Người tốt việc tốt

Thứ tư, 25/12/2019 - 10:29

Gương sáng “Học sinh 3 tốt”

Cùng với 68 học sinh bậc THPT trên cả nước, em Trần Thị Kiều Anh, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Cam Lộ vinh dự là học sinh duy nhất của tỉnh Quảng Trị vừa được Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương, năm học 2018 - 2019. Kiều Anh là tấm gương cho các bạn học sinh khác về một tinh thần học tập và tham gia các hoạt động ngoại khoá sôi nổi.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 08:26

Những tấm gương tiêu biểu trong lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị

Người Trưởng ban tận tụy với công việc

Thứ năm, 19/12/2019 - 08:38

Nơi truyền lửa đam mê võ cổ truyền

Bằng niềm đam mê mãnh liệt với môn võ thuật cổ truyền Việt Nam, hai cha con anh Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Thị Thủy Tiên- võ sư môn võ cổ truyền từ nhiều năm nay đã truyền nhiệt huyết và đam mê cho biết bao thế hệ võ sinh, để các em, không chỉ có được sự nhanh nhẹn, bản năng tự vệ của con nhà võ mà còn có niềm đam mê thực sự với môn võ của dân tộc Việt.

Thứ tư, 18/12/2019 - 09:37

Người cán bộ phụ nữ tiêu biểu

Chị Võ Thị Thúy ở thị trấn Lao Bảo huyện Hướng Hóa được nhiều người biết đến không những chị là một đảng viên gương mẫu, gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà còn là người luôn đi đầu trong các phong trào của địa phương, có nhiều đóng góp xây dựng thị trấn giàu đẹp và giúp nhiều gia đình khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 08:46

Người cựu chiến binh Pa Kô đam mê nhạc cụ dân tộc

Từng là người chiến sỹ Thành Cổ anh dũng, kiên cường, cựu chiến binh Hồ Văn Sơn, thôn Amo R, xã A Xing, huyện Hướng Hoá còn có một đam mê đặc biệt với nhạc cụ truyền thống của dân tộc mình. Dù tuổi đã cao nhưng với mong muốn giữ gìn, bảo tồn bản sắc văn hoá của dân tộc, ông vẫn phát huy sự nhiệt tình, trách nhiệm tiếp tục tuyền dạy để nâng cao nhận thức, niềm đam mê âý cho thế hệ trẻ của bản làng.

Thứ năm, 05/12/2019 - 09:05

Về quê lập nghiệp, làm giàu

18 tuổi, anh thanh niên Hồ Hữu Thăng (sinh năm 1992) ở Khóm 1, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa chọn cho mình con đường vào học đại học như nhiều thanh niên khác. Tuy nhiên sau 2 năm theo học tại Trường Đại học Duy Tân, thành phố Đà Nẵng, anh Thăng lại quyết định nghỉ học để về quê lập nghiệp. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba mẹ già yếu, ba anh em đang tuổi ăn, tuổi học nên anh Thăng đành gác lại việc học đại học để trở về quê hương cùng với ba mưu sinh, kiếm tiền trang trải cho cuộc sống và nuôi các em ăn học. Công việc hằng ngày ban đầu của anh Thăng là nhận thầu xây dựng các công trình nhỏ lẻ, khai thác vật liệu xây dựng tại địa phương...

Thứ năm, 28/11/2019 - 10:40

Gương sáng vùng cao

Những năm gần đây, cuộc sống của người Vân Kiều, Pa Kô trên địa bàn miền núi huyện Đakrông đã dần thoát khỏi đói nghèo và ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương về lao động, sản xuất giỏi. Điển hình là tấm gương của ông Hồ Văn Hằng, thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp huyện Đakrông.

Thứ tư, 20/11/2019 - 15:59

Niềm vui từ đổi mới, sáng tạo trong dạy học của cô giáo Võ Thị Ly Hương

Mỗi một nhà giáo có những cách làm khác nhau thể hiện lòng yêu nghề, tấm lòng nhiệt huyết trong việc truyền đạt kiến thức cho các thế hệ tương lai và đối với cô Võ Thị Ly Hương, giáo viên dạy bộ môn Ngữ văn Trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã Quảng Trị tình yêu nghề và niềm vui của cô chính là không ngừng say mê tìm tòi đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

Thứ tư, 20/11/2019 - 11:11

Cô giáo mầm non hiến đất xây trường học

Giữa thời buổi người ta xem tấc đất là tấc vàng, thì ở thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông có một cô giáo Vân Kiều đã hiến hàng trăm mét vuông đất để xây dựng trường mầm non. Đó là cô giáo HồThị Trung, giáo viên của Trường Mầm non Hướng Hiệp huyện Đakrông.

Thứ ba, 19/11/2019 - 09:20

Người thầy dạy nghề tài năng

Vượt qua gần 400 thiết bị đến từ 216 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019 do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức, sản phẩm “Thiết bị hàn tự động 3 vị trí - ứng dụng công nghệ hàn Mig/Mag” của thầy Lê Hồng Sương ở trường Trung cấp nghề Quảng Trị đã đạt giải Nhất hội thi. Thầy Sương là nhà giáo đầu tiên của tỉnh Quảng Trị đạt giải Nhất trong hội thi này từ khi Luật Giáo dục nghề nghiệp được ban hành.

Lịch phát sóng truyền hình
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD