Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 15/12/2016 - 08:02

Ghi nhận từ phong trào Nông dân sản xuất giỏi

Trong những năm qua, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở tỉnh ta đã được các cấp hội nông dân tích cực hưởng hứng và đem lại những hiệu quả to lớnđáng phấn khởi. Phong trào đã góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp nông thôn và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Thứ ba, 29/11/2016 - 07:19

Hiệu quả từ sàng lọc sơ sinh cho trẻ

Phương pháp sàng lọc sơ sinh bắt đầu được triển khai từ năm 2014 tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Trị. Đây là phương pháp vô cùng quan trọng khi giúp trẻ loại bỏ được các dị tật bất thường và hạn chế tối đa bệnh cho trẻ khi lớn lên nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Trong đó, nổi bật là việc sàng lọc bệnh võng mạc ở trẻ sinh non mà các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai thời gian qua.

Thứ tư, 23/11/2016 - 09:34

Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Gio Linh đang đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể thiết thực. Với quan điểm không làm theo một cách hình thức có tính phong trào, chỉ rộ lên từng thời kỳ mỗi khi phát động. 5 năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gio Linh đã có nhiều đổi mới trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhờ đó đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, tạo được sự chuyển biến quan trọng trong suy nghĩ và hành động của mỗi cá nhân và từng đơn vị.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 12:28

Trồng cam mở ra hướng phát triển kinh tế mới ở vùng gò đồi

Để phát triển kinh tế vùng gò đồi, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Hải Lăng đã chọn cây cam để trồng thử nghiệm. Qua thực tế cho thấy vườn cam phát triển tốt hứa hẹn mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân.

Thứ ba, 15/11/2016 - 09:08

Quảng Trị - Phát huy hiệu quả nhà tránh lũ vùng trũng

Vào mùa mưa lũ, các ngành, các cấp chính quyền địa phương luôn quan tâm để có những giải pháp góp phần đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của người dân các vùng dễ bị tổn thương bởi thiên tai. Trong đó, việc xây dựng nhà tránh lũ kết hợp là nơi sinh hoạt cộng đồng là giải pháp hiệu quả tại các địa phương vùng trũng huyện Hải Lăng.

Thứ ba, 15/11/2016 - 09:01

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á- Nhật Bản lần thứ 43

Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) là một hoạt động thường niên nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN. Đặc biệt đối với mỗi bạn trẻ, đây là cơ hội quý báu để tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực, nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân về nhiều lĩnh vực; giới thiệu đến bạn bè quốc tế về một thế hệ thanh niên Việt Nam trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội... Tàu thanh niên Đông Nam Á lần thứ 43 năm 2016 hiện đã đã cập cảng Cát Lái, TPHCM và tỔ CHỨC các hoạt động tại đây. 1 đại biểu thanh niên tỉnh Quảng Trị vinh dự được tham gia Tàu Thanh niên Đông Nam Á là chị Lê Na, ở thành phố Đông Hà.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 14:25

Nỗ lực đưa cái chữ đến với bản làng

Đường đến bản Khe Ngài vô cùng khó khăn, cơ sở vật chất trường học còn thiếu thốn, cuộc sống của người dân còn nghèo khó nhưng các thầy cô giáo ở điểm trường lẻ này vẫn tìm mọi cách để khắc phục vượt qua với mong muốn đem cái chữ Bác Hồ về với bản làng.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 14:15

Chợ Hải Trường xuống cấp cần được đầu tư xây dựng

Chợ Bến Đá, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng là nơi giao thương, buôn bán của hơn 1.300 hộ dân địa phương và các xã vùng phụ cận. Được lập nên bởi những căn lều tạm bợ, chợ hiện đang xuống cấp trầm trọng rất cần được đầu tư xây mới. Điều đáng nói đây là khu vực giao thương buôn bán duy nhất của người dân xã Hải Trường.

Thứ năm, 10/11/2016 - 15:16

Hướng Hóa: Dân vận khéo trong công tác giải phóng mặt bằng

Trong quá trình thực hiện xây dựng các công trình phục vụ dân sinh, các dự án KT-XH ở địa phương, giải phóng mặt bằng là công việc khó khăn vì liên quan trực tiếp tới lợi ích của người dân. Vì vậy, Trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền huyện Hướng Hóa đã chú trọng thực hiện hiệu quả công tác dân vận, từ đó, từng bước nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ dân sinh, phát triển kinh tế - xã hội. Ghi nhận tại xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa.

Thứ ba, 08/11/2016 - 15:03

Hiệu quả nuôi bò nhốt chuồng

Thay đổi tập quán chăn thả truyền thống trước đây, hiện nay nhiều hộ nông dân ở xã Hải Quế, huyện Hải Lăng đã chuyển sang nuôi bò theo mô hình nhốt chuồng. Cách nuôi mới này đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội