Người tốt việc tốt

Chủ nhật, 25/11/2018 - 15:00

Chuyện về người gánh chữ lên non

Đặt chân đến Hướng Phùng, Hướng Hóa một ngày cuối thu, đất trời miền biên ải nhuộm một màu vàng ruộm của nắng và cả những nụ cười tỏa sáng của các em nhỏ người Vân Kiều tay xách cà mèn đến trường, miệng ê a hát những câu Tiếng việt trong trẻo. Hỏi ra mới hay, các em bới theo cơm để ở lại ăn trưa tại lớp và buổi chiều được cô Phụng dạy Tiếng việt miễn phí. Với các em học sinh ở xã Hướng Phùng, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Phụng (33 tuổi) như là người mẹ hiền...

Thứ sáu, 23/11/2018 - 08:25

Tấm gương sáng trong công tác từ thiện nhân đạo

Gần 15 năm gắn bó với công tác chữ thập đỏ, ông Lê Bá Quang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã thể hiện hết sự nhiệt tình, tâm huyết với hội. Từ đó, góp phần thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Thứ năm, 22/11/2018 - 15:57

Cô bé Vân Kiều vượt khó học giỏi

Nhà nghèo, bố mất sức lao động, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nhưng cô học trò người Vân Kiều Hồ Thị Giải, lớp 4A, Trường Tiểu học Thuận, huyện Hướng Hóa luôn là tấm gương vượt khó, vươn lên trong học tập với thành tích 4 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Thứ ba, 20/11/2018 - 08:37

Thầy giáo trẻ truyền lửa sáng tạo cho học sinh

Người thầy không chỉ có vai trò là người đem lại kiến thức cho học sinh, đó còn là những người định hướng, dẫn dắt cho các em trong hành trình chinh phục tri thức. Câu chuyện về thầy giáo Lê Công Long, giáo viên Trường THPT Thị xã Quảng Trị là một trong những câu chuyện về người thầy truyền cảm hứng, khơi gợi tính sáng tạo và niềm đam mê với nghiên cứu khoa học cho các em học sinh như thế.

Thứ hai, 19/11/2018 - 10:47

Người khơi niềm đam mê học tiếng Anh cho học sinh

Bằng phương pháp dạy học tích cực, đặc biệt thường xuyên đổi mới cách truyền đạt kiến thức trong quá trình dạy học, những năm qua, cô giáo Bùi Thị Hải Yến, giáo viên Trường tiểu học Lê Quý Đôn, thị xã Quảng Trị luôn truyền lửa, tạo hứng thú cho học sinh thân yêu của mình yêu thích học tiếng Anh. Nhờ vậy, cô đã góp phần giúp nhiều học sinh trong nhà trường thi đua học tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 15:23

Thầy giáo của bản làng

Một buổi sáng mờ sương, hơi đá phủ lên chiếc cầu Đakrông ảo diệu. Và núi rừng cũng chập chờn trong sương. Tôi đứng nhìn con sông xanh như mái tóc thiếu nữ. Chợt lòng dấy lên một nỗi nhớ, hay nói đúng hơn là lời hứa, có dịp nào đó tôi sẽ ghé nhà thầy Lai. Từ cầu Đakrông đến thôn Pa Hy (thuộc xã Tà Long) cũng chẳng mấy xa xôi, chỉ tầm non 30 phút chạy xe. Tôi cho xe nổ máy, bản Pa Hy yên ả như cuộc sống của một người già, khi đã trút bỏ những lo âu với cuộc sống gia đình và những trăn trở trên con đường mưu sinh gian khổ.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 14:53

Mạch nguồn của yêu thương

Đã nhiều năm nay, bất kể ngày hay đêm, cứ có thời gian rảnh là vợ chồng thầy giáo Lý Chí Thành lại băng rừng, lội suối, đi đến những bản làng xa xôi nhất của huyện Hướng Hóa để san sẻ niềm vui, nỗi buồn với dân bản, thắp lên hi vọng cho nhiều mảnh đời bất hạnh. Từ lâu lắm rồi, con đường mòn quanh co dẫn đến các bản làng vùng cao Hướng Hóa đã in đậm dấu chân của hai người đưa đò thầm lặng. Với nhiều người, vợ chồng thầy giáo Thành không chỉ là những người đứng trên bục giảng để truyền đạt tri thức mà họ còn là những người dẫn dắt, khơi nguồn cho dòng chảy yêu thương…

Thứ năm, 15/11/2018 - 15:36

Bền bỉ giữ nghề truyền thống

Trong bối cảnh các giá trị văn hóa truyền thống của người Vân Kiều dần bị mai một, ông Hồ Hưm (sinh năm 1969), trú tại bản Ka Lu, xã Đakrông, huyện Đakrông vẫn bền bỉ gắn bó với nghề đan lát. Người nghệ nhân luống tuổi này giữ nghề mà cha ông truyền lại bằng cả trách nhiệm lẫn tình yêu.

Thứ ba, 13/11/2018 - 16:49

Lập nghiệp trên miền nắng gió

Dưới tán cây xanh mát nơi thôn Lan Đình, xã Gio Phong, chàng trai trẻ Trần Quốc Toản (sinh năm 1992) miệt mài chăm sóc đàn cá chình trong hệ thống bể nuôi bê tông. Nhìn cách Toản chăm chút đàn cá, có thể thấy được sự tâm huyết của người thanh niên này. Tiếp chuyện chúng tôi, Toản kể, vì hoàn cảnh gia đình nên sau khi học hết trung học phổ thông, Toản quyết định “Nam tiến” để làm công nhân, phụ giúp gia đình. Toản trải qua nhiều công việc ở những công ty khác nhau. Cuối năm 2017, Toản về quê nhà ăn tết cùng người thân và quyết định ở lại lập nghiệp.

Thứ hai, 12/11/2018 - 09:43

Theo đuổi giấc mơ nông sản sạch

Khởi nghiệp với một cơ sở sản xuất nhỏ, Phan Thu Giang, ở thị xã Quảng Trị đang từng ngày khẳng định uy tín và thương hiệu của các sản phẩm mình làm ra, khi được nhiều khách hàng gần xa đặt niềm tin sử dụng lâu dài. Theo đuổi đam mê làm nông nghiệp sạch, đằng sau những thành công ban đầu hôm nay của cơ sở sản xuất Liên Giang là câu chuyện về một tấm gương bạn trẻ khởi nghiệp đầy nghị lực và tâm huyết với nghề.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội