Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 16/06/2018 - 07:37

Hướng Hóa: Khai mạc Hội chợ triển lãm Thương mại - Du lịch năm 2018

Với chủ đề “ Du lịch Hướng Hóa - Tiềm năng và phát triển”, Hội chợ triển lãm Thương mại - Du lịch năm 2018 huyện Hướng Hóa đã tưng bừng khai mạc vào ngày 15/6, thu hút hàng trăm doanh nghiệp, đơn vị và địa phương tham gia. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thứ sáu, 15/06/2018 - 10:58

Để Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII đi vào cuộc sống

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII vừa ban hành Nghị quyết Nghị quyết số 26-NQ/TW về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Với những đổi mới trong nhìn nhận và đánh giá cán bộ, Nghị quyết lần này có vị trí, vai trò rất quan trọng, định hướng về mặt chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, nhân lên niềm tin của nhân dân với Đảng.

Thứ sáu, 15/06/2018 - 10:24

Quỹ tín dụng nhân dân Cửa Tùng tích cực hỗ trợ sản xuất

Nằm ở vùng Đông Vĩnh Linh, trong nhiều năm qua mà đặc biệt là sau sự cố về môi trường biển, Quỹ tín dụng nhân dân Cửa Tùng đã tích cực hỗ trợ nhân dân giải quyết khó khăn, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân.

Thứ sáu, 15/06/2018 - 09:24

Cầu dân sinh xuống cấp, nỗ lo của người dân

Cầu Quy Thiện nằm trên tuyến giao thông huyết mạch nối xã Hải Quy với các xã Hải Vĩnh, Hải Xuân và thị xã Quảng Trị, phục vụ hàng ngàn người dân đi lại giao thương, sản xuất và học sinh đi học. Hiện cầu Qui Thiện được chính quyền địa phương treo biển cấm đi lại vì sắp sập. Người dân phải đi đường vòng xa cả chục cây số hoặc sử dụng một chiếc cầu tre tạm để qua, lại rất nguy hiểm.

Thứ tư, 13/06/2018 - 17:08

Quảng trị thực hiện thành công chương trình Hạnh phúc Quảng Trị

Hạnh phúc Quảng Trị là chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc được triển khai từ năm 2015 đến 2017, với tổng số vốn đầu tư 11,67 triệu USD, trong đó KOICA viện trợ không hoàn lại 9,67 triệu USD. Sau 3 năm thực hiện, chương trình đã đạt được những kết quả quan trọng, nhất là đã từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thay đổi tập quán sản xuất, chăn nuôi và nâng cao đời sống người dân trong vùng dự án.

Thứ ba, 12/06/2018 - 14:23

Quảng Trị đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được tỉnh Quảng Trị chỉ đạo triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia và đạt được nhiều kết quả quan trọng.Thông qua phong trào đã góp phần làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn, miền núi, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân trên địa bàn.

Thứ hai, 11/06/2018 - 17:10

Nhân rộng mô hình sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu

Trước tình hình biến đổi khí hậu xảy ra ngày càng phức tạp và khó lượng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị đã chủ động triển khai các giải pháp để vừa thích ứng vừa tạo ra giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Trong đó, bước đầu thử nghiệm ở 2 loại cây trồng là lúa và lạc cho thấy mang lại hiệu quả về nhiều mặt.

Thứ hai, 11/06/2018 - 09:39

Hướng Hóa: Sẵn sàng Hội chợ triễn lãm Thương mại - Du lịch năm 2018

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa 19/7 (1968 - 2018), từ ngày 15 đến 20 tháng 6/2018, huyện Hướng Hóa sẽ tổ chức Hội chợ triễn lãm Thương mại - Du lịch với chủ đề “ Du lịch Hướng Hóa - Tiềm năng và phát triển”. Hiện nay công tác chuẩn bị cho hội chợ đang được Ban tổ chức và các đơn vị tham gia tích cực triển khai thực hiện.

Thứ bảy, 09/06/2018 - 17:29

Khắc phục hư hỏng thiết bị định vị tàu cá

Theo quy định của Uỷ ban Châu Âu EC thì các tàu đánh bắt xa bờ đều phải lắp thiết bị giám sát hành trình, nhằm minh bạch và chống đánh bắt bất hợp pháp. Tuy nhiên tại tỉnh Quảng Trị, một số tàu cá được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình Movimar hiện đang hoạt động không hiệu quả.

Thứ bảy, 09/06/2018 - 17:16

Nông dân Vĩnh Linh hưởng ứng tích cực phong trào thi đua yêu nước

Tròn 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và cũng chừng ấy thời gian cả nước nỗ lực phấn đấu thực hiện theo lời Bác dạy. Thời gian qua, cùng với các lực lượng khác trong xã hội, hội viên nông dân huyện Vĩnh Linh đã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “ Sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” nhằm hiện thực hóa lời dạy của Người “ Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội