Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 18/10/2018 - 08:53

Người phụ nữ Vân Kiều vượt khó làm kinh tế giỏi

Phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi và trồng trọt đã và đang là hướng đi đúng và mang lại hiệu quả kinh tế đối với đời sống hội viên phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số ở Đakrông. Thông qua mô hình trên, nhiều hội viên đã tự mình vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Chị Hồ thị Sữa, thôn Pa Loang xã Hướng Hiệp là một trong những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi.

Thứ năm, 18/10/2018 - 08:42

Cần sớm đặt và đổi tên một số tuyến đường tại thành phố Đông Hà

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đông Hà vẫn còn nhiều tuyến đường chưa có tên, dẫn đến tình trạng nhiều nhà ở không có số và địa chỉ rõ ràng, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, giao thương, buôn bán của người dân. Ngoài ra thành phố cũng có một tuyến đường mặc dù đã có tên nhưng được các cơ quan chức năng đánh giá là không còn phù hợp, cần sớm đổi tên.

Thứ năm, 18/10/2018 - 08:38

Hội thi “Nét đẹp phụ nữ”: Tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Quảng Trị

Sau gần 1 tháng tích cực chuẩn bị, tối 19/10 sẽ diễn ra vòng chung kết hội thi “ Nét đẹp phụ nữ Quảng Trị” năm 2018. Hoạt động này do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Thứ tư, 17/10/2018 - 10:16

Kiên định lập trường trước, sau cả trong lời nói và việc làm, giữ vững bản lĩnh người đảng viên Đảng Cộng sản

Trước hết, chúng ta phải khẳng định rằng, cán bộ, đảng viên về hưu hiện nay tuyệt đại đa số vẫn luôn phát huy tính tiền phong gương mẫu, kiên định lập trường tư tưởng, song đây đó vẫn có một số trường hợp cá biệt có những phát ngôn, lời nói, việc làm khác thường so với lúc còn đương chức, “ Đương chức im tiếng, hoàng hôn nói nhiều”, thậm chí là thiếu chuẩn mực gây ra những hậu quả xấu, để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, chống phá.

Thứ tư, 17/10/2018 - 09:53

Ngược dòng Thác Ma

Sông Thác Ma bắt nguồn từ vùng rừng núi nơi miền Tây Hải Lăng còn có tên gọi là Ô Lâu tả trạch. Không giống như những dòng sông khác, chúng ta thường gặp những con thuyền cắm sào đứng đợi; những ngư phủ tảo tần tung chài buông lưới, Thác Ma lại rộn ràng với những con thuyền hối hả ngược xuôi.

Thứ tư, 17/10/2018 - 09:23

Thành công nhờ mạnh dạn thay đổi tư duy trong sản xuất

Siêng năng, mạnh dạn thay đổi tư duy trong sản xuất, dám nghĩ dám làm, đó chính là những yếu tố giúp anh Nguyễn Hữu Đông, một nông dân tại thôn Tân Thuận, xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Hiện tại, sau hơn 10 năm gây dựng, người nông dân này đã và đang và sở hữu trong tay cơ ngơi vững chải, đáng để học hỏi.

Thứ tư, 17/10/2018 - 09:13

“Ông bụt” ở làng An Mô

Hàng chục năm nay có một người cựu chiến binh tóc đã bạc phơ vẫn ngày ngày tự nguyện nhặt rác, nhổ cỏ dọc đường, đào đắp, sửa chữa đường thôn xóm hư hỏng, chữa bệnh miễn phí cho dân… cùng vô vàn việc bao đồng khác. Người lạ chưa hiểu chuyện thì bảo ông dở hơi, nhưng với dân làng, người quen biết thì ai cũng xem ông như “ông bụt” đáng kính của làng. Ông là Phạm Văn Tiếp, năm nay tròn 80 tuổi ở thôn An Mô, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong.

Thứ tư, 17/10/2018 - 09:04

Đánh thức tiềm năng khu du lịch cộng đồng Klu

Khu du lịch cộng đồng Klu nằm trên Quốc lộ 9 thuộc xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. So với những địa điểm du lịch cộng đồng khác thì nơi này hội tụ nhiều điểm mạnh. Khu du lịch cộng đồng Klu đang ngày càng thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều du khách, là cơ hội để phát triển du lịch, quảng bá văn hóa, phong tục tập quán địa phương.

Thứ ba, 16/10/2018 - 09:00

Hiệu quả công tác phòng chống ma túy dựa vào cộng đồng ở vùng biên

Những năm qua, bên cạnh công tác đấu tranh triệt phá, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tệ nạn ma túy; công tác phòng, chống ma túy dựa vào cộng đồng cũng được các địa phương của huyện Hướng Hóa triển khai và bước đầu đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Thứ ba, 16/10/2018 - 08:47

Thị xã Quảng Trị chủ động phòng chống lụt bão

Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai, lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão. Những ngày này, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai thị xã Quảng Trị đã tăng cường công tác kiểm tra các công trình, hồ đập, các điểm xung yếu và vận động nhân chủ động để phòng tránh và hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra trong mùa lụt bão năm 2018.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội