Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 20/10/2017 - 20:53

Cần khắc phục nhanh sự cố đường dây 35 KV đi Tà Rụt

Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, tuyến đường dây 35 KV, xuất tuyến 375 đi Tà Rụt tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, thuộc địa phận xã A Ngo, huyện ĐaKrông bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó có 1 vị trí cột sắt đã hổng phần chân móng, nguy cơ gãy đổ bất cứ lúc nào. Tuy vậy, đã hơn 1 tháng nay sự cố này vẫn chưa được khắc phục.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 00:45

Tổ tự quản phối hợp với lực lượng biên phòng giữ an ninh trên biển

Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa Việt đã tham mưu để huyện Triệu Phong thành lập các tổ tự quản an ninh trật tự tại các địa phương vùng biển. Sự phối hợp hoạt động giữa lực lượng biên phòng và các tổ tự quản bước đầu đã góp phần thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”.

Thứ năm, 19/10/2017 - 20:21

Hiệu quả của mô hình tiết kiệm và vốn vay thôn bản

Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị đã hướng về cơ sở, triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó đã chỉ đạo xây dựng mô hình tiết kiệm và vốn vay thôn bản ở 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông đã giúp cho phụ nữ nghèo, đặc biệt chị em ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số thói quen tiết kiệm, tính toán và quản lý chi tiêu trong gia đình, phát triển kinh tế để thoát nghèo.

Thứ năm, 19/10/2017 - 15:33

Câu chuyện về những nữ cựu thanh niên xung phong

Trong những năm tháng kháng chiến ác liệt, nhiều nữ thanh niên xung phong trên mảnh đất Quảng Trị đã tham gia chiến đấu, phá đá mở đường “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” góp phần to lớn vào chiến thắng vĩ đại của dân tộc. Sau những năm tháng vào sinh ra tử, gửi lại tuổi xuân nơi chiến trường, họ lại trở về với cuộc sống đời thường rất đỗi bình dị.

Thứ năm, 19/10/2017 - 09:11

Người Mẹ đặc biệt của cậu bé không tay

Cuối tháng 11/2014, Google “dậy sóng” với sự tìm đọc các phóng sự, ghi chép Nghị lực của cậu bé khuyết tật. Một câu chuyện cảm động: Trò không tay, cô cầm chân dạy viết; Nghị lực đáng nể của cậu bé không tay; Câu chuyện cảm động về cậu bé không tay viết chữ đẹp khiến người xem rơi nước mắt; Cảm động cậu bé 8 tuổi “viết” nên cuộc đời bằng đôi chân kỳ diệu; Cô giáo của cậu bé viết bằng chân. Qua báo chí, cậu bé khuyết tật Hà Văn Tài và bà ngoại nghèo cùng cô giáo chủ nhiệm nhân hậu ở xã Cam An huyện Cam Lộ được quan tâm nhiều hơn và cũng từ đây, cuộc sống của Tài đã đổi thay…

Thứ năm, 19/10/2017 - 08:25

Nhộn nhịp thị trường hoa, quà tặng 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đang cận kề, khắp nơi các tuyến đường trên địa bàn thành phố Đông Hà đều bày bán hoa, quà tặng nhộn nhịp hơn hẳn. Nhiều cửa hàng, cửa hiệu bắt đầu áp dụng các chương trình khuyến mãi dành cho chị em phụ nữ trong dịp lễ này.

Thứ tư, 18/10/2017 - 15:31

Cựu chiến binh với mô hình nuôi gà an toàn sinh học

Hướng ứng phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, cựu chiến binh ở huyện Hải Lăng đã không ngừng học hỏi, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào thực tế nhằm nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích sản xuất hoặc một chu kỳ chăn nuôi.

Thứ tư, 18/10/2017 - 07:47

Doanh nghiệp nữ thị xã Quảng Trị với hoạt động từ thiện

Thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp nữ thị xã Quảng Trị có những hoạt động thiết thực góp phần mình vào các hoạt động an sinh xã hội và giúp phụ nữ nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thứ ba, 17/10/2017 - 09:58

Cam Lộ tạo sự đột phá thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới

Qua 6 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bằng nhiều giải pháp cụ thể trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã đạt được những kết quả quan trọng, bộ mặt nông thôn có thêm nhiều đổi mới, đời sống của người dân từng bước được nâng cao và đã có 4/8 xã về đích. Phát huy những kết quả đạt được, hiện nay huyện Cam Lộ đang có những cách làm hay, sáng tạo, mang tính đột phá, phấn đấu là huyện đầu tiên ở tỉnh Quảng Trị đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2020.

Thứ ba, 17/10/2017 - 09:29

Tháng mười nơ hồng – tháng của yêu thương

Tháng Mười được thế giới chọn là tháng nâng cao nhận thức về ung thư vú dành cho những người sống sót, gia đình và bạn bè của những người sống sót hoặc các nạn nhân của căn bệnh này. Trong tháng 10, các dải băng hồng được đeo nhằm kêu gọi đấu tranh chống lại căn bệnh ung thư chết người và phổ biến đối với phụ nữ. Tại Quảng Trị, trong tháng 10, nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức về bệnh ung thư vú đã được câu lạc bộ hỗ trợ ung thư vú tại Huế và Quảng Trị triển khai trên địa bàn.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội