Kinh tế - Xã hội

Thứ sáu, 11/11/2016 - 14:15

Chợ Hải Trường xuống cấp cần được đầu tư xây dựng

Chợ Bến Đá, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng là nơi giao thương, buôn bán của hơn 1.300 hộ dân địa phương và các xã vùng phụ cận. Được lập nên bởi những căn lều tạm bợ, chợ hiện đang xuống cấp trầm trọng rất cần được đầu tư xây mới. Điều đáng nói đây là khu vực giao thương buôn bán duy nhất của người dân xã Hải Trường.

Thứ năm, 10/11/2016 - 15:16

Hướng Hóa: Dân vận khéo trong công tác giải phóng mặt bằng

Trong quá trình thực hiện xây dựng các công trình phục vụ dân sinh, các dự án KT-XH ở địa phương, giải phóng mặt bằng là công việc khó khăn vì liên quan trực tiếp tới lợi ích của người dân. Vì vậy, Trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền huyện Hướng Hóa đã chú trọng thực hiện hiệu quả công tác dân vận, từ đó, từng bước nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ dân sinh, phát triển kinh tế - xã hội. Ghi nhận tại xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa.

Thứ ba, 08/11/2016 - 15:03

Hiệu quả nuôi bò nhốt chuồng

Thay đổi tập quán chăn thả truyền thống trước đây, hiện nay nhiều hộ nông dân ở xã Hải Quế, huyện Hải Lăng đã chuyển sang nuôi bò theo mô hình nhốt chuồng. Cách nuôi mới này đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Thứ hai, 07/11/2016 - 10:13

Hướng Hóa: Vướng mắc trong thực hiện hỗ trợ xây dựng Nhà tránh lũ

Bản Ka Túp hầu hết là đồng bào Vân Kiều thuộc thị trấn Lao Bảo, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị nhưng từ lâu được gọi là khóm phố Ka Túp vì thuộc đô thị loại 5. Không mấy ai để ý nhiều đến tên gọi là bản hay khóm phố, chỉ biết đây là địa bàn khó khăn nhất thị trấn vùng biên, đang hưởng chính sách 135 của nhà nước.

Thứ ba, 01/11/2016 - 15:09

Cải tạo vườn tạp trồng rau màu đưa lại hiệu quả

Tại nhiều địa phương ven sông Thạch Hãn của huyện Triệu Phong, người dân đã thành công với việc cải tạo vườn tạp để chuyển sang trồng rau màu đưa lại hiệu quả kinh tế cao. Mô hình sản xuất rau màu hiệu quả của chị Ngô Gia Linh, thôn Bích Khê, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong là một trong những mô hình như thế.

Thứ hai, 31/10/2016 - 15:10

Quảng Trị chi trả đền bù thiệt hại cho người dân

Liên quan đến việc khắc phục sự cố môi trường biển do Công ty Formasa Hà Tĩnh gây ra. Sau khi Chính phủ công bố đinh mức bồi thường thiệt hại, hầu hết người dân đều đồng tình với định mức bồi thường đã công bố. Với quan điểm lấy dân làm gốc, các ngành chức năng, các địa phương đang hoàn thành việc rà soát, thẩm định chính xác thiệt hại để trong tháng 11.2016 sẽ chi trả đền bù cho người dân

Thứ tư, 26/10/2016 - 11:00

Rác thải ở xã Cam An

Con đường nhựa bề thế chạy từ Quốc lộ 1 lên phía tây Cam Lộ vào địa phận thôn Mỹ Hòa, xã Cam An, huyện Cam Lộ. Nhưng ngay cạnh trạm khí tượng Đông Hà một cảnh tượng rất khó nhìn đã đập ngay vào mắt của những ai qua đường. Rác và nhiều rác được vứt vô tội vạ.

Thứ ba, 11/10/2016 - 07:47

Nhân Ngày Sức khỏe tâm thần Thế giới 10/10 : Hiệu quả hỗ trợ người bệnh tâm thần

Trong mối quan tâm đặc biệt đối với Hồ Văn Ken, chúng tôi trở lại thôn Ra Man 2 ở xã Xy, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vào ngày 7/10/2016. Ngay trên cầu thang vào nhà, Ken chào đón chúng tôi với nụ cười thật hồn nhiên và cái nhìn thân thiện. Vào nhà, chúng tôi được Ken tiếp chuyện trên sàn nhà với những trả lời mạch lạc về sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày nên ai cũng mừng với Ken. Và, đó hiệu quả ban đầu của việc chữa trị rối loạn tâm thần đối với Ken mà Trạm Y tế xã Xy, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa phối hợp Ủy ban Y tế Hà Lan-Việt Nam (MCNV) thực hiện trong thời gian qua.

Thứ hai, 10/10/2016 - 14:02

Biến vườn tạp thành vườn cam sành xanh tốt

Vốn là địa phương vùng trũng, hàng năm phải chịu sự đe dọa của nước lũ nên việc phát triển sản xuất của người dân xã Triệu Thượng gặp rất nhiều khó khăn. Mấy năm trở lại đây, phong trào nông dân chuyển đất sản xuất kém hiệu quả sang trồng những loại cây có giá trị kinh tế cao phát triển mạnh. Điển hình cho sự thành công và tiên phong trong phong trào đó có bà Tăng Thị Cúc, ở thôn Xuân An, xã Triệu Thượng với mô hình trồng cam sành.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 14:56

Hải Lăng chủ động phòng chống lụt bão

Mùa bão lũ năm 2016 đã cận kề, để hạn chế thấp nhất những thiệt hại xảy ra, nhất là đảm bảo tính mạng và tài sản của Nhà nước và của nhân dân, ngay từ bây giờ huyện Hải Lăng đã tích cực chỉ đạo các cấp, các ngành chủ động triển khai các phương án phòng chống lụt bão.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội