Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 09/06/2018 - 17:06

Chuyển đổi sinh kế giúp người dân vùng biển ổn định cuộc sống

Sau hai năm xảy ra sự cố môi trường biển, nhiều mô hình chuyển đổi sinh kế của bà con ngư dân đã mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần ổn định đời sống và sản xuất.

Thứ sáu, 08/06/2018 - 10:18

Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường

Nhận thức vấn đề bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sức khỏe, cuộc sống cho mỗi người, gia đình và cộng đồng, trong thời gian qua cũng như hiện nay, các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực.

Thứ sáu, 08/06/2018 - 08:39

Hải lăng: Chủ động xử lý mầm bệnh trong canh tác gối vụ

Hàng năm trước lúc vào vụ gieo cấy, UBND huyện Hải Lăng đã chỉ đạo cán bộ Trạm Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật về hướng dẫn bà con nhân dân các xã, Hợp tác xã cách vệ sinh đồng ruộng và xử lý các mầm bệnh phát sinh trong đất và từ gốc rơm rạ...Việc chủ động xử lý mầm bệnh trong canh tác gối vụ đã hạn chế dịch bệnh cho cây lú góp phần đem lại một vụ mùa bội thu.

Thứ năm, 07/06/2018 - 15:03

Phụ nữ tích cực xây dựng mô hình nông nghiệp mang lại giá trị cao

Không chỉ chú trọng triển khai các biện pháp giúp đỡ chị em vươn lên thoát nghèo, mấy năm trở lại đây, các cấp Hội phụ nữ ở tỉnh Quảng Trị còn ưu tiên hỗ trợ cho phụ nữ khởi nghiệp doanh nghiệp cũng như xây dựng các mô hình sản xuất, chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, mang lại thu nhập cao.

Thứ tư, 06/06/2018 - 10:01

Ứng dụng các giống lúa mới vào sản xuất

Theo đánh giá của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị, vụ Đông Xuân năm 2017 – 2018 là vụ mùa áp dụng nhiều giống chất lượng cao đưa lại năng suất cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, vai trò của các HTX đã luôn đồng hành, phối hợp với các đơn vị, chọn những giống lúa mới, phù hợp để đưa vào sản xuất, nâng cao sản lượng và giá trị kinh tế trên cánh đồng của địa phương.

Thứ ba, 05/06/2018 - 08:30

Hướng Hóa: Những người đi khai hoang vùng đất mới

Hòa bình đã lập lại trên mảnh đất Hướng Hóa cách đây 50 năm nhưng trong ký ức của những người miền xuôi đầu tiên lên khai hoang vùng đất xã Tân Thành ngày ấy vẫn nhớ như in những ngày tháng đầy vết tích bom đạn và vô cùng gian khó. Giờ đây, đã trở thành động lực giúp họ phát huy tiềm năng, lợi thế để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Thứ hai, 04/06/2018 - 10:18

Phát huy sự vào cuộc của các địa phương và đoàn thể xây dựng Đề án OCOP

Chương trình " Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020" (OCOP) vừa được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia ký phê duyệt nhằm phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện. Tại tỉnh Quảng Trị, hiện các ngành chức năng, đoàn thể đang đẩy mạnh quá trình thực hiện để đưa lại hiệu quả cao nhất quá trình triển khai đề án.

Thứ hai, 04/06/2018 - 10:07

Phong trào thi đua yêu nước góp phần thúc đẩy sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

Thấm nhuần lời dạy “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất” của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, ngành y tế tỉnh Quảng Trị luôn tổ chức và đẩy mạnh các phong trào thi đua (PTTĐ) nhằm tạo động lực, cổ vũ và động viên các tập thể, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CB,CC,VC,NLĐ) vượt qua khó khăn, phát huy tính tích cực và chủ động, sáng tạo lập nhiều thành tích và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Với tinh thần đó, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã tổ chức phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2018 trong khối các đơn vị trực thuộc.

Thứ hai, 04/06/2018 - 10:00

Hiệu quả kinh tế từ các mô hình tổ hợp tác

Nhằm giúp chị em phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, nhiều năm qua Hội LHPN huyện Hải Lăng đã triển khai nhiều hoạt động mang tính thiết thực, trong đó mô hình tổ hợp tác đã góp phần quan trọng vào việc tạo việc làm mới và tăng thu nhập cho chị em phụ nữ nông thôn.

Chủ nhật, 03/06/2018 - 16:30

Cần tăng cường công tác cứu hộ, cứu nạn ở bãi tắm Cửa Việt

Thời tiết nắng nóng nên nhiều người đã tìm đến bãi biển Cửa Việt để tắm và vui chơi. Lượng khách ước tính khoảng 3000 đến 4000 người mỗi ngày. Thời gian qua, Ban Quản lý bãi tắm đã rất nỗ lực trong việc đảm bảo an toàn cho du khách, tuy nhiên để công tác này ngày càng đi vào chuyên nghiệp và giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, cần quan tâm nhiều hơn đến công tác cứu hộ, cứu nạn ở bãi tắm.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội