Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 15/03/2017 - 09:37

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Luật bảo vệ người tiêu dùng đã có hiệu lực từ tháng 1 năm 2011, từ năm 2015 Bộ Công Thương cũng đã có kế hoạch lấy ngày 15.3 hàng năm làm ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Điều đó chứng tỏ rằng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là vấn đề quan trọng và được quan tâm hiện nay. Tại Quảng Trị, nhiều cơ quan đơn vị đã luôn có nhiều nội dung hoạt động hướng đến người tiêu dùng nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như tạo niềm tin cho khách hàng. Tuy nhiên, để người tiêu dùng hiểu được quyền lợi của mình thì vấn đề tuyên truyền luôn phải được chú trọng.

Thứ tư, 15/03/2017 - 09:20

Kỹ sự cầu đường lập nghiệp thành công

Hiện nay, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp không còn tìm mọi cách để bám trụ lại thành phố mà quyết tâm về quê làm ăn và nhanh chóng gặt hái thành công. Câu chuyện của anh Lê Văn Công, sinh năm 1989 ở khu phố 4, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh là minh chứng điển hình.

Thứ tư, 15/03/2017 - 08:04

Trách nhiệm của doanh nghiệp đối với quyền lợi người tiêu dùng

Kể từ khi Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được ban hành và lấy ngày 15.3 hằng năm làm ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, người tiêu dùng (NTD) được biết đến như một đối tượng đặc biệt cần được pháp luật bảo vệ. Những năm qua, các hoạt động bảo vệ NTD tại Quảng Trị đã hướng vào các vấn đề như vệ sinh thực phẩm, chất lượng hàng hóa, sức khỏe, dinh dưỡng… nhằm đạt được mục đích bảo vệ công bằng và nâng cao giá trị cuộc sống cho NTD. Theo đó, trách nhiệm của cơ quan chức năng, nhà sản xuất, kinh doanh đối với người tiêu dùng được thể hiện như thế nào?

Thứ ba, 14/03/2017 - 19:40

Ngành Y tế đổi mới mới áp dụng tiến bộ KHKT chăm sóc người bệnh

Thời gian gần đây, nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tăng cường áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật thực hiện khám chữa bệnh cho người dân. Đây là tín hiệu mừng khi người dân ngày được cán bộ y tế chăm sóc với kĩ thuật hiện đại hơn, sức khỏe được đảm bảo hơn. Phóng viên Nguyên Bảo đã có bài viết “Ngành y tế đổi mới áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật chăm sóc người bệnh”.

Thứ ba, 14/03/2017 - 19:28

Làng An Thái và nghề ép dầu sở.

Ngược dòng Hiếu Giang lên địa bàn huyện Cam Lộ, làng An Thái nằm về phía cánh tả của dòng sông. Nơi đây được biết đến bởi có nghề ép dầu sở.

Thứ ba, 14/03/2017 - 18:57

Đông Hà đẩy mạnh xây dựng đường giao thông đô thị

Thực hiện chủ trương của tỉnh Quảng Trị đưa TP Đông Hà lên đô thị loại 2 đến năm 2020, trong thời gian qua, thành phố tiếp tục quy hoạch, mở mang và xây dựng thêm những khu đô thị mới. Theo đó, giao thông là một trong những yếu tố quan trọng tạo tiền đề cho việc hình thành và phát triển các khu đô thị mới. Tuyến đường Tuệ Tỉnh, ở khu phố 4, phường Đông Lễ hiện đang được gấp rút thi công cũng nằm trong mục tiêu này.

Thứ ba, 14/03/2017 - 08:50

Cần siết chặt quản lý xe chuyển tải ở Quảng Trị

Trên tuyến đường 9, thuộc địa bàn tỉnh Quảng Trị, hàng ngày có hàng chục phương tiện xe khách hết đời chuyển đổi sang xe tải lưu thông. Một vấn đề đặt ra ở đây là các loại phương tiện này đã quá cũ nát, bên cạnh đó các lái xe thường dùng phương tiện này để vận chuyển hàng lậu chạy với tốc độ cao, điều này đã gây mất an toàn giao thông trên tuyến Đường 9 Quảng Trị.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 09:18

Những phát sinh từ việc thông tuyến bảo hiểm y tế

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện thông tuyến khám chữa bệnh BHYT đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với bệnh nhân và mỗi cơ sở y tế. Bên cạnh những lợi ích thì cũng có không ít những vấn đề phát sinh từ thực tế.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 17:05

Cảnh báo tình trạng tai nạn thương tích ở trẻ em

Vừa qua, tại thôn Ralu, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông đã xảy ra 1 vụ ngộ độc thức ăn cướp đi sinh mạng của hai em nhỏ, em còn lại đang trong tình trạng nguy kịch. Thực tế này đang đặt ra vấn đề cần nhìn nhận lại hiệu quả của công tác tuyên truyền cũng như việc nhận thức về vấn đề phòng tránh các tai nạn thương tích cho trẻ em tại các địa bàn vùng sâu vùng xa.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 16:27

Phát triển kinh tế theo hướng sản xuất mới

Với tư duy nhạy bén, biết nắm bắt nhu cầu thị trường, anh Nguyễn Hữu Phong thôn Phương Sơn, xã Triệu Sơn huyện Triệu Phong mạnh dạn xây dựng hướng đi mới trong phát triển kinh tế với cơ sở sản xuất tất. Những thành công bước đầu đang tiếp thêm động lực để anh tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô cơ sở, tạo dựng sự nghiệp ở vùng quê thuần nông.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội