Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 30/06/2020 - 16:13

Vĩnh Linh ứng phó với tình trạng hạn hán kéo dài

Nắng hạn kéo dài từ đầu năm đến nay cộng với lượng mưa trung bình thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây đã khiến tình hình sản xuất lúa vụ Hè Thu 2020 của huyện Vĩnh Linh ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu tình trạng hán hán còn kéo dài thì nhiều khả năng hàng trăm ha lúa trên địa bàn huyện sẽ khó mà hồi phục và có nguy cơ mất trắng.

Thứ ba, 30/06/2020 - 15:49

Điều trị Methadone - hành động vì cộng đồng không ma túy

Được sử dụng hoàn toàn qua đường uống với tác dụng làm giảm thèm muốn và khóa tác động của chất gây nghiện từ từ, người nghiện dùng một lần vẫn duy trì trạng thái ổn định cả ngày nên Methadone được coi là giải pháp an toàn với sức khỏe của người nghiện ma túy, góp phần làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV trong cộng đồng.

Thứ hai, 29/06/2020 - 12:50

Sản xuất sạch để nâng cao giá trị nông sản

Đẩy mạnh sản xuất theo hướng hữu cơ để nâng cao chất lượng sản phẩm, liên kết để tiêu thụ sản phẩm và năng cao giá trị trên một đơn vị diện tích, đồng thời đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng đang được xã Vĩnh Thủy chú trọng thực hiện và thực tế đã mang lại hiệu quả đáng mong đợi.

Thứ hai, 29/06/2020 - 12:46

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tại các xã mới sáp nhập

Đổi mới lề lối làm việc, cắt giảm thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục và hạn chế gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp là những ưu tiên hàng đầu của tỉnh ta trong công tác cải cánh hành chính. Đây cũng là điểm nhấn quan trọng của cấp ủy, chính quyền các cấp quyết tâm thực hiện trong thời gian qua, đặc biệt là tại các địa phương mới thực hiện sáp nhập thì đây được coi là ưu tiên hàng đầu. Ghi nhận tại xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Thứ hai, 29/06/2020 - 12:42

Nắng nóng, rau VietGAP vẫn được mùa được giá

Hiện nay thời tiết bước vào mùa khô, nắng nóng gay gắt, tại nhiều địa phương trên toàn tỉnh nhiều diện tích lúa và rau màu bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tại Thành phố Đông Hà, vùng sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP của bà con nông dân vẫn cho thu hoạch với sản lượng lớn và bán được giá cao. Điều này dần dần thay đổi nhận thức cho người dân trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp.

Thứ hai, 29/06/2020 - 12:29

“Trường học hạnh phúc” - Đích đến để phát triển giáo dục toàn diện

Xây dựng “Trường học hạnh phúc” là mục tiêu mà ngành giáo dục Quảng Trị đang phát động đến tât cả các cơ sở giáo dục vào đầu tháng 6 vừa qua và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà trường và đội ngũ nhà giáo. Việc xây dựng “Trường học hạnh phúc” đã bước đầu tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động, thu hút sự chung sức của cả thầy và trò cùng tham gia, góp phần nâng chất lượng giáo dục.

Thứ hai, 29/06/2020 - 07:59

Hải Lăng chủ động ngăn ngừa dịch bệnh mùa hè

Bên cạnh tăng cường công tác chủ động phòng chống dịch Covid- 19 và làm tốt công tác cách ly người lao động từ nước ngoài trở về...Trong thời gian nắng nóng cục bộ của mùa hè 2020 này, Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế và phòng ngừa các loại dịch bệnh có thể xảy ra....

Thứ hai, 29/06/2020 - 07:51

Nắm bắt cơ hội để kích cầu du lịch

Theo nhận định sau khi dịch Covid 19 cơ bản được khống chế tại Việt Nam, ngành du lịch sẽ có cơ hội để bứt phá vì đây là mùa cao điểm của du lịch. Tuy nhiên trước những thay đổi thói quen của người dân, các doanh nghiệp, địa phương và ngành du lịch Quảng Trị cần phải làm gì để biến thách thức này thành lợi thế nhằm thực hiện mục tiêu không chỉ tăng số lượng du khách đến mà còn giữ chân du khách để tăng giá trị của ngành.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 09:34

Không khí tập luyện thể dục thể thao tại công viên Fidel

Thay vì đến các phòng tập thì việc tìm những không gian thoáng đãng, rộng rãi để luyện tập là lựa chọn của rất nhiều người. Ở thành phố Đông Hà, công viên Fidel dường như cũng đang trở thành một lựa chọn ưu việt của người dân cho việt tập luyện mỗi ngày.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 09:27

Tội phạm về ma túy tại khu vực miền núi ngày càng có xu hướng trẻ hóa

Những năm trở lại đây, tình hình tội phạm liên quan đến ma túy có nhiều diễn biến phức tạp. Trong những tháng đầu năm 2020, nhiều vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy đã được lực lượng chức năng phát hiện, xử lý. Đặc biệt, có nhiều vụ án, các đối tượng phạm tội còn rất trẻ, chỉ từ 18 – 20 tuổi. Ghi nhận của Phóng viên Thời sự tại huyện Đakrông.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD