Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:22

Hiệu quả từ chương trình hỗ trợ nhà ở cho người nghèo Hướng Hóa

Đến thời điểm này, bằng nguồn vốn theo Quyết định số 48 năm 2014 và Quyết định số 33 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ, tại một số xã trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Hướng Hóa nhiều ngôi nhà sàn mới đã được xây dựng hoặc sửa chữa. Việc hỗ trợ này nhằm giúp cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để xây dựng nhà ở theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ tư, 19/12/2018 - 16:40

Hải Lăng đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp

Đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp được triển khai theo hướng chú trọng các sản phẩm có tiềm năngphát triển, có lợi thế cạnh tranh nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế hướng đến xây dựng nền nông nghiệp bền vững là 1 trong 5 chủ đề lớn của huyện Hải Lăng trong năm 2018. Bằng những giải pháp quyết liệt, đồng bộ, cùng những chính sách hỗ trợ, sản xuất nông nghiệp tại huyện Hải Lăng đã đạt những kết quả phấn khởi, tạo cơ sở để huyện tiếp tục có những giải pháp đột phá trong năm 2019. Xung quanh nội dung này, phóng viên Đài PTTH Quảng Trị đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Giáp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh huyện Hải Lăng.

Thứ tư, 19/12/2018 - 08:53

Học và làm theo Bác tại xã Tân Liên

Nhiều năm nay, tại nhiều địa phương của huyện miền núi Hướng Hóa, cuộc vận động “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ. Từ việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện đã xuất hiện những cá nhân, tập thể với những cách làm thiết thực, cụ thể. Ghi nhận của phóng viên về sức lan tỏa của cuộc vận động tại xã Tân Liên.

Thứ tư, 19/12/2018 - 08:09

Vĩnh Linh tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

Trên cơ sở khảo sát đất đai, khí hậu của từng vùng miền, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, huyện Vĩnh Linh đã xây dựng các đề án, thực hiện các chính sách hỗ trợ và tập trung chỉ đạo các HTX và người dân chuyển đổi các loại cây trồng phù hợp. Chính nhờ vậy đã nâng cao giá trị gia tăng và đem lại thu nhập cao.

Thứ ba, 18/12/2018 - 09:36

Xói lở đe dọa các tuyến đê ven biển Quảng Trị

Những năm trở lại đây, tình trạng xói lở các tuyến đê biển tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang ở mức báo động. Trải qua nhiều đợt thiên tai, rất nhiều khu vực đã bị sóng biển xâm thực gây xói lở. Vấn đề này đã và đang trực tiếp đe dọa đến quá trình sản xuất và đời sống, sinh hoạt của nhân dân cũng như các công trình phúc lợi công cộng, công trình di tích lịch sử.

Thứ hai, 17/12/2018 - 15:18

Người trồng hoa hạn chế được thiệt hại nhờ các biện pháp chủ động

Trong khi người trồng rau màu bị thiệt hại nặng thì người trồng hoa ở Đông Giang hạn chế được thiệt hại rất nhiều nhờ các biện pháp chủ động ứng phó với tình trạng ngập lụt do mưa lớn, nhất là đối với những hộ trồng hoa chậu.

Thứ hai, 17/12/2018 - 14:58

Nỗi lo sạt lỡ ven sông Nhùng của người dân Hải Thượng

Con sông Nhùng đi qua xã Hải Thượng thuộc huyện Hải Lăng, với dòng chảy có nhiều điểm quanh co, khúc khuỷu... Do vậy, hàng năm qua các trận mưa lũ đã làm xói lở bờ sông nghiêm trọng làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của người dân sống ven con sông Nhùng.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 08:28

Tăng cường giải pháp xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Trong thời gian qua, Đảng bộ tỉnh đã ban hành các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về lĩnh vực môi trường trong đó đưa nội dung “Tập trung xử lý triệt để, dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đặc biệt là các cơ sở gây ô nhiễm môi trường thuộc đối tượng công ích”. Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành các chương trình, kế hoạch về xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và khắc phục ô nhiễm môi trường. Xác định được hiện trạng thực tế trên địa bàn tỉnh về vấn đề ô nhiễm môi trường, Sở Tài nguyên – Môi trường cũng đã đưa ra các giải pháp để góp phần giảm thiểu tình trạng này và Đề án “Xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” cũng là một trong những giải pháp cần được tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 08:17

Tích cực thực hiện chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Với sự hỗ trợ về vốn và được tư vấn, hướng dẫn về việc mua sắm máy móc, thiết bị, trong năm 2018, nhiều cơ sở sản xuất do thanh niên làm chủ đã có điều kiện mở rộng quy mô sản xuất, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

Thứ năm, 13/12/2018 - 08:56

Chú trọng giải pháp phát triển công nghiệp - thương mại trên địa bàn tỉnh.

Trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế trong nước và thế giới đã tác động không nhỏ kinh tế của tỉnh, nhưng nhờ sự nỗ lực của toàn ngành và các doanh nghiệp nên tình hình sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại của tỉnh Quảng Trị vẫn duy trì tốc độ phát triển khá. Năm 2018, thực hiện các nhiệm vụ phát triển của ngành, trên mỗi lĩnh vực đã có nhiều mô hình, cách làm mới hướng đến sự phát triển chung của ngành Công nghiệp nông thôn đến các lĩnh vực công nghiệp mũi nhọn trên địa bàn tỉnh, phát huy được thế mạnh địa phương, đây cũng chính là tiền đề quan trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển KT XH của tỉnh trong năm 2019.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội