Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 05/10/2017 - 14:24

Triệu Phong tập trung phát triển kinh tế biển

Để tạo sinh kế bền vững cho người dân sau sự cố môi trường biển cũng như khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của vùng, huyện Triệu Phong đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo với những giải pháp phù hợp. Trên cơ sở đó, các cấp, các ngành,đã vào cuộc một cách tích cực, phối hợp với các xã triển khai nhiều hoạt động thiết thực đã tạo sự chuyển biến về kinh tế xã hội và nâng cao đời sống cho từng hộ gia đình.

Thứ tư, 04/10/2017 - 15:12

Nuôi ba ba - Mô hình mang lại giá trị kinh tế cao

Nhiều năm qua, xã Hải Chánh ( Hải Lăng) đã vận động bà con nông dân phát triển nhiều mô hình kinh tế trong đó, mô hình nuôi ba ba đã mang lại giá trị kinh tế cao cho nhiều hộ gia đình .

Thứ tư, 04/10/2017 - 09:21

Niềm vui Trung thu của trẻ em vùng trũng

Chúng tôi có dịp đi qua một số xã vùng Càng thấp trũng ở huyện Hải Lăng vào đúng thời điểm cận kề Tết Trung thu. Tại càng Cây Da (xã Hải Thọ), trước khoảnh sân đất nhỏ của điểm lẻ lớp ghép thuộc Trường Tiểu học Hải Thọ, một nhóm 4-5 học sinh tiểu học đang say mê chơi những trò chơi nấu ăn, giật cờ, đánh bi, kéo co, trốn tìm…

Thứ ba, 03/10/2017 - 07:52

Tích cực phòng trừ dịch bệnh ở cây hồ tiêu

Do thời tiết diễn biến phức tạp và người dân thiếu hiểu biết trong trồng và chăm sóc nên thời gian gần đây, một số diện tích cây hồ tiêu ở các địa phương trong tỉnh Quảng Trị đã bị thiệt hại nặng do sâu bệnh, nhất là bị bệnh chết nhanh. Trước tình hình đó, các ngành chức năng đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ người dân khôi phục sản xuất, xây dựng vườn tiêu an toàn.

Thứ bảy, 30/09/2017 - 16:42

Nhân rộng mô hình trồng dứa trên địa bàn Quảng Trị.

Đồng bào dân tộc Vân Kiều ở Bản Chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị mặc dù không còn du canh, du cư, đốt rừng làm rẫy như trước nữa nhưng vẫn quen với tập quán canh tác lạc hậu phát, đốt, cốt, trĩa nên đời sống còn nhiều khó khăn. Thế nhưng, với việc tham gia trồng dứa nguyên liệu, mặc dù chưa thu hoạch nhưng điều quan trọng là đã làm thay đổi tập quán canh tác của bà con và hứa hẹn không xa nữa cuộc sống của từng gia đình sẽ được nâng lên rõ rệt.

Thứ bảy, 30/09/2017 - 08:09

Xung quanh vấn đề tăng viện phí từ 1/10/2017

Theo Quyết định của UBND tỉnh, từ ngày 1/10/2017, sẽ tăng giá dịch vụ khám, chữa bệnh cho các đối tượng không thuộc phạm vi chi trả của quỹ bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh của các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Ngành Y tế Quảng Trị đã chủ động những gì cho việc tăng giá đợt này?

Thứ sáu, 29/09/2017 - 16:02

Vai trò Hợp tác xã nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới.

Trong chương trình xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Quảng Trị, Vĩnh Thủy là xã đầu tiên hoàn thành 19 tiêu chí. Có được điều đó, ngoài sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, vai trò của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể trong tuyên truyền, vận động phải kể đến hiệu quả hoạt động của kinh tế tập thể mà nòng cốt là các HTX nông nghiệp.

Thứ ba, 26/09/2017 - 16:26

Đoàn TNCS HCM Quảng Trị - Sôi nổi một nhiệm kỳ

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ, trong nhiệm kì 2012 - 2017, Đoàn TNCSHCM Quảng Trị đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn lần thứ XI đã đề ra; chung tay cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Những hoạt động đó không chỉ góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới, xây dựng, phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, mà còn đánh dấu bước trưởng thành của tổ chức Đoàn, tạo nên hình ảnh mới của thế hệ thanh niên đất lửa trong thời kì đẩy mạnh CNH, HĐH.

Thứ ba, 26/09/2017 - 09:36

Đồng hành với học sinh, sinh viên nghèo đến trường

Để giúp đỡ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo đuổi giấc mơ với con chữ, những năm qua, các cấp bộ Đoàn đã tích cực, chủ động tổ chức hiệu quả các hoạt động khuyến học, khuyến tài nhằm tiếp sức cho hàng nghìn học sinh, sinh viên trên địa bàn được đến trường.

Thứ ba, 26/09/2017 - 09:27

Hướng Việt thoát nghèo từ cây bời lời đỏ

Để phát triển kinh tế, phủ xanh đất trống đồi núi trọc, người dân xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa đã tìm ra loại cây trồng mới phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây. Cây bời lời đỏ đang dần khẳng định vị trí quan trọng, xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào dân tộc Vân Kiều vùng núi này.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội