Người tốt việc tốt

Thứ bảy, 07/04/2018 - 09:05

Làm giàu từ những vật nuôi mới.

Gần đây nhiều hộ nông dân ở Quảng Trị đã mạnh dạn tìm chọn và đưa vào nuôi một số con nuôi mới mang lại thu nhập rất cao. Trong đó, với mô hình nuôi nhím, don, chồn hương, việc tiêu thụ dễ dàng và bán được giá, mỗi năm ông Võ Văn Quang ở xã Gio Hòa, huyện Gio Linh thu về hàng trăm triệu đồng.

Thứ hai, 26/03/2018 - 14:34

Gương sáng đoàn viên tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2017

Từ thực tiễn xã hội ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên ưu tú trên nhiều lĩnh vực. Đó chính là những ngọn cờ đầu trong phong trào thi đua học tập, lập thân, khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong số đó có gương sáng đoàn viên Nguyễn Xuân Thành, Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị. Bên cạnh tích cực trong các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, đoàn viên Nguyễn Xuân Thành đã phát huy tốt tinh thần xung kích của tuổi trẻ, góp phần quan trọng vào hoạt động chuyên môn của đơn vị.

Thứ hai, 12/03/2018 - 20:30

Chiến sỹ trẻ nhặt được tiền rơi trả lại người mất

Nhặt được tiền rơi và sau đó trả lại cho người bị mất là hành động đẹp của chiến sỹ Huỳnh Minh Sáng, công tác tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị. Hành động của anh đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống của lớp trẻ hiện nay.

Thứ tư, 07/03/2018 - 09:11

Gương sáng già làng Hồ Lua

Ông Hồ Lua 62 tuổi, ở thôn A Dơi Đớ, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa là một già làng có uy tín trong cộng đồng người Vân Kiều tại địa phương. Không những nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, ông Lua còn tích cực truyền đạt kinh nghiệm làm ăn cho người dân trong bản, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 09:23

Hạnh phúc cứu người

Với tâm nguyện cố gắng cống hiến tri thức và năng lực của mình vào sự nghiệp khám chữa bệnh cho nhân dân tỉnh nhà, trong suốt 30 năm công tác, Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Văn Bình luôn trau dồi tay nghề, cùng đồng nghiệp triển khai hầu hết các phẫu thuật Ngoại tổng hợp, tích cực góp sức phát triển mạnh mẽ phẫu thuật nội soi tiêu hóa và tiết niệu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Thứ bảy, 24/02/2018 - 15:24

Khởi nghiệp từ vịt biển

Đến thăm trang trại tổng hợp của thanh niên Nguyễn Hữu Giáp sinh năm 1988, ở thôn Tân Mạch, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh ấn tượng đầu tiên về chàng thanh niên đã từng quyết tâm rời mảnh đất Sài thành với công việc đúng sở trường cùng thu nhập ổn định để trở về quê nhà lập nghiệp chính là gương mặt hiền lành chất phác đúng kiểu nông dân.

Thứ sáu, 23/02/2018 - 20:09

Nuôi bồ câu đem lại hiệu quả kinh tế cao

Sống ở Thị trấn Cam Lộ, diện tích đất vườn không được rộng nhưng nhờ chịu khó tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm và áp dụng đúng các quy trình kỹ thuật từ khâu chọn giống cho đến chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh nên từ mô hình nuôi bồ câu, gia đình ông Trần Văn Định đã có nguồn thu nhập khá cao

Thứ bảy, 10/02/2018 - 07:51

Phạm Xuân Hạnh, chàng trai đam mê trồng các loài lan

Nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của thị trường, chàng trai trẻ Phạm Xuân Hạnh ở xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong đã chọn khởi nghiệp theo hướng trồng hoa lan. Tuy rất vất vả, nhưng với niềm đam mê và có kinh nghiệm qua nhiều năm, vườn hoa lan của anh nở đúng vào dịp Tết, mang lại nguồn thu nhập không nhỏ.

Thứ tư, 07/02/2018 - 16:21

Tấm lòng người nghệ nhân ưu tú với nhạc cụ truyền thống Vân Kiều, Pa Cô

Ở bản Cợp, xã Húc Nghì huyện Đakrông có một nghệ nhân như dành cả cuộc đời của mình để lưu truyền các loại nhạc cụ truyền thống Vân Kiều-Pa Cô. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, nhưng ông vẫn miệt mài dạy bảo thế hệ trẻ hôm nay cần gìn giữ những giá trị vốn có của loại nhạc cụ truyền thống dân tộc mình. Người mà chúng tôi nói đến là Nghệ nhân Hồ Văn Tư hay còn gọi là Pả Hôm.

Thứ tư, 07/02/2018 - 16:09

Tấm lòng của người họa sỹ

Mỗi khi Tết đến Xuân về, chúng ta lại càng cảm thấy ấm áp hơn với những tấm lòng thiện nguyện, luôn hướng về sự sẻ chia, đùm bọc, để ai trong chúng ta, dù gặp khó khăn như thế nào, cũng có 1 cái Tết đủ đầy yêu thương. Họa sỹ Trương Minh Dự - người họa sỹ luôn có những hoạt động hướng về cộng đồng – là 1 tấm lòng như thế.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội