Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 01/06/2018 - 09:16

Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 12

Nhiều người trong số chúng ta đều trải qua quãng đời học sinh với những kỷ niệm, những tình cảm riêng. Thế nhưng có bao giờ quý vị và các bạn tự hỏi ngày cuối cùng được khoác chiếc áo trắng tuổi học trò sẽ như thế nào? Các cô cậu học trò làm gì và nói gì trong ngày đặc biệt này.

Thứ năm, 31/05/2018 - 15:31

Đổi thay đồi Động Tri

Những năm 60 của thế kỷ trước, Tướng Mỹ Oét-mo-len đã đem một lượng quân tinh nhuệ đóng chốt ở Khe Sanh và đã lập ra ba cứ điểm chính Tà Cơn, Làng vây, Khe Sanh nhằm phong tỏa biên giới Việt-Lào. Tà cơn nằm dưới chân đồi Động Tri, là cứ điểm hứng chịu hàng nghìn tấn bom đạn, chất hóa học của Mỹ và Quân đội Sài Gòn. Cho đến nay, sau 50 năm giải phóng, đồi Động Tri đã đổi thay ngày một khởi sắc.

Thứ năm, 31/05/2018 - 08:37

Sức lan tỏa của Chỉ thị 05 tại huyện Triệu Phong

Tiếp nối những kết quả đã đạt được trong 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hố Chí Minh”, huyện Triệu Phong tiếp tục là một trong những địa phương đi đầu trong việc đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt thường xuyên của các tổ chức Đảng, cơ quan, đoàn thể với nhiều hình thức phong phú, dễ làm, dễ đi vào lòng người. Sau 2 năm các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Triệu Phong chủ động, sáng tạo, tìm tòi những cách làm hay, hiệu quả thiết thực trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.Qua đó đã tạo sức lản tỏa mạnh mẽ, tạo nên chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Thứ ba, 29/05/2018 - 16:07

Hiệu quả bước đầu trồng dưa lưới trong nhà kính tại xã Trung Giang

Vừa qua, một số mô hình trồng dưa lưới trong nhà kính của người dân tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh bắt đầu bước vào vụ thu hoạch đầu tiên. Mặc dù mới được đưa vào trồng thử nghiệm trên vùng cát, nhưng mô hình dưa lưới đã đem lại năng suất và chất lượng cao, được đưa đi nhập tại các siêu thị trong và ngoài tỉnh.

Thứ ba, 29/05/2018 - 15:12

Triển vọng từ những giống cây trồng mới ở Cam Lộ

Thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, thời gian gần đây, huyện Cam Lộ đã chuyển đổi, đưa nhiều giống cây trồng mới vào sản xuất. Mặc dù mới đưa vào trồng trong một thời gian ngắn nhưng các giống cây trồng mới này đều phát triển tốt, hiệu quả cao, có thể nhân rộng và sản xuất đại trà.

Thứ hai, 28/05/2018 - 16:08

Hiệu quả bước đầu từ mô hình trồng dưa lưới theo công nghệ Nhật Bản

Sau hơn 2 tháng trồng và chăm sóc, đến nay, mô hình trồng dưa lưới theo công nghệ Nhật Bản trên đất cát tại xã Trung Giang, Gio Linh đang chuẩn bị thu hoạch vụ đầu tiên để bán ra thị trường. Những kết quả bước đầu của mô hình này đang mở ra hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Thứ hai, 28/05/2018 - 15:57

Tổ chức các hoạt động bổ ích cho thiếu nhi trong dịp Hè

Nhằm giúp các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố Đông Hà và các vùng phụ cận có điều kiện học tập, vui chơi, trau dồi rèn luyện kỹ năng và năng khiếu trong kỳ nghỉ Hè, Nhà Thiếu nhi Quảng Trị đã và đang triển khai nhiều chương trình, hoạt động phong phú, bổ ích.

Chủ nhật, 27/05/2018 - 17:19

Chuẩn bị sẵn sàng sáp nhập trường học theo quy định

UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Dự thảo đề án Sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị hành chính cấp xã, thôn, bản, khu phố; các cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp công lập. Dự kiến, đề án sẽ chính thức được ban hành trong tháng 6/2018. Theo đó, nhiều đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng để thực hiện các bước sáp nhập theo đúng quy định.

Chủ nhật, 27/05/2018 - 12:09

Hải Lăng xây dựng các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Phát huy lợi thế là vùng sản xuất nông nghiệp, đặc biệt để nâng cao giá trị của các mặt hàng nông sản, giúp người nông dân thuận lợi trong khâu tiêu thụ, tiến đến xuất khẩu, tăng thu nhập, những năm gần đây, huyện Hải Lăng đã triển khai nhiều giải pháp, ứng dụng nhiều chính sách hỗ trợ cho nông dân để xây dựng các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, tiêu biểu theo hướng sản xuất nông sản sạch và xây dựng thương hiệu nông sản.

Chủ nhật, 27/05/2018 - 11:52

Cam Lộ cơ bản hoàn tất việc thu mua ớt cho người dân

Như thông tin đã đưa về việc giải cứu ớt cho nông dân Cam Lộ. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến thời điểm này huyện Cam Lộ đã cơ bản hoàn tất việc thu mua ớt cho bà con nông dân.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội