Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 17/04/2018 - 09:59

Hiệu quả tăng cường cán bộ về các xã vùng biển sau sự cố môi trường

Sau sự cố môi trường biển, toàn bộ hệ thống chính trị tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc kịp thời ứng phó khắc phục sự cố nhằm ổn định tình hình, hỗ trợ sản xuất. Tỉnh đã cử 32 cán bộ ngành nông nghiệp có trình độ, kinh nghiệm tăng cường về 16 xã, thị trấn để cùng với chính quyền địa phương hướng dẫn người dân kê khai thiệt hại, chuyển đổi sản xuất và phát triển sinh kế. Sau hơn một năm triển khai, nhiều mô hình nông nghiệp tại các xã bãi ngang đã được định hình, góp phần ổn định đời sống kinh tế cho người dân.

Thứ ba, 17/04/2018 - 08:24

Hiệu quả mô hình trồng cây cà gai leo

Với mục tiêu chuyển đổi các vùng đất canh tác kém hiệu quả sang trồng các loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho nông dân. Năm 2017, Trạm Khuyến nông thị xã Quảng Trị đã triển khai mô hình trồng cây cà gai leo tại phường An Đôn, thị xã Quảng Trị trên diện tích 0,5 ha và đã mang lại những kết quả bước đầu hết sức khả quan.

Thứ hai, 16/04/2018 - 11:21

Được mùa, tín hiệu vui cho bà con ngư dân

Sau những ngày vui Tết, đón Xuân, từ ngày 6 Tết Nguyên đán đến nay, bà con ngư dân thị trấn Cửa Tùng ra khơi bám biển và liên tục trúng những mẽ cá lớn. Năm nay cá lẹp, cá cơm xuất hiện với mật độ dày và sớm hơn so với mọi năm, đây là tín hiệu vui cho bà con ngư dân. Qua hơn 1 tháng rưỡi, bà con ngư dân thị trấn Cửa Tùng tích cực bám biển và đã đánh bắt được trên 350 tấn hải sản, đem lại nhiều thu nhập cho các gia đình, đồng thời góp phần hoàn thành kế hoạch của thị trấn ngay từ đầu năm.

Thứ hai, 16/04/2018 - 09:05

Đông Hà: Chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư

Tại thành phố Đông Hà hiện nay vẫn còn nhiều hộ chăn nuôi quy mô nhỏ lẻ xen lẫn trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân sống xung quanh. Để giải quyết vấn đề này, thành phố Đông Hà đã tiến hành lập biên bản xử lý đối với một số trường hợp vi phạm, tuy nhiên vẫn chưa thể giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường từ hoạt động chăn nuôi trong khu dân cư.

Chủ nhật, 15/04/2018 - 18:10

Tăng cường giám sát thực thi chính sách BVMT trong khai thác khoáng sản

Tăng cường quản lý nhà nước, khai thác và sử dụng khoáng sản một cách bền vững đang là vấn đề được lãnh đạo tỉnh và nhân dân hết sức quan tâm. Bởi thực tế nơi nào làm tốt công tác quản lý, giám sát chặt chẽ thì ở đó các quy định của pháp luật liên quan đến khai thác khoáng sản được thực hiện tốt, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Chủ nhật, 15/04/2018 - 17:10

Quảng Trị: Nâng cao năng lực, hiệu quả trong phòng, chống ma túy trên địa bàn

Ma túy là hiểm họa của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới, là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh các loại tội phạm; làm băng hoại đạo đức xã hội, hủy hoại sức khỏe, nhân cách con người; ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội và tình hình an ninh trật tự của đất nước. Trước thực trạng tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh đang có chiều hướng gia tăng, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII đã ban hành chính sách hỗ trợ nâng cao năng lực, hiệu quả của lực lượng trực tiếp phòng, chống ma túy trên địa bàn giai đoạn 2018- 2021.

Chủ nhật, 15/04/2018 - 14:24

Kho bạc Nhà nước tỉnh triển khai hỗ trợ giao dịch điện tử

Sau thời gian chuẩn bị triển khai, đầu tháng 4/2018, Kho bạc Nhà Nước tỉnh Quảng Trị chính thức đưa vào sử dụng giao dịch điện tử thông qua trang dịch vụ công Kho bạc Nhà Nước. Đây là hoạt động thuận lợi nhằm thực hiện tốt việc triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong hệ thống Kho bạc Nhà nước.

Chủ nhật, 15/04/2018 - 11:59

Ô nhiễm bụi từ bãi trung chuyển thạch cao ở phường Đông Lương

Được UBND tỉnh Quảng Trị cho Chi nhánh Công ty kinh doanh thạch cao xi măng thuê đất năm 1999 để làm Văn phòng tổng kho và kho bãi thạch cao. Nhiều năm qua, hàng chục hộ dân sống ở khu phố Trung Chỉ và Khu phố 2, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà đang phải sống chung với tình trạng ô nhiễm môi trường từ bụi thạch cao. Các hộ dân nơi đây đã bức xúc và kiến nghị nhiều lần, nhưng đến nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa có phương án giải quyết để chấm dứt tình trạng ô nhiễm môi trường tại đây.

Chủ nhật, 15/04/2018 - 08:11

Nhiều mô hình kinh tế ở xã Hải Chánh đem lại hiệu quả kinh tế cao

Thực hiện chương trình tái cơ cấu nông nghiệp, từng bước chuyển đổi và nâng cao năng suất cây trồng vùng gò đồi theo chủ trương của huyện Hải Lăng. Thời gian qua, xã Hải Chánh đã chú trọng đến việc phát triển cây trồng, vật nuôi, với phương châm " lấy chất lượng làm trọng".

Thứ bảy, 14/04/2018 - 13:50

VNPT tích cực hỗ trợ khách hàng đăng ký thông tin

Theo Nghị định 49/2017/NĐ - CP của Chính phủ, từ ngày 24.4.2018, tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác về họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp… bao gồm cả thông tin về đối tượng sử dụng số thuê bao đó và ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao. Vì vậy, những ngày này, các nhà mạng đang tích cực hỗ trợ khách hàng bổ sung thủ tục, thông tin nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng dịch vụ viễn thông.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội