Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 19/10/2017 - 08:25

Nhộn nhịp thị trường hoa, quà tặng 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đang cận kề, khắp nơi các tuyến đường trên địa bàn thành phố Đông Hà đều bày bán hoa, quà tặng nhộn nhịp hơn hẳn. Nhiều cửa hàng, cửa hiệu bắt đầu áp dụng các chương trình khuyến mãi dành cho chị em phụ nữ trong dịp lễ này.

Thứ tư, 18/10/2017 - 15:31

Cựu chiến binh với mô hình nuôi gà an toàn sinh học

Hướng ứng phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, cựu chiến binh ở huyện Hải Lăng đã không ngừng học hỏi, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào thực tế nhằm nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích sản xuất hoặc một chu kỳ chăn nuôi.

Thứ tư, 18/10/2017 - 07:47

Doanh nghiệp nữ thị xã Quảng Trị với hoạt động từ thiện

Thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp nữ thị xã Quảng Trị có những hoạt động thiết thực góp phần mình vào các hoạt động an sinh xã hội và giúp phụ nữ nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thứ ba, 17/10/2017 - 09:58

Cam Lộ tạo sự đột phá thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới

Qua 6 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bằng nhiều giải pháp cụ thể trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã đạt được những kết quả quan trọng, bộ mặt nông thôn có thêm nhiều đổi mới, đời sống của người dân từng bước được nâng cao và đã có 4/8 xã về đích. Phát huy những kết quả đạt được, hiện nay huyện Cam Lộ đang có những cách làm hay, sáng tạo, mang tính đột phá, phấn đấu là huyện đầu tiên ở tỉnh Quảng Trị đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2020.

Thứ ba, 17/10/2017 - 09:29

Tháng mười nơ hồng – tháng của yêu thương

Tháng Mười được thế giới chọn là tháng nâng cao nhận thức về ung thư vú dành cho những người sống sót, gia đình và bạn bè của những người sống sót hoặc các nạn nhân của căn bệnh này. Trong tháng 10, các dải băng hồng được đeo nhằm kêu gọi đấu tranh chống lại căn bệnh ung thư chết người và phổ biến đối với phụ nữ. Tại Quảng Trị, trong tháng 10, nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức về bệnh ung thư vú đã được câu lạc bộ hỗ trợ ung thư vú tại Huế và Quảng Trị triển khai trên địa bàn.

Thứ hai, 16/10/2017 - 14:10

Tiết kiệm tín dụng của phụ nữ giúp hội viên thoát nghèo

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều việc làm nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình. Tại Chi hội phụ nữ khu phố 5, phường 3, thị xã Quảng Trị, chị em hội viên đã phát huy hiệu quả nguồn vốn vay từ các tổ tiết kiệm tín dụng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi hội viên.

Thứ hai, 16/10/2017 - 11:04

Cựu chiến binh Cam Lộ chung sức xây dựng nông thôn mới

Xác định xây dựng nông thôn mới là chương trình trọng tâm có ý nghĩa chiến lược, tạo diện mạo mới cho nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nói chung và hội viên cựu chiến binh nói riêng, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh huyện Cam Lộ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và có nhiều biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế cũng như tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Chủ nhật, 15/10/2017 - 19:47

Giúp đồng bào biên giới phát triển ruộng nước

Ở các thôn, bản vùng biên giới, việc tạo điều kiện cho đồng bào các dân tộc biết sản xuất lúa nước là điều rất quan trọng, không chỉ bảo đảm cung cấp lương thực tại chỗ mà còn là thay đổi cách thức sản xuất, hạn chế xâm hại tài nguyên rừng theo phương thức trồng lúa như xưa nay cuốc, đốt, trỉa. Ở các xã biến giới phía Bắc Đường 9, bộ đội Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã hỗ trợ tích cực cho đồng bào trong công tác này.

Chủ nhật, 15/10/2017 - 07:31

Để doanh nghiệp trở thành đầu tàu kinh tế

Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10 ) hàng năm là dịp để tôn vinh những doanh nhân doanh nghiệp đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế tỉnh nhà đồng thời là dịp lãnh đạo tỉnh, ngành lắng nghe ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, từ đó lựa chọn những chính sách hỗ trợ mà doanh nghiệp đang cần nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động tốt hơn, mạnh lên.

Thứ bảy, 14/10/2017 - 15:25

Phát huy các sản phẩm du lịch Quảng Trị

Trong tổng thể kinh tế - xã hội, tốc độ tăng trưởng của khách du lịch cũng như giá trị tổng thu từ khách du lịch đạt trung bình khoảng 20%/năm trong suốt 10 năm qua là sự khẳng định khả năng phát triển, vai trò, vị trí ngày càng quan trọng của du lịch đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị. Vì vậy, tập trung đầu tư phát triển hướng tới mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là quyết tâm lớn của tỉnh, là động lực phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tích cực vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Sự cần thiết của vấn đề khiến Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính yêu cầu cơ quan chức năng và các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành cần thực hiện tốt hơn.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội