Đất và người Quảng Trị

Thứ ba, 10/07/2018 - 10:01

Đập Trén, điểm du lịch tiềm năng ở huyện Hải Lăng

Cách trung tâm thị trấn huyện lỵ Hải Lăng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị khoảng 4 km về phía Bắc, Đập Trén là một trong những địa điểm được huyện Hải Lăng đưa vào diện quy hoạch phát triển du lịch thuộc loại hình du lịch sinh thái.

Thứ năm, 28/06/2018 - 08:50

Sức hấp dẫn của du lịch đảo Cồn Cỏ

Du lịch nghỉ dưỡng, khám phá biển đảo đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Vào những ngày Hè này lượng khách du lịch đến với đảo Cồn Cỏ tăng mạnh. Đây là một tín hiệu hết sức lạc quan cho việc phát triển du lịch đảo Cồn Cỏ, đồng thời cũng đặt ra những vấn đề bức thiết cho chính quyền địa phương và ngành chức năng trong việc xây dựng Cồn Cỏ trở thành một điểm đến du lịch của tỉnh Quảng Trị.

Thứ năm, 21/06/2018 - 15:48

Nhà thờ cổ họ Nguyễn Đức 180 năm tuổi

Nhiều đời nay, con cháu dòng họ Nguyễn Đức, ở làng An Thơ, xã hải Hòa huyện hải Lăng luôn tự hào về báu vật quý giá mà tổ tiên truyền lại. Đó chính là ngôi nhà thờ họ 180 năm tuổi, nơi lưu giữ 15 bài thơ cổ dạy thế hệ sau cách đối nhân, xử thế.

Chủ nhật, 10/06/2018 - 16:18

Còn đó những làng hầm

Địa đạo Vịnh Mốc, một huyền thoại có thật trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thì ai cũng biết đến, nhưng còn có những làng hầm bị ngủ yên trong lòng đất hoặc lẫn khuất đâu dó trong các tiểu khu rừng nguyên sinh ở vùng đông Vĩnh Linh thì không mấy ai biết đến. Xin ngược dòng thời gian trở về những năm 60 của thế kỷ XX để nói về những làng hầm như vậy.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 08:02

Du lịch Cồn Cỏ - Từ nghị quyết đến thực tiễn

Từ lâu, nhân dân cả nước biết đến Cồn Cỏ là một là một hòn đảo được 2 lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng gắn với các địa danh: Chòi canh Thái Văn A - “đôi măt thần” của đảo, Đài tưởng niệm liệt sĩ, Hầm quân y thời chiến. Thế nhưng, tiềm năng về du lịch của hòn đảo ngọc giữa biển khơi, nơi có hệ sinh thái đa dạng còn hoang sơ thì không phải ai cũng biết đến.

Thứ ba, 22/05/2018 - 15:13

Vài nét về Chúa tiên Nguyễn Hoàng và Phật giáo Quảng Trị

Mùa Hè năm nay, tại chùa Sắc Tứ (Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang) thuộc thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã có một cuộc toạ đàm khoa học do Trung tâm văn hoá Phật giáo Liễu Quán Huế phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức với chủ đề: “Bước đầu tiếp cận di sản Phật giáo Quảng Trị”. Tham dự ngoài đại diện của Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Quảng Trị, đáng chú ý còn có các nhà khoa học trong và ngoài nước như: Tiến sỹ Sử học Nguyễn Hữu Thông, Tiến sỹ Văn hoá Trần Đình Hằng, Phân viện trưởng Phân viện Văn hoá nghệ thuật Việt Nam tại Huế; nhà giáo Phan Đăng, nguyên Trưởng khoa Ngữ văn - Đại học Tổng hợp Huế; Giáo sư, Tiến sỹ, Thiền sư Lê Mạnh Thát; Tiến sỹ Triết học Thái Kim Lan, Việt kiều từ Đức…

Thứ sáu, 06/04/2018 - 14:40

Mùa hái rau câu ở biển

Bánh đúc rau câu – một món ăn nổi tiếng xuất phát người dân vùng biển Cửa Tùng. Và câu chuyện về bánh đúc rau câu sẽ là câu chuyện gắn liền với nhiều hình ảnh về biển: về con người, nét văn hóa và cả sự mưu sinh khó khăn cùng biển.

Thứ tư, 21/03/2018 - 14:33

Món ngon Quảng Trị: Bún hến Mai Xá

Bún hến Mai Xá là một đặc sản của làng Mai Xá. Gọi là bún hến nhưng ngon nổi tiếng lại do chắt chắt - một loài thuộc họ hến nhưng nhỏ và màu đậm hơn. Vì nhìn ngoài, 2 loại này khá giống nhau nên người ta ăn bún chắt chắt mà lại cứ ngỡ mình ăn bún hến. Bún hến Mai Xá tuy chỉ là một món ăn bình dị nhưng lại chứa đựng bao kỳ công của người chế biến. Đó là kết tinh của sự chắt chiu từ cuộc sống nhọc nhằn của những người con quê hương. Và để có được tô bún hến thơm ngon không thể không nhắc đến nghề cào hến nhọc nhằn trên sông Hiếu.

Thứ hai, 19/03/2018 - 15:36

Đặc sắc món cá gỏi “Sỉa Xắt” của người Vân Kiều – Pa Kô

Đến với vùng đất Hướng Hóa, chúng ta không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng hoang sơ hùng vĩ mà còn được thưởng thức những món ăn ngon không thể cưỡng lại. Và món cá gỏi “Sỉa Xắt ” là một trong những món ăn đặc sắc được chế biến từ cá kết hợp với các loại gia vị tạo nên nét đặc trưng của người Vân Kiều – Pa Kô nơi đây.

Thứ năm, 15/03/2018 - 09:06

Đến Quảng Trị thưởng thức cháo cá vạc giường

Dọc đường thiên lý Bắc Nam, khi ngang qua huyện Hải Lăng (Quảng Trị), hầu như thực khách đều ghé những quán cháo cá vạc giường để thưởng thức. Cháo cá vạc giường là món ăn hấp dẫn bởi hương vị đặc trưng của bột gạo hay bột lọc và cá lóc. Đây là món quà dân dã mà người dân Quảng Trị thường mời khách khi tới nơi đây.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 18:08

Độc đáo lễ “ Cầu ngư, cầu mùa” và Hội vật truyền thống làng biển Hải Lăng

Hàng năm, cứ đến dịp Rằm tháng Giêng, làng Trung An và làng Thâm Khê, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng lại tổ chức lễ hội “ Cầu an, cầu ngư” và Hội vật truyền thống. Đây là một nét đẹp văn hóa đã được dân làng nơi đây gìn giữ hàng trăm năm.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội