Người tốt việc tốt

Thứ sáu, 23/02/2018 - 20:09

Nuôi bồ câu đem lại hiệu quả kinh tế cao

Sống ở Thị trấn Cam Lộ, diện tích đất vườn không được rộng nhưng nhờ chịu khó tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm và áp dụng đúng các quy trình kỹ thuật từ khâu chọn giống cho đến chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh nên từ mô hình nuôi bồ câu, gia đình ông Trần Văn Định đã có nguồn thu nhập khá cao

Thứ bảy, 10/02/2018 - 07:51

Phạm Xuân Hạnh, chàng trai đam mê trồng các loài lan

Nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của thị trường, chàng trai trẻ Phạm Xuân Hạnh ở xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong đã chọn khởi nghiệp theo hướng trồng hoa lan. Tuy rất vất vả, nhưng với niềm đam mê và có kinh nghiệm qua nhiều năm, vườn hoa lan của anh nở đúng vào dịp Tết, mang lại nguồn thu nhập không nhỏ.

Thứ tư, 07/02/2018 - 16:21

Tấm lòng người nghệ nhân ưu tú với nhạc cụ truyền thống Vân Kiều, Pa Cô

Ở bản Cợp, xã Húc Nghì huyện Đakrông có một nghệ nhân như dành cả cuộc đời của mình để lưu truyền các loại nhạc cụ truyền thống Vân Kiều-Pa Cô. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, nhưng ông vẫn miệt mài dạy bảo thế hệ trẻ hôm nay cần gìn giữ những giá trị vốn có của loại nhạc cụ truyền thống dân tộc mình. Người mà chúng tôi nói đến là Nghệ nhân Hồ Văn Tư hay còn gọi là Pả Hôm.

Thứ tư, 07/02/2018 - 16:09

Tấm lòng của người họa sỹ

Mỗi khi Tết đến Xuân về, chúng ta lại càng cảm thấy ấm áp hơn với những tấm lòng thiện nguyện, luôn hướng về sự sẻ chia, đùm bọc, để ai trong chúng ta, dù gặp khó khăn như thế nào, cũng có 1 cái Tết đủ đầy yêu thương. Họa sỹ Trương Minh Dự - người họa sỹ luôn có những hoạt động hướng về cộng đồng – là 1 tấm lòng như thế.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 10:31

Tấm lòng người phụ nữ hơn 15 năm làm công tác từ thiện

Chỉ cần mỗi ngày có 2 bữa cơm thì sẵn sàng trích một phần thu nhập để hỗ trợ người nghèo là tâm niệm của một phụ nữ đã hơn 15 năm làm công tác từ thiện. Chị là Hồ Thị Mai, ở thôn Thi Ông, xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng.

Thứ tư, 31/01/2018 - 09:08

Nghĩa tình từ lớp học võ Karatedo miễn phí

Gần 30 năm nay, có một lớp dạy võ miễn phí đã thỏa mãn niềm đam mê thể dục thể thao cho hàng trăm em nhỏ, giúp cho các em rèn luyện sức khỏe, rèn luyện nhân cách ngay từ nhỏ.

Thứ tư, 24/01/2018 - 16:57

Nữ cán bộ y tế thôn hết lòng vì dân

15 năm công tác ở xã Gio Thành, huyện Gio Linh, chị Phạm Thị Thanh trú tại thôn Tân Minh không chỉ được người dân yêu mến mà còn được đồng nghiệp nể phục bởi những hành động cao đẹp, hết lòng phục vụ dân của chị.

Thứ tư, 24/01/2018 - 16:04

Khởi nghiệp từ đặc sản thủ đô

Cuộc sống ngày càng khá giả thì nhu cầu ẩm thực ngon, độc, lạ lại càng được quan tâm. Những năm gần đây, thị trường ẩm thực của thành phố Đông Hà khá sôi động và đa dạng bởi sự có mặt của nhiều loại đặc sản của nhiều vùng miền trên cả nước.Và đường Lãn Ông ( TP Đông Hà) – một đoạn đường ngắn và nhỏ thôi nhưng đã trở thành phố ẩm thực được rất nhiều người biết đến.

Thứ hai, 22/01/2018 - 14:42

Ứng dụng cao từ mô hình “Nhà trồng nấm thông minh”

Mới đây, mô hình “Nhà trồng nấm thông minh” của em Nguyễn Văn Hiếu, sinh năm 2000, học sinh lớp 12B1, Trường THPT Vĩnh Linh đã đạt giải Nhất lĩnh vực Vật Lý – Kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2017 – 2018, giải Nhì chung cuộc Cuộc thi nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Mô hình này cũng được lựa chọn để dự cuộc thi Nghiên cứu Khoa học dành cho học sinh trung học quốc gia vào tháng 3 tới đây.

Thứ hai, 22/01/2018 - 10:22

Thủ lĩnh thanh niên khơi lửa nhân ái, vươn lên làm giàu

Đến xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh, nhắc đến anh Trần Mậu Hoàng mọi người đều biết đến anh là một cán bộ đoàn tiên phong trong phong trào hiến máu nhân đạo của xã, huyện và là điển hình thanh niên làm kinh tế giỏi. Thời điểm chúng tôi đến thăm, anh Trần Mậu Hoàng (SN 1990) giữ chức vụ là Bí thư Chi đoàn 4, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn xã kiêm Chủ tịch hội Liên Hiệp thanh niên xã Vĩnh Nam.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội