Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 18/02/2019 - 15:54

Xã A Xing chủ động phòng chống hạn hán

Để đối phó với ảnh hưởng của thời tiết khô hạn trong thời gian đến, chính quyền và nhân dân xã AXing, huyện Hướng Hóa đã tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán. Đồng thời tiến hành rà soát tình hình, đánh giá khả năng tác động của hạn hán tới các ngành sản xuất và đời sống của nhân dân. Qua đó, xây dựng các kế hoạch ứng phó cụ thể để triển khai thực hiện nhằm giảm thiểu thiệt hại, ổn định sản xuất, thu nhập và đời sống của nhân dân trên địa bàn.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 15:26

Tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh lúa Đông Xuân 2018-2019

Cũng như nhiều nơi khác ở huyện Hải Lăng, sau khi nghỉ Tết Nguyên đán, bà con nông dân HTX ở xã Hải Lâm đã tranh thủ thời tiết thuận lợi ra đồng tỉa dặm, chăm sóc lúa Đông Xuân và be bờ, giữ nước, đảm bảo cho cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt. Đặc biệt, thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, phát hiện và kịp thời sử dụng các biện pháp diệt trừ các loại sâu bệnh.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 08:03

Thanh niên Cam Lộ sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Năm 2019, huyện Cam Lộ được giao tuyển chọn, gọi 91 công dân nhập ngũ. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân. Những công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hăng hái quyết tâm lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 09:10

Ký ức của những cựu chiến binh Quảng Trị về mặt trận Vị Xuyên

Để bảo vệ biên giới phía Bắc thiêng liêng, từ năm 1979 đến 1989, hàng nghìn người con trên cả nước đã lên đường bảo vệ Tổ quốc. Trong số đó cũng có những người con của quê hương Quảng Trị tham gia chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang. Đến bây giờ, với những cựu chiến binh Quảng Trị từng tham gia chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên, những ký ức về một thời bom đạn mãi là những ký ức không thể nào quên.

Thứ năm, 14/02/2019 - 11:25

Đồng hành cùng phụ nữ phát triển kinh tế

Hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ thoát nghèo luôn được các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cam Lộ chú trọng triển khai, thực hiện với cách làm mới, làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực, giúp hội viên phụ nữ từng bước ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, làm giàu chính đáng.

Thứ năm, 14/02/2019 - 11:06

Không khí mua vàng trong ngày vía thần tài

Theo quan niệm xưa, cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, người dân, nhất là những người kinh doanh buôn bán đi mua vàng vào đúng ngày vía Thần Tài nhằm cầu mong may mắn, tài lộc trong năm mới. Đặc biệt, năm nay ngày Vía Thần Tài trùng với ngày Valentine nên các sản phẩm vàng, trang sức vàng phong phú hơn, bởi vàng cũng gắn liền với ý nghĩa hạnh phúc, gắn kết trong tình yêu, hôn nhân.

Thứ tư, 13/02/2019 - 16:51

Hàng vạn con chim lạ xuất hiện tại cánh đồng thôn Nhĩ Thượng, xã Gio Mỹ

Mấy ngày nay, người dân thôn Nhĩ Thượng, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh thường nhìn thấy hàng vạn con chim lạ xuất hiện trên địa bàn. Hàng ngày đàn chim này bay thành đàn kiếm mồi và đêm lại về trú ngụ tại rừng phòng hộ ven sông cánh hòm thuộc thôn Nhĩ Thượng, xã Gio Mỹ.

Thứ tư, 13/02/2019 - 15:52

Siết chặt an toàn giao thông sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Từ trong và ra Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra, kiểm soát các loại phương tiện trên địa bàn nhằm hạn chế tình trạng nhà xe nhồi nhét khách, phóng nhanh vượt ẩu gây mất an toàn giao thông. Việc tuần tra, kiểm soát hướng vào đối tượng xe khách lưu thông trên tuyến quốc lộ 1 nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Thứ tư, 13/02/2019 - 15:28

Hải Ba: Chung sức xây dựng nông thôn mới

Là một địa phương nằm ở vùng sâu, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, tuy nhiên thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng đã huy động toàn thể hệ thống chính trị cùng cán bộ nhân dân chung tay xây dựng nông thôm mới. Đến nay, Hải Ba đã thực hiện đạt 15 tiêu chí, và đang được Huyện ủy Hải Lăng chọn về đích NTM năm 2019.

Thứ tư, 13/02/2019 - 08:25

Hướng Hóa: Già làng cùng giáo viên vận động học sinh đến trường

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, để đảm bảo sĩ số học sinh tại các trường học vùng sâu vùng xa ở huyện Hướng Hóa, các trường học ở vùng cao đã có biện pháp sáng tạo là phối hợp với các già làng, trưởng bản kêu gọi học sinh đi học. Việc làm này, bước đầu đã đem lại kết quả ở Trường Tiểu học Thanh, huyện Hướng Hóa.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội