Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 19/06/2020 - 08:16

Báo chí với hoạt động xã hội – từ thiện

Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, báo chí còn thực hiện sứ mệnh thiêng liêng đó là đồng hành với người nghèo, thực hiện tốt các chương trình xã hội-từ thiện, góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội.

Thứ sáu, 19/06/2020 - 08:15

Trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái

Ngày 18/6, tại Hợp tác xã (HTX) Diên Khánh, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng, Tập đoàn Lộc Trời phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tổ chức trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái (drone).

Thứ năm, 18/06/2020 - 09:15

Nhìn lại Đại hội các tổ chức cơ sở Đảng huyện Hải Lăng

Đảng bộ huyện Hải Lăng có 48 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, trong đó, có 15 đảng bộ xã, 01 đảng bộ thị trấn, 06 đảng bộ khối cơ quan và 26 chi bộ cơ sở với tổng số 3.892 đảng viên. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Tỉnh ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp, BTV Huyện ủy Hải Lăng đã tích cực, tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành đại hội tổ chức cơ sở Đảng đúng kế hoạch đề ra và cũng là đơn vị hoàn thành Đại hội tổ chức cơ sở Đảng sớm nhất tỉnh Quảng Trị. Đây là tiền đề, hứa hẹn cho thành công của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020- 2025 sắp tới.

Thứ tư, 17/06/2020 - 14:34

Hiểu thêm về quy hoạch Khu đô thị thương mại – dịch vụ Nam Đông Hà

Bắt đầu từ một kế hoạch phủ xanh những quả đồi trơ trọi và ngổn ngang mảnh đạn bom ở Đông Hà sau chiến tranh, những cây cọ dầu đã được trồng lên thành rừng và nay trở thành một di sản hiếm hoi, độc đáo và gắn với ký ức của một thế hệ từng nhọc nhằn, gian khó để làm nên nó. Và cũng ngày nay, bất cứ du khách nào đến Đông Hà đều bị mê hoặc bởi rừng cọ dầu và nó cũng là một mảng xanh quý giá của thành phố Đông Hà.

Thứ tư, 17/06/2020 - 07:55

Cần có các biện pháp giảm thiểu tác hại của rác thải thuốc bảo vệ thực vật

Những bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng nếu không được thu gom và tiêu hủy đúng quy định sẽ trở thành các loại rác thải nguy hại đối với môi trường và sức khỏe con người. Tuy nhiên, hiện nay tại nhiều địa bàn tình trạng vứt rác thải thuốc bảo vệ thực vật không đúng nơi quy định vẫn còn diễn ra khá phổ biến.

Thứ ba, 16/06/2020 - 17:42

Tăng cường công tác cứu nạn cứu hộ tại các hồ bơi

Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị những năm gần đây, nhiều trường học, trung tâm thể thao, khách sạn... đã đầu tư xây dựng bể bơi để phục vụ nhu cầu học bơi, tập luyện và giải trí cho học sinh, thanh thiếu niên, du khách. Thời tiết nắng nóng trong mùa hè khiến lượng khách tới các bể bơi ngày càng tăng cao, nhằm đảm bảo an toàn, các hồ bơi trên địa bàn đã chủ động tăng cường lực lượng cứu hộ cứu nạn để phòng ngừa đuối nước.

Thứ hai, 15/06/2020 - 16:59

Truyền thanh Vĩnh Linh – Những trang sử vẻ vang

Trong những năm tháng Quảng Trị là tiền đồn của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, Đài Truyền thanh Vĩnh Linh là mũi nhọn tuyên truyền sắc bén của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà trên vùng đất giới tuyến. Nêu cao khẩu hiệu "Tiếng loa hoà tiếng súng", đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đã vượt qua mưa bom bão đạn, đem sinh mạng của mình giữ vững tiếng nói của Đảng trong mọi lúc, mọi nơi, mọi tình huống.

Thứ hai, 15/06/2020 - 11:09

Tích cực chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới

Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa năm học mới (2020 -2021) sẽ chính thức bắt đầu và học sinh lớp 1 trên cả nước sẽ chính thức học theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo đó, các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cũng đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị để triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Chủ nhật, 14/06/2020 - 08:39

Triển khai giải pháp đảm bảo nhập khẩu lợn

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc cho phép nhập khẩu thịt lợn, lợn giống và lợn sống, tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, một số doanh nghiệp đã tiếp cận và nhập khẩu lợn từ Thái Lan về Việt Nam. Hiện nay, các ngành chức năng đang triển khai các giải pháp để đảm bảo cho doanh nghiệp nhập khẩu lợn đúng quy định. Tuy nhiên, vẫn đang tồn tại một số khó khăn đối với các doanh nghiệp trong việc nhập khẩu lợn.

Chủ nhật, 14/06/2020 - 08:12

Công ty Thủy điện Quảng Trị đồng hành cùng quê hương

Với chức năng quản lý vận hành công trình thủy lợi - thủy điện Quảng Trị theo mục tiêu điều tiết, bổ sung nước tưới cho hạ du, cấp nước sinh hoạt, giảm lũ cho đồng bằng, cung cấp điện lên lưới quốc gia phục vụ kinh tế - xã hội, đồng thời cải tạo môi trường sinh thái trên địa bàn, gần 15 năm qua kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động, Công ty Thủy điện Quảng Trị vượt qua nhiều khó khăn thách thức, thực hiện đổi mới, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD