Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 10/10/2017 - 16:34

Đồng hành cùng doanh nghiệp - doanh nhân

Phải khẳng định rằng doanh nghiệp có vai trò cốt lõi trên tiến trình phát triển kinh tế của đất nước. Với ý nghĩa đó, cùng với sự phấn đấu nỗ lực không biết mệt mỏi của những doanh nhân, thì Đảng và Nhà nước ta đã và đang rất quan tâm đến sự phát triển của doanh nghiệp. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiếp tục xác định cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh và phát triển doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ chính trị cần tập trung lãnh đạo và sẽ là yếu tố quyết định đến tăng trưởng cao, bền vững của nền kinh tế địa phương.

Thứ ba, 10/10/2017 - 15:33

Vì cuộc sống tốt đẹp hơn của trẻ em gái vị thành niên dân tộc ít người ở huyện Hướng Hóa

Các khảo sát về thực trạng sức khỏe, giáo dục và xã hội của trẻ em gái vị thành niên trên địa bàn huyện Hướng Hóa do Ủy ban Y tế Hà Lan -Việt Nam phối hợp Hội Y tế thôn, bản tỉnh Quảng Trị tiến hành cho thấy: Trong năm 2016, ở 13 xã vùng biên giới và giáp giới, đặc biệt là ở xã Thanh, xã Xy, xã Hướng Lập, xã Hướng Việt và thị trấn Lao Bảo của huyện Hướng Hóa có 301 trẻ em gái vị thành niên có thai (chiếm 62,3% tổng số trẻ em gái vị thành niên có thai trong toàn tỉnh Quảng Trị), 120 trường hợp tảo hôn, 30% trẻ em gái vị thành niên 15 tuổi và 50% trẻ em gái vị thành niên 16 tuổi có quan hệ tình dục mà nguyên nhân chính là do thiếu kiến thức và kỹ năng về sức khỏe sinh sản và tình dục vị thành niên, gặp khó khăn trong tiếp cận dịch vụ y tế và giáo dục về sức khỏe sinh sản và tình dục vị thành niên,…

Chủ nhật, 08/10/2017 - 08:37

Đakrông: Chú trọng phát triển cây dứa theo hướng bền vững

Bên cạnh phát triển diện tích trồng rừng, trồng sắn thì cây dứa cũng được xem là cây trồng chủ lực, giúp nâng cao đời sống cho đồng bào vùng cao Đakrông.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 17:36

Công tác xã hội hóa thể dục – thể thao ở huyện Cam Lộ

Hiện nay, nhu cầu tập luyện thể dục - thể thao ( TDTT) của người dân ngày càng nhiều, vì vậy có nhiều sân tập, phòng tập, đa dạng các loại hình hoạt động TDTT theo sở thích của từng đối tượng đang ngày càng trở nên cần thiết. Ở huyện Cam Lộ, mặc dù đã có sự đầu tư của nhà nước về cơ sở vật chất cho tập luyện TDTT nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương tích cực phát động phong trào xã hội hóa trong TDTT và bước đầu mang lại nhiều kết quả quan trọng.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 17:18

Đakrông: Hỗ trợ, tạo sinh kế bền vững cho phụ nữ

Để góp phần cùng với địa phương thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo nhanh theo Nghị quyết 30 a của Chính phủ, các cấp Hội phụ nữ ở huyện Đakrông đã tìm nhiều hình thức, biện pháp hỗ trợ cho chị em phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo. Đặc biệt đã xây dựng các mô hình sinh kế bền vững phù hợp với khả năng, trình độ và đặc điểm tình hình thực tế của từng địa phương.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 08:13

Gio Linh nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp

Trong những năm qua, huyện Gio Linh đã lồng ghép nguồn vốn từ nhiều chương trình, dự án, ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là các công trình phúc lợi phục vụ dân sinh và sản xuất. Bên cạnh đó, đã có các giải pháp mang tính đột phá để khai thác tiềm năng, lợi thế của từng vùng miền, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao giá trị trong sản xuất nông nghiệp

Thứ năm, 05/10/2017 - 14:24

Triệu Phong tập trung phát triển kinh tế biển

Để tạo sinh kế bền vững cho người dân sau sự cố môi trường biển cũng như khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của vùng, huyện Triệu Phong đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo với những giải pháp phù hợp. Trên cơ sở đó, các cấp, các ngành,đã vào cuộc một cách tích cực, phối hợp với các xã triển khai nhiều hoạt động thiết thực đã tạo sự chuyển biến về kinh tế xã hội và nâng cao đời sống cho từng hộ gia đình.

Thứ tư, 04/10/2017 - 15:12

Nuôi ba ba - Mô hình mang lại giá trị kinh tế cao

Nhiều năm qua, xã Hải Chánh ( Hải Lăng) đã vận động bà con nông dân phát triển nhiều mô hình kinh tế trong đó, mô hình nuôi ba ba đã mang lại giá trị kinh tế cao cho nhiều hộ gia đình .

Thứ tư, 04/10/2017 - 09:21

Niềm vui Trung thu của trẻ em vùng trũng

Chúng tôi có dịp đi qua một số xã vùng Càng thấp trũng ở huyện Hải Lăng vào đúng thời điểm cận kề Tết Trung thu. Tại càng Cây Da (xã Hải Thọ), trước khoảnh sân đất nhỏ của điểm lẻ lớp ghép thuộc Trường Tiểu học Hải Thọ, một nhóm 4-5 học sinh tiểu học đang say mê chơi những trò chơi nấu ăn, giật cờ, đánh bi, kéo co, trốn tìm…

Thứ ba, 03/10/2017 - 07:52

Tích cực phòng trừ dịch bệnh ở cây hồ tiêu

Do thời tiết diễn biến phức tạp và người dân thiếu hiểu biết trong trồng và chăm sóc nên thời gian gần đây, một số diện tích cây hồ tiêu ở các địa phương trong tỉnh Quảng Trị đã bị thiệt hại nặng do sâu bệnh, nhất là bị bệnh chết nhanh. Trước tình hình đó, các ngành chức năng đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ người dân khôi phục sản xuất, xây dựng vườn tiêu an toàn.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội