Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 21/05/2019 - 15:11

Đồn Biên phòng Cù Bai làm theo lời Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được cán bộ chiến sĩ lực lượng Biên phòng Quảng Trị nói chung và Đồn Biên phòng Cù Bai nói riêng coi trọng và xem đây là việc làm thường xuyên của đơn vị. Vì vậy, trong nhiều năm qua nhất là trong năm 2018, Đồn Biên phòng Cù Bai đã có nhiều việc làm thiết thực giúp đỡ nhân dân trên địa bàn nơi đơn vị đóng quân phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, thể hiện truyền thống vẻ vang “Bộ đội Cụ Hồ” được nhân dân tin yêu, được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đánh giá cao.

Thứ hai, 20/05/2019 - 21:03

Tăng cường phòng chống cháy rừng ở Vĩnh Linh

Cuối tháng 4/2019, tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh đã xảy ra một vụ cháy rừng. Tuy vụ cháy đã được dập tắt kịp thời, thiệt hại không lớn nhưng đây cũng là cảnh báo về nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là trong điều kiện nắng nóng tại Quảng Trị những ngày qua rất gay gắt, nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 - 41 độ. Với tinh thần đề cao cảnh giác, sẵn sáng ứng phó 24/24 h với quyết tâm cao, các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng, các địa phương và chủ rừng ở huyện Vĩnh Linh đang chủ động tập trung triển khai các biện pháp phòng chống cháy rừng.

Thứ hai, 20/05/2019 - 20:47

Hiệu quả từ việc phục hồi và phát triển hệ sinh thái rừng ngập mặn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Khu vực hạ lưu các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thường chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, đặc biệt là tình trạng xâm nhập mặn, xói lờ bờ sông, bờ kè, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân. Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã có những giải pháp kịp thời trong việc phục hồi và phát triển hệ sinh thái rừng ngập mặn. Với nhiều dự án được triển khai, đến nay diện tích rừng ngập mặn đã thực sự phát huy hiệu quả chắn sóng, ngăn mặn, bảo vệ hệ thống đê điều và cải thiện môi trường sinh thái, đồng thời, góp phần tạo sinh kế cho người dân.

Thứ hai, 20/05/2019 - 08:48

Quảng Trị: Chủ động chống hạn vụ Hè Thu 2019

Đến thời điểm này, mực nước ở các hồ đập trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã cạn đang ở mức báo động. Vì vậy, ngành nông nghiệp đã phải tính các biện pháp phòng chống thiếu nước cho sản xuất vụ Hè Thu năm 2019.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 17:46

Hiệu quả của mô hình sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, để những nơi sản xuất nông nghiệp khó đảm bảo nguồn nước tới vẫn cho năng suất cao và chi phí thấp nhất, vụ Đông Xuân 2018-2019, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã phối hợp với các địa phương chọn lựa thêm một số hợp tác xã, tập huấn, chuyển giao quy trình kỹ thuật sản xuất tiên tiến theo mô hình nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu

Chủ nhật, 19/05/2019 - 08:43

Những địa chỉ đỏ trên đường Trường Sơn huyền thoại

Chiến tranh đã đi qua, di tích lịch sử Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tại tỉnh Quảng Trị bây giờ trở thành điểm đến của du khách trên hành trình về nguồn. Những địa danh như:Khe Hó (Vĩnh Linh), cầu treo Bến Tắt, Trạm Chỉ huy Tiền phương Bộ Tư lệnh 559 (thôn Phường Xuân, xã Gio An và thôn Giang Xuân Hải, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh), Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, sân bay Tà Cơn... nằm trên tuyến đường Trường Sơn trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng, nghĩa cử tri ân của thế hệ trẻ.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 08:27

Hải Lăng: Tăng cường công tác phòng, chống cháy rừng

Những ngày đầu Hè, thời tiết nắng nóng cục bộ đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, sinh hoạt đời sống của con người. Đặc biệt, nhiệt độ tăng cao làm cho thảm thực vật ở các khu rừng khô nhanh và dễ cháy. Trước tình hình đó, Hạt Kiểm lâm huyện Hải Lăng đã tham mưu cho UBND huyện, đề ra nhiều giải pháp thích hợp nhằm chủ động trong công tác phòng chống cháy rừng trên địa bàn.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 16:04

Bãi biển Cát Sơn tín hiệu vui mùa du lịch mới

Nằm trong quần thể du lịch Đôi bờ Hiền Lương – sông Bến Hải, địa đạo Vĩnh Mốc, và bãi biển Cửa Tùng “thiên đường của những bãi tắm”, là bãi biển Cát Sơn thuộc xã Trung Giang, huyện Gio Linh đang đươc khách du lịch quan tâm ngày một nhiều hơn. Nơi đây có bãi biển dài, cát trắng mịn màng, làn nước mát trong xanh, sóng lặng êm luôn là điểm đến hấp dẫn du khách. Mùa Hè năm nay, nhất là vào những ngày nghỉ cuối tuần bãi biển lúc nào cũng đông khách. Đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch Quảng Trị nói chung và những người dân sống bằng nghề du lịch ở khu vực nam cầu Cửa Tùng nói riêng.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 14:23

Nguy cơ lây lan dịch bệnh trên tôm

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị, đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị đã có trên 20 ha nuôi tôm bị nhiễm bệnh hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính và bệnh đốm trắng. Hiện nay, một số địa phương dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, gây thiệt hại cho người nuôi tôm.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 08:43

Hướng Hoá: Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi lợn rừng

Tận dụng điều kiện tự nhiên, đất đai sẵn có cùng với bản chất cần cù và ý chí không ngại vượt khó để vươn lên, anh Nguyễn Hành, ở khóm Duy Tân, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã phát huy hiệu quả từ mô hình chăn nuôi lợn rừng. Anh xứng đáng là một tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội