Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 22/03/2017 - 06:56

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua các cấp ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã làm tốt hoạt động nhân đạo, từ thiện chung tay vì cuộc sống cộng đồng, trong đó nổi bật là hoạt động của tuổi trẻ Quảng Trị với công tác an sinh xã hội.

Thứ ba, 21/03/2017 - 18:39

Nỗ lực xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về y tế.

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã quan tâm đến việc xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm máy móc, thiết bị và nâng cao năng lực cho đội ngũ y, bác sĩ, xây dựng và duy trì xã, phường đạt chuẩn quốc gia về y tế. Chính nhờ vậy tuyến y tế ở cơ sở đã từng bước làm tốt công tác truyền thông, giáo dục, triển khai các chương trình y tế quốc gia và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân

Thứ ba, 21/03/2017 - 18:32

Những bất cập trong việc đặt biển tuyên truyền.

Bằng nhiều hình thức đầu tư, kêu gọi xã hội hóa, công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại Thành phố Đông Hà lâu nay đều được thực hiện đúng mức. Tuy nhiên, vẫn còn một số nơi nhiều bảng thông tin được đặt chưa đúng chỗ. Dù những trường hợp đó không phải là phổ biến, nhưng một khi nội dung không phù hợp thì cũng sẽ tạo nên những tác dụng ngược, làm mất hiệu quả tuyên truyền.

Thứ ba, 21/03/2017 - 18:01

Để cam kết không là lời nói suông

Tại cuộc họp BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 8 vừa qua, BTV và người đứng đầu cấp ủy cấp huyện, thị thành phố đã ký cam kết trách nhiệm với BTV Tỉnh ủy về việc thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Đây là việc làm mới của BTV Tỉnh ủy nhằm tạo ra ra sự nổ lực, quyết tâm chung của cả hệ thống chính trị, nhất là nỗ lực của người đứng đầu cấp ủy các địa phương trong phát triển KT XH, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Vậy các địa phương sẽ làm gì để biến những lời cam kết thành hiện thực.

Thứ ba, 21/03/2017 - 08:40

Quảng Trị gắn nâng cao công tác bảo vệ với phát triển rừng

Trong thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đã được các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền tại tỉnh Quảng Trị quan tâm thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng. Diện tích rừng và độ che phủ rừng liên tục tăng; việc sắp xếp lại ba loại rừng cơ bản phù hợp yêu cầu thực tiễn; công tác giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng được chú trọng, bảo đảm chặt chẽ, đúng pháp luật. Đặc biệt, thông qua việc giao rừng cho dân quản lý đã thực sự đem lại động lực lớn cho dân trong việc chăm sóc, bảo vệ để phát triển rừng.

Thứ ba, 21/03/2017 - 08:05

Quảng Trị :Tăng cường hỗ trợ ngư dân đóng mới, cải hoán tàu thuyền

Tại tỉnh Quảng Trị, việc đóng mới, nâng cấp cải hoán tàu thuyền là một trong những chủ trương được ngư dân, ngành chức năng và chính quyền các địa phương đặc biệt quan tâm. Hiện nay, ngành chức năng đang có nhiều giải pháp, người dân cũng đang mạnh dạn vay vốn nâng cấp, đóng mới tàu thuyền phục vụ cho đánh bắt hải sản.

Thứ hai, 20/03/2017 - 22:21

Thực trạng lừa đảo trên mạng xã hội ở Quảng Trị

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, nhiều thanh niên và học sinh ở các trường phổ thông trung học, do thiếu tiền tiêu sài, nên đã sử dụng những thủ đoạn lừa đảo trên Facebook để chiếm đoạt tài sản. Điều này đang là tiếng chuông báo động cho các bậc phụ huynh cũng như trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thứ hai, 20/03/2017 - 22:12

Nâng cao hiệu quả phối hợp liên ngành trong công tác tạo việc làm cho thanh niên

Thời gian qua, công tác phối hợp liên ngành về việc tổ chức các hoạt động trong lĩnh vực dạy nghề, hỗ trợ tạo việc làm cho các đối tượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh được thực hiện khá tốt, bước đầu mang lại hiệu quả. Qua đó, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Thứ hai, 20/03/2017 - 21:23

Hiệu quả công tác dạy nghề cho nông dân

Với chức năng, nhiệm vụ của mình, cùng với tuyên truyền, vận động, trong hơn 10 năm qua, cùng với việc thường xuyên ở các lớp tập huấn kỹ thuật, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Trị đã tổ chức các lớp dạy nghề phù hợp với thực tế và nhu cầu của nông dân. Nhờ những kiến thức đã học, nông dân trong tỉnh đã tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, mở mang ngành nghề, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 16:10

Cam Lộ trồng dứa nguyên liệu.

Từng bước thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nhằm nâng cao giá trị gia tăng trên đơn vị diện tích, tạo việc làm và thu nhập, thực hiện chủ trương của UBND tỉnh, ngày 17 tháng 3, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ là đơn vị đầu tiên trong tỉnh Quảng Trị đã ra quân trồng dứa nguyên liệu.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội