Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 26/08/2017 - 07:58

Triệu Phong: Tích cực phòng, chống sốt xuất huyết

Là huyện có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất toàn tỉnh Quảng Trị, tính từ ngày 01/7/2017 đến nay, huyện Triệu Phong đã ghi nhận 103 ca mắc sốt xuất huyết với 6 ổ dịch. Với quyết tâm không để bệnh lây lan nhanh trên diện rộng và bùng phát thành dịch, huyện Triệu Phong đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân để nhanh chóng đẩy lùi bệnh sốt xuất huyết.

Thứ sáu, 25/08/2017 - 14:09

Hơn 80% hộ nghèo và cận nghèo vì thiếu đất sản xuất.

Thực hiện chính sách định canh định cư của tỉnh Quảng Trị, năm 2015, 50 hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh rời nơi ở đến lạc nghiệp tại vùng đất mới. Tuy nhiên, cuộc sống ở miền đất hứa không như mong đợi, người dân đang gặp khó khăn gấp bội phần so với trước đây

Thứ sáu, 25/08/2017 - 09:26

Cần làm gì để gìn giữ, phát huy tình cảm Hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Trải qua nhiều giai đoạn và biến cố của lịch sử, hai nước Việt Nam - Lào cùng tựa lưng vào dải Trường Sơn hùng vĩ, sát cánh bên nhau, xây đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào cao đẹp, mẫu mực, thủy chung, hiếm có trong lịch sử quan hệ quốc tế. Mối tình hữu nghị đặc biệt đó là di sản vô giá của hai dân tộc và là quy luật phát triển, là một trong những nhân tố đảm bảo thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước.

Thứ sáu, 25/08/2017 - 08:35

Tăng cường các biện pháp phòng chống sốt rét

Mặc dù trong những năm trở lại đây, tình hình sốt rét trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã giảm rỏ rệt. Tuy nhiên, chỉ 7 tháng đầu năm 2017, số lượng bệnh nhân mắc sốt rét đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, ngành Y tế tỉnh đã có những giải pháp đồng bộ nhằm khống chế số cas mắc bệnh, cũng như không để tử vong xảy ra.

Thứ tư, 23/08/2017 - 10:08

Hướng Hóa: Người nông dân trồng ném trái vụ trở lại

Cây ném trái vụ là loại cây trồng mang lại thu nhập khá cao cho người nông dân Hướng Hóa. Sau một thời gian bị hư hại diện tích lớn do sâu bệnh người nông dân tại đây đang quay trở lại trồng ném và mở rộng diện tích. Năm nay, với thời tiết thuận lợi và giá cả ổn định, hứa hẹn một vụ ném mang lại lợi nhuận khá cho bà con nông dân

Thứ tư, 23/08/2017 - 09:30

Quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào từ năm 1976 đến nay.

Sau năm 1975, quan hệ Việt - Lào bước sang một trang hoàn toàn mới. Từ liên minh chiến đấu sang hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia có độc lập chủ quyền. Đi vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Việt Nam và Lào đều phải ra sức khắc phục hậu quả nặng nề của chiến tranh, ổn định xây dựng đất nước, từng bước mở rộng quan hệ hợp tác toàn diện trong giai đoạn khảo nghiệm, mở đường đổi mới (1976-1986).

Thứ tư, 23/08/2017 - 09:16

Hải Lăng tổ chức tốt Diễn đàn sinh hoạt chi bộ thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Thực hiện Kế hoạch số 47-KH/TU, ngày 22/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Công văn số 198 của BTV Huyện ủy Hải Lăng ngày 18/4/2017 về tổ chức Diễn đàn “Vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”” trong nội bộ”, đến thời điểm này, huyện Hải Lăng đã tổ chức thành công Diễn đàn chi bộ tại 100 % chi bộ trên địa bàn và được đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân đón nhận.

Thứ tư, 23/08/2017 - 09:04

Triệu Phong đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới

Để chuẩn bị cho năm học 2017 – 2018, cùng với công tác tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, các địa phương trên địa bàn tỉnh đang tích cực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc xây mới, nâng cấp một số phòng học và các công trình phụ trợ nhằm đảm bảo tốt về cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu dạy - học trong năm học mới.

Thứ ba, 22/08/2017 - 10:33

Nỗ lực xây dựng đơn vị học tập tại địa bàn Hướng Hóa

Xây dựng và triển khai đại trà các mô hình học tập ở địa bàn vùng đồng bằng đã khó, đối với huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông còn khó khăn hơn nhiều. Song với sự quyết tâm, đồng lòng và sự tâm huyết của những người làm khuyến học, những người làm công tác giáo dục thì việc triển khai thực hiện đơn vị học tập tại các trường học đã đạt được những kết quả quan trọng.

Thứ ba, 22/08/2017 - 09:57

Khắc phục tình trạng đất sản xuất bị nhiễm mặn

Biến đổi khí hậu đã khiến cho một số địa phương ven biển của tỉnh Quảng Trị phải gánh chịu hậu quả nặng nề vì nước biển xâm nhập, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân. Hiện nay, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong đang có nhiều giải pháp khắc phục tình trạng này.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội