Người tốt việc tốt

Thứ tư, 03/06/2020 - 08:26

Hải Lăng: 2 học sinh lớp 12 nhặt được 50 triệu đồng trả lại người đánh mất

Thông tin từ Công an huyện Hải Lăng cho biết, trên địa bàn huyện có 2 em học sinh đã nhặt được số tiền hơn 50 triệu đồng và đã trả lại cho người đánh mất. Đó là em Võ Thị Nhi , thôn Thi Ông, xã Hải Hưng và Nguyễn Thị Phương , thôn Lam Thủy, xã Hải Hưng cùng sinh năm 2002, đang là học sinh lớp 12B1 Trường THPT Hải Lăng.

Thứ hai, 01/06/2020 - 08:48

Cậu bé khuyết tật giàu nghị lực

Tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh, có một cậu bé được gọi với cái tên thân yêu: Cậu bé có đôi chân kỳ diệu. Đó là em Nguyễn Văn Minh Chí, sinh năm 2011, học sinh lớp 3 Trường Tiểu học và THCS Gio Việt, huyện Gio Linh. Minh Chí bị khuyết tật bẩm sinh tứ chi. Câu chuyện về Minh Chí nỗ lực vượt lên chính mình khiến nhiều người cảm động

Chủ nhật, 31/05/2020 - 08:01

Tính hiệu khả quan từ mô hình nuôi tôm hùm

Nhận thấy tiềm năng và điều kiện tự nhiên ở cuối nguồn sông Bến Hải có diện tích mặt nước rộng là nguồn nước mặn khá lớn chưa ai khai thác. Cuối năm 2019 đến nay, anh Hoàng Văn Minh, xã Trung Giang, huyện Gio Linh đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình nuôi tôm hùm. Hiện nay mô hình đang phát triển tốt, hứa hẹn triển vọng về cách làm giàu trong phát triển kinh tế vùng ven biển ở các địa phương.

Thứ ba, 26/05/2020 - 12:14

Vượt lên khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Phó Tiểu đoàn trưởng, tiểu đoàn 6, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 - Đại úy Nguyễn Kim Chương là tấm gương sáng về nghị lực cùng những sáng kiến thiết thực và hiệu quả được áp dụng trong quá trình huấn luyện tại đơn vị. Suốt 7 năm qua, dù ở trên cương vị công tác nào, Đại úy Nguyễn Kim Chương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là “Bộ đội Cụ Hồ”.

Thứ hai, 25/05/2020 - 09:04

Người truyền lửa cho hoạt động nhân đạo

“Làm việc thiện phải xuất phát từ tâm. Mọi suy nghĩ, hành động đều phải hướng thiện, không gượng ép, không vụ lợi” là điều mà Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Linh Trần Quốc Toản luôn tâm niệm. Trên cương vị người đứng đầu và tấm lòng của mình, anh đã chỉ đạo các hội cơ sở thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua nhằm chăm lo tốt hơn cho những số phận kém may mắn, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 14:55

Gương sáng người chiến sĩ biên phòng

Đại úy Hồ Văn Bông ở Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh là tấm gương sáng, luôn gương mẫu trong cuộc sống, xung kích, sáng tạo trong mọi hoạt động. Đại úy Hồ Văn Bông là một trong những tấm gương điển hình tiêu biểu của lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị được khen thưởng nhân dịp sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5) vừa qua.

Thứ năm, 21/05/2020 - 10:15

Người bí thư chi bộ gương mẫu

Bí thư chi bộ là những người có bản lĩnh, thể hiện vai trò gương mẫu và tinh thần trách nhiệm trước đảng viên và quần chúng. Người bí thư chi bộ luôn có tác phong, lề lối làm việc khoa học, hiệu quả trong công tác, phát huy dân chủ, giữ vững đoàn kết nội bộ. Đồng chí Nguyễn Đăng Phi, Bí thư Chi bộ Phòng Kế hoạch và Vật tư trực thuộc Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Trị là một trong những người như thế.

Thứ hai, 18/05/2020 - 10:28

Học tập làm theo Bác từ phương châm “Sống là để cho đi”

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa hết sức quan trọng trong giai đoạn cách mạng hiện nay và có ý nghĩa lâu dài với cách mạng Việt Nam. Thời gian qua, học tập và làm theo Bác đã được mỗi cá nhân, tập thể trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tăng cường triển khai với những việc làm khác nhau, xuất hiện nhiều gương sáng trong cuộc vận động này. Anh Nguyễn Chơn Cảm, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Vĩnh Định, huyện Triệu Phong là một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 10:53

Người anh hùng vinh dự 5 lần được gặp Bác Hồ

Năm nay, đã ngoài 80 tuổi nhưng mỗi khi nhớ lại khoảnh khắc được gặp Bác Hồ, Anh hùng lao động Đinh Như Gia, sinh năm 1936, ở thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị vẫn không khỏi xúc động, bồi hồi về giây phút đó. Năm lần trực tiếp gặp Bác, được cùng ăn cơm, trò chuyện và lắng nghe những lời dạy bảo từ Bác đã khắc sâu vào tâm trí của ông.

Thứ năm, 14/05/2020 - 10:23

Người xứng đáng mang họ Bác Hồ

Đến bây giờ, câu chuyện những người đồng bào Vân Kiều, Pa Kô được vinh dự mang họ Bác Hồ luôn in sâu trong tâm khảm của nhiều thế hệ đồng bào dân tộc thiểu số ở Quảng Trị. Từ đó, những người đồng bào Vân Kiều, Pa Kô hết thế hệ này đến thế hệ khác, luôn động viên nhau, cùng nỗ lực để xứng đáng là người mang họ Hồ của Bác. Ông Hồ Lô, thôn A Rồng Dưới, xã A Ngo, huyện Đakrông là một tấm gương điển hình như thế.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD