Người tốt việc tốt

Thứ hai, 17/04/2017 - 19:49

Lê Đức Khai và những nụ cười

Trong cái nắng gay gắt lúc gần mười một giờ, anh Lê Đức Khai trở về nhà trên chiếc xe lăn chở những hương-nhang, tăm tre và chổi đót sau gần trọn buổi sáng đi bán là một hình ảnh đẹp trên con đường đỏ au ở khu phố Đại Áng, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà. Và, trên gương mặt đen sạm của anh Khai luôn nở nụ cười cho thấy niềm vui của một người khuyết tật đang làm chủ cuộc sống của mình sau rất nhiều khó nhọc.

Thứ ba, 11/04/2017 - 18:47

Khởi nghiệp cùng “Hùng Color Me”

“Sau 1 năm thành lập, đã có hơn 3000 học viên tốt nghiệp từ các khóa thiết kế đồ họa, Color Me đang có 2 chi nhánh tại Hà Nội, và 1 chi nhánh ở TP Hồ Chí Minh. Doanh thu của Color Me hiện nay đạt hơn 200 triệu mỗi tháng. Toàn bộ lợi nhuận được tôi sử dụng để tái đầu tư và phát triển các hoạt động của trung tâm” – Nguyễn Việt Hùng chia sẽ.

Thứ hai, 10/04/2017 - 14:16

Chi hội trưởng nông dân gương mẫu

Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Lai Phước II, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, anh Trần Thanh Sơn thực sự là “đầu tàu” trong công tác Hội, cần cù, sáng tạo trong phát triển kinh tế, đi đầu trong vận động hội viên nông dân tích cực tham gia phong trào xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Là tấm gương tiêu biểu cho lớp trẻ “ly nông, không ly hương”, làm giàu trên chính quê hương mình và tạo việc làm cho các lao động khác.

Thứ hai, 27/03/2017 - 15:44

Lão nông dân làm giàu trên vùng đất khó

Với đức tính cần cù chịu khó quyết tâm vươn lên làm giàu bằng chính sức lao động của mình, mà sau 39 năm đến lập nghiệp trên vùng đất mới, mô hình kinh tế chăn nuôi gia súc kết hợp trồng rừng kinh tế của lão nông Lê Quang Thức ở thôn Văn Vận xã Hải Phúc huyện Đakrông đã được nhiều người biết đến và thán phục.

Thứ năm, 23/03/2017 - 15:23

Quảng Trị : Học sinh Phạm Huy tham gia Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2017.

Sáng 23/3, ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị vừa nhận được tin vui. Dự án “ Cánh tay robot cho người khuyết tật” của em Phạm Huy, học sinh trường THPT TXQT được tham gia Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2017.

Thứ hai, 20/03/2017 - 20:51

Vươn lên làm giàu trên vùng rú cát

Với sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền địa phương, đặc biệt các cấp bộ Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, chị Lê Thị Thu Thảo, ở xã Hải Thiện, huyện Hải Lăng đã mạnh dạn ra vùng cát hoang hóa lập nghiệp. Tuy mới hình thành chưa đầy 2 năm nhưng trang trại của chị đã cho nguồn thu nhập khá và hứa hẹn sẽ là một mô hình kinh tế có hiệu quả cao và phát triển mang tính bền vững.

Thứ tư, 15/03/2017 - 08:29

Nỗ lực làm giàu của gia đình chị Thái Thị Hoa

Với sự trợ giúp đắc lực của các cấp Hội, chị em phụ nữ trong tỉnh đã và đang góp phần thực hiện có hiệu quả công tác xoá đói giảm nghèo thông qua phong trào phụ nữ thi đua phát triển kinh tế. Bằng nhiều hình thức như được giúp vốn, tập huấn hướng dẫn cách trồng trọt chăn nuôi, trong những năm qua "Phong trào phụ nữ thi đua phát triển kinh tế" đã phát triển mạnh. Nhiều chị em phụ nữ từ chỗ gia đình nghèo khó, không biết cách làm ăn đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu. Chị Thái Thị Hoa, thôn Nhan Biều 1 xã Triệu Thượng huyện Triệu Phong là một trong số đó.

Thứ hai, 13/03/2017 - 16:24

Gặp gỡ tác giả dự án “Cánh tay robot cho người khuyết tật”

Giải nhất lĩnh vực “ Rô bốt và máy thông minh” và 1 trong 5 giải nhất Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học, năm học 2016-2017, khu vực phía Bắc diễn ra tại Phú Thọ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức là những giải thưởng cao quý mà em Phạm Huy học sinh lớp 11A3 trường THPT TXQT đạt được với dự án “Cánh tay robot cho người khuyết tật”.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 05:13

Mô hình chăn nuôi gia cầm khép kín 30 năm không xảy ra dịch bệnh

Hiện nay, tình hình dịch cúm gia cầm đang có những diễn biến phức tạp, điều này đã làm cho nhiều hộ chăn nuôi gia cầm luôn trong tình trạng lo lắng. Thế nhưng với mô hình chăn nuôi khép kín, anh Trần Quang Vinh ở xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, đã hơn 30 năm chăn nuôi vịt đàn không hề có dịch bệnh gì xảy ra cho đàn vịt của anh.

Thứ hai, 06/03/2017 - 15:09

Người phụ nữ tiếp sức cho những ước mơ

Đồng cảm, chia sẻ với những cảnh đời bất hạnh, trăn trở khi chặng đường đến trường của những học sinh nghèo gặp nhiều bất trắc, nhiều năm nay, thay vì sống cuộc sống an nhàn ở tuổi nghỉ hưu, bà Nguyễn Thị Lộc, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hướng Hóa lại chạy vạy ngược xuôi, tìm đủ mọi cách để các em được tiếp tục đến trường. Những việc làm ý nghĩa của người phụ nữ này đã và đang góp phần viết tiếp ước mơ cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi huyện miền núi, biên giới Hướng Hóa.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội