Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 26/10/2016 - 11:00

Rác thải ở xã Cam An

Con đường nhựa bề thế chạy từ Quốc lộ 1 lên phía tây Cam Lộ vào địa phận thôn Mỹ Hòa, xã Cam An, huyện Cam Lộ. Nhưng ngay cạnh trạm khí tượng Đông Hà một cảnh tượng rất khó nhìn đã đập ngay vào mắt của những ai qua đường. Rác và nhiều rác được vứt vô tội vạ.

Thứ ba, 11/10/2016 - 07:47

Nhân Ngày Sức khỏe tâm thần Thế giới 10/10 : Hiệu quả hỗ trợ người bệnh tâm thần

Trong mối quan tâm đặc biệt đối với Hồ Văn Ken, chúng tôi trở lại thôn Ra Man 2 ở xã Xy, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vào ngày 7/10/2016. Ngay trên cầu thang vào nhà, Ken chào đón chúng tôi với nụ cười thật hồn nhiên và cái nhìn thân thiện. Vào nhà, chúng tôi được Ken tiếp chuyện trên sàn nhà với những trả lời mạch lạc về sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày nên ai cũng mừng với Ken. Và, đó hiệu quả ban đầu của việc chữa trị rối loạn tâm thần đối với Ken mà Trạm Y tế xã Xy, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa phối hợp Ủy ban Y tế Hà Lan-Việt Nam (MCNV) thực hiện trong thời gian qua.

Thứ hai, 10/10/2016 - 14:02

Biến vườn tạp thành vườn cam sành xanh tốt

Vốn là địa phương vùng trũng, hàng năm phải chịu sự đe dọa của nước lũ nên việc phát triển sản xuất của người dân xã Triệu Thượng gặp rất nhiều khó khăn. Mấy năm trở lại đây, phong trào nông dân chuyển đất sản xuất kém hiệu quả sang trồng những loại cây có giá trị kinh tế cao phát triển mạnh. Điển hình cho sự thành công và tiên phong trong phong trào đó có bà Tăng Thị Cúc, ở thôn Xuân An, xã Triệu Thượng với mô hình trồng cam sành.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 14:56

Hải Lăng chủ động phòng chống lụt bão

Mùa bão lũ năm 2016 đã cận kề, để hạn chế thấp nhất những thiệt hại xảy ra, nhất là đảm bảo tính mạng và tài sản của Nhà nước và của nhân dân, ngay từ bây giờ huyện Hải Lăng đã tích cực chỉ đạo các cấp, các ngành chủ động triển khai các phương án phòng chống lụt bão.

Thứ ba, 04/10/2016 - 14:40

Những tiêu chí khó thực hiện trong xây dựng nông thôn mới ở Hướng Hóa

Bắt tay cùng với cả nước, cả tỉnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới từ năm 2010, Hướng Hóa chỉ có 2 xã đạt trên 5 tiêu chí, 18 xã dưới 5 tiêu chí và có đến 7 xã không đạt tiêu chí nào. Cho đến thời điểm này, sau gần 6 năm, Hướng Hóa đã có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, không có xã dưới 5 tiêu chí. Đó là những con số minh chứng cho sự đồng lòng của cán bộ và nhân dân toàn huyện trong xây dựng NTM. Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể thì huyện Hướng Hóa còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoàn thành các tiêu chí, lộ trình đến năm 2020 để hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia này là vấn đề khó để thực hiện được.

Thứ ba, 04/10/2016 - 14:33

Phát triển cây ăn quả ở vùng gò đồi Hải Lăng

Thực hiện chương trình chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp và cơ cấu cây trồng vật nuôi ở vùng gò đồi. Những năm qua, huyện Hải Lăng đã chỉ đạo cho các xã vùng bán sơn địa đưa vào trồng một số cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Trong đó cây cam được chọn là cây mũi nhọn trong chiến lược phát triển lâu dài của địa phương.

Thứ ba, 23/08/2016 - 09:26

Hiệu quả từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

Những năm qua, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị đã xây dựng nhiều mô hình kinh tế nhằm giúp người nông dân nâng cao cuộc sống gia đình. Trong đó mô hình nuôi hươu lấy nhung là mô hình đem lại hiệu quả thiết thực.

Thứ ba, 23/08/2016 - 09:23

Xã Thuận khó đạt tiêu chí nhà ở nông thôn mới

Trong 19 tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới thì nhà ở dân cư, tiêu chí thứ 9 là một trong những yêu cầu bắt buộc phải đạt. Song, với điểu kiện thực tế của từng địa phương, các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Quảng Trị rất khó để đạt được tiêu chí này.

Thứ tư, 17/08/2016 - 13:58

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV khai mạc phiên họp thứ hai

Ngày 15/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc phiên họp thứ hai.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 16:24

Nâng cao công tác bảo vệ và phát triển rừng

Ở tỉnh ta, những dải đồi trọc, đất trống hàng trăm héc ta hoang hoá đã được phủ xanh nhờ bàn tay lao động cần cù và quyết tâm thoát nghèo của con người gắn với ước nguyện đem lại màu xanh cho quê hương mình. Đặc biệt, thông qua việc giao rừng cho dân quản lý đã thực sự đem lại động lực lớn cho dân trong việc chăm sóc, bảo vệ.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD