Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 28/06/2020 - 09:27

Tội phạm về ma túy tại khu vực miền núi ngày càng có xu hướng trẻ hóa

Những năm trở lại đây, tình hình tội phạm liên quan đến ma túy có nhiều diễn biến phức tạp. Trong những tháng đầu năm 2020, nhiều vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy đã được lực lượng chức năng phát hiện, xử lý. Đặc biệt, có nhiều vụ án, các đối tượng phạm tội còn rất trẻ, chỉ từ 18 – 20 tuổi. Ghi nhận của Phóng viên Thời sự tại huyện Đakrông.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 17:03

Xây dựng thương hiệu nông sản ở Hải Lăng - Những vấn đề đặt ra

Hiện toàn huyện đã đó trên 50 sản phẩm nông nghiệp chủ lực, trong đó có nhiều sản phẩm chất lượng cao và đã có thương hiệu. Để các sản phẩm này tiêu thụ mạnh trên thị trường trong và ngoài tỉnh, huyện đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, vấn đề xây dựng thương hiệu đang đặt ra nhiều vấn đề cần quan tâm để hỗ trợ cho nông dân trực tiếp sản xuất.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 16:42

Để không còn nỗi lo về sinh vật lạ có trong nước giếng

Ngày 12/6/2020, UBND huyện Vĩnh Linh đã gửi công văn hỏa tốc số 888/UBND-YT tới Sở Y tế, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Quảng Trị đề nghị kiểm tra, xử lý nguồn nước có sinh vật lạ ở thị trấn Cửa Tùng.

Thứ năm, 25/06/2020 - 22:10

Quảng Trị khơi dậy tiềm năng kinh tế vùng gò đồi

Thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu cây trồng trên vùng gò đồi, từng bước nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diên tích, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã chú trọng phát triển các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như: hồ tiêu, cam, ổi, cây dược liệu… Nhiều mô hình đã khẳng định được giá trị thương hiệu, sự thích ứng với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng địa phương, qua đó tạo nguồn thu nhập đáng kể cho người dân.

Thứ năm, 25/06/2020 - 08:56

Xã Trung Sơn phấn đấu cán đích nông thôn mới trong năm 2020

Năm 2012, cùng với cả nước, xã Trung Sơn bắt tay vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Nhờ sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng sức, đồng lòng của nhân dân, sau hơn 8 năm thực hiện, đến nay, xã Trung Sơn đã cơ bản hoàn thành 17/19 tiêu chí, phấn đấu cán đích xã NTM trong năm 2020.

Thứ năm, 25/06/2020 - 08:51

Khô hạn kéo dài, nhiều diện tích lúa ở Hướng Hóa có nguy cơ mất trắng

Nắng nóng, hạn hán kéo dài làm cho nhiều diện tích lúa đã gieo trồng ở huyện Hướng Hóa lâm vào cảnh thiếu nước nghiêm trọng, đứng trước nguy cơ mất trắng, hàng chục hecta đất lúa khô hạn không thể gieo cấy vụ Hè Thu.

Thứ tư, 24/06/2020 - 20:26

Gia đình học tập- nền tảng của phong trào khuyến học

Để có những tấm gương học tập tiêu biểu trong mỗi trường học, mỗi đơn vị, trong mỗi dòng họ thì yếu tố quan trọng đầu tiên chính là mối gia đình phải có nền tảng về giáo dục, mỗi người đều có ý thức tự học và chăm lo cho việc học. Gia đình học tập tiêu biểu là ở đó mỗi một thành viên đều luôn nỗ lực để có thêm kiến thức trong học tập, trong lao động sản xuất. Từ sự quan tâm động viên của gia đình sẽ là nền tảng để cùng với thầy cô giáo trong nhà trường, sự nỗ lực của chính mỗi học sinh cùng thực hiện phong trào xây dựng xã hội học tập.

Thứ tư, 24/06/2020 - 16:07

Điện mặt trời mái nhà - xu thế hiện nay

Nước ta nằm trong khu vực cận xích đạo, có tiềm năng phát triển ĐMT (Điện mặt trời) khá cao. Tỉnh Quảng Trị nằm giữa khu vực miền Trung, là địa bàn nhiều nắng, gió có tiềm năng lớn để phát triển năng lượng tái tạo. Giá trị bức xạ trung bình từ 4,1kWh đến 4,62 kWh/m2/ngày, là một trong những khu vực có tiềm năng phát triển ĐMT tương đối cao so với cả nước. Đây là điều kiện thuận lợi để các gia đình phát triển hệ thống ĐMTMN (Hệ thống điện mặt trời mái nhà).

Thứ tư, 24/06/2020 - 13:23

Quảng Trị thực hiện “Tháng hành động vì môi trường” năm 2020

Ngày Môi trường thế giới 5/6 do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 đến nay đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi để hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường thế giới năm 2020.

Thứ ba, 23/06/2020 - 22:01

Mô hình sản xuất hương ở Linh Trường giải quyết việc làm cho nhiều lao động

Sau hai năm hoạt động với nhiều khó khăn, thử thách, nay mô hình sản xuất hương của gia đình chị Nguyễn Thị Hường ở thôn Bến Tắt, xã Linh Trường, huyện Gio Linh đã mang lại nhiều hiệu quả về kinh tế. Không chỉ giúp cải thiện cuộc sống, cơ sở sản xuất hương của chị còn góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD