Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 01/03/2021 - 15:59

Xuất hiện cá thể khỉ quý, hiếm tại thôn Vĩnh An, Cam Hiếu, Cam Lộ

Ngày 1/3, Chủ tịch UBND xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ Mai Chiếm Hiệp cho biết: Theo tin báo của người dân, thời gian gần đây, tại thôn Vĩnh An xuất hiện một cá thể khỉ cái, nặng khoảng 5-6 kg. Cá thể khỉ này thường xuyên phá hoại tài sản của người dân trong thôn như cắn phá các loại hoa, quả trong vườn, bắt chó, mèo, gà... và đe dọa đến sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em.

Thứ hai, 01/03/2021 - 10:15

Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa: Hơn 1 tỷ đồng lắp đặt hệ thống quan trắc tự động giám sát xả thải ra môi trường

Cùng với đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh, thời gian qua ở Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa – Công ty Thương mại Quảng Trị còn đặc biệt chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường, nhất là xây dựng hệ thống xử lý nước thải trong quá trình chế biến trước khi xả ra môi trường.

Thứ bảy, 27/02/2021 - 15:01

Những “cánh tay” nối dài của ngành Y tế

Có nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ ban đầu cho người dân; tuyên truyền giáo dục sức khỏe tại cộng đồng, đội ngũ y tế thôn bản được coi là “cánh tay” đắc lực nối dài của ngành Y tế. Tuy còn gặp không ít khó khăn, song đội ngũ y tế thôn bản huyện Vĩnh Linh vẫn luôn hoàn thành nhiệm vụ, được Nhân dân tin yêu.

Thứ bảy, 27/02/2021 - 09:53

Nỗ lực vượt qua khó khăn, đáp ứng tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân

* Đồng chí ĐỖ VĂN HÙNG, TUV, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị trả lời phỏng vấn

Thứ sáu, 26/02/2021 - 10:52

Thanh niên Quảng Trị phấn khởi, tự tin lên đường nhập ngũ

Theo kế hoạch, ngày 28/2/2021, 950 công dân của 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ lên đường nhập ngũ. Trước ngày hội giao quân, các địa phương đang khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị. 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đang rất phấn khởi, tự tin, háo hức chờ ngày lên đường tòng quân, thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

Thứ năm, 25/02/2021 - 09:47

Đảm bảo nước tưới cho sản xuất vụ Đông Xuân

Trong sản xuất nông nghiệp, nguồn nước tưới tiêu đóng một vai trò hết sức quan trọng, có tác động trực tiếp tới sự sinh trưởng và phát triển cũng như năng suất, sản lượng của cây trồng. Chính vì vây, việc triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo đầy đủ nguồn nước tưới tiêu lâu dài cho sản xuất vụ đã được ngành nông nghiệp chú trọng ngay từ những ngày đầu năm.

Thứ năm, 25/02/2021 - 09:44

Trồng rừng gỗ lớn - Hướng phát triển kinh tế rừng bề vững

Với mục tiêu phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm từ rừng sản xuất, trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ các giải pháp, các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế lâm nghiệp. Trong đó, đẩy mạnh ứng dụng các biện pháp kỹ thuật trong trồng, chuyển hóa rừng gỗ lớn và bước đầu đã mang lại những hiệu quả thiết thực.

Thứ tư, 24/02/2021 - 10:07

Cam Lộ: Thu nhập từ rừng gần 85 tỷ đồng

Với lợi thế của huyện gò đồi, những năm qua phong trào trồng rừng sản xuất được huyện Cam Lộ chú trọng với nhiều chính sách giúp người dân khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế để phát triển trồng rừng. Nhờ đó, cùng với việc góp phần bảo vệ môi trường sinh thái thì hiệu quả kinh tế mang lại từ rừng cho người dân rất cao.

Thứ tư, 24/02/2021 - 10:06

Tuyến đê tả ven sông Bến Hải bị sạt lở nghiêm trọng

Sau đợt lũ lụt lịch sử trong tháng năm 2020, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, nhiều công trình hạ tầng cơ sở bị bị nước lũ phá vỡ và hư hỏng nặng nề, trong đó có các tuyến đê bao ở một số địa phương. Thực trạng này làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như quá trình sản xuất, phát triển kinh tế của bà con nhân dân vùng hưởng lợi.

Thứ ba, 23/02/2021 - 21:06

Quảng Trị với triển vọng trở thành trung tâm năng lượng khu vực miền Trung

Nằm ở khúc ruột miền Trung, tỉnh Quảng Trị có những lợi thế về vị trí địa lý thuận lợi về giao thông, lợi thế về những tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp. Tuy nhiên, Quảng Trị là địa phương phải gánh chịu bất lợi về điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Những năm gần đây, Quảng Trị đã và đang tìm ra một hướng phát triển mới đó là biến những bất lợi thành lợi thế mà chủ trương đưa Quảng Trị thành một trung tâm năng lượng đang dần trở thành hiện thực.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD