Người tốt việc tốt

Thứ hai, 03/02/2020 - 15:33

Trọn lời thề với Đảng

94 tuổi đời, 73 tuổi đảng, ông Hoàng Kim Phùng- một cựu tù Côn Đảo từng chịu đựng tất cả mọi hình thức tra tấn nơi địa ngục trần gian vẫn sắt son lời thề với Đảng. Với ông nơi ngục tối tưởng chừng như vô vọng lại là nơi sáng nhất, bởi trong tim mỗi chiến sĩ luôn có ánh sáng lý tưởng của Đảng, của Bác Hồ soi đường dẫn lối, với một niềm tin tất thắng về tương lai của dân tộc.

Thứ hai, 03/02/2020 - 07:54

Đảng viên tiên phong vận động hiến đất, giải phóng mặt bằng

Mỗi khi có dự án làm đường, xây dựng công trình nông thôn mới thì công tác giải phóng mặt bằng luôn là khâu quan trọng quyết định đến tiến độ thi công. Ở nhiều địa phương, công tác vận động nhân dân hiến đất, giải phóng mặt bằng được thực hiện rất tốt và hiệu quả nhờ vai trò tiên phong của đảng viên được phát huy…

Thứ sáu, 31/01/2020 - 17:51

Cô giáo Quảng Trị đạt giải Ba với dự án về môi trường

Tại Diễn đàn Education Exchange (E2) Việt Nam 2020 do Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức vào hai ngày 11 - 12/1 vừa qua, dự án mang tên “Ô nhiễm trắng và hành động của chúng ta” của cô giáo Dương Thị Thu Trang, giáo viên bộ môn Ngữ văn Trường iSchool Quảng Trị đã vượt qua các tác phẩm dự thi của hơn 1.000 giáo viên trên toàn quốc, đạt giải Ba của cuộc thi.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 11:06

Đất sét nở hoa

Tết Canh Tý năm nay, tại Trường Trẻ em Khuyết tật tỉnh Quảng Trị, không khí đón Tết dường như vui hơn mọi năm vì các em học sinh đã có thể tự tay làm nên những bông hoa mai, hoa lan, hoa đào bằng đất sét để bán ra thị trường cũng như góp một chút công sức nhỏ cho những bông hoa được thay mới ở các nghĩa trang quốc gia.

Thứ tư, 22/01/2020 - 15:04

Thanh niên trẻ khởi nghiệp từ kinh tế trang trại tổng hợp

Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thuần nông, con đường lập thân, lập nghiệp của anh Hồ Quang Thái, ở thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ gặp nhiều khó khăn. Tốt nghiệp Đại học Thể dục thể thao nhưng không xin được việc làm, anh tham gia làm công tác đoàn ở địa phương, đồng thời quyết tâm chuyển hướng lập nghiệp bằng phát triển kinh tế trang trại tổng hợp với nhiều giống cây, con mới, bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt.

Thứ hai, 20/01/2020 - 10:21

Chàng trai 9x khởi nghiệp thành công từ mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, đông anh em, trải qua bữa đói bữa no, anh Trần Văn Lam ở thôn Nam Tân, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh sớm nung nấu ý chí vươn lên thoát nghèo. Bằng sự xung kích, nhiệt huyết và sức sáng tạo không ngừng của tuổi trẻ, đầu năm 2019, anh đã xây dựng thành công mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thứ năm, 16/01/2020 - 08:57

Người chiến sỹ kiên trung của Đảng

Quá trình 90 năm xây dựng, trưởng thành của Đảng bộ tỉnh Quảng Trị gắn liền với lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam đã để lại nhiều chiến công oanh liệt, nhiều thành tựu to lớn, ghi đậm những dấu ấn hào hùng trong trang sử vẻ vang của dân tộc. Đóng góp vào những thành tựu vĩ đại đó là sự hi sinh, cống hiến thầm lặng của những cán bộ, đảng viên, nhân dân kiên trung Quảng Trị. Họ là những con người đã làm rạng rỡ thêm truyền thống vinh quang của Đảng, của quê hương, đất nước.

Thứ tư, 08/01/2020 - 08:51

Bí thư chi bộ tâm huyết xây dựng nông thôn mới

Đã 45 năm gắn bó với việc xã, việc thôn, đến nay dù hơn 67 tuổi đời nhưng được chi bộ tín nhiệm, nhân dân yêu mến, ông Lê Quang Lịch, Bí thư Chi bộ thôn Hải An, xã Hải Thái, huyện Gio Linh vẫn sẵn sàng cống hiến. Đi đầu, bước trước trong mọi hoạt động, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 15:30

Ông Hồ Văn Lập - Gương sáng tuổi cao làm kinh tế giỏi

Thời gian qua, phong trào người cao tuổi thi đua làm kinh tế giỏi đã phát triển sâu rộng, được đông đảo người cao tuổi ở huyện miền núi Đakrông hưởng ứng và đạt kết quả thiết thực. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương người cao tuổi luôn có ý chí và nghị lực, tinh thần quyết tâm vượt khó, tận dụng điều kiện thổ nhưỡng để làm kinh tế có hiệu quả, làm ra sản phẩm phục vụ xã hội, mang lại lợi ích cho bản thân và gia đình, cho quê hương. Ông Hồ Văn Lập thôn Ba Nang, xã Ba Nang là một điển hình như thế.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 08:37

Khởi nghiệp thành công từ mô hình trồng nấm

Từ một phụ nữ quanh năm quanh quẩn với ruộng đồng, nhưng bằng sự sáng tạo, bản lĩnh dám nghĩ dám làm. Đến nay, chị Nguyễn Thị Hải đã làm chủ một mô hình trồng nấm rộng hàng trăm m2 ở thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh với nhiều loại nấm khác nhau, có giá trị kinh tế cao. Trở thành gương sáng phụ nữ làm kinh tế giỏi ở địa phương.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD