Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 04/09/2017 - 15:05

Trái cây, hoa quả đồng loạt tăng giá Rằm tháng Bảy

Lễ Vu lan báo hiếu cha mẹ cũng là ngày Rằm tháng Bảy được xem là một trong những ngày Rằm quan trọng nhất trong năm. Vào những ngày này, gia đình nào cũng tất bật mua đồ cúng lễ khiến gíá cả một số mặt hàng tăng, đặc biệt là trái cây, hoa tươi, rau củ quả tăng giá mạnh.

Chủ nhật, 03/09/2017 - 20:29

Cam Lộ: Tổ chức thành công Diễn đàn sinh hoạt chi bộ

Đến thời điểm này, các chi bộ được huyện Cam Lộ chọn làm điểm đã tổ chức thành công Diễn đàn “Vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Diễn đàn đã thực sự tạo được dấu ấn quan trọng trong sinh hoạt đảng, góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đảng viên trong công tác xây dựng Đảng nói chung và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII nói riêng.

Chủ nhật, 03/09/2017 - 20:08

Nghĩa tình Sa-vẳn-na-khệt

Tỉnh Sa-vẳn-na-khệt được nhiều người Việt Nam biết đến bởi nằm kề bên tỉnh Quảng Trị, nối liền qua cặp Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và Đen-sa-vẳn. Địa danh này gắn liền với tuyến đường Hồ Chí Minh lịch sử, với chiến thắng Đường 9 - Nam Lào vang dội. Sa-vẳn-na-khệt là quê hương của đồng chí Cay-xỏn Phôm-vi-hản, Tổng bí thư Đảng Nhân dân cách mạng Lào. Trong những năm vừa qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Sa-vẳn-na-khệt luôn giữ ở mức 10,5%/năm, dẫn đầu nước Lào. Góp phần vào bức tranh kinh tế năng động và bứt phá của tỉnh này có vai trò quan trọng của các doanh nghiệp Việt kiều và các nhà đầu tư Việt Nam sang đây.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 22:32

Ý nghĩa từ thùng bánh mì miễn phí ở vùng cao

Đã hơn 1 năm nay, ở các bản làng của xã A Ngo huyện Đakrông đã quen thuộc hình ảnh thùng bánh mì miễn phí phát cho trẻ em vùng cao. Chỉ trong khoảng 30 phút, 350 ổ bánh mì đã đến tay các em. Giờ đây, địa chỉ thùng mì miễn phí dần trở nên quen thuộc với mọi người nơi đây.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 22:13

Người tiên phong trồng tiêu công nghệ cao ở Hải Lăng

Với cây tiêu ở vùng Tây Hải Lăng, trước đây diện tích nhỏ, phân tán, thu nhập không cao. Nhưng từ chủ trương của huyện, các hộ nông dân có tiềm lực kinh tế đã dám bứt phá để đầu tư trồng tiêu theo hướng có nhập cây giống từ nước ngoài, bón phân hữu cơ và đầu tư công nghệ tưới che và ông Cáp Quốc Hà ở xã Hải Chánh là người tiên phong trồng tiêu công nghệ cao ở huyện Hải Lăng.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 08:11

Lao Bảo - Từ "địa ngục trần gian" đến "đô thị vàng"

Vào những năm đầu thế kỷ XX, trong thời kỳ Pháp đô hộ nước ta, chúng đã giam cầm, bắt bớ rất nhiều chiến sỹ cộng sản đem đến lưu đày và tra tấn dã man tại Nhà tù Lao Bảo. Vượt qua sự gian khổ nơi nhà tù, nhiều chiến sỹ cộng sản đã vùng lên thoát khỏi gông cùm, xiềng xích để chiến đấu cho tự do của dân tộc. Trong thời bình hôm nay, Di tích lịch sử cấp Quốc gia Nhà tù Lao Bảo là minh chứng cho một thời oanh liệt của cha ông ta, đồng thời cũng là nơi chứng kiến quá trình đổi thay của đô thị nơi miền núi phía Tây Quảng Trị - thị trấn Lao Bảo.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 08:00

Làng Mỹ Lộc ngày ấy – bây giờ

Để góp phần làm nên thành công của cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền vào ngày 23/8/1945 tại tỉnh Quảng Trị, thôn Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong trở thành đại bản doanh khu căn cứ địa huấn luyện chiến sĩ cùng nhân dân Triệu Phong nhất tề đứng lên khởi nghĩa giành chính quyền. Phát huy truyền thống cách mạng đó, ngày nay Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Triệu Hòa đã khắc phục khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thứ sáu, 01/09/2017 - 21:10

Đối thoại với Bí thư chi bộ - một cách làm hay của Huyện ủy Triệu Phong

Tăng cường các giải pháp để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong thường xuyên quan tâm. Trong đó một trong những việc làm thiết thực đã được triển khai từ năm 2015 và mang lại hiệu quả về nhiều mặt, đó là tổ chức đối thoại với Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn

Thứ sáu, 01/09/2017 - 20:46

Quyết tâm vượt khó để đến trường

Mặc dù cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, nhất là sau sự cố môi trường biển. Thế nhưng, hàng chục nghìn hộ gia đình ở 16 xã vùng biển của tỉnh Quảng Trị vẫn nỗ lực vượt khó và quyết tâm để con em họ không phải dang dở việc học.

Thứ sáu, 01/09/2017 - 20:29

Khởi động Dự án Hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên dân tộc ít người ở huyện Hướng Hóa

Hội Y tế thôn, bản tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hướng Hóa và Ủy ban Y tế Hà Lan-Việt Nam tổ chức chương trình khởi động Dự án Hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên dân tộc ít người ở huyện Hướng Hóa với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Ban Dân tộc miền núi, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Quảng Trị; đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trung tâm Dân số-kế hoạch hóa gia đình, Phòng Giáo dục và đào tạo, Phòng Lao động-thương binh và xã hội, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Chi hội Y tế thôn, bản huyện Hướng Hóa và các tổ chức Plan, Tầm nhìn Thế giới.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội