Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 13/12/2018 - 08:42

Phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện

Khi tham gia bảo biểm xã hội tự nguyện, người không có hợp đồng lao động, trong đó có người nghèo, cận nghèo sẽ được hưởng lương hưu và đảm bảo cuộc sống khi về già. Đây là chính sách đang thực sự có ý nghĩa đối với người dân, nhất là vùng nông thôn. Thực hiện chủ trương này, bảo hiểm xã hôi, ngành chức năng và chính quyền các địa phương đang có nhiều giải pháp phối hợp tăng cường công tác truyền thông, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Thứ tư, 12/12/2018 - 07:09

Quảng Trị: Tích cực khai thác tiềm năng, phát triển năng lượng tái tạo

Nhận thấy trên địa bàn có nhiều tiềm năng về nguồn năng lượng tái tạo, có điều kiện để phát triển điện gió, thủy điện, điện mặt trời, điện khí, trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã quy hoạch và đề xuất với Chính phủ cho phép khai thác. Trên cơ sở đó, tỉnh đã lập danh mục và ban hành các cơ chế chính sách ưu đãi, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu, nghiên cứu và triển khai các dự án.

Thứ ba, 11/12/2018 - 21:25

Người trồng rau màu ở phường Đông Giang bị thiệt hại do mưa lớn

Trận mưa lớn ngày 8 tháng 12 vừa qua đã làm cho hàng chục hộ trồng rau ở phường Đông Giang, Thành phố Đông Hà bị thiệt hại do bị nát, dập, hư hỏng và ngập úng.

Thứ hai, 10/12/2018 - 15:25

Đông Hà khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lụt

Từ chiều ngày 8/12/2018 đến rạng sáng ngày 9/12/2018, tại thành phố Đông Hà có mưa rất lớn và kéo dài, có thời điểm lượng mưa do Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị đo được đạt hơn 300 mm. Mưa lớn đã gây ngập lụt cục bộ làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, tài sản, tính mạng của người dân, đặc biệt là ở phường Đông Lễ, phường 5 và ngay trong ngày 9/12/2018, thành phố Đông Hà đã khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả mưa lụt.

Chủ nhật, 09/12/2018 - 15:18

Khắc phục, sửa chữa hàng loạt ô tô bị ngập nước do mưa lũ

Do trời mưa to liên tục trong suốt 2 ngày nay gây ra ngập lụt cục bộ khiến rất nhiều xe ô tô của người dân tại Tp Đông Hà bị ngập nước, chết máy và phải nhờ phương tiện cứu hộ chuyên dụng đưa về gara sửa chữa.

Chủ nhật, 09/12/2018 - 08:21

Hiệu quả phát triển chăn nuôi dê theo nhóm hộ

Tác động của dự án “Phát triển kinh tế giảm nghèo” đã giúp cho hoạt động chăn nuôi của bà con dân tộc tại xã Mò Ó, huyện Đakrông từ phương thức chăn nuôi thả rong, tận dụng đã chuyển sang hình thức chăn nuôi có chuồng trại, có đầu tư, chăm sóc, quản lý và kiểm soát dịch bệnh, nên đã mang lại hiệu quả kinh tế trong việc chăn nuôi của bà con dân tộc thiểu số.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 08:03

Quảng Trị: Chủ động triển khai các phương án chống hạn

Do tổng lượng mưa trên địa bàn tỉnh đến đầu tháng 12 năm 2018 chỉ đạt 62,7% so với trung bình nhiều năm và trữ lượng nguồn nước hiện tại ở các công trình thủy lợi đang ở mức rất thấp nên nguy cơ sẽ có hạn hán và xâm nhập mặn xảy ra trên diện rộng ở tỉnh Quảng Trị. Đứng trước tình hình đó, hiện nay tỉnh đang chỉ đạo triển khai các phương án chống hạn, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, trước mắt là vụ Đông Xuân 2018-2019.

Thứ năm, 06/12/2018 - 09:11

Phụ nữ Quảng Trị chắp cánh cho phụ nữ khởi nghiệp

Thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hội LHPN tỉnh đã có nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, chắp cánh cho phụ nữ ,giúp phụ nữ tự tin hơn trên bước đường khởi nghiệp. Nhiều hội viên, phụ nữ đã nỗ lực vượt qua rào cản, định kiến, khai thác nguồn lực, phát huy nội lục để khởi nghiệp.

Thứ tư, 05/12/2018 - 08:45

Cần chủ động sản xuất trong điều kiện thiếu nước

Theo dự báo của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị: năm 2019 sẽ có khoảng 8.500 ha đất sản xuất lúa bị thiếu nước, riêng vị Đông Xuân có khoảng 1.500ha. Vậy, ngành Nông nghiệp, các địa phương và người dân cần làm gì để chủ động trong sản xuất, giảm thiểu thiệt hại do hạn hán, thiếu nước gây ra.

Thứ ba, 04/12/2018 - 07:33

Hướng Hóa: Hiệu quả từ mô hình bếp ăn tập thể

Mô hình bếp ăn tập thể được triển khai và đã từng bước phát huy hiệu quả tại các trường học ở vùng sâu vùng xa của huyện Hướng Hóa, trong đó có Trường Phổ thông dân tộc Bán trú tiểu học và trung học cơ sở Hướng Lộc. Nhờ có mô hình này, mà sau mỗi buổi tan học thay cho việc các em phải trở về bản trên con đường xa xôi thì nay các em được ở lại ăn, ngủ, học ngay tại trường. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng cao, vùng dân tộc thiểu số.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội