Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 11/09/2017 - 14:43

Cam Lộ tích cực xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Qua hơn 5 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bằng nhiều giải pháp cụ thể trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã đạt được những kết quả quan trọng, có 1 nữa số xã đã về đích. Đó chính là cơ sở quan trọng để Cam Lộ xây dựng đề án và đang nỗ lực phấn đấu huyện đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2020.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 20:52

Người dân Hướng Hóa thoát nghèo nhờ chính sách tín dụng ưu đãi.

phương, trong những năm qua cũng như từ đầu năm 2017 đến nay, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hướng Hóa đã thường xuyên chỉ đạo Phòng giao dịch và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, các ban ngành liên quan phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các chương trình tín dụng, kịp thời giải ngân nguồn vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay. Nhờ có nguồn vốn tín dụng ưu đãi, người dân đã đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, có điều kiện sửa chữa, xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình, cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 07:33

Tiếp sức đến trường hỗ trợ nhiều học sinh nghèo hiếu học

Tính đến nay, chương trình Tiếp sức đến trường đã đồng hành 14 năm cùng sinh viên nghèo tỉnh Quảng Trị. Chương trình thực sự có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc khi giúp nhiều sinh viên vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ của mình.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 09:28

Vai trò chi bộ Đảng sau sự cố môi trường biển

Sự cố môi trường biển xảy ra vào tháng 4/2016 làm cho đời sống người dân vùng biển bị đảo lộn. Tâm lý lo lắng, khó khăn trăm bề, vậy nhưng giờ đây cuộc sống của họ đang từng ngày ổn định và đổi thay theo chiều hướng tích cực. Đóng góp vào việc an dân, định hướng cho bà con có sự đóng góp không nhỏ của các chi bộ Đảng cơ sở. Tại xã vùng biển bãi ngang Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, Chi bộ thôn 6 là một trong những chi bộ tiêu biểu như thế.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 08:17

Hiệu quả từ các đề án khuyến công

Xác định phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp nông thôn là một trong những chính sách quan trọng nhằm góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người lao động. Thông qua các đề án khuyến công, những năm qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tạo điều kiện cho các hộ gia đình và doanh nghiệp có những bước phát triển tích cực, hiệu quả. Năm 2017, nguồn vốn khuyến công cũng đã được giải ngân kịp thời đến các đơn vị sản xuất và hướng đến các lĩnh vực sản xuất mới.

Thứ tư, 06/09/2017 - 20:56

Nỗ lực định canh cho người dân thôn xóm Mới

Việc thiếu đất sản xuất đã làm cho cuộc sống của 60 hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh thiếu thốn trăm bề. Trước thực trạng này, chính quyền địa phương và các ngành chức năng cũng đang có nhiều giải pháp để nỗ lực định canh cho người dân.

Thứ hai, 04/09/2017 - 15:51

Sống chung với nguồn nước nhiễm phèn

Sống gần thành phố Đông Hà nhưng hàng chục năm nay, người dân thôn Trương Xá, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ phải sống chung với nguồn nước nhiễm phèn nặng. Họ đang rất cần được quan tâm, đầu tư xây dựng công trình cấp nước sạch.

Thứ hai, 04/09/2017 - 15:32

Hướng Hóa: Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới

Nhằm giúp học sinh - sinh viên nghèo vững bước đến trường, nhiều năm qua, Hội Khuyến học huyện Hướng Hóa luôn tiên phong trong vai trò là cầu nối giữa HS-SV với các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, mạnh thường quân… Từ những suất học bổng, phần quà nghĩa tình, nhiều học sinh, sinh viên tại huyện miền núi này có thêm nguồn động lực để vượt lên chính mình, tự tin vươn tới ước mơ.

Thứ hai, 04/09/2017 - 15:18

Mô hình sản xuất phù hợp với cơ cấu ngành nông nghiệp

Phát triển sản xuất, cơ cấu lại nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, đang được bà con nông dân đón nhận và thực hiện. Từ chủ trương này, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh đã có cách làm hiệu quả, vừa thực hiện "Dồn điền, đổi thửa" vừa ứng dụng công nghệ vào sản xuất theo hướng khép kín.

Thứ hai, 04/09/2017 - 15:05

Trái cây, hoa quả đồng loạt tăng giá Rằm tháng Bảy

Lễ Vu lan báo hiếu cha mẹ cũng là ngày Rằm tháng Bảy được xem là một trong những ngày Rằm quan trọng nhất trong năm. Vào những ngày này, gia đình nào cũng tất bật mua đồ cúng lễ khiến gíá cả một số mặt hàng tăng, đặc biệt là trái cây, hoa tươi, rau củ quả tăng giá mạnh.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội