Người tốt việc tốt

Thứ bảy, 25/01/2020 - 11:06

Đất sét nở hoa

Tết Canh Tý năm nay, tại Trường Trẻ em Khuyết tật tỉnh Quảng Trị, không khí đón Tết dường như vui hơn mọi năm vì các em học sinh đã có thể tự tay làm nên những bông hoa mai, hoa lan, hoa đào bằng đất sét để bán ra thị trường cũng như góp một chút công sức nhỏ cho những bông hoa được thay mới ở các nghĩa trang quốc gia.

Thứ tư, 22/01/2020 - 15:04

Thanh niên trẻ khởi nghiệp từ kinh tế trang trại tổng hợp

Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thuần nông, con đường lập thân, lập nghiệp của anh Hồ Quang Thái, ở thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ gặp nhiều khó khăn. Tốt nghiệp Đại học Thể dục thể thao nhưng không xin được việc làm, anh tham gia làm công tác đoàn ở địa phương, đồng thời quyết tâm chuyển hướng lập nghiệp bằng phát triển kinh tế trang trại tổng hợp với nhiều giống cây, con mới, bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt.

Thứ hai, 20/01/2020 - 10:21

Chàng trai 9x khởi nghiệp thành công từ mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, đông anh em, trải qua bữa đói bữa no, anh Trần Văn Lam ở thôn Nam Tân, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh sớm nung nấu ý chí vươn lên thoát nghèo. Bằng sự xung kích, nhiệt huyết và sức sáng tạo không ngừng của tuổi trẻ, đầu năm 2019, anh đã xây dựng thành công mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thứ năm, 16/01/2020 - 08:57

Người chiến sỹ kiên trung của Đảng

Quá trình 90 năm xây dựng, trưởng thành của Đảng bộ tỉnh Quảng Trị gắn liền với lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam đã để lại nhiều chiến công oanh liệt, nhiều thành tựu to lớn, ghi đậm những dấu ấn hào hùng trong trang sử vẻ vang của dân tộc. Đóng góp vào những thành tựu vĩ đại đó là sự hi sinh, cống hiến thầm lặng của những cán bộ, đảng viên, nhân dân kiên trung Quảng Trị. Họ là những con người đã làm rạng rỡ thêm truyền thống vinh quang của Đảng, của quê hương, đất nước.

Thứ tư, 08/01/2020 - 08:51

Bí thư chi bộ tâm huyết xây dựng nông thôn mới

Đã 45 năm gắn bó với việc xã, việc thôn, đến nay dù hơn 67 tuổi đời nhưng được chi bộ tín nhiệm, nhân dân yêu mến, ông Lê Quang Lịch, Bí thư Chi bộ thôn Hải An, xã Hải Thái, huyện Gio Linh vẫn sẵn sàng cống hiến. Đi đầu, bước trước trong mọi hoạt động, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 15:30

Ông Hồ Văn Lập - Gương sáng tuổi cao làm kinh tế giỏi

Thời gian qua, phong trào người cao tuổi thi đua làm kinh tế giỏi đã phát triển sâu rộng, được đông đảo người cao tuổi ở huyện miền núi Đakrông hưởng ứng và đạt kết quả thiết thực. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương người cao tuổi luôn có ý chí và nghị lực, tinh thần quyết tâm vượt khó, tận dụng điều kiện thổ nhưỡng để làm kinh tế có hiệu quả, làm ra sản phẩm phục vụ xã hội, mang lại lợi ích cho bản thân và gia đình, cho quê hương. Ông Hồ Văn Lập thôn Ba Nang, xã Ba Nang là một điển hình như thế.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 08:37

Khởi nghiệp thành công từ mô hình trồng nấm

Từ một phụ nữ quanh năm quanh quẩn với ruộng đồng, nhưng bằng sự sáng tạo, bản lĩnh dám nghĩ dám làm. Đến nay, chị Nguyễn Thị Hải đã làm chủ một mô hình trồng nấm rộng hàng trăm m2 ở thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh với nhiều loại nấm khác nhau, có giá trị kinh tế cao. Trở thành gương sáng phụ nữ làm kinh tế giỏi ở địa phương.

Thứ ba, 31/12/2019 - 09:58

Gương sản xuất giỏi Hồ Văn Lý ở bản Sa Ta

Khu vực miền núi Quảng Trị là địa bàn sinh sống chủ yếu của đồng bào thiểu số Vân Kiều, Pa Kô. Do điều kiện địa hình bị chia cắt, thời tiết khắc nghiệt, người dân sống ở những địa phương có quỹ đất hạn chế, thu nhập chủ yếu dựa vào nương rẫy nên cuộc sống vẫn còn không ít khó khăn, trong đó có người dân ở xã Tà Long, huyện Đakrông. Tuy vậy, vượt lên nghịch cảnh vẫn có những gương nông dân dám nghĩ dám làm trong phát triển kinh tế, không chỉ thoát khỏi cuộc sống đói nghèo, mà con vươn lên làm giàu bền vững. Anh Hồ Văn Lý ở bản Sa Ta là một người như vậy.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 13:03

Lê Thị Hiền - Cô gái vàng của thể thao Quảng Trị

Khi đang còn theo học lớp 9, Lê Thị Hiền cô nữ sin, sinh năm 1997 Trường THPT thị trấn Gio Linh với chiều cao nổi bật đã lọt vào “mắt xanh” của thành viên ban huấn luyện bộ môn thể thao Olimpic Rowing. Đây trở thành bước ngoặt lớn thay đổi cuộc sống của Hiền. Với tài năng và nghị lực cô gái trẻ đã gặt hái được những thành tích đáng nể như: Huy chương Vàng Asean Cup, Huy chương Bạc Asiad 2018, gần đây nhất đó chính là Huy chương Bạc Seegames 30, Lê Thị Hiền đã trở thành niềm tự hào của gia đình, góp phần làm rạng danh thể thao Quảng Trị.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 09:08

Hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng ổi lê Đài Loan

Với đặc tính dễ trồng, sinh trưởng tốt, ra trái quanh năm… ổi lê Đài Loan đã trở thành giống cây trồng mang lại thu nhập ổn định, giúp nhiều gia đình thoát nghèo và trở nên giàu có. Chính vì thế thời gian qua, mô hình này được khá nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh ta triển khai thực hiện. Trong đó, gia đình ông Lê Văn Đồng ở thôn Long Hải, xã Gio Bình, huyện Gio Linh là một điển hình.

Lịch phát sóng truyền hình
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD