Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 19/02/2021 - 09:29

Bến xe, ga tàu vắng khách sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Khác với mọi năm, năm nay hành khách đi lại trong những ngày sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu giảm mạnh. Bến xe, ga tàu đều vắng vẻ người qua lại.

Thứ năm, 18/02/2021 - 16:29

Quảng Trị gieo trồng 25.500 ha lúa vụ Đông Xuân

Tính đến nay, nông dân tỉnh Quảng Trị đã gieo trồng được khoảng 25.500 ha lúa vụ Đông Xuân 2020 – 2021.

Thứ năm, 18/02/2021 - 16:27

Công an TP.Đông Hà triển khai cấp thẻ căn cước công dân cho người dân

Những ngày đầu năm mới Tân Sửu, không khí làm việc tại các cơ quan hành chính giải quyết thủ tục cho người dân đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Đặc biệt, tại Công an các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị vừa bắt đầu triển khai việc cấp thẻ Căn cước công dân cho người dân ngay sau Tết Nguyên đán Tân Sửu. Hoạt động này được người dân hưởng ứng và tham gia đông đảo.

Thứ năm, 18/02/2021 - 16:19

Cam Lộ: 7 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP

Thời gian qua, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP được UBND huyện Cam Lộ chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai tích cực bằng nhiều giải pháp nhờ đó nhiều sản phẩm được nâng cao về chất lượng cũng như mẫu mã, có uy tín, thương hiệu trên thị trường. Cam Lộ cũng là một trong những địa phương có nhiều sản phẩm OCOP nhất trong toàn tỉnh.

Thứ hai, 15/02/2021 - 16:53

Nông dân Hải Lăng ra đồng chăm sóc lúa Đông Xuân

Mặc dù còn thời gian nghỉ Tết Nguyên đán nhưng bà con nông dân trên địa bàn huyện Hải Lăng vẫn tranh thủ ra đồng chăm sóc, tỉa dặm cho cây lúa Đông Xuân. Việc ra đồng sớm là một phong tục truyền thống, thể hiện đức tính cần cù lao động của người nông dân, đồng thời là giải pháp hữu hiệu trong việc phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa đang vào thời kỳ chuẩn bị đẻ nhánh.

Thứ hai, 15/02/2021 - 09:01

Tết không 'cô đơn' ở nơi bị cô lập trong lũ quét tại Quảng Trị

Đợt mưa lũ lịch sử hồi tháng 10/2020, khiến người dân sinh sống ở các xã vùng biên giới dọc đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, đoạn qua huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bị cô lập hoàn toàn suốt nhiều ngày. Nhưng họ đã không “cô đơn” bởi luôn được bộ đội và chính quyền sát cánh, hỗ trợ kịp thời để vượt qua hoạn nạn.

Chủ nhật, 14/02/2021 - 23:13

Sắc Xuân làng chài

Vịnh Mốc là một địa phương ven biển thuộc xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh. Người dân ở đây sống bằng nghề nông nghiệp kết hợp khai thác thủy sản ven bờ. Nghề “Chân biển chân bờ” truyền thống đã tạo nên nét độc đáo trong hoạt động kinh tế, văn hóa của vùng đất này từ xa xưa, được lưu truyền cho con cháu ngày nay. Cũng vì vậy, việc chào đón năm mới của người dân cũng có nét rất riêng, đó là sự bận rộn trong những ngày giáp tết và sẵn sàng cho chuyến xuất hành đầu tiên là đi biển…

Thứ bảy, 13/02/2021 - 15:22

Phiên chợ ngày mồng 2 Tết Tân Sửu

Những ngày đầu năm mới, sau khi đi chùa, tảo mộ, nhiều người không quên mua lộc đầu Xuân. Đối với những người dân Việt Nam thì đi chợ đầu năm là quan trọng nhất. Đi chợ ngày Tết để mua tài lộc đầu năm mới, mua cái duyên may mắn để một năm được mua may, bán đắt và trên hết là cùng nhau trao đổi tâm tình, cầu chúc cho mọi người, mọi nhà năm mới với những điều tốt đẹp nhất.

Thứ bảy, 13/02/2021 - 15:20

Người Quảng Trị ở khắp bốn phương đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Ngày Tết là ngày đoàn viên, thế nhưng vì nhiều lý do khác nhau, năm nay nhiều người con Quảng Trị ở các nước khác không thể về quê, đoàn viên cùng với gia đình. Từ bốn phương trời, những người con Quảng Trị đều có những cách khác nhau để có một cái Tết hướng về quê hương, với tất cả tấm lòng của mình.

Thứ ba, 09/02/2021 - 17:21

Người giữ truyện trạng bằng tranh

Với mong muốn truyền tải những câu truyện trạng Vĩnh Hoàng về tinh thần lạc quan, hài hước, tình yêu lao động và cuộc sống cho các thế hệ sau, ông Trần Hữu Dư, thôn Huỳnh Công Tây, xã Vĩnh Tú huyện Vĩnh Linh đã thực hiện loạt bích hoạ truyện trạng Vĩnh Hoàng trên những bức tường của gia đình. Ở tuổi 85, được góp 1 phần công sức của mình vào việc giữ gìn, phát huy di sản của ông cha, là điều làm ông hạnh phúc nhất.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD