Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 06/04/2017 - 08:50

Quảng Trị: Nỗ lực giữ vững chỉ số PAPI

Kết quả khảo sát chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam năm 2016 (gọi tắt là chỉ số PAPI) vừa được công bố mới đây cho thấy, tỉnh Quảng Trị tiếp tục nằm trong nhóm 16 tỉnh, thành phố đạt điểm cao nhất của cả nước. Để có được kết quả này là sự nỗ lực của hệ thống chính quyền các cấp tại tỉnh Quảng Trị trong suốt thời gian vừa qua.

Thứ năm, 06/04/2017 - 08:27

Triệu Phong: Nhiều công trình ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh TBT Lê Duẩn

Chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn và 45 năm giải phóng, thời gian qua, huyện Triệu Phong đã kêu gọi sự chung tay góp sức của cả cộng đồng để đầu tư trên 10 tỷ đồng xây dựng, cải tạo và nâng cấp nhiều công trình ý nghĩa. Đây hầu hết là những công trình phục vụ dân sinh, phúc lợi xã hội được rất nhiều người dân mong đợi.

Thứ ba, 04/04/2017 - 21:12

Tháng Tư về quê Tổng Bí thư Lê Duẩn

Tự hào là một vùng quê giàu truyền thống cách mạng, nơi có Chi bộ An Tiêm là một trong những Chi bộ Đảng đầu tiên ra đời ở tỉnh Quảng Trị, đặc biệt nơi nuôi dưỡng, đùm bọc Tổng Bí thư Lê Duẩn, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, cán bộ và nhân dân xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu làm cho quê hương ngày càng đổi mới. GIữa những ngày Tháng Tư lịch sử, mời các bạn về thăm quê Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Thứ ba, 04/04/2017 - 20:58

Quảng Trị: Xuất hiện dịch bệnh lở mồm long móng trên gia súc ở xã Gio Sơn huyện Gio Linh

Dịch lở mồm long móng (LMLM) trên bò hiện đang xuất hiện ở thôn An Khê, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh. Điều đáng nói trong khi dịch bệnh LMLM đang tiềm ẩn và nguy cơ lây lan ra diện rộng thì công tác phòng chống dịch hiện đang gặp không ít khó khăn.

Chủ nhật, 02/04/2017 - 21:20

Đakrông tập trung phát triển kinh tế

Mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng nhờ có những bước đi thích hợp, nhất là thực hiện có hiệu quả việc lồng ghép nguồn lực từ các chương trình, dự án trong đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi, phục vụ dân sinh và sản xuất cũng như các các biện pháp hỗ trợ cho người dân phát triển kinh tế nên huyện Đakrông đã đạt được những kết quả quan trọng. Trong đó đáng chú ý là cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, đời sống của người dân từng bước được nâng cao.

Thứ bảy, 01/04/2017 - 19:11

Hiệu quả của việc sát nhập trung tâm y tế với bệnh viện đa khoa.

Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế và Quyết định số 44 ngày 15 tháng 11 năm 2016 của UBND tỉnh, thời gian qua, ngành Y tế đã tiến hành sắp xếp nguyên trạng các bệnh viện đa khoa với trung tâm y tế tuyến huyện. Tuy đi vào hoạt động theo mô hình mới chưa lâu nhưng trong thực tế cho thấy, có nhiều ưu điểm, nhất là tập trung được cơ sở vật chất, nhân lực cho công tác dự phòng và điều trị.

Thứ bảy, 01/04/2017 - 18:31

Cam Lộ: Hội thảo khoa học “Kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp”

“Kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp huyện Cam Lộ” là chủ đề của Hội thảo khoa học do huyện Cam Lộ phối hợp với Sở Khoa học – Công nghệ và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức vào sáng 1/4 với sự tham gia của đông đảo các sở, ngành cấp tỉnh, các nhà khoa học và nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Thứ bảy, 01/04/2017 - 18:20

Ký ức của nữ du kích về Chủ tịch Fidel Castro sau ngày giải phóng Gio Linh

Cách đây gần 45 năm, trong chuyến thăm Quảng Trị, Chủ tịch Fidel Castro đã đến Dốc Miếu, nơi có hàng rào điện tử McNamara, thăm quân và dân Gio Linh. Hình ảnh về chuyến thăm sau ngày giải phóng của Chủ tịch Fidel Castro vẫn luôn in đậm trong tâm trí của bà Dương Thị Tâm Chính - nữ du kích Gio Linh năm xưa vinh dự trực tiếp tặng mũ tai bèo cho Chủ tịch Fidel.

Thứ sáu, 31/03/2017 - 21:56

Phụ nữ Vĩnh Linh giúp nhau phát triển kinh tế

Một trong những kết quả nổi bật của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vĩnh Linh trong những năm qua đó là, đã bám sát cơ sở, tập trung chỉ đạo đẩy manh công tác tuyên truyền, vân động và có nhiều hình thức, biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho chị em phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Thứ sáu, 31/03/2017 - 10:23

Sức lan tỏa từ cuộc thi : “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn”

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907 - 07/4/2017), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn”. Sau gần 4 tháng phát động, cuộc thi đã kết thúc và tìm ra được rất nhiều bài viết có chất lượng, thể hiện sự hiểu biết, tâm huyết và trách nhiệm của mỗi cá nhân , tập thể tham gia cuộc thi.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội