Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 15/12/2017 - 10:13

Người dân xã Gio Mỹ khốn khổ vì nước nhiễm phèn nặng

Nhiều năm nay, người dân xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị phải sống chung với nguồn nước bị nhiễm phèn nặng được lấy từ các giếng đào hoặc giếng khoan. Việc thiếu nước sạch sinh hoạt ảnh hưởng lớn đến đời sống và sức khỏe của người dân nơi đây.

Thứ năm, 14/12/2017 - 09:07

Về vùng ném Hải Dương

Bây giờ là mùa thu hoạch chính vụ của cây ném. Đây không những là loại cây trồng chủ lực ở vùng cát được huyện Hải Lăng xây dựng vùng chuyên canh tập trung mà cây ném Hải Lăng mang hương vị riêng biệt của vùng đất Hải Lăng mà không nơi nào có được.

Thứ tư, 13/12/2017 - 14:54

Tăng cường công tác truyền thông về bình đẳng giới

Thời gian qua, từ sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh nên công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên tỉnh Quảng Trị ngày càng có những bước chuyển tích cực. Trong đó, vai trò của truyền thông đã và đang có ý nghĩa quan trọng nhằm góp phần thay đổi nhận thức về bình đăng giới.

Thứ ba, 12/12/2017 - 14:40

Hiệu quả từ việc giao rừng cho cộng đồng phối hợp quản lý.

Dự án “Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học tiểu vùng Mê Kông mở rộng” giai đoạn 2 gọi tắt là Dự án BCC được triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, chủ yếu là hai huyện miền núi có diện tích rừng lớn là Hướng Hóa và Đakrông nhằm tăng cường hợp tác và quản lý xuyên biên giới các hệ sinh thái rừng giữa các quốc gia trong Tiểu vùng Mê Kông mở rộng. Mục tiêu của Dự án nhằm tăng cường năng lực cho các cấp Trung ương, tỉnh, huyện, xã vùng dự án trong việc quy hoạch hành lang đa dạng sinh học, cùng phối hợp và phát huy vai trò cộng đồng về quản lý rừng, bảo vệ hành lang đa dạng sinh học trên địa bàn.

Thứ ba, 12/12/2017 - 14:22

Triệu Phong: Hàng trăm ha cây màu hư hỏng sau lũ

Qua hai đợt lụt lớn, và thời tiết mưa rét kéo dài đã làm trên 80% diện tích cây màu đang thời kỳ thu hoạch ở huyện Triệu Phong bị hư hỏng nặng.

Thứ hai, 11/12/2017 - 21:30

Hướng Hóa chú trọng phát triển đảng trong đồng bào dân tộc thiểu số

Thời gian qua, ngoài việc cùng với tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, các địa phương vùng núi luôn quan tâm chú trọng công tác phát triển đảng. Với cách làm riêng của huyện miền núi Hướng Hóa có nhiều thôn bản biên giới, công tác phát triển đảng trong đồng bào dân tộc thiểu số đã có những chuyển biến tích cực.

Thứ hai, 11/12/2017 - 20:25

Tuổi trẻ Quảng Trị hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI

Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCSHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã chính thức diễn ra vào sáng 11/12. Trong không khí phấn khởi, vui tươi và tràn đầy hi vọng của tuổi trẻ cả nước hướng về Đại hội, việc tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên ở các cơ sở đoàn tại Quảng Trị theo dõi chương trình Đại hội đã được thực hiện nghiêm túc và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Thứ hai, 11/12/2017 - 10:46

Nhiều chính sách có lợi cho giáo viên vùng đặc biệt khó khăn

Theo kế hoạch, kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Quảng Trị diễn ra từ ngày 12 đến 14/12. Một trong những nội dung mà các đại biểu, nhân dân và đặc biệt là đội ngũ giáo viên tỉnh nhà quan tâm đó là tờ trình sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 12 ngày 24/7/2008 của HĐND tỉnh về việc luân chuyển và chính sách khuyến khích đối với giáo viên công tác tại vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 – 2020. Theo đó, nội dung của tờ trình sẽ có nhiều điều kiện, chính sách có lợi cho đội ngũ giáo viên vùng sâu, vùng khó trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 21:17

A Vao còn nhiều khó khăn

Trước đây xã A Vao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị hầu như tách biệt với bên ngoài vì muốn đến được trung tâm xã, từ xã Tà Rụt đi bộ mất cả nừa ngày đường. Thế nhưng, từ khi tuyến đường liên xã được xây dựng và nhiều công trình phúc lợi khác được đầu tư đã giúp cho chính quyền và nhân dân có những điều kiện để phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố, hiện tại A Vao vẫn còn là một trong những xã đặc biệt khó khăn nhất, rất cần sự quan tâm của các cấp, các ngành.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 21:00

Sự cần thiết xây dựng quy hoạch phát triển du lịch Quảng Trị

Theo kế hoạch, Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Quảng Trị đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2030 là một trong những vấn đề sẽ được đưa ra bàn thảo trong kỳ họp HĐND tỉnh diễn ra vào ngày 12/12 sắp tới.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội