Đất và người Quảng Trị

Thứ sáu, 25/01/2019 - 14:44

Người giữ hồn của núi

Theo nghề làm báo, tôi may mắn được đi nhiều nơi, được khám phá, thưởng thức vẻ đẹp từ nhiều nền văn hoá của các dân tộc khác nhau... Có những vùng đất, những con người tự thân luôn tạo ra một sức cuốn hút mãnh liệt và dài lâu đến kỳ lạ! Những bản làng Bru - Vân Kiều, Pa Kô thấp thoáng nếp nhà sàn chênh vênh bên vách núi, nơi hiện vẫn còn lưu giữ nhiều loại nhạc cụ truyền thống, nhiều làn điệu dân ca với những hình thức sinh hoạt văn hoá lễ hội độc đáo giữa đại ngàn Trường Sơn ở miền Tây Quảng Trị là một vùng đất như thế.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 11:38

Thác Chênh Vênh

Thác Chênh Vênh ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa là địa điểm có vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ, có tiềm năng lớn để phát triển du lịch cộng đồng. Tuy nhiên, với nội lực của địa phương thì vẫn chưa biến nơi này trở thành địa điểm du lịch có sức hút, vì vậy cần được các cấp, ngành xem xét, hỗ trợ đầu tư, đẩy mạnh quảng bá trong thời gian tới.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 07:20

Đakrông, dòng sông tình sử

Không biết từ bao giờ, sông Đakrông lại gắn với câu chuyện tình buồn giữa đại ngàn, nhưng trải qua thời gian Đakrông còn là chứng nhân về những đổi thay kỳ diệu trong cuộc sống của đồng bào Vân kiều, Pa Kô giữa điệp trùng núi non đầy nắng và gió…

Thứ năm, 10/01/2019 - 08:35

Tà Cơn qua góc nhìn của du khách quốc tế

Ở di tích lịch sử Tà Cơn – Khe Sanh, dù đã 50 năm trôi qua nhưng dấu vết của nơi từng diễn ra các trận chiến quyết liệt giữa quân đội Mỹ và lực lượng vũ trang Quân giải phóng miền Nam dịp Tết Mậu Thân 1968 vẫn hiện hữu. Ngày nay, với nhiều người du khách quốc tế, một trong những lý do để họ tìm đến đây bởi nó đang chứa đựng nhiều giá trị của lịch sử.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 11:13

“Càng” mùa nước nổi

Địa hình và thổ nhưỡng của huyện Hải Lăng khá đa dạng, ngoài vùng đồi núi ở phía tây, vùng gò cát ở phía đông thì diện tích rộng nhất có lẽ vẫn là cách đồng chiêm trũng thuộc vùng hạ lưu hai con sông Ô Lâu và Ô Giang. Đây là vùng đất thấp hơn so với mặt nước biển từ 0,30m đến 1m, vốn gắn với cuộc sống con người ở những xóm nhỏ gọi là “Càng”

Thứ hai, 31/12/2018 - 18:15

Đất và người Quảng Trị(31-12-2018)

Đất và người Quảng Trị(31-12-2018)

Chủ nhật, 23/12/2018 - 15:08

Bài 3: Chinh phục đỉnh Voi Mẹp

Sau khi vượt qua dãy Pa Thiên, chúng tôi quyết định cắm trại qua đêm bên một dòng suối ngay dưới chân núi Voi mẹp. Nơi đây càng về đêm nhiệt độ càng xuống thấp.

Thứ năm, 20/12/2018 - 08:01

Bài 2: Núi Pa Thiên

Hơn 8 giờ sáng nhưng rừng núi vẫn còn âm u, sương giăng kín lối. Chúng tôi vội vàng tháo dỡ lán trại được dựng vội vào chiều hôm trước để nhanh chóng lên đường. Muốn lên đỉnh Pa thiên mọi ngược phải đi ngược dòng suối Pa Thiên.

Thứ ba, 18/12/2018 - 10:40

Bài 1: Hành trình đi tìm đầu nguồn sông Hiếu

Sông Hiếu - Một trong bốn con sông lớn đã góp phần tạo nên diện mạo của vùng đất Quảng Trị. Bắt nguồn từ dãy núi Pa Thiên và Voi Mẹp với độ cao gần 1800 mét so với mực nước biển. khởi thủy chỉ là những dòng suối nhỏ mang dòng nước tinh khiết của đất trời, nhưng đã bền bỉ len lỏi qua từng ngọn núi rồi xuôi về với biển. Sông Hiếu đã vun đắp nên biết bao bờ bãi phù sa, mang đến cho đời con tôm con cá, góp phần làm cuộc sống người dân đôi bờ ngày mỗi trù phú. Vì vậy, tìm về nơi đầu nguồn của sông Hiếu cũng là dịp để tìm hiểu về lịch sử của những vùng đất vốn gắn bó thăng trầm với dòng sông.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 08:41

Nơi thượng nguồn sông Hiếu...

Sông Hiếu là một trong những con sông đã góp phần làm nên diện mạo lịch sử, kinh tế và văn hóa của vùng quê Quảng Trị. Bắt nguồn từ trên đỉnh Voi Mẹp thuộc dãy Trường Sơn với độ cao gần 1800 mết so với mực nước biển, khởi nguồn của sông Hiếu chỉ là những con suối nhỏ nhưng đã chảy qua điệp trùng núi non, lúc ẩn lúc hiện giữa đại ngàn, vượt qua bao ghềnh thác để về với biển lớn.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội