Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 12/02/2017 - 20:51

Xây dựng Tổ hợp tác nông sản an toàn cho xà lách xoong Gio An

Trồng xà lách xoong để phát triển kinh tế tại xã Gio An, huyện Gio Linh không còn điều mới lạ đối với người dân ở đây. Nhưng, việc xây dựng Tổ hợp tác nông sản an toàn cho loại cây trồng này đang được địa phương thực hiện là tín hiệu vui cho người trồng rau địa phương. Từ tổ hợp tác này bước đầu đã đưa lại hiệu quả tích cực khi góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm.

Chủ nhật, 12/02/2017 - 19:26

Tín hiệu khả quan từ mô hình nông nghiệp sạch trên vùng cát

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc đầu tư sản xuất nông sản sạch, công nghệ cao. Công ty Khoáng sản Quảng Trị đã đầu tư xây dựng mô hình trồng các loại rau củ quả trên vùng cát trắng bạc màu thuộc địa bàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Sau gần 6 tháng triển khai, mô hình bước đầu đã đem lại kết quả.

Chủ nhật, 12/02/2017 - 07:46

Nâng cao hiệu quả của cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”

Cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo” do Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động đã thực sự đi vào đời sống, xây dựng được tình cảm vững chắc và khối đại đoàn kết bền chặt trong các tầng lớp nhân dân. Tại Quảng Trị, cuộc vận động này đã thực sự đã mang ý nghĩa chính trị, xã hội nhân văn sâu sắc, thực sự đi vào cuộc sống, mang lại hiệu quả thiết thực.

Chủ nhật, 12/02/2017 - 07:33

Những xáo trộn khi đổi mã vùng điện thoại cố định

Từ ngày 11/2/2017, mã vùng điện thoại cố định tại Quảng Trị cũng như một số tỉnh, thành phố khác trên cả nước chính thức được chuyển đổi. Bên cạnh những lợi ích về kho số viễn thông, đáp ứng với sự phát triển của thị trường, công nghệ thì việc thay đổi mã vùng điện thoại cố định cũng gây ra những xáo trộn và ảnh hưởng không nhỏ tới một bộ phận người sử dụng.

Thứ bảy, 11/02/2017 - 21:25

Quảng Trị: Tích cực chăm sóc lúa Đông Xuân

Thời tiết vụ Đông Xuân 2016- 2017 diễn biến phức tạp, mưa kéo dài làm ảnh hưởng đến thời vụ sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, nhờ ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và các địa phương đã triển khai đồng bộ các giải pháp khắc phục kịp thời nên việc gieo cấy lúa Đông Xuân vẫn đảm bảo lịch thời vụ đề ra. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngay sau Tết Nguyên đán là thời điểm lý tưởng để nông dân khắp nơi trong tỉnh xuống đồng chăm sóc lúa Đông Xuân.

Thứ bảy, 11/02/2017 - 14:36

Nuôi bò nhốt chuồng: Mô hình phát triển chăn nuôi kinh tế cao

Thay đổi tập quán chăn thả truyền thống trước đây, hiện nay nhiều hộ nông dân ở xã Hải Quế, huyện Hải Lăng đã chuyển sang nuôi bò theo mô hình nhốt chuồng. Cách nuôi mới này đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Thứ bảy, 11/02/2017 - 14:26

Đóng góp sức trẻ cho những hoạt động thiện nguyện

Thời gian qua, tuổi trẻ Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng, trong đó tập trung nhiều vào những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn đúng với khẩu hiệu: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” và Hội Thầy thuốc trẻ Quảng Trị là một trong những đơn vị điển hình với nhiều hoạt động tình nguyện.

Thứ bảy, 11/02/2017 - 14:12

Thanh niên Cam Lộ sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Năm 2017, huyện Cam Lộ được giao tuyển chọn, gọi 65 công dân nhập ngũ. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân. Những công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hăng hái quyết tâm lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Thứ sáu, 10/02/2017 - 17:08

Tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp- vấn đề HTX quan tâm.

Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Vĩnh Kim là HTX toàn xã được xây dựng và phát triển hơn 50 năm, bằng nhiều hướng đi tích cực, phù hợp HTX đã đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế mà chủ yếu là kinh tế nông nghiệp trên địa bàn xã. Sau khi thực hiện việc chuyển đổi, định hướng mà HTX hướng đến đó chính là tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn một cách ổn định nhất trong xu hướng hội nhập hiện nay.

Thứ sáu, 10/02/2017 - 08:49

Hiệu quả từ một nghị quyết của Đảng

Hiện nay, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đang được các địa phương triển khai thực hiện và cụ thể hóa bằng những giải pháp, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị. Ở xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, để giúp cho đồng bào dân tộc Vân Kiều phát triển kinh tế, XĐGN, địa phương nay đã ban hành và triển khai thực hiện Nghị quyết về nâng thu nhập và cải thiện đời sống của nhân dân Bản Chùa bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội