Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 11/05/2017 - 21:25

Giải pháp trong chuyển đổi sinh kế cho ngư dân

Cũng như nhiều địa phương thực hiện chính sách chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, huyện Hải lăng đã có nhiều giải pháp tích cực trong vấn đề chuyển đổi nhận thức cho ngư dân cũng như thực hiện nhiều giải pháp để đạt hiệu qủa cao trong chuyển đối sinh kế. Tuy nhiên, đâu là chính sách đủ mạnh để khuyến khích người dân vùng biển Hải An, Hải Khê chuyển đổi đảm bảo bền vững, lâu dài. Phóng viên Đài PTTH Quảng Trị đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Giáp, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng.

Thứ năm, 11/05/2017 - 21:15

Nguy cơ thiếu nước tưới ở vùng trồng dứa thử nghiệm

Mới đây, dự án trồng dứa thử nghiệm trên vùng cát đã được triển khai tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh. Trong những ngày nắng nóng này, người dân trồng dứa đang phải đối mặt với nhiều khó khăn do thiếu nước tưới.

Thứ năm, 11/05/2017 - 20:38

Diễn đàn sinh hoạt chi bộ thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thị xã Quảng Trị đã tổ chức Diễn đàn “ Vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ".

Thứ năm, 11/05/2017 - 08:15

Nông dân phấn khởi vì giá cao su tăng cao

Sau thời gian dài đối mặt với nhiều khó khăn vì cao su rớt giá, thời gian trở lại đây, người trồng cao su Quảng Trị đã có được những tín hiệu vui khi giá cao su tăng cao trở lại.

Thứ tư, 10/05/2017 - 21:43

Hải An khôi phục nghề đóng thuyền đi biển

Tại các địa bàn ven biển của tỉnh Quảng Trị, nghề khai thác thủy hải sản đang códấu hiệu khởi sắc. Việc người dân xã Hải An huyện Hải Lăng đang khôi phục và phát triển nghề sửa chữa, đóng mới thuyền đã tiếp tục tăng trở lại, là tín hiệu đáng mừng khi người dân có việc làm, có thu nhập khi biển hồi sinh

Thứ tư, 10/05/2017 - 20:55

Hiệu quả từ các làng nghề truyền thống ở Hải Lăng

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định khen thưởng 5 làng nghề truyền thống ở huyện Hải Lăng và tặng Bằng công nhận Làng nghề truyền thống của Chủ tịch UBND tỉnh kèm theo tiền thưởng 20 triệu đồng cho các làng nghề truyền thống. Đó chính là niềm tự hào của người dân đã gắn bó với các làng nghề trên địa bàn huyện. Song việc khôi phục, củng cố và phát triển nghề làng nghề truyền thống nhằm mục đích phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở nông thôn sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

Thứ ba, 09/05/2017 - 17:12

Trồng ớt cho giá trị kinh tế cao

Những năm qua, bên cạnh việc sản xuất cây lúa, huyện Hải Lăng đã chỉ đạo các xã tập trung phát triển diện tích đất màu với các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Trong đó, cây ớt đang được xem là loại cây mang thu nhập cao và là hướng đi hiệu quả trong mục tiêu phát triển kinh tế của từng địa phương.

Thứ hai, 08/05/2017 - 21:23

Trồng dưa lê cho hiệu quả kinh tế cao

Sau thời gian tìm, chọn giống cây trồng để sản xuất nhằm nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích, bà con nhân dân trên địa bàn xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong đang thành công với cây dưa lê. Đây là loại cây trồng đưa lại giá trị kinh tế cao hơn nhiều so với những cây hoa màu, rau quả khác.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 21:26

Hiệu quả từ mô hình nhóm tiết kiệm tín dụng dựa vào cộng đồng

Gần 3 năm nay, nhờ vào mô hình nhóm tiết kiệm tín dụng dựa vào cộng đồng mà nhiều phụ nữ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa đã xây dựng được thói quen tiết kiệm, tính toán và quản lý chi tiêu trong gia đình. Từ đó, đã giúp cho chị em phụ nữ vùng cao phát huy hiệu quả trong việc tạo nguồn vốn để phát triển sản xuất, cùng nhau xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 20:32

Gần 20 năm sống chung với nguồn nước không đảm bảo

Gần 20 năm qua, người dân thôn Xuân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong sống trong lo lắng với nguồn nước bất thường. Nước được bơm lên có mùi hôi, chuyển màu sắc nhưng họ vẫn phải sử dụng. Và điều mà người dân lo sợ nhất chính là liệu nguồn nước có ảnh hưởng gì không khi có khá nhiều người bị bệnh ung thư trong thời gian gần đây.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội