Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 14/10/2017 - 15:22

Tạo cơ hội cho nông dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập

Cùng với triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, trong quá trình hoạt động, các cấp Hội Nông dân ở tỉnh Quảng Trị xác định tạo cơ hội cho nông dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp Hội cộng với tinh thần cần cù, chịu khó, biết vượt qua khó khăn, hàng năm có hàng trăm hộ vươn lên thopats nghèo, đặc biệt xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương sản xuất kinh doanh giỏi.

Thứ năm, 12/10/2017 - 15:04

Hợp tác xã hoạt động hướng tới nền nông nghiệp sạch

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, việc xây dựng nền nông nghiệp sạch, phát triển bền vững và đưa nông sản có chất lượng cao đến tay người tiêu dùng đang được các cấp, các ngành và chính người dân đặc biệt quan tâm. Tại tỉnh Quảng Trị, các địa phương nói chung và các hợp tác xã nói riêng hiện đang tích cực chuyển dịch cơ cấu và phương pháp sản xuất nông nghiệp theo hướng áp dụng công nghệ cao, mang lại nguồn nông sản sạch cung ứng cho thị trường.

Thứ năm, 12/10/2017 - 09:45

Vai trò Hợp tác xã trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cam Lộ khóa XV về nâng cao hiệu quả sản xuất các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa có thế mạnh của địa phương, từ đó việc rà soát, phân loại quỹ đất, quy hoạch các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và thích ứng với biến đổi khí hậu được chú trọng. Huyện Cam Lộ triển khai tổ chức các gói sản xuất đồng bộ, hiệu quả từ đào tạo nghề, tổ chức sản xuất, liên kết ứng dụng khoa học- công nghệ vào sản xuất, chế biến, quảng bá tiêu thụ sản phẩm… hỗ trợ cho nông dân, hướng đến nền sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn. Các HTX trên địa bàn huyện có vai trò quan trọng trong việc thực hiện NQ quan trọng này.

Thứ năm, 12/10/2017 - 09:19

Trồng ổi cho giá trị kinh tế cao

Hiện nay, mô hình trồng ổi với giống ổi Long Khánh đang được khá nhiều bà con vùng thuần nông ở Triệu Phong chọn làm mô hình phát triển kinh tế gia đình. Nhiều diện tích ổi đã và cho thu hoạch với năng suất cao, giá thành ổn định. Hiệu quả mang lại từ 200 gốc ổi của gia đình ông Nguyễn Ngọc Dũng ở thôn An Trú, xã Triệu Tài của Triệu Phong là một thực tế.

Thứ năm, 12/10/2017 - 08:06

Bài dự thi ý nghĩa trong cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam”

Trong dòng lịch sử mối quan hệ giữa Việt Nam và Lào có một giai đoạn không thể không nhắc tới, đó chính là giai đoạn quân tình nguyện Việt Nam cùng với quân đội Pa Thét đã cùng nhau chiến đấu để mang lại độc lập, tự do cho đất nước Lào. Nhiều câu chuyện về tình quân dân thắm thiết giữa hai đất nước đã được tạo nên từ đây. Và đó cũng là một trong những chủ đề đã được nhắc đến nhiều nhất trong cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam” được tổ chức trong thời gian qua.

Thứ ba, 10/10/2017 - 16:34

Đồng hành cùng doanh nghiệp - doanh nhân

Phải khẳng định rằng doanh nghiệp có vai trò cốt lõi trên tiến trình phát triển kinh tế của đất nước. Với ý nghĩa đó, cùng với sự phấn đấu nỗ lực không biết mệt mỏi của những doanh nhân, thì Đảng và Nhà nước ta đã và đang rất quan tâm đến sự phát triển của doanh nghiệp. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiếp tục xác định cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh và phát triển doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ chính trị cần tập trung lãnh đạo và sẽ là yếu tố quyết định đến tăng trưởng cao, bền vững của nền kinh tế địa phương.

Thứ ba, 10/10/2017 - 15:33

Vì cuộc sống tốt đẹp hơn của trẻ em gái vị thành niên dân tộc ít người ở huyện Hướng Hóa

Các khảo sát về thực trạng sức khỏe, giáo dục và xã hội của trẻ em gái vị thành niên trên địa bàn huyện Hướng Hóa do Ủy ban Y tế Hà Lan -Việt Nam phối hợp Hội Y tế thôn, bản tỉnh Quảng Trị tiến hành cho thấy: Trong năm 2016, ở 13 xã vùng biên giới và giáp giới, đặc biệt là ở xã Thanh, xã Xy, xã Hướng Lập, xã Hướng Việt và thị trấn Lao Bảo của huyện Hướng Hóa có 301 trẻ em gái vị thành niên có thai (chiếm 62,3% tổng số trẻ em gái vị thành niên có thai trong toàn tỉnh Quảng Trị), 120 trường hợp tảo hôn, 30% trẻ em gái vị thành niên 15 tuổi và 50% trẻ em gái vị thành niên 16 tuổi có quan hệ tình dục mà nguyên nhân chính là do thiếu kiến thức và kỹ năng về sức khỏe sinh sản và tình dục vị thành niên, gặp khó khăn trong tiếp cận dịch vụ y tế và giáo dục về sức khỏe sinh sản và tình dục vị thành niên,…

Chủ nhật, 08/10/2017 - 08:37

Đakrông: Chú trọng phát triển cây dứa theo hướng bền vững

Bên cạnh phát triển diện tích trồng rừng, trồng sắn thì cây dứa cũng được xem là cây trồng chủ lực, giúp nâng cao đời sống cho đồng bào vùng cao Đakrông.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 17:36

Công tác xã hội hóa thể dục – thể thao ở huyện Cam Lộ

Hiện nay, nhu cầu tập luyện thể dục - thể thao ( TDTT) của người dân ngày càng nhiều, vì vậy có nhiều sân tập, phòng tập, đa dạng các loại hình hoạt động TDTT theo sở thích của từng đối tượng đang ngày càng trở nên cần thiết. Ở huyện Cam Lộ, mặc dù đã có sự đầu tư của nhà nước về cơ sở vật chất cho tập luyện TDTT nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương tích cực phát động phong trào xã hội hóa trong TDTT và bước đầu mang lại nhiều kết quả quan trọng.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 17:18

Đakrông: Hỗ trợ, tạo sinh kế bền vững cho phụ nữ

Để góp phần cùng với địa phương thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo nhanh theo Nghị quyết 30 a của Chính phủ, các cấp Hội phụ nữ ở huyện Đakrông đã tìm nhiều hình thức, biện pháp hỗ trợ cho chị em phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo. Đặc biệt đã xây dựng các mô hình sinh kế bền vững phù hợp với khả năng, trình độ và đặc điểm tình hình thực tế của từng địa phương.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội