Đất và người Quảng Trị

Thứ sáu, 26/06/2020 - 11:00

Làng Nhĩ Trung- Mai sau dù có bao giờ

Nhĩ Trung là một trong 65 làng cổ của châu Minh Linh, thuộc huyện Gio Linh và Huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị ngày nay. Trãi qua hơn 500 năm tạo dựng hưng nghiệp, người dân làng Nhĩ Trung đã chung lưng đấu cật, xây dựng hương thôn ngày càng phát triển.

Chủ nhật, 21/06/2020 - 12:39

Nhà báo Quảng Trị bén duyên văn

Để tránh những hiểu lầm không cần thiết, chúng tôi chỉ xin giới hạn thời gian đề cập trong bài viết là khoảng trên dưới ba mươi năm trở lại đây, tức là có thể lấy mốc từ khi tái lập tỉnh Quảng Trị năm 1989 cũng được

Thứ bảy, 13/06/2020 - 08:16

Nam Tân - Xưa và nay

Thôn Nam Tân, xã Gio Sơn nằm ở phía Tây của huyện Gio Linh, trên một triền đất đỏ Ba Zan màu mỡ với địa thế trãi dài xuôi về hướng Đông. Nam Tân có tài sản vô giá là vùng quê có bề dầy lịch sử với nền văn hóa đặc sắc lâu đời.

Thứ ba, 02/06/2020 - 16:09

Tân Xuân 2- Miền quê trăm mến ngàn thương

Nếu ai đã có lần ngược xuôi quốc lộ 9 của tỉnh Quảng Trị, khi qua địa phận xã Cam Thành, huyện Cam Lộ chắc sẽ không hỏi ngỡ ngàng khi thấy hai bên đường muôn hoa khoe sắc hòa quyện với màu xanh của của cây trái vườn nhà. Đây chính là thôn Tân Xuân 2, một trong 16 thôn của xã Cam Thành, huyện Cam Lộ. Từ trong gian khó, Tân Xuân 2 hôm nay đã chuyển mình lớn mạnh để trở thành một miền quê đáng sống.

Thứ hai, 25/05/2020 - 08:37

Dấu ấn một vùng quê

Tọa lạc không xa thị trấn Cam Lộ có một vùng quê ra đời chừng hai thế kỷ ở phía Bắc sông Hiếu là một gương mặt riêng có, tạo nên dáng vẻ khó trộn lẫn từ phù sa nơi chốn khi đồng bằng bắt đầu tiếp giáp với trung du.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 09:07

Về miền quê Tân Trại Hạ

Nếu ai đã từng một lần đến với vùng đất làng quê Tân Trại Hạ, cho dù vào bất cứ mùa nào trong năm cũng sẽ thấy viên mãn với màu xanh trù phú của các loại cây trái từ trong vườn nhà ra đến những cánh đồng làng. Bao đời nay, những bàn tay cần cù của người dân Tân Trại Hạ đã tạo dựng nên một làng quê tươi đẹp, trù phú và dày thêm lịch sử văn hóa. Đi trên miền quê này, ta còn thấy dấu xưa cổ kính rêu phong đồng vọng về trong hiện tại.

Thứ năm, 21/05/2020 - 09:49

Ai về miền Thượng Phước

Thượng Phước xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong là một làng cổ được tạo dựng khá sớm trong giai đoạn Trịnh - Nguyễn phân tranh. Qua bao nhiêu biến cố thăng trầm của lịch sử, Thượng Phước hôm nay không còn nhiều những di tích văn hóa lịch sử cổ xưa bởi chiến tranh đã tàn phá ,nhưng cho thấy một sức sống mới vươn lên từ những năm tháng gian lao.

Thứ năm, 14/05/2020 - 08:31

Quảng Trị - không gian văn hoá vì hoà bình

Quảng Trị vốn không rộng về không gian địa lý, nhưng nơi đây sâu nặng nghĩa tình của đồng chí, đồng bào khắp mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế. Hai chữ “Quảng Trị” không còn là địa danh của một địa phương mà đã trở thành biểu tượng chung của cả nước, niềm tự hào chung về một thời hào hùng và khát vọng hoà bình của dân tộc Việt Nam anh hùng. Xây dựng Quảng Trị trở thành một không gian văn hoá vì hoà bình là niềm mong mỏi rất lớn của nhân dân Quảng Trị và nhân dân yêu chuộng hoà bình trên thế giới.

Thứ ba, 12/05/2020 - 08:44

Chùa Bão Đông và khu lăng mộ Trần Đình Ân

Làng Hà Trung, xã Gio Châu, Gio Linh Quảng Trị là một trong những làng cổ được hình thành vào đầu thế kỷ 15 trong cuộc Nam tiến dưới thời vua Lê Thánh Tông. Qua nhiều tư liệu lịch sử người ta đã biết đến sự nổi tiếng của họ Trần - Làng Hà Trung với nhiều đời con cháu nối tiếp nhau làm quan dưới thời triều Nguyễn và có nhiều đóng góp trong việc mở cõi xứ Đàng Trong. Tuy nhiên, ít người được biết tại đây có một khu di tích lịch sử- văn hóa quốc gia với tên gọi chùa Bão Đông và lăng mộ Trần Đình Ân, nơi đan xen giao thoa độc đáo giữa văn hóa Việt và Chăm Pa cổ.

Thứ hai, 11/05/2020 - 19:07

Đất và người quảng trị (11-5-2020)

Đất và người quảng trị (11-5-2020)

Lịch phát sóng truyền hình
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD