Kinh tế - Xã hội

Thứ hai, 26/06/2017 - 21:01

Nâng cao kiến thức pháp luật cho thanh thiếu niên miền núi

Huyện Hướng Hóa là địa bàn có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số cùng sinh sống, trình độ dân trí không đồng đều, do đó nhận thức về pháp luật của người dân trên địa bàn cũng còn có nhiều hạn chế, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên. Để giúp những thanh thiếu niên nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên thời gian qua được triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Nội dung chủ yếu tập trung vào các quyền và nghĩa vụ của thanh thiếu niên, chính sách, pháp luật mới ban hành, nhất là các lĩnh vực về hôn nhân và gia đình, ma túy và an toàn giao thông đường bộ.

Thứ hai, 26/06/2017 - 20:45

Nghề làm giá đỗ ở thôn Lam Thủy

Được thành lập từ năm 2016, đến nay mô hình Tổ hợp tác gía đỗ Lam Thủy xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng đã đem lại những hiệu quả thiết thực. Qua đó, tạo công ăn việc làm cho chị em phụ nữ nông thôn và tăng thu nhập cho từng hộ gia đình.

Thứ năm, 22/06/2017 - 17:09

Quảng Trị : Ngày đầu thi THPT quốc gia 2017

Hôm nay 22/6 cùng với hơn 866 ngàn thí sinh trên cả nước, hơn 8400 tại Quảng Trị cũng đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia với 2 môn văn và toán. Nhờ được phổ biến rõ quy chế, giờ thi nên hầu hết các thí sinh đến đúng giờ theo quy định. Qua ghi nhận, việc tổ chức ôn tập tốt đã giúp cho hầu hết các thí sinh đến dự thi với tâm lý thoải mái, tự tin và phấn khởi.

Thứ tư, 21/06/2017 - 14:31

Báo chí Quảng Trị với qúa trình làm báo đa phương tiện

Thời gian vừa qua, trước những tác động của cuộc cách mạng về công nghệ thông tin; sự thay đổi về nhu cầu, tâm lý của công chúng; sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet và sự bùng nổ các phương tiện truyền thông, nhiều cơ quan báo chí địa phương đã có những bước tiếp cận với xu hướng làm báo đa phương tiện. Tại Quảng Trị, các cơ quan báo chí cũng đã có những bước đi đầu tiên trong quá trình này.

Thứ tư, 21/06/2017 - 08:27

Mùa sen

Hai huyện Hải Lăng và Triệu Phong hiện có hơn 30ha đất nông nghiệp trồng lúa kém hiệu quả đã được chuyển đổi thành mô hình trồng sen, mô hình sen lúa, trong những năm vừa qua đã đạt được những thành công nhất định. Đặc biệt, năm nay, vừa vào mùa thu hoạch sen, bà con nông dân trồng sen ở hai huyện rất phấn khởi vì sen được mùa, được giá

Thứ bảy, 17/06/2017 - 09:46

Hiệu quả hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở ở Cam Lộ

Có thể nói, hệ thống truyền thanh ở huyện Cam Lộ thực sự là phương tiện tuyên truyền hữu hiệu, nhanh nhạy, kịp thời và hiệu quả, là công cụ trực tiếp của Đảng, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành để phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh. Bên cạnh đó phục vụ tốt công tác thông tin nội bộ của các xã, thị trấn, nhất là công tác chỉ đạo các hoạt động sản xuất, phòng chống thiên tai, dịch bệnh và điều này đã đáp ứng mong đợi của người dân.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 09:21

Quảng Trị: Xây dựng nền nông nghiệp sạch, công nghệ cao

Xây dựng nền nông nghiệp sạch, phát triển bền vững và đưa nông sản có chất lượng cao đến tay người tiêu dùng đang được các cấp, các ngành và chính người dân đặc biệt quan tâm trong thời điểm hiện nay. Tại tỉnh Quảng Trị, các địa phương, đơn vị hiện đang tích cực chuyển dịch cơ cấu và phương pháp sản xuất nông nghiệp theo hướng áp dụng công nghệ cao, mang lại nguồn nông sản sạch.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 09:56

Tích cực bảo vệ, ngăn chặn cháy rừng phòng hộ

Ban Quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ gần 23400 ha nằm trên địa bàn xã Vĩnh Hà, Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh và xã Linh Thượng huyện Gio Linh. Trong quá trình hoạt động, đơn vị đã từng bước khoanh nuôi, xúc tiến tái sinh, giao khoán bảo vệ rừng cũng như hàng năm trồng mới, góp phần bảo vệ và điều tiết nguồn nước, bảo vệ đất, chống xói mòn, hạn chế thiên tai, điều hòa khí hậu, bảo đảm cân bằng sinh thái và an ninh môi trường cho lưu vực sông Bến Hải.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 09:33

Hướng đi mới cho người nông dân trồng hồ tiêu

Từ xưa tới nay người nông dân vẫn thường lựa chọn cây lồng mức làm trụ sống cho cây hồ tiêu. Thế nhưng, với giá thành hiện nay của cây lồng mức thì chi phí đầu tư mà người dân phải bỏ ra không hề nhỏ. Tìm hướng đi mới, phù hợp, tiết giảm chi phí và hiệu quả cao luôn là một trong những trăn trở của người dân. Và trên vùng gò đồi xã Gio An- huyện Gio Linh, cây bông gòn đang là một lựa chọn khác biệt, có tính ưu việt cao được người dân tiến hành thử nghiệm.

Thứ năm, 15/06/2017 - 11:18

Hải Lăng nỗ lực thu hút đầu tư

Nhờ nỗ lực trong việc tạo môi trường thu hút các nhà đầu tư, kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đồng thời thu hút các dự án mới đầu tư vào các ngành, các lĩnh vực có tiềm năng lợi thế, đến nay, huyện Hải Lăng đã thu hút được 19 dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp với tổng số vốn đăng ký gần 745 tỷ đồng. Kết quả này chứng tỏ hiệu quả thu hút đầu tư tại huyện Hải Lăng.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội