Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 04/08/2018 - 06:28

Thanh niên với ước nguyện thắp lên ngọn lửa yêu thương

Gác lại niềm hạnh phúc riêng, không bon chen với cơm áo, gạo tiền thường nhật, anh Phan Văn Tuấn, thôn Công Thương Nghiệp, xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng thắp lên ngọn lửa thiện nguyện đã gần 20 năm nay. Anh đi khắp nơi làm cầu nối kết nối những tấm lòng hảo tâm để hỗ trợ cho rất nhiều hoàn cảnh khốn khó.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 11:19

Xây dựng điểm nhấn du lịch ở Gio Linh

Hệ thống di tích giếng cổ Gio An đang trở thành một điểm nhấn trong chủ trương phát triển du lịch của Gio Linh. Do đó, việc bảo tồn hệ thống này đang được các đơn vị, chính quyền địa phương và nhân dân triển khai thực hiện nhằm phát huy giá trị của nó khi khai thác theo hướng du lịch cộng đồng.

Thứ năm, 02/08/2018 - 07:34

Hướng Hóa: Lớp học võ cho trẻ em vùng biên ngày Hè

Trong dịp Hè này, bên cạnh các lớp học thêm văn hóa, nhiều phụ huynh ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa cũng rất quan tâm đến việc nâng cao thể chất cho con em. Và võ thuật là một trong những bộ môn được nhiều bậc phụ huynh chọn lựa cho con em mình theo học. Qua đó, không chỉ giúp cho các em rèn luyện sức khỏe, tư duy nhanh nhẹn, phản ứng linh hoạt trước các tình huống bất ngờ mà đây còn là một môi trường tốt giúp các em tránh xa những trò chơi không lành mạnh.

Thứ ba, 31/07/2018 - 20:18

Xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới

Công tác tuyên giáo của Đảng luôn được xác định là một bộ phận cấu thành đặc biệt quan trọng trong toàn bộ hoạt động cách mạng của Đảng, là lĩnh vực trọng yếu để xây dựng bồi đắp nền tảng chính trị của chế độ, tuyên truyền, giáo dục, động viên và tổ chức nhân dân thực hiện các nhiệm vụ cách mạng, là cơ sở để khắng định và nâng cao vai trò tiên phong của Đảng về chính trị, lý luận, trí tuệ, văn hóa và đạo đức, thể hiện vai trò đi trước, mở đường trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ ba, 31/07/2018 - 20:12

Đại nạn giao thông: Tang tóc Lương Điền!

Thảm họạ TNGT gần sáng ngày 30/7 ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã cướp đi ít nhất 13 sinh mạng gồm những người họ hàng với nhau ở làng Lương Điền,xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng,tỉnh QuảngTrị. Cả vùng quê này đang chờ đón một ngày đại hỷ, ngờ đâu đại tang ập dến giáng họa xuống xóm làng.

Thứ hai, 30/07/2018 - 08:45

Tăng cường hợp tác, đào tạo lý luận chính trị cho học viên nước bạn Lào.

Năm 2007, Ban Tổ chức Trung ương giao nhiệm vụ cho một số tỉnh của nước Việt Nam giáp biên giới với nước bạn Lào hỗ trợ, giúp đỡ đào tạo cán bộ về lý luận chính trị. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong việc đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ của nước bạn, đồng thời duy trì, vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa 2 nước, trong 10 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Quảng Trị, Trường Chính Trị Lê Duẩn chủ trì cùng với các đơn vị đã mở 8 lớp trung cấp lý luận chính trị hành chính. Nhờ làm tốt công tác quản lý, phục vụ và nâng cao chất lượng giảng dạy, 278 học viên của 2 tỉnh Sa vẳn na khệt và Sa la van đã tốt nghiệp ra trường, về công tác tại Lào trở thành những cán bộ chủ chốt.

Chủ nhật, 29/07/2018 - 15:02

Người dân vùng sạt lở xã Hải Lệ sẽ đến nơi ở an toàn trước mùa mưa bão

Dự án di dân khẩn cấp ra khỏi vùng ngập lụt và sạt lở bờ sông Thạch Hãn, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị nhằm mục đích di dời một bộ phận dân cư ra khỏi vùng ngập lụt và sạt lở đến vùng định cư mới, tạo điều kiện thuận lợi để định cư bền vững, ổn định đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Sau hơn gần 3 năm triển khai, hiện nay dự án đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối để chuẩn bị công tác di dân trước mùa mưa bão năm 2018.

Chủ nhật, 29/07/2018 - 07:05

Ngành giáo dục Quảng Trị chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới

Còn hơn 1 tháng nữa, các trường học sẽ bắt đầu tựu trường, chuẩn bị năm học mới 2018 – 2019. Hiện nay, ngành giáo dục, chính quyền và các ngành liên quan đang tập đầu tư xây dựng, tu sửa trường lớp học để bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học. Nhiều phòng học mới được xây dựng, các trang thiết bị dạy và học cho học sinh được đầu tư, mua sắm, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh trong toàn tỉnh.

Chủ nhật, 29/07/2018 - 06:53

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tăng cường công tác chính trị tư tưởng

Công tác chính trị, tư tưởng trong quân đội là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng trong quân đội, là yếu tố quan trọng để giữ vững phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”. Thừa kế và phát huy truyền thống anh hùng của LLVT Quảng Trị, trong nhiều năm qua Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh luôn thực hiện tốt nhiệm vụ trên các mặt công tác, trong đó công tác chính trị, tư tưởng luôn được coi trọng, góp phần xây dựng Quân đội vững về chính trị, nâng cao sức mạnh và bản lĩnh chiến đấu, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 08:08

Hướng Hóa: Công an về tận nhà cấp đổi chứng minh thư cho người có công với cách mạng

Đáp ứng nguyện vọng được làm và cấp đổi chứng minh nhân dân, hạn chế thời gian và công sức đi lại cho những người là thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, Công an huyện Hướng Hóa đã cử cán bộ đến tận nhà để cấp đổi chứng minh nhân dân. Việc làm này thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời đã và đang góp phần viết nên hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân trong lòng nhân dân tại huyện miền núi Hướng Hóa.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội