Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 28/11/2018 - 08:23

Vẫn còn nhiều khó khăn cho các HTX trong vấn đề liên kết sản phẩm địa phương

Sau khi thực hiện theo Luật Hợp tác xã 2012, nhiều Hợp tác xã trên địa bàn huyện Cam Lộ đã tích cực chuyển đổi để tìm đầu ra liên kết cho sản phẩm nông nghiệp của các thành viên Hợp tác xã. Tuy nhiên thực tế cho thấy, sự liên kết vẫn là một trong những vấn đề khó khăn cần được từng bước tháo gỡ đối với các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn. Hợp tác xã với bộ máy hoạt động theo mô hình mới, thành viên Hợp tác xã cần có những giải pháp để đưa ra hướng đi tích cực, hiệu quả hơn nhằm mang lại hiệu quả cao trong giai đoạn kinh tế cạnh tranh như hiện nay.

Thứ tư, 28/11/2018 - 08:07

Điểm sáng giáo dục vùng biên

Những năm gần đây, Trường tiểu học Thanh huyện Hướng Hóa đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các lớp học. Trong đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin đã góp phần làm mới tiết học, tạo hứng thú, giúp học sinh tiếp cận kiến thức một cách linh hoạt, đầy đủ. Qua đó, đã tiếp thêm động lực giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và góp phần tích cực vào công tác xã hội hóa giáo dục tại xã nhà.

Thứ ba, 27/11/2018 - 15:53

Công tác tuyên giáo 6 tháng cuối năm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị

6 tháng cuối năm 2018, được sự chỉ đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác Tuyên giáo có nhiều đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động; chất lượng nội dung tham mưu chuyển biến rõ nét, nâng cao tính nhạy bén, thuyết phục; bám sát thực tiễn, chủ động phát hiện những vấn đề nảy sinh có liên quan đến công tác tuyên giáo, kịp thời tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo, giải quyết, giữ vững ổn định tình hình tư tưởng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.

Thứ ba, 27/11/2018 - 08:38

Quảng Trị: Tập trung cày ải đất lúa ngăn ngừa sâu bệnh

Theo khuyến cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị, nếu cày ải đất lúa sớm sẽ diệt được mầm mống sâu bệnh tồn lưu trên gốc rạ, cũng như tàn dư của cỏ dại. Những ngày này, trên các cánh đồng, người dân bắt đầu cày ải, vệ sinh đồng ruộng tiêu diệt mầm bệnh hại lúa chuẩn bị cho vụ sản xuất Đông - Xuân 2018 - 2019.

Thứ ba, 27/11/2018 - 07:13

Đakrông: Đẩy nhanh tiến độ thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Đakrông là một huyện có địa hình đường sá đi lại khó khăn, trình độ dân trí thấp... Việc thu thập dữ liệu về dân cư vì thế mà gặp rất nhiều khó khăn. Để việc thu thập dữ liệu về dân cư kịp tiến độ, những ngày này lực lượng Công an của huyện Đakrông đã về tận cơ sở để việc thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm đảm bảo kịp thời, chính xác theo kế hoạch chung.

Thứ hai, 26/11/2018 - 08:34

Mùa hoa dã quỳ ở Quảng Trị

Dã quỳ với màu vàng rực rỡ thường ra hoa vào thời khắc giao mùa giữa Thu và Đông. Như là một loài cây báo hiệu của mùa khô ở miền núi, dã quỳ nở cũng là lúc mùa khô đang đến rất gần.

Thứ hai, 26/11/2018 - 08:25

Đi tìm đồng đội giữa đại ngàn

Vào một ngày cuối Hạ, chúng tôi may mắn được Thượng tá Nguyễn Bá Châu, đội trưởng Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584, Bộ chỉ quân sự tỉnh Quảng Trị đón sang bản Đen Vi Lay, huyện Mường Noòng, tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt để đi tìm phần mộ của một liệt sỹ thuộc binh đoàn 559 hy sinh năm 1969 trên đất bạn Lào.

Thứ hai, 26/11/2018 - 08:08

Hải Lăng chủ động phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa lũ

Là một địa bàn vùng trũng, thường xuyên bị ngập nước dài ngày trong mùa mưa lũ, do vậy trong mỗi mùa nước lũ, trên địa bàn huyện Hải Lăng thường xảy ra một số loại dịch bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Trước thực tế đó, mùa mưa lũ năm nay ( 2018) Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế và phòng các loại dịch bệnh có thể xảy ra.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 14:54

Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác khuyến công địa phương.

Hoạt động khuyến công của tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ rất thiết thực cho các cơ sở công nghiệp nông thôn trong phát triển nguồn nhân lực, hiện đại hóa máy móc thiết bị, nâng cao năng lực sản xuất, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm… Nhờ đó, các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn thụ hưởng chính sách khuyến công đã tăng trưởng đáng kể về doanh thu, nâng cao chất lượng, số lượng sản phẩm.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 14:37

Chủ động phòng, chống dịch bệnh trong mùa Đông - Xuân

Để chủ động ngăn chặn, phòng ngừa, khống chế các dịch bệnh bùng phát trong mùa Đông Xuân, hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra, tỉnh đã có sự chỉ đạo kịp thời đối với các sở, ban, ngành liên quan về việc tăng cường chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân, nhất là đối với các bệnh lây lan nhanh.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội