Người tốt việc tốt

Thứ sáu, 06/03/2020 - 09:10

Người phụ nữ đơn thân giàu nghị lực

Ở thôn Thử Luật xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh khi nhắc đến chị Nguyễn Thị Hồng thì ai cũng biết. Bởi chị là một bà mẹ đơn thân đã biết vượt lên số phận, làm kinh tế giỏi và nuôi dạy con cái lớn khôn. Câu chuyện về chị đã truyền động lực, niềm tin và ý chí vươn lên cho nhiều phụ nữ ở địa phương ven biển bãi ngang này.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 09:18

Nông dân áp dụng công nghệ mới vào khai thác mủ cao su

Ở Quảng Trị, cao su được xác định là cây trồng chủ lực vì mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp nhiều gia đình thoát nghèo và trở nên giàu có. Tuy nhiên, việc khai thác mủ cao su lại mất khá nhiều thời gian và công sức. Khắc phục nhược điểm này, nông dân Nguyễn Thanh Hai ở thôn An Phú, xã Hải Thái, huyện Gio Linh đã tìm tòi, đưa máy khoan ép khí ethylene vào khai thác mủ, bước đầu cho hiệu quả khá cao.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 09:28

Làm nước rửa tay diệt khuẩn phát miễn phí cho người dân

Chị Nguyễn Thúy Hương ở thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã tự làm nước rửa tay sát khuẩn theo khuyến cáo của Bộ Y tế và theo chỉ dẫn của tổ chức WHO để phát miễn phí cho mọi người cùng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viris Corona ( Covid- 19). Trước tình trạng nước rửa tay chống dịch đang khan hiếm trên thị trường, việc làm thiện nguyện của chị Nguyễn Thúy Hương – người đang mang trong mình bạo bệnh là rất cần thiết, kịp thời và ý nghĩa.

Thứ năm, 27/02/2020 - 09:54

Người thầy thuốc quân hàm xanh tận tụy

Đối với đồng bào các dân tộc trên tuyến biên giới xã Ba Nang huyện Đakrông , hình ảnh thầy thuốc quân hàm xanh đã trở nên thân quen, gần gũi như người thân trong gia đình. Bất kể ngày hay đêm, dù thời tiết khắc nghiệt, đi lại khó khăn, mỗi khi nhận được thông tin bà con bị đau ốm hay gặp nạn là anh lập tức lên đường… Đó là Trung tá, y sỹ Lê Văn Đức, Trạm trưởng Trạm quân dân y Sa Trầm, Đồn BP Ba Nang.

Thứ ba, 25/02/2020 - 15:29

Người đàn ông 10 năm cho dân nghèo vay vốn không tính lãi

Ông Đặng Quang Hữu, 45 tuổi, ở thôn Khe Van, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, mỗi năm giúp cho khoảng 600 hộ dân nghèo trên địa bàn vay mượn gần 2 tỷ đồng không tính lãi để phát triển kinh tế. Ông Hữu cũng là một trong những nông dân có nhiều thành tích nổi bật trong lao động, sản xuất được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Thứ hai, 24/02/2020 - 08:41

Người phụ nữ Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Sinh ra là người con của bản, cuộc sống khó khăn, thiếu thốn đủ bề nhưng bằng sự cần cù, chịu khó và sáng tạo trong lao động sản xuất chị Hồ Thị Thăn ở thôn Khe Me, xã Linh Thượng, huyện Gio Linh đã vươn lên thoát nghèo. Chị Thăn trở thành tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế, được nhiều chị em trong bản học tập và noi theo.

Thứ bảy, 22/02/2020 - 20:01

Người “từ mẫu” ở phía rừng xa

Thiếu tá, quân y Đỗ Quang Hương, Đồn Biên phòng Pa Nang, BĐBP Quảng Trị nói với tôi: “Đối với người chiến sĩ quân y BĐBP chúng tôi, quá trình công tác tại vùng cao biên giới phải luôn tâm niệm: Mình là thầy thuốc phải tìm đến nhân dân, chứ không được để nhân dân phải tìm đến thầy thuốc”.

Chủ nhật, 16/02/2020 - 15:54

Ông Mừng và những việc làm ý nghĩa

Hôm nhìn thấy ông Hoàng Xuân Mừng chống chiếc nạng gỗ bước lên sân khấu để nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận sự đóng góp vào quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương, mọi người đều xúc động, tỏ tấm lòng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn khi vượt qua những khiếm khuyết của bản thân, ông đã nỗ lực trong tập luyện để trở thành một vận động viên khuyết tật tiêu biểu của tỉnh.

Chủ nhật, 09/02/2020 - 08:12

Hướng Hóa: Già làng tích cực vận động thanh niên nhập ngũ

Những năm qua, các già làng trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã tích cực tham gia cùng với các ban, ngành, đoàn thể các cấp vận động thanh niên người dân tộc thiểu số hăng hái lên đường nhập ngũ. Qua đó, góp phần phát huy vai trò của người có uy tín trong việc giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào, giúp thanh niên nhập ngũ nêu cao trách nhiệm và nghĩa vụ công dân.

Thứ ba, 04/02/2020 - 10:24

Những nữ thủ lĩnh “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Trong bất cứ thời kỳ nào, phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ tỉnh Quảng Trị nói riêng luôn phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo, khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong gia đình và xã hội. Không chỉ giỏi việc nước, những “nữ thủ lĩnh” ấy khi trở về với gia đình còn là dâu hiền, vợ đảm và là người mẹ mẫu mực cho các con noi theo.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD