Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 14/08/2018 - 15:00

Hiệu quả từ nhà chống lũ cho trâu, bò tại xã Cam Tuyền

Tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ người dân đã xây dựng những ngôi nhà tránh lũ nhằm bảo an toàn cho trâu, bò trong mùa mưa lũ.

Thứ hai, 13/08/2018 - 10:07

Đông Hà sản xuất, chăn nuôi thích ứng với điều kiện đô thị hóa.

Đông Hà là thành phố trung tâm tỉnh lỵ nên phải ưu tiên quỹ đất dành cho việc triển khai các dự án phục vụ cho công nghiệp, thương mại, dịch vụ cũng như xây dựng các khu đô thị. Mặt khác dân cư ở vùng ven đô ngày càng tăng nên diện tích đất sản xuất nông nghiệp giảm dần. Trước thực trạng đó, thành phố đã triển khai đề án phát triển nông nghiệp đô thị, từng bước thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng trên một đơn vị diện tích hoặc một chu kỳ chăn nuôi.

Chủ nhật, 12/08/2018 - 16:20

Hướng Hóa chú trọng tái canh cây cà phê chè catimor

Cà phê chè catimor được xem là loại cây trồng chủ lực trong kế hoạch phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững của huyện Hướng Hóa. Tuy nhiên những năm trở lại đây, đất đai bạc màu, một số diện tích giống lai tạp cho năng suất thấp, giá cả không ổn định. Vì thế, người nông dân không còn mặn mà với loại cây trồng này. Để kịp thời có định hướng lâu dài cho cây cà phê, hiện nay huyện Hướng Hóa đang tập trung các giải pháp cho mục tiêu tái canh, duy trì, phát triển và dần xây dựng thương hiệu cà phê Khe Sanh.

Chủ nhật, 12/08/2018 - 16:07

Hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế và khởi nghiệp doanh nghiệp.

Bằng ý chí và nghị lực, trong những năm qua, trên địa bàn Quảng Trị đã có nhiều đoàn viên, thanh niên vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong sản xuất kinh doanh cũng như xây dựng được các mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao. Năm 2018 và những năm tới, các cấp bộ đoàn, hội đang tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm nhân rộng các mô hình, đặc biệt hướng vào các hoạt động hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp doanh nghiệp.

Chủ nhật, 12/08/2018 - 07:03

Các điểm trường miền núi chuẩn bị năm học mới

Chỉ còn hơn 2 tuẫn nữa là khai giảng năm học mới, hiện thầy trò các trường đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, sách vở và các dụng cụ cần thiết phục vụ năm học mới. Đối với các điểm trường nằm ở vùng sâu vùng xa của huyện miền núi Hướng Hóa, công tác này được các thầy cô chuẩn bị từ sớm, đồng thời tích cực vận động học sinh đến trường.

Thứ bảy, 11/08/2018 - 07:03

Quảng Trị nỗ lực chăm lo đời sống nạn nhân chất độc da cam

Chiến tranh đã lùi xa nhưng hậu quả để lại của chất độc hóa học vẫn còn dai dẳng, nỗi đau từ di chứng chất độc da cam/dioxin còn đè nặng lên nhiều gia đình. Là địa phương có hơn 15.400 người bị nhiễm chất độc da cam, thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau, giúp cho các gia đình vượt qua số phận, vươn lên trong cuộc sống.

Thứ bảy, 11/08/2018 - 06:56

Chợ đêm tại tỉnh Mukdahan, Thái Lan

Mở cửa trong khoảng thời gian từ 16 đến 21h trong ngày, khu chợ đêm tại tỉnh Mukdahan, Thái Lan, là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm những món ăn đặc sản của địa phương.

Thứ bảy, 11/08/2018 - 06:48

Hiệu quả nuôi gà trên đất cát ven biển

Nuôi gà trên sân cát là phương pháp nuôi gà hiệu quả, đang được nhiều hộ dân và trang trại ở vùng cát xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong áp dụng. Mô hình này sử dụng cát để làm sân chơi và tạo ra một môi trường sạch sẽ, tăng hiệu quả phòng trừ bệnh cho gà.

Thứ sáu, 10/08/2018 - 10:00

Hỗ trợ sinh kế bền vững cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam

“Cho cần câu hơn cho xâu cá” đang là phương châm mà các cấp hội bảo trợ người khuyết tật, nạn nhân da cam trên toàn tỉnh hướng đến nhằm tạo hướng đi lâu dài cho các gia đình nạn nhân da cam, người khuyết tật. Thông qua các hoạt động hỗ trợ sinh kế sẽ góp phần chia sẻ với các gia đình còn gặp nhiều khó khăn.

Thứ sáu, 10/08/2018 - 09:50

Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Trong những năm qua, với sự hỗ trợ về nhiều mặt của các cấp Hội Nông dân cộng với ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế của hội viên, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở tỉnh Quảng Trị đã có sức lan tỏa rộng và ngày càng đi vào chiều sâu. Thực tế cho thấy không chỉ góp phần tích cực vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động trong nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống của người dân mà trên địa bàn ngày càng xuất hiện thêm nhiều tấm gương điển hình và số hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi ngày càng tăng.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội