Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 22/12/2017 - 11:26

Lực lượng vũ trang phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ trong tình hình mới

Thời gian qua, các phong trào thi đua của lực lượng vũ trang huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã được phát động và duy trì liên tục trên cả ba lực lượng: bộ đội thường trực, dự bị động viên và dân quân tự vệ. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thưc và hành động, khơi dậy và phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ trong tình hình mới.

Thứ năm, 21/12/2017 - 16:39

Cựu chiến binh Quảng Trị thi đua phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, trong những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) ở tỉnh Quảng Trị đã tìm nhiều hình thức, biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Tùy theo đặc điểm, tình hình ở từng nơi, dù ở miền núi, đồng bằng hay vùng biển, cựu chiến binh vẫn phát huy phẩm chất của bộ đội Cụ Hồ, có nhiều cách làm khác nhau, xây dựng nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập.

Thứ năm, 21/12/2017 - 16:31

Tăng cường chăm sóc người già, trẻ em trong ngày rét

Trời rét kéo dài trong mấy ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã tăng cường các giải pháp nhằm chăm sóc tốt sức khỏe cho người bệnh

Thứ năm, 21/12/2017 - 11:13

Học sinh miền núi Đakrông lội sông đến trường

Nhiều năm qua, các em học sinh tại thôn A Liêng, xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị phải băng sông Đakrông để đến trường học. Mỗi khi có trời mưa lớn, nước sông dâng cao thì các em đành phải nghỉ học, ở nhà. Không chỉ các em học sinh mà người dân thôn A Liêng muốn vận chuyển hàng hóa, nông sản cũng buộc phải lội sông để sang bờ bên kia.

Thứ năm, 21/12/2017 - 08:49

Tập trung nâng cao đạo đức công vụ trong cải cách hành chính

Một trong năm mục tiêu quan trọng của Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2020 là: “Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, năng lực và trình độ, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân và sự phát triển của đất nước”. Thực hiện mục tiêu đó, tỉnh Quảng Trị đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tiến tới xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chuẩn mực đạo đức công vụ đáp ứng tình hình mới, yêu cầu mới và niềm mong đợi của nhân dân.

Thứ tư, 20/12/2017 - 20:26

Hiệu quả sử dụng bếp đun cải tiến ở vùng miền núi Quảng Trị

Gần đây, đến với một số xã vùng miền núi ở huyện Đakrông và Hướng Hóa, vào thăm một số gia đình người đồng bào dân tộc thiểu số đúng vào thời gian chị em phụ nữ chuẩn bị cho bữa cơm của gia đình, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy họ không còn sử dụng bếp đun hở kiềng 3 chân như trước đây nữa, thay vào đó là bếp đun cải tiến được sản xuất tại Quảng Trị có gắn Logo của nhà tài trợ GEF do Hội Nông dân tỉnh chyển giao.

Thứ tư, 20/12/2017 - 09:49

Ghi nhận từ HTX Nông sản sạch canh tác tự nhiên Triệu Phong

Sản xuất sạch với các sản phẩm nông nghiệp đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh quan tâm với các mô hình về chăn nuôi, trồng trọt đem lại nguồn sản phẩm sạch cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, để có nguồn đầu ra ổn định cho người dân khi bắt tay thực hiện sản xuất sạch thì cần có đầu mối chịu trách nhiệm về chất lượng, số lượng sản phẩm để cung cấp thị trường. HTX Nông sản sạch canh tác tự nhiên ra đời trong năm 2017 hoạt động theo Luật HTX 2012 đã bước đầu tạo niềm tin cho các thành viên.

Thứ tư, 20/12/2017 - 09:08

Khẩn trường khắc phục vườn tiêu bị thiệt hại do mưa rét kéo dài.

Những tháng cuối năm 2017, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nhất là đợt mưa rét kéo dài từ ngày 20 tháng 11 đến nay đã gây nhiều thiệt hại đối với các loại cây trồng ở tỉnh Quảng Trị. Trong đó đáng chú ý có hàng trăm ha hồ tiêu bị ngập úng, hư hại. Trước tình hình đó, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương tích cực triển khai các biện pháp khắc phục và hướng dẫn cách xây dựng vườn tiêu an toàn.

Thứ tư, 20/12/2017 - 08:41

Cam Lộ: Tăng cường phòng chống rét cho đàn gia súc

Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xuất hiện rét đậm, nhiệt độ xuống thấp, nhất là vào ban đêm và sáng sớm, chính vì vậy công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc đang được các ngành, địa phương và bà con nông dân ở huyện Cam Lộ triển khai một cách tích cực, nhằm hạn chế thiệt hại do mưa rét gây ra.

Thứ ba, 19/12/2017 - 09:15

Về làng Đơn Quế

Làng Đơn Quế thuộc xã Hải Quế huyện Hải Lăng là 1 trong 15 làng thôn, khóm văn hóa tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2012-2017 của huyện Hải Lăng. Điều đáng ghi nhận ở làng Đơn Quế trong thực hiện phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” những năm gần đây đã gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới với sự tham gia tích cực của người dân đã tác động tích cực đến phát triển kinh tế tại địa phương .

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội