Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 03/10/2019 - 09:28

Làm khuyến học ở Gio Linh

Phong trào khuyến học với những mô hình học tập ở Gio Linh phát triển mạnh mẽ trong những năm qua đã góp phần đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển KT- XH của địa phương. Một trong những nhiệm vụ được Hội Khuyến học các cấp xác định là then chốt đó chính là huy động nguồn quỹ khuyến học nhằm kịp thời khuyến khích, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, giúp đỡ các em tiếp tục đến trường, nỗ lực đạt thành tích cao trong học tập.

Thứ tư, 02/10/2019 - 07:58

Vĩnh Linh: Số người tham gia BHXH tự nguyện tăng trên 360% so với cùng kỳ

Từ đầu năm đến nay, số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện trên địa bàn huyện Vĩnh Linh tăng mạnh. Toàn huyện hiện có khoảng 1.500 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng trên 360% so với cùng kỳ năm 2018.

Thứ ba, 01/10/2019 - 10:22

Gấp rút sửa chữa tràn xả lũ công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn

Trước thực trạng công trình tràn xả lũ Nam Thạch Hãn sau nhiều năm đưa vào sử dụng và có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Để xử lý tổng thể những hư hỏng, đảm bảo an toàn lâu dài cho công trình. Hiện nay, với sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng và nhà thầu, việc thi công đang được gấp rút triển khai.

Thứ hai, 30/09/2019 - 09:49

Khó khăn trong chuyển đổi mô hình quản lí chợ

Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị tập trung thực hiện chuyển đổi mô hình quản lí và kinh doanh, khai thác chợ giai đoạn 2018 - 2020. Tuy nhiên, quá trình thực hiện còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 07:43

Xây dựng nông thôn mới ở xã Hải Thái: gặp khó trong tiêu chí giao thông

Để được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020, thời gian qua, chính quyền và nhân dân xã Hải Thái, huyện Gio Linh đã không ngừng cố gắng hoàn thiện các tiêu chí. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các tiêu chí còn lại, xã đã gặp không ít khó khăn, đặc biệt là tiêu chí giao thông.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 07:34

Cam Lộ: Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết các thủ tục hành chính

Nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc tham gia cải cách hành chính, cải cách lề lối làm việc, góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước, Huyện đoàn Cam Lộ đã phối hợp với Chi đoàn Bảo hiểm xã hội và Đoàn cơ sở Công an huyện tổ chức chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết các thủ tục hành chính” tại cơ sở.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 09:26

Tích cực triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”

Thực hiện Quyết định số 490 của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình “ Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2018 - 2020, với các chính sách hỗ trợ của tỉnh và các ngành chức năng, thời gian qua các địa phương đã du nhập một số loại cây trồng mới phù hợp đưa vào sản xuất, tạo ra sản phẩm đặc trưng. Đồng thời lựa chọn các loại cây trồng có thế mạnh để tổ chức sản xuất với quy mô lớn, mang lại giá trị kinh tế cao.

Thứ sáu, 27/09/2019 - 09:02

Xã Hải Quế đi đầu về xây dựng thương hiệu sản phẩm chủ lực

Cùng với thương hiệu rượu Kim Long, xã Hải Quế là địa phương hiện có nhiều sản phẩm nông sản có thương hiệu như gạo tím Kim Long, ném vùng cát. Đây cũng là xã đầu tiên ở huyện Hải Lăng có ý tưởng và thực hiện thành công việc quảng bá và xây dựng thương hiệu sản phẩm chủ lực của địa phương đồng thời cũng là nơi xuất phát để xây dựng các thương hiệu sản phẩm cho huyện Hải Lăng.

Thứ năm, 26/09/2019 - 10:37

Hướng Hoá: Xã hội hoá mô hình giảm nghèo ở vùng biên

Những năm qua, khóm Tân Kim, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá là một trong những địa phương đi đầu trong việc triển khai đồng bộ các chương trình, giải pháp, đặc biệt là huy động sức dân nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo có cơ hội xóa đói giảm nghèo,vươn lên làm giàu chính đáng. Qua đó, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, góp phần chung tay xây dựng thị trấn vùng biên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thứ năm, 26/09/2019 - 09:37

Những tấm lòng dành cho người già neo đơn

Với những việc làm thiết thực như: hỗ trợ gạo, mì tôm, các vật dụng gia đình, tắm rửa, giặc áo quần, vệ sinh nhà cửa và sân vườn... cho gia đình người già neo đơn.... mô hình “ Ngày tình thương vì phụ nữ neo đơn” của Hội LHPN xã Hải Xuân ( Hải Lăng) bước đầu đi vào hoạt động thực sự có ý nghĩa khi đã góp phần giúp các cụ già neo đơn trên địa bàn phần nào vơi bớt vất vả trong cuộc sống.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trênLiên hệ Qcao
Quảng cáo trên

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD