Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 11/03/2018 - 14:44

Quảng Trị - Tăng cường tuyên truyền pháp luật cho ngư dân

Ngày 23-10-2017, Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức cảnh báo “thẻ vàng” đối với hải sản Việt Nam, với lý do những nỗ lực của Việt Nam chưa đủ để chống lại nạn khai thác hải sản bất hợp pháp. Sau 6 tháng, nếu Việt Nam không khắc phục, hải sản Việt Nam không còn cơ hội để xâm nhập vào thị trường EU. Trước tình hình này, tỉnh Quảng Trị đang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật để bà con ngư dân được biết và thực hiện theo đúng quy định khi đánh bắt trên biển.

Thứ bảy, 10/03/2018 - 08:52

Triệu Phong: Tăng cường khống chế dịch lở mồm long móng

Đến nay, đã hơn 10 ngày kể từ khi đàn lợn bị bệnh tại thôn An Lợi, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong được tiêu hủy vì bị dịch bệnh lở mồm long móng. Tuy nhiên, dịch bệnh có thể lây lan và bùng phát bất cứ lúc nào. Hiện nay, người dân, địa phương cùng ngành chức năng đang tăng cường nhiều giải pháp nhằm khống chế dịch bệnh.

Thứ bảy, 10/03/2018 - 08:44

Hướng Hóa: Nuôi chim yến tại thị trấn vùng biên Lao Bảo

Để tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế, những năm trở lại đây, tại thị trấn vùng biên Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, nhiều nông dân với tinh thần dám nghĩ dám làm đã mạnh dạn đầu tư nhiều mô hình kinh tế đem lại hiệu quả. Mới đây nhất, một số hộ nông dân tại đây đã mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi chim yến. Mô hình kinh tế này bước đầu phát huy hiệu quả đã và đang mở hướng đi mới trong phát triển kinh tế tại thị trấn biên giới này.

Thứ bảy, 10/03/2018 - 08:33

Hiệu quả trồng ném tại vùng rú cát Hải Vĩnh

Xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng là địa phương vùng trũng, người dân chủ yếu sản xuất cây lúa. Để nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, chính quyền địa phương vận động bà con tận dụng diện tích đất rú cát trồng ném đưa lại hiệu quả kinh tế cao.

Thứ tư, 07/03/2018 - 11:30

Nâng cao vị thế của người phụ nữ miền núi

Tại huyện miền núi Hướng Hóa, do ảnh hưởng phong tục từ xưa của đồng bào Vân Kiều, Pa Cô nên người phụ nữ có nhiều thiệt thòi sau khi lấy chồng. Nhưng ngày nay, đời sống xã hội thay đổi. Đã có những người chồng người đồng bào dân tộc thiểu số biết cách hơn khi chia sẻ yêu thương và gánh vác việc nhà với vợ.

Thứ tư, 07/03/2018 - 11:19

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Những ngày này, trên địa bàn toàn tỉnh, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Bằng những hình thức khác nhau, mỗi cấp hội cơ sở đã triển khai các hoạt động nhằm tạo nên khí thế sôi nổi, vừa thi đua lao động sản xuất, vừa giao lưu, học hỏi tăng cường tính đoàn kết trong mỗi tổ chức cơ sở hội.

Thứ hai, 05/03/2018 - 10:31

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị: Làm tốt công tác chuẩn bị đón nhận và huấn luyện chiến sĩ mới

Trong không khí của những ngày đầu Xuân mới, chúng tôi có dịp đến với Tiểu đoàn huấn luyện cơ động Quảng Trị đúng vào thời điểm cán bộ, chiến sĩ đơn vị đang chuẩn bị các công việc cho lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và tiếp nhận, huấn luyện 110 chiến sĩ mới nhập ngũ vào đơn vị.

Thứ hai, 05/03/2018 - 09:02

Xây dựng khu đô thị hiện đại Bắc sông Hiếu

Theo quyết định phê duyệt Dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực Bắc sông Hiếu, thành phố Đông Hà của UBND tỉnh ngày 30/10/2015 thì đây sẽ là khu đô thị hiện đại phát triển thương mại, nhà ở và các cơ quan hành chính. Một trong những nét khác biệt của khu đô thị này với các khu đô thị khác là việc thi công và thiết kế được ứng dụng công nghệ hiện đại và kỹ thuật mới nhất, mang đậm nét mô hình của thành phố ven sông.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 07:59

Khó khăn trong thực hiện cơ chế tự chủ ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải.

Cùng với 2 đơn vị trong ngành Y tế Quảng Trị, thời gian vừa qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải đã thực hiện công tác sắp xếp, đổi mới theo cơ chế tự chủ về bộ máy, tổ chức, tài chính. Quá trình triển khai cho thấy có nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp phải một số khó khăn, bất cập.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 07:43

Biên phòng Quảng Trị giúp dân xóa đói giảm nghèo ở vùng biên

Cùng với nhiệm vụ bảo vệ đường biên cột mốc, giữ gìn an ninh biên giới quốc gia, những người lính biên phòng đã phát huy vai trò của mình trong việc giúp đồng bào vùng biên phát triển kinh tế. Việc cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng bắt tay chỉ việc phần nào thay đổi nhận thức để người dân xóa đói, giảm nghèo.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội