Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 06/03/2017 - 14:35

Thực trạng phá rừng phòng hộ ở Đkrông

Chúng tôi bắt đầu hành trình tìm kiếm sự thật về rừng phòng hộ từ con đường nối Bản Kà Reng thuộc xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông lên xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa. Đây là con đường dài khoảng 15 cây số do Tổng công ty Tân Hoàn Cầu thi công băng qua vùng cao để chuyên chở nguyên, vật liệu xây dựng nhà máy điện gió Hướng Linh với tổng kinh phí 1500 tỷ đồng. Đường xuyên qua núi rừng hiểm trở thuộc khu vực rừng phòng hộ Hướng Hóa-Đakrông. Cũng từ khi con đường khởi công từ cuối năm 2016 thì cũng là lúc rộ lên thông tin rừng phòng hộ bị tàn phá cho đến những tháng đầu của năm 2017.

Thứ hai, 06/03/2017 - 08:42

Xây dựng chuỗi giá trị trong sản xuất từ quả dâu tằm

Với suy nghĩ “Không ai làm thì mình làm”, chị Hồ Thị Lan ở thôn Tân Phú, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ đã cùng gia đình mạnh dạn đầu tư trồng cây dâu tằm lấy quả. Chỉ khoảng hơn 3 năm, gia đình chị nhận ra được dâu tằm rất dễ trồng, dễ chăm sóc, lại cho thu hoạch sớm và có giá bán, nguồn cung khá hấp dẫn. Đây cũng chính là lý do mà gia đình chị đã và đang xây dựng chuỗi giá trị từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ thành phẩm.

Thứ hai, 06/03/2017 - 08:21

Phụ nữ Hướng Hóa : Ngày hội tôn vinh đặc sản miền núi

Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hướng Hóa vừa tổ chức ngày hội giới thiệu sản phẩm nông nghiệp miền núi được đông đảo chị em phụ nữ và người dân hưởng ứng tham gia. Đặc biệt, tại đây những sản vật đặc trưng của vùng cao từ tất cả các xã thị trấn được trưng bày và quảng bá, thu hút đông đảo khách tham quan, mua sắm.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 23:08

Quảng Trị nâng cao năng lực tưới các công trình thủy lợi

Trong những năm qua, nền nông nghiệp tỉnh QT đã có bước phát triển đáng kể mà đặc biệt là ngành trồng trọt. Bên cạnh sự cần cù lao động, tích cực ứng dụng tiến bộ KHKT của người nông dân vào sản xuất thì một yếu tố quan trọng khác là chủ động được nguồn nước. Hiện nay dự án đầu tư xây dựng công trình thành phần nông nghiệp có tưới tỉnh Quẩng Trị do WB cho vay vốn nhằm tiếp tục nâng cao năng lực tưới tiêu cho nền nông nghiệp tỉnh nhà.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 23:05

Hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ phát triển kinh tế

Xác định phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội, trong 5 năm qua, các cấp Hội LHPN Phụ nữ ở tỉnh Quảng Trị đã tích cực tuyên truyền, vận động và triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực. Qua đó đã giúp nhiều gia đình hội viên phụ nữ thoát nghèo, nhiều gia đình có thu nhập cao.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 17:16

Cam Lộ thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp

Để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng nền kinh tế, huyện Cam Lộ đã chọn lựa, quy hoạch và tập trung đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng ở các cụm công nghiệp. Bên cạnh đó, ban hành các chính sách ưu đãi cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Do đó ngày càng có nhiều dự án đầu tư ở các cụm công nghiệp.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 18:28

Chuyển biến của HTX nông nghiệp sau khi chuyển đổi theo Luật

Sau khi Luật Hợp tác xã năm 2012 ra đời, tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các địa phương tiến hành rà soát, đánh giá tình hình hoạt động và xây dựng phương án, lộ trình chuển đổi phù hợp. Cho đến nay, sau khi đăng ký lại hoạt động theo mô hình mới, vai trò của các hợp tác xã nông nghiệp đã được khẳng định và có nhều đóng góp vào phát triển kinh tế hộ cũng như xây dựng nông thôn mới.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 18:19

Phát triển kinh tế gắn với xây dựng văn minh đô thị

Để sớm trở thành đô thị loại 2, chậm nhất là vào năm 2020 như kế hoạch đã đề ra, trong những năm qua, thành phố Đông Hà vừa tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế vừa ưu tiên xây dựng kết cấu hạ tầng, tăng cường quản lý quy hoạch và từng bước xây dựng văn minh đô thị.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 18:03

Cựu chiến binh chung sức xây dựng nông thôn mới

Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là chương trình trọng tâm có ý nghĩa chiến lược, tạo diện mạo mới cho nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nói chung và hội viên cựu chiến binh nói riêng, thời gian qua, Hội CCB huyện Vĩnh Linh đã chủ động xây dựng kế hoạch tham gia xây dựng NTM và bảo vệ môi trường giai đoạn 2014-2020.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 09:04

Khó khăn trong phòng chống dịch gia cầm ở Quảng Trị

Cùng với cả nước, tỉnh Quảng Trị đang triển khai nhiều giải pháp để ngăn chặn dịch cúm gia cầm xâm nhập vào địa phương. Nhưng với một tỉnh có nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, chính vì vậy Quảng Trị đang đối mặt với nhiều thách thức trong việc phòng chống gia cầm tại địa phương mình.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội