Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 05/07/2017 - 16:14

Đakrông với nỗ lực giảm thiểu thực trạng tảo hôn

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, gia đình và xã hội quan tâm rất nhiều trong việc thực hiện các quyền trẻ em, tạo mọi điều kiện cho trẻ em được sống khỏe, phát triển toàn diện. Tuy vậy, vẫn còn nhiều vấn đề cần được quan tâm, trong đó đáng chú ý là trẻ em tảo hôn và kết hôn cận huyết ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa của huyện miền núi Đakrông.

Thứ ba, 04/07/2017 - 11:03

Công ty Thủy điện Quảng Trị: Đẩy mạnh phong trào thể dục - thể thao theo lời dạy của Bác

Ngay từ khi giành được độc lập, Bác Hồ đã ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục. Trong đó người dạy: “… Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần. Mỗi một người dân mạnh khỏe tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe…”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong những năm qua Đảng bộ, Ban Giám đốc Công ty Thủy điện Quảng Trị đã chỉ đạo xây dựng và trang cấp cơ sở vật chất phục vụ thể dục - thể thao ( TDTT) cho người lao động. Hoạt động TDTT của Công ty nhằm nâng cao đời sống tinh thần và thể chất cho người lao động, đóng góp quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng lao động.

Thứ hai, 03/07/2017 - 17:01

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị - Quá trình xây dựng và phát triển

Cách đây 60 năm, ngày 03 tháng 7 năm 1957, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 290-TTg thành lập Ban Quản lý thị trường TW và Ban Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố, khu tự trị trong cả nước. Đây là mốc son đánh dấu sự ra đời của lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) ngày nay.

Thứ hai, 03/07/2017 - 16:37

Người dân gặp khó khăn khi giá hồ tiêu giảm

Ở nhiều địa phương như Vĩnh Linh, Hướng Hóa, Cam Lộ cây hồ tiêu năm nay được mùa nhưng giá lại chưa bằng một nữa so với năm trước. Bài toán được mùa mất giá lại diễn ra song làm thế nào để người dân vẫn duy trì và phát triển loại cây chủ lực này vẫn là vấn đề cần được quan tâm.

Thứ hai, 03/07/2017 - 10:30

Tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp

Từ năm 2010 đến nay, HĐND tỉnh Quảng Trị đã ban hành một nghị quyết và 7 kết luận liên quan đến tình hình sử dụng đất, đã góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất. Tuy vậy, do đất rừng ngày càng có giá trị và một số đơn vị, địa phương còn buông lỏng trong công tác quy hoạch, quản lý nên gần đây đã nảy sinh một số vấn đề phức tạp, nhất là tranh chấp, xâm lấn đất rừng cần được chấn chỉnh.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 20:29

Hướng Hóa: Hiệu quả từ mô hình đa cây

Gần 3 năm nay, gia đình ông Ngô Tấn Lực ở thôn Long An, xã Tân Long huyện Hướng Hóa đã biết khai thác lợi thế của địa phương cũng như thế mạnh của gia đình để đầu tư sáng tạo trong việc phát triển mô hình đa cây. Mô hình đã và đang phát huy hiệu quả, giúp gia đình ông cải thiện cuộc sống, nâng cao thu nhập và vươn lên làm giàu chính đáng.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 10:47

Đưa Luật Giao thông đường bộ đến với bà con vùng bản

Trong thời gian qua, Công an huyện Hướng Hóa đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông đến với đồng bào dân tộc. Nhờ vậy, mà bà con dân bản đã nắm được Luật Giao thông đương bộ và qua đó chấp hành luật khi tham gia giao thông.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 10:31

Cần mở rộng diện tích keo lưỡi liềm ở vùng cát Triệu Phong

Tại Quảng Trị, việc trồng keo lưỡi liềm trên đất cát và cát nội đồng ven biển không còn mới đối với người dân các huyện Triệu Phong, Hải Lăng mà được trồng từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, từ những lợi ích to lớn mà cây keo lưỡi liềm mang lại, chính quyền và người dân các địa phương đã và đang nhân rộng trồng đại trà, dần hình thành các vạt rừng phòng hộ chắn cát và được triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thâm canh đã nâng cao giá trị canh tác rừng keo lưỡi liềm.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 10:23

Vĩnh Linh với chương trình "Sách đi tìm người"

Tạo sân chơi bổ ích cho trẻ trong dịp Hè đang được nhiều địa phương thực hiện với những hoạt động thiết thực. Riêng tại huyện Vĩnh Linh, việc triển khai chương trình Vui hè cùng sách với chủ đề “Sách đi tìm người” đang là cách làm mới, tạo sân chơi bổ ích cho các em nhỏ.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 10:12

Chú trọng vệ sinh nâng cao sức khỏe nhân dân

Thời gian qua, ngành Y tế cùng chính quyền các địa phương, các đoàn thể trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có những việc làm cụ thể, thiết thực thực hiện lời dạy của Bác “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân”. Người dân đã nâng cao ý thức trong việc gìn giữ môi trường, góp phần chủ động phòng chống dịch bệnh.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội