Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 22/08/2017 - 10:33

Nỗ lực xây dựng đơn vị học tập tại địa bàn Hướng Hóa

Xây dựng và triển khai đại trà các mô hình học tập ở địa bàn vùng đồng bằng đã khó, đối với huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông còn khó khăn hơn nhiều. Song với sự quyết tâm, đồng lòng và sự tâm huyết của những người làm khuyến học, những người làm công tác giáo dục thì việc triển khai thực hiện đơn vị học tập tại các trường học đã đạt được những kết quả quan trọng.

Thứ ba, 22/08/2017 - 09:57

Khắc phục tình trạng đất sản xuất bị nhiễm mặn

Biến đổi khí hậu đã khiến cho một số địa phương ven biển của tỉnh Quảng Trị phải gánh chịu hậu quả nặng nề vì nước biển xâm nhập, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân. Hiện nay, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong đang có nhiều giải pháp khắc phục tình trạng này.

Thứ hai, 21/08/2017 - 15:01

Những cảm nhận về văn hóa về đất nước và con người lào

Vốn có nguồn gốc lịch sử và văn hoá từ Vương quốc Lạn Xạng, quốc gia Lào hiện nay được mệnh danh là miền đất “Triệu Voi” (Lạn Xạng tức Triệu Voi). Nền văn hóa Lào được hình thành từ lâu đời, không ngừng bồi tụ, phát triển theo thời gian và rất phong phú, đa dạng. Văn hóa Lào nằm trong cơ tầng văn hóa Đông Nam Á nên mang những đặc trưng chung của văn hóa Đông Nam Á.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 14:06

Tầm quan trọng của việc giữ gìn và phát huy mối quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào

Quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào đã sớm được gây dựng, gìn giữ và phát triển trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của hai dân tộc chúng ta. Hơn tám thập kỷ qua, kể từ khi Ðảng CS Ðông Dương ra đời, tình hữu nghị và mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào đã được các lãnh tụ của hai dân tộc là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản trực tiếp đặt nền móng và tiếp tục được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp, trải qua bao biến cố lịch sử, vượt lên mọi chông gai, thử thách, trở thành mối quan hệ mẫu mực, thủy chung hiếm có.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 21:09

Người Vân Kiều, Pa Kô một lòng theo Đảng, theo cách mạng

Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, những người con Vân Kiều, Pa Kô tự hào được mang họ Hồ của Bác. Hòa bình, họ vẫn trung kiên một lòng theo Đảng, theo cách mạng. Trong không khí những ngày tháng 8 lịch sử, truyền thống cách mạng ấy lại tiếp tục truyền lửa để thế hệ hôm nay và mai sau cùng góp sức xây dựng quê hương.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 08:54

Những kinh nghiệm quý báu về việc gìn giữ, củng cố, phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào

Quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào đã sớm được gây dựng, gìn giữ và phát triển trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của hai dân tộc là tài sản chung vô giá, là nhân tố bảo đảm thắng lợi cho sự nghiệp, cách mạng của mỗi nước. Để gìn giữ, củng cố và phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào - Việt Nam chúng ta có những bài học học kinh nghiệm chủ yếu về việc gìn giữ, củng cố, phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 08:12

Nhộn nhịp thị trường sách, đồ dùng học tập trước năm học mới

Để chuẩn bị cho con em mình bước vào năm học mới, thời gian này các bậc phụ huynh và học sinh ráo riết chuẩn bị mua sắm sách giáo khoa, cặp, balô, đồ dùng học tập. Tại hầu hết các hiệu sách, siêu thị trên địa bàn TP. Đông Hà trở nên nhộn nhịp hơn. Năm nay, bên cạnh sự đa dạng, phong phú về mẫu mã, mặt hàng đồ dùng học tập đang có mức giá ổn định kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 15:35

Cách mạng tháng 8 – Những ký ức không thể nào quên

Những ngày này 72 năm về trước, quân và dân cả nước nói chung và Quảng Trị nói riêng sục sôi khí thế cách mạng để chuẩn bị cho cuộc tổng khởi nghĩa. Khắp các địa phương đều dấy lên các phong trào đấu tranh giành chính quyền về tay nhân dân. Đây chính là dấu mốc lịch sử quan trọng, những ký ức không bao giờ quên trong tâm khảm của mỗi người dân Quảng Trị lúc bấy giờ.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 10:21

Những biểu hiện sinh động mối quan hệ đoàn kết găn bó thủy chung của hai dân tộc Việt Nam - Lào từ khi thiết lập mối quan hệ hợp tác và hữu nghị đến nay

Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và giành độc lập của mỗi nước, sự gắn bó khăng khít, sự hỗ trợ, giúp đỡ vô tư, chí tình, chí nghĩa giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam và Lào, đã trở thành sức mạnh vô song và là nhân tố quan trọng góp phần đưa cách mạng hai nước đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, tiến tới thắng lợi hoàn toàn vào năm 1975.

Thứ năm, 17/08/2017 - 08:18

Tạo việc làm cho phụ nữ vùng biển từ nghề may công nghiệp

Sau sự cố môi trường biển, việc tạo công ăn việc làm ngay tại quê nhà có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhiều lao động vùng biển. Bởi không phải rời xa quê, họ cũng có thể kiếm thu nhập, chăm lo đời sống gia đình. Xưởng may Triệu Vân đang là cơ sở điển hình trong việc tạo công ăn việc làm cho phụ nữ vùng biển xã Triệu Vân và vùng phụ cận.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội