Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 20/09/2017 - 09:07

Nguy hiểm sạt lở trên tuyến đường liên xã Tà Rụt – A Vao

Sau cơn bão số 10, tuyến đường liên xã Tà Rụt – A Vao, huyện Đakrông lại càng sạt lở nghiêm trọng. Điều đáng nói là chỉ cần thêm mấy trận mưa to, việc sạt lở rất có thể gây chia cắt tuyến đường, ảnh hưởng đến giao thương của người dân cũng như việc đến trường của học sinh.

Thứ ba, 19/09/2017 - 14:40

Xã Triệu Long tập trung khắc phục thiệt hại bão số 10 trong sản xuất nông nghiệp

Do ảnh hưởng của bão số 10 vừa qua đã làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu vụ Thu Đông ở xã Triệu Long huyện Triệu Phong.

Thứ ba, 19/09/2017 - 08:43

Triệu Vân tạo sinh kế bền vững cho người dân

Với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, từ sau sự cố môi trường biển xảy ra, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong đã triển khai đồng bộ các giải pháp một cách quyết liệt và kịp thời nên đến nay người dân ở đây không chỉ vượt qua khó khăn trước mắt mà đã xây dựng được nhiều mô hình mang lại hiệu quả bước đầu khá cao, tạo sinh kế bền vững phù hợp trên vùng đất cát.

Thứ hai, 18/09/2017 - 16:27

Đồng hành cùng thanh niên trong lập thân khởi nghiệp

Thời gian qua, các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, khởi nghiệp. Hàng ngàn thanh niên đã được định hướng và tạo điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình.

Chủ nhật, 17/09/2017 - 16:12

Công trình nước sạch tiền tỷ bị bỏ hoang

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dân, từ năm 2014, Nhà máy nước sạch xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng được đầu tư xây dựng. Tuy nhiên đến nay, đã 4 năm thi công nhưng công trình vẫn chưa hoàn thiện. Thực tế này đang gây bức xúc trong nhân dân. Người dân sống chung với nguồn nước nhiễm phèn, đục đang từng ngày từng giờ mòn mỏi đợi chờ không biết đến bao giờ công trình mới hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Chủ nhật, 17/09/2017 - 15:59

Thực trạng xuống cấp tuyến đường dẫn vào khu quy hoạch sản xuất lâm nghiệp ở huyện Cam Lộ

Hiện nay nhiều tuyến đường dẫn vào khu quy hoạch sản xuất cây lâm nghiệp, cây công nghiệp ở huyện Cam Lộ đã bị xuống cấp, đặc biệt là sau cơn bão số 10 tình trạng hư hỏng càng nghiêm trọng đã gây nên nhiều khó khăn cho người dân trong quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Chủ nhật, 17/09/2017 - 14:11

Hiệu ứng hai chiều từ tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế

Tiếp nối các hoạt động đối thoại với doanh nghiệp về thuế, từ ngày 5 đến 15/9, Cục Thuế tỉnh Quảng Trị triển khai “Tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế năm 2017”. Các cá nhân, doanh nghiệp đã có sự phản hồi tích cực đối với hoạt động này.

Thứ năm, 14/09/2017 - 18:00

Triệu Phong: Chủ động ứng phó với bão số 10

Cơn bão số 10 đang di chuyển nhanh về phía bờ biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị, có diễn biến phức tạp. Để sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 10, huyện Triệu Phong đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp để ứng phó, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Thứ năm, 14/09/2017 - 10:07

Hỗ trợ người dân chủ động ứng phó các thảm họa

Quảng Trị là tỉnh chịu ảnh hưởng của hầu hết các loại thiên tai thường xảy ra ở Việt Nam nhưng với tần suất cao hơn và mức độ ảnh hưởng lớn như lũ lụt, bão, áp thấp nhiệt đới và các hiện tượng thời tiết cực đoan khác. Ý thức được trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống các thảm họa, các thành viên Đội ứng phó thiên tai, thảm họa thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã triển khai tích cực, hiệu quả trong việc hỗ trợ người dân chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả.

Thứ tư, 13/09/2017 - 08:25

Trung đoàn 842 đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng.

Những năm qua, bám sát nhiệm vụ được giao, Trung đoàn 842 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự Quảng Trị đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, sửa chữa lại thao trường, bãi tập, làm mới mô hình học cụ, phục vụ cho công tác huấn luyện. Bên cạnh đó, chỉ đạo đội ngũ giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường thời gian thực hành cho chiến sĩ mới. Đặc biệt đơn vị đã quán triệt sâu sắc các chủ trương, quan điểm, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, chú trọng bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, xây dựng niềm tin, ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là những quân nhân mới nhập ngũ. Nhờ vậy Trung đoàn đã hoàn thành được nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới đúng theo kế hoạch và mục đích yêu cầu đề ra.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội