Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 03/09/2017 - 20:08

Nghĩa tình Sa-vẳn-na-khệt

Tỉnh Sa-vẳn-na-khệt được nhiều người Việt Nam biết đến bởi nằm kề bên tỉnh Quảng Trị, nối liền qua cặp Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và Đen-sa-vẳn. Địa danh này gắn liền với tuyến đường Hồ Chí Minh lịch sử, với chiến thắng Đường 9 - Nam Lào vang dội. Sa-vẳn-na-khệt là quê hương của đồng chí Cay-xỏn Phôm-vi-hản, Tổng bí thư Đảng Nhân dân cách mạng Lào. Trong những năm vừa qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Sa-vẳn-na-khệt luôn giữ ở mức 10,5%/năm, dẫn đầu nước Lào. Góp phần vào bức tranh kinh tế năng động và bứt phá của tỉnh này có vai trò quan trọng của các doanh nghiệp Việt kiều và các nhà đầu tư Việt Nam sang đây.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 22:32

Ý nghĩa từ thùng bánh mì miễn phí ở vùng cao

Đã hơn 1 năm nay, ở các bản làng của xã A Ngo huyện Đakrông đã quen thuộc hình ảnh thùng bánh mì miễn phí phát cho trẻ em vùng cao. Chỉ trong khoảng 30 phút, 350 ổ bánh mì đã đến tay các em. Giờ đây, địa chỉ thùng mì miễn phí dần trở nên quen thuộc với mọi người nơi đây.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 22:13

Người tiên phong trồng tiêu công nghệ cao ở Hải Lăng

Với cây tiêu ở vùng Tây Hải Lăng, trước đây diện tích nhỏ, phân tán, thu nhập không cao. Nhưng từ chủ trương của huyện, các hộ nông dân có tiềm lực kinh tế đã dám bứt phá để đầu tư trồng tiêu theo hướng có nhập cây giống từ nước ngoài, bón phân hữu cơ và đầu tư công nghệ tưới che và ông Cáp Quốc Hà ở xã Hải Chánh là người tiên phong trồng tiêu công nghệ cao ở huyện Hải Lăng.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 08:11

Lao Bảo - Từ "địa ngục trần gian" đến "đô thị vàng"

Vào những năm đầu thế kỷ XX, trong thời kỳ Pháp đô hộ nước ta, chúng đã giam cầm, bắt bớ rất nhiều chiến sỹ cộng sản đem đến lưu đày và tra tấn dã man tại Nhà tù Lao Bảo. Vượt qua sự gian khổ nơi nhà tù, nhiều chiến sỹ cộng sản đã vùng lên thoát khỏi gông cùm, xiềng xích để chiến đấu cho tự do của dân tộc. Trong thời bình hôm nay, Di tích lịch sử cấp Quốc gia Nhà tù Lao Bảo là minh chứng cho một thời oanh liệt của cha ông ta, đồng thời cũng là nơi chứng kiến quá trình đổi thay của đô thị nơi miền núi phía Tây Quảng Trị - thị trấn Lao Bảo.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 08:00

Làng Mỹ Lộc ngày ấy – bây giờ

Để góp phần làm nên thành công của cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền vào ngày 23/8/1945 tại tỉnh Quảng Trị, thôn Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong trở thành đại bản doanh khu căn cứ địa huấn luyện chiến sĩ cùng nhân dân Triệu Phong nhất tề đứng lên khởi nghĩa giành chính quyền. Phát huy truyền thống cách mạng đó, ngày nay Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Triệu Hòa đã khắc phục khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thứ sáu, 01/09/2017 - 21:10

Đối thoại với Bí thư chi bộ - một cách làm hay của Huyện ủy Triệu Phong

Tăng cường các giải pháp để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong thường xuyên quan tâm. Trong đó một trong những việc làm thiết thực đã được triển khai từ năm 2015 và mang lại hiệu quả về nhiều mặt, đó là tổ chức đối thoại với Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn

Thứ sáu, 01/09/2017 - 20:46

Quyết tâm vượt khó để đến trường

Mặc dù cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, nhất là sau sự cố môi trường biển. Thế nhưng, hàng chục nghìn hộ gia đình ở 16 xã vùng biển của tỉnh Quảng Trị vẫn nỗ lực vượt khó và quyết tâm để con em họ không phải dang dở việc học.

Thứ sáu, 01/09/2017 - 20:29

Khởi động Dự án Hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên dân tộc ít người ở huyện Hướng Hóa

Hội Y tế thôn, bản tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hướng Hóa và Ủy ban Y tế Hà Lan-Việt Nam tổ chức chương trình khởi động Dự án Hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên dân tộc ít người ở huyện Hướng Hóa với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Ban Dân tộc miền núi, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Quảng Trị; đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trung tâm Dân số-kế hoạch hóa gia đình, Phòng Giáo dục và đào tạo, Phòng Lao động-thương binh và xã hội, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Chi hội Y tế thôn, bản huyện Hướng Hóa và các tổ chức Plan, Tầm nhìn Thế giới.

Thứ sáu, 01/09/2017 - 20:07

Bảo đảm quyền lợi nghỉ lễ cho người lao động

Ngày Quốc khánh 2/9 năm nay, theo Luật Lao động, người lao động tại các doanh nghiệp có lịch làm việc cả thứ bảy, tức là chỉ có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần sẽ được nghỉ 2 ngày liên tục là thứ 7 (2/9) và chủ nhật (3/9). Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động cũng như tiến độ của các đơn hàng đơn vị đã nhận với các đối tác

Thứ năm, 31/08/2017 - 10:57

Quảng Trị: Tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển

Nghị quyết số 10 Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đã được cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân phấn khởi đón nhận. Đây được xem là động lực to lớn thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo nên những “cú hích” mới cho kinh tế tư nhân phát triển nhanh, bền vững và chủ động hội nhập kinh tế toàn cầu. Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết này và thực hiện các chủ trương của Trung ương, một đề án về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp doanh nghiệp đã được BTV Tỉnh ủy đưa ra bàn thảo trước khi ban hành . Đề án là bước đi quan trọng cho thấy sự quyết tâm và tinh thần đồng hành cùng với doanh nghiệp của tỉnh Quảng trị, tháo gỡ những vướng mắc và tiếp sức để doanh nghiệp có động lực vươn lên.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội