Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 12/08/2017 - 15:40

Ngư dân Gio Hải được mùa ruốc

Trong những ngày này cùng với ngư dân cả tỉnh, bà con ngư dân xã Gio Hải, Gio Linh đang bước vào mùa đánh bắt và chế biến ruốc. Theo bà con ngư dân cho biết, đây là vụ ruốc khá được mùa.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 10:05

Vĩnh Linh tăng cường ứng dụng CNTT vào cải cách hành chính

Vĩnh Linh là một trong những địa phương đầu tiên trong toàn tỉnh triển khai tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính theo cơ chế “Một cửa” và “Một cửa liên thông”. Qua thời gian triển khai, việc tăng cường ứng dụng CNTT trong giải quyết công việc đã góp phần vào quá trình cải cách thủ tục hành chính tại địa phương.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 09:05

Tuổi trẻ Đakrông xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế ở địa phương

Là huyện miền núi thành lập trong điều kiện KTXH xuất phát điểm thấp nên đời sống của người dân huyện Đakrông gặp rất khó khăn. Trước những khó khăn như vậy, đòi hỏi tuổi trẻ huyện Đakrông xung kích đi đầu trên mặt trận chống đói nghèo. Và thực tế cho thấy, những năm qua, đã xuất hiện nhiều gương thanh niên làm kinh tế giỏi, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới của quê hương.

Thứ năm, 10/08/2017 - 08:22

Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở các nhà máy

Từ khi triển khai dự án cũng như trong quá trình hoạt động tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà và Khu công nghiệp Quán Ngang, nhìn chung các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đã chấp hành tốt pháp luật về bảo vệ môi trường. Song trong thực tế qua kiểm tra của các ngành chức năng cho thấy vẫn còn không ít đơn vị thiếu quan tâm đến việc mua sắm máy móc, thiết bị xử lý nước thải, tiếng ồn, nhất là khói bụi.

Thứ tư, 09/08/2017 - 14:32

Nâng cao năng lực hoạt động của các HTX nông nghiệp

Thực hiện Luật HTX năm 2012, trong những năm qua, với sự chỉ đạo của tỉnh và hỗ trợ của các cấp, các ngành, các HTX nông nghiệp trong toàn tỉnh đã tiến hành Đại hội, chuyển đổi sang mô hình hoạt động mới. Cho đến nay, nhìn chung các HTX đã đảm nhận các khâu dịch vụ, nhiều nơi mở thêm 1 số loại hình dịch vụ mới, từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đồng thời có những việc làm thiết thực, góp phần vào quá trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động nhiều HTX đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc cần được sự quan tâm của các cấp, các ngành.

Thứ tư, 09/08/2017 - 08:35

Người nông dân loay hoay với thị trường thuốc bảo vệ thực vật

Thuốc bảo vệ thực vật hẳn không còn xa lạ với người nông dân. Thế nhưng, sử dụng loại gì, dùng như thế nào, loại nào cấm sử dụng, loại nào không cấm vẫn còn là một dấu hỏi lớn của không chỉ bà con nông dân mà còn đối với cả các chủ cửa hàng cung ứng thuốc bảo vệ thực vật.

Thứ tư, 09/08/2017 - 07:59

Bất cập trong dạy nghề cho lao động miền núi Đakrông

Đề án 1956 về Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020 gắn với công tác xóa đói giảm nghèo bền vững đang là giải pháp quan trọng để giải bài toán lao động - việc làm của khu vực miền núi. Tuy nhiên, hiện nay, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm nơi đây hiện đang có nhiều bất cập.

Thứ tư, 09/08/2017 - 07:47

Tháo gỡ khó khăn trong thực hiện Nghị định 67

Ở tỉnh Quảng Trị, sau hơn 3 năm triển khai Nghị định 67, nhờ sự vào cuộc một cách tích cực của các cấp, các ngành và các địa phương đã có thêm nhiều ngư dân tiếp cận được nguồn vốn vay, tiến hành nâng cấp và đóng mới tàu thuyền, trong đó một số tàu hạ thủy, vươn ra khơi xa đánh bắt được nhiều hải sản. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ.

Thứ ba, 08/08/2017 - 21:54

Đakrông: Tổ chức lễ hội Ariêu Ping ở xã Tà Rụt

Trong 3 ngày từ 7- 9/8, tại thôn A Đăng, xã Tà Rụt huyện Đakrông đã tổ chức lễ hội Ariêu Ping.

Thứ ba, 08/08/2017 - 07:57

Cần nâng cao việc quản lý, vận hành hồ chứa thủy điện trong mùa mưa lũ

Để đảm bảo an toàn đập và phòng chống lũ lụt vùng hạ du, nhất là trong mùa mưa bão năm 2017, thời gian qua, UBND tỉnh và các ngành chức năng ở tỉnh Quảng Trị đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và các Nhà máy thủy điện đã nâng cao hiệu quả công tác quản lý, vận hành hồ chứa cũng như chủ động xây dựng các phương án phòng chống lụt bão. Tuy nhiên trong thực tế vẫn còn một số tồn tại cần được khắc phục.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội