Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 09/08/2018 - 17:33

Tuổi trẻ Sở Y tế vì cuộc sống cộng đồng

Với chủ đề “Tuổi trẻ Sở Y tế tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt thương bệnh binh, người có công… Qua đó, phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên vì an sinh xã hội, vì sức khoẻ cộng đồng, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới.

Thứ năm, 09/08/2018 - 17:24

Giảm nghèo bền vững bằng mô hình trang trại

Thực hiện chương trình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo do tỉnh Hội phát động, nhiều năm qua, Hội Cựu chiến binh huyện Hải Lăng đã tích cực vận động, tạo điều kiện cho hội viên tập trung phát triển kinh tế gia đình. Trong đó mô hình trang trại là hướng phát triển có hiệu quả, giúp hội viên xóa nghèo bền vững.

Thứ năm, 09/08/2018 - 11:08

Hướng Hóa: Chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Đa dạng hóa ngành nghề đang là một hướng đi phù hợp trong chiến lược phát triển kinh tế của huyện Hướng Hóa hiện nay. Thông qua các giải pháp triển khai cho mục tiêu này vừa giúp cho lao động nông thôn tiếp cận được tiến bộ KHKT, nâng cao tay nghề đồng thời tạo công ăn việc làm ổn định. Chính vì vậy, đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã và đang được chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, coi đây là một trong những mục tiêu quan trọng trong việc thức đẩy phát triển kinh tế - xã hội của toàn huyện.

Thứ năm, 09/08/2018 - 10:58

Vịt biển - con nuôi mới trên vùng đất cát ven biển

Với mục tiêu chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mới về kỹ thuật chăn nuôi vịt biển theo hướng an toàn sinh học và đảm bảo vệ sinh môi trường, giúp các xã bải ngang chuyển đổi sinh kế bền vững. Năm 2018, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Trạm Khuyến nông huyện Triệu Phong đã triển khai mô hình nuôi vịt biển tại xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị. Đến nay sau hơn 1 tháng nuôi mô hình đã đã thu được những kết quả bước đầu hết sức khả quan.

Thứ tư, 08/08/2018 - 08:28

Đông Hà sẽ di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư

Hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường xanh, sạch, văn minh hiện đại, gắn với chỉnh trang, phát triển đô thị, phát triển sản xuất bảo vệ môi trường và an toàn cháy nổ, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đang lấy ý kiến, thống kê, tổ chức rà soát.. để xây dựng kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất, kinh doanh có nguy cơ gây ô nhiễm trong khu dân cư vào các cụm công nghiệp.

Thứ ba, 07/08/2018 - 08:28

Tạo thuận lợi trong thu mua mủ cao su cho nông dân.

Khác với những năm trước đây, niên vụ cao su năm nay, Nhà máy chế biến mủ cao su Cam Lộ đã có sự đổi mới trong khâu thu mua sẩn phẩm cho người dân. Cùng với việc cử cán bộ về tận vườn, tập huấn kỹ thuật chăm sóc, cạo mủ, Nhà máy đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thành lập các nhóm hộ và ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với giá cao nhất. Việc làm này đã làm cho người trồng cao su tiểu điền rất phấn khởi và Nhà máy có được sản phẩm tốt, tăng doanh thu và lợi nhuận.

Thứ hai, 06/08/2018 - 10:20

Cựu chiến binh Hướng Hóa tích cực tham gia bảo vệ an ninh biên giới

Là một huyện vùng biên Hướng Hóa luôn lấy nhiệm vụ giữ gìn an ninh biên giới làm nhiệm vụ trọng tâm, làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của kinh tế xã hội. Chính vì vậy mà phòng trào “ Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh biên giới” trong những năm qua được phát động rộng khắp, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Trong đó phải kể đến vai trò nòng cốt của Hội Cựu chiến binh huyện.

Chủ nhật, 05/08/2018 - 17:04

Đồng hành cùng học sinh nghèo vùng núi đến trường

Chỉ còn khoảng một tháng nữa là học sinh cả nước bước vào năm học mới 2018- 2019. Nhưng đối với các em học sinh nghèo huyện miền núi Đakrông nói chung và xã A Vao nói riêng đang gặp nhiều khó khăn khi bước vào năm học mới.

Chủ nhật, 05/08/2018 - 15:54

Ngư dân Cửa Tùng được mùa loài cá mới

Thời gian vừa qua, có một loài cá mới xuất hiện ở vùng biển Vĩnh Linh mà ngư dân chưa biết tên loài cá gì. Nhiều chuyến đi biển gần đây của bà con ngư dân đánh bắt được khá nhiều loài cá mới. Niềm vui của người dân càng nhân đôi khi thương lái thu mua loài cá này cao hơn so với các loại cá khác.

Chủ nhật, 05/08/2018 - 09:21

Nông dân Quảng Trị thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Trong những năm qua, với sự hỗ trợ về nhiều mặt của các cấp Hội Nông dân cộng với ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế của hội viên, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở tỉnh Quảng Trị đã có sức lan tỏa rộng và ngày càng đi vào chiều sâu.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội