Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 16/12/2017 - 11:03

Tour tiếng Anh kỳ thú (Amazing English Tour)

Trong thời gian qua, các bạn đam mê tiếng Anh tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị đã có thêm nhiều cơ hội rèn luyện kiến thức tiếng Anh của mình thông qua những chuyến đi để trò chuyện, trao đổi với các du khách nước ngoài tại những điểm du lịch ở Huế. Qua đó, các bạn còn có cơ hội quảng bá về văn hóa, lịch sử, con người Quảng Trị, và đã mời được rất nhiều du khách cùng về Quảng Trị thưởng thức văn hóa của địa phương.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 16:38

Quảng Trị: Tín hiệu vui cho nông dân trồng dứa trên địa bàn

Thực hiện Đề án tiếp tục tái cơ cấu mạnh ngành nông nghiệp, thời gian qua, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Trị đã hướng dẫn nông dân các huyện Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh trồng dứa Queen giai đoạn I theo hợp đồng trồng và thu mua sản phẩm với Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, trú tại tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, do biến đổi giá cả thị trường về nguyên liệu dứa trên thế giới, trong tháng 10 vừa qua, Công ty Đồng Giao tạm thời xin chủ trương không tăng diện tích trồng dứa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị theo kế hoạch trước đó. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cùng với doanh nghiệp đã nỗ lực thực hiện những giải pháp hữu hiệu, giúp bà con tiếp tục trồng dứa trên những diện tích đã cải tạo.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 10:57

Triển vọng trồng mướp đắng trong nhà lưới tại Gio Linh

Nhằm nâng cao giá trị kinh tế cho người dân, mới đây, ngành nông nghiệp huyện Gio Linh đã hỗ trợ kinh phí để trồng thí điểm mướp đắng trong nhà lưới tại thôn Lại An, xã Gio Mỹ. Đây là mô hình mới đang hứa hẹn đưa lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân trên vùng cát.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 10:44

Hiệu quả của mô hình Tổ đội sản xuất trên biển

Nhằm khai thác hiệu quả kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã tuyên truyền, vận động và chỉ đạo phát triển mô hình tổ, đội tàu liên kết sản xuất trên biển. Thực tế cho thấy, thông qua mô hình này, ngư dân thắt chặt hơn mối đoàn kết, tương thân, tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau khi ra khơi xa trong việc tìm kiếm ngư trường, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và đấu tranh với các hành vi vi phạm lãnh hải của Tổ quốc của tàu cá nước ngoài.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 10:13

Người dân xã Gio Mỹ khốn khổ vì nước nhiễm phèn nặng

Nhiều năm nay, người dân xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị phải sống chung với nguồn nước bị nhiễm phèn nặng được lấy từ các giếng đào hoặc giếng khoan. Việc thiếu nước sạch sinh hoạt ảnh hưởng lớn đến đời sống và sức khỏe của người dân nơi đây.

Thứ năm, 14/12/2017 - 09:07

Về vùng ném Hải Dương

Bây giờ là mùa thu hoạch chính vụ của cây ném. Đây không những là loại cây trồng chủ lực ở vùng cát được huyện Hải Lăng xây dựng vùng chuyên canh tập trung mà cây ném Hải Lăng mang hương vị riêng biệt của vùng đất Hải Lăng mà không nơi nào có được.

Thứ tư, 13/12/2017 - 14:54

Tăng cường công tác truyền thông về bình đẳng giới

Thời gian qua, từ sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh nên công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên tỉnh Quảng Trị ngày càng có những bước chuyển tích cực. Trong đó, vai trò của truyền thông đã và đang có ý nghĩa quan trọng nhằm góp phần thay đổi nhận thức về bình đăng giới.

Thứ ba, 12/12/2017 - 14:40

Hiệu quả từ việc giao rừng cho cộng đồng phối hợp quản lý.

Dự án “Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học tiểu vùng Mê Kông mở rộng” giai đoạn 2 gọi tắt là Dự án BCC được triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, chủ yếu là hai huyện miền núi có diện tích rừng lớn là Hướng Hóa và Đakrông nhằm tăng cường hợp tác và quản lý xuyên biên giới các hệ sinh thái rừng giữa các quốc gia trong Tiểu vùng Mê Kông mở rộng. Mục tiêu của Dự án nhằm tăng cường năng lực cho các cấp Trung ương, tỉnh, huyện, xã vùng dự án trong việc quy hoạch hành lang đa dạng sinh học, cùng phối hợp và phát huy vai trò cộng đồng về quản lý rừng, bảo vệ hành lang đa dạng sinh học trên địa bàn.

Thứ ba, 12/12/2017 - 14:22

Triệu Phong: Hàng trăm ha cây màu hư hỏng sau lũ

Qua hai đợt lụt lớn, và thời tiết mưa rét kéo dài đã làm trên 80% diện tích cây màu đang thời kỳ thu hoạch ở huyện Triệu Phong bị hư hỏng nặng.

Thứ hai, 11/12/2017 - 21:30

Hướng Hóa chú trọng phát triển đảng trong đồng bào dân tộc thiểu số

Thời gian qua, ngoài việc cùng với tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, các địa phương vùng núi luôn quan tâm chú trọng công tác phát triển đảng. Với cách làm riêng của huyện miền núi Hướng Hóa có nhiều thôn bản biên giới, công tác phát triển đảng trong đồng bào dân tộc thiểu số đã có những chuyển biến tích cực.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội