Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 06/11/2017 - 15:55

Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại cuối năm

Những tháng cuối năm, công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại được các đơn vị chức năng triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp. Lực lượng Quản lý thị trường với chức năng, nhiệm vụ của mình đã tổ chức các đội phụ trách các địa bàn tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, đồng thời tuyên truyền đến người dân chấp hành pháp luật, ổn định thị trường.

Thứ hai, 06/11/2017 - 14:55

Nhiều trường mầm non trên địa bàn huyện Hướng Hóa không có nhân viên dinh dưỡng

Theo quy định, chức năng của trường mầm non là nuôi và dạy trẻ. Thế nhưng, hiện nay Thông tư liên tịch số 71 giữa Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ hướng dẫn định mức biên chế sự nghiệp trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập mới chỉ quan tâm đến giáo viên mầm non, nhân viên làm công tác văn phòng mà không có nhân viên dinh dưỡng. Điều này đã dẫn đến tình trạng nhiều trường học không có nhân viên dinh dưỡng, làm ảnh hưởng đến chất lượng nuôi dưỡng trong các trường mầm non.

Thứ hai, 06/11/2017 - 09:16

Vận dụng bài học Cách mạng Tháng Mười Nga trong công tác đào tạo đội ngũ cán bộ

Ngày 07-11-1917 (tức ngày 25-10 theo lịch Nga), dưới sự lãnh đạo sáng suốt, quyết đoán của lãnh tụ V.I.Lê-nin và Đảng Bôn-sê-vích, cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga nổ ra và nhanh chóng giành được thắng lợi. Cách mạng Tháng Mười Nga thành công đã mở ra một kỷ nguyên mới cho lịch sử nhân loại - thời kỳ quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới.

Chủ nhật, 05/11/2017 - 20:35

Câu chuyện tình yêu của hai vợ chồng Việt Nam trên đất Nga

Vào những năm 80, 90 của thế kỷ trước, cùng với cả nước, tỉnh Quảng Trị cũng có hàng trăm cán bộ, trí thức, người lao động đến học tập, nghiên cứu và làm việc tại Nga. Từ đây, những câu chuyện về tình đồng hương, tình đồng chí và tình yêu giữa những người Việt Nam đã nảy nở trên đất nước Nga tươi đẹp.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 10:21

Cần có giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn Quảng Trị.

Quảng Trị là tỉnh có giá trị đa dạng sinh học cao, với nhiều loài động, thực vật quý hiếm được ghi trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới như gà lôi lam mào trắng, voọc Hà Tĩnh, sao la, mang lớn, thỏ vằn... Cùng với việc thực hiện luật Đa dạng sinh học năm 2008, các đơn vị Khu bảo tồn thiên nhiên trên địa bàn tỉnh đã tăng cường thực hiện nhằm tăng cường công tác bảo vệ và phát triển rừng cũng như các loại động, thực vật. Nhận thấy công tác bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH), bảo vệ động vật hoang dã là vấn đề quan trọng và cấp bách hiện nay, tỉnh Quảng Trị đang nỗ lực chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng phối hợp triển khai nhiều biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác này trên địa bàn.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 14:13

Triển khai các hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Một trong những kết quả nổi bật của các cấp Hội Phụ nữ huyện Vĩnh Linh trong những năm qua cũng như trong năm 2017 đó là đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động làm cho chị em có ý thức vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, đã tìm các hình thức, biện pháp để hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho chị em, đặc biệt là phụ nữ nghèo phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 14:05

Cam Lộ: Trồng thành công mô hình giống quýt Phủ Quỳ

Những năm gần đây, phong trào chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả, vườn tạp sang những loại cây trồng có giá trị kinh tế cao được người dân huyện Cam Lộ tích cực hưởng ứng. Trong đó mô hình trồng quýt Phủ Quỳ của ông Lê Phước Bổng, ở thôn Lâm Lang, xã Cam Thủy được triển khai trồng lần đầu tiên và mang lại hiệu quả cao là một hướng đi mới, có thể nhân rộng để xây dựng mô hình kiểu vườn mẫu trong xây dựng NTM.

Thứ năm, 02/11/2017 - 18:18

Triệu Phong tập trung phát triển kinh tế biển.

Sau sự cố môi trường biển, người dân ở các xã vùng biển huyện Triệu Phong đã sử dụng tiền đền bù và vay vốn qua các kênh ngân hàng, đóng mới và cải hoán tàu thuyền và mua sắm ngư lưới cụ, tiếp tục sản xuất trên biển.

Thứ năm, 02/11/2017 - 18:04

Hải Lăng chú trọng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một trong những bước đột phá trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển dịch lao động, thực hiện thành công chương trình giảm nghèo bền vững. Xuất phát từ mục tiêu đó, những năm qua, huyện Hải Lăng đã chú trọng đến công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn và đã đạt được những kết quả đángg kể.

Thứ năm, 02/11/2017 - 12:31

Quảng Trị - Báo động tình trạng sạt lở bờ biển tại Trung Giang

Trong mấy năm trở lại đây, tình trạng sạt lở tại khu vực bờ biển của xã Trung Giang, huyện Gio Linh đang ở mức báo động. Mới trong 5 năm trở lại đây, nhiều khu vực bị nước biển ăn sâu vào gần 100m, sạt lở hàng ngàn mét. Tình hình này đang làm cho người dân sinh sống tại đây vô cùng lo lắng.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội