Người tốt việc tốt

Chủ nhật, 09/07/2017 - 09:57

Cô giáo bén duyên với nghề chế biến tinh bột nghệ

Là một đoàn viên giàu lý tưởng lập nghiệp, đoàn viên Trần Thị Lan, ở thôn An Lưu, xã Triệu Sơn huyện Triệu Phong không chỉ là một giáo viên dạy âm nhạc năng động nhiệt tình mà còn say mê tìm tòi công việc làm thêm để tăng nguồn thu nhập cho bản thân và gia đình cũng như giải quyết công ăn, việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Thứ bảy, 08/07/2017 - 07:54

Diễn đàn Người tôi cưu mang với những hoạt động thiện nguyện

Diễn đàn Người tôi cưu mang là nơi các bạn thanh niên trên toàn quốc chia sẻ yêu thương với những mảnh đời bất hạnh. Cùng với các tỉnh thành trong cả nước như Hà Tĩnh, Nghệ An, Huế, Quảng Bình, Hà Nội, Sài Gòn, các thành viên của diễn đàn Người tôi cưu mang tại Quảng Trị, hoạt động từ năm 2011 đến nay đã mang lại sự ấm áp, sẻ chia với những hoạt động cụ thể.

Thứ tư, 05/07/2017 - 09:39

Lớp học tình thương của sư thầy Thích Tâm Quang

Sư thầy Thích Tâm Quang – trụ trì chùa An Đôn, phường An Đôn, thị xã Quảng Trị là thầy giáo chủ nhiệm của những lớp học đặc biệt được duy trì liên tục từ năm 2012 đến nay – lớp học của sự chia sẻ, cảm thông của những thầy cô giáo, và của cả sư thầy với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 10:36

Người cán bộ hội 29 lần hiến máu nhân đạo

“Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” – tinh thần nhân văn đó từ lâu luôn được thể hiện trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện. Đã có nhiều tấm gương được tôn vinh vì sự sẻ chia những giọt máu hồng mang lại hạnh phúc cho nhiều người. Anh Nguyễn Mậu Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường 5, TP Đông Hà với 29 lần hiến máu nhân đạo là một điển hình như thế.

Thứ hai, 26/06/2017 - 20:35

Mô hình nông nghiệp sạch thu nhỏ giữa lòng thành phố

Giữa cái nắng mùa hè “đỏ lửa” Quảng Trị, tôi tìm về với mô hình nông nghiệp sạch thu nhỏ giữa lòng thành phố Đông Hà. Đến hẽm nhà 67, đường Lê Văn Hưu ,ở khu phố II, phường Đông Lễ, rẽ xuống sẽ thấy trước mắt ngôi nhà nằm giữa vườn rau, bên bờ ao cá, không gian thoáng mát, màu xanh khu vườn hầu như làm dịu đi cái nắng gắt, oi bức. Đón tiếp tôi với bát nước dứa xanh do chính bàn tay bà Nguyễn Thị Tuấn trồng, không có nhiều thời gian, vừa đi bà vừa nói chuyện, giới thiệu mô hình nông nghiệp sạch của mình.

Thứ tư, 21/06/2017 - 14:58

Anh Nhân làm giàu từ mô hình chăn nuôi vịt, cá

Nhận thấy điều kiện tự nhiên trên địa bàn phù hợp với việc phát triển đàn gia cầm. Năm 2015, anh Nguyễn Hữu Nhân tại khu phố 5, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà đã xây dựng mô hình nuôi vịt sinh sản kết hợp thả cá. Không chỉ dừng lại ở việc bán trứng, gia đình anh còn đa dạng hóa sản phẩm và đưa ra thị trường. Từ đó, mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 09:12

Hồ Thủy hiến đất xây dựng nông thôn mới

Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới đã được phát động rộng khắp, qua phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân, hộ gia đình hưởng ứng chủ trương của Đảng và nhà nước, tích cực tham gia, ủng hộ tiền của, đất đai đóng góp vào việc xây dựng các công trình của địa phương làm cho bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc, khang trang. Trong đó, người nông dân Hồ Thủy ở thôn La Lay, xã A Ngo là một điển hình.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 17:34

Đam mê không tuổi

Tuổi tác ngày càng cao, sức khỏe ngày càng yếu nhưng không thể làm vơi đi niềm đam mê viết báo và sáng tác thơ ca của cụ ông Trần Công Lượng, ở khóm 2, thị trấn Khe Sanh huyện Hướng Hóa. Hàng ngày, cụ vẫn bền bỉ cầm viết, không ngừng sáng tạo và xem việc sáng tác như người tình tri kỷ, mối bằng hữu tâm giao không bao giờ phai nhạt.

Thứ năm, 15/06/2017 - 10:00

Trồng ổi cho giá trị kinh tế cao

Hiện nay, mô hình trồng ổi với giống ổi Long Khánh đang được khá nhiều bà con vùng thuần nông ở Triệu Phong chọn làm mô hình phát triển kinh tế gia đình. Nhiều diện tích ổi đã và cho thu hoạch với năng suất cao, giá thành ổn định. Hiệu quả mang lại từ 200 gốc ổi của gia đình ông Nguyễn Ngọc Dũng ở thôn An Trú, xã Triệu Tài của Triệu Phong là một thực tế.

Thứ tư, 14/06/2017 - 07:25

Gương sáng gia đình hiến máu tình nguyện

Nhiều năm qua, gia đình anh Phan Thuận và chị Trần Thị Ngọc Hải ở Phường 5, thành phố Đông Hà là một trong số ít cặp vợ chồng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã cùng hiến máu tình nguyện, sẻ chia những giọt máu của mình để cứu bệnh nhân. Nghĩa cử ấy vừa thể hiện được tinh thần tương thân tương ái vừa là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội