Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 08/04/2017 - 17:31

Quảng Trị – Hỗ trợ đèn LED để ngư dân vươn khơi bám biển

Bắt đầu lắp đặt thử nghiệm từ tháng 3/2017, việc áp dụng hệ thống đèn LED trên các tàu đánh bắt cá xa bờ đang hứa hẹn mang lại tín hiệu vui đối với hoạt động khai thác hải sản xa bờ của tỉnh Quảng Trị.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 09:14

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh

Xác định tầm quan trọng của công tác vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay cũng như việc triển khai vấn đề này trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, các đơn vị liên quan đã triển khai nhiều hoạt động tăng cường tuyên truyền, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất kinh doanh nhằm đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, không chỉ góp phần nâng cao hơn nữa ý thức của người sản xuất, kinh doanh mà còn nâng cao nhận thức của chính những người tiêu dùng đối với các sản phẩm mình lựa chọn.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 08:51

Vì sự bình yên của nhân dân

Thời gian qua, lực lượng bảo vệ dân phố trên địa bàn tỉnh luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm, tích cực phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Trong tháng ngày bền bỉ “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, lực lượng bảo vệ dân phố phường 5 đã lập nhiều chiến công và góp phần giữ vững an ninh trật tự cho bà con nhân dân.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 08:38

Hỗ trợ nông dân trong sản xuất nông nghiệp

Thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng phù hợp với từng vùng và theo quy hoạch phát triển của tỉnh, Hội Nông dân tỉnh đã chú trọng hỗ trợ vốn, khuyến khích nông dân nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả. Đặc biệt, là sự hỗ trợ ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp và hỗ trợ dạy nghề gắn với giải quyết việc làm. Qua đó, đã góp phần đưa giá trị sản xuất nông nghiệp của tỉnh tăng bình quân hàng năm từ hơn 3 – 4,5%.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 08:27

Hải Lăng xây dựng mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Để tạo ra sự đột phá trong phát triển kinh tế, tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp, hiện nay huyện Hải Lăng có chủ trương xây dựng các mô hình sản xuất công nghệ cao. Trước mắt huyện hỗ trợ và tạo điều kiện cho một nhóm hộ ở thị trấn Hải Lăng xây dựng mô hình trồng rau và quả sạch, đây là dự án hứa hẹn sẽ mang lại kết quả cao.

Thứ năm, 06/04/2017 - 17:28

Ký ức của người dân Hướng Hóa về TBT Lê Duẩn

Trong nhiều lần về thăm quê hương, đi hầu hết các huyện trong tỉnh, dù thời gian lưu lại ngắn ngủi nhưng những cuộc gặp gỡ, những buổi trò chuyện, những lời tâm sự chứa chan tình cảm giữa đồng chí với đồng bào, cán bộ, chiến sỹ Quảng Trị luôn in đậm trong tâm trí mỗi người. Đặc biệt, chuyến thăm của TBT Lê Duẩn đến huyện Hướng Hóa vào mùa xuân năm 1977 đã để lại những tình cảm tốt đẹp đối với những người may mắn được tham gia vào buổi gặp gỡ và được nghe bài nói chuyện đầy ý nghĩa của TBT Lê Duẩn. 40 năm đã qua đi nhưng những ký ức về chuyến thăm đong đầy tình cảm của TBT Lê Duẩn vẫn luôn hiện hữu trong mỗi người. Để rồi mỗi người tự nỗ lực bằng những cách khác nhau, góp phần thực hiện lời căn dặn của TBT Lê Duẩn đó là xây dựng Hướng Hóa thành huyện miền núi kiểu mẫu.

Thứ năm, 06/04/2017 - 17:12

Gặp những người từng phục vụ TBT Lê Duẩn

Trong những ngày tháng 4 lịch sử và ý nghĩa này, từng đoàn người khắp mọi miền Tổ quốc đã đặt chân đến mảnh đất thiêng Quảng Trị và thăm Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của TBT Lê Duẩn. Trong đó, có những người đã có nhiều năm phục vụ Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Thứ năm, 06/04/2017 - 10:25

TP Đông Hà: Nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907 – 7/4/2017), 45 năm giải phóng Đông Hà và tỉnh Quảng Trị, thành phố Đông Hà đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Nhân dịp này, phóng viên Đài PTTH Quảng Trị đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Tăng, Phó Chủ tịch UBND TP. Đông Hà.

Thứ năm, 06/04/2017 - 08:50

Quảng Trị: Nỗ lực giữ vững chỉ số PAPI

Kết quả khảo sát chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam năm 2016 (gọi tắt là chỉ số PAPI) vừa được công bố mới đây cho thấy, tỉnh Quảng Trị tiếp tục nằm trong nhóm 16 tỉnh, thành phố đạt điểm cao nhất của cả nước. Để có được kết quả này là sự nỗ lực của hệ thống chính quyền các cấp tại tỉnh Quảng Trị trong suốt thời gian vừa qua.

Thứ năm, 06/04/2017 - 08:27

Triệu Phong: Nhiều công trình ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh TBT Lê Duẩn

Chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn và 45 năm giải phóng, thời gian qua, huyện Triệu Phong đã kêu gọi sự chung tay góp sức của cả cộng đồng để đầu tư trên 10 tỷ đồng xây dựng, cải tạo và nâng cấp nhiều công trình ý nghĩa. Đây hầu hết là những công trình phục vụ dân sinh, phúc lợi xã hội được rất nhiều người dân mong đợi.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội