Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 27/10/2017 - 08:29

Phụ nữ Quảng Trị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thời gian qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM từng bước đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cấp Hội, đến từng chi, tổ Hội và đông đảo chị em hội viên, phụ nữ trong tỉnh. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức của chị em phụ nữ đồng thời xuất hiện nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhiều cách làm hay ở các cấp hội.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 08:16

Hướng Hóa: Nhiều diện tích gừng bị nhiễm bệnh nặng

Những năm gần đây, gừng và nghệ là hai giống cây trồng được người dân một số địa phương trên địa bàn huyện Hướng Hóa đưa vào sản xuất và cho giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, năm nay, vừa mới trồng được mấy tháng đã có rất nhiều diện tích gừng của bà con bị bệnh cháy lá, thối củ làm cho người dân đang rất lo lắng sẽ bị mất mùa.

Thứ năm, 26/10/2017 - 17:23

Câu lạc bộ "Bà mẹ cao tuổi"

Từ 3 năm nay, câu lạc bộ "Bà mẹ cao tuổi" tại khu phố 1, phường An Đôn, thị xã Quảng Trị là nơi gặp gỡ, thăm hỏi, động viên nhau trong cuộc sống của hơn 35 bà mẹ tuổi từ 65 - 91 tuổi. Tham gia sinh hoạt câu lạc bộ, các bà mẹ đã cùng nhau chia sẻ những buồn vui trong sinh hoạt thường ngày, và hơn nữa, giúp nhau làm kinh tế, để tạo thêm niềm vui lúc tuổi già.

Thứ năm, 26/10/2017 - 10:49

Quảng Trị quyết tâm lớn với vấn đề khởi nghiệp

Trong những năm gần đây, làn sóng khởi nghiệp đã và đang phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng DN và thế hệ trẻ Việt Nam. Ngay từ đầu năm 2017, Chính phủ cũng đã ban hành tới hai Nghị quyết nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển. Ý nghĩa và hiệu quả của việc khởi nghiệp thì không cần bàn cãi đến. Tuy nhiên việc triển khai thực hiện như thế nào mới là điều đáng quan tâm.

Thứ tư, 25/10/2017 - 14:42

Bước tiến mới trong điều trị ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Sau 3 năm đi vào hoạt động, đến nay Khoa Ung bướu thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã có những bước tiến rõ rệt, không chỉ ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào hoạt động chuyên môn, mà còn là chỗ dựa tinh thần cho người bệnh đến khám, điều trị tại đây.

Thứ tư, 25/10/2017 - 09:20

Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác năm 2017

Ngày 25/10, Trung tâm Tin học thuộc UBND tỉnh tổ chức lớp tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác năm 2017.

Thứ tư, 25/10/2017 - 09:10

Công tác dân vận nhìn từ diễn đàn “ Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” của Công an Quảng Trị”

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, diễn đàn “ Công an Quảng Trị nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” đã trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng công án. Thực hiện diễn đàn này đã góp phần làm chuyển biến tư tưởng, nhận thức và hành động của cán bộ chiến sỹ công an, gắn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với công tác dân vận thông qua nhiều mô hình, cách làm thiết thực và hiệu quả, góp phần xây dựng mối quan hệ thân thiện, gần gũi giữa lực lượng Công an và người dân.

Thứ ba, 24/10/2017 - 17:37

Sạt lở bờ sông - mối nguy hiểm ở vùng thấp trũng

Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều năm qua trên địa bàn huyện Hải Lăng đã xảy ra tình trạng sạt lở đất ven các con sông, làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất, giao thông đi lại và cuộc sống của người dân. Và tình trạng sạt lở luôn là nỗi lo lắng thường nhật của bà con sống ven các bờ sông mỗi khi mùa mưa lũ đến.

Thứ ba, 24/10/2017 - 08:15

Làng của cây đinh lăng

Có điều kiện thổ nhưỡng là đất bazan phì nhiêu nhưng do nằm sát bờ biển nên thôn Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh lại không thể tận dụng được lợi thế này để phát triển các loại cây công nghiệp như: cao su, hồ tiêu, bơ… Nhưng người dân nơi đây lại chọn được hướng đi mới với lợi ích kinh tế ổn định lại không chịu tác động của mưa bão – cây đinh lăng.

Thứ hai, 23/10/2017 - 14:13

Cam Lộ chú trọng sản xuất gắn với thu mua, chế biến sản sản phẩm nông nghiệp

Trong những năm qua, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, huyện Cam Lộ đã triển khai các nhóm giải pháp khuyến khích, động viên và hỗ trợ cho các HTX và người dân sản xuất, chăn nuôi, tạo ra các loại nông sản có giá trị để nâng cao thu nhập. Đặc biệt, huyện đã chú trọng xây dựng mối liên kết 4 nhà, không chỉ chuyển giao các tiến bộ khoa học và công nghệ mà còn góp phần thu mua, chế biến, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội