Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 16/07/2017 - 09:54

Làn gió mới ở làng biển

Khi tất cả nỗi bất hạnh, khó khăn ập xuống thế gian, điều tốt lành duy nhất còn sót lại chính là hi vọng. Thông điệp ấy đã bước ra từ thần thoại Hy Lạp và hiện diện giữa đời thực tại những miền chân sóng của tỉnh Quảng Trị. Trong chuỗi ngày trĩu nặng nỗi âu lo sau sự cố môi trường biển, bà con ngư dân vẫn bền bỉ giữ niềm hi vọng để rồi mang lại luồng gió mới cho cuộc sống của mình.

Chủ nhật, 16/07/2017 - 09:18

Sản xuất gạo sạch ở Triệu Phong

Trồng lúa bằng kỹ thuật canh tác tự nhiên là phương thức sản xuất mới, đảm bảo cung cấp gạo sạch cho người tiêu dùng. Hiện nay, huyện Triệu Phong đã có một số nhóm hộ áp dụng phương thức canh tác này và bước đầu đã đưa lại hiệu quả. Đây là phương thức sản xuất khác rất nhiều so với sản xuất lúa thông thường.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 09:51

Nỗ lực trong việc cung cấp nước sạch phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt

Cách đây 40 năm về trước, ngày 14 tháng 7 năm 1977, chỉ sau 2 năm đất nước thống nhất, tại Quảng Trị, Xí nghiệp Cấp nước thị xã Ðông Hà được thành lập. Lúc bấy giờ chỉ có 15 người, trong muôn vàn khó khăn, thử thách nhưng đơn vị vẫn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 08:47

Triệu phong chống xâm nhập mặn cho lúa Hè Thu

Là một huyện thấp trũng, với nhiều địa phương sống ven con sông Thạch Hãn đỗ ra biển, do vậy, một số xã ven cửa sông thường bị xâm nhập mặn, làm ảnh hướng không nhỏ đến diện tích lúa và cây màu vụ Hè Thu. Trước thực trạng đó, nhiều năm qua, huyện Triệu Phong đã có nhiều giải pháp tích cực trong công tác chống xâm nhập mặn, góp phận hạn chế những thiệt hại cho cây trồng trên địa bàn.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 16:14

Hiệu quả kinh tế tổ hợp tác ở địa bàn huyện Vĩnh Linh.

Trong giai đoạn chuyển đổi hoạt động của kinh tế tập thể theo Luật HTX mới hiện nay thì vấn đề tự cân đối ngân sách, tự chịu trách nhiệm về các hoạt động của HTX được chú trọng. Hình thức liên kết kinh doanh theo tổ hợp tác cũng đã mang lại hiệu quả trong thời gian qua, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế từ việc chăn nuôi, trồng trọt thông qua việc liên kết để cùng áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, cùng phối hợp tạo đầu vào và đầu ra cho sản phẩm. Tuy nhiên, với đặc thù riêng và không bó buộc bởi hình thức pháp lý nên tổ hợp tác cũng phát sinh những vấn đề khó khăn để duy trì hoạt động.

Thứ tư, 12/07/2017 - 20:36

Kinh nghiệm thi THPT Quốc gia đạt điểm cao

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Trường THPT thị xã Quảng Trị có 2 học sinh đạt điểm số gần tuyệt đối 3 môn thi khối B, với tổng số hơn 29 điểm.

Thứ tư, 12/07/2017 - 09:55

Công tác đền ơn đáp nghĩa tại một xã vùng khó

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, cán bộ và nhân dân xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng luôn quan tâm chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Thứ ba, 11/07/2017 - 09:15

Câu chuyện đêm hoa đăng

Từ việc làm của những cựu chiến binh nhằm tưởng nhớ những đồng đội đã ngã xuống trên sông Thạch Hãn trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ năm 1972, đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ tại thị xã Quảng Trị đã trở thành một lễ hội văn hóa tâm linh đặc sắc từ năm 2012 đến nay. Và cứ vào dịp tháng 7 tri ân, lễ hội này lại càng trở nên ý nghĩa hơn.

Thứ hai, 10/07/2017 - 15:37

Triển vọng từ cây đậu đen xanh lòng ở Triệu Vân

Cây đậu đen xanh lòng đặc biệt thích nghi và phát triển tốt ở vùng cát bỡi sức chống chịu hạn cao. Là xã vùng biển bãi ngang, toàn bộ diện tích đất tự nhiên của xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong đều là cát trắng, nên những năm trở lại đây, cây đậu đen xanh lồng được xem là cây chủ lực để thực hiện mô hình sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, mở ra hướng phát triển kinh tế mới đầy triển vọng.

Thứ hai, 10/07/2017 - 14:02

Nhiều tín hiệu tích cực trong nỗ lực cải tiến chất lượng y tế ở tỉnh Quảng Trị

Với nhiều chính sách và đề án được ban hành nhằm đổi mới công tác khám chữa bệnh, giảm tình trạng quá tải, nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới y tế cơ sở, tỷ lệ giường bệnh/vạn dân tăng qua các năm, tỷ lệ chuyển tuyến từng bước giảm, nhiều phương pháp tiên tiến của y học được áp dụng trong thời gian qua, ngành y tế đã có nhiều chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội