Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 19/12/2017 - 09:15

Về làng Đơn Quế

Làng Đơn Quế thuộc xã Hải Quế huyện Hải Lăng là 1 trong 15 làng thôn, khóm văn hóa tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2012-2017 của huyện Hải Lăng. Điều đáng ghi nhận ở làng Đơn Quế trong thực hiện phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” những năm gần đây đã gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới với sự tham gia tích cực của người dân đã tác động tích cực đến phát triển kinh tế tại địa phương .

Thứ hai, 18/12/2017 - 21:34

Hướng Hóa: Nông dân chuẩn bị chuối phục vụ Tết Nguyên đán

Thời gian qua, cây chuối mốc là nguồn thu nhập chính của nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã vùng Lìa huyện Hướng Hóa. Chính vì thế, vào thời điểm này người nông dân tại các vùng chuyên canh chuối trên địa bàn đang tập trung chăm sóc để kịp thời phục vụ thị trường Tết.

Thứ hai, 18/12/2017 - 21:21

Câu lạc bộ Mua khéo và bán sạch

Ngày nay, việc mua bán online ngày càng trở nên phổ biến.Thế nhưng, khách hàng cũng thường xuyên mua phải những món đồ không ưng ý, nhập nhằng về nơi sản xuất và không đảm bảo về chất lượng. Đảm bảo về chất lượng, rõ ràng về nguồn gốc, cạnh tranh lành mạnh - là những tiêu chí mà Câu lạc bộ Mua khéo và bán sạch tại Quảng Trị đề ra, để đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 17:01

Quảng Trị: Sau hơn hai năm thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI - Khởi sắc cho cả nhiệm kỳ

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI, nhiệm kỳ (2015 – 2020) được tổ chức trong 4 ngày, từ 22 - 25/9/2015 đã đề ra 10 nhiệm vụ giải pháp chủ yếu cùng với những chương trình trọng tâm, khâu đột phá chiến lược phấn đấu thực hiện mục tiêu: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy mọi nguồn lực, đẩy mạnh cải cách hành chính và thu hút đầu tư, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế-xã hội; phấn đấu đưa Quảng Trị đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước”. Sau hơn 2 năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức, nhưng các cấp ủy, chính quyền đã nỗ lực, dồn sức thực hiện Nghị quyết Đại hội bằng những chương trình hành động cụ thể và đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 18:04

Hải Lăng xây dựng đời sống văn hóa cơ sở

Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, những năm qua, huyện Hải Lăng đã xác định việc xây dựng đời sống văn hóa cơ sở là nền tảng xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, ổn định, tạo đà cho phát triển kinh tế ở huyện nhà.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 11:03

Tour tiếng Anh kỳ thú (Amazing English Tour)

Trong thời gian qua, các bạn đam mê tiếng Anh tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị đã có thêm nhiều cơ hội rèn luyện kiến thức tiếng Anh của mình thông qua những chuyến đi để trò chuyện, trao đổi với các du khách nước ngoài tại những điểm du lịch ở Huế. Qua đó, các bạn còn có cơ hội quảng bá về văn hóa, lịch sử, con người Quảng Trị, và đã mời được rất nhiều du khách cùng về Quảng Trị thưởng thức văn hóa của địa phương.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 16:38

Quảng Trị: Tín hiệu vui cho nông dân trồng dứa trên địa bàn

Thực hiện Đề án tiếp tục tái cơ cấu mạnh ngành nông nghiệp, thời gian qua, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Trị đã hướng dẫn nông dân các huyện Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh trồng dứa Queen giai đoạn I theo hợp đồng trồng và thu mua sản phẩm với Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, trú tại tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, do biến đổi giá cả thị trường về nguyên liệu dứa trên thế giới, trong tháng 10 vừa qua, Công ty Đồng Giao tạm thời xin chủ trương không tăng diện tích trồng dứa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị theo kế hoạch trước đó. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cùng với doanh nghiệp đã nỗ lực thực hiện những giải pháp hữu hiệu, giúp bà con tiếp tục trồng dứa trên những diện tích đã cải tạo.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 10:57

Triển vọng trồng mướp đắng trong nhà lưới tại Gio Linh

Nhằm nâng cao giá trị kinh tế cho người dân, mới đây, ngành nông nghiệp huyện Gio Linh đã hỗ trợ kinh phí để trồng thí điểm mướp đắng trong nhà lưới tại thôn Lại An, xã Gio Mỹ. Đây là mô hình mới đang hứa hẹn đưa lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân trên vùng cát.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 10:44

Hiệu quả của mô hình Tổ đội sản xuất trên biển

Nhằm khai thác hiệu quả kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã tuyên truyền, vận động và chỉ đạo phát triển mô hình tổ, đội tàu liên kết sản xuất trên biển. Thực tế cho thấy, thông qua mô hình này, ngư dân thắt chặt hơn mối đoàn kết, tương thân, tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau khi ra khơi xa trong việc tìm kiếm ngư trường, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và đấu tranh với các hành vi vi phạm lãnh hải của Tổ quốc của tàu cá nước ngoài.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 10:13

Người dân xã Gio Mỹ khốn khổ vì nước nhiễm phèn nặng

Nhiều năm nay, người dân xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị phải sống chung với nguồn nước bị nhiễm phèn nặng được lấy từ các giếng đào hoặc giếng khoan. Việc thiếu nước sạch sinh hoạt ảnh hưởng lớn đến đời sống và sức khỏe của người dân nơi đây.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội