Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 16/10/2018 - 08:30

Hải Lăng đẩy mạnh cải cách hành chính toàn diện

Thực hiện chủ đề năm 2018 về đẩy mạnh cải cách hành chính, từ đầu năm đến nay, huyện Hải Lăng đã thực hiện nhiều giải pháp tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính từ huyện đến cơ sở nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính toàn diện, xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân.

Thứ ba, 16/10/2018 - 08:19

Bước tiến mới trong điều trị ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị

Theo số liệu thống kê hiện nay, tỉ lệ mắc ung thư đều có xu hướng gia tăng ở Việt Nam. Riêng tại Quảng Trị trung bình mỗi năm có khoảng 1200 trường hợp mắc ung thư mới. Ung thư là một trong những bệnh lý nguy hiểm và trở thành nỗi ám ảnh của mọi gia đình. Bệnh ung thư là bệnh mãn tính, bệnh phát triển trong giai đoạn lâu dài mà chúng ta không phát hiện ra. Chúng ta chỉ phát hiện khi bệnh đã có các triệu chứng. Hiện tại, Khoa Ung bướu thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã có những bước tiến rõ rệt trong việc ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào, điều trị ung thư.

Thứ hai, 15/10/2018 - 08:44

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy: 70 năm dấu ấn một chặng đường

Tháng 10 năm 1948 trong lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của dân tộc ta đang bước vào thời kỳ quyết liệt, Trung ương Đảng ra quyết định thành lập Ban Kiểm tra Trung ương là cơ quan kiểm tra chuyên trách đầu tiên của Đảng. Không lâu sau đó, vào năm 1949 Ban Kiểm tra tỉnh Quảng Trị ra đời và là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước thành lập Ban Kiểm tra. Suốt 70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, vượt qua nhiều thử thách cam go, Ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị (nay là Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy) góp phần quan trọng duy trì kỷ luật, kỷ cương, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong Đảng, góp phần cùng cả nước dành thắng lợi trong cuộc đấu tranh dành độc lập dân tộc trước đây và xây dựng đất nước ngày nay.

Thứ hai, 15/10/2018 - 08:31

Đa dạng sinh học ở đáy biển Cồn Cỏ

Cồn Cỏ, đảo tiền tiêu của Tổ quốc được đánh giá là một trong những đảo có hệ sinh thái rạn san hô và đa dạng sinh học cao nhất trong cả nước. Rạn san hô Cồn Cỏ là bãi đẻ, nơi trú ngụ, sinh trưởng cho các loài tôm cá. Ngư trường Cồn Cỏ rộng lớn đem lại nguồn tài nguyên thủy hải sản dồi dào. Từ dưới đáy đại dương, hệ sinh thái biển của Cồn Cỏ đang có sự phát triển và phục hồi hiệu quả.

Thứ hai, 15/10/2018 - 08:19

Chung tay giành lại sự sống cho bé trai bị u não

Khi các bạn cùng trang lứa được tận hưởng một mùa hè thoải mái và háo hức bước vào năm học mới cũng là lúc Trần Quang Tú, học sinh lớp 7B Trường tiểu học và THCS Gio Phong phải tạm gác lại con đường đến trường để chiến đấu với căn bệnh u não quái ác.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 09:07

Dỡ dang con đường dự án cầu cam hiếu

Dự án đường, cầu Cam Hiếu đã triển khai được 6 năm, tuy nhiên đến nay vẫn chưa hoàn thành. Từ khi bắt đầu thực hiện, người dân nơi đây vui mừng bao nhiêu thì bây giờ lại càng phải chờ đợi bấy nhiêu vì tuyến đường này vẫn còn dang dỡ và có nguy sẽ chỉ mãi là con đường đất đỏ, không thể trở thành con đường cứu hộ cứu nạn như mục đích xây dựng ban đầu.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 09:03

Cam Lộ triển khai các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Để khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, trong những năm qua, huyện ủy Cam Lộ đã ban hành một số Nghị quyết với các nhóm giải pháp thực hiện mang tính khả thi. Với sự chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nỗ lực của người dân, nền kinh tế của huyện đã có sự chuyển dịch hợp lý, nhất là trong sản xuất nông nghiệp đã nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 08:58

Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi

Được sự động viên, hỗ trợ trực tiếp của Hội LHPN xã Hải Thọ, từ đầu năm 2017, chị Lê Thị Ngọc Lễ, ở thôn 1, xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng đã đầu tư xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi lợn thương phẩm và cá. Sau gần 2 năm thực hiện, mô hình chăn nuôi của chị Lễ đã đem nguồn thu nhập khá cho gia đình.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 08:51

Nỗi niềm người nông dân

Những năm gần đây, tỉnh Quảng Trị đã tạo bước đột phá về phát triển các loại cây nông sản đặc sản địa phương. Nhiều cây trồng đã trở thành đã trở thành cây chủ lực mang lại thu nhập cao cho các hộ nông dân trên địa bàn. Tuy nhiên, nỗi lo lắng của người nông dân vẫn là khi nông sản được mùa nhưng ế đọng và mất giá. Do thiếu định hướng trong sản xuất nên công sức của người nông dân là rất lớn nhưng nhiều khi lại không mang lại hiệu quả làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 10:21

Nghịch lý tàu xa bờ thiếu lao động lành nghề đi biển

Trong khi rất nhiều chiếc tàu to máy lớn được đóng mới với khát vọng vươn khơi đánh bắt thủy sản thì có một nghịch lý là thủy thủ, bạn thuyền ngày càng ít, thiếu hụt trầm trọng. Không có bạn đi biển đồng nghĩa với việc nguy cơ tàu cá không ra khơi. Nghịch lý đó đang xảy ra ở Cửa Việt huyện Gio Linh, địa phương có nghề đi biển lớn nhất tỉnh Quảng Trị.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội