Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 25/01/2018 - 09:33

Kinh nghiệm chăm sóc hoa Tết

Trong khi trời rét kéo dài thời gian qua đã ảnh hưởng nhiều đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng thì tại xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong có một hộ nông dân đã có kinh nghiệm riêng để chăm sóc cây hoa phục vụ Tết. Đó là kinh nghiệm của gia đình bà Trần Thị Mai, thôn Hà Xá, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong.

Thứ tư, 24/01/2018 - 16:48

Triệu Phong - sản xuất vụ Đông Xuân gặp nhiều khó khăn

Vụ Hè Thu vừa qua, huyện Triệu Phong là địa phương bị thiệt hại nặng nề khi có hơn 500 héc ta lúa bị ngập sâu trong nước và mất trắng. Một trong những nguyên nhân khiến cho việc thoát nước tiêu úng chậm đó là do hệ thống kênh mương chưa được đầu tư xây dựng. Nông dân hiện đang rất lo lắng khi đã bước vào vụ mới nhưng hệ thống kênh mương vẫn không đảm bảo.

Thứ ba, 23/01/2018 - 21:46

Hải Thượng chăm lo cho người nghèo đảm bảo an sinh xã hội

Cùng với việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, những năm qua và nhất là năm 2017, UBMTTQVN xã Hải Thượng huyện Hải Lăng cùng với các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực trong việc vận động tranh thủ các nguồn lực để chăm lo cho người nghèo góp phần đáng kể trong việc nâng cao đời sống xóa đói giảm nghèo trên địa bàn .

Thứ ba, 23/01/2018 - 09:05

Tổng tiến công Xuân 1968: Bài học về phát huy sức mạnh tổng hợp

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã làm đảo lộn về thế bố trí chiến lược trên chiến trường, làm phá sản chiến tranh cục bộ, làm lung lay ý chí xâm lược, buộc Mỹ phải xuống thang chiến tranh, mở ra điều kiện và thời cơ cho những đòn tiến công tiếp theo của ta mà đỉnh cao là đại thắng Mùa Xuân năm 1975, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Thứ hai, 22/01/2018 - 10:12

Gio Mỹ cải tạo vườn tạp, trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao.

Để chỉnh trang nông thôn và nâng cao thu nhập cho người dân, trong những năm qua, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh đã triển khai nhiều biện pháp. Trong đó cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân cải tạo vườn tạp, chính quyền và các tổ chức đoàn thể đã tích cực tạo điều kiện về vốn, tập huấn kỹ thuật cũng như xây dựng mô hình trồng rau củ quả an toàn trong nhà lưới, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Chủ nhật, 21/01/2018 - 20:21

Đảng bộ xã Tân Long với nhiệm vụ phát triển kinh tế

Là một xã vùng biên của huyện Hướng Hóa, trong những năm qua bên cạnh làm tốt công tác về chính trị, tư tưởng và tổ chức, Đảng ủy xã Tân Long lãnh đạo nhân dân xã phát triển kinh tế, từng bước nâng cao đời sống của nhân dân. Đạt được kết quả đó là nhờ Đảng bộ xã Tân Long đã biết hạn chế khó khăn, phát huy lợi thế về tiềm năng đất đai, nhân lực lao động từ đó đề ra nhiều giải pháp phù hợp đồng thời động viên nhân dân xã nhà hăng hái thi đua lao động sản xuất để xây dựng quê hương. Đến nay đời sống về vật chất và tinh thần của nhân dân Tân Long đã được nâng lên.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 18:08

Bãi tắm Cửa Tùng bị xâm thực nghiêm trọng

Bãi tắm Cửa Tùng từng được mệnh danh là Nữ hoàng bãi tắm với bãi cát mịn, bờ biển tuyệt đẹp trải dài gần 1km nằm ở thôn An Đức, xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Linh. Tuy nhiên, nhiều năm nay, bãi tắm này bị xói lở nghiêm trọng, ngày một thu hẹp và đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 08:09

Cây Sachi lần đầu tiên được trồng ở huyện Hướng Hóa

Sachi là loại cây mới lần đầu tiên được đưa vào trồng ở xã Hướng Linh huyện Hướng Hóa với diện tích 100 ha. Tuy nhiên, sau 3 tháng trồng và chăm sóc cây đã cho lứa quả bói đầu tiên. Theo đánh giá bước đầu của Công ty cổ phần Sa cha Inchi – đơn vị tiên phong đầu tư trồng Sachi thì vùng đất Hướng Hóa rất phù hợp để phát triển cây Sachi.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 07:47

Sở Công thương đẩy mạnh cải cách hành chính

Trong thời gian qua, nhằm cải thiện, đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển lĩnh vực Công thương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, Sở Công thương đã chú trọng đến công tác cải cách hành chính theo hướng toàn diện, đồng bộ, xem đây là động lực để nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn được giao, với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phát triển. Công tác cải cách hành chính của Sở Công thương Quảng Trị được UBND tỉnh, doanh nghiệp và người dân đánh giá cao.

Thứ năm, 18/01/2018 - 15:29

Xã Linh Hải chú trọng cải tạo vườn tạp theo tinh thần Nghị quyết định của Đảng bộ

Là một xã nằm ở tây của huyện Gio Linh, xã Linh Hải có địa hình là đất đỏ bazan, phù hợp với những loại cây như hồ tiêu, cao su, với lợi thế đó đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo chi bộ ở từng thôn phát triển kinh tế theo như nghị quyết đã đặt ra đó là thay đổi để cải tạo vườn tạp.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội