Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 20/11/2019 - 16:06

Cần tăng cường giải phảp ổn định thị trường mặt hàng thịt lợn

Ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi khiến thời gian gần đây giá lợn hơi tăng vọt, giá thịt thành phẩm cũng tăng cao, người kinh doanh thịt lợn tại các chợ gặp không ít khó khăn vì giá quá đắt nên ít khách mua.

Thứ tư, 20/11/2019 - 11:05

Đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế ở A Dơi

Những năm qua, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa luôn khuyến khích người dân địa phương tích cực chuyển hướng sản xuất kinh doanh, tạo ra phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Nhờ vậy, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn tiên phong trong làm giàu với những mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, tạo cho bộ mặt xã biên giới, vùng đặc biệt khó khăn ngày càng có nhiều đổi thay.

Thứ tư, 20/11/2019 - 07:50

Nông thôn mới Hải Quế: Khi cán bộ đi trước

Ở xã nông thôn mới Hải Quế, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được hiện thực hóa giữa ý Đảng hợp với lòng dân, sự gắn kết giữa nói với làm, đặc biệt lời nhắc của Bác Hồ “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”đã thấm nhuần trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn xã. Chính bởi sự đồng lòng quyết tâm triển khai thực hiện sáng tạo trong việc“làm theo Bác“ mà Hải Quế là một trong 5 xã về đích nông thôn mới sớm ở huyện Hải Lăng.

Thứ hai, 18/11/2019 - 10:07

Ngư dân hỗ trợ cứu nạn trên biển

Trong lúc đang đánh bắt cá ngoài khơi, tàu cá mang số hiệu QT 92129 TS do thuyền trưởng Mai Văn Dũng, trú tại khu phố 7, thị trấn Cửa Việt huyện Gio Linh cùng các thành viên đã phát hiện và ứng cứu kịp thời một tàu cá của Nghệ An gặp nạn do hỏa hoạn. Sau nhiều nỗ lực cứu hộ, các ngư dân Quảng Trị đã kịp thời đưa các thuyền viên bị nạn vào bờ an toàn.

Thứ hai, 18/11/2019 - 10:02

Tổ hợp tác - hướng giải quyết việc làm cho phụ nữ nông thôn

Nhằm giúp chị em phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, những năm qua Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Hải Lăng đã triển khai nhiều hoạt động mang tính thiết thực, trong đó mô hình tổ hợp tác đã góp phần quan trọng vào việc tạo việc làm mới và tăng thu nhập cho phụ nữ nông thôn. Từ chỗ sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, sau khi tham gia vào các tổ hợp tác, hiệu quả sản xuất, kinh doanh và thu nhập của các hội viên phụ nữ được nâng cao đáng kể.

Thứ hai, 18/11/2019 - 09:32

Huyện Cam Lộ: Bàn giao 60 ha mặt bằng cho dự án Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Cam Tuyền, thời gian qua, huyện Cam Lộ đã tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức bồi thường, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 16:23

Giá thịt heo tăng cao, người mua và người bán gặp khó

Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, tại nhiều khu chợ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giá thịt heo vẫn ở mức rất cao so với nhiều năm trở lại đây. Điều này khiến sức mua của người tiêu dùng giảm mà người bán cũng gặp khó khăn.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 08:45

Khó khăn của các hợp tác xã trong thực hiện mỗi xã một sản phẩm

Với diện tích đất tự nhiên gần 35 nghìn héc-ta, trong đó 28 nghìn héc-ta đất sản xuất nông nghiệp, Cam Lộ có điều kiện thuận lợi để phát triển các loại cây công nghiệp ngắn và dài ngày. Ðể phát triển nông nghiệp, nông thôn, nhằm quy hoạch vùng sản xuất tập trung, tạo thuận lợi cho việc áp dụng khoa học - kỹ thuật và kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm. Cùng với đó, các HTX cũng đã tập trung việc xây dựng nhãn mác, thương hiệu theo chương trình OCOP mỗi xã một sản phẩm nhằm phát huy thế mạnh của các địa phương. Tuy nhiên trên thực tế, vấn đề này vẫn còn những khó khăn nhất định.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 08:28

Thực tế tiếp nhận học viên cai nghiện ma túy tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp 1 tỉnh Quảng Trị

Có thể nói, ma túy và tác hại của ma túy gây ra những hậu quả nguy hại nghiêm trọng cho xã hội nói chung, bản thân người nghiện ma túy và gia đình họ nói riêng. Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, văn bản, chính sách nhằm phòng, chống ma túy, đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Theo vai trò và chức năng của mình, Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp 1 tỉnh Quảng Trị hiện đã tiếp nhận 23 học viên đưa vào cai nghiện tập trung, trong đó, có 9 học viên cai nghiện tự nguyện, 14 học viên cai nghiện bắt buộc. Với quan điểm “người nghiện ma túy là người bệnh" và "cơ sở cai nghiện ma túy là nơi chữa bệnh”, Trung tâm luôn nỗ lực để mong muốn học viên sau cai nghiện trở về địa phương hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 08:39

Lợi ích từ rừng ngập mặn Triệu Phước

Triệu Phong là một trong bốn huyện ở tỉnh Quảng Trị có diện tích đất cát ven biển khá lớn. Những năm qua, từ các dự án thực hiện trên vùng đất cát như Chương trình 5 triệu ha rừng, Chương trình 327, Chương trình bảo vệ và phát triển rừng ven biển, ứng phó với biến đổi khí của tỉnh Quảng Trị, nhất là Chương trình mục tiêu quốc gia về nâng cấp và bảo vệ đê điều của Trung ương đã triển khai trồng rừng ngập mặn tại huyện Triệu Phong đã đem lại hiệu quả rất thiết thực trong phát triển kinh tế-xã hội vùng ven biển mà xã Triệu Phước là địa phương hưởng lợi điển hình.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trênLiên hệ Qcao
Quảng cáo trên

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD