Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 16/10/2017 - 14:10

Tiết kiệm tín dụng của phụ nữ giúp hội viên thoát nghèo

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều việc làm nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình. Tại Chi hội phụ nữ khu phố 5, phường 3, thị xã Quảng Trị, chị em hội viên đã phát huy hiệu quả nguồn vốn vay từ các tổ tiết kiệm tín dụng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi hội viên.

Thứ hai, 16/10/2017 - 11:04

Cựu chiến binh Cam Lộ chung sức xây dựng nông thôn mới

Xác định xây dựng nông thôn mới là chương trình trọng tâm có ý nghĩa chiến lược, tạo diện mạo mới cho nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nói chung và hội viên cựu chiến binh nói riêng, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh huyện Cam Lộ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và có nhiều biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế cũng như tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Chủ nhật, 15/10/2017 - 19:47

Giúp đồng bào biên giới phát triển ruộng nước

Ở các thôn, bản vùng biên giới, việc tạo điều kiện cho đồng bào các dân tộc biết sản xuất lúa nước là điều rất quan trọng, không chỉ bảo đảm cung cấp lương thực tại chỗ mà còn là thay đổi cách thức sản xuất, hạn chế xâm hại tài nguyên rừng theo phương thức trồng lúa như xưa nay cuốc, đốt, trỉa. Ở các xã biến giới phía Bắc Đường 9, bộ đội Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã hỗ trợ tích cực cho đồng bào trong công tác này.

Chủ nhật, 15/10/2017 - 07:31

Để doanh nghiệp trở thành đầu tàu kinh tế

Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10 ) hàng năm là dịp để tôn vinh những doanh nhân doanh nghiệp đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế tỉnh nhà đồng thời là dịp lãnh đạo tỉnh, ngành lắng nghe ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, từ đó lựa chọn những chính sách hỗ trợ mà doanh nghiệp đang cần nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động tốt hơn, mạnh lên.

Thứ bảy, 14/10/2017 - 15:25

Phát huy các sản phẩm du lịch Quảng Trị

Trong tổng thể kinh tế - xã hội, tốc độ tăng trưởng của khách du lịch cũng như giá trị tổng thu từ khách du lịch đạt trung bình khoảng 20%/năm trong suốt 10 năm qua là sự khẳng định khả năng phát triển, vai trò, vị trí ngày càng quan trọng của du lịch đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị. Vì vậy, tập trung đầu tư phát triển hướng tới mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là quyết tâm lớn của tỉnh, là động lực phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tích cực vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Sự cần thiết của vấn đề khiến Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính yêu cầu cơ quan chức năng và các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành cần thực hiện tốt hơn.

Thứ bảy, 14/10/2017 - 15:22

Tạo cơ hội cho nông dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập

Cùng với triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, trong quá trình hoạt động, các cấp Hội Nông dân ở tỉnh Quảng Trị xác định tạo cơ hội cho nông dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp Hội cộng với tinh thần cần cù, chịu khó, biết vượt qua khó khăn, hàng năm có hàng trăm hộ vươn lên thopats nghèo, đặc biệt xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương sản xuất kinh doanh giỏi.

Thứ năm, 12/10/2017 - 15:04

Hợp tác xã hoạt động hướng tới nền nông nghiệp sạch

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, việc xây dựng nền nông nghiệp sạch, phát triển bền vững và đưa nông sản có chất lượng cao đến tay người tiêu dùng đang được các cấp, các ngành và chính người dân đặc biệt quan tâm. Tại tỉnh Quảng Trị, các địa phương nói chung và các hợp tác xã nói riêng hiện đang tích cực chuyển dịch cơ cấu và phương pháp sản xuất nông nghiệp theo hướng áp dụng công nghệ cao, mang lại nguồn nông sản sạch cung ứng cho thị trường.

Thứ năm, 12/10/2017 - 09:45

Vai trò Hợp tác xã trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cam Lộ khóa XV về nâng cao hiệu quả sản xuất các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa có thế mạnh của địa phương, từ đó việc rà soát, phân loại quỹ đất, quy hoạch các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và thích ứng với biến đổi khí hậu được chú trọng. Huyện Cam Lộ triển khai tổ chức các gói sản xuất đồng bộ, hiệu quả từ đào tạo nghề, tổ chức sản xuất, liên kết ứng dụng khoa học- công nghệ vào sản xuất, chế biến, quảng bá tiêu thụ sản phẩm… hỗ trợ cho nông dân, hướng đến nền sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn. Các HTX trên địa bàn huyện có vai trò quan trọng trong việc thực hiện NQ quan trọng này.

Thứ năm, 12/10/2017 - 09:19

Trồng ổi cho giá trị kinh tế cao

Hiện nay, mô hình trồng ổi với giống ổi Long Khánh đang được khá nhiều bà con vùng thuần nông ở Triệu Phong chọn làm mô hình phát triển kinh tế gia đình. Nhiều diện tích ổi đã và cho thu hoạch với năng suất cao, giá thành ổn định. Hiệu quả mang lại từ 200 gốc ổi của gia đình ông Nguyễn Ngọc Dũng ở thôn An Trú, xã Triệu Tài của Triệu Phong là một thực tế.

Thứ năm, 12/10/2017 - 08:06

Bài dự thi ý nghĩa trong cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam”

Trong dòng lịch sử mối quan hệ giữa Việt Nam và Lào có một giai đoạn không thể không nhắc tới, đó chính là giai đoạn quân tình nguyện Việt Nam cùng với quân đội Pa Thét đã cùng nhau chiến đấu để mang lại độc lập, tự do cho đất nước Lào. Nhiều câu chuyện về tình quân dân thắm thiết giữa hai đất nước đã được tạo nên từ đây. Và đó cũng là một trong những chủ đề đã được nhắc đến nhiều nhất trong cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam” được tổ chức trong thời gian qua.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội