Kinh tế - Xã hội

Thứ ba, 28/03/2017 - 11:16

Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện thành công các ca nong van động mạch chủ qua da

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị vừa thực hiện thành công các ca nong van động mạch chủ qua da, can thiệp hẹp động mạch chi và bung dù thông liên nhĩ bằng máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền (Digital Subtraction Angiography-DSA) trong lĩnh vực tim mạch can thiệp.

Thứ hai, 27/03/2017 - 16:26

Ký ức giải phóng Cam Lộ trong những CCB bộ đội địa phương

Cách đây tròn 45 năm, vào những ngày tháng Ba lịch sử, khi tiếng súng của chiến dịch giải phóng Trị - Thiên vang lên, chủ lực quân giải phóng đồng loạt tiến công đập nát tuyến phòng ngự của địch từ Nam sông Bến Hải đến đường số 9 cũng là lúc quân dân Cam Lộ nhất tề nổi dậy diệt ác, phá kềm, giành quyền làm chủ, giải phóng quê hương vào ngày 2/4/1972. 45 đã qua đi nhưng ký ức hào hùng của những ngày tháng lịch sử ấy vẫn còn vang vọng mãi trong những cựu binh năm xưa.

Thứ hai, 27/03/2017 - 14:42

Quảng Trị – Tín hiệu vui của ngành thủy sản từ những tháng đầu năm

Những tháng đầu năm 2017, việc đánh bắt hải sản của nhiều ngư dân đã cho sản lượng khá lớn, tăng hơn so với cùng kì năm ngoái. Điều này đang mở ra tín hiệu vui đối với ngành thủy sản của tỉnh Quảng Trị sau một năm chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự cố môi trường biển

Thứ hai, 27/03/2017 - 14:12

Kinh nghiệm phát triển kinh tế từ các tổ hợp tác

Để nâng cao hiệu quả kinh tế từ việc chăn nuôi, trồng trọt thì việc liên kết để cùng áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật, cùng phối hợp tạo đầu vào và đầu ra cho sản phẩm đang được phụ nữ huyện Triệu Phong áp dụng khá thành công. Việc xây dựng mô hình tổ hợp tác chăn nuôi, trồng trọt đang là minh chứng cho việc liên kết đúng hướng này.

Thứ hai, 27/03/2017 - 09:49

Cam Lộ: Tích cực chuẩn bị Hội chợ “Đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp trong sản xuất, tiêu thụ hàng hóa”

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng huyện Cam Lộ (2/4/1972-2/4/2017) thì Hội chợ triển lãm “Đồng hành cùng nông dân và doanh nghiệp trong sản xuất, tiêu thụ hàng hóa” là một hoạt động lớn có ý nghĩa. Không như những hội chợ khác, hội chợ lần này chủ yếu sẽ trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm đặc trưng của các vùng miền, do người nông dân một nắng hai sương làm ra với mong muốn sản phẩm nông sản của họ được quảng bá và tiêu thụ rộng rãi thị trường.

Thứ hai, 27/03/2017 - 09:03

Hiệu quả mô hình nuôi bò nhốt thâm canh

Phát triển chăn nuôi trâu, bò được xem là một thế mạnh kinh tế của xã Cam Tuyền của huyện Cam Lộ. Tuy nhiên, hiệu quả từ thế mạnh ấy đang được phát huy mạnh mẽ trong những năm trở lại đây với mô hình chăn nuôi bò thâm canh thay vì nuôi bò thả rông truyền thống trước đây.

Chủ nhật, 26/03/2017 - 21:58

Tạo sinh kế cho người dân vùng biển từ trồng sả xuất khẩu

Thấy rõ những khó khăn của người dân 16 xã sau sự cố môi trường biển, nhiều doanh nghiệp ở Quảng Trị đã chung tay tạo sinh kế bền vững. Trong đó Công ty cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị đã nghiên cứu, tìm chọn đưa vào trồng cây sả trên vùng cát. Bước đầu cho thấy những tín hiệu khả quan, cây sả phù hợp với đất đai, khí hậu, sinh trưởng và phát triển tốt, hứa hẹn mang lại nguồn thu nhập cao và mở ra hướng mới trong sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu.

Chủ nhật, 26/03/2017 - 21:08

Hướng Hóa khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế

Tuy trên địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nhưng nhờ biết khai thác có hiệu quả tiềm năng đất đai, lao động, đặc biệt tận dụng lợi thế nằm trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây, có Quốc lộ 9 và Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo nên nền kinh tế của huyện Hướng Hóa đã có sự chuyển dịch đúng hướng, tốc độ tăng trưởng nhanh và đời sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Chủ nhật, 26/03/2017 - 14:33

Quảng Trị – Kinh nghiệp và định hướng khởi nghiệp trong thanh niên

Với nhiệt huyết, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, hiện nay nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã và đang thành công với các mô hình kinh tế, công ty, doanh nghiệp do chính mình làm chủ.

Chủ nhật, 26/03/2017 - 14:25

Vùng Cùa sau 45 năm giải phóng

Trong những kháng chiến chống Mỹ cứu nước, vùng Cùa ( Cam Lộ) , gồm 2 xã: Cam Chính, Cam Nghĩa là chiến khu cách mạng và được ví như vùng "đất chết"bởi sự hủy hoại của bom đạn kẻ thù. Sau ngày quê hương giải phóng, bắt tay xây dựng lại quê hương từ hoàng tàn đổ nát, cán bộ và nhân dân vùng Cùa đã vượt qua muôn vàn khó khăn, nỗ lực khai thác tốt tiềm năng, cơ hội để đến hôm nay sau 45 năm ngày quê hương giải phóng, vùng Cùa đã có những bước phát triển vượt bậc về mọi mặt.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội