Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 31/01/2017 - 11:55

Độc đáo Lễ hội chợ Đình Bích La

Chợ Đình Bích La là lễ hội độc đáo, một phiên chợ quê hiếm có chỉ họp mỗi năm một lần vào đêm mồng 2 đến sáng mồng 3 Tết Nnguyên đán tại Đình làng. Đây là lễ hội truyền thống của dân làng Bích La, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị thu hút hàng vạn lượt khách thập phương tham gia cầu lộc, cầu tài đầu năm.

Thứ ba, 31/01/2017 - 11:41

Những tấm dệt thổ cẩm trong ngày xuân

Một mùa Xuân mới nữa lại về trên khắp các bản làng miền núi phía Tây Quảng Trị. Hòa trong niềm vui của sắc xuân, những người phụ nữ Vân Kiều-Pa Cô miệt mài bên khung cữi để dệt nên những tấm thảm đủ sắc màu tặng cho nhau mỗi khi tết đến xuân về. Món quà đầu xuân không chỉ thể hiện một nét đẹp riêng mà nó còn ẩn chứa sắc thái văn hoá, tâm hồn phong phú của đồng bào Vân Kiều- Pa Cô.

Chủ nhật, 29/01/2017 - 19:18

Quảng Trị thu hút nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực điện năng

Nhờ thực hiện tốt các bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nên trong năm 2016 tỉnh Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả trong công tác thu hút đầu tư. Trong đó thu hút đầu tư trên lĩnh vực điện năng đã tạo được dấu ấn quan trọng, với nhiều dự án lớn, khả thi đã, đang và sẽ triển khai thực hiện.

Chủ nhật, 29/01/2017 - 19:11

Sôi nổi phiên chợ đầu năm

Đã trở thành nét văn hóa của người dân, mỗi năm vào ngày mồng 2 Tết Nguyên đán, nhiều bà con đã tham gia họp chợ. Tại chợ Đông Hà, ngay từ sáng sớm phiên chợ không phải buôn lời bán lãi mà là đi chợ để mua “ lộc đầu năm, mong một năm thuận lợi, ấm no”.

Chủ nhật, 29/01/2017 - 18:49

Độc đáo Tết mừng lúa mới của người Pa Cô

Khi vụ mùa kết thúc cũng là lúc bà con người Pa Cô tại vùng núi phía tây Quảng Trị lại tất bật chuẩn bị lễ mừng lúa mới, hay còn gọi là Tết A Da. Đây được xem là tết rất quan trọng và không thể thiếu trong đời sống văn hóa của đồng bào nơi đây. Thật ý nghĩa, trong xuân mới Đinh Dậu lễ mừng lúa mới của đồng bảo dân bản ở huyện Đakrông lại trùng với Tết Nguyên đán của dân tộc. Xuân vì thế đến với mọi người, mọi nhà cũng ấm cúng và ý nghĩa hơn nhiều.

Chủ nhật, 29/01/2017 - 09:16

Tết nơi cơn lũ đi qua

Trận lũ lịch sử trong tháng 11/2016 đã làm thiệt hại nặng nề đối với người dân một số địa phương trên địa bàn huyện Cam Lộ. Được sự quan tâm, sẻ chia của cả cộng đồng, cuộc sống đang dần hồi sinh, bà con nơi đây đang đón một cái tết trọn vẹn và ấm áp tình người.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 20:49

Xuân về trên xã nông thôn mới Tân Liên

Chương trình xây dựng nông thôn mới không chỉ mang đến luồng sinh khí, diện mạo mới cho mọi miền quê, mà còn đổi thay đời sống của người dân nơi đây. Đến với xã nông thôn mới Tân Liên, huyện Hướng Hóa những đầu năm, ngoài sắc xuân của đất trời, mùa Xuân của lòng người cũng đang hiện diện nơi đây.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 20:17

Tiếng đàn mùa Xuân

Trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại Hướng Hóa, Đàn Ta Lư là trong những nhạc cụ truyền thống có từ lâu đời. Đàn theo bộ đội đi đánh Mỹ, theo bà con các dân tộc lên nướng lên rẫy, vào các lễ hội truyền thống, lễ Tết.Tuy nhiên, cho đến nay, việc lưu giữ loại nhạc cụ này không còn được nhiều người mặ n mà... Trăn trở với điều này, một người con đồng bào dân tộc Pa Cô tại Hướng Hóa đã miệt mài tìm hiểu và chế tác để lưu giữ lại nét văn hóa truyền thống tốt đẹp này.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 12:51

Cho mùa Xuân bình yên

Đón mừng xuân mới Đinh Dậu 2017, ngoài nhiệm vụ duy trì các ca trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, Sư đoàn 968 đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị trực thuộc xây dựng các chương trình văn nghệ, vui chơi giải trí phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ. Vui Tết đón xuân không quên nhiệm vụ, đó là những gì mà cán bộ chiến sỹ Sư đoàn 968 thực hiện trong dịp Tết Đinh Dậu này.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 12:25

Đi lễ chùa đầu năm

Tết đến Xuân về là điểm khởi đầu cho một năm mới với nhiều mong ước, khát vọng mới tốt đẹp. Và vào dịp đầu Xuân năm mới Đinh Dậu, người Việt Nam thường có phong tục đi lễ chùa đầu năm. Phong tục này đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống mỗi người Việt Nam.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội