Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 16/05/2017 - 09:26

Quảng Trị với cuộc Tổng điều tra kinh tế 2017

Ngày 26/8/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1672/QĐ-TTg về tổ chức Tổng điều tra kinh tế trên phạm vi cả nước, từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2017. Đây là cuộc điều tra có quy mô, phạm vi rộng, liên quan đến nhiều đối tượng; Nội dung điều tra đa dạng và phức tạp và có khá nhiều vướng mắc phát sinh…Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra là phải xử lý giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc, nhằm đảm bảo cho cuộc Tổng điều tra diễn ra thuận lợi, thông suốt, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất, hoàn thành xuất sắc và thành công. .

Thứ hai, 15/05/2017 - 10:24

Trồng chuối Nam Mỹ tại Hướng Hóa

Chuối Nam Mỹ là giống đang được ưa chuộng bởi chất lượng thơm ngon và giá trị kinh tế cao. Sau một thời gian tìm hiểu, Công ty My Anh Khe Sanh đã triển khai trồng trên diện rộng và đến nay đã cho lứa quả đầu tiên.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 20:26

Làm gì để nâng cao giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp

Để tăng thu nhập cho người dân và hướng đến một nền nông nghiệp phát triển mang tính bền vững, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, các cấp, các ngành đã tìm nhiều biện pháp để nâng cao giá trị gia tăng trên một đơn vị diện tích hoặc một chu kỳ sản xuất. Thực tế cho thấy bước đầu đã đạt được một số kết quả quan trọng, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức cần được tháo gỡ.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 14:34

Hiệu quả giao khoán rừng tự nhiên cho người dân bảo vệ

Trong khi nhiều địa phương khác còn gặp khó khăn trong công tác giao đất, giao rừng thì tại huyện Hướng Hóa chủ trương giao rừng tự nhiên cho cộng đồng và hộ gia đình quản lý đã đạt nhiều kết quả tích cực. Điều này có được nhờ nhận thức của cộng đồng đã được nâng cao, quyền lợi và trách nhiệm khi chăm sóc và bảo vệ rừng được kết hợp hài hòa, hợp lý.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 06:49

Triệu Phong tích cực khai thác tiềm năng, lợi thế vùng gò đồi.

Tuy còn gặp không ít khó khăn nhưng nhờ có những định hướng đúng đắn cũng như kịp thời ban hành các chính sách hỗ trợ nên các HTX và người dân sống ở vùng gò đồi của huyện Triệu Phong trong những năm qua đã từng bước khai thác lợi thế đất đai, hình thành những vùng chuyên canh cây công nghiệp, trồng rừng thâm canh và phát triển chăn nuôi. Kết quả bước đầu đã mang lại nguồn thu nhập khá cao và giải quyết việc làm thường xuyên cho hàng ngàn lao động.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 21:46

Rác thải ở nông thôn Quảng Trị

Xã Hải Quế thuộc huyện Hải Lăng là một xã đồng bằng nhưng tình trạng xả rác bừa bãi, chưa tổ chức thu gom tốt, nhất là ở những khu vực giáp ranh với các xã xung quanh là thực trạng tồn tại từ nhiều năm nay cũng gây nhiều bức xúc trong dư luận. Đó là chưa kể đến việc xử lý rác còn quá lạc hậu cũng là mối lo ô nhiễm môi trường sống, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và có thể cả cây trồng, vật nuôi trong địa phương này.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 16:40

Cảnh báo tình trạng đuối nước ở trẻ em.

Theo đánh giá của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, nước ta có tỷ lệ trẻ tử vong do đuối nước cao gấp 10 lần các nước phát triển. Đặc biệt, tai nạn đuối nước ở trẻ em gia tăng mạnh vào mùa hè. Tại tỉnh Quảng Trị, những cái chết thương tâm do đuối nước gây ra đối với trẻ em vẫn còn xảy ra.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 09:52

Làng biển Hải Lăng chuyển đổi sinh kế bền vững

Xã Hải An là vùng biển bãi ngang, dân số 1.253 hộ với 5360 khẩu cuộc sống của người dựa vào nghề khai thác đánh bắt thủy hải sản, nuôi tôm, chế biến và dịch vụ. Từ sau sự cố ô nhiễm môi trường biển, xác định việc chuyển đổi sinh kế là việc làm cấp bách, kịp thời để ổn định cuộc sống của ngư dân, chính quyền, ngư dân Hải An được sự hỗ trợ của Nhà nước đã bắt tay vào việc chuyển đổi ngành nghề, phát triển mô hình sản xuất chăn nuôi ở vùng cát.

Thứ năm, 11/05/2017 - 21:25

Giải pháp trong chuyển đổi sinh kế cho ngư dân

Cũng như nhiều địa phương thực hiện chính sách chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, huyện Hải lăng đã có nhiều giải pháp tích cực trong vấn đề chuyển đổi nhận thức cho ngư dân cũng như thực hiện nhiều giải pháp để đạt hiệu qủa cao trong chuyển đối sinh kế. Tuy nhiên, đâu là chính sách đủ mạnh để khuyến khích người dân vùng biển Hải An, Hải Khê chuyển đổi đảm bảo bền vững, lâu dài. Phóng viên Đài PTTH Quảng Trị đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Giáp, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng.

Thứ năm, 11/05/2017 - 21:15

Nguy cơ thiếu nước tưới ở vùng trồng dứa thử nghiệm

Mới đây, dự án trồng dứa thử nghiệm trên vùng cát đã được triển khai tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh. Trong những ngày nắng nóng này, người dân trồng dứa đang phải đối mặt với nhiều khó khăn do thiếu nước tưới.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội