Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 18/08/2018 - 15:54

Cần có các biện pháp khôi phục, bảo vệ các rạn san hô

Hai năm sau sự cố môi trường biển, môi trường biển nay đã an toàn, hệ sinh thái biển dần phục hồi. Bên cạnh đó, theo lời các ngư dân, rạn san hô ở những vùng biển chết trước đây đã bắt đầu nhô lên, các loài hải sản tầng đáy xuất hiện trở lại. Việc bảo vệ các rạn san hô hiện tại rất cần thiết giúp cho hệ sinh thái biển phục hồi, các loài hải sản có nơi trú ngụ, sinh sản.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 09:58

Lợi ích kép từ việc thu mua ốc bươu vàng

Có thêm nguồn thu nhập trên chính cánh đồng của mình, thời gian gần đây, bà con nông dân vùng trũng huyện Hải Lăng tự giác bắt ốc bươu vàng mà không chờ chính quyền phát động. Hoạt động này mang lại lợi ích kép khi vừa tiêu diệt được sinh vật ngoại lai, bảo vệ mùa màng vừa mang lại thu nhập khá cho bà con lúc nông nhàn.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 08:35

Gio Hải khắc phục khó khăn trong xây dựng nông thôn mới

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của người dân, đặc biệt tranh thủ và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, lựa chọn đầu tư các công trình phù hợp với tình hình thực tế nên đến nay bộ mặt xã vùng biển Gio Hải, huyện Gio Linh đã có nhiều thay đổi. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, xã đã tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế nên mặc dù bị sự cố môi trường biển nhưng đời sống của người dân vẫn cơ bản ổn định.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 08:28

Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi tổng hợp của phụ nữ xã Hải Lâm

Được sự hỗ trợ của Hội LHPN huyện Hải Lăng, nhiều năm qua, Hội phụ nữ xã Hải Lâm đã vận động chị em đầu tư vào việc chăn nuôi. Trong đó mô hình chăn nuôi tổng hợp gồm gà, lợn, vịt... đã đem lại hiệu quả thiết thực, tạo ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế của chị em phụ nữ nông thôn...

Thứ năm, 16/08/2018 - 09:31

Cam Lộ đưa sách về nông thôn

Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay thì vấn đề đọc sách hầu như được ít người quan tâm, nhất là giới trẻ. Đặc biệt ở những vùng nông thôn, miền núi, trẻ em, học sinh không có hoặc ít có điều kiện tiếp cận với sách. Để khắc phục tình trạng này, từ đầu năm 2018, Thư viện huyện Cam Lộ đã phối hợp với Huyện đoàn có cách làm hay, sáng tạo đó là đưa sách về nông thôn, tổ chức ngày hội vui Hè cùng sách tại các trung tâm học tập cộng đồng, góp phần khơi dậy văn hóa đọc trong cộng đồng và xã hội.

Thứ năm, 16/08/2018 - 08:51

Lễ hội “The Color run 2018”

Vừa qua, tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ hội “The Color run 2018” (Đường chạy sắc màu 2018) với sự tham gia của hơn 600 bạn học sinh từ các cấp học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị,

Thứ năm, 16/08/2018 - 08:08

Hiệu quả mô hình trồng dưa hấu trên đất lúa thiếu nước

Nhận thức được việc chuyển đổi cây trồng trong điều kiện nắng hạn gay gắt, kéo dài do biến đổi khí hậu là vô cùng cần thiết, nhiều nông dân ở xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã chủ động mở rộng diện tích trồng dưa hấu trên đất lúa thiếu nước, với hình thức sản xuất một vụ lúa - một vụ dưa hấu. Kết quả cho thấy, đây là một trong những cây trồng phù hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thứ tư, 15/08/2018 - 14:38

Mưa trái quy luật, lượng nước đổ về lòng hồ thủy điện Quảng Trị tăng đột biến

Trong nhiều năm qua, kể từ ngày vận hành cho đến nay chưa có khi nào lòng hồ thủy điện Quảng Trị lại xảy ra hiện tượng mưa bất thường, trái với quy luật tự nhiên như hiện nay, lượng nước đổ về lòng hồ thủy điện Quảng Trị tăng đột biến. Trước những diễn biến phức tạp, khó lường, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã triển khai các phương án nhằm đảm bảo vận hành an toàn và phòng lũ cho hạ du.

Thứ tư, 15/08/2018 - 14:31

Chủ động phòng chống lụt bão vùng hạ du

Là địa phương nằm ở vùng hạ lưu sông Ô Giang và sông Ô Lâu, xã Hải Tân, huyện Hải Lăng thường xuyên bị lũ lụt tàn phá, gây sạt lỡ ở nhiều nơi, làm mất đất sản xuất và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân. Nhằm hạn chế những thiệt hại do lụt bão năm 2018 gây ra, xã Hải Tân đã xây dựng các phương án để chủ động đối phó với thiên tai.

Thứ ba, 14/08/2018 - 18:14

Hướng Hóa: Hiệu quả từ Câu lạc bộ làm cha mẹ

Sau 3 năm xây dựng và đẩy mạnh hoạt động của các câu lạc bộ làm cha mẹ, ở huyện Hướng Hóa đã thu hút được nhiều ông bố, bà mẹ và trẻ vị thành niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số tích cực tham gia. Câu lạc bộ này không chỉ nâng cao nhận thức, trách nhiệm cũng như cung cấp kiến thức, kỹ năng cho các ông bố, bà mẹ để nuôi dạy con tốt mà còn giúp cho trẻ vị thành niên nắm vững luật hôn nhân gia đình, góp phần xây dựng cuộc sống “ No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội