Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 23/02/2021 - 10:45

Quảng Trị: Triển vọng về một năm khởi đầu của nhiệm kỳ mới

Mùa Xuân Tân Sửu 2021 mở đầu thập niên thứ ba của thế kỷ 21 và cũng là mùa Xuân khởi đầu chặng đường 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Nhiều triển vọng về một năm khởi đầu của nhiệm kỳ mới trên mảnh đất Quảng Trị hứa hẹn sẽ tạo ra tiền đề vững chắc cho hành trình 5 năm thực hiện mục tiêu đưa Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển trung bình cao của cả nước.

Thứ ba, 23/02/2021 - 10:42

Sự hài lòng của người bệnh là "thước đo" chất lượng y tế

Trong sự phát triển kinh tế-xã hội kéo theo sự gia tăng về nhu cầu tiếp cận, sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng ngày càng cao của Nhân dân, các bệnh viện và trung tâm y tế ở tỉnh Quảng Trị luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc, phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới, chú trọng y đức. Hiện nay, đến các bệnh viện và trung tâm y tế trong tỉnh, người bệnh được tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật đúng yêu cầu chuyên môn đảm bảo công bằng, được đội ngũ thầy thuốc thường xuyên tiếp nhận và thực hiện các kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến cũng như đổi mới phong cách và thái độ phục vụ, cơ sở hạ tầng khang trang và tiện nghi cùng sự thân thiện của nhân viên y tế. Thực tế này có ý nghĩa khẳng định ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã và đang không ngừng hướng tới sự hài lòng của người dân khi đến các cơ sở y tế công lập trên địa bàn, từ đó nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của Nhân dân.

Thứ ba, 23/02/2021 - 10:35

Cơ hội để Lao Bảo trở thành đô thị vàng

Cuối năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý chọn Khu Kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo là một trong 8 khu kinh tế cửa khẩu trọng điểm để tập trung đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 - 2025. Đây là một trong những tiền đề cơ bản, tạo động lực để Lao Bảo hiện thực hóa giấc mơ trở thành đô thị vàng trên tuyến Hàng lang kinh tế Đông Tây.

Thứ hai, 22/02/2021 - 15:16

Xuất nhập khẩu đầu năm tại cảng Cửa Việt sôi động

Mặc dù đang ở thời điểm các tháng đầu năm và diễn biến dịch COVID - 19 phức tạp ở một số địa phương trong cả nước, nhưng hoạt động xuất nhập khẩu ở khu vực cảng Cửa Việt vẫn được đảm bảo.

Thứ hai, 22/02/2021 - 15:06

Ngư dân biển bãi ngang được mùa cá đầu năm mới Tân Sửu

Từ ngày mồng 3 Tết Tân Sửu đến nay, ngư dân vùng biển bãi ngang tỉnh Quảng Trị đã tích cực ra khơi đánh bắt thủy hải sản. Những chuyến đi biển của năm mới cập bờ đem lại lợi nhuận cao đã mang đến không khí phấn khởi, hy vọng một năm đánh bắt thủy hải sản thành công.

Thứ hai, 22/02/2021 - 07:14

Đến từng thôn, bản vận động học sinh trở lại trường

Nhiều thầy, cô giáo dạy học ở miền núi tỉnh Quảng Trị cho hay, thường niên, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là họ phải lặn lội đi vận động học sinh ra lớp.

Thứ hai, 22/02/2021 - 07:11

Hiểu đúng về thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2021, chính sách thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ( BHYT) tuyến tỉnh có hiệu lực nhưng cho đến nay, đa số chúng ta hiểu sai việc thông tuyến BHYT tuyến tỉnh nên nhiều người bị mất công khi lên khám BHYT. Thực tế này đang diễn ra và cần hiểu đúng chính sách mới này.

Chủ nhật, 21/02/2021 - 15:15

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII vào cuộc sống

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngay sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII thành công tốt đẹp, các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong cả hệ thống chính trị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện một cách sát thực với đặc điểm, tình hình của từng nơi.

Chủ nhật, 21/02/2021 - 15:13

Cam Lộ: Tăng cường xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông thông qua các thiết bị kỹ thuật

Công an huyện Cam Lộ vừa có Kế hoạch số 07/KH-CAH về tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT) thông qua các thiết bị kỹ thuật, hình ảnh vi phạm do tổ chức, cá nhân cung cấp hoặc đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.

Thứ bảy, 20/02/2021 - 15:56

Tập trung phòng trừ bệnh đạo ôn hại lúa Đông Xuân

Vụ Đông Xuân 2020 - 2021, toàn tỉnh Quảng Trị gieo trồng khoảng 25.500 ha lúa. Bộ giống lúa chủ lực gồm: HN6, Đài Thơm 8, Bắc thơm 7, An Sinh 1399, Khang Dân 18, HC95, Bắc Thịnh, Thiên ưu 8. Mở rộng diện tích các giống đã khảo nghiệm có triển vọng trên địa bàn tỉnh như: DQ11, VNR20, QS447, Lộc trời 1, Tia chớp nhiệt đới, ADI168, DT100. Hiện nay các trà lúa Đông Xuân đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh. Đây là giai đoạn rất mẫn cảm với các đối tượng dịch hại. Khoảng 1 tuần gần đây, trên các trà lúa đã xuất hiện nhiều loại sâu bệnh gây hại, đặc biệt là bệnh đạo ôn lá. Vì vậy, ngành chuyên môn khuyến cáo, bà con nông dân cần triển khai ngay các biện pháp phòng, trừ trước khi cây lúa chuyển sang giai đoạn đứng cái làm đòng sẽ ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng lúa.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD