Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 22/04/2018 - 14:31

Cảnh giác với các loại sâu bệnh xuất hiện cuối vụ Đông Xuân

Hiện nay, lúa Đông Xuân đang sinh trưởng, phát triển tốt, trong đó những trà lúa đầu đang ở giai đoạn ôm đòng, trổ bông và dự kiến khoảng gần 1 tháng nữa là đến mùa thu hoạch. Tuy nhiên, hiện tại trên động ruộng đã và đang có 1 số loại sâu bệnh xuất hiện gây hại. Xác định đây là giai đoạn quan trọng quyết định đến năng suất, chất lượng lúa cả vụ, các ngành chức năng và các địa phương đang tích cực triển khai các biện pháp phòng trừ sâu bệnh.

Chủ nhật, 22/04/2018 - 14:26

Hải Lăng lo đầu ra cho nông dân

Mấy năm trở lại đây, nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng đất đai, huyện Hải Lăng đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân sản xuất, chăn nuôi, tăng năng suất, chất lượng và tạo ra các sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời tăng cường quảng bá, xây dựng thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và triển khai nhiều chương trình hợp tác liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để thu mua, bao tiêu sản phẩm cho nông dân.

Chủ nhật, 22/04/2018 - 08:21

Giải pháp xóa đói, giảm nghèo cho Vĩnh Ô.

Bây giờ lên Vĩnh Ô không còn khó khăn như trước, con đường đất đỏ lắm ổ gà, ổ trâu và nhiều đèo dốc từ thị trấn Bến Quan lên đến trung tâm xã năm nào nay đã được thảm nhựa. Hai bên đường ngày càng có thêm nhiều nhà sàn kiên cố của đồng bào dân tộc thiểu số mọc lên. Đời sống của người dân nơi đây cũng đang từng bước được cải thiện, nhiều hộ có cuộc sống khá hơn.

Chủ nhật, 22/04/2018 - 08:14

Điểm sáng xây dựng nông thôn mới ở xã gò đồi Hải Lệ

Là một xã vùng gò đồi, tiềm năng, lợi thế không bằng nhiều nơi khác nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng lòng chung sức của người dân, nên năm 2016 xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Tuy vậy, Hải Lệ vẫn không ngừng phấn đấu để duy trì và thực hiện tốt hơn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM ở địa phương.

Thứ bảy, 21/04/2018 - 17:41

Nỗ lực cải cách hành chính ở địa phương ven biển

Để làm tốt công tác cải cách hành chính, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong đã có sự linh hoạt, huy động tối đa mọi nguồn lực và phát huy tốt nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu tiếp cận các chủ trương chính sách và giao dịch của người dân. Điều này không chỉ phục vụ tốt công tác quản lý Nhà nước mà còn tạo được niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành, quản lý của Nhà nước.

Thứ bảy, 21/04/2018 - 10:55

Triển vọng từ mô hình trồng tiêu bền vững ở Cam Lộ

Để giúp nông dân phục hồi và phát triển cây tiêu bền vững, thời gian qua, huyện Cam Lộ đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng, trong đó, mô hình trồng tiêu bền vững do Tổ chức Roots of Pace hỗ trợ tại xã Cam Chính bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt.

Thứ sáu, 20/04/2018 - 14:31

Đổi mới từ thị trấn Hải Lăng

Sau 43 năm ngày quê hương Hải Lăng hoàn toàn giải phóng, thị trấn Hải Lăng đã tròn 24 năm được thành lập và trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Hải Lăng. Với sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Đảng bộ, chính quyền huyện Hải Lăng, sự đổi mới sáng tạo, đoàn kết đồng lòng đồng sức của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn tập trung nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN, xây dựng và phát triển đô thị, thị trấn Hải Lăng hôm nay đã có bước chuyển mình mạnh mẽ.

Thứ năm, 19/04/2018 - 09:22

Nâng cao chất lượng dân số ở xã vùng cao Đakrông

Những năm trở lại đây, việc thay đổi nhận thức cho đồng bào về công tác dân số, nhất là nâng cao chất lượng dân số được xem là một trong những giải pháp căn cơ để thực hiện giảm nghèo nhanh và bền vững tại huyện miền núi Đakrông. Chính những nỗ lực để nâng cao chất lượng dân số, hạn chế việc sinh đẻ không có kế hoạch….trong đồng bào các dân tộc ở vùng cao này đã dần đi vào nếp nghĩ, cách làm của từng hộ gia đình, của từng làng, bản.

Thứ năm, 19/04/2018 - 09:03

Nông dân phát triển kinh tế trong lòng đô thị

5 năm qua, các cấp Hội Nông dân thành phố Đông Hà đã linh động, sáng tạo chú trọng các giải pháp về nông nghiệp – nông dân – đô thị văn minh trên con đường đổi mới và phát triển. Qua đó, góp phần cùng với Đảng bộ và Chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của địa phương.

Thứ tư, 18/04/2018 - 10:04

Hướng Hóa: Nông dân thành công từ mô hình trồng mía Thái Lan

Trong những năm trở lại đây, với sự mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng cùng với việc tích cực, chủ động tìm đầu ra ổn định, bà con nông dân ở xã Thuận, huyện Hướng Hóa đã phát huy hiệu quả mô hình trồng mía Thái Lan. Qua đó, đã góp phần nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội