Người tốt việc tốt

Chủ nhật, 28/05/2017 - 20:48

Vươn lên làm giàu từ vùng đất cát

Từ một hộ khó khăn, nhiều năm qua bằng sự chăm chỉ, cần cù trong lao động sản xuất, đến nay gia đình ông Võ Minh Tiến, ở thôn Phương Lang, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng đã xây dựng được mô hình trang trại trên vùng cát, mang lại thu nhập cao cho gia đình.

Chủ nhật, 28/05/2017 - 17:28

Cậu bé “ Cánh tay robot”

Vượt qua hơn 1.700 học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, em Phạm Huy, học sinh lớp 11A3, Trường THPT thị xã Quảng Trị đã đạt giải 3 cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế. Với thành tích xuất sắc này, em đã mang niềm vinh quang về cho đất nước, quê hương và mái trường của mình.

Thứ bảy, 20/05/2017 - 14:45

Giáo viên học Bác từ tinh thần tự học và sáng tạo

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ giáo viên trong ngành giáo dục đã có nhiều sáng tạo góp phần vào sự nghiệp trồng người. Thầy giáo Phan Trung Tuấn, giáo viên Trường THPT Hướng Hóa là một trong những tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 08:41

Học Bác tinh thần phụng sự nhân dân

Tại Quảng Trị, sau một năm triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến với cán bộ, Đảng viên, các y bác sĩ của ngành y tế, cuộc vận động đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Một trong những tấm gương nổi bật trong ngành y tế đó là bác sĩ Bùi Thị Hương, Phó trưởng Khoa Nội – Nhi – Lây, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 06:27

Lớp học Niềm vui của cô giáo Nam Linh

Nếu làm một cuộc thăm dò nhỏ về môn học mà các em học sinh yêu thích, chắc chắn rằng tỉ lệ học sinh lựa chọn môn Văn sẽ ít hơn các môn học khác. Khi được hỏi về định hướng phát triển cho con, rất nhiều phụ huynh muốn con em mình phát triển các môn tự nhiên và ngoại ngữ hơn. Quả thật, môn Văn đang rất yếu thế trong cuộc cạnh tranh với các môn học khác khi lựa chọn nghề nghiệp. Thế nhưng, tại Quảng Trị, có một cô giáo dạy văn, bằng tình yêu nghề cô đã có một cách rất đặc biệt để và mong muốn được thắp lên ngọn lửa yêu văn học trong các em học sinh.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 08:42

Gương gia đình Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Từ một gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng với bản chất cần cù, chịu thương chịu khó, gia đình anh Hồ Ta Lữ người dân tộc Vân Kiều ở bản Pa Lọ Ô, xã Thanh, huyện Hướng Hoá đã vượt khó, vươn lên làm giàu.

Thứ tư, 10/05/2017 - 20:44

Người tận tâm với công tác Hội

Tuy tuổi cao, sức khỏe ngày càng đi xuống nhưng sự nhiệt huyết với công việc chưa bao giờ vơi cạn trong lòng ông Võ Văn Long, Chủ tịch Hội Người mù phường 5, thành phố Đông Hà. Bản thân ông đã giúp nhiều người khiếm thị đi từ “bóng tối” ra “ánh sáng”.

Thứ tư, 10/05/2017 - 20:31

Đại đức Thích Nguyên Mãn - Gương sáng làm việc thiện

Với tâm nguyện của những người xuất gia theo đạo Phật, phát huy tinh thần từ bi và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, nhiều năm qua, nhiều tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiện nguyện, vì cuộc sống cộng đồng. Người duy trì và phát triển công tác này được biết đến nhiều nhất là Đại đức Thích Nguyên Mãn – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong.

Thứ tư, 10/05/2017 - 12:01

Một nữ sinh vinh dự nhận học bổng của 3 trường đại học danh tiếng thế giới

Vượt qua hàng ngàn ứng viên xuất sắc đến từ nhiều quốc gia, Đặng Quỳnh Giao, sinh năm 1999, học sinh lớp 12 Anh, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị đã nhận được học bổng của ba trường đại học nổi tiếng thế giới. Đây không chỉ là niềm vinh dự của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn mà còn là thành tích vô cùng ấn tượng, khẳng định sự nỗ lực không ngừng của cô học trò Quỳnh Giao .

Thứ hai, 08/05/2017 - 21:47

Người cán bộ hội 27 lần hiến máu tình nguyện

Hiểu tầm quan trọng của những giọt máu hồng, những năm qua, anh Lê Thanh Kiên, Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ khu phố 5, phường 1, thành phố Đông Hà đã có 27 lần hiến máu tình nguyện. Việc làm của anh Kiên là hình ảnh cao đẹp của người cán bộ Hội Chữ thập đỏ luôn hướng trái tim về cộng đồng.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội