Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 03/12/2018 - 10:45

Thành tựu nổi bật của ngành Nông nghiệp Quảng Trị năm 2018

Năm 2018, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhờ triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp, ngành nông nghiệp Quảng Trị đã đạt được nhiều thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt tốc độ tăng trưởng nông, lâm, ngư nghiệp ước đạt 5,56%, là năm có tốc độ tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay.

Thứ hai, 03/12/2018 - 07:50

Ngược miền Cát, Trỉa

Cát và Trỉa, là 2 bản xa nhất của xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa. Từ trung tâm xã đi qua bản Mới rồi xuôi về Trỉa, Cát khoảng hơn 20 cây số. Đường đi tiềm ẩn rủi ro bởi núi cao, vực thẳm. Dân số hai bản Cát và Trỉa có hơn 100 hộ gia đình, cuộc sống chủ yếu nhờ vào cây lúa nước và lúa rẫy. Niềm vui lớn nhất của người Vân Kiều ở bản Cát và Trỉa là nhiều năm nay có trường và các thầy cô giáo cắm bản để dạy chữ cho trẻ con. Đặc biệt hơn hai năm nay bà con đã có điện lưới để thắp sáng và sinh hoạt. Mơ ước lớn nhất của bà con là có đường giao thông để đi lại.

Chủ nhật, 02/12/2018 - 17:33

Thành tích của đoàn thể thao NKT Quảng Trị tại Giải điền kinh NKT khu vực miền Trung

Trong những năm gần đây, hoạt động thể dục, thể thao của người khuyết tật đã được các cấp, ngành quan tâm, đầu tư, nên phong trào tập luyện, thi đấu kết quả tích cao. Thành tích 4 huy chương vàng/ tổng số 14 bộ huy chương và đạt giải Nhất toàn đoàn của đoàn thể thao người khuyết tật tỉnh Quảng Trị tại Giải điền kinh người khuyết tật khu vực miền Trung vừa được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng trong 2 ngày qua là rất đáng ghi nhận, và đó là phần thưởng xứng đáng cho những con người giàu ý chí, nghị lực, nỗ lực vươn lên.

Chủ nhật, 02/12/2018 - 08:13

Cam Lộ: Dấu ấn một chặng đường

Cách đây 27 năm, ngày 1/12/1991, huyện Cam Lộ được lập lại trên cơ sở tách ra từ thị xã Đông Hà. Xây dựng lại quê hương từ trong bộn bề khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Cam Lộ đã nỗ lực khai thác tốt tiềm năng, cơ hội để đến hôm nay, sau 27 năm lập lại, quê hương Cam Lộ đã có những bước phát triển đi lên đáng tự hào.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 10:27

Kết quả bước đầu mô hình cây sa nhân tím dưới tán rừng

Toàn huyện Hướng Hóa hiện có khoảng 49.000 ha đất có rừng. Nhằm khai thác tiềm năng đất dưới tán rừng, giúp người dân có hướng sản xuất bền vững, bảo vệ tài nguyên rừng và sử dụng nguồn đất đai lâu dài. Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm Khuyến nông đã triển khai mô hình trồng cây sa nhân tím làm dược liệu dưới tán rừng với diện tích 15,8 ha, tại các xã Hướng Tân, Hướng Phùng và Tân Hợp của huyện hướng hóa. Qua quá trình triển khai đã cho những tín hiệu ba đầu rất khả quan.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 09:04

Lao động “chui” – lợi bất cập hại

Người lao động nhập cảnh, cư trú và làm việc bất hợp pháp tại nước ngoài được gọi là lao động “chui”. Hàn Quốc là một trong những nước đang có lượng lao động “chui” khá lớn, trong đó có lao động đến từ Việt Nam. Việc làm này “lợi bất cập hại”, nhất là những rủi ro khi bị chính quyền nước bạn phát hiện, bắt giữ, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 08:15

Cải thiện chỉ số tiếp cận đất đai

Chỉ số Tiếp cận đất đai là một trong 10 chỉ số thành phần đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), thể hiện việc tiếp cận đất đai có dễ hay không và tính ổn định trong quá trình sử dụng đất. Theo kết quả đánh giá của Phòng Công nghiệp và Thương mại VN VCCI năm 2017, chỉ số tiếp cận đất đai của tỉnh Quảng Trị là 6,05 điểm, giảm 0,21 điểm so với năm 2016 và xếp thứ 46/63 tỉnh thành, giảm 34 bậc so với năm 2016. Để cải thiện chỉ số này, thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị đã có nhiều giải pháp nhằm công khai, minh bạch, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực đất đau, góp phần cải thiện thứ hạng PCI của tỉnh.

Thứ năm, 29/11/2018 - 09:20

Những giải pháp để về đích thành công chỉ tiêu thu ngân sách

Năm 2018 sắp sửa khép lại, trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt một số ngành, đơn vị có số thu ngân sách lớn năm nay đạt thấp so với chỉ tiêu, sự thay đổi nhiều chính sách thuế mới đã tác động không nhỏ đến tiến độ thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn. Song, nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tăng thu, sự nỗ lực cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn gắn với cải cách thủ tục hành chính, thu ngân sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, tạo tiền đề hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách.

Thứ năm, 29/11/2018 - 09:15

Để gia tăng lượng khách lưu trú đến du lịch tại Quảng Trị

Trong chính sách phát triển du lịch Quảng Trị, dịch vụ lưu trú có vai trò quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng du lịch, thu hút du khách. Thời gian qua, ngành du lịch Quảng Trị cũng đã chú trọng đến việc nâng cấp cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, phát triển thương hiệu các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh cũng như tạo ra các loại hình du lịch hấp dẫn, thu hút khách thập phương. Tuy nhiên, tỷ lệ khách đến lưu trú tại Quảng Trị vẫn còn thấp so với kỳ vọng và nỗ lực của ngành du lịch tỉnh. Đây là điều khiến tỉnh và ngành du lịch luôn tìm kiếm giải pháp để khắc phục tình trạng này, nhằm giữ chân khách du lịch lưu trú lại Quảng Trị lâu hơn.

Thứ tư, 28/11/2018 - 16:32

Ghi nhận từ cuộc thi Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Trị năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 59-KH/TU, ngày 26/6/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát động và hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng ( Giải Búa liềm vàng), ngày 16/5/2018 Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc thi Giải Búa liềm vàng năm 2018. Thông qua giải nhằm động viên, khuyến khích, tạo động lực để đội ngũ làm báo chuyên và không chuyên ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực và chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị. Qua gần một năm thực hiện, Giải Búa liềm vàng tỉnh QT năm 2018 được đánh giá thành công với nhiều tác phẩm có chất lượng.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội