Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 05/06/2017 - 20:21

Đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thành Cổ

Xác định cầu Thành Cổ cùng dự án tuyến tránh Quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Quảng Trị là công trình có ý nghĩa thiết thực, không chỉ nối liền 2 trung tâm hành chính, kinh tế là thị xã Quảng Trị và thị trấn Ái Tử của huyện Triệu Phong, kết nối với thành phố Đông Hà mà còn tạo ra kiến trúc không gian cho bờ sông Thạch Hãn và phân luồng giảm tải giao thông, từ nhiều tháng qua cũng như hiện nay, các nhà thầu tích cực thi công, đẩy nhanh tiến độ để thông xe kỹ thuật vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/2017).

Thứ hai, 05/06/2017 - 11:41

Báo động tình trạng xói lở ở hệ thống đê bao vùng trũng Hải Lăng

Nhờ có sự quan tâm của Trung ương đầu tư xây dựng hệ thống đê bao vùng trũng ở huyện Hải Lăng nên từ khi đưa vào sử dụng cho đến nay đã mang lại hiệu ích tổng hợp, không chỉ bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản trong mùa mưa bão mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chủ động sản xuất, tăng năng suất, nâng cao thu nhập. Tuy nhiên hiện tại một số đoạn đê đã xảy ra tình trạng bị xói lở.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 21:10

Người dân đổ về biển để tránh nắng nóng

Trong những ngày này, thời tiết Quảng Trị nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ trong ngày có lúc ở ngưỡng 38°C. Tại các bãi tắm, lượng du khách tăng lên đột biến do người dân đổ về đây để tránh nắng nóng.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 20:58

Vĩnh Kim đẩy mạnh phát triển cây hồ tiêu

Từ nhiều năm qua, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh đã đẩy mạnh phát triển cây hồ tiêu và xem đây như định hướng để phát triển kinh tế, tăng thu nhập. Với kinh nghiệm của mình, người nông dân đã dần tăng năng suất cây trồng, chủ động trong công tác phòng chống bệnh trên cây hồ tiêu và đưa lại hiệu quả kinh tế cao.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 17:25

Các khu dân cư trên địa bàn thành phố Đông Hà vẫn tiếp tục tình trạng mất nước sinh hoạt

Như các bản tin thời sự của Đài PTTH Quảng Trị đã phản ánh, từ đầu mùa Hè đến nay, tại nhiều khu dân cư trên địa bàn thành phố Đông Hà liên tục xảy ra tình trạng mất nước sinh hoạt, gây nên nhiều xáo trộn đến đời sống và sinh hoạt của người dân. Mặc dù Công ty cổ phần Nước sạch Quảng Trị đã có nhiều giải pháp nhằm điều tiết nguồn nước, thế nhưng, cho đến nay, tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 21:26

Mô hình trồng sen có giá trị thu nhập cao ở Hải Lăng

Hiệu quả từ trồng sen mang lại đã và đang khẳng định đây là một hướng phát triển kinh tế ưu tiên những năm trở lại đây huyện Hải Lăng trên diện tích đất chuyển đổi. Giờ đây, người nông dân ở vùng trũng Hải Lăng không còn lo cảnh bấp bênh, thất bát ở những nơi ruộng thấp bởi thay bằng lúa là những ruộng sen mang giá trị thu nhập cao và chính sen cũng đã đánh thức ngay cả những vùng đầm phá vốn bỏ hoang bấy lâu nay.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 18:44

Chủ động phòng bệnh mùa Hè cho trẻ em

Hiện nay, tại Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đang tiếp nhận và điều trị từ 80 - 100 bệnh nhi nội trú với các bệnh được chia thành các nhóm bệnh lý như bệnh liên quan tới thời tiết nắng nóng: trẻ chơi ngoài trời quá lâu hoặc tắm biển quá lâu sẽ dễ bị say nắng, rối loạn trung tâm điều nhiệt, gây sốt. Bệnh lý liên quan tới chế độ ăn do các bé bị nhiễm độc thức ăn với các triệu chứng như: nôn, tiêu chảy, sốt. Nhóm bệnh lý lây nhiễm như: tay chân miệng, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, thủy đậu.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 08:02

Khó khăn trong phát triển làng nghề nấu cao dược liệu

Hiện nay, làng Định Sơn, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đã được UBND tỉnh Quảng Trị công nhận là làng nghề nấu cao dược liệu. Tuy nhiên, khó khăn đặt ra hiện nay đối với người nấu cao dược liệu đó là thiếu chất đốt và nguồn nguyên liệu để nấu. Đây là vấn đề mà địa phương và các ngành liên quan cần phải có sự tính toán phương án lâu dài để làng nghề phát triển ổn định bền vững.

Thứ năm, 01/06/2017 - 10:55

Chồng chéo trong giải quyết thủ tục đất đai

Tỉnh Quảng Trị vừa được Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ công bố bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của năm 2016 và Quảng Trị xếp thứ 14, tăng đến 26 bậc so với năm 2015. Đây là thước đo đánh giá nỗ lực của tỉnh Quảng Trị trong việc không ngừng cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên để duy trì thứ hạng và tiếp tục thăng hạng chỉ số này cũng đòi hỏi ngày càng cao hơn bởi thực tế vẫn đang còn nhiều tồn tại trong thủ tục hành chính.

Thứ năm, 01/06/2017 - 10:25

Trẻ em vùng cao mong ước một sân chơi đúng nghĩa

Cứ mỗi dịp nghỉ Hè, những trẻ em vùng cao như ở huyện Đakrông lại ao ước có được một sân chơi đúng nghĩa. Dù chỉ là những chiếc cầu trượt, hay chiếc xích đu, hơn chút là được ngồi trên chiếc xe chạy bằng điện, được đá bóng trên sân như các bạn thiếu nhi ở trên ti vi. Với các em, điều đó vẫn còn xa vời.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội