Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 31/08/2017 - 09:17

Cam Lộ xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhận thấy năng lực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt sự hưởng ứng, tham gia tích cực của người dân, huyện Cam Lộ đã xây dựng Đề án xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đạt chuẩn trước năm 2020. Đặc biệt là địa phương đầu tiên đã ban hành Bộ tiêu chí và tập trung chỉ đạo xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Thứ ba, 29/08/2017 - 20:51

Niềm vui từ những đôi dép xinh

Nhằm hỗ trợ và động viên cho các em học sinh thuộc xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, nơi có hơn 80% dân số thuộc hộ nghèo, mà 100% trong đó là bà con người đồng bào Vân Kiều. Trước thềm năm học mới, câu lạc bộ heo đất Quảng Trị cùng với chương trình Kết nối yêu thương của Đài PTTH Quảng Trị đã trao tặng cho các em học sinh tại các trường mầm non, tiểu học và THCS Hướng Việt những phần quà đầy ý nghĩa.

Chủ nhật, 27/08/2017 - 07:03

Tuổi trẻ Hướng Hóa xây dựng mối quan hệ hữu nghị thanh niên Việt - Lào

Với mục tiêu xây dựng mỗi đoàn kết hữu nghị giữa thanh niên hai nước Việt - Lào, đã gần 10 năm nay, Huyện đoàn Hướng Hóa và thanh niên các huyện giáp danh của nước bạn Lào đã cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ về việc thường xuyên trao đổi, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong các mặt công tác. Từ đó thanh niên hai bên biên giới đã có rất nhiều hoạt động thiết thực, không ngừng tăng cường tình đoàn kết hữu nghị.

Chủ nhật, 27/08/2017 - 06:51

Cải cách hành chính để hiện đại hóa ngành Hải quan

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh với phương châm: xây dựng chính quyền phục vụ, nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp. Thời gian qua, Hải quan Quảng Trị đã triển khai nhiều biện pháp cải cách hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại, đầu tư, du lịch qua các cửa khẩu tại Quảng Trị.

Thứ bảy, 26/08/2017 - 08:02

Quảng Trị chú trọng cải thiện hạ tầng kỹ thuật và ứng dụng CNTT

Thời gian qua tỉnh Quảng Trị đã có nhiều nỗ lực trong phát triển hạ tầng viễn thông, góp phần đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và nhu cầu tra cứu thông tin của người dân và doanh nghiệp. Những nỗ lực này đã giúp tỉnh Quảng Trị tiệm cận với những tiêu chí chung của cả nước về ứng dụng CNTT góp phần cùng với các ngành khác sớm đưa tỉnh Quảng Trị đạt trình độ trung bình của cả nước vào năm 2020.

Thứ bảy, 26/08/2017 - 07:58

Triệu Phong: Tích cực phòng, chống sốt xuất huyết

Là huyện có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất toàn tỉnh Quảng Trị, tính từ ngày 01/7/2017 đến nay, huyện Triệu Phong đã ghi nhận 103 ca mắc sốt xuất huyết với 6 ổ dịch. Với quyết tâm không để bệnh lây lan nhanh trên diện rộng và bùng phát thành dịch, huyện Triệu Phong đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân để nhanh chóng đẩy lùi bệnh sốt xuất huyết.

Thứ sáu, 25/08/2017 - 14:09

Hơn 80% hộ nghèo và cận nghèo vì thiếu đất sản xuất.

Thực hiện chính sách định canh định cư của tỉnh Quảng Trị, năm 2015, 50 hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh rời nơi ở đến lạc nghiệp tại vùng đất mới. Tuy nhiên, cuộc sống ở miền đất hứa không như mong đợi, người dân đang gặp khó khăn gấp bội phần so với trước đây

Thứ sáu, 25/08/2017 - 09:26

Cần làm gì để gìn giữ, phát huy tình cảm Hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Trải qua nhiều giai đoạn và biến cố của lịch sử, hai nước Việt Nam - Lào cùng tựa lưng vào dải Trường Sơn hùng vĩ, sát cánh bên nhau, xây đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào cao đẹp, mẫu mực, thủy chung, hiếm có trong lịch sử quan hệ quốc tế. Mối tình hữu nghị đặc biệt đó là di sản vô giá của hai dân tộc và là quy luật phát triển, là một trong những nhân tố đảm bảo thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước.

Thứ sáu, 25/08/2017 - 08:35

Tăng cường các biện pháp phòng chống sốt rét

Mặc dù trong những năm trở lại đây, tình hình sốt rét trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã giảm rỏ rệt. Tuy nhiên, chỉ 7 tháng đầu năm 2017, số lượng bệnh nhân mắc sốt rét đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, ngành Y tế tỉnh đã có những giải pháp đồng bộ nhằm khống chế số cas mắc bệnh, cũng như không để tử vong xảy ra.

Thứ tư, 23/08/2017 - 10:08

Hướng Hóa: Người nông dân trồng ném trái vụ trở lại

Cây ném trái vụ là loại cây trồng mang lại thu nhập khá cao cho người nông dân Hướng Hóa. Sau một thời gian bị hư hại diện tích lớn do sâu bệnh người nông dân tại đây đang quay trở lại trồng ném và mở rộng diện tích. Năm nay, với thời tiết thuận lợi và giá cả ổn định, hứa hẹn một vụ ném mang lại lợi nhuận khá cho bà con nông dân

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội