Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 12/10/2018 - 15:40

Doanh nghiệp chủ động nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích ưu đãi, tạo môi trường đầu tư và kinh doanh thông thoáng, an toàn cũng như thường xuyên tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Do đó, các doanh nghiệp trên địa bàn đã có thêm nhiều điều kiện thuận lợi, từng bước đầu tư mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, cải tiến công nghệ, mở rộng thị trường, sản xuất thêm nhiều sản phẩm mới có tính cạnh tranh cao, tăng doanh thu, lợi nhuận cũng như đóng góp ngân sách và góp phần giải quyết việc làm cho người lao động.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 10:43

Hướng Hóa tăng cường đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão

Để chuẩn bị nguồn lưới điện an toàn, liên tục và chủ động khi có lụt bão, trước mùa mưa bão 2018, nhiều giải pháp, phương án vận hành lưới điện đã và đang được ngành điện Hướng Hóa triển khai. Đảm bảo cung ứng điện an toàn, thông suốt trên toàn tuyến là mục tiêu mà ngành điện Hướng Hóa đặt ra trong mùa mưa bão năm nay.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 10:14

Câu lạc bộ Doanh nhân nữ tỉnh: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng

Nhiều năm qua, Câu lạc bộ Doanh nhân nữ tỉnh Quảng Trị không chỉ là nơi giúp những nữ doanh nhân gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, mà còn tổ chức nhiều hoạt động từ thiện hướng về cộng đồng.

Thứ năm, 11/10/2018 - 09:29

Đồng chí Nguyễn Đức Hoan và diễn văn chào mừng ngày tỉnh Quảng Trị được lập lại

Đồng chí Nguyễn Đức Hoan sinh ngày 1/1/1938; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng các khóa VII, VIII; nguyên Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh các khóa IX, X; nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; nguyên Phó Trưởng Ban Bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương, do lâm bệnh nặng, mặc dù đã được y, bác sĩ và gia đình chăm sóc, cứu chữa nhưng không qua khỏi, đồng chí đã từ trần vào hồi 4 giờ 8 phút, ngày 9/10/2018, tại nhà riêng, hưởng thọ 81 tuổi. Để tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Đức Hoan, Báo Quảng Trị trân trọng đăng bài viết ghi lại không khí vui mừng, phấn khởi trong buổi gặp mặt mừng sự kiện tỉnh Quảng Trị được lập lại vào ngày 22/7/1989 tại Đông Hà và bài diễn văn quan trọng do Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hoan trình bày tại cuộc gặp mặt quan trọng này.

Thứ năm, 11/10/2018 - 09:19

Cần nâng cao hiệu quả tư vấn xuất khẩu lao động ở Hướng Hóa

Từ trước đến nay, khi đặt vấn đề giải quyết việc làm cho lao động địa phương ở huyện Hướng Hóa bằng con đường xuất khẩu lao động thì kết quả đem lại là không mấy khả quan, bởi tâm lý e ngại vẫn đang còn là rào cản. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, bằng những cách tuyên tuyên truyền vận động sát thực, hoạt động XKLĐ bước đầu có sự thay đổi, góp phần tích cực vào việc giải quyết việc làm tại địa phương.

Thứ năm, 11/10/2018 - 08:49

Kiên cố hóa kênh mương nội đồng ở Hải Lăng

Xác định việc kiên cố hoá kênh mương nội đồng là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển, những năm gần đây, huyện Hải Lăng đã chú trọng đầu tư xây dựng. Ngoài việc đảm bảo nước tưới cho cây lúa và cây hoa màu, kiên cố hóa kênh mương nội đồng còn chống thất thoát nước và tiết kiệm được quỹ đất.

Thứ tư, 10/10/2018 - 09:38

Theo chân những người chiếu phim miền núi đến bản Cát và Trỉa

Một ngày đầu tháng 5, theo chân những người làm công tác chiếu phim miền núi, chúng tôi đã có dịp trở lại bản Cát và bản Trỉa, là 2 bản xa nhất của xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa.

Thứ tư, 10/10/2018 - 09:23

Vĩnh biệt anh Nguyễn Đức Hoan - Người trọn đời với Đảng, vẹn tình với quê hương

Những ngày gần đây tôi đến thăm anh, mặc dù rất mệt nhưng anh rất tỉnh táo. Anh nói với những người đến thăm: Mình chào anh em thôi, khi nào Tổ tiên ông bà gọi là ra đi thôi. Biết rằng điều đó là không tránh được nhưng không khỏi ngậm ngùi thương tiếc khi phải vĩnh biệt anh.

Thứ tư, 10/10/2018 - 09:22

Tật khúc xạ ở học đường tăng nhanh

Theo thống kê của ngành Y tế, trong số khoảng 3 triệu trẻ em cả nước đang bị tật khúc xạ thì trẻ em trong độ tuổi từ 6- 15 tuổi có tỷ lệ mắc tật khúc xạ từ 20-40% ở khu vực thành thị, từ 10-15% tại khu vực nông thôn. Mặc dù ngành Y tế đã có nhiều nỗ lực, tuy nhiên tỷ lệ mắc tật khúc xạ ở học sinh đang ngày càng tăng cao. Tại tỉnh Quảng Trị, tình trạng tật khúc xạ như: cận thị, viễn thị, loạn thị ở lứa tuổi thanh thiếu niên cũng rất đáng lo ngại và nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời sẽ dẫn tới mù lòa một cách đáng tiếc.

Thứ tư, 10/10/2018 - 09:02

Đoàn Ban Bí thư Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam, Ban Tổ chức Trung ương viếng đồng chí Nguyễn Đức Hoan

Được tin đồng chí Nguyễn Đức Hoan, nguyên Ủy viên BCH TƯ Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị; Phó Trưởng Ban Bảo vệ chính trị nội bộ (nay là Ban Tổ chức Trung ương); đại biểu Quốc hội từ trần, sáng 10/10, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ủy nhiệm BTV Tỉnh ủy Quảng Trị đến viếng và gửi lời chia buồn của Ban Bí thư Trung ương Đảng đến gia quyến đồng chí Nguyễn Đức Hoan.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội