Đất và người Quảng Trị

Thứ tư, 25/01/2017 - 21:50

Chùa Diên Thọ và những sắc phong xưa

Ai đó đã từng ví von, một trong những báu vật quý giá nhất của làng, xã chính là các đạo sắc phong xưa. Bởi chúng không chỉ đơn thuần là bằng khen tấm huân chương của làng của xã, hay cá nhân của dòng họ, mà sâu xa hơn là mỗi tấm sắc phong được bảo tồn, lưu giữ nâng niu, trân trọng qua từng thế hệ, chính bởi phần giá trị truyền thống, hồn cốt tinh thần vẹn nguyên, qua những biến động của thời gian. 5 đạo sắc phong và bức hoành phi ở chùa Diên Thọ là những di sản vô cùng quý giá mà cho đến hôm nay vẫn còn được lưu giữ.

Thứ năm, 19/01/2017 - 17:35

Đến với dân ca (20-01-2017)

Đến với dân ca (20-01-2017)

Thứ hai, 21/11/2016 - 09:32

Những hạt gạo nghĩa tình

Với phương châm “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Chi hội Chữ thập đỏ thôn 5, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, đã gắn kết tình yêu thương bằng việc xây dựng mô hình “ Hạt gạo tình thương” nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn

Thứ hai, 31/10/2016 - 17:02

Ngôi làng ngã ba sông Hiếu

Làng Đại Độ bây giờ bao gồm 3 khu phố 7, 8 và 10 thuộc phường Đông Giang là một vùng quê nằm dọc theo đoạn cuối cùng của dòng sông Hiếu, nơi ngã ba Gia Độ. Một làng quê hiền hòa,dân cư thuần phác, phong thủy hữu tình, dòng nước uốn lượn bao quanh làng làm nên một dáng vẻ thi vị, độc đáo mà ít nơi có được. Đó là ngôi làng đi xa thì nhớ, ở gần thì thương, nơi có khoảng 200 hộ dân gắn bó với cội nguồn Quảng Trị. Tiếng là đô thị hóa nhưng làng quê này vẫn giữ được nhiều bản sắc chân quê từ phong cảnh cho đến nết ăn nết ở.

Thứ ba, 04/10/2016 - 14:43

Độc đáo lễ Đâm Chay của người dân tộc Bru Vân Kiều

Từ bao đời nay, đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều ở xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh có tập tục gia đình có người thân qua đời sau 2 đến 3 năm sẽ tổ chức lễ rước linh hồn người đã khuất về sum họp cùng ông bà, tổ tiên, gọi là lễ đám chay. Lễ đám chay là một trong những nét văn hóa truyền thống độc đáo góp phần làm phong phú thêm bản sắc của người đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều ở khu vực miền núi phía Tây huyện Vĩnh Linh.

Thứ ba, 23/08/2016 - 09:30

Viết tiếp Khúc tráng ca Thành Cổ

Mảnh đất thiêng Thành Cổ Quảng Trị gợi nhớ đến một quá khứ hào hùng và bi tráng, nhớ đến phù sa Thạch Hãn của đất và người ở một nơi chốn xưa nay vẫn được xem là địa linh nhân kiệt...

Thứ ba, 23/08/2016 - 09:23

Xã Thuận khó đạt tiêu chí nhà ở nông thôn mới

Trong 19 tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới thì nhà ở dân cư, tiêu chí thứ 9 là một trong những yêu cầu bắt buộc phải đạt. Song, với điểu kiện thực tế của từng địa phương, các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Quảng Trị rất khó để đạt được tiêu chí này.

Thứ ba, 16/08/2016 - 09:10

Phụ nữ Vĩnh Linh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Một trong những kết quả nổi bật của Hội liên hiệp phụ nữ huyện Vĩnh Linh trong 5 năm qua đó là đã tập hợp, thu hút đông đảo chị em hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều việc làm thiết thực. Chính nhờ vậy đã tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để chị em thể hiện những phẩm chất đáng quý cũng như năng lực của bản thân trong mọi mặt của cuộc sống.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội