Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 26/05/2019 - 15:38

Diễn đàn sinh hoạt chi bộ gắn với thực hiện Chỉ thị 05 ở Cam Lộ

Đến thời điểm này, các chi bộ được Huyện ủy Cam Lộ chọn làm điểm đã tổ chức thành công diễn đàn sinh hoạt chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Diễn đàn đã thực sự tạo được dấu ấn quan trọng trong sinh hoạt đảng, góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đảng viên trong học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 08:36

Thị trấn Lao Bảo làm theo lời Bác

Ở mỗi miền quê khác nhau, tuy có những cách thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khác nhau nhưng đều thể hiện được cái hay cái đẹp riêng, tạo nên sự độc đáo của bức tranh nhiều màu sắc về học tập và làm theo lời Bác. Thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa là một trong những địa phương như vậy. Nhiều cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể luôn gương mẫu đi đầu trong chuyện làng chuyện nước, xung kích thực hiện xóa đói giảm nghèo, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới và công tác đền ơn đáp nghĩa ở địa phương góp phần xây dựng thị trấn miền núi giàu, đẹp.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 15:36

Quảng Trị: Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng thi công đường Trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam

Dự án đường Trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị đến cảng Cửa Việt được khởi công từ ngày 9/8/2018 với tổng vốn 700 tỷ đồng. Đây là công trình giao thông đặc biệt quan trọng, sẽ tạo động lực phát triển cơ sở hạ tầng, kết nối phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư cũng như tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư trong tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ cả về trước mắt cũng như lâu dài. Thấy rõ điều này, thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh, 2 huyện Hải Lăng và Triệu Phong đã và đang tích cực triển khai các giải pháp sớm hoàn thành những phần việc còn lại của công tác giải phóng mặt bằng, tạo thuận lợi cho các đơn vị thi công.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 11:08

Đổi thay ở rẻo cao Vùng Kho

Thôn Vùng Kho có gần 200 hộ dân là một thôn lớn của xã Đakrông huyện Đakrông. Theo bà con dân bản cho biết tên gọi Vùng Kho xuất phát từ việc quân Nhật trong chiến tranh thế giới lần thứ hai bị thất bại trước quân Đồng Minh nên đã giải giáp, vứt bỏ vũ khí, xoong nồi tại đây, nghĩa là bỏ lại cả kho quân dụng nên bà con đặt tên như vậy và tồn tại cho đến ngày nay.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 09:05

Hướng Hoá: Gieo niềm tin nơi biên giới

Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã thực hiện rất hiệu quả chương trình “Nâng bước em tới trường”. Qua đó, không chỉ giúp các em học sinh ở trong và ngoài địa bàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mà còn giúp thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, tình hữu nghị anh em Việt – Lào và gắn bó quân dân nơi biên giới.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 08:50

Hiệu quả từ cây lúa trên đất nhiễm mặn ở xã Triệu Vân

Tuân thủ đúng qui trình kỹ thuật, sử dụng giống phù hợp với đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng nên nhiều năm qua mặc dù là xã biển bãi ngang, đất đai chủ yếu là cát trắng, lại thường xuyên bị nước biển xâm thực, nhiễm mặn nhưng một số cây trồng ở xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong vẫn phát triển tốt, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao, trong đó cây lúa đông xuân luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra với năng suất bình quân trên 40 tạ/ha.

Thứ năm, 23/05/2019 - 06:57

Phụ nữ Hải Lăng chung tay xây dựng nông thôn mới

Sau 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Hải Lăng đã có 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018 – 2020 với 12 tiêu chí cao hơn đã được UBND tỉnh ban hành, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể huyện Hải Lăng tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, trong đó Hội phụ nữ các cấp và toàn thể hội viên phụ nữ đóng vai trò quan trọng.

Thứ năm, 23/05/2019 - 06:38

Cam Lộ: Nỗ lực giảm nghèo bền vững

Những năm qua, công tác giảm nghèo luôn được huyện Cam Lộ hết sức quan tâm bằng giải pháp, cách làm cụ thể, huy động các nguồn lực đầu tư giúp người nghèo có cơ hội vươn lên thoát nghèo. Từ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nguồn vốn vay ưu đãi đã có nhiều hộ vươn lên thoát nghèo và trở thành hộ khá, giàu nơi vùng khó khăn, nhờ đó mà tỷ lệ giảm nghèo hàng năm của huyện đều giảm vượt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.

Thứ tư, 22/05/2019 - 08:55

Bước chuyển biến trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở Quảng Trị

Quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh Quảng Trị đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn; tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc, phù hợp với nhiệm vụ chính trị và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị. Để thực hiện có hiệu quả các yêu cầu, nhiệm vụ của Chỉ thị 05-CT/ TW, 3 năm qua, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy đã chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều giải pháp, cách làm mới.

Thứ tư, 22/05/2019 - 08:50

Chủ động công tác phòng chống cháy nổ ở chợ thị xã Quảng Trị

Nhằm chủ động công tác phòng chống cháy nổ, hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra, ngay từ đầu những ngày nắng nóng của mùa khô 2019, thị xã Quảng Trị đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực, sẵn sàng ứng phó với những tình huống nguy cơ cháy nổ. Một trong những đơn vị thực hiện công tác PCCN tốt nhất là chợ trung tâm thị xã Quảng Trị.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội