Đất và người Quảng Trị

Thứ ba, 02/06/2020 - 16:09

Tân Xuân 2- Miền quê trăm mến ngàn thương

Nếu ai đã có lần ngược xuôi quốc lộ 9 của tỉnh Quảng Trị, khi qua địa phận xã Cam Thành, huyện Cam Lộ chắc sẽ không hỏi ngỡ ngàng khi thấy hai bên đường muôn hoa khoe sắc hòa quyện với màu xanh của của cây trái vườn nhà. Đây chính là thôn Tân Xuân 2, một trong 16 thôn của xã Cam Thành, huyện Cam Lộ. Từ trong gian khó, Tân Xuân 2 hôm nay đã chuyển mình lớn mạnh để trở thành một miền quê đáng sống.

Thứ hai, 25/05/2020 - 08:37

Dấu ấn một vùng quê

Tọa lạc không xa thị trấn Cam Lộ có một vùng quê ra đời chừng hai thế kỷ ở phía Bắc sông Hiếu là một gương mặt riêng có, tạo nên dáng vẻ khó trộn lẫn từ phù sa nơi chốn khi đồng bằng bắt đầu tiếp giáp với trung du.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 09:07

Về miền quê Tân Trại Hạ

Nếu ai đã từng một lần đến với vùng đất làng quê Tân Trại Hạ, cho dù vào bất cứ mùa nào trong năm cũng sẽ thấy viên mãn với màu xanh trù phú của các loại cây trái từ trong vườn nhà ra đến những cánh đồng làng. Bao đời nay, những bàn tay cần cù của người dân Tân Trại Hạ đã tạo dựng nên một làng quê tươi đẹp, trù phú và dày thêm lịch sử văn hóa. Đi trên miền quê này, ta còn thấy dấu xưa cổ kính rêu phong đồng vọng về trong hiện tại.

Thứ năm, 21/05/2020 - 09:49

Ai về miền Thượng Phước

Thượng Phước xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong là một làng cổ được tạo dựng khá sớm trong giai đoạn Trịnh - Nguyễn phân tranh. Qua bao nhiêu biến cố thăng trầm của lịch sử, Thượng Phước hôm nay không còn nhiều những di tích văn hóa lịch sử cổ xưa bởi chiến tranh đã tàn phá ,nhưng cho thấy một sức sống mới vươn lên từ những năm tháng gian lao.

Thứ năm, 14/05/2020 - 08:31

Quảng Trị - không gian văn hoá vì hoà bình

Quảng Trị vốn không rộng về không gian địa lý, nhưng nơi đây sâu nặng nghĩa tình của đồng chí, đồng bào khắp mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế. Hai chữ “Quảng Trị” không còn là địa danh của một địa phương mà đã trở thành biểu tượng chung của cả nước, niềm tự hào chung về một thời hào hùng và khát vọng hoà bình của dân tộc Việt Nam anh hùng. Xây dựng Quảng Trị trở thành một không gian văn hoá vì hoà bình là niềm mong mỏi rất lớn của nhân dân Quảng Trị và nhân dân yêu chuộng hoà bình trên thế giới.

Thứ ba, 12/05/2020 - 08:44

Chùa Bão Đông và khu lăng mộ Trần Đình Ân

Làng Hà Trung, xã Gio Châu, Gio Linh Quảng Trị là một trong những làng cổ được hình thành vào đầu thế kỷ 15 trong cuộc Nam tiến dưới thời vua Lê Thánh Tông. Qua nhiều tư liệu lịch sử người ta đã biết đến sự nổi tiếng của họ Trần - Làng Hà Trung với nhiều đời con cháu nối tiếp nhau làm quan dưới thời triều Nguyễn và có nhiều đóng góp trong việc mở cõi xứ Đàng Trong. Tuy nhiên, ít người được biết tại đây có một khu di tích lịch sử- văn hóa quốc gia với tên gọi chùa Bão Đông và lăng mộ Trần Đình Ân, nơi đan xen giao thoa độc đáo giữa văn hóa Việt và Chăm Pa cổ.

Thứ hai, 11/05/2020 - 19:07

Đất và người quảng trị (11-5-2020)

Đất và người quảng trị (11-5-2020)

Thứ ba, 05/05/2020 - 08:28

Cây lúa rẫy và lễ Ada của người Pa Kô

Tháng Mười, vọng lại từ những dãy núi khuất sau màn sương là thanh âm từ cây đàn Toong và A Took mà người Pa Kô dùng để xua đuổi chim và thú rừng để bảo vệ nương rẫy. Đàn Toong và A Took cùng một số loại nhạc cụ truyền thống như trống, cồng chiêng, khèn bè… gắn với truyền thuyết về thần lúa, về câu chuyện “đi sim” của những đôi trai gái và lễ hội A Da mừng lúa mới hàng năm của người Pa Kô giữa đại ngàn Trường Sơn…

Thứ bảy, 02/05/2020 - 09:50

Xứ Cùa hôm nay

Nói gì thì nói xứ Cùa vẫn là vùng núi nên cho dù có thuận lợi đến đâu vẫn tiềm ẩn những khó khăn, thử thách trong hành trình đi lên của mảnh đất này. Cho nên xứ này luôn cần đến những ước mơ và khát vọng thay đổi hiện thực. Đó chính là động lực từ trước đến nay góp phần làm thay đổi diện mạo xứ Cùa.

Thứ năm, 30/04/2020 - 07:28

Xuân Hòa- Nơi đây một thời giới tuyến

Làng Xuân Hòa, xã Trung Hải nằm về phía Bắc của huyện Gio Linh. Chính nơi vùng đất này gắn liền với những câu chuyện của lịch sử với những tên gọi như: Cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, Vĩ tuyến 17 với nỗi đau chia cắt hai miền Bắc Nam. Từ buổi đầu của cách mạng, trong gian khổ hi sinh mất mát, người dân Xuân Hòa một lòng đi theo cách mạng. Sau ngày đất nước thống nhất, nhân dân Xuân Hòa đồng lòng, đồng sức để xây dựng hương thôn ngày thêm đổi mới.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD