Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 23/10/2018 - 11:11

Quảng trị: Tăng cường bảo vệ rừng ở những điểm có nguy cơ bị chặt phá

Rừng phòng hộ tại Tiểu khu 679D và 688 thuộc lâm phận của Ban quản lý rừng phòng hộ Hướng Hóa – Đakrông. Nhiều năm trở lại, lợi dụng con đường được mở xuyên qua rừng phòng hộ, nhiều người dân quanh khu vực này ngang nhiên lên rừng chặt phá. Công tác bảo vệ rừng đang đặt ra nhiều thách thức đối với ngành lâm nghiệp ở đây.

Thứ ba, 23/10/2018 - 11:00

Ngành Y tế Quảng Trị học tập và làm theo Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm đối mới tác phong, lề lối, phương pháp làm việc gắn với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được ngành Y tế Quảng Trị đặc biệt quan tâm. Theo đó, Đảng ủy Sở Y tế Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị đưa nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào chương trình, kế hoạch hành động gắn với thực hiện nhiệm vụ, thường xuyên đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Thực hiện nghiêm Quy tắc ứng xử, thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, từng bước tạo được niềm tin của nhân dân.

Thứ hai, 22/10/2018 - 09:31

Còn nhiều vướng mắc trong thủ tục hỗ trợ duy tu tàu theo Nghị định 67

Hiện nay, ngư dân có tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ tại Quảng Trị đang có nhiều kiến nghị về việc gặp vướng mắc khi làm thủ tục để hưởng chính sách hỗ trợ duy tu, sửa chữa. Trong năm 2017, có 11 tàu vỏ thép của tỉnh đến hạn thực hiện chính sách tuy nhiên hiện tại vẫn chưa thực hiện được do vướng thủ tục khiến ngư dân gặp khó khăn.

Thứ hai, 22/10/2018 - 08:42

Phát huy truyền thống anh hùng, lực lượng vũ trang Quảng Trị đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc

QT - Cách đây hơn 73 năm, ngày 23/8/1945, khi giành chính quyền thành công, thay mặt Ủy ban khởi nghĩa, đồng chí Trần Hữu Dực, Chủ tịch Ủy ban khởi nghĩa Quảng Trị trịnh trọng tuyên bố: “Xóa bỏ chính quyền cũ, thành lập chính quyền cách mạng”. Sau đó vài giờ, Ủy ban cách mạng lâm thời đã ra Quân lệnh số 2 “Mở cuộc tuyển quân cấp tốc lập chi đội giải phóng quân”. Thực hiện Quân lệnh số 2, ngày 19/9/1945, Chi đội giải phóng quân đầu tiên mang tên Thiện Thuật ra đời với 1.500 quân, đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của tỉnh Quảng Trị và cũng là một trong những đơn vị chủ lực của quân đội ta. Kể từ đây, lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân cách mạng tỉnh Quảng Trị chính thức được thành lập và ngày 23/8/1945 được chọn làm Ngày truyền thống của LLVT tỉnh Quảng Trị.

Chủ nhật, 21/10/2018 - 18:59

Điều chỉnh cơ cấu tàu thuyền của tỉnh

Mất cân bằng hệ sinh thái biển, cạn kiện nguồn thủy hải sản ở vùng bờ và vùng lộng là điều có thể xảy ra khi ngư dân chỉ tập trung khai thác ở hai khu vực này. Để hạn chế điều đó, các cơ quan chức năng xác định điều chỉnh cơ cấu tàu thuyền của tỉnh là một trong những việc làm cần thiết.

Chủ nhật, 21/10/2018 - 08:16

Cam Lộ: Chú trọng sản xuất nông nghiệp sạch

Thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy Quảng Trị về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cam Lộ khóa XV đã đề ra Nghị quyết số 02-NQ/ HU về nâng cao hiệu quả sản xuất các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa có thế mạnh của địa phương, đã tập trung rà soát, quy hoạch các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và thích ứng với biến đổi khí hậu, chú trọng sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, an toàn.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 10:04

Phụ nữ Hướng Hóa nỗ lực giúp nhau phát triển kinh tế

Xác định " Phong trào Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình" là nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội, những năm trở lại đây, Hội LHPN huyện Hướng Hóa luôn tích cực vận động chị em tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức cụ thể, qua đó đã giúp cho hội viên vươn lên trong cuộc sống, đồng thời khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong các phong trào của địa phương.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 08:43

Phụ nữ Cam Lộ tích cực phát triển kinh tế.

Để vươn lên thoát nghèo và làm giàu 1 cách chính đáng, trong những năm qua phụ nữ ở huyện Cam Lộ đã mạnh dạn vay vốn qua các kênh ngân hàng và tích cực ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 08:33

Đường hoa yêu thương

Thời gian qua, thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Triệu Phong đã xây dựng nhiều mô hình, phong trào mang lại hiệu quả rất thiết thực. Trong đó phải kể đến mô hình “Đường hoa yêu thương” của chị em đã chung tay góp sức để làm đẹp những tuyến đường nông thôn.

Thứ năm, 18/10/2018 - 09:08

Trần Thị Tâm – đóa hoa tươi thắm mãi

Miền cát trắng Hải Lăng trong chiến tranh đã phải hứng chịu nhiều đau thương, mất mát. Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Hải Lăng lại trở thành tâm điểm đánh phá của thực dân xâm lược. Tại đây đã diễn ra hàng trăm trận đánh lớn nhỏ của bộ đội chủ lực, dân quân địa phương với địch để bảo vệ vùng giải phóng Quảng Trị. Nhiều chiến sĩ bộ đội, dân quân du kích đã anh dũng hy sinh để bảo vệ từng tấc đất của làng. Trong số đó, sự hy sinh cao cả của nữ liệt sỹ Trần Thị Tâm được xem như một huyền thoại về lòng yêu nước, ý chí bất khuất, kiên trung của người con gái anh hùng nơi miền cát nắng gió.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội