Đất và người Quảng Trị

Thứ ba, 17/10/2017 - 14:19

Làm giàu từ rừng và hồ tiêu

Tùy theo đặc điểm, tình hình của từng vùng miền, cựu chiến binh ở huyện Hải Lăng đã chọn cho mình những cách làm khác nhau nhưng ở họ có cùng chung 1 ý chí đó là thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng. Điển hình như cựu chiến binh Cái Hữu Lưu ở xã Hải Trường, sống ở vùng gò đồi ông chỉ chọn trồng rừng và trồng hồ tiêu và trong thực tế đã mang lại nguồn thu nhập rất cao.

Thứ năm, 05/10/2017 - 14:36

Đổi thay Khe Hó

Những tên đất, tên làng, tên sông, tên núi như Khe Trù, Khe Hó, Khe Tiên, Bến Xe trở thành những địa danh lịch sử đã gắn liền với sự nghiệp đấu tranh vĩ đại của dân tộc. Cả nước biết đến Vĩnh Linh, nơi có dòng sông Bến Hải – một dòng sông đã chảy vào lịch sử. Nhắc đến Vĩnh Linh chúng ta không thể không nhắc tới một xã miền tây đã chịu nhiều khó khăn gian khổ trong kháng chiến và trong công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa, nơi mà hai anh em dân tộc Kinh và Pru Vân Kiều sinh sống.

Thứ bảy, 30/09/2017 - 08:24

Bản Chùa hôm nay

Bản chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ là địa phương có đông người dân tộc Bru Vân Kiều sinh sống.Những năm qua, đồng bào nơi đây đã từng bước vượt lên khó khăn, xóa bỏ dân các tập tục lạc hậu, xây dựng cuộc sống ngày thêm khởi sắc, đổi mới.

Thứ hai, 25/09/2017 - 13:53

Chuyện người lính gác cầu Hiền Lương ngày ấy

Đêm 30-4-2008, ông Nguyễn Xuân Liên, cựu Công an vũ trang giới tuyến, từ Huế được mời ra Quảng Trị tham gia một chương trình truyền hình trực tiếp với chủ đề Khát vọng độc lập, thống nhất.

Thứ hai, 18/09/2017 - 10:31

Độc đáo lễ hội "Phá trằm" Trà Lộc

Trằm Trà Lộc thuộc làng Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng nằm cách Quốc lộ 1A chừng 8km về hướng Nam. Trằm có hồ nước rộng 10 héc ta có khe thông thủy không bao giờ khô cạn. Đặc biệt hàng năm vào dịp Rằm tháng 7, người dân địa phương tổ chức ngày hội “Phá trằm”. Đây cũng là lễ hội truyền thống độc đáo, riêng biệt chỉ có ở Trằm Trà Lộc .

Thứ hai, 18/09/2017 - 09:58

Về quê hương Đơn Duệ

Trong lịch sử xây dựng và phát triển làng quê Đơn Duệ, cùng với người dân Vĩnh Linh cán bộ và nhân dân của làng đã cùng nhau vượt qua muôn vàn khó khăn để chiến đấu bảo vệ quê hương và dựng xây Đơn Duệ ngày càng giàu đẹp.

Thứ tư, 30/08/2017 - 15:29

Nghề làm bún ở làng Linh Chiểu

Nghề làm bún ở xã Triệu Sơn huyện Triệu Phong xuất hiện cách đây gần 450 năm và tập trung chủ yếu ở 2 làng: Linh Chiểu và Thượng Trạch. 2 làng nghề này đã được UBND tỉnh Quảng Trị cấp bằng công nhận danh hiệu làng nghề truyền thống.

Thứ ba, 29/08/2017 - 14:49

Làng Linh Chiểu

Làng Linh Chiểu thuộc xã Triệu Sơn huyện Triệu Phong án ngữ trên con đường thiên Lý chạy dọc men theo vùng ven biển từ Bắc vào Nam Trung bộ. Là một địa bàn có bề dày về truyền thống lịch sử và cách mạng, nhân dân cần cù, chịu khó và giàu lòng yêu nước. Đặc biệt, làng Linh Chiểu là một trong những làng có nghề truyền thống làm bún được duy trì, lưu giữ cho đến ngày nay.

Thứ năm, 17/08/2017 - 14:33

Hoa mua

Có bao giờ khi đi trên cánh đồng xanh ngát bạn lại bắt gặp màu tím rất dễ thương của những cánh hoa, cái màu tím thân quen ấy như linh lan từ trên triền đồi gió hú hay bước ra từ luống cà sau vườn nhà. Chắc bạn sẽ thảng thốt reo lên: Ồ, sao có cây hoa sim trôi lạc đến phương này. Nhưng không bạn ạ, đó là hoa mua- chị em sinh đôi với hoa sim mà bạn đang nghĩ tới đấy. Trong ngọn gió Lào rát bỏng của miền Trung quê tôi, hoa mua vẫn ngời lên sắc tím, lặng thầm soi mình bên dòng nước đang xuôi về tưới tắm ruộng đồng.

Thứ bảy, 05/08/2017 - 11:29

Để du lịch Hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội trở thành thương hiệu du lịch của Quảng Trị

Cho đến nay, Quảng Trị là địa phương đầu tiên và duy nhất tập trung khai thác loại hình du lịch Hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội. Hàng năm có hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước tới Quảng Trị chủ yếu theo loại hình du lịch này để tìm hiểu về truyền thống lịch sử cách mạng, thăm lại chiến trường xưa và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh tại mảnh đất này. Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể, loại hình du lịch Hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội tại Quảng Trị vẫn còn nhiều hạn chế. Làm thế nào để du lịch Hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội trở thành thương hiệu du lịch nổi trội của tỉnh Quảng Trị là vấn đề trăn trở của rất nhiều người.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội