Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 31/01/2018 - 08:59

Gio Linh tập trung tái cơ cấu nông nghiệp

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được trong sản xuất nông nghiệp, đăc biệt chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và căn cứ vào khảo sát tiềm năng, lợi thế của từng vùng, hiện nay huyện Gio Linh đang tập trung chỉ đạo thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp. Theo đó, các ban ngành phối hợp với các xã quy hoạch chi tiết, chọn lựa cây trồng, vật nuôi phù hợp, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và công nghệ, xây dựng các mô hình sản xuất, chăn nuôi mang lại giá trị kinh tế cao.

Thứ tư, 31/01/2018 - 08:47

Tuyên truyền Luật ATGT trong đồng bào dân tộc

Thực tế cho thấy, bên cạnh yếu tố giao thông khó khăn, vấn đề đáng lo ngại về an toàn giao thông trên đị bàn huyện miền núi Hướng Hóa là nhận thức pháp luật về giao thông của đồng bào dân tộc thiểu số hiện vẫn còn rất hạn chế, nhất là thói quen đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở nhiều người, uống rượu say vẫn điều khiển xe máy thường xuyên diễn ra. Để giảm thiểu tình hình rai nạn xảy ra, lực lượng cảnh sát giao thông huyện Hướng Hóa đã thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho bà con đồng bào dân tộc.

Thứ ba, 30/01/2018 - 14:57

Đoàn cựu chiến binh Mỹ thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 30/1, Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam do ông Gran Towsend Coates, Giám đốc “ Chương trình sáng kiến cựu chiến binh Mỹ”, cố vấn Ủy ban toàn quốc về Tù binh và Người mất tích ( MIA) làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. Tiếp đoàn có ông Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị.

Thứ ba, 30/01/2018 - 10:26

Cam kết trách nhiệm - giải pháp quan trọng để làm tốt công tác đánh giá cán bộ và củng cố niềm tin của nhân dân

Tại hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng của Tỉnh ủy Quảng Trị mới đây, một trong những nội dung được đông đảo cán bộ và nhân dân trong tỉnh quan tâm đó chính là: từ những kết qủa nổi bật của việc ký cam kết thực hiện trách nhiệm của BTV và người đứng đầu cấp ủy các huyện, thị, thành ủy với Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2017, Tỉnh ủy tiếp tục tổ chức tổ chức ký cam kết thực hiện trách nhiệm năm 2018 với 61 địa phương, cơ quan, đơn vị đăng ký tham gia.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 17:07

Quảng Trị - Nóng chuyện pháo lậu tuyến biên giới dịp giáp Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất, tình hình buôn lậu, nhất là các loại pháo đang dần nóng lên ở tuyến biên giới Việt - Lào. Theo nhận định của ngành chức năng, dọc sông Sê pôn, biên giới huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị tiếp giáp với nước bạn Lào, hoạt động pháo lậu có chiều hướng gia tăng so với nhiều năm trước với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn. Các lực lượng chức năng đang căng mình ráo riết triển khai nhiều giải pháp trong cuộc đấu tranh với hành vi buôn bán, vận chuyển pháo lậu từ biên giới vào nội địa với đủ ngón nghề, thủ đoạn tinh vi hơn.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 21:34

Kỷ niệm 45 năm ngày ký kết Hiệp định Paris - Bước ngoặt lớn trên chiến trường Quảng Trị

Tròn 45 năm đã trôi qua, thế nhưng đối với mỗi người con Việt Nam nói chung và những người dân Quảng Trị nói riêng vẫn không thể quên được những giây phút thiêng liêng, khoảnh khắc lịch sử đình chiến giữa hai bên vào ngày 27/1/1973 sau khi Hiệp định Paris được ký kết lập lại hòa bình. Bỏ qua thù hận, đau thương và mất mát những người lính ở trên hai chiến tuyến khác nhau đều chung một niềm vui và khát vọng về hòa bình…

Thứ sáu, 26/01/2018 - 22:29

Quảng Trị - Biểu tượng của khát vọng hòa bình

Kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam là để nhắc nhớ về một sự kiện có ý nghĩa lịch sử trọng đại trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của nhân dân ta và nền ngoại giao Việt Nam. 45 năm trước, trong bối cảnh đang đàm phán về Hiệp định Pari, chiến trường Quảng Trị thời đó diễn ra vô cùng ác liệt, nỗ lực trên mặt trận quân sự của quân và dân đã góp phần làm nên thắng lợi ngoại giao đó. Nhắc đến sự khốc liệt của chiến tranh ngày xưa cũng là dịp để chúng ta cùng nhìn lại suy ngẫm, tại sao lại xem Quảng Trị như một biểu tượng của hòa bình; bởi ở đó đang chứa đựng nhiều giá trị của lịch sử để hiểu hơn về chiến tranh và hòa bình.

Thứ năm, 25/01/2018 - 15:46

Học sinh đến trường bằng những chuyến đò ngang

Hàng chục năm qua, để đến trường nằm ở trung tâm xã Hải Tân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, nhiều em học sinh sống bên kia sông Ô Lâu phải nhờ đến những chuyến đò ngang chông chênh, tiềm ẩn rủi ro, nguy hiểm.

Thứ năm, 25/01/2018 - 09:33

Kinh nghiệm chăm sóc hoa Tết

Trong khi trời rét kéo dài thời gian qua đã ảnh hưởng nhiều đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng thì tại xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong có một hộ nông dân đã có kinh nghiệm riêng để chăm sóc cây hoa phục vụ Tết. Đó là kinh nghiệm của gia đình bà Trần Thị Mai, thôn Hà Xá, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong.

Thứ tư, 24/01/2018 - 16:48

Triệu Phong - sản xuất vụ Đông Xuân gặp nhiều khó khăn

Vụ Hè Thu vừa qua, huyện Triệu Phong là địa phương bị thiệt hại nặng nề khi có hơn 500 héc ta lúa bị ngập sâu trong nước và mất trắng. Một trong những nguyên nhân khiến cho việc thoát nước tiêu úng chậm đó là do hệ thống kênh mương chưa được đầu tư xây dựng. Nông dân hiện đang rất lo lắng khi đã bước vào vụ mới nhưng hệ thống kênh mương vẫn không đảm bảo.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội