Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 14/11/2017 - 17:18

Hiệu quả từ những cánh rừng ngập mặn

Tỉnh Quảng Trị đã triển khai trồng nhiều diện tích rừng ngập mặn tại các địa phương ven biển nhằm bảo vệ các tuyến đê xung yếu về mùa mưa bão và hạn chế tình trạng nước biển xâm nhập.

Thứ hai, 13/11/2017 - 17:07

Cam Lộ đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Trong những năm qua, để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, ở huyện Cam Lộ cả hệ thống chính trị đã vào cuộc một cách tích cực. Đặc biệt các cấp Mặt trận đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc tập hợp hội viên, làm tốt công tác tuyên truyền và triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Thứ hai, 13/11/2017 - 10:33

Nâng cao ý thức sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật an toàn- hiệu quả

Hóa chất bảo vệ thực vật đóng vai trò quan trọng trong phát triển nông nghiệp đó là phòng trừ dịch bệnh, bảo vệ cây trồng. Tuy nhiên, tình trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) bừa bãi, việc buôn bán mặt hàng này không được quản lý chặt chẽ cộng với hệ lụy từ những kho chứa thuốc BVTV thời bao cấp chưa được xử lý triệt để đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng nông sản cũng như cuộc sống của người nông dân trên địa bàn tỉnh. Do không bán thuốc đúng với loại bệnh của cây trồng cũng như không biết cách tư vấn thời điểm phun thuốc, liều lượng và kỹ thuật phun thuốc cho người mua dẫn đến tình trạng lạm dụng thuốc BVTV trong sản xuất nông nghiệp ngày càng tăng, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường, đe dọa sức khỏe cộng đồng.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 15:18

Huyện Đakrông: Phát huy vai trò Mặt trận trong xây dựng nông thôn mới.

Đakrông là một trong những huyện nghèo của cả nước, có gần 70% đồng bào dân tộc thiểu số nên khi triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gặp rất nhiều khó khăn. Thấy rõ điều này, trong những năm qua, các cấp Mặt trận ở đây đã phát huy vai trò, vị trí của mình trong công tác tuyên truyền, vận động cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân trong vươn lên phát triển kinh tế cũng như cải thiện cuộc sống. Chính nhờ vậy đã cùng với địa phương từng bước làm cho bộ mặt các bản làng có thêm nhiều thay đổi, đời sống vật chất và tinh thần của từng hộ gia đình từng bước được cải thiện.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:48

Ngành y tế Hải Lăng chủ động phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ

Mưa lũ đầu tháng 11/2017 là đợt mưa lũ lớn khiến cho người dân huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt trên diện rộng và kéo dài. Nguy cơ dịch bệnh xảy ra rất lớn. Trước tình hình đó, ngành y tế huyện Hải Lăng đã triển khai các phương án chủ động phòng chống dịch bệnh.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:38

Triệu Phong: Chủ động phòng chống rét cho gia súc

Theo dự báo, năm nay tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa rét có thể kéo dài, vì vậy, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, huyện Triệu Phong đã triển khai các biện pháp để chủ động phòng rét cho đàn gia súc.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 07:50

Tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của tuyến đường lên khu kinh tế mới Trảng Rộng

Nhiều năm nay, tuyến đường liên huyện Gio Linh – Cam Lộ, đoạn đường dẫn vào thôn Trảng Rộng, xã Hải Thái, huyện Gio Linh đã bị xuống cấp nghiêm trọng và trở thành nỗi lo lắng của người dân địa phương khi tham gia giao thông qua tuyến đường này, đặc biệt là vào mùa mưa.

Thứ năm, 09/11/2017 - 09:11

Cải cách hành chính để hỗ trợ khởi nghiệp

Nhiều người nghĩ rằng, khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế chỉ như vậy là chưa đủ. Để khởi nghiệp, ngoài ý tưởng, các nhà kinh doanh trẻ còn phải hội tụ rất nhiều những yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả những kiến thức về DN cũng như pháp luật.

Thứ ba, 07/11/2017 - 16:34

Hiệu quả hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân Hồ Xá

Để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở khu vực nông nghiệp và nông thôn, từ khi thành lập năm 1997 đến nay, Quỹ tín dụng nhân dân Hồ Xá đã tăng cường công tác quản lý, điều hành, huy động nguốn vốn và thường xuyên kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng tín dụng nên hoạt động rất có hiệu quả. Không chỉ đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương mà còn góp phần nâng cao đời sống cho các thành viên và nhân dân trên địa bàn.

Thứ hai, 06/11/2017 - 15:55

Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại cuối năm

Những tháng cuối năm, công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại được các đơn vị chức năng triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp. Lực lượng Quản lý thị trường với chức năng, nhiệm vụ của mình đã tổ chức các đội phụ trách các địa bàn tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, đồng thời tuyên truyền đến người dân chấp hành pháp luật, ổn định thị trường.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội