Người tốt việc tốt

Thứ hai, 20/03/2017 - 20:51

Vươn lên làm giàu trên vùng rú cát

Với sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền địa phương, đặc biệt các cấp bộ Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, chị Lê Thị Thu Thảo, ở xã Hải Thiện, huyện Hải Lăng đã mạnh dạn ra vùng cát hoang hóa lập nghiệp. Tuy mới hình thành chưa đầy 2 năm nhưng trang trại của chị đã cho nguồn thu nhập khá và hứa hẹn sẽ là một mô hình kinh tế có hiệu quả cao và phát triển mang tính bền vững.

Thứ tư, 15/03/2017 - 08:29

Nỗ lực làm giàu của gia đình chị Thái Thị Hoa

Với sự trợ giúp đắc lực của các cấp Hội, chị em phụ nữ trong tỉnh đã và đang góp phần thực hiện có hiệu quả công tác xoá đói giảm nghèo thông qua phong trào phụ nữ thi đua phát triển kinh tế. Bằng nhiều hình thức như được giúp vốn, tập huấn hướng dẫn cách trồng trọt chăn nuôi, trong những năm qua "Phong trào phụ nữ thi đua phát triển kinh tế" đã phát triển mạnh. Nhiều chị em phụ nữ từ chỗ gia đình nghèo khó, không biết cách làm ăn đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu. Chị Thái Thị Hoa, thôn Nhan Biều 1 xã Triệu Thượng huyện Triệu Phong là một trong số đó.

Thứ hai, 13/03/2017 - 16:24

Gặp gỡ tác giả dự án “Cánh tay robot cho người khuyết tật”

Giải nhất lĩnh vực “ Rô bốt và máy thông minh” và 1 trong 5 giải nhất Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học, năm học 2016-2017, khu vực phía Bắc diễn ra tại Phú Thọ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức là những giải thưởng cao quý mà em Phạm Huy học sinh lớp 11A3 trường THPT TXQT đạt được với dự án “Cánh tay robot cho người khuyết tật”.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 05:13

Mô hình chăn nuôi gia cầm khép kín 30 năm không xảy ra dịch bệnh

Hiện nay, tình hình dịch cúm gia cầm đang có những diễn biến phức tạp, điều này đã làm cho nhiều hộ chăn nuôi gia cầm luôn trong tình trạng lo lắng. Thế nhưng với mô hình chăn nuôi khép kín, anh Trần Quang Vinh ở xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, đã hơn 30 năm chăn nuôi vịt đàn không hề có dịch bệnh gì xảy ra cho đàn vịt của anh.

Thứ hai, 06/03/2017 - 15:09

Người phụ nữ tiếp sức cho những ước mơ

Đồng cảm, chia sẻ với những cảnh đời bất hạnh, trăn trở khi chặng đường đến trường của những học sinh nghèo gặp nhiều bất trắc, nhiều năm nay, thay vì sống cuộc sống an nhàn ở tuổi nghỉ hưu, bà Nguyễn Thị Lộc, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hướng Hóa lại chạy vạy ngược xuôi, tìm đủ mọi cách để các em được tiếp tục đến trường. Những việc làm ý nghĩa của người phụ nữ này đã và đang góp phần viết tiếp ước mơ cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi huyện miền núi, biên giới Hướng Hóa.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 16:10

Già làng yêu lao động

Ông Hồ Văn Đăng được mọi người trong bản Tà Puồng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa gọi bằng cái tên “bố Đăng của bản”. Bởi, tuổi đã cao nhưng ngày ngày bố Đăng vẫn lặn lội lên nương trồng thêm cây bời lời, chăm sóc từng gốc sắn, chăn đàn trâu bò… Không chỉ giúp gia đình thoát cảnh “ăn bữa nay, lo bữa mai”, bố Đăng cũng chính là người giúp cho bà con thôn bản ổn định kinh tế, giúp bản làng no ấm hơn.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 16:02

Người cán bộ xã gương mẫu

Đến xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, người ta có thể thấy sự thay da, đổi thịt của miền quê một thời gian khó. Thành quả này kết tinh từ sự hăng say lao động, sản xuất, chung sức xây dựng quê hương của người dân địa phương. Ở đây, bà con nhắc nhủ nhau học tập, noi theo tấm gương của anh Nguyễn Như Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã. Không chỉ là một cán bộ, Đảng viên mẫu mực, anh Thanh còn đi đầu trong phát triển kinh tế và rộng mở tấm lòng để giúp đỡ mọi người.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 17:25

Gương sáng trưởng thôn trẻ

Nhắc đến trưởng thôn, hầu như ai cũng liên tưởng ngay tới hình ảnh một người luống tuổi, dạn dày kinh nghiệm. Thế nhưng, ở Quảng Trị, có khá nhiều trưởng thôn trẻ, năng động và giàu lòng nhân ái. Anh Trần Xuân Tấn, trưởng thôn An Xá, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh là một trong số đó.

Thứ năm, 02/03/2017 - 10:20

Hiệu quả từ việc tăng cường cán bộ biên phòng về các xã biên giới

Năm 2008 thực hiện Quy định 06 của Tỉnh ủy về việc tăng cường cán bộ biên phòng về làm Phó Bí thư Đảng ủy các xã biên giới trên địa bàn huyện Đakrông đến nay sau hơn 8 năm thực hiện hầu hết các đồng chí được tăng cường đều phát huy được hết năng lực vai trò trách nhiệm của mình giúp địa phương trong việc phát triển KTXH, ANQP tạo được khối đại đoàn kết giữa cán bộ và nhân dân nơi biên giới.

Thứ ba, 28/02/2017 - 10:12

Bác sĩ trẻ mang trái tim tình nguyện

Không nhiều người ngạc nhiên khi hay tin bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng được vinh danh là một trong mười thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc. Dù khoác chiếc áo Bluse trắng hay mang trên mình màu áo xanh tình nguyện, bác sĩ Dũng đều để lại hình ảnh đẹp về lòng thương người, sự tận tâm và trái tim tình nguyện.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội