Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 13/08/2017 - 21:53

Nâng cao chất lượng giống cà phê từ vườn ươm

Để quá trình tái canh cà phê hiệu quả và bền vững, nguồn cây giống chất lượng có yếu tố đặc biệt quan trọng. Vì vậy, chính quyền địa phương cùng các ban ngành huyện Hướng Hóa đã chủ động phối hợp với các vườm ươm sử dụng giống mới có năng suất, chất lượng hơn và được thị trường tin tưởng đón nhận.

Chủ nhật, 13/08/2017 - 14:11

Chống hạn cho cây hồ tiêu bằng mô hình tưới nhỏ giọt

Lâu nay, việc chống hạn cho cây hồ tiêu là một trong những vấn đề khó khăn đối với người nông dân, do diện tích trồng tiêu đều nằm ở vùng đồi lại không tập trung, bà con tưới cho cây tiêu theo hình thức mạnh ai người ấy làm, chủ yếu là bơm nước từ giếng khơi lên để tưới. Đầu năm 2017 này, huyện Cam Lộ đã đầu tư một hệ thống tưới nhỏ giọt tại vùng tiêu tập trung ở xã Cam Chính. Đây là mô hình mới có nhiều ưu điểm, người nông trồng tiêu hết sức phấn khởi khi mô hình mang lại nhiều tiện ích trong việc chống hạn, nhất là trong những ngày nắng nóng cao điểm như hiện nay.

Chủ nhật, 13/08/2017 - 10:02

Giáo dục Đakrông nỗ lực trước thềm năm học mới

Theo thống kê của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đakrông: toàn huyện có khoảng 11.640 học sinh ở 610 lớp học bước vào năm học mới 2017 -2018. Các trường học trên địa bàn huyện hiện đang sử dụng được 486 phòng và phải sử dụng gần 30 phòng học mượn, phòng học tạm và thiếu khoảng 20 phòng học ở tất cả các cấp học. Khắc phục thiếu thốn về cơ sở vật chất , thầy và trò các trường học đang nỗ lực chuẩn bị các điều kiện để đón chào năm học mới 2017 – 2018.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 15:40

Ngư dân Gio Hải được mùa ruốc

Trong những ngày này cùng với ngư dân cả tỉnh, bà con ngư dân xã Gio Hải, Gio Linh đang bước vào mùa đánh bắt và chế biến ruốc. Theo bà con ngư dân cho biết, đây là vụ ruốc khá được mùa.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 10:05

Vĩnh Linh tăng cường ứng dụng CNTT vào cải cách hành chính

Vĩnh Linh là một trong những địa phương đầu tiên trong toàn tỉnh triển khai tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính theo cơ chế “Một cửa” và “Một cửa liên thông”. Qua thời gian triển khai, việc tăng cường ứng dụng CNTT trong giải quyết công việc đã góp phần vào quá trình cải cách thủ tục hành chính tại địa phương.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 09:05

Tuổi trẻ Đakrông xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế ở địa phương

Là huyện miền núi thành lập trong điều kiện KTXH xuất phát điểm thấp nên đời sống của người dân huyện Đakrông gặp rất khó khăn. Trước những khó khăn như vậy, đòi hỏi tuổi trẻ huyện Đakrông xung kích đi đầu trên mặt trận chống đói nghèo. Và thực tế cho thấy, những năm qua, đã xuất hiện nhiều gương thanh niên làm kinh tế giỏi, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới của quê hương.

Thứ năm, 10/08/2017 - 08:22

Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở các nhà máy

Từ khi triển khai dự án cũng như trong quá trình hoạt động tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà và Khu công nghiệp Quán Ngang, nhìn chung các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đã chấp hành tốt pháp luật về bảo vệ môi trường. Song trong thực tế qua kiểm tra của các ngành chức năng cho thấy vẫn còn không ít đơn vị thiếu quan tâm đến việc mua sắm máy móc, thiết bị xử lý nước thải, tiếng ồn, nhất là khói bụi.

Thứ tư, 09/08/2017 - 14:32

Nâng cao năng lực hoạt động của các HTX nông nghiệp

Thực hiện Luật HTX năm 2012, trong những năm qua, với sự chỉ đạo của tỉnh và hỗ trợ của các cấp, các ngành, các HTX nông nghiệp trong toàn tỉnh đã tiến hành Đại hội, chuyển đổi sang mô hình hoạt động mới. Cho đến nay, nhìn chung các HTX đã đảm nhận các khâu dịch vụ, nhiều nơi mở thêm 1 số loại hình dịch vụ mới, từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đồng thời có những việc làm thiết thực, góp phần vào quá trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động nhiều HTX đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc cần được sự quan tâm của các cấp, các ngành.

Thứ tư, 09/08/2017 - 08:35

Người nông dân loay hoay với thị trường thuốc bảo vệ thực vật

Thuốc bảo vệ thực vật hẳn không còn xa lạ với người nông dân. Thế nhưng, sử dụng loại gì, dùng như thế nào, loại nào cấm sử dụng, loại nào không cấm vẫn còn là một dấu hỏi lớn của không chỉ bà con nông dân mà còn đối với cả các chủ cửa hàng cung ứng thuốc bảo vệ thực vật.

Thứ tư, 09/08/2017 - 07:59

Bất cập trong dạy nghề cho lao động miền núi Đakrông

Đề án 1956 về Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020 gắn với công tác xóa đói giảm nghèo bền vững đang là giải pháp quan trọng để giải bài toán lao động - việc làm của khu vực miền núi. Tuy nhiên, hiện nay, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm nơi đây hiện đang có nhiều bất cập.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội