Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 03/02/2019 - 11:47

Lễ hội mừng lúa mới của người Vân Kiều – Pa Kô

Hàng năm, tại các bản làng của đồng bào dân tộc Vân Kiều, Paco diễn ra rất nhiều các hoạt động văn hóa như lễ hội, lễ tế trời đất… trong đó nổi bật nhất là Lễ mừng lúa mới. Với nhiều hoạt động cộng đồng đặc sắc, Lễ hội là dịp để bà con tạ ơn trời đất, cầu cho một vụ mùa bội thu, lúa ngô đầy kho, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 06:37

Sắc Xuân ở Chân Rò

Đầu năm 2018, bản Chân Rò xã Đakrông huyện Đakrông được đầu tư cây cầu bắc qua sông Đakrông và một con đường đang được được xây dựng nối từ bờ sông vào cuối bản đã chấm dứt cảnh hàng chục năm nay bà con ở đây phải qua sông, trở đò rất vất vả. Cầu đã mang đến bao niềm vui, thắp sáng lên bao ước mơ, hy vọng cho người dân về một cuộc sống mới. Những ngày này bà con đang phấn khởi chuẩn bị đón một mùa Xuân mới với những kỳ vọng mới.

Thứ sáu, 01/02/2019 - 14:59

Tuổi trẻ VNPT Quảng Trị với chương trình Xuân tình nguyện

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ tết đến Xuân về, tuổi trẻ VNPT Quảng Trị lại náo nước lên đường góp sức đem mùa Xuân ấm áp đến với trẻ em và đồng bào vùng cao đang khó khăn.

Thứ sáu, 01/02/2019 - 07:01

Sẵn sàng phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Trong những ngày này, cùng với các hoạt động đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã lên kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ vật tư, hoá chất, thiết bị y tế và nhân lực để sẵn sàng phục vụ nhân dân 24/24 giờ trong dịp Tết.

Thứ sáu, 01/02/2019 - 06:57

Hoa An Lạc được ưa chuộng trong dịp Tết năm nay

Được đầu tư chăm sóc kỹ nên hiện nay hầu hết hoa ở An Lạc đều nở đúng dịp Tết. Những ngày này hoa An Lạc theo những chuyến xe để đưa mùa Xuân đến với mọi nhà.

Thứ năm, 31/01/2019 - 15:21

Làng hoa An Lạc

Nằm bên dòng sông Hiếu, làng An Lạc là vùng trồng hoa lâu năm và trọng điểm của thành phố Đông Hà nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung. An Lạc có gần 120 hộ gia đình trồng hoa trên diện tích khoảng 5 ha, trong đó có 3 ha trồng hoa trên đất vườn và 2 ha trồng hoa trong chậu tập trung. Hàng năm, cứ mỗi độ Xuân về, làng hoa An Lạc lại rộng ràng khoe sắc tỏa hương đón chào năm mới.

Thứ năm, 31/01/2019 - 11:11

Hướng Hoá: Mùa Xuân đầu tiên của những người mang Quốc tịch Việt Nam

Sau 20 năm chờ đợi, bà con đồng bào ở thôn A Dơi Đớ, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa đã được trao Quyết định của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam về việc nhập quốc tịch Việt Nam. Điều này đã đáp ứng lòng mong mỏi chờ đợi của chính quyền và người dân sau nhiều năm thực hiện thỏa thuận. Vì vậy, đã làm cho bà con tại đây đón một mùa Xuân thực sự ý nghĩa và ấm áp hơn bao giờ hết.

Thứ năm, 31/01/2019 - 08:40

Tết ở miền chân sóng

Đã qua rồi những ngày gian khó bởi sự cố môi trường biển, những làng quê miền chân sóng ở Quảng Trị đã thực sự hồi sinh. Đặc biệt, trong năm 2018 vừa qua, với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, người dân nơi đây đã nâng cao năng lực khai thác, đánh bắt hải sản và phát triển mạnh nghề nuôi trồng thủy sản. Chính vì vậy, tổng sản lượng thủy, hải sản tăng cao so với năm 2017, đem lại nguồn thu nhập lớn, đời sống của nhân dân khấm khá hơn. Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, vùng quê biển có thêm nhiều tàu cập bến, mang theo bao tin vui khi nhiều chuyến đi biển được mùa tôm cá, thêm một cái Tết đủ đầy và phấn khởi.

Thứ ba, 29/01/2019 - 08:36

Đakrông tín hiệu vui trong mùa Xuân mới

Với sự hỗ trợ của Trung ương và của tỉnh cộng với nỗ lực của chính mình trong việc khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, tập trung phát triển kinh, cứ mỗi mùa xuân mới, người dân ở huyện Đakrông lại thấy bức tranh quê hương có thêm nhiều gam màu tươi sáng, từng gia đình cũng có thêm nhiều niềm vui mới khi cuộc sống đầy đủ hơn.

Thứ ba, 29/01/2019 - 08:20

Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 nỗ lực chăm lo Tết cho người nghèo nơi biên giới

Mỗi khi đến Tết cổ truyền của dân tộc, cán bộ chiến sỹ bộ đội Đoàn Kinh tế quốc tế 337 bằng những việc làm thiết thực, đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo với mong muốn không để một gia đình nào thiếu đói trong dịp Tết.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội