Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 01/06/2019 - 10:47

Gương mặt tiêu biểu qua cuộc thi viết học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ

Thực hiện chủ đề năm 2019 là: “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống của Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tháng 3 năm 2019, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát động cuộc thi viết theo chủ đề trên, được đông đảo cán bộ, đảng viên, viên chức thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tham gia. Từ cuộc thi đã góp phần lan tỏa tinh thần học tập và làm theo lời Bác, thể hiện lòng kính yêu với lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Trong cuộc thi viết xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu tham gia cuộc thi. Điển hình có: đồng chí Trương Quảng Sơn, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị; đồng chí Thái Thị Hồng Minh, Văn phòng Tỉnh uỷ và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoà, chuyên viên Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh. Đây là 3 cá nhân đạt giải cao nhất trong cuộc thi viết vừa qua, họ là những gương mặt tiêu biểu của các cơ quan thuộc Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị.

Thứ bảy, 01/06/2019 - 10:05

Triển khai các biện pháp ngăn chặn tôm bị dịch bệnh

Do nhiều nguyên nhân, đặc biệt từ khi xuống vụ đến nay thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài đã làm cho nhiều nơi tại Quảng Trị tôm bị mắc các loại dịch bệnh. Trước tình hình đó, các ngành chức năng đã và đang vào cuộc giúp người dân tìm các biện pháp khống chế, ngăn chặn, không để lây lan trên diện rộng.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 10:30

Sự lan tỏa từ một cuộc thi

Ngày 15/05/2016, Bộ Chính trị ra Chỉ thị 05 về: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm làm cho mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân thấy được ý nghĩa to lớn về đạo đức, phong cách và tư tưởng của Người, từ đó góp phần đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, phát huy dân chủ, đẩy lùi suy thoái, giữ vững đoàn kết nội bộ. Đặc biệt, đầu năm nay Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát động cuộc thi viết theo chủ đề năm 2019 là: “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống của nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được đông đảo cán bộ, đảng viên, viên chức thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tham gia. Từ cuộc thi đã góp phần lan tỏa tinh thần học tập và làm theo lời Bác, thể hiện lòng kính yêu với lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 08:30

Đổi thay ở một làng kinh tế mới

Ở vùng quê Cam Lộ có một một ngôi làng khá đặc biệt được hình thành sau ngày nước nhà thống nhất, trải qua muôn vàn gian khó mới định hình, tạo lập được hình hài, vóc dáng như hôm nay, để có thể kể lại cho hôm nay và hậu thế một địa chỉ tốt lành, nơi bà con an cư lạc nghiệp - đó là làng Tân Xuân, xã Cam Thủy.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 08:12

Người “thổi hồn” vào đá

Cũng theo nghề đánh ve chẻ đá nhưng thay vì tạo ra những viên đá hộc, đá thước phục vụ cho các công trình xây dựng như bao người trong vùng. Ông Lê Văn Tiến, ở thôn Bình Minh, xã Gio Bình, Gio Linh đã chọn cho mình hướng đi khác dù có nhiều khó khăn, thử thách nhưng lại vô cùng độc đáo và thú vị.

Thứ năm, 30/05/2019 - 08:51

Thôn “trắng” hộ nghèo ở Cam Lộ

Cuối năm 2018, thôn Đâu Bình 1, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ chính thức xóa hết hộ nghèo, trở thành thôn đầu tiên tại xã Cam Tuyền “trắng” hộ nghèo. Sau tròn 30 năm tái lập tỉnh, mảnh đất này đã thực sự “thay da đổi thịt” nhờ sự quyết tâm của chính quyền địa phương và sự nỗ lực của mỗi người dân nơi đây.

Thứ năm, 30/05/2019 - 08:40

Đổi thay trên vùng Chiến khu Chợ Cạn

Bước ra từ hoang tàn đổ nát, sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng, đặc biệt là sau 30 năm ngày lập lại tỉnh, Chiến khu Chợ Cạn ở xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị giờ đã thay da đổi thịt, cuộc sống của bà con nhân dân đã được nâng lên đáng kể. Đó là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt và sự điều hành sát hợp của Đảng bộ và chính quyền địa phương qua các thời kỳ.

Thứ ba, 28/05/2019 - 15:26

Sôi nổi các hoạt động trong Tháng Nhân đạo 2019

Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác nhân đạo trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 18 của Thủ tướng Chính phủ, trong Tháng Nhân đạo năm 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã tích cực kêu gọi sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm và của cộng đồng. Đồng thời, triển khai các hoạt động trợ giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương.

Thứ ba, 28/05/2019 - 10:51

Hướng Hoá: Hiệu quả từ mô hình nuôi gà thả vườn

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường cùng với bản chất cần cù và ý chí dám nghĩ dám làm để vươn lên, anh Nguyễn Duy Phong, ở khóm Đông Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã mạnh dạn đầu tư và phát huy hiệu quả từ mô hình nuôi gà thả vườn.

Thứ hai, 27/05/2019 - 14:49

Nâng cao chất lượng chuyên mục - Giải pháp tăng nguồn thu cho Đài địa phương

Trong giai đoạn hiện nay, báo chí nói chung và các Đài phát thanh truyền hình tỉnh, thành phố (Đài địa phương) nói riêng đang đứng trước những cạnh tranh gay gắt mà nếu không nhận thức đúng, không thường xuyên đổi mới phù hợp sẽ bị tụt hậu.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội