Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 06/02/2019 - 09:30

Lì xì sách dầu năm mới - Thông điệp yêu thương cuộc sống

Những bạn trẻ thuộc Chương trình Sách hóa nông thôn, trong dịp Tết Nguyên đán 2019, đã gửi đi những thông điệp đầy ý nghĩa đầu năm mới Kỷ Hợi thông qua những cuốn sách – được trao tặng đúng vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới 2019.

Thứ hai, 04/02/2019 - 12:01

Tết ở những làng xuất khẩu lao động

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đã cận kề, mọi người đều tất bật chuẩn bị mọi thứ để đón Tết. Với những gia đình có người đi xuất khẩu lao động, niềm vui đón tết dường như được nhân lên gấp bội khi đời sống kinh tế được cải thiện. Cũng nhờ xuất khẩu lao động mà niềm vui đón Tết ở những làng xuất khẩu lao động rộn ràng hơn, vui tươi hơn.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 11:47

Lễ hội mừng lúa mới của người Vân Kiều – Pa Kô

Hàng năm, tại các bản làng của đồng bào dân tộc Vân Kiều, Paco diễn ra rất nhiều các hoạt động văn hóa như lễ hội, lễ tế trời đất… trong đó nổi bật nhất là Lễ mừng lúa mới. Với nhiều hoạt động cộng đồng đặc sắc, Lễ hội là dịp để bà con tạ ơn trời đất, cầu cho một vụ mùa bội thu, lúa ngô đầy kho, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 06:37

Sắc Xuân ở Chân Rò

Đầu năm 2018, bản Chân Rò xã Đakrông huyện Đakrông được đầu tư cây cầu bắc qua sông Đakrông và một con đường đang được được xây dựng nối từ bờ sông vào cuối bản đã chấm dứt cảnh hàng chục năm nay bà con ở đây phải qua sông, trở đò rất vất vả. Cầu đã mang đến bao niềm vui, thắp sáng lên bao ước mơ, hy vọng cho người dân về một cuộc sống mới. Những ngày này bà con đang phấn khởi chuẩn bị đón một mùa Xuân mới với những kỳ vọng mới.

Thứ sáu, 01/02/2019 - 14:59

Tuổi trẻ VNPT Quảng Trị với chương trình Xuân tình nguyện

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ tết đến Xuân về, tuổi trẻ VNPT Quảng Trị lại náo nước lên đường góp sức đem mùa Xuân ấm áp đến với trẻ em và đồng bào vùng cao đang khó khăn.

Thứ sáu, 01/02/2019 - 07:01

Sẵn sàng phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Trong những ngày này, cùng với các hoạt động đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã lên kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ vật tư, hoá chất, thiết bị y tế và nhân lực để sẵn sàng phục vụ nhân dân 24/24 giờ trong dịp Tết.

Thứ sáu, 01/02/2019 - 06:57

Hoa An Lạc được ưa chuộng trong dịp Tết năm nay

Được đầu tư chăm sóc kỹ nên hiện nay hầu hết hoa ở An Lạc đều nở đúng dịp Tết. Những ngày này hoa An Lạc theo những chuyến xe để đưa mùa Xuân đến với mọi nhà.

Thứ năm, 31/01/2019 - 15:21

Làng hoa An Lạc

Nằm bên dòng sông Hiếu, làng An Lạc là vùng trồng hoa lâu năm và trọng điểm của thành phố Đông Hà nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung. An Lạc có gần 120 hộ gia đình trồng hoa trên diện tích khoảng 5 ha, trong đó có 3 ha trồng hoa trên đất vườn và 2 ha trồng hoa trong chậu tập trung. Hàng năm, cứ mỗi độ Xuân về, làng hoa An Lạc lại rộng ràng khoe sắc tỏa hương đón chào năm mới.

Thứ năm, 31/01/2019 - 11:11

Hướng Hoá: Mùa Xuân đầu tiên của những người mang Quốc tịch Việt Nam

Sau 20 năm chờ đợi, bà con đồng bào ở thôn A Dơi Đớ, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa đã được trao Quyết định của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam về việc nhập quốc tịch Việt Nam. Điều này đã đáp ứng lòng mong mỏi chờ đợi của chính quyền và người dân sau nhiều năm thực hiện thỏa thuận. Vì vậy, đã làm cho bà con tại đây đón một mùa Xuân thực sự ý nghĩa và ấm áp hơn bao giờ hết.

Thứ năm, 31/01/2019 - 08:40

Tết ở miền chân sóng

Đã qua rồi những ngày gian khó bởi sự cố môi trường biển, những làng quê miền chân sóng ở Quảng Trị đã thực sự hồi sinh. Đặc biệt, trong năm 2018 vừa qua, với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, người dân nơi đây đã nâng cao năng lực khai thác, đánh bắt hải sản và phát triển mạnh nghề nuôi trồng thủy sản. Chính vì vậy, tổng sản lượng thủy, hải sản tăng cao so với năm 2017, đem lại nguồn thu nhập lớn, đời sống của nhân dân khấm khá hơn. Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, vùng quê biển có thêm nhiều tàu cập bến, mang theo bao tin vui khi nhiều chuyến đi biển được mùa tôm cá, thêm một cái Tết đủ đầy và phấn khởi.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội