Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 30/06/2017 - 10:02

Thực hiện tốt chính sách với người có công cách mạng

Theo thống kê, hiện nay toàn tỉnh Quảng Trị có khoảng 120.178 người có công với cách mạng đã được xác nhận, chiếm gần 20% dân số. Thực hiện Pháp lệnh số 04 ngày 16/7/2012 và Pháp lệnh số 05 24/10/2012 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tỉnh Quảng Trị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và các sở ban ngành liên quan thực hiện các quy định đối với người có công trên địa bàn tỉnh theo tình hình thực tế của địa phương.

Thứ năm, 29/06/2017 - 21:21

Nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh hại lúa Hè Thu

Tỉnh Quảng Trị hiện đã hoàn thành gieo cấy gần 100% diện tích lúa Hè Thu, trong đó hơn 70% diện tích người dân đang chăm sóc, tỉa dặm. Tại nhiều địa phương đã xuất hiện dịch ốc bươu vàng tăng đột biến, chuột gây hại lúa, một số diện tích đã xuất hiện rầy di trú. Hiện nay, ngành chức năng cũng như người dân các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp phòng trừ dịch bệnh gây hại lúa Hè Thu.

Thứ năm, 29/06/2017 - 08:50

Bưu điện Quảng Trị nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công

Không chỉ tập trung mở rộng kinh doanh dịch vụ bưu chính chuyển phát, trong mấy năm trở lại đây cũng như năm 2017, Bưu điện Quảng Trị đã và đang có những nỗ lực trong tham gia vào các dịch vụ hành chính công của Nhà nước, nhất là khi các cấp, các ngành đang quyết liệt triển khai Quyết định 45 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, góp phần hướng tới 1 nền thủ tục hành chính vì người dân phục vụ.

Thứ hai, 26/06/2017 - 21:01

Nâng cao kiến thức pháp luật cho thanh thiếu niên miền núi

Huyện Hướng Hóa là địa bàn có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số cùng sinh sống, trình độ dân trí không đồng đều, do đó nhận thức về pháp luật của người dân trên địa bàn cũng còn có nhiều hạn chế, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên. Để giúp những thanh thiếu niên nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên thời gian qua được triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Nội dung chủ yếu tập trung vào các quyền và nghĩa vụ của thanh thiếu niên, chính sách, pháp luật mới ban hành, nhất là các lĩnh vực về hôn nhân và gia đình, ma túy và an toàn giao thông đường bộ.

Thứ hai, 26/06/2017 - 20:45

Nghề làm giá đỗ ở thôn Lam Thủy

Được thành lập từ năm 2016, đến nay mô hình Tổ hợp tác gía đỗ Lam Thủy xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng đã đem lại những hiệu quả thiết thực. Qua đó, tạo công ăn việc làm cho chị em phụ nữ nông thôn và tăng thu nhập cho từng hộ gia đình.

Thứ năm, 22/06/2017 - 17:09

Quảng Trị : Ngày đầu thi THPT quốc gia 2017

Hôm nay 22/6 cùng với hơn 866 ngàn thí sinh trên cả nước, hơn 8400 tại Quảng Trị cũng đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia với 2 môn văn và toán. Nhờ được phổ biến rõ quy chế, giờ thi nên hầu hết các thí sinh đến đúng giờ theo quy định. Qua ghi nhận, việc tổ chức ôn tập tốt đã giúp cho hầu hết các thí sinh đến dự thi với tâm lý thoải mái, tự tin và phấn khởi.

Thứ tư, 21/06/2017 - 14:31

Báo chí Quảng Trị với qúa trình làm báo đa phương tiện

Thời gian vừa qua, trước những tác động của cuộc cách mạng về công nghệ thông tin; sự thay đổi về nhu cầu, tâm lý của công chúng; sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet và sự bùng nổ các phương tiện truyền thông, nhiều cơ quan báo chí địa phương đã có những bước tiếp cận với xu hướng làm báo đa phương tiện. Tại Quảng Trị, các cơ quan báo chí cũng đã có những bước đi đầu tiên trong quá trình này.

Thứ tư, 21/06/2017 - 08:27

Mùa sen

Hai huyện Hải Lăng và Triệu Phong hiện có hơn 30ha đất nông nghiệp trồng lúa kém hiệu quả đã được chuyển đổi thành mô hình trồng sen, mô hình sen lúa, trong những năm vừa qua đã đạt được những thành công nhất định. Đặc biệt, năm nay, vừa vào mùa thu hoạch sen, bà con nông dân trồng sen ở hai huyện rất phấn khởi vì sen được mùa, được giá

Thứ bảy, 17/06/2017 - 09:46

Hiệu quả hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở ở Cam Lộ

Có thể nói, hệ thống truyền thanh ở huyện Cam Lộ thực sự là phương tiện tuyên truyền hữu hiệu, nhanh nhạy, kịp thời và hiệu quả, là công cụ trực tiếp của Đảng, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành để phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh. Bên cạnh đó phục vụ tốt công tác thông tin nội bộ của các xã, thị trấn, nhất là công tác chỉ đạo các hoạt động sản xuất, phòng chống thiên tai, dịch bệnh và điều này đã đáp ứng mong đợi của người dân.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 09:21

Quảng Trị: Xây dựng nền nông nghiệp sạch, công nghệ cao

Xây dựng nền nông nghiệp sạch, phát triển bền vững và đưa nông sản có chất lượng cao đến tay người tiêu dùng đang được các cấp, các ngành và chính người dân đặc biệt quan tâm trong thời điểm hiện nay. Tại tỉnh Quảng Trị, các địa phương, đơn vị hiện đang tích cực chuyển dịch cơ cấu và phương pháp sản xuất nông nghiệp theo hướng áp dụng công nghệ cao, mang lại nguồn nông sản sạch.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội