Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 15/11/2017 - 14:09

Bảo đảm vệ sinh môi trường ở các làng nghề

Đi đôi với việc nâng cao chất lượng sản phẩm, nhiều năm qua, huyện Hải Lăng đã chú trọng đáng kể đến công tác bảo đảm vệ sinh môi trường ở các làng nghề. Tạo ra môi trường sản xuất an toàn, vệ sinh cho người lao động cũng như cuộc sống của bà con nhân dân.

Thứ tư, 15/11/2017 - 08:45

Gio Linh đẩy mạnh xuất khẩu lao động cho thanh niên

Từ những thanh niên nông thôn, thanh niên vùng biển vốn chỉ biết sản xuất nông nghiệp nhưng sau một thời gian làm việc ở những dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện đại ở Hàn Quốc, Nhật Bản... những lao động trẻ trên địa bàn huyện Gio Linh đã học được tác phong làm việc hiện đại, kỷ luật, từ đó nâng cao tay nghề và hoàn thiện bản thân. Với việc đem lại mức thu nhập cao, xuất khẩu lao động đang là hướng đi thiết thực góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, xóa đói giảm nghèo, tạo điều kiện để thanh niên các xã vùng biển huyện Gio Linh vươn lên làm giàu chính đáng.

Thứ ba, 14/11/2017 - 17:18

Hiệu quả từ những cánh rừng ngập mặn

Tỉnh Quảng Trị đã triển khai trồng nhiều diện tích rừng ngập mặn tại các địa phương ven biển nhằm bảo vệ các tuyến đê xung yếu về mùa mưa bão và hạn chế tình trạng nước biển xâm nhập.

Thứ hai, 13/11/2017 - 17:07

Cam Lộ đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Trong những năm qua, để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, ở huyện Cam Lộ cả hệ thống chính trị đã vào cuộc một cách tích cực. Đặc biệt các cấp Mặt trận đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc tập hợp hội viên, làm tốt công tác tuyên truyền và triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Thứ hai, 13/11/2017 - 10:33

Nâng cao ý thức sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật an toàn- hiệu quả

Hóa chất bảo vệ thực vật đóng vai trò quan trọng trong phát triển nông nghiệp đó là phòng trừ dịch bệnh, bảo vệ cây trồng. Tuy nhiên, tình trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) bừa bãi, việc buôn bán mặt hàng này không được quản lý chặt chẽ cộng với hệ lụy từ những kho chứa thuốc BVTV thời bao cấp chưa được xử lý triệt để đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng nông sản cũng như cuộc sống của người nông dân trên địa bàn tỉnh. Do không bán thuốc đúng với loại bệnh của cây trồng cũng như không biết cách tư vấn thời điểm phun thuốc, liều lượng và kỹ thuật phun thuốc cho người mua dẫn đến tình trạng lạm dụng thuốc BVTV trong sản xuất nông nghiệp ngày càng tăng, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường, đe dọa sức khỏe cộng đồng.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 15:18

Huyện Đakrông: Phát huy vai trò Mặt trận trong xây dựng nông thôn mới.

Đakrông là một trong những huyện nghèo của cả nước, có gần 70% đồng bào dân tộc thiểu số nên khi triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gặp rất nhiều khó khăn. Thấy rõ điều này, trong những năm qua, các cấp Mặt trận ở đây đã phát huy vai trò, vị trí của mình trong công tác tuyên truyền, vận động cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân trong vươn lên phát triển kinh tế cũng như cải thiện cuộc sống. Chính nhờ vậy đã cùng với địa phương từng bước làm cho bộ mặt các bản làng có thêm nhiều thay đổi, đời sống vật chất và tinh thần của từng hộ gia đình từng bước được cải thiện.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:48

Ngành y tế Hải Lăng chủ động phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ

Mưa lũ đầu tháng 11/2017 là đợt mưa lũ lớn khiến cho người dân huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt trên diện rộng và kéo dài. Nguy cơ dịch bệnh xảy ra rất lớn. Trước tình hình đó, ngành y tế huyện Hải Lăng đã triển khai các phương án chủ động phòng chống dịch bệnh.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:38

Triệu Phong: Chủ động phòng chống rét cho gia súc

Theo dự báo, năm nay tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa rét có thể kéo dài, vì vậy, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, huyện Triệu Phong đã triển khai các biện pháp để chủ động phòng rét cho đàn gia súc.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 07:50

Tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của tuyến đường lên khu kinh tế mới Trảng Rộng

Nhiều năm nay, tuyến đường liên huyện Gio Linh – Cam Lộ, đoạn đường dẫn vào thôn Trảng Rộng, xã Hải Thái, huyện Gio Linh đã bị xuống cấp nghiêm trọng và trở thành nỗi lo lắng của người dân địa phương khi tham gia giao thông qua tuyến đường này, đặc biệt là vào mùa mưa.

Thứ năm, 09/11/2017 - 09:11

Cải cách hành chính để hỗ trợ khởi nghiệp

Nhiều người nghĩ rằng, khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế chỉ như vậy là chưa đủ. Để khởi nghiệp, ngoài ý tưởng, các nhà kinh doanh trẻ còn phải hội tụ rất nhiều những yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả những kiến thức về DN cũng như pháp luật.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội