên, đối với huyện vùng cao huyện Đakrông, khi nguồn nhân lực cơ bản đáp ứng thì yêu cầu về trang thiết bị hiện đại cũng như cơ số thuốc theo bảo hiểm y tế cũng là một bài toán nan giải.

Chủ nhật, 23/12/2018 - 14:50

Đẩy nhanh tiến độ khu di dân tái định cư Hải Khê

Dự án đầu tư xây dựng công trình khu tái định cư xã Hải Khê và đường vào khu tái định cư (giai đoạn 1); công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng tái định cư các công trình thuộc khu Kinh tế Đông Nam hiện nay đang được huyện Hải Lăng hết sức quan tâm. Hiện nay tranh thủ thời tiết thuận lợi các bên liên quan đang gấp rút triển các hạng mục để chuẩn bị công tác di dân vào năm 2020.

Thứ bảy, 22/12/2018 - 11:26

Những “Điểm tựa của bản làng” ở Quảng Trị

Từ ngày 20-22/12/2018 nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, tại Hà Nội diễn ra lễ tôn vinh những người có uy tín tiêu biểu toàn quốc trong chương trình “Điểm tựa của bản làng” do Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Dân tộc, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức. Tỉnh Quảng Trị có 5 đại biểu đại diện cho 131 người uy tín thuộc 18 xã biên giới được mời dự chương trình này.

Thứ bảy, 22/12/2018 - 11:18

Người cán bộ hội gương mẫu học tập và làm theo gương Bác

Trong nhiều năm qua, với vai trò là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ khối 3A, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, chị Hồ Thị Thu Hương luôn năng nỗ, nhiệt tình, tâm huyết và tận tụy với công tác hội. Từ đó, góp phần thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực chăm lo cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Thứ bảy, 22/12/2018 - 11:14

Sát cánh cùng nhân dân vùng biên

Đứng chân trên địa bàn biên giới, trước điều kiện sống của nhân dân còn nhiều thiếu thốn, khó khăn, những năm qua, cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tra, giữ gìn chủ quyền biên giới quốc gia, những người lính “quân hàm xanh” thuộc Đồn Biên phòng Sen Bụt, huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị luôn đồng hành cùng nhân dân các dân tộc vùng biên trong xoá đói giảm nghèo, hỗ trợ bà con nâng cao đời sống, từng bước đưa vùng biên khởi sắc...

Thứ bảy, 22/12/2018 - 11:10

Tuổi trẻ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị phát huy vai trò xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Trong năm qua, tuổi trẻ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, tích cực tham gia phát triển kinh tế- xã hội nơi địa bàn đóng quân, sẵn sàng cứu hộ cứu nạn nhân dân trong thiên tai bão lũ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thứ bảy, 22/12/2018 - 10:53

Những người lính băng mình trong lũ cứu dân

Hình ảnh giản dị và gần gũi người lính thời bình ở Quảng Trị hôm nay được dân yêu dân quý từ những việc làm trong đời sống thường nhật. Gần đây nhất là hình ảnh các anh băng mình trong mưa lũ để cứu dân đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với nhiều người.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:48

Quảng Trị tích cực phát triển năng lượng tái tạo

Nhận thấy trên địa bàn có nhiều tiềm năng về nguồn năng lượng tái tạo, có điều kiện để phát triển điện gió, thủy điện, điện mặt trời, điện khí, trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã quy hoạch và đề xuất với Chính phủ cho phép khai thác. Trên cơ sở đó, tỉnh đã lập danh mục và ban hành các cơ chế chính sách ưu đãi, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu, nghiên cứu và triển khai các dự án.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:22

Hiệu quả từ chương trình hỗ trợ nhà ở cho người nghèo Hướng Hóa

Đến thời điểm này, bằng nguồn vốn theo Quyết định số 48 năm 2014 và Quyết định số 33 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ, tại một số xã trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Hướng Hóa nhiều ngôi nhà sàn mới đã được xây dựng hoặc sửa chữa. Việc hỗ trợ này nhằm giúp cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để xây dựng nhà ở theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội