Người tốt việc tốt

Thứ năm, 15/11/2018 - 15:36

Bền bỉ giữ nghề truyền thống

Trong bối cảnh các giá trị văn hóa truyền thống của người Vân Kiều dần bị mai một, ông Hồ Hưm (sinh năm 1969), trú tại bản Ka Lu, xã Đakrông, huyện Đakrông vẫn bền bỉ gắn bó với nghề đan lát. Người nghệ nhân luống tuổi này giữ nghề mà cha ông truyền lại bằng cả trách nhiệm lẫn tình yêu.

Thứ ba, 13/11/2018 - 16:49

Lập nghiệp trên miền nắng gió

Dưới tán cây xanh mát nơi thôn Lan Đình, xã Gio Phong, chàng trai trẻ Trần Quốc Toản (sinh năm 1992) miệt mài chăm sóc đàn cá chình trong hệ thống bể nuôi bê tông. Nhìn cách Toản chăm chút đàn cá, có thể thấy được sự tâm huyết của người thanh niên này. Tiếp chuyện chúng tôi, Toản kể, vì hoàn cảnh gia đình nên sau khi học hết trung học phổ thông, Toản quyết định “Nam tiến” để làm công nhân, phụ giúp gia đình. Toản trải qua nhiều công việc ở những công ty khác nhau. Cuối năm 2017, Toản về quê nhà ăn tết cùng người thân và quyết định ở lại lập nghiệp.

Thứ hai, 12/11/2018 - 09:43

Theo đuổi giấc mơ nông sản sạch

Khởi nghiệp với một cơ sở sản xuất nhỏ, Phan Thu Giang, ở thị xã Quảng Trị đang từng ngày khẳng định uy tín và thương hiệu của các sản phẩm mình làm ra, khi được nhiều khách hàng gần xa đặt niềm tin sử dụng lâu dài. Theo đuổi đam mê làm nông nghiệp sạch, đằng sau những thành công ban đầu hôm nay của cơ sở sản xuất Liên Giang là câu chuyện về một tấm gương bạn trẻ khởi nghiệp đầy nghị lực và tâm huyết với nghề.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 10:06

Phó Chủ tịch Mặt trận huyện năng động, nhiệt tình

Người mà chúng tôi muốn nhắc đến là chị là Phan Thị Gái, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Linh. Trải qua 34 năm công tác, 5 năm làm công tác Mặt trận, chị luôn tâm niệm phải đặt lợi ích của cộng đồng, người dân lên trên hết và lấy đó làm mục tiêu hoạt động. Với chị, đã là cán bộ, nhất là cán bộ mặt trận mà không gần dân, không được dân tin yêu thì xem như thất bại. Và chính với lối làm việc, cách sống giản dị, tâm huyết trong từng nhiệm vụ công tác, chị Gái luôn được mọi người tin tưởng, kính trọng.

Thứ tư, 07/11/2018 - 09:02

Làm giàu từ cây dược liệu

Nhận thấy địa hình Cam Lộ là vùng bán sơn địa, phù hợp với việc phát triển trồng các loại cây dược liệu nên từ năm 2015, chị Lê Hồng Nhạn ở thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ đã mạnh dạn chuyển đổi nhiều diện tích đất rừng để trồng cây cà gai leo đưa lại hiệu quả kinh tế cao.

Thứ ba, 06/11/2018 - 09:12

Người anh hùng trọn nghĩa vẹn tình

Nhắc đến Anh hùng Lao động Đinh Như Gia (sinh năm 1936), ở khóm 5, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh không ai là không biết. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, năm 13 tuổi, khi đang theo học tại trường tiểu học, ông Gia đã làm cộng tác viên cho Công an huyện Vĩnh Linh, tìm hiểu, vẻ lại các vị trí trọng điểm của địch ở phủ lỵ Hồ Xá để cung cấp cho cách mạng. Một thời gian sau, ông bị địch phát hiện, bắt giam 9 tháng và tra tấn dã man nhưng quyết không khai. Tháng 12/1950, ông ra tù trở về quê hương. Đến tháng 2/1952, ông thoát ly ra vùng kháng chiến ở xã Vĩnh Hoàng, sau đó đến xã Vĩnh Hồ (xã Vĩnh Long ngày nay). Tháng 6/1952, mặc dù chưa đủ tuổi nhưng ông Gia vẫn tham gia du kích xã Vĩnh Hồ và hoạt động kháng chiến từ đó.

Thứ năm, 01/11/2018 - 08:41

Thầy giáo với tấm lòng thiện nguyện

Đối với bà con dân bản vùng khó của huyện miền núi Hướng Hóa, thì hình ảnh thầy giáo Phạm Minh Tuấn, giáo viên TrườngtTiểu học Hướng Lộc giờ đây đã trở thành thân quen như người thân, bởi hơn chục năm qua, bóng dáng của thầy rong ruổi khắp các bản làng, tìm đến những hoàn cảnh khó khăn để được sẻ chia và giúp đỡ...Là một giáo viên, thời gian rảnh rỗi không có nhiều, thế nhưng, hành trình đến với người nghèo của thầy giáo Phạm Minh Tuấn chưa hề ngơi nghỉ, bởi với thầy, hạnh phúc của đời mình đơn giản chỉ là được cho đi…

Thứ tư, 31/10/2018 - 09:32

Người mẹ mù chữ và 5 người con vào đại học

Đối với những bản làng xa xôi nơi người Vân Kiều sinh sống, cho đến tận bây giờ, chỉ cần một người con trai được đi học đại học đã là niềm tự hào cho nóc nhà, bản làng nơi người đó sinh ra và lớn lên. Vậy mà Pỉ Chịu (53 tuổi), thôn Làng Cát, xã Đakrông, huyện Đakrông có cho riêng mình tới 5...niềm tự hào. Điều đặc biệt hơn khi bà là người không biết chữ.

Thứ ba, 30/10/2018 - 09:14

Hiệu quả nuôi gà trên nền chuồng đệm lót

Trong chăn nuôi gà thì phát triển nuôi gà thịt theo hướng an toàn sinh học sử dụng nền chuồng đệm lót để quản lý tốt dịch bệnh, giảm chi phí chăn nuôi và đảm bảo vệ sinh môi trường được xem là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế cho nông dân. Hình thức nuôi này đã được nhiều hộ dân trên địa bàn xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị áp dụng và mang lại những thành công.

Chủ nhật, 28/10/2018 - 07:51

Tỷ phú trên vùng đất gò đồi hoang hóa

Trải qua rất nhiều khó khăn, thất bại ông Cáp Quốc Hà, ở thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng đã mở ra hướng đi riêng cho gia đình với nhiều mô hình kinh tế hiệu quả. Trong đó mô hình tiêu sạch ứng dụng công nghệ cao và phát triển rừng nguyên liệu đã mang lại nguồn thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Mới đây ông Cáp Quốc Hà được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn là “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2018.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội