Kinh tế - Xã hội

Chủ nhật, 23/07/2017 - 20:34

Tấm lòng người dân thị xã Quảng Trị với khách hành hương

Từ trung tuần tháng 7 đến nay, Thị xã Quảng Trị đón rất nhiều đoàn khách từ các Bộ, ban ngành Trung ương, các địa phương và du khách đếntri ân các anh hùng, liệt sĩ. Mỗi ngày có hàng ngàn lượt người đến thị xã Quảng Trị. Hơn 30 khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn đều chật kín khách. Để chia sẻ với khó khăn của khách hành hương, nhiều gia đình ở thị xã Quảng Trị đã đón nhận các du khách đến ngủ, nghỉ tại nhà miễn phí.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 16:50

Những mái nhà tri ân

Được xác định là một trong 3 nội dung quan trọng nhất trong quá trình thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” , thời gian qua công tác vận động xây dựng nhà tình nghĩa, nhà nhân ái cho các đối tượng chính sách, người có công đã được các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh triển khai nghiêm túc và có hiệu quả. Những căn nhà khang trang, vững chãi chính là những món quà ý nghĩa và đặc biệt nhất mà thế hệ trẻ hôm nay muốn dành tặng cho những gia đình có thân nhân là những anh hùng không tiếc máu xương, đã ngã xuống hy sinh vì độc lập và hòa bình của dân tộc.

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:42

Quảng Trị thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Trong các cuộc kháng chiến chống giặc cứu nước, Quảng Trị là mảnh đất chịu nhiều mất mát, đau thương. Chính vì vậy, hơn ai hết những người dân sống ở đây luôn biết tri ân với những hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ cũng như trân trọng những cống hiến của của các fia đình chính sách và người có công với cách mạng. Dẫu còn khó khăn nhưng cán bộ và nhân dân Quảng Trị vẫn chung sức, chung lòng, có nhiều việc làm thiết thực trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các đối tượng chính sách.

Thứ tư, 19/07/2017 - 16:28

Vai trò tiên phong của thanh niên sau sự cố môi trường biển

Hơn 1 năm sau sự cố môi trường biển, đời sống người dân vùng biển đang dần ổn định trở lại, nhiều mô hình kinh tế phát triển thay thế cho việc ra khơi đánh bắt thủy hải sản. Phát huy vai trò xung kích mình, mỗi đoàn viên thanh niên nơi đây đã vượt khó, dám nghĩ, dám làm để xây dựng mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao. Họ đang dần khẳng định sự đóng góp của mình vào quá trình xây dựng quê hương, đất nước.

Thứ ba, 18/07/2017 - 16:11

Chủ động phòng trừ sâu bệnh hại lúa Hè Thu

Do nhiều nguyên nhân, hiện nay nhiều loại sâu bệnh đã và đang xuất hiện, gây hại lúa hè thu, đặc biệt là rầy lưng trắng và bệnh lùn sọc đen có khả năng lây lan trên diện rộng. Trước tình hình đó, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật cũng như các ngành chức năng đã tích cực về cơ sở kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn các biện pháp phòng trừ

Thứ hai, 17/07/2017 - 20:43

Biến tài nguyên gió thành nguồn năng lượng điện sạch.

Từ tháng 11 năm 2015, Công ty cổ phần Tổng Công ty Tân Hoàn Cầu triển khai xây dựng 2 Nhà máy điện gió tại xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa. Với sự hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh Quảng Trị và của các ngành chức năng cũng như các địa phương, đặc biệt sự nỗ lực vượt qua khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công, ngày 19 tháng 5 năm 2017, Nhà máy điện gió Hướng Linh 2 đã hoàn thành công tác chạy thử nghiệm và chính thức đóng điện vào trạm 110 kV hòa vào lưới điện quốc gia, sớm hơn một năm so với kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, Công ty cũng đang đẩy nhanh tiến độ thi công dự án điện gió Hướng Linh 1, dự kiến sẽ hòa lưới điện quốc gia vào quý 4/2017.

Thứ hai, 17/07/2017 - 08:46

Phụ nữ Quảng Trị phát huy đạo lý " Uống nước nhớ nguồn"

Tháng 7 tri ân là dịp cao điểm để Đảng, Nhà nước và toàn xã hội chăm lo các gia đình chính sách với tất cả tinh thần và trách nhiệm của mình. Với các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Trị, từ việc nhỏ đến việc lớn, công tác này cũng được thực hiện bằng tất cả lòng tôn kính, sự biết ơn để phát huy đạo lý " Uống nước nhớ nguồn" sâu đậm của dân tộc ta.

Thứ hai, 17/07/2017 - 08:31

Nghĩa tình từ các chiến sỹ biên phòng

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, những năm qua, lực lượng biên phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" tại địa bàn mà các đơn vị đóng chân. Hoạt động ý nghĩa này từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ nơi tuyến biên giới. Qua đó góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, trật tự an toàn vùng biên giới của Tổ quốc.

Chủ nhật, 16/07/2017 - 09:54

Làn gió mới ở làng biển

Khi tất cả nỗi bất hạnh, khó khăn ập xuống thế gian, điều tốt lành duy nhất còn sót lại chính là hi vọng. Thông điệp ấy đã bước ra từ thần thoại Hy Lạp và hiện diện giữa đời thực tại những miền chân sóng của tỉnh Quảng Trị. Trong chuỗi ngày trĩu nặng nỗi âu lo sau sự cố môi trường biển, bà con ngư dân vẫn bền bỉ giữ niềm hi vọng để rồi mang lại luồng gió mới cho cuộc sống của mình.

Chủ nhật, 16/07/2017 - 09:18

Sản xuất gạo sạch ở Triệu Phong

Trồng lúa bằng kỹ thuật canh tác tự nhiên là phương thức sản xuất mới, đảm bảo cung cấp gạo sạch cho người tiêu dùng. Hiện nay, huyện Triệu Phong đã có một số nhóm hộ áp dụng phương thức canh tác này và bước đầu đã đưa lại hiệu quả. Đây là phương thức sản xuất khác rất nhiều so với sản xuất lúa thông thường.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội