Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 23/10/2017 - 14:13

Cam Lộ chú trọng sản xuất gắn với thu mua, chế biến sản sản phẩm nông nghiệp

Trong những năm qua, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, huyện Cam Lộ đã triển khai các nhóm giải pháp khuyến khích, động viên và hỗ trợ cho các HTX và người dân sản xuất, chăn nuôi, tạo ra các loại nông sản có giá trị để nâng cao thu nhập. Đặc biệt, huyện đã chú trọng xây dựng mối liên kết 4 nhà, không chỉ chuyển giao các tiến bộ khoa học và công nghệ mà còn góp phần thu mua, chế biến, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp.

Thứ hai, 23/10/2017 - 09:10

Người dân gặp khó khăn khi đường giao thông xuống cấp

Tuyến đường huyện đi qua địa bàn xã Triệu Ái, nối từ quốc lộ 1A lên điểm cuối của đường Hùng Vương nối dài hiện đang xuống cấp, mùa mưa lầy lội, mùa nắng bụi tung mù mịt. Điều này hiện đang ảnh hưởng lớn đến đời sống và sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Thứ hai, 23/10/2017 - 08:47

Hải Lăng: Điện phục vụ tốt các mô hình kinh tế vùng cát

Là vùng trọng điểm nông nghiệp ở phía Nam của tỉnh Quảng Trị, huyện Hải Lăng có tổng diện tích gieo trồng hàng năm 16.850,7 hecta, trong đó có hàng ngàn hecta lúa chất lượng cao đạt năng suất trên 60 tạ/hecta. Bên cạnh đó, chủ trương chuyển đổi diện tích lúa sang trồng ngô, đậu xanh vào thời vụ thích hợp cùng sự hình thành các mô hình sản xuất tập trung như vùng sản xuất ném xen sắn tập trung, các vùng trồng ớt, các vùng trồng dưa vùng cát và một số vùng trồng rau gia vị tập trung đã tích cực góp phần phát triển đời sống kinh tế, xã hội của địa phương.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 20:07

Hội Cựu chiến binh Hướng Hóa: Đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế

Xác định công tác giảm nghèo, giúp đỡ hội viên vươn lên làm giàu là một giải pháp quan trọng nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, thời gian qua, Hội CCB huyện Hướng Hóa đã đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 07:35

Cựu chiến binh thành phố Đông Hà nỗ lực phát triển kinh tế.

Thực hiện Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế hộ gia đình, trong 5 năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh thành phố Đông Hà đã có sự chủ động và tăng cường phối hợp với các ngành chức năng triển khai các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ, nhất là về vốn, giống, tập huấn kỹ thuật, dạy nghề và xây dựng các mô hình trình diễn. Chính nhờ vậy, trên địa bàn chỉ còn 14 hộ gia đình cựu chiến binh thuộc diện nghèo, chiếm tỷ lệ 0,7% theo tiêu chí mới, số hộ khá và giàu chiếm hơn 60%.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 01:22

Những người nông dân làm giàu từ mảnh đất quê hương

Nằm ở phía Tây của huyện Vĩnh Linh, thị trấn Bến Quan có địa hình khá phức tạp, nhiều khe suối, đồi núi, giao thông đi lại khó khăn nhưng người nông dân ở nơi đây không ngại gian khó, luôn tìm cách làm giàu ngay trên quê hương của mình.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 20:53

Cần khắc phục nhanh sự cố đường dây 35 KV đi Tà Rụt

Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, tuyến đường dây 35 KV, xuất tuyến 375 đi Tà Rụt tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, thuộc địa phận xã A Ngo, huyện ĐaKrông bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó có 1 vị trí cột sắt đã hổng phần chân móng, nguy cơ gãy đổ bất cứ lúc nào. Tuy vậy, đã hơn 1 tháng nay sự cố này vẫn chưa được khắc phục.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 00:45

Tổ tự quản phối hợp với lực lượng biên phòng giữ an ninh trên biển

Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa Việt đã tham mưu để huyện Triệu Phong thành lập các tổ tự quản an ninh trật tự tại các địa phương vùng biển. Sự phối hợp hoạt động giữa lực lượng biên phòng và các tổ tự quản bước đầu đã góp phần thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”.

Thứ năm, 19/10/2017 - 20:21

Hiệu quả của mô hình tiết kiệm và vốn vay thôn bản

Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị đã hướng về cơ sở, triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó đã chỉ đạo xây dựng mô hình tiết kiệm và vốn vay thôn bản ở 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông đã giúp cho phụ nữ nghèo, đặc biệt chị em ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số thói quen tiết kiệm, tính toán và quản lý chi tiêu trong gia đình, phát triển kinh tế để thoát nghèo.

Thứ năm, 19/10/2017 - 15:33

Câu chuyện về những nữ cựu thanh niên xung phong

Trong những năm tháng kháng chiến ác liệt, nhiều nữ thanh niên xung phong trên mảnh đất Quảng Trị đã tham gia chiến đấu, phá đá mở đường “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” góp phần to lớn vào chiến thắng vĩ đại của dân tộc. Sau những năm tháng vào sinh ra tử, gửi lại tuổi xuân nơi chiến trường, họ lại trở về với cuộc sống đời thường rất đỗi bình dị.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội