Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 17/05/2017 - 09:20

Khuyến học, khuyến tài ở địa bàn miền núi

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chú trọng và đề cao việc học của mọi người, đối với việc học, Bác luôn động viên mọi người: “Phải có lòng ham tiến bộ, ham học hỏi, học luôn, học mãi”. Bác còn căn dặn: “Không sợ khó, có quyết tâm. Không biết thì phải cố gắng học, mà cố gắng học thì nhất định học được”. Đây là những tổng kết đầy ý nghĩa của việc học tập suốt đời... Thực hiện lời Bác Hồ kính yêu đã dạy, ngày nay việc học luôn được Đảng và Nhà nước chú trọng và quan tâm đầu tư, đặc biệt là địa bàn miền núi. Đối với tỉnh Quảng Trị, là địa phương có truyền thống hiếu học, cùng với sự quan tâm của các cấp ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo, các tổ chức cá nhân, Hội Khuyến học tỉnh nhà đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến phong trào khuyến học khuyến tài ở địa bàn còn nhiều khó khăn để tạo điều kiện tốt hơn cho học sinh được đến lớp, người dân được tiếp cận với khoa học kỹ thuật trong sản xuất với mong muốn cuộc sống người dân ngày một đi lên.

Thứ ba, 16/05/2017 - 20:34

Nghề đóng thuyền nan

Thời gian qua, do ảnh hưởng của sự cố ô nhiễm môi trường biển khiến nhiều làng chài, xã bãi ngang của tỉnh Quảng Trị rơi vào khốn khó. Nghề đóng thuyền ở thôn Mỹ Thủy, Đông Tân An xã Hải An huyện Hải Lăng theo đó cũng rơi vào cảnh bế tắc. Một năm sau sự cố, biển đã dần hồi sinh, ngư dân đã bắt đầu trở lại với hoạt động đánh bắt thủy hải sản. Sau khi nhận được tiền đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển, nhiều ngư dân đã bắt tay tu sửa, đóng mới thuyền để bước vào vụ đánh bắt hải sản mới với nhiều hi vọng. Nghề đóng thuyền nan cũng được hồi sinh…

Thứ ba, 16/05/2017 - 20:20

Ngăn chặn tình trạng khai thác giã cào dọc bờ biển Quảng Trị

Từ đầu năm 2017 đến nay, số lượng tàu thuyền và ngư lưới cụ của ngư dân tỉnh Quảng Trị bị mất và hư hỏng do các tàu cá khai thác bằng phương pháp giã cào gây hại ngày một tăng. Ngành chức năng đã triển khai các giải pháp nhằm chấn chỉnh tình trạng trên.

Thứ ba, 16/05/2017 - 16:42

Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp ở Quảng Trị

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các sở, ban ngành liên quan đã có nhiều hoạt động hướng đến công tác an toàn vệ sinh lao động, ra quân phát động, kiểm tra tại các doanh nghiệp nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thứ ba, 16/05/2017 - 10:44

Biên phòng Quảng Trị chung tay bảo vệ môi trường biển

Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động nhằm phát huy vai trò của mỗi cán bộ, chiến sỹ mà trọng tâm là đoàn viên, thanh niên trong hoạt động bảo vệ môi trường biển.

Thứ ba, 16/05/2017 - 09:26

Quảng Trị với cuộc Tổng điều tra kinh tế 2017

Ngày 26/8/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1672/QĐ-TTg về tổ chức Tổng điều tra kinh tế trên phạm vi cả nước, từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2017. Đây là cuộc điều tra có quy mô, phạm vi rộng, liên quan đến nhiều đối tượng; Nội dung điều tra đa dạng và phức tạp và có khá nhiều vướng mắc phát sinh…Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra là phải xử lý giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc, nhằm đảm bảo cho cuộc Tổng điều tra diễn ra thuận lợi, thông suốt, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất, hoàn thành xuất sắc và thành công. .

Thứ hai, 15/05/2017 - 10:24

Trồng chuối Nam Mỹ tại Hướng Hóa

Chuối Nam Mỹ là giống đang được ưa chuộng bởi chất lượng thơm ngon và giá trị kinh tế cao. Sau một thời gian tìm hiểu, Công ty My Anh Khe Sanh đã triển khai trồng trên diện rộng và đến nay đã cho lứa quả đầu tiên.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 20:26

Làm gì để nâng cao giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp

Để tăng thu nhập cho người dân và hướng đến một nền nông nghiệp phát triển mang tính bền vững, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, các cấp, các ngành đã tìm nhiều biện pháp để nâng cao giá trị gia tăng trên một đơn vị diện tích hoặc một chu kỳ sản xuất. Thực tế cho thấy bước đầu đã đạt được một số kết quả quan trọng, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức cần được tháo gỡ.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 14:34

Hiệu quả giao khoán rừng tự nhiên cho người dân bảo vệ

Trong khi nhiều địa phương khác còn gặp khó khăn trong công tác giao đất, giao rừng thì tại huyện Hướng Hóa chủ trương giao rừng tự nhiên cho cộng đồng và hộ gia đình quản lý đã đạt nhiều kết quả tích cực. Điều này có được nhờ nhận thức của cộng đồng đã được nâng cao, quyền lợi và trách nhiệm khi chăm sóc và bảo vệ rừng được kết hợp hài hòa, hợp lý.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 06:49

Triệu Phong tích cực khai thác tiềm năng, lợi thế vùng gò đồi.

Tuy còn gặp không ít khó khăn nhưng nhờ có những định hướng đúng đắn cũng như kịp thời ban hành các chính sách hỗ trợ nên các HTX và người dân sống ở vùng gò đồi của huyện Triệu Phong trong những năm qua đã từng bước khai thác lợi thế đất đai, hình thành những vùng chuyên canh cây công nghiệp, trồng rừng thâm canh và phát triển chăn nuôi. Kết quả bước đầu đã mang lại nguồn thu nhập khá cao và giải quyết việc làm thường xuyên cho hàng ngàn lao động.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội