Người tốt việc tốt

Thứ hai, 23/07/2018 - 15:25

Tấm lòng thiện nguyện của vợ chồng cô giáo trẻ

Đều xuất thân từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt qua bao thử thách trên con đường lập thân lập nghiệp, có lẽ vì thế mà vợ chồng cô giáo Lê Thị Lan Anh ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa rất thấu hiểu, đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn khác để đi đến quyết tâm thực hiện các chương trình từ thiện về với vùng khó. Dẫu còn đó nhiều khó khăn vất vả, nhưng vợ chồng cô Lan Anh vẫn không ngừng nỗ lực, tất cả với tâm nguyện “sống là phải biết cho đi”…

Thứ năm, 19/07/2018 - 14:32

Người chi hội trưởng giàu lòng nhân ái

Là một cán bộ năng nổ trong mọi hoạt động hội, có tấm lòng nhân ái với những việc làm thiết thực. Đó là những nhận xét của chị em phụ nữ thôn Bích Giang 1 khi nói về chị Nguyễn Thị Thuỷ, Chi Hội trưởng Hội phụ nữ thôn Bích Giang 1 xã Cam Hiếu.

Thứ hai, 16/07/2018 - 14:40

Người thương binh làm kinh tế giỏi

Là một thương binh nhưng bằng ý chí và nghị lực của bản thân cùng sự hỗ trợ của Nhà nước và chính quyền địa phương, ông Lê Thanh Bình, ở thôn Phú Hưng xã Hải Phú huyện Hải Lăng đã vươn lên thoát nghèo và làm ăn kinh tế khá giả bằng mô hình VACR .

Thứ bảy, 07/07/2018 - 16:23

Bà mẹ Pa Kô nuôi 15 người con

Như một câu chuyện cổ tích của núi rừng, một bà mẹ Pa Kô sống ở vùng rẻo cao, giáp biên giới Việt Lào đã gồng gánh, lo cho 15 người con có cái ăn, cái mặc, rồi dựng vợ gả chồng cho chúng. Trong số đó, có tận 11 người con là trẻ mồ côi, được bà nhận làm con nuôi. Người mẹ đó có tên là Hồ Thị Vội (người Pa Kô, tên phong tục là Kăn Ling, 54 tuổi), trú ở bản Tăng Cô, xã A Túc, huyện Hướng Hóa.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 08:37

Hiệu quả mô hình sen - cá

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các loại cây con có giá trị kinh tế cao vào nuôi trồng nhằm nâng cao thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích canh tác, thời gian qua trên địa bàn thôn An Lưu xã Triệu Sơn huyện Triệu Phong đã đưa cây sen vào trồng thử nghiệm kết hợp với nuôi cá góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Thứ năm, 05/07/2018 - 09:03

Hướng Hóa: Khát vọng trẻ trên vùng đất anh hùng

50 năm sau chiến tranh, tuổi trẻ Hướng Hóa đã và đang tiếp bước thế hệ cha ông đi trước cùng với sức trẻ, ý chí, quyết tâm và tinh thần dám nghĩ, dám làm đã xuất nhiều gương thanh niên làm kinh tế giỏi. Bên cạnh đó, họ còn những đoàn viên nhiệt tình, tích cực tham gia vào đội tình nguyện giữ gìn đường biên cột mốc.

Thứ năm, 28/06/2018 - 10:45

Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Về với làng quê Thọ Xuân, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ ai cũng biết đến chị Nguyễn Thị Huyền bởi đức tính cần cù, chịu khó, biết học hỏi, dám nghỉ, dám làm vươn lên làm giàu chính đáng từ mô hình kinh tế tổng hợp vườn – ao - chuồng.

Thứ ba, 19/06/2018 - 08:38

Triệu phú trẻ trên vùng gò đồi

Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình là nông dân lao động sản xuất giỏi. Trong số đó có những nông dân tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng bằng ý chí, nghị lực, sự năng động, nhạy bén với cơ chế thị trường đã là ông chủ của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trang trại tổng hợp với thu nhập mỗi năm lên đến hàng trăm triệu đồng. Anh Lê Đức Quang Huy, ở thôn Lai Bình, xã Vĩnh Chấp là một tấm gương như thế.

Chủ nhật, 17/06/2018 - 12:15

Người cán bộ HTX tận tâm với nhân dân

Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh, ông Nguyễn Văn Lục, Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Thủy Đông, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ luôn tận tâm, tận tụy với công việc, tạo được lòng tin và tinh thần đoàn kết trong bà con nhân dân. Sự đóng góp của ông đã từng bước thay đổi cuộc sống người dân và diện mạo vùng nông thôn.

Thứ năm, 14/06/2018 - 15:55

Thanh niên 25 lần hiến máu tình nguyện

Hiến máu cứu người là nghĩa cử đẹp mà mỗi công dân trong chúng ta đều có thể thực hiện nếu có lượng máu khỏe. Vậy nhưng liên tục trong 10 năm, hiến máu 25 lần thì không phải ai cũng thực hiện được. Nhân kỷ niệm Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6 năm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn tấm gương hiến máu tình nguyện của anh Nguyễn Hữu Thành, ở xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội