Đất và người Quảng Trị

Thứ bảy, 08/07/2017 - 08:06

Sen nở trong mùa nắng hạ

Có một loài hoa đẹp dịu dàng tinh khiết nở đúng vào mùa nắng hạ. Trong cái nắng chói chang của mùa Hè, vẻ đẹp thanh tao của loài hoa ấy có thế làm cho lòng người dịu mát. Đó chính là Hoa Sen. Sen là 1 loài hoa đặc biệt, không kiêu sa rực rỡ như hoa hồng, lưu ly hay các loài hoa khác, ở sen có nét bình dị gần gũi rất thuần Việt. Và chắc chắn khi có dịp được thưởng thức hồ sen với những cành hoa rung rinh trước gió trong mùa nắng hạ là hình ảnh không thể nào quên.

Thứ sáu, 07/07/2017 - 10:04

Nặng nghĩa nước non, sắt son tình vợ chồng

Sông Bến Hải, nhân chứng của đất nước từng bị chia cắt dằng dặc 19 năm và cũng là biểu tượng cho khát vọng thống nhất non sông. Từ dòng sông bị chia cắt đến dòng sông thống nhất, Bến Hải mang bên mình bao thế sự của đất nước, của đời người mà nhiều người cầm bút, cầm máy kể mãi vẫn chưa thôi. Với tôi, lần này là thêm một câu chuyện mới mẻ về tình yêu của một đôi lứa, họ vừa là người yêu, vừa là đồng đội và chờ đợi 17 năm để có được nhau.

Thứ tư, 28/06/2017 - 07:45

Đổi thay trên quê hương Gia Môn

Mỗi một địa phương mang một nét đặc trưng riêng với những giá trị văn hóa vốn đã tồn tại từ thế hệ này sang thế hệ khác. Con cháu trong làng chỉ biết tôn tạo, giử gìn và phát huy những truyền thống đó để lưu truyền mãi mãi cho thế hệ sau.

Thứ ba, 27/06/2017 - 10:48

Nặng lòng với nghề đan lát

Chúng tôi đến thôn Phước Thị, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh trong lúc đang vào vụ gieo, mọi người đều ra đồng. Ở nhà chỉ còn người già và trẻ em đang ngồi đan những chiếc rổ, chiếc rá. Có lẽ, đã hơn 400 năm qua với bao biến thiên của lịch sử, nhưng đến hôm nay nghề đan lát vẫn mãi gắn bó với người dân Phước Thị.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 20:39

Nhớ mùa hoa dã quỳ

Đã nhiều năm làm nghề báo truyền hình, những cung đường vào các xã phía Hướng Hóa đối với các phóng viên của Đài PTTH Quảng Trị đã quá quen thuộc. Quen đến nỗi thuộc từng vách núi, từng khúc cua trên con đường ngoằn ngoèo hay dốc đứng. Chỉ khác là trong chuyến đi thực hiện ký sự “ Mùa hoa dã quỳ” tháng 11 năm 2016, chúng tôi nhận ra rằng, mình đã bao lần vội vã đi và đi để vuột qua sự rực rỡ, hoang dại đầy kiêu sa của loài hoa dã quỳ.

Thứ hai, 19/06/2017 - 18:24

Lễ hội cầu an ở Làng Cổ Lũy( 19-06-2017)

Lễ hội cầu an ở Làng Cổ Lũy( 19-06-2017)

Thứ hai, 19/06/2017 - 11:22

Vẻ đẹp Trằm Trà Lộc

Nằm cách Quốc lộ 1A đoạn đi qua huyện Hải Lăng chừng 8km về hướng Nam, trên dải đất rộng thuộc làng Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng có một vùng hồ nước rộng gần 10 héc ta mà người địa phương gọi là Trằm Trà Lộ c- nơi có vẻ đẹp hoang sơ và hệ sinh thái độc đáo và là điểm dừng chân thú vị trong những ngày nắng như đổ lửa ở miền Trung.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 14:58

Về Phương Sơn

Xã Triệu Sơn ( Triệu Phong) là địa phương có bề dày truyền thống lịch sử và cách mạng, nhân dân cần cù chịu khó và giàu lòng yêu nước, vượt qua khó khăn để bảo vệ và xây dựng quê hương. Cùng với nhân dân trong toàn xã, người dân quê hương Phương Sơn cũng đã tự hào với truyền thống tốt đẹp bao đời nay mà gìn giữ, phát huy.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 15:48

Đậm đà hương vị bánh bột lọc

Vùng đất Mỹ Chánh huyện Hải Lăng từ lâu được nhiều người biết đến bởi nơi đây có món bánh bột lọc nổi tiếng. Món bánh rất dân dã không cầu kỳ, và rẻ tiền nhưng ai đã một lần thưởng thức sẽ không quên được mùi vị rất đặc sắc của nó được làm từ những chất liệu sẵn có của địa phương như: tôm, bột sắn, lá chuối. Món bánh bột lọc đã trở thành một đặc sản thơm ngon của một vùng quê.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 09:17

Vĩnh Kim - Đất anh hùng nở hoa

Bằng nội lực của mình, bằng việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, trong những năm qua, tinh thần này đã thấm sâu và lan tỏa trong mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Vĩnh Kim. Phong trào đó đã được hiện thực hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực, đạt hiệu quả cao trên các lĩnh vực, góp phần đưa Vĩnh Kim trở thành lá cờ đầu trong phong trào thi đua ái quốc của huyện Vĩnh Linh nói riêng cũng như tỉnh Quảng Trị nói chung. Với những thành tích đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Kim vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội