Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 19/08/2017 - 21:09

Người Vân Kiều, Pa Kô một lòng theo Đảng, theo cách mạng

Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, những người con Vân Kiều, Pa Kô tự hào được mang họ Hồ của Bác. Hòa bình, họ vẫn trung kiên một lòng theo Đảng, theo cách mạng. Trong không khí những ngày tháng 8 lịch sử, truyền thống cách mạng ấy lại tiếp tục truyền lửa để thế hệ hôm nay và mai sau cùng góp sức xây dựng quê hương.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 08:54

Những kinh nghiệm quý báu về việc gìn giữ, củng cố, phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào

Quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào đã sớm được gây dựng, gìn giữ và phát triển trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của hai dân tộc là tài sản chung vô giá, là nhân tố bảo đảm thắng lợi cho sự nghiệp, cách mạng của mỗi nước. Để gìn giữ, củng cố và phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào - Việt Nam chúng ta có những bài học học kinh nghiệm chủ yếu về việc gìn giữ, củng cố, phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 08:12

Nhộn nhịp thị trường sách, đồ dùng học tập trước năm học mới

Để chuẩn bị cho con em mình bước vào năm học mới, thời gian này các bậc phụ huynh và học sinh ráo riết chuẩn bị mua sắm sách giáo khoa, cặp, balô, đồ dùng học tập. Tại hầu hết các hiệu sách, siêu thị trên địa bàn TP. Đông Hà trở nên nhộn nhịp hơn. Năm nay, bên cạnh sự đa dạng, phong phú về mẫu mã, mặt hàng đồ dùng học tập đang có mức giá ổn định kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 15:35

Cách mạng tháng 8 – Những ký ức không thể nào quên

Những ngày này 72 năm về trước, quân và dân cả nước nói chung và Quảng Trị nói riêng sục sôi khí thế cách mạng để chuẩn bị cho cuộc tổng khởi nghĩa. Khắp các địa phương đều dấy lên các phong trào đấu tranh giành chính quyền về tay nhân dân. Đây chính là dấu mốc lịch sử quan trọng, những ký ức không bao giờ quên trong tâm khảm của mỗi người dân Quảng Trị lúc bấy giờ.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 10:21

Những biểu hiện sinh động mối quan hệ đoàn kết găn bó thủy chung của hai dân tộc Việt Nam - Lào từ khi thiết lập mối quan hệ hợp tác và hữu nghị đến nay

Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và giành độc lập của mỗi nước, sự gắn bó khăng khít, sự hỗ trợ, giúp đỡ vô tư, chí tình, chí nghĩa giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam và Lào, đã trở thành sức mạnh vô song và là nhân tố quan trọng góp phần đưa cách mạng hai nước đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, tiến tới thắng lợi hoàn toàn vào năm 1975.

Thứ năm, 17/08/2017 - 08:18

Tạo việc làm cho phụ nữ vùng biển từ nghề may công nghiệp

Sau sự cố môi trường biển, việc tạo công ăn việc làm ngay tại quê nhà có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhiều lao động vùng biển. Bởi không phải rời xa quê, họ cũng có thể kiếm thu nhập, chăm lo đời sống gia đình. Xưởng may Triệu Vân đang là cơ sở điển hình trong việc tạo công ăn việc làm cho phụ nữ vùng biển xã Triệu Vân và vùng phụ cận.

Thứ tư, 16/08/2017 - 14:39

Đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học ở miền núi

Thiếu cơ sở vật chất hay tình trạng cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng ở một huyện miền núi như Hướng Hóa luôn là sự trăn trở của ngành Giáo dục và Đào tạo nói chung, thầy cô giáo và học sinh nói riêng vào đầu mỗi năm học. Tuy nhiên, bước vào năm học mới 2017 -2018 này, nỗi lo ấy sẽ ít đi và niềm vui được nhân lên khi mà cơ sở vật chất ở nhiều trường học được đầu tư khang trang hơn.

Thứ tư, 16/08/2017 - 14:07

Vai trò Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cay xỏn phômvihản, Chủ tịch Xuphanuvông và các nhà lãnh đạo cấp cao của hai Đảng, hai Nhà nước trong quá trình xây dựng và phát triển quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào - Việt Nam.

Quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam phát triển từ quan hệ truyền thống, do Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng nền móng và chính Người cùng đồng chí Kayxỏn Phômvihản, đồng chí Xuphanuvông và các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước dày công vun đắp; đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương, Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thứ tư, 16/08/2017 - 10:49

Hiệu quả sau khi chuyển đổi theo Luật HTX ở Hải Lăng

Chuyển đổi theo Luật HTX 2012 là một trong những giải pháp có ý nghĩa trong việc thay đổi bộ máy quản lý, phương thức hoạt động của các HTX trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung. Sau khi thực hiện chuyển đổi, trên cơ sở những hoạt động đã có, cán bộ và thành viên ở nhiều HTX đã thay đổi nhận thức, mạnh dạn mở ra nhiều dịch vụ mang lại hiệu quả tích cực.

Thứ ba, 15/08/2017 - 07:47

Phát triển liên minh chiến đấu Việt- Lao, đánh thắng các chiến lược chiến tranh của đế quốc mỹ, giành thắng lợi hoàn toàn (1963-1975).

Ngay sau khi giành được chính quyền, Chính phủ hai nước đã ký Hiệp ước tương trợ Lào – Việt (ký ngày 16 tháng 10 năm 1945) và Hiệp định về tổ chức Liên quân Lào - Việt (ký ngày 30 tháng 10 năm 1945), đặt cơ sở pháp lý đầu tiên cho sự hợp tác giúp đỡ và liên minh chiến đấu chống kẻ thù chung của hai dân tộc Việt Nam - Lào. Ngày 11-3-1951, theo sáng kiến của của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Lao động Việt Nam, Hội nghị khối liên minh nhân dân Việt Nam – Lào – Campuchia đã thành lập, tạo cơ sở để nâng cao quan hệ đoàn kết và phối hợp chiến đấu giữa nhân dân ba nước Đông Dương và đã giáng đòn mạnh mẽ vào chính sách “chia để trị” của bọn thực dân, đế quốc.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội