Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 16/08/2017 - 14:39

Đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học ở miền núi

Thiếu cơ sở vật chất hay tình trạng cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng ở một huyện miền núi như Hướng Hóa luôn là sự trăn trở của ngành Giáo dục và Đào tạo nói chung, thầy cô giáo và học sinh nói riêng vào đầu mỗi năm học. Tuy nhiên, bước vào năm học mới 2017 -2018 này, nỗi lo ấy sẽ ít đi và niềm vui được nhân lên khi mà cơ sở vật chất ở nhiều trường học được đầu tư khang trang hơn.

Thứ tư, 16/08/2017 - 14:07

Vai trò Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cay xỏn phômvihản, Chủ tịch Xuphanuvông và các nhà lãnh đạo cấp cao của hai Đảng, hai Nhà nước trong quá trình xây dựng và phát triển quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào - Việt Nam.

Quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam phát triển từ quan hệ truyền thống, do Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng nền móng và chính Người cùng đồng chí Kayxỏn Phômvihản, đồng chí Xuphanuvông và các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước dày công vun đắp; đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương, Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thứ tư, 16/08/2017 - 10:49

Hiệu quả sau khi chuyển đổi theo Luật HTX ở Hải Lăng

Chuyển đổi theo Luật HTX 2012 là một trong những giải pháp có ý nghĩa trong việc thay đổi bộ máy quản lý, phương thức hoạt động của các HTX trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung. Sau khi thực hiện chuyển đổi, trên cơ sở những hoạt động đã có, cán bộ và thành viên ở nhiều HTX đã thay đổi nhận thức, mạnh dạn mở ra nhiều dịch vụ mang lại hiệu quả tích cực.

Thứ ba, 15/08/2017 - 07:47

Phát triển liên minh chiến đấu Việt- Lao, đánh thắng các chiến lược chiến tranh của đế quốc mỹ, giành thắng lợi hoàn toàn (1963-1975).

Ngay sau khi giành được chính quyền, Chính phủ hai nước đã ký Hiệp ước tương trợ Lào – Việt (ký ngày 16 tháng 10 năm 1945) và Hiệp định về tổ chức Liên quân Lào - Việt (ký ngày 30 tháng 10 năm 1945), đặt cơ sở pháp lý đầu tiên cho sự hợp tác giúp đỡ và liên minh chiến đấu chống kẻ thù chung của hai dân tộc Việt Nam - Lào. Ngày 11-3-1951, theo sáng kiến của của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Lao động Việt Nam, Hội nghị khối liên minh nhân dân Việt Nam – Lào – Campuchia đã thành lập, tạo cơ sở để nâng cao quan hệ đoàn kết và phối hợp chiến đấu giữa nhân dân ba nước Đông Dương và đã giáng đòn mạnh mẽ vào chính sách “chia để trị” của bọn thực dân, đế quốc.

Thứ hai, 14/08/2017 - 16:30

Quảng Trị nỗ lực xúc tiến, thu hút đầu tư

Công tác xúc tiến, thu hút đầu tư vào tỉnh Quảng Trị, đặc biệt là các dự án đầu tư trong và ngoài nước thời gian gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh những nỗ lực chung của các doanh nghiệp đang tiềm kiếm cơ hội hợp tác tại địa phương còn cho thấy quyết tâm chính trị của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ngành các cấp đã đồng hành kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thông thoáng cho các doanh nghiệp.

Thứ hai, 14/08/2017 - 15:58

Đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão

Mùa mưa bão đã đến gần, đây là thời điểm rất dễ xảy ra những sự cố trên lưới điện. Ban Chỉ đạo xử lý vi phạm an toàn hành lang lưới điện tỉnh đã chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị liên quan tại thành phố và các huyện đang tích cực đưa ra các giải pháp để xử lý dứt điểm các điểm tồn tại đảm bảo an toàn cho vận hành của lưới điện. Bên cạnh sự nỗ lực của ngành điện việc nâng cao ý thức chấp hành an toàn của các cơ quan, doanh nghiệp, và của người dân để bảo vệ tài sản và tính mạng là rất cần thiết.

Thứ hai, 14/08/2017 - 09:07

Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5-9-1962), thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai dân tộc anh em lên một tầm cao mới

Trong lịch sử quan hệ quốc tế, quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào – Việt Nam là một điển hình, một tấm gương mẫu mực, thuỷ chung, trong sáng, được bắt nguồn từ các điều kiện tự nhiên, nhân tố dân cư, xã hội, văn hoá và lịch sử, truyền thống chống giặc ngoại xâm của nhân dân hai nước.

Chủ nhật, 13/08/2017 - 21:53

Nâng cao chất lượng giống cà phê từ vườn ươm

Để quá trình tái canh cà phê hiệu quả và bền vững, nguồn cây giống chất lượng có yếu tố đặc biệt quan trọng. Vì vậy, chính quyền địa phương cùng các ban ngành huyện Hướng Hóa đã chủ động phối hợp với các vườm ươm sử dụng giống mới có năng suất, chất lượng hơn và được thị trường tin tưởng đón nhận.

Chủ nhật, 13/08/2017 - 14:11

Chống hạn cho cây hồ tiêu bằng mô hình tưới nhỏ giọt

Lâu nay, việc chống hạn cho cây hồ tiêu là một trong những vấn đề khó khăn đối với người nông dân, do diện tích trồng tiêu đều nằm ở vùng đồi lại không tập trung, bà con tưới cho cây tiêu theo hình thức mạnh ai người ấy làm, chủ yếu là bơm nước từ giếng khơi lên để tưới. Đầu năm 2017 này, huyện Cam Lộ đã đầu tư một hệ thống tưới nhỏ giọt tại vùng tiêu tập trung ở xã Cam Chính. Đây là mô hình mới có nhiều ưu điểm, người nông trồng tiêu hết sức phấn khởi khi mô hình mang lại nhiều tiện ích trong việc chống hạn, nhất là trong những ngày nắng nóng cao điểm như hiện nay.

Chủ nhật, 13/08/2017 - 10:02

Giáo dục Đakrông nỗ lực trước thềm năm học mới

Theo thống kê của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đakrông: toàn huyện có khoảng 11.640 học sinh ở 610 lớp học bước vào năm học mới 2017 -2018. Các trường học trên địa bàn huyện hiện đang sử dụng được 486 phòng và phải sử dụng gần 30 phòng học mượn, phòng học tạm và thiếu khoảng 20 phòng học ở tất cả các cấp học. Khắc phục thiếu thốn về cơ sở vật chất , thầy và trò các trường học đang nỗ lực chuẩn bị các điều kiện để đón chào năm học mới 2017 – 2018.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội