Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 08/08/2017 - 21:54

Đakrông: Tổ chức lễ hội Ariêu Ping ở xã Tà Rụt

Trong 3 ngày từ 7- 9/8, tại thôn A Đăng, xã Tà Rụt huyện Đakrông đã tổ chức lễ hội Ariêu Ping.

Thứ ba, 08/08/2017 - 07:57

Cần nâng cao việc quản lý, vận hành hồ chứa thủy điện trong mùa mưa lũ

Để đảm bảo an toàn đập và phòng chống lũ lụt vùng hạ du, nhất là trong mùa mưa bão năm 2017, thời gian qua, UBND tỉnh và các ngành chức năng ở tỉnh Quảng Trị đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và các Nhà máy thủy điện đã nâng cao hiệu quả công tác quản lý, vận hành hồ chứa cũng như chủ động xây dựng các phương án phòng chống lụt bão. Tuy nhiên trong thực tế vẫn còn một số tồn tại cần được khắc phục.

Thứ hai, 07/08/2017 - 09:50

Tín hiệu vui từ những vùng trồng dứa nguyên liệu.

Để thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, UBND tỉnh Quảng Trị đã ký kết hợp tác liên kết với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, tỉnh Ninh Bình trồng dứa nguyên liệu. Tuy bước đầu mới trồng hơn 100 ha nhưng trong thực tế cho thấy không chỉ ở vùng gò đồi mà ở những vùng cát ven biển cây dứa cũng sinh trưởng, phát triển khá tốt. Tuy vậy, để có năng suất cao, người dân mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, các ngành.

Chủ nhật, 06/08/2017 - 18:38

Vĩnh Linh: Liên kết để sản xuất hồ tiêu bền vững

Ngày 14/6/2017, UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức ra mắt Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh hồ tiêu Vĩnh Linh với sự tham gia bước đầu của 279 thành viên đến từ 4 xã Vĩnh Hòa, Vĩnh Nam, Vĩnh Kim và Vĩnh Hiền. HTX sản xuất, kinh doanh hồ tiêu Vĩnh Linh ra đời đã tạo đầu mối liên doanh, liên kết từ đầu vào đến đầu ra cho cây hồ tiêu, đăng ký nhãn mác, sở hữu thương hiệu hồ tiêu Vĩnh Linh... góp phần từng bước mở rộng thị trường trong và ngoài nước, tăng tính cạnh tranh và giá trị cho sản phẩm hồ tiêu của Vĩnh Linh.

Chủ nhật, 06/08/2017 - 11:37

Quảng bá cho di tích lịch sử Tà Cơn – Khe Sanh

Với hệ thống di tích lịch sử hiện có, Quảng Trị không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn trở thành một điểm đến ưa thích của khách quốc tế là cựu chiến binh Mỹ và các nước đã từng tham chiến ở Việt Nam như Pháp, Nhật, Hàn, Úc... Họ rất ấn tượng khi đến Quảng Trị và cũng mong muốn có những thay đổi tích cực để luôn thu hút họ, trong đó, đáng chú ý là quảng bá loại hình du lịch này đối với khách nước ngoài.

Thứ bảy, 05/08/2017 - 15:54

Cần có giải pháp hỗ trợ đội ngũ CTV dân số ở Hướng Hóa

Huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) có hơn 50% dân số là người dân tộc thiểu số, trình độ dân trí không đồng đều nên việc đảm bảo được các chỉ tiêu ổn định về dân số, kế hoạch hóa gia đình ở đây là một vấn đề hết sức khó khăn. Và hiện nay, vấn đề này lại càng khó khăn gấp nhiều lần, bởi có một thực tế đang đặt ra là đội ngũ CTV dân số ở cơ sở đang ngày càng mỏng dần một cách đáng lo ngại.

Thứ bảy, 05/08/2017 - 11:19

Ghi nhận từ làng Đại Áng

Làng Đại Áng tức là khu phố Đại Áng theo tên gọi hành chính thuộc phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị là một ngôi làng nằm phía Đông Nam đô thi tỉnh lỵ, có một đoạn quốc lộ 9 đi qua đang trên hành trình từ làng lên phố như quy luật chung của những làng ven đô.

Thứ bảy, 05/08/2017 - 09:01

Đakrông chủ động phòng chống bão lũ

Huyện Đakrông có địa hình phức tạp, chia cắt bởi nhiều sông, suối, một số địa phương sống giữa lòng đồi núi nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Để chủ động đối phó với tình hình mưa bão thất thường năm nay, các địa phương và các ngành chức năng của huyện đã có nhiều phương án nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân khi có mưa lũ.

Thứ bảy, 05/08/2017 - 08:52

Vai trò của tuổi trẻ xã Hướng Hiệp trong xây dựng NTM

Những ngày Hè của đoàn viên thanh niên ( ĐVTN ) xã Hướng Hiệp là chuổi các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Với tinh thần của tuổi trẻ “ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, những ĐVTN xã Hướng Hiệp hôm nay đã và đang tích cực tham gia bằng những phần việc ý nghĩa thiết thực như xóa nhà tạm, phát quang bụi rậm... để cùng với xã nhà thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng NTM tại địa phương.

Thứ sáu, 04/08/2017 - 14:02

Công nghệ thông tin thay đổi cách thức làm việc

Theo đánh giá của Chính phủ, tỉnh Quảng Trị được xếp hạng cao trong việc thực hiện cải cách hành chính để bảo đảm sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là đã bằng lòng mà tỉnh Quảng Trị đang nỗ lực để thực hiện tốt hơn nữa công tác này. Đây cũng là một trong những chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND tỉnh đối với các ngành và địa phương về duy trì chỉ số cải cách hành chính. Tại Trung tâm Tin học – Văn phòng UBND tỉnh, một trong những đơn vị ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính và làm thay đổi cách thức làm việc.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội