Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 17/02/2018 - 18:23

Cam Lộ: Hưởng ứng Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ

Đã trở thành một nét đẹp truyền thống, hàng năm cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về thì “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trồng cây, gây rừng để bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần làm cảnh quan ngày càng xanh-sạch-đẹp. Phát huy truyền thống đó, Tết trồng cây mừng Đảng mừng Xuân Mậu Tuất năm nay được đông đảo các tầng lớp cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện Cam Lộ hưởng ứng tích cực, tạo nên không khí thi đua sôi nổi, mở đầu cho một vụ trồng rừng mới.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 18:08

Nhu cầu taxi của người dân tăng cao trong dịp Tết

Những ngày nghỉ Tết Mậu Tuất, nhu cầu sử dụng các dịch vụ taxi của người dân tăng cao gấp 2, 3 lần so với ngày thường. Các hãng taxi hiện đang tăng cường nhiều giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng vui xuân đón Tết an toàn, thuận lợi.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 21:13

Nét đẹp văn hóa đi chùa đầu năm

Tết đến Xuân về là điểm khởi đầu cho một năm mới với nhiều mong ước, khát vọng mới tốt đẹp. Vào dịp đầu Xuân năm mới, người Việt Nam thường có phong tục đi lễ chùa và phong tục này đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống mỗi người Việt Nam.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 20:53

Cam Lộ: Tri ân các anh hùng liệt sỹ ngày đầu năm

Trong ngày đầu năm mới, ngoài việc thắp hương lên bàn thờ ông bà tổ tiên, đối với cán bộ và nhân dân Cam Lộ còn đến dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại tất cả các nghĩa trang trong toàn huyện. Đây là việc làm không những thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” mà còn là nét đẹp văn hóa trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Thứ năm, 15/02/2018 - 07:14

Ấm tình quân dân nơi miền Tây Quảng Trị

Một năm cũ dần trôi qua, năm mới Mậu Tuất 2018 đang đến, hòa chung trong không khí đó, niềm vui của các cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 đã được tăng lên gấp bội. Bởi từ sự góp sức của các anh, đời sống của đồng bào 5 xã trong vùng dự án phía Bắc huyện Hướng Hóa đã có nhiều thay đổi. Người dân nơi đây đang đón một cái tết ấm tình quân dân nơi núi rừng biên cương của Tổ quốc.

Thứ tư, 14/02/2018 - 09:42

A Rồng- Nơi mùa Xuân đến sớm

Mặc dù còn ít ngày nữa năm mới Mậu Tuất 2018 mới chạm ngõ mọi nhà nhưng đối với bà con Vân Kiều ở khóm A Rồng, thị trấn KrôngKlang, huyện Đakrông thì mùa Xuân dường như đã đến sớm hơn vì năm nay bà con đón Tết trong sự sẻ chia, thắm tình quân - dân với cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động - Bộ Chi huy BĐBP tỉnh Quảng Trị.

Thứ tư, 14/02/2018 - 09:28

Đảm bảo nguồn điện liên tục và an toàn trong dịp Tết Nguyên đán.

Nhằm đảm bảo việc cung cấp điện cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, sử dụng điện của người dân cũng như phục vụ cho các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Công ty Điện lực Quảng Trị đã triển khai các giải pháp để cung ứng điện cho khách hàng một cách an toàn và liên tục.

Thứ ba, 13/02/2018 - 08:06

Chợ quê ngày Tết

Mặc dù đã lấy chồng xa xứ, nhưng vốn là người con sinh ra trên quê hương Cam Lộ nên tết năm nào, trong những ngày cùng chồng về thăm ngoại, tôi cũng tranh thủ sắp xếp một buổi để ghé lại chợ Phiên. Ngôi chợ gắn bó với nhiều kỷ niệm tuổi thơ, nơi mang đến cho tôi những ký ức và món quà vô giá về sự tần tảo của những người nông dân, về giá trị của sự trao - đổi, tất bật, trong đó đặc biệt nhất là những hương vị thật đặc trưng và nồng đượm mỗi độ Tết đến xuân về.

Chủ nhật, 11/02/2018 - 08:22

Hoa lily ở Bắc Hướng Hóa

Hoa Lily hay hoa ly là một trong những loại hoa cao cấp, có giá trị kinh tế cao do được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhắc đến loài hoa này, người ta thường nghĩ đến những vùng núi cao phía bắc như Đà Lạt, Mộc Châu (Sơn La), Cao Bằng, Lạng Sơn. Câu chuyện trồng hoa lily thành công ở Trung đoàn 52- Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 thuộc dự án do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học - Công nghệ Quảng Trị thực hiện rồi đây sẽ thêm một địa danh có thể trồng được loài hoa khó tính này đó là Bắc Hướng Hóa, Quảng Trị.

Chủ nhật, 11/02/2018 - 08:01

Học bổng Vietseeds kết nối ước mơ

Quảng Trị luôn tự hào có những người con hiếu học, vươn lên từ khó khăn và chính học bổng Vietseeds đã góp phần giúp đỡ những tấm gương hiếu học Quảng Trị đạt được ước mơ của mình V

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội