Người tốt việc tốt

Thứ ba, 17/10/2017 - 16:16

Học sinh con nhà nghèo bị ung thư máu quyết tâm học tập

Trần Công Huân, 19 tuổi, là con trai đầu lòng của chị Nguyễn Thị Kim Yến và anh Trần Công Khanh ở khu phố 9, phường 2, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Thứ hai, 09/10/2017 - 14:44

Sỹ quan biên phòng nặng lòng với dân bản Vân Kiều

Cách thành phố Đông Hà hơn 100 cây số về hướng Tây, Hướng Việt là xã biên giới vùng sâu vùng xa, là địa bàn sinh sống của đồng bào dân tộc Vân Kiều có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn. Nặng lòng với dân bản nơi đây, Trung tá Nguyễn Đức Nam, Phó Bí thư Đảng ủy tăng cường xã Hướng Việt đã có nhiều cách làm giúp cho việc thay đổi đời sống người dân vùng núi nơi đây.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 14:32

Người đảng viên và tấm lòng vì dân

Với hơn 20 năm làm công tác Đảng ở cơ sở, đồng chí Nguyễn Văn Tốn, Bí thư Chi bộ thôn Kim Long, xã Hải Quế, huyện Hải Lăng luôn phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ đảng viên hết lòng vì dân. Với chính quyền và nhân dân xã Hải Quế, ông chính là tấm gương tiêu biểu của một người cán bộ, đảng viên làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể .

Thứ ba, 03/10/2017 - 07:43

Người trao sự sống cho đời

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trong tỉnh được đông đảo tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần được biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Trần Ngọc Linh, trú tại phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà.

Thứ hai, 25/09/2017 - 09:49

Lập nghiệp từ tấm bằng đại học.

Có tấm bằng cử nhân đại học trên tay, nhưng gần đây nhiều thanh niên ở tỉnh Quảng Trị không tìm một việc làm ở các thành phố lớn hoặc ở các doanh nghiệp mà quyết tâm trở về lập nghiệp trên chính mảnh đất nông nghiệp quê hương mình. Với khả năng tiếp cận thị trường nhanh cộng với những kiến thức được học, họ đã nỗ lực tìm tòi, vượt khó, xây dựng nên nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả.

Thứ bảy, 23/09/2017 - 16:05

Đảng viên hiến hơn 8.000 m2 đất xây dựng trường học ở xã A Bung

Học Bác từ những việc làm cụ thể nhất, mỗi người dân đã có cách riêng của mình để hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ông Lê Hoàn – một đảng viên cao tuổi ở thôn Cu Tài 2, xã A Bung, huyện Đakrông đã hiến hơn 8.000 m2 đất hỗ trợ xây dựng trường học cho con em địa phương.

Thứ bảy, 23/09/2017 - 09:35

Cựu chiến binh gương mẫu của làng chài

Trước mắt chúng tôi là con đường độc đạo dẫn từ làng ra biển Thâm Khê chạy ngang trước mặt nhà ccb Lê Văn Lâm ở xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Nói đúng ra thì bao nhiêu đời nay, vùng biển Thâm Khê gần với tỉnh Thừa Thiên-Huế chẳng có nổi một con đường. Mọi sự đi lại của ngư dân cả hai tỉnh đều phải phó mặc cho cát dưới chân mình.

Thứ hai, 18/09/2017 - 09:22

Ông Doi khuyến học

“ Cũng phải, bây giờ đường sá đẹp đẽ thông suốt rồi, bản xa nhất ô tô còn vào được, thì việc gì bố phải dừng lại, bố sẽ đi tiếp, đi mãi, đi đến khi nào không còn đi được nữa thì thôi”- Ông Hồ Doi chia sẻ khi chúng tôi đang trên đường cùng nhau đến thăm một gia đình khó khăn nhất bản Chai - bản xa nhất của xã Hướng Phùng huyện Hướng Hóa. Ông Hồ Doi đã có hơn 20 năm gắn bó với công việc khuyến học.

Thứ tư, 06/09/2017 - 08:43

Đam mê với nghề trồng cây cảnh

Với việc đam mê cây cảnh từ bé, anh Hoàng Thanh Bình, trú tại khu phố 4, phường 2, thành phố Đông Hà đã nuôi đam mê thành hiện thực. Giờ đây, trong khuôn viên gia đình anh có hơn hàng trăm chậu cây kiểng đẹp mắt. Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình mà còn là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 22:49

Người Bí thư chi bộ nặng lòng với những đối tượng hoàn lương

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: là đảng viên thì phải "thật sự gần gũi nhân dân, lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của nhân dân, học hỏi kinh nghiệm của nhân dân", "việc gì cũng phải học hỏi và bàn bạc với dân chúng, giải thích cho dân chúng… Đưa mọi vấn đề cho dân chúng thảo luận và tìm cách giải quyết".Thấm nhuần lời dạy của Bác, các thế hệ đảng viên đã không ngừng nỗ lực để phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của mình. Và những nỗ lực ấy, đã kết tinh thành thành tựu, thành sự ghi nhận của nhân dân, cho dẫu đó là những cống hiến lặng thầm khác.Câu chuyện về đảng viên Hoàng Ngọc Thoan - người Bí thư chi bộ nặng lòng với các đối tượng hoàn lương và đã không ngừng vận động để cộng đồng chung tay giúp đỡ họ làm lại cuộc đời là một trong rất nhiều ảnh ghép lung linh như thế.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội