Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 30/09/2017 - 16:42

Nhân rộng mô hình trồng dứa trên địa bàn Quảng Trị.

Đồng bào dân tộc Vân Kiều ở Bản Chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị mặc dù không còn du canh, du cư, đốt rừng làm rẫy như trước nữa nhưng vẫn quen với tập quán canh tác lạc hậu phát, đốt, cốt, trĩa nên đời sống còn nhiều khó khăn. Thế nhưng, với việc tham gia trồng dứa nguyên liệu, mặc dù chưa thu hoạch nhưng điều quan trọng là đã làm thay đổi tập quán canh tác của bà con và hứa hẹn không xa nữa cuộc sống của từng gia đình sẽ được nâng lên rõ rệt.

Thứ bảy, 30/09/2017 - 08:09

Xung quanh vấn đề tăng viện phí từ 1/10/2017

Theo Quyết định của UBND tỉnh, từ ngày 1/10/2017, sẽ tăng giá dịch vụ khám, chữa bệnh cho các đối tượng không thuộc phạm vi chi trả của quỹ bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh của các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Ngành Y tế Quảng Trị đã chủ động những gì cho việc tăng giá đợt này?

Thứ sáu, 29/09/2017 - 16:02

Vai trò Hợp tác xã nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới.

Trong chương trình xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Quảng Trị, Vĩnh Thủy là xã đầu tiên hoàn thành 19 tiêu chí. Có được điều đó, ngoài sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, vai trò của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể trong tuyên truyền, vận động phải kể đến hiệu quả hoạt động của kinh tế tập thể mà nòng cốt là các HTX nông nghiệp.

Thứ ba, 26/09/2017 - 16:26

Đoàn TNCS HCM Quảng Trị - Sôi nổi một nhiệm kỳ

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ, trong nhiệm kì 2012 - 2017, Đoàn TNCSHCM Quảng Trị đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn lần thứ XI đã đề ra; chung tay cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Những hoạt động đó không chỉ góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới, xây dựng, phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, mà còn đánh dấu bước trưởng thành của tổ chức Đoàn, tạo nên hình ảnh mới của thế hệ thanh niên đất lửa trong thời kì đẩy mạnh CNH, HĐH.

Thứ ba, 26/09/2017 - 09:36

Đồng hành với học sinh, sinh viên nghèo đến trường

Để giúp đỡ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo đuổi giấc mơ với con chữ, những năm qua, các cấp bộ Đoàn đã tích cực, chủ động tổ chức hiệu quả các hoạt động khuyến học, khuyến tài nhằm tiếp sức cho hàng nghìn học sinh, sinh viên trên địa bàn được đến trường.

Thứ ba, 26/09/2017 - 09:27

Hướng Việt thoát nghèo từ cây bời lời đỏ

Để phát triển kinh tế, phủ xanh đất trống đồi núi trọc, người dân xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa đã tìm ra loại cây trồng mới phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây. Cây bời lời đỏ đang dần khẳng định vị trí quan trọng, xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào dân tộc Vân Kiều vùng núi này.

Thứ hai, 25/09/2017 - 13:58

Tuổi trẻ Quảng Trị với công tác “ Đền ơn đáp nghĩa”

Xuất phát từ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, hoạt động đền ơn đáp nghĩa luôn được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của các cấp bộ Đoàn tỉnh Quảng Trị. Những năm qua, nhiều hoạt động thiết thực của tuổi trẻ tỉnh nhà đã thể hiện những tình cảm đầy trách nhiệm, sự tri ân đối với những người có công với đất nước.

Thứ hai, 25/09/2017 - 09:19

Phát huy vai trò những dòng họ khuyến học tiêu biểu ở Gio Linh

Phong trào khuyến học của các dòng họ ở Gio Linh phát triển mạnh mẽ trong những năm qua đã góp phần đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển KT- XH của địa phương. Đến nay, toàn huyện có trên 250 dòng họ thành lập được Ban khuyến học nhằm phát huy truyền thống hiếu học của cha ông; khuyến khích, hỗ trợ con cháu chăm ngoan, học giỏi, giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, nỗ lực đạt thành tích cao trong học tập.

Thứ bảy, 23/09/2017 - 09:54

Hiệu quả 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội ở Quảng Trị.

Cách đây 15 năm, thực hiện Nghị định 78 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 4 tháng 10 năm 2002 về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, sau 1 một thời gian chuẩn bị, đầu năm 2003, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành các Quyết định thành lập Ban đại diện Hội đồng quản trị và thành lập Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Trị và Chi nhánh chính thức khai trương đi vào hoạt động vào ngày 27/3/2003.

Thứ bảy, 23/09/2017 - 09:08

Tăng cường ứng dụng mạng xã hội trong tập hợp thanh niên

Nhận thức được sức mạnh của mạng xã hội với việc gắn kết thanh niên, thời gian qua, các cấp Đoàn, Hội trong tỉnh đã thành lập các trang, nhóm trên Facebook nhằm tuyên truyền, tập hợp, tăng cường thông tin đối với thanh niên.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội