Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 27/12/2019 - 09:32

Quảng Trị: Chủ động nguồn nước phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân

Trên cơ sở nắm bắt dự báo về tình hình thời tiết, khí hậu của năm 2020 với nhiều khả năng thiếu nước tưới giai đoạn cuối vụ Đông Xuân và vụ Hè Thu là rất lớn. Để chủ động nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, Chi cục Thủy lợi đã phối hợp với các địa phương, đơn vị xây dựng phương án tưới, phục vụ sản xuất năm 2019-2020.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 09:23

Phỏng vấn PGS. TS Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế - Nghiên cứu chính về Quản lý đất đai

Từ năm 2017 đến nay, tỉnh Quảng Trị đã thực hiện và tích tụ ruộng đất và đã đạt một số kết quả bước đầu . Tuy nhiên, là một địa phương chủ yếu là SXNN với 68,6% tổng số hộ sinh sống ở khu vực nông thôn thì vấn đề tập trung và TTRĐ là rất cần thiết, đòi hỏi nhiều biện pháp đồng bộ và căn cơ và nhiều vấn đề cần quan tâm tháo gỡ. Xung quanh nội dung này, PV Việt Thanh- Linh Xuân đã có cuộc phỏng vấn PGS. TS Huỳnh Văn Chương – Phó Giám đốc Đại học Huế - Nghiên cứu chính về Quản lý đất đai.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 09:01

Đổi thay ở Tân Thành

Mặc dù là một địa phương miền núi nhưng xã Tân Thành huyện Hướng Hóa nằm trên tuyến đường xuyên Á lại gần Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo rất thuận lợi trong phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt, những năm qua Đảng bộ và nhân dân xã Tân Thành có nhiều nổ lực cố gắng trong phát triển kinh tế, xã hội nên đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi đây có nhiều khởi sắc, chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới cơ bản đã được hiện thực hóa.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 08:43

Biên phòng Quảng Trị cùng ngư dân vươn khơi bám biển

Ngư dân ở tỉnh Quảng Trị thường rất yên tâm trong mỗi lần ra khơi đánh bắt hải sản, bởi đồng hành cùng với họ luôn có những người lính biên phòng. Nhiều năm qua, lực lượng ngư dân đã làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn và ngăn chặn những tàu nước ngoài vi phạm lãnh hải của Việt Nam, để ngư dân yên tâm bám biển.

Thứ năm, 26/12/2019 - 09:17

Thách thức của công tác dân số trong tình hình mới

Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết số 21 ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới, công tác dân số trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên vẫn còn những khó khăn hạn chế cần khắc phục để đảm bảo với mục tiêu mà Nghị quyết đề ra.

Thứ năm, 26/12/2019 - 09:05

Tăng cường cảnh giác với nạn trộm cắp tài sản dịp cuối năm

Cứ đến thời điểm gần Tết Nguyên đán, tình hình tội phạm trộm cắp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn biến phức tạp với hành vi ngày càng chuyên nghiệp và liều lĩnh. Để đảm bảo an toàn, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của mình, góp phần gìn giữ an ninh trật tự.

Thứ tư, 25/12/2019 - 09:59

Quảng Trị: Một năm quyết tâm hành động để đạt những thành tựu nổi bật

Năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị chọn chủ đề: “Trách nhiệm, kỉ cương, tăng tốc phát triển”. Ngay từ đầu năm, UBND tỉnh đã xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động để triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các nghị quyết của Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội nên đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng, tạo đà thực hiện thắng lợi mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.

Thứ ba, 24/12/2019 - 15:53

Hải Lăng với việc thực hiện cam kết trách nhiệm Đảng ủy và người đứng đầu cấp ủy

Thực hiện các nội dung đã ký cam kết với BTV Tỉnh ủy, từ năm 2017 đến nay, Huyện ủy Hải Lăng đã tiến hành ký cam kết trách nhiệm Đảng ủy và người đứng đầu cấp ủy với Ban Thường vụ Huyện ủy. Theo đó, cùng với việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, các cấp ủy Đảng đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương gắn với nhiệm vụ chính trị của huyện thông qua việc thực hiện ký cam kết. Từ đó tạo ra chuyển biến tích cực trong việc lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương.

Thứ ba, 24/12/2019 - 15:38

Vĩnh Kim xây dựng mô hình trồng tiêu sạch

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh kếthợp với giá hạt tiêu xuống thấp nên ở một số địa phương trong tỉnh đã có tình trạng người dân không đầu tư chăm sóc làm cây hồ tiêu bị giảm năng suất, thậm chí bị chết. Tuy nhiên, tại xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh bằng việc áp dụng các tiến bộ kĩ thuật, người trồng tiêu không những thu được năng suất cao mà còn hướng đến sản xuất hồ tiêu theo hướng hữu cơ an toàn, bền vững.

Thứ ba, 24/12/2019 - 08:31

Đakrông: Người dân biên giới hân hoan đón cờ Tổ quốc

Những ngày này, không khí vốn bình yên ở 3 thôn biên giới: Trầm, Pa Nang và Ra Poong xã Ba Nang huyện Đakrông trở nên nhộn nhịp. Từ sáng sớm, bà con đã tập trung tại sân Đồn biên phòng Ba Nang để đón nhận cờ Tổ quốc do Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Đồn Biên phòng Ba Nang, Trung tâm VHTD-TT huyện Đakrông trao tặng. Đón nhận cờ Tổ quốc ai ai cũng rất hân hoan phấn khởi.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Quảng cáo trên

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD