Đất và người Quảng Trị

Thứ sáu, 26/05/2017 - 14:58

Về Phương Sơn

Xã Triệu Sơn ( Triệu Phong) là địa phương có bề dày truyền thống lịch sử và cách mạng, nhân dân cần cù chịu khó và giàu lòng yêu nước, vượt qua khó khăn để bảo vệ và xây dựng quê hương. Cùng với nhân dân trong toàn xã, người dân quê hương Phương Sơn cũng đã tự hào với truyền thống tốt đẹp bao đời nay mà gìn giữ, phát huy.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 15:48

Đậm đà hương vị bánh bột lọc

Vùng đất Mỹ Chánh huyện Hải Lăng từ lâu được nhiều người biết đến bởi nơi đây có món bánh bột lọc nổi tiếng. Món bánh rất dân dã không cầu kỳ, và rẻ tiền nhưng ai đã một lần thưởng thức sẽ không quên được mùi vị rất đặc sắc của nó được làm từ những chất liệu sẵn có của địa phương như: tôm, bột sắn, lá chuối. Món bánh bột lọc đã trở thành một đặc sản thơm ngon của một vùng quê.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 09:17

Vĩnh Kim - Đất anh hùng nở hoa

Bằng nội lực của mình, bằng việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, trong những năm qua, tinh thần này đã thấm sâu và lan tỏa trong mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Vĩnh Kim. Phong trào đó đã được hiện thực hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực, đạt hiệu quả cao trên các lĩnh vực, góp phần đưa Vĩnh Kim trở thành lá cờ đầu trong phong trào thi đua ái quốc của huyện Vĩnh Linh nói riêng cũng như tỉnh Quảng Trị nói chung. Với những thành tích đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Kim vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Thứ năm, 27/04/2017 - 22:30

Thành phố Đông Hà và giấc mơ sầm uất

Với tình yêu thuộc về nơi chôn nhau cắt rốn, người Đông Hà hôm nay vừa là chủ nhân của thành phố trăm mến ngàn thương nhất quyết thêm giàu thêm đẹp để thành phố ngày càng sầm uất, hướng tới hiện thực thành phố Đông Hà là đô thị loại II vào năm 2020 vừa là đối tượng thẩm mỹ của những vần thơ thành phố chúng mình thương giàu chất liệu đời sống và nhạc điệu: “Gió Hiếu giang rười rượi phố phường/ Hoa An Lạc khoe hương sắc mới/ Nghe tiếng máy từ Đông Giang vọng tới/ Cau Đông Thanh trĩu quả sai buồng”.

Chủ nhật, 23/04/2017 - 17:22

Miếu bà Vương Phi họ Lê - Di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của vùng đất Quảng Trị.

Đã thành thông lệ, hàng năm cứ đến ngày 27 tháng 3 âm lịch, làng Sa Trung, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh lại long trọng tổ chức lễ giỗ bà Vương Phi họ Lê mà nhân dân tôn kính gọi là Bà Chúa. Đây là sự kiện văn hóa quan trọng trong năm của xã Vĩnh Long nhằm tôn vinh công lao to lớn của các bậc tiền nhân dưới triều Lê sơ.

Thứ ba, 18/04/2017 - 07:59

Người đam mê với nghề điêu khắc gỗ

Say mê với nghề điêu khắc gỗ ngay từ khi còn nhỏ, bởi vậy lớn lên anh quyết tâm theo đuổi nghề này cho bằng được. Một chút đam mê và sự tỉ mỉ, cộng với một chút sáng tạo có thể nói đến nay anh đã thành công với nghề điêu khắc gỗ. Người mà chúng tôi muốn nói đến đó là anh Phạm Như Dũng, ở khu phố 3, phường Đông Lễ.

Thứ ba, 04/04/2017 - 12:42

Ký ức những lần gặp đồng chí Lê Duẩn

Đồng chí Lê Duẩn là nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, người chiến sĩ quốc tế cộng sản trong sáng đã cống hiến suốt cuộc đời mình cho Đảng, cho dân tộc. Dù năm tháng đi qua, nhưng những cống hiến to lớn của đồng chí Lê Duẩn vẫn luôn sống mãi trong lòng dân tộc và mỗi một người con Việt Nam yêu nước. Ký ức về những lần được gặp đồng chí Lê Duẩn vẫn còn vẹn nguyên đối với người dân Quảng Trị.

Thứ sáu, 31/03/2017 - 09:58

Về thăm Hậu Kiên

Đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn sinh ngày 07 - 04 -1907 tại làng Bích La, xã Triệu Đông, lớn lên trong tình yêu thương đùm bọc của bà con làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Tổng Bí thư Lê Duẩn, là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ tài ba trong suốt hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Về với Hậu Kiên để tìm hiểu thêm mảnh đất con người, hiểu thêm về một góc nhỏ của làng quê Triệu Thành với những nét truyền thống riêng đã và đang đổi thay từng ngày với những con người cùng nhau đoàn kết mà dựng xây quê hương ngày càng phát triển, ngày càng đổi mới.

Thứ hai, 27/03/2017 - 16:44

Lễ hội cầu ngư cầu mùa ở làng Tùng Luật

Trải qua biết bao thăng trầm, biến thiên của lịch sử, trong tâm thức của những thế hệ con dân làng Tùng thì những làn điệu dân ca, chèo cạn; lễ hội cầu ngư - cầu mùa chính là những giá trị văn hóa phi vật thể mà họ đã nâng niu, gìn giữ từ bao đời nay. Trong kho tàng văn hóa phi vật thể đó, việc lưu truyền, bảo tồn đã có những lúc gián đoạn, khó khăn. Tuy nhiên, vượt qua tất cả, các thế hệ người dân làng Tùng Luật, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh hôm nay vẫn lưu giữ được nét đẹp từ những giá trị văn hóa phi vật thể, điều này không chỉ là để tạ ơn bậc tiền nhân tạo ra di sản mà còn để trao lại cho hậu thế những điểm tựa tinh thần, sự tự hào về quê hương, đất nước.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 14:21

Đồng chí Lê Duẩn với Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn

Đồng chí Lê Duẩn sinh ngày 07 - 04 -1907 tại làng Bích La, xã Triệu Đông, lớn lên trong tình yêu thương đùm bọc của bà con làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Xuất thân từ một gia đình lao động nghèo, hiểu được thống khổ của người dân lao động, đồng chí sớm giác ngộ đi theo con đường cách mạng vô sản. Từ một thanh niên giàu lòng yêu nước, say mê với lý tưởng cách mạng, đồng chí tham gia Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên từ đầu năm 1928 và năm 1930 trở thành một trong những đảng viên lớp đầu của Đảng. Nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí giai cấp nông dân trong lực lượng cách mạng, năm 1939, khi được giao trọng trách Ủy viên Thường vụ Trung ương Đảng, đồng chí Lê Duẩn đã cùng Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ chuẩn bị và chủ trì Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng (ngày 6,7,8 tháng 11-1939). Nghị quyết nêu rõ: “Công nông là hai lực lượng chính của cách mạng, sự đồng minh chặt chẽ của công nông là vấn đề sống chết của cách mạng”. Điều đó khẳng định những tư tưởng chiến lược của cách mạng Việt Nam mà Chủ tịch Hồ Chí Minh xác định từ Hội nghị thành lập Đảng (1930), tạo bước mở đầu cho cao trào cách mạng mới, tiến tới thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội