Người tốt việc tốt

Thứ năm, 06/08/2020 - 09:06

Nỗ lực đi tìm bảo trợ cho người yếu thế

Trong chuyến đi trao quà của các tổ chức từ thiện cách đây không lâu, tôi cứ ấn tượng mãi về hình ảnh chị Trần Thị Khánh Ly, hiện đang là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, người phụ nữ ngoài tuổi 40 luôn nhanh nhẹn, nhiệt tình với công tác hội. Bằng tình thương và trách nhiệm với cộng đồng, nhiều năm qua chị luôn nỗ lực đi tìm, kết nối những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ người yếu thế vươn lên trong cuộc sống.

Thứ tư, 29/07/2020 - 10:06

Thu lợi hàng tỷ đồng mỗi năm từ nuôi ốc hương

Là một người dân sống, lập nghiệp và phát triển kinh tế ở vùng biển, với bản tính thích tìm tòi, chịu khó học hỏi, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật mới vào phát triển sản xuất, đưa những đối tượng thủy sản mới vào nuôi trồng. Qua tìm hiểu, năm 2016 anh Phạm Văn Dũng ở khu phố An Đức 3, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã mạnh đưa đối tượng ốc hương vào nuôi. Sau gần 4 năm, đến nay anh đã thành công lớn với mô hình nuôi ốc hương thương phẩm và ốc hương giống. Mỗi năm mang về cho anh nguồn lợi trên 10 tỷ đồng.

Thứ hai, 27/07/2020 - 15:54

Em Võ Thị Phương Bin với giải Nhì cuộc thi ATGT quốc gia

Võ Thị Phương Bin, lớp 12B3, trường THPT Lê Thế Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị vinh dự đạt giải Nhì toàn quốc Cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo của thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2019. Cuộc thi do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Thứ tư, 22/07/2020 - 08:56

Cựu chiến binh Hồ Văn Vê làm kinh tế giỏi

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” không cam chịu đói nghèo, những năm qua, cựu chiến binh Hồ Văn Vê ở thôn Bến Tắt, xã Linh Trường, huyện Gio Linh đã luôn cần cù lao động, hăng say xây dựng kinh tế, vươn lên làm giàu. Ông Vê trở thành tấm gương sáng trong phong trào “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi” ở địa phương.

Thứ hai, 20/07/2020 - 10:22

Người trưởng thôn “dân vận khéo”

Thôn Mai Lộc 2 – xã Cam Chính huyện Cam Lộ vừa vinh dự đón nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu mức 1 năm 2019. Trong thành công chung của phong trào xây dựng nông thôn mới tại thôn Mai Lộc 2, không thể không nhắc đến sự đóng góp của trưởng thôn Nguyễn Văn Hiếu. Với sự nhiệt huyết, trách nhiệm cùng với tài dân vận khéo, trưởng thôn Nguyễn Văn Hiếu đã cùng người dân Mai Lộc xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc.

Thứ hai, 13/07/2020 - 10:08

Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, những năm gần đây nhiều hộ gia đình ở xã Cam Chính huyện Cam Lộ đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế trang trại tổng hợp mang lại thu nhập cao. Một trong những điển hình phát triển kinh tế hiệu quả ở xã Cam Chính là ông Phạm Văn Hoàng ở thôn Sơn Thanh.

Thứ năm, 09/07/2020 - 09:05

Trưởng làng “dân vận khéo”

Đã hơn 30 năm nay, các thế hệ dân làng Trí Bưu, phường 2 thị xã Quảng Trị đã rất quen thuộc với bóng dáng tận tụy của trưởng làng Lê Quang, người luôn hết mình vì việc nước, việc làng. Và chính người trưởng làng ấy với phương châm sống “tốt đời đẹp đạo” đã không ngừng nỗ lực trong suốt nửa cuộc đời góp phần xây dựng nên một ngôi làng “đoàn kết” lương – giáo gắn bó Trí Bưu.

Thứ ba, 07/07/2020 - 09:01

Làm giàu cho mình, làm giàu cho quê hương

Dù làm việc trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, nhưng những tấm gương sản xuất - kinh doanh giỏi của thành phố Đông Hà mà chúng tôi có dịp gặp gỡ đều có chung tinh thần hăng hái học hỏi, không ngừng nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm cho nhiều người và góp phần làm giàu cho mình, cho quê hương.

Thứ tư, 24/06/2020 - 17:00

Tấm gương người khuyết tật tự lực vượt khó

Thiếu sức khỏe, khó khăn trong vận động, sinh hoạt, học tập, khó có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp luôn là những trở ngại mà người khuyết tật phải đối mặt. Nhưng bằng ý chí và nghị lực, họ đã nỗ lực vượt qua số phận, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Câu chuyện về anh Nguyễn Ngọc Dũng, thành viên nhóm "Người khuyết tật tự lực" ở thôn Đại Đồng Nhất, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh là một ví dụ.

Thứ năm, 11/06/2020 - 10:01

Làm giàu từ các mô hình trang trại tổng hợp

Trong chiến lược phát triển kinh tế vùng gò đồi, huyện Vĩnh Linh xác định phát triển các mô hình kinh tế trang trại, gia trại gắn với thế mạnh trồng cây lâu năm. Với tiềm năng sẵn có về đất đai, biết quy hoạch và tổ chức sản xuất phù hợp, ông Nguyễn Đăng Khoa, khóm 1, thị trấn Bến Quan đã mạnh dạn đầu tư trang trại nuôi gà, trồng cam bước đầu đưa lại hiệu quả kinh tế cao.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD