Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 10/04/2018 - 11:15

Thanh niên miền núi xã Thanh quyết tâm khởi nghiệp

Trong những năm qua, tuổi trẻ ở xã Thanh, huyện Hướng Hóa đã đẩy mạnh phong trào “Thanh niên vùng khó lập thân, lập nghiệp”, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Với sức trẻ, ý chí, quyết tâm và tinh thần dám nghĩ, dám làm đã giúp cho nhiều Đoàn viên thanh niên trên địa bàn khởi nghiệp thành công và làm giàu trên chính những quả đồi, cánh rừng của bản làng.

Thứ ba, 10/04/2018 - 08:46

Cam Lộ hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật

Nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho người tàn tật và trẻ mồ côi cũng như tạo điều kiện cho các đối tượng hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống, trong những năm qua, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó đáng chú ý là đã hỗ trợ sinh kế, giúp cho nhiều gia đình có người khuyết tật thoát nghèo bền vững.

Thứ hai, 09/04/2018 - 16:12

Ngăn chặn tình trạng khai thác tận diệt thủy sản

Để đánh bắt thủy hải sản, không ít ngư dân đã bất chấp quy định, sử dụng nhiều phương tiện với hình thức tận diệt thủy hải sản như thuốc nổ, xung điện hay giã cào. Tại tỉnh Quảng Trị, tình trạng khai thác tận diệt nguồn lợi thủy sản đang có nhiều diễn biến phức tạp, đe dọa nghiêm trọng hệ sinh thái biển và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của ngư dân tại các xã bãi ngang ven biển.

Chủ nhật, 08/04/2018 - 14:54

Đakrông: Phong trào hiến đất xây dựng NTM ở xã A Bung

Phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Đakrông trong những năm qua đã nhận sự ủng hộ của nhiều tầng lớp nhân dân. Phong trào hiến đất của các hộ dân ngày càng nhiều. Có được kết quả đó là do các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước khi địa phương triển khai đã hợp lòng dân, phụ hợp với thực tế.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 16:55

Trồng rau VietGAP mang lại hiệu quả kinh tế cao

Hiện nay ở phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà có hơn 100 hộ gia đình đã tham gia vào các Tổ hợp tác trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP trên diện tích hơn 105 ha. Tuy mới năm đầu tiên thực hiện nhưng kết quả cho thấy, mô hình này đã mang lại hiệu ích về nhiều mặt.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 16:30

Phụ nữ vùng cao phát huy truyền thống quê hương

Gần 50 năm sau chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa, phụ nữ ở huyện Hướng Hóa luôn kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống, tích cực rèn luyện phấn đấu để khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ trong thời kỳ mới.

Thứ năm, 05/04/2018 - 09:36

Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc tại các xã miền núi huyện Vĩnh Linh

Ngày 5/ 4, Ban Dân tộc, HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại 3 xã: Vĩnh Ô, Vĩnh Hà và Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh, khảo sát về chính sách đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng cán bộ, công chức và chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất. Đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc, HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Thứ tư, 04/04/2018 - 18:05

Quảng Trị tăng cường công tác phòng chống phá rừng trên biên giới

Trong thời gian qua, trên địa bàn biên giới tỉnh Quảng Trị, tình trạng người dân lấn chiếm đất rừng tự nhiên để chuyển sang làm nương rẫy đang có những diến biến phức tạp và nhiều người dân vào chặt phá nhỏ lẻ những cây gỗ về làm nhà, gây mất tình hình an ninh trật tự trên biên giới. Trước thực trạng trên, lực lượng chức năng của Quảng Trị đã tăng cường nhiều giải pháp để ngăn chặn tình trạng phá rừng trên địa bàn.

Thứ tư, 04/04/2018 - 17:58

Quảng Trị: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bom mìn

Quảng Trị là một tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng nhất trong chiến tranh, trong đó hậu quả của bom mìn, vậy liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh hết sức nặng nề. Chiến tranh kết thúc, mỗi năm tỉnh Quảng Trị có hàng trăm người chết và bị thương do bom mìn vật liệu nổ gây ra.

Thứ tư, 04/04/2018 - 11:11

Quảng Trị hợp tác quốc tế khắc phục hậu quả bom mìn

Với một tỉnh còn khó khăn như Quảng Trị, nếu chỉ sử dụng nguồn nội lực thì thời gian khắc phục hậu quả chiến tranh sẽ kéo dài, vì vậy, tỉnh đã vận động các tổ chức quốc tế giúp đỡ. Được sự đồng ý của Chính phủ, Quảng Trị là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện thí điểm chương trình hợp tác rà phá bom mìn nhân đạo với các tổ chức Quốc tế kể từ năm 1996. Hơn 20 năm qua, nỗ lực này đã đạt được nhiều kết quả rất tích cực.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội