Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 08/12/2017 - 09:27

Triển vọng phát triển cá diêu hồng

Cá diêu hồng thuộc họ cá rô phi, là loài khá dễ nuôi và cho năng suất cao. Sau một thời gian được Trung tâm khuyến nông – khuyến ngư tỉnh hỗ trợ đưa vào nuôi thử nghiệm tại một số địa phương cho kết quả tốt đang mở ra hướng phát triển cho loại thủy sản này.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 09:08

Liên kết để đưa ngành du lịch Quảng Trị phát triển

Trong định hướng phát triển, du lịch được tỉnh Quảng Trị lựa chọn là ngành kinh tế mũi nhọn. Trong đó, du lịch lịch sử cách mạng, văn hóa tâm linh đã trở thành sản phẩm đặc thù, độc đáo, mang sự khác biệt và nét đặc trưng riêng có của tỉnh Quảng Trị. Nhưng làm thế nào để liên kết phát triển du lịch lịch sử cách mạng là vấn đề mà ngành du lịch tỉnh Quảng Trị đang đặc biệt quan tâm.

Thứ năm, 07/12/2017 - 16:24

Tuổi trẻ Quảng Trị với biển, đảo quê hương

Biển, đảo là bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Bảo vệ chủ quyền biển, đảo là nhiệm vụ trọng yếu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Để góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc thì công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh về biển, đảo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm luôn được các cấp bộ Đoàn thanh niên trong tỉnh Quảng Trị quan tâm thực hiện thường xuyên.

Thứ năm, 07/12/2017 - 14:10

Hiệu quả của Điểm thông tin khoa học và công nghệ ở xã, phường

Qua 6 năm thực hiện Dự án Xây dựng mô hình cung cấp thông tin khoa học và công nghệ về nông thôn và miền núi tỉnh Quảng Trị, tuy mới triển khai ở 22 xã, phường kết quả cho thấy Điểm thông tin khoa học và công nghệ đã góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương và nâng cao dân trí, nhất là giúp cho người dân tiếp cận thông tin một cách dễ dàng và kịp thời, ứng vào sản xuất và đời sống, mang lại hiệu quả về nhiều mặt.

Thứ năm, 07/12/2017 - 10:58

Giải pháp thu hút nguồn viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Trong bối cảnh đầu tư công ngày càng thắt chặt thì việc tranh thủ và thu hút được các dự án từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ góp phần tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Vậy, những giải pháp nào sẽ được đẩy mạnh để thu hút, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn viện trợ của các tổ chức phi chính phủ trong thời gian tới?

Thứ tư, 06/12/2017 - 10:55

Xây dựng thương hiệu nông nghiệp sạch, an toàn

Xây dựng nền nông nghiệp sạch, phát triển bền vững và đưa nông sản có chất lượng cao đến tay người tiêu dùng là vấn đề luôn được quan tâm trong đời sống hàng ngày. Chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đang tích cực chuyển dịch cơ cấu và phương pháp sản xuất nông nghiệp theo hướng áp dụng công nghệ cao, sản xuất nông sản sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Thứ ba, 05/12/2017 - 08:04

Huyện Gio Linh khôi phục nghề dệt thổ cẩm

Dân tộc Vân Kiều, Pa Cô ở ở vùng miền núi Quảng Trị có nền văn hóa phong phú và đa dạng, trong đó dệt thổ cẩm là nghề truyền thống có từ lâu đời và được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác, tuy nhiên, do yếu tố khách quan, nghề này đang dần bị mai một. Đứng trước nguy cơ đó, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Gio Linh đang tìm các biện pháp để khôi phục, phát triển nghề thủ công này.

Thứ hai, 04/12/2017 - 11:07

Quảng Trị: Tích cực phối hợp các lực lượng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển, đảo

Quảng Trị là tỉnh có vị trí quan trọng về kinh tế và quốc phòng - an ninh; có bờ biển dài 75 km, có đảo Cồn Cỏ nằm ở vị trí trọng yếu, cửa ngõ phía Nam Vịnh Bắc Bộ. Chính những đặc điểm này vừa là điều kiện thuận lợi, vừa là thách thức trong bảo vệ chủ quyền biên giới, biển - đảo. Do vậy, việc tăng cường công tác tuyên truyền biển - đảo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới là hết sức cấp thiết và rất quan trọng.

Thứ hai, 04/12/2017 - 10:32

Nhiều tuyến đường giao thông ở xã A Vao hư hỏng nặng

A Vao là xã cuối cùng nằm phía Tây, cách trung tâm huyện Đakrông hơn 70 km, thuộc vùng biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 97,8%. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, từ nhiều nguồn vốn, xã đã đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, hiện tại có nhiều công trình đã bị xuống cáp, hư hỏng nặng, nhất là đường giao thông.

Chủ nhật, 03/12/2017 - 20:50

Trao tặng 29 đôi nhẫn cưới tới các cặp vợ chồng cựu chiến binh

Với thông điệp “Kỷ vật hôm nay trao lại ngày xưa”, sáng 2/12, Hội Chiến sỹ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 phối hợp với Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu tổ chức chương trình “Tình son sắt” trao nhẫn cưới cho 29 đôi vợ chồng cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội