Người tốt việc tốt

Thứ sáu, 11/10/2019 - 08:59

Người thầy hết lòng vì học sinh

Có một câu nói:”Một người thầy giỏi không những là người truyền đạt những chi thức tốt nhất cho hoc sinh mà còn là người khơi dậy sự say mê, biết tạo niềm vui và động lực học tập cho học sinh”, và người đã làm được những điều thiết thực ấy đó chính là thầy Nguyễn Thanh Hùng giáo viên dạy Mỹ thuật của Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, TP Đông Hà. Gần 30 năm gắn bó với nghề giáo, với lòng nhiệt huyết của người thầy cùng tình yêu nghề, thầy đã trực tiếp truyền lại ngọn lửa đam mê cùng khả năng sáng tạo cho biết bao thế hệ học sinh.

Thứ tư, 09/10/2019 - 08:11

Già làng Pả Lăng, tấm gương sáng ở thôn Pa Roi

Nhiều năm qua, già làng Pả Lăng ở thôn Pa Roi, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa không chỉ tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà ông còn đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương. Những việc làm cụ thể, thiết thực của ông luôn được thế hệ trẻ trong thôn, trong xã học tập và làm theo.

Thứ hai, 07/10/2019 - 07:39

Hồ Ta Dóc, tấm gương sáng giữa đại ngàn Trường Sơn

Người Vân Kiều ở bản Vùng Kho gọi Hồ Ta Dóc là ông Bụt. Đơn giản, bởi giữa đại ngàn Trường Sơn, Hồ Ta Dóc, xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã làm không biết bao nhiêu việc giúp ích cho bà con dân bản.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 08:55

Người “ Ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

Sinh thời Bác Hồ từng dạy: “Việc Dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Lời dạy đó đã trở thành ý thức chính trị và là phương châm hành động cách mạng cho mỗi cán bộ, đảng viên. Thấm nhuần lời dạy đó, những năm qua ông Hồ Sỹ Thủy, khu phố trưởng khu phố 3, phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã cống hiến sức mình làm việc có ích cho xã hội để góp phần xây dựng quê hương khởi sắc. Ông Hồ Sỹ Thủy được người dân gọi vui là người “ Ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”.

Thứ tư, 02/10/2019 - 07:53

Người phụ nữ góp sức cùng vùng khó A Dơi

Với suy nghĩ là làm thế nào để giúp cho người dân ổn định được đầu ra, giảm bớt chi phí vận chuyển tiêu thụ sản phẩm mủ cao su, hơn 5 năm nay chị Lê Thị Phi, thôn Tân Hải, xã A Dơi huyện Hướng Hóa đã đầu tư cơ sở thu mua, chế biến mủ cao su góp phần giải quyết hàng hóa cho bà con nông dân. Nhờ vậy, nhiều diện tích cao su ở xã vẫn được duy trì và phát triển, giúp cho người dân nơi đây thu nhập khá, có điều kiện phát triển kinh tế.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 17:01

Người trăn trở với nông sản quê hương

Là người con sinh ra và lớn lên nơi mảnh đất Gio An anh hùng mà nhạc sĩ Huy Thục đã nhắc tới trong ca khúc để đời “Tiếng đàn Ta lư” vào năm 1968, Lê Phước Hiếu hiện đang là Phó Chủ tịch UBND xã Gio An. Anh là người luôn trăn trở với nông sản quê hương, có thể say sưa kể về thành phần dinh dưỡng, tác dụng chữa bệnh của hạt tiêu, củ nghệ hay những hoạch định để phát triển, xây dựng thương hiệu cho nông sản, giúp người nông dân quê anh có cuộc sống ổn định hơn…

Thứ ba, 24/09/2019 - 09:04

Dương Phúc Hiếu say mê sáng tạo công nghệ cao

Vượt qua 530 sản phẩm, đề tài “Hệ thống trồng cây công nghệ cao” của em Dương Phúc Hiếu - Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã đạt giải nhất trong cuộc thi Sáng tạo trẻ Quảng Trị lần thứ VIII, năm 2019. Kết quả này không khiến nhiều người ngạc nhiên, bởi Hiếu là một học sinh đam mê sáng tạo và từng đạt nhiều giải cao của tỉnh cũng như quốc gia.

Thứ hai, 23/09/2019 - 08:19

Người thợ cơ khí đam mê sáng chế

Từng biết đến là người sáng chế nhiều nông cụ hữu ích phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, gần đây ông Lê Thanh Bình ở phường 5, thành phố Đông Hà đã chế tạo thành công dụng cụ nhổ sắn gọn nhẹ hiệu quả cho mọi địa hình. Tuy mới ra đời nhưng dụng cụ này của ông đã được được nhiều nông dân trong, ngoài tỉnh đón nhận.

Thứ ba, 04/10/2016 - 14:47

Tấm gương người phụ nữ vượt khó làm giàu

Nhờ sự năng động, dám nghĩ dám làm cùng tư duy phát triển kinh tế nhạy bén với cơ chế thị trường, chị Lê Thị Hoa, ở thôn Tân Trại Thượng, xã Vĩnh Thành đã trở thành gương điển hình về sản xuất kinh doanh giỏi của hội viên phụ nữ huyện Vĩnh Linh.

Thứ ba, 23/08/2016 - 09:26

Hiệu quả từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

Những năm qua, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị đã xây dựng nhiều mô hình kinh tế nhằm giúp người nông dân nâng cao cuộc sống gia đình. Trong đó mô hình nuôi hươu lấy nhung là mô hình đem lại hiệu quả thiết thực.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD