Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 12/07/2017 - 20:36

Kinh nghiệm thi THPT Quốc gia đạt điểm cao

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Trường THPT thị xã Quảng Trị có 2 học sinh đạt điểm số gần tuyệt đối 3 môn thi khối B, với tổng số hơn 29 điểm.

Thứ tư, 12/07/2017 - 09:55

Công tác đền ơn đáp nghĩa tại một xã vùng khó

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, cán bộ và nhân dân xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng luôn quan tâm chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Thứ ba, 11/07/2017 - 09:15

Câu chuyện đêm hoa đăng

Từ việc làm của những cựu chiến binh nhằm tưởng nhớ những đồng đội đã ngã xuống trên sông Thạch Hãn trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ năm 1972, đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ tại thị xã Quảng Trị đã trở thành một lễ hội văn hóa tâm linh đặc sắc từ năm 2012 đến nay. Và cứ vào dịp tháng 7 tri ân, lễ hội này lại càng trở nên ý nghĩa hơn.

Thứ hai, 10/07/2017 - 15:37

Triển vọng từ cây đậu đen xanh lòng ở Triệu Vân

Cây đậu đen xanh lòng đặc biệt thích nghi và phát triển tốt ở vùng cát bỡi sức chống chịu hạn cao. Là xã vùng biển bãi ngang, toàn bộ diện tích đất tự nhiên của xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong đều là cát trắng, nên những năm trở lại đây, cây đậu đen xanh lồng được xem là cây chủ lực để thực hiện mô hình sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, mở ra hướng phát triển kinh tế mới đầy triển vọng.

Thứ hai, 10/07/2017 - 14:02

Nhiều tín hiệu tích cực trong nỗ lực cải tiến chất lượng y tế ở tỉnh Quảng Trị

Với nhiều chính sách và đề án được ban hành nhằm đổi mới công tác khám chữa bệnh, giảm tình trạng quá tải, nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới y tế cơ sở, tỷ lệ giường bệnh/vạn dân tăng qua các năm, tỷ lệ chuyển tuyến từng bước giảm, nhiều phương pháp tiên tiến của y học được áp dụng trong thời gian qua, ngành y tế đã có nhiều chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.

Thứ hai, 10/07/2017 - 09:08

Trở lại đất rừng Cam Lộ

Năm 2016, khi nhận thấy tình hình tranh chấp đất đai, cụ thể là đất rừng trồng giữa người dân với Công ty lâm nghiệp Đường 9-tiền thân là Lâm trường Đường 9, phóng viên thời sự đã có mặt tại điểm nóng để phản ánh từ góc nhìn báo chí.

Chủ nhật, 09/07/2017 - 10:26

Hướng Hóa tích cực xây dựng nông thôn mới.

Mặc dù là huyện miền núi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nhưng với những bước đi thích hợp, huyện Hướng Hóa đã từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, nhất là ưu tiên xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ dân sinh và sản xuất. Bên cạnh đó, đã có các chính sách hỗ trợ kịp thời cho người dân phát triển kinh tế cũng như đẩy mạnh cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đến nay, đã có 2/20 xã của huyện Hướng Hóa đạt 19 tiêu chí, 9 xã đạt 10 đến 16 tiêu chí, 9 xã đạt 6 đến 9 tiêu chí và không còn xã dưới 5 tiêu chí.

Thứ bảy, 08/07/2017 - 09:41

Hải Lăng tăng cường phòng trừ sâu bệnh hại lúa Hè Thu

Thời tiết nắng nóng kéo dài thời gian qua đã tạo điều kiện phát sinh sâu bệnh hại lúa vụ Hè Thu trên địa bàn huyện Hải Lăng. Trước tình hình này, huyện Hải Lăng đang chỉ đạo ngành nông nghiệp và các địa phương tích cực triển khai các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả.

Thứ bảy, 08/07/2017 - 09:23

Tín hiệu khả quan trong việc thu hút đầu tư cầu cảng Hợp Thịnh

Sau hơn 1 năm diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Trị với 18 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư tại hội nghị này, đến nay đã có một số dự án triển khai xây dựng và đi vào hoạt động. Nằm trong số đó, hiện cầu cảng Hợp Thịnh đã đi vào hoạt động với những tín hiệu khả quan.

Thứ năm, 06/07/2017 - 09:48

Hải Lăng thu hút đầu tư phát triển công nghiệp

Nằm trên trục Hành lang kinh tế Đông Tây của tỉnh Quảng Trị, Hải Lăng không những được biết đến là vựa lúa của tỉnh mà còn ẩn chứa tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp. Đặc biệt, là địa phương nằm trong vùng lõi với các dự án động lực của Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, huyện Hải Lăng đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư và có nhiều chính sách ưu đãi thu hút dự án đầu tư nhằm phát triển công nghiệp tạo bước đột phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội