Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 09/06/2017 - 10:13

Bộ đội biên phòng với công trình “Ánh sáng vùng biên”

Thời gian qua, lực lượng biên phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân vùng biên giới. Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay, các cán bộ chiến sĩ đã triển khai công trình “Ánh sáng vùng biên” và đưa lại hiệu quả tích cực đối với người dân nơi đây.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 09:46

Nơi mồ hôi người lính đổi nước sinh hoạt cho dân

Đóng quân trên tuyến biên giới Việt – Lào thuộc hai huyện Đakrông và Hướng Hóa, ngoài nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ qyền biên giới của Tổ Quốc, trong đời sống hàng ngày, các cán bộ, chiến sỹ biên phòng Quảng Trị luôn có những việc làm ý nghĩa thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm của những người con với bản làng, quê hương. Câu chuyện, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay vượt nhiều km đường rừng giữa nắng hè để dẫn nước sinh hoạt về cho bản làng là một minh chứng sinh động cho mối quan hệ tình cảm quân – dân.

Thứ năm, 08/06/2017 - 14:56

Giảm tiêu chí nghèo ở Bản Cồn

Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới thì tiêu chí giảm tỷ lệ hộ nghèo là khó thực hiện, đối với địa bàn miền núi thì vấn đề này lại đáng quan tâm hơn. Tuy nhiên đến với Bản Cồn, xã Tân Lập ở huyện Hướng Hóa thì người dân đã từng bước thực hiện tiêu chí này với kết quả đáng ghi nhận.

Thứ năm, 08/06/2017 - 09:38

Cam Lộ thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp

Với tiềm năng và lợi thế của mình, huyện Cam Lộ đã tập trung quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng ở các cụm công nghiệp và thực hiện các chính sách ưu đãi cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Do đó ngày càng có nhiều dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp.

Thứ tư, 07/06/2017 - 14:22

Quảng Trị tích cực sản xuất vụ Hè Thu 2017

Vụ Hè Thu năm 2017, toàn tỉnh Quảng Trị gieo cấy gần 24 ngàn ha lúa. Hiện nay các địa phương trên địa bàn đang tích cực triển khai các biện pháp chống hạn, đảm bảo đủ nước để tưới cho vụ Hè Thu.

Thứ tư, 07/06/2017 - 08:35

Tích cực hỗ trợ nhà đầu tư sản xuất

Với quyết tâm chính trị lớn, tỉnh Quảng Trị đang nỗ lực cải thiện và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; tạo thuận lợi tối đa cho nhà đầu tư và doanh nghiệp trong các lĩnh vực cấp phép đầu tư, thuế, hải quan, đăng ký kinh doanh, giao đất, thuê đất và giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh. Sự hỗ trợ tích cực này gây được thiện cảm của các nhà đầu tư khi đến Quảng Trị.

Thứ tư, 07/06/2017 - 08:11

Cầu phao Triệu Độ

Cầu phao Triệu Độ, hay gọi cho đầy đủ là cầu phao Trung Yên, Triệu Độ từ khá lâu đã quá quen thuộc với người dân sống hai bên bờ sông Thạch Hãn, gần với ngã ba Gia Độ, đoạn sông Thạch Hãn gặp sông Hiếu rồi xuôi về Cửa Việt.

Thứ ba, 06/06/2017 - 14:43

Quá tải ở cảng cá Cửa Việt

Sự tăng nhanh về số lượng tàu thuyền có công suất lớn, cộng với việc cảng cá Cửa Tùng bị bồi lấp nghiêm trọng đã gây áp lực cho cảng cá Cửa Việt khi công suất thiết kế và hạ tầng kỹ thuật không đáp ứng được.

Thứ hai, 05/06/2017 - 20:21

Đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thành Cổ

Xác định cầu Thành Cổ cùng dự án tuyến tránh Quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Quảng Trị là công trình có ý nghĩa thiết thực, không chỉ nối liền 2 trung tâm hành chính, kinh tế là thị xã Quảng Trị và thị trấn Ái Tử của huyện Triệu Phong, kết nối với thành phố Đông Hà mà còn tạo ra kiến trúc không gian cho bờ sông Thạch Hãn và phân luồng giảm tải giao thông, từ nhiều tháng qua cũng như hiện nay, các nhà thầu tích cực thi công, đẩy nhanh tiến độ để thông xe kỹ thuật vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/2017).

Thứ hai, 05/06/2017 - 11:41

Báo động tình trạng xói lở ở hệ thống đê bao vùng trũng Hải Lăng

Nhờ có sự quan tâm của Trung ương đầu tư xây dựng hệ thống đê bao vùng trũng ở huyện Hải Lăng nên từ khi đưa vào sử dụng cho đến nay đã mang lại hiệu ích tổng hợp, không chỉ bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản trong mùa mưa bão mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chủ động sản xuất, tăng năng suất, nâng cao thu nhập. Tuy nhiên hiện tại một số đoạn đê đã xảy ra tình trạng bị xói lở.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội