Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 12/06/2017 - 14:15

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đến nay trên toàn cầu đã tiếp nhận được hơn 108 triệu đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị. Tuy nhiên, lượng máu đó vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người bệnh trên toàn thế giới. Tỉnh Quảng Trị, cũng như nhiều tỉnh khác tại Việt Nam vẫn còn tình trạng thiếu máu trong điều trị, lượng máu tiếp nhận phần lớn còn phụ thuộc vào người nhà bệnh nhân và người cho máu tình nguyện.

Chủ nhật, 11/06/2017 - 15:49

Khó khăn về đường giao thông nông thôn ở các vùng quê

Thôn Tích Tường, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị là một địa bàn thuộc khu vực đô thị, đáng ra phải có một diện mạo tương đối văn minh, nhìn từ hạ tầng cơ sở. Nhưng khi khảo sát thực tế mới hiểu rõ những khó khăn, vướng mắc nơi đây. Thôn Tích Tường đất rộng người đông, có đến gần 400 hộ dân, đường ngang ngõ tắt chằng chịt nhưng hệ thống giao thông nông thôn còn ở mức quá sơ sài, nếu không nói là còn lâu mới đáp ứng được những yêu cầu chính đáng của người dân nơi đây.

Chủ nhật, 11/06/2017 - 15:41

Thị xã Quảng Trị: Tăng cường phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Nhằm chủ động công tác phòng chống cháy nổ, hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra, thị xã Quảng Trị đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực, sẵn sàng ứng phó với những tình huống tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Chủ nhật, 11/06/2017 - 15:26

Khảo nghiệm, chọn tạo nguồn giống chất lượng, phục vụ trồng rừng gỗ lớn

Với nhiệm vụ được giao, trong những năm qua, Trung tâm Khoa học Lâm nghiệp Bắc Trung bộ đóng trên địa bàn Quảng Trị đã chú trọng công tác nghiên cứu khoa học trên lĩnh vực lâm nghiệp, khảo nghiệm và tuyển chọn được những giống cây có khả năng thích nghi với điều kiện đất đai, khí hậu, giống có chất lượng cao, phục vụ cho việc trồng rừng, đặc biệt trồng rừng gỗ lớn.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 14:12

Cam Lộ: Nhiều diện tích lúa ngập úng phải gieo lại

Mặc dù mới bước vào đầu vụ sản xuất Hè Thu nhưng người nông dân lại gặp rất nhiều khó khăn do diễn biến bất lợi của thời tiết. Sau đợt nắng nóng kéo dài, liên tiếp trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Cam Lộ có mưa to khiến cho nhiều diện tích lúa Hè Thu của bà con nông dân mới gieo bị ngập úng và cuốn trôi phải gieo lại.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 08:38

Tầm quan trọng của việc phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS từ mẹ sang con

Các số liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ lây nhiễm HIV từ mẹ sang con chiếm khoảng 25-40%, tức là cứ 100 trẻ sinh ra từ các bà mẹ nhiễm HIV thì sẽ có 3 - 4 em bị nhiễm HIV. Tuy nhiên, nếu được chăm sóc dự phòng tốt, tỷ lệ này sẽ giảm xuống còn 5-10%, thậm chí chỉ còn 1%. Vì thế, việc các bà mẹ được tư vấn, dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS từ mẹ sang con là điều vô cùng cần thiết.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 16:32

Vĩnh Kim – Tập thể điển hình trong phong trào thi đua yêu nước

Bằng nội lực của mình, với việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, trong những năm qua, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân xã Vĩnh Kim đã có những hành động thiết thực, đạt hiệu quả cao trên các lĩnh vực, góp phần đưa Vĩnh Kim trở thành lá cờ đầu trong phong trào thi đua ái quốc của huyện Vĩnh Linh nói riêng cũng như tỉnh Quảng Trị nói chung.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 10:37

Nở rộ dịch vụ dạy bơi trong mùa Hè

Mỗi khi Hè đến, các bậc phụ huynh lại lựa chọn cho con mình những khóa học kỹ năng sống cho trẻ, trong đó, các khóa học bơi được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình trong mùa Hè năm nay.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 10:13

Bộ đội biên phòng với công trình “Ánh sáng vùng biên”

Thời gian qua, lực lượng biên phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân vùng biên giới. Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay, các cán bộ chiến sĩ đã triển khai công trình “Ánh sáng vùng biên” và đưa lại hiệu quả tích cực đối với người dân nơi đây.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 09:46

Nơi mồ hôi người lính đổi nước sinh hoạt cho dân

Đóng quân trên tuyến biên giới Việt – Lào thuộc hai huyện Đakrông và Hướng Hóa, ngoài nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ qyền biên giới của Tổ Quốc, trong đời sống hàng ngày, các cán bộ, chiến sỹ biên phòng Quảng Trị luôn có những việc làm ý nghĩa thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm của những người con với bản làng, quê hương. Câu chuyện, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay vượt nhiều km đường rừng giữa nắng hè để dẫn nước sinh hoạt về cho bản làng là một minh chứng sinh động cho mối quan hệ tình cảm quân – dân.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội