Đất và người Quảng Trị

Thứ hai, 19/06/2017 - 18:24

Lễ hội cầu an ở Làng Cổ Lũy( 19-06-2017)

Lễ hội cầu an ở Làng Cổ Lũy( 19-06-2017)

Thứ hai, 19/06/2017 - 11:22

Vẻ đẹp Trằm Trà Lộc

Nằm cách Quốc lộ 1A đoạn đi qua huyện Hải Lăng chừng 8km về hướng Nam, trên dải đất rộng thuộc làng Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng có một vùng hồ nước rộng gần 10 héc ta mà người địa phương gọi là Trằm Trà Lộ c- nơi có vẻ đẹp hoang sơ và hệ sinh thái độc đáo và là điểm dừng chân thú vị trong những ngày nắng như đổ lửa ở miền Trung.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 14:58

Về Phương Sơn

Xã Triệu Sơn ( Triệu Phong) là địa phương có bề dày truyền thống lịch sử và cách mạng, nhân dân cần cù chịu khó và giàu lòng yêu nước, vượt qua khó khăn để bảo vệ và xây dựng quê hương. Cùng với nhân dân trong toàn xã, người dân quê hương Phương Sơn cũng đã tự hào với truyền thống tốt đẹp bao đời nay mà gìn giữ, phát huy.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 15:48

Đậm đà hương vị bánh bột lọc

Vùng đất Mỹ Chánh huyện Hải Lăng từ lâu được nhiều người biết đến bởi nơi đây có món bánh bột lọc nổi tiếng. Món bánh rất dân dã không cầu kỳ, và rẻ tiền nhưng ai đã một lần thưởng thức sẽ không quên được mùi vị rất đặc sắc của nó được làm từ những chất liệu sẵn có của địa phương như: tôm, bột sắn, lá chuối. Món bánh bột lọc đã trở thành một đặc sản thơm ngon của một vùng quê.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 09:17

Vĩnh Kim - Đất anh hùng nở hoa

Bằng nội lực của mình, bằng việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, trong những năm qua, tinh thần này đã thấm sâu và lan tỏa trong mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Vĩnh Kim. Phong trào đó đã được hiện thực hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực, đạt hiệu quả cao trên các lĩnh vực, góp phần đưa Vĩnh Kim trở thành lá cờ đầu trong phong trào thi đua ái quốc của huyện Vĩnh Linh nói riêng cũng như tỉnh Quảng Trị nói chung. Với những thành tích đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Kim vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Thứ năm, 27/04/2017 - 22:30

Thành phố Đông Hà và giấc mơ sầm uất

Với tình yêu thuộc về nơi chôn nhau cắt rốn, người Đông Hà hôm nay vừa là chủ nhân của thành phố trăm mến ngàn thương nhất quyết thêm giàu thêm đẹp để thành phố ngày càng sầm uất, hướng tới hiện thực thành phố Đông Hà là đô thị loại II vào năm 2020 vừa là đối tượng thẩm mỹ của những vần thơ thành phố chúng mình thương giàu chất liệu đời sống và nhạc điệu: “Gió Hiếu giang rười rượi phố phường/ Hoa An Lạc khoe hương sắc mới/ Nghe tiếng máy từ Đông Giang vọng tới/ Cau Đông Thanh trĩu quả sai buồng”.

Chủ nhật, 23/04/2017 - 17:22

Miếu bà Vương Phi họ Lê - Di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của vùng đất Quảng Trị.

Đã thành thông lệ, hàng năm cứ đến ngày 27 tháng 3 âm lịch, làng Sa Trung, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh lại long trọng tổ chức lễ giỗ bà Vương Phi họ Lê mà nhân dân tôn kính gọi là Bà Chúa. Đây là sự kiện văn hóa quan trọng trong năm của xã Vĩnh Long nhằm tôn vinh công lao to lớn của các bậc tiền nhân dưới triều Lê sơ.

Thứ ba, 18/04/2017 - 07:59

Người đam mê với nghề điêu khắc gỗ

Say mê với nghề điêu khắc gỗ ngay từ khi còn nhỏ, bởi vậy lớn lên anh quyết tâm theo đuổi nghề này cho bằng được. Một chút đam mê và sự tỉ mỉ, cộng với một chút sáng tạo có thể nói đến nay anh đã thành công với nghề điêu khắc gỗ. Người mà chúng tôi muốn nói đến đó là anh Phạm Như Dũng, ở khu phố 3, phường Đông Lễ.

Thứ ba, 04/04/2017 - 12:42

Ký ức những lần gặp đồng chí Lê Duẩn

Đồng chí Lê Duẩn là nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, người chiến sĩ quốc tế cộng sản trong sáng đã cống hiến suốt cuộc đời mình cho Đảng, cho dân tộc. Dù năm tháng đi qua, nhưng những cống hiến to lớn của đồng chí Lê Duẩn vẫn luôn sống mãi trong lòng dân tộc và mỗi một người con Việt Nam yêu nước. Ký ức về những lần được gặp đồng chí Lê Duẩn vẫn còn vẹn nguyên đối với người dân Quảng Trị.

Thứ sáu, 31/03/2017 - 09:58

Về thăm Hậu Kiên

Đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn sinh ngày 07 - 04 -1907 tại làng Bích La, xã Triệu Đông, lớn lên trong tình yêu thương đùm bọc của bà con làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Tổng Bí thư Lê Duẩn, là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ tài ba trong suốt hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Về với Hậu Kiên để tìm hiểu thêm mảnh đất con người, hiểu thêm về một góc nhỏ của làng quê Triệu Thành với những nét truyền thống riêng đã và đang đổi thay từng ngày với những con người cùng nhau đoàn kết mà dựng xây quê hương ngày càng phát triển, ngày càng đổi mới.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội