Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 20/05/2017 - 14:57

Giúp người chăn nuôi tiêu thụ lợn

Trước tình hình giá thịt lợn hơi giảm xuống ở mức thấp nhất, nhiều trang trại chăn nuôi bị thua lỗ nặng. Để giải quyết một phần khó khăn cho người chăn nuôi trên địa bàn, huyện Cam Lộ đã có các giải pháp góp phần bình ổn giá, đồng thời kêu gọi các cấp, ngành, lực lượng vũ trang trên địa bàn chia sẻ, đồng hành trong việc tiêu thụ lợn để giúp các hộ gia đình, cơ sở chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 11:04

Tình trạng xâm hại các công trình khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Mặc dù được quy định tại nhiều văn bản như Luật Khí tượng thủy văn và các luật liên quan như Luật Đất đai, song việc vi phạm hành lang bảo vệ các trạm khí tượng thủy văn vẫn xảy ra. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của công tác dự báo.

Thứ tư, 17/05/2017 - 20:32

Nhiều doanh nghiệp ở đường Điện Biên Phủ khát nước sạch

Thiếu nước sạch sinh hoạt giờ đây không chỉ là nỗi trăn trở của các địa phương ở vùng sâu, vùng xa, mà ngay ở đường Điện Biên Phủ, thành phố Đông Hà gần chục năm nay các doanh nghiệp vẫn chưa có nước máy, gây khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh nhất là vào thời điểm mùa nắng nóng.

Thứ tư, 17/05/2017 - 14:11

Khó khăn trong xử lý quảng cáo, rao vặt trái phép

Quảng cáo, rao vặt trái phép trên cây xanh, cột điện, cột tín hiệu giao thông hay thậm chí là ngay trên tường nhà người dân không còn là chuyện lạ đối với các địa phương trong cả nước nói chung cũng như tại Quảng Trị nói riêng. Mặc dù đã có nhiều chế tài xử phạt đối với hành vi gây mất mỹ quan đô thị này nhưng việc xử lý triệt để vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Thứ tư, 17/05/2017 - 09:20

Khuyến học, khuyến tài ở địa bàn miền núi

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chú trọng và đề cao việc học của mọi người, đối với việc học, Bác luôn động viên mọi người: “Phải có lòng ham tiến bộ, ham học hỏi, học luôn, học mãi”. Bác còn căn dặn: “Không sợ khó, có quyết tâm. Không biết thì phải cố gắng học, mà cố gắng học thì nhất định học được”. Đây là những tổng kết đầy ý nghĩa của việc học tập suốt đời... Thực hiện lời Bác Hồ kính yêu đã dạy, ngày nay việc học luôn được Đảng và Nhà nước chú trọng và quan tâm đầu tư, đặc biệt là địa bàn miền núi. Đối với tỉnh Quảng Trị, là địa phương có truyền thống hiếu học, cùng với sự quan tâm của các cấp ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo, các tổ chức cá nhân, Hội Khuyến học tỉnh nhà đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến phong trào khuyến học khuyến tài ở địa bàn còn nhiều khó khăn để tạo điều kiện tốt hơn cho học sinh được đến lớp, người dân được tiếp cận với khoa học kỹ thuật trong sản xuất với mong muốn cuộc sống người dân ngày một đi lên.

Thứ ba, 16/05/2017 - 20:34

Nghề đóng thuyền nan

Thời gian qua, do ảnh hưởng của sự cố ô nhiễm môi trường biển khiến nhiều làng chài, xã bãi ngang của tỉnh Quảng Trị rơi vào khốn khó. Nghề đóng thuyền ở thôn Mỹ Thủy, Đông Tân An xã Hải An huyện Hải Lăng theo đó cũng rơi vào cảnh bế tắc. Một năm sau sự cố, biển đã dần hồi sinh, ngư dân đã bắt đầu trở lại với hoạt động đánh bắt thủy hải sản. Sau khi nhận được tiền đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển, nhiều ngư dân đã bắt tay tu sửa, đóng mới thuyền để bước vào vụ đánh bắt hải sản mới với nhiều hi vọng. Nghề đóng thuyền nan cũng được hồi sinh…

Thứ ba, 16/05/2017 - 20:20

Ngăn chặn tình trạng khai thác giã cào dọc bờ biển Quảng Trị

Từ đầu năm 2017 đến nay, số lượng tàu thuyền và ngư lưới cụ của ngư dân tỉnh Quảng Trị bị mất và hư hỏng do các tàu cá khai thác bằng phương pháp giã cào gây hại ngày một tăng. Ngành chức năng đã triển khai các giải pháp nhằm chấn chỉnh tình trạng trên.

Thứ ba, 16/05/2017 - 16:42

Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp ở Quảng Trị

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các sở, ban ngành liên quan đã có nhiều hoạt động hướng đến công tác an toàn vệ sinh lao động, ra quân phát động, kiểm tra tại các doanh nghiệp nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thứ ba, 16/05/2017 - 10:44

Biên phòng Quảng Trị chung tay bảo vệ môi trường biển

Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động nhằm phát huy vai trò của mỗi cán bộ, chiến sỹ mà trọng tâm là đoàn viên, thanh niên trong hoạt động bảo vệ môi trường biển.

Thứ ba, 16/05/2017 - 09:26

Quảng Trị với cuộc Tổng điều tra kinh tế 2017

Ngày 26/8/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1672/QĐ-TTg về tổ chức Tổng điều tra kinh tế trên phạm vi cả nước, từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2017. Đây là cuộc điều tra có quy mô, phạm vi rộng, liên quan đến nhiều đối tượng; Nội dung điều tra đa dạng và phức tạp và có khá nhiều vướng mắc phát sinh…Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra là phải xử lý giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc, nhằm đảm bảo cho cuộc Tổng điều tra diễn ra thuận lợi, thông suốt, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất, hoàn thành xuất sắc và thành công. .

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội