Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 14/04/2018 - 10:36

Huyện Hải Lăng tạo nguồn cán bộ, công chức cấp xã

Ngày 27/5/2015, BTV Tỉnh ủy Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 1618-QĐ/TU về Đề án tạo nguồn cán bộ, công chức cấp xã (gọi tắt là Đề án 1618). Tại huyện Hải Lăng, việc thực hiện Đề án 1618 đã được phối hợp lồng ghép thực hiện Nghị quyết số 03 của ngày 21/1/2015 của Huyện ủy Hải Lăng về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận, đoàn thể xã, thị trấn, tạo nguồn cán bộ cho cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị- xã hội các cấp đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Ghi nhận tại huyện Hải Lăng sau gần 3 năm thực hiện việc tạo nguồn cán bộ, công chức cấp xã.

Thứ bảy, 14/04/2018 - 07:33

Hải Lăng chú trọng truyền thông phân luồng học sinh

Hiện nay, trước nguy cơ nhiều sinh viên ra trường không có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo, làm gì để định hướng cho học sinh tự nhận biết khả năng, chọn ngành nghề phù hợp đang là thách thức lớn không chỉ đối với các em mà còn của toàn xã hội. Trước thực trạng này, việc phân luồng học sinh đã được huyện Hải Lăng triển khai góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 17:27

Tưởng niệm 526 dân thường trong vụ thảm sát Mỹ Thủy

Ngày 13/4,( tức ngày 28/2 âm lịch), tại Đền tưởng niệm vụ thảm sát Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng đã diễn ra lễ tưởng niệm 70 năm ngày 526 dân thường bị thực dân Pháp thảm sát.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 14:55

Tăng cường công tác quản lý phân bón – bảo vệ quyền lợi cho người dân

Theo thống kê, Việt Nam trong 1 năm có khoảng 32 - 34 triệu tấn phân bón được sản xuất, trong khi nhu cầu sử dụng phân bón chỉ khoảng 10 - 11 triệu tấn. Như vậy số lượng sản xuất ra gấp hơn 3 lần nhu cầu sử dụng. Với hơn 14.000 loại sản phẩm phân bón hiện có trên thị trường, người nông dân như rơi vào “ma trận”, cùng với đó là các loại phân bón giả, phân bón kém chất lượng tràn lan, việc quản lý phân bón thời gian qua còn rất nhiều bất cập.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 14:50

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh vùng biên

Để nâng cao nhận thức hiểu biết cho các em học sinh vùng biên giới. Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã không ngừng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyền truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho các em.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 14:32

Công tác phòng cháy, chữa cháy ở chợ thị xã Quảng Trị.

Chợ thị xã Quảng Trị được xây dựng cách đây khá lâu, đến nay nhiều hạng mục đã xuống cấp và hiện nay có hơn 1000 hộ kinh doanh, buôn bán với nhiều chủng loại mặt hàng, trong đó không ít loại tiềm ẩn nguy cơ cháy rất cao. Thấy rõ điều này, để bảo đảm an toàn trong quá trình hoạt động, Ban quản lý chợ đã tích cực triển khai các biện pháp trong công tác phòng cháy, nhất là hiện nay thời tiết đang bước vào mùa khô.

Thứ tư, 11/04/2018 - 16:09

Phát triển văn hóa đọc trong trường học

Đọc sách là một thói quen tốt, đặc biệt là đối với các em học sinh. Duy trì, phát triển văn hóa đọc là cách để giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, việc tạo nên những không gian đọc sách trong nhà trường là hoạt động nhiều bổ ích và ý nghĩa.

Thứ tư, 11/04/2018 - 14:57

Đakrông hỗ trợ cho người dân phát triển kinh tế

Để từng bước hạ thấp tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống cho người dân, trong những năm qua, huyện Đakrông đã triển khai đồng bộ nhiều nhóm giải pháp. Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, huyện đã thực hiện có hiệu quả việc lồng ghép nguồn lực từ các chương trình, dự án, ưu tiên đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi, phục vụ dân sinh và sản xuất cũng như hỗ trợ cho người dân phát triển kinh tế.

Thứ tư, 11/04/2018 - 14:41

Tăng cường cán bộ hỗ trợ người dân ven biển chuyển đổi sinh kế

Sau sự cố môi trường biển, tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc khẩn trương, quyết liệt trong công tác ứng phó khắc phục sự cố nhằm ổn định tình hình, hỗ trợ sản xuất. Tỉnh đã cử 32 cán bộ ngành nông nghiệp có trình độ, kinh nghiệm tăng cường về 16 xã, thị trấn chịu ảnh hưởng sự cố môi trường biển để cùng với chính quyền địa phương hướng dẫn người dân kê khai thiệt hại, chuyển đổi sản xuất và phát triển sinh kế. Sau hơn một năm triển khai, nhiều mô hình nông nghiệp tại các xã bãi ngang đã được định hình, góp phần ổn định đời sống kinh tế cho người dân.

Thứ tư, 11/04/2018 - 08:32

Hướng Hóa: Cây cà phê mít phát huy hiệu quả

Hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa đang tập trung thu hoạch cà phê mít. Khác với mọi năm, niên vụ cà phê mít năm nay vừa được mùa, lại được giá nên người nông dân rất phấn khởi. Ghi nhận của phóng viên tại xã Húc, địa phương có diện tích cà phê mít lớn nhất của huyện Hướng Hóa.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội