Người tốt việc tốt

Thứ tư, 14/06/2017 - 07:25

Gương sáng gia đình hiến máu tình nguyện

Nhiều năm qua, gia đình anh Phan Thuận và chị Trần Thị Ngọc Hải ở Phường 5, thành phố Đông Hà là một trong số ít cặp vợ chồng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã cùng hiến máu tình nguyện, sẻ chia những giọt máu của mình để cứu bệnh nhân. Nghĩa cử ấy vừa thể hiện được tinh thần tương thân tương ái vừa là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 16:04

Gương phụ nữ xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc

Với bản chất cần cù và ý chí không ngại vượt khó để vươn lên, chị Phạm Thị Mai, ở thôn Tân Hiệp, xã Tân Liên huyện Hướng Hóa không chỉ là một tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế mà chị còn là tấm gương trong nuôi dạy con, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Thứ ba, 06/06/2017 - 10:54

Gương sáng trong xây dựng nông thôn mới

Sau hơn 5 năm xây dựng nông thôn mới, tỉnh Quảng Trị đã có những đổi thay đáng kể về đời sống và diện mạo nông thôn. Đóng góp quan trọng trong phong trào này chính là mỗi người dân. Ông Nguyễn Văn Tranh, thôn Huỳnh Công Đông, xã Vĩnh Trung, huyện Vĩnh Linh là một tấm gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Quảng Trị.

Thứ sáu, 02/06/2017 - 19:00

Một gia đình tích cực hiến máu tình nguyện

Người chồng tự nguyện hiến máu cứu người, sau đó về vận động vợ mình cùng tham gia. Hai vợ chồng lại tiếp tục vận động con trai đi chung mỗi khi có đợt hiến máu. Từ năm 2012 đến nay, cả nhà đã hiến tổng cộng trên 15 lượt với hơn 20 đơn vị máu để gửi đến các bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch. Đó là câu chuyện của một gia đình ở thôn Tân Đức, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Thứ sáu, 02/06/2017 - 17:13

Tấm gương phụ nữ trong phong trào thi đua yêu nước

Để phát triển kinh tế gia đình, mỗi phụ nữ đều nỗ lực vươn lên. Trong số họ có không ít người vừa phát triển kinh tế, vừa tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động ngay tại vùng nông thôn. Bà Nguyễn Thị Anh Đào, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh là một trong những điển hình như thế.

Chủ nhật, 28/05/2017 - 20:48

Vươn lên làm giàu từ vùng đất cát

Từ một hộ khó khăn, nhiều năm qua bằng sự chăm chỉ, cần cù trong lao động sản xuất, đến nay gia đình ông Võ Minh Tiến, ở thôn Phương Lang, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng đã xây dựng được mô hình trang trại trên vùng cát, mang lại thu nhập cao cho gia đình.

Chủ nhật, 28/05/2017 - 17:28

Cậu bé “ Cánh tay robot”

Vượt qua hơn 1.700 học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, em Phạm Huy, học sinh lớp 11A3, Trường THPT thị xã Quảng Trị đã đạt giải 3 cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế. Với thành tích xuất sắc này, em đã mang niềm vinh quang về cho đất nước, quê hương và mái trường của mình.

Thứ bảy, 20/05/2017 - 14:45

Giáo viên học Bác từ tinh thần tự học và sáng tạo

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ giáo viên trong ngành giáo dục đã có nhiều sáng tạo góp phần vào sự nghiệp trồng người. Thầy giáo Phan Trung Tuấn, giáo viên Trường THPT Hướng Hóa là một trong những tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 08:41

Học Bác tinh thần phụng sự nhân dân

Tại Quảng Trị, sau một năm triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến với cán bộ, Đảng viên, các y bác sĩ của ngành y tế, cuộc vận động đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Một trong những tấm gương nổi bật trong ngành y tế đó là bác sĩ Bùi Thị Hương, Phó trưởng Khoa Nội – Nhi – Lây, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 06:27

Lớp học Niềm vui của cô giáo Nam Linh

Nếu làm một cuộc thăm dò nhỏ về môn học mà các em học sinh yêu thích, chắc chắn rằng tỉ lệ học sinh lựa chọn môn Văn sẽ ít hơn các môn học khác. Khi được hỏi về định hướng phát triển cho con, rất nhiều phụ huynh muốn con em mình phát triển các môn tự nhiên và ngoại ngữ hơn. Quả thật, môn Văn đang rất yếu thế trong cuộc cạnh tranh với các môn học khác khi lựa chọn nghề nghiệp. Thế nhưng, tại Quảng Trị, có một cô giáo dạy văn, bằng tình yêu nghề cô đã có một cách rất đặc biệt để và mong muốn được thắp lên ngọn lửa yêu văn học trong các em học sinh.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội